AP: Chính quyền Việt Nam bắt giữ một số người phản đối Trung Quốc tại Hà Nội ngày 2/6/2013

 • Bởi Admin
  02/06/2013
  22 phản hồi

  Tqvn2004 chuyển ngữ

  Hà Nội, Việt Nam - Hơn 15 người biểu tình đã bị bắt giữ hôm Chủ Nhật trong một cuộc diễu hành ở thủ đô Hà Nội để phản đối những lời tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở vùng biển Đông.

  Cuộc diễn hành cho thấy áp lực trong nước dành mà chính quyền Việt Nam phải đối mặt khi đối phó với vị hàng xóm to lớn bên cạnh.

  Biểu tình và những lời chỉ trích chính phủ một cách công khai là điều hiếm có ở Việt Nam, một quốc gia độc đảng được kiểm soát chặt chẽ.

  Hô to khẩu hiệu "Đả đảo Trung Quốc xâm lược", khoảng 150 người đã tập hợp quanh hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm Hà Nội trước khi cảnh sát xông vào bắt giữ những người cầm đầu, tống họ lên xe buýt. Một số ẩu đả đã xảy ra.

  Việt Nam và Trung Quốc cùng tuyên bố chủ quyền một phần hoặc toàn bộ biển Đông, cũng giống như một số các quốc gia khác ở xung quanh khu vực biển có giàu tiềm năng dầu lửa này.

  Trong tuần này chính quyền Việt Nam đã cáo buộc tàu Trung Quốc đâm vào tàu cá Việt Nam và làm hư hại nó. Trung Quốc nói mình đã không làm gì sai.

  ______________________

  Một số hình ảnh về cuộc biểu tình và bắt bớ tại Hà Nội:

  829_668258939867523_777265053_n.jpg

  Nguồn: Theo Nhật Ký Yêu Nước

  _______________________

  Blogger Mai Xuân Dũng cho biết: Cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược ngày 02/6/2013 tại Bờ Hồ bị đàn áp thẳng tay, quyết liệt hơn năm 2011 và 2012.

  945512_547570025307116_429465529_n.jpg

  425267_547570075307111_885515168_n.jpg

  968887_547570105307108_543617814_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bạch Hùng xúi gì mà ngu thế. Chưa gì bác đòi kêu án bỏ túi 3 năm rồi. Uổng lắm, vậy đâu có sướng.

  Này nhé, đã trả tiền cho bọn công đồ rồi thì phải cho bọn nó đánh đập cho sướng tay chứ, vừa luyện võ công vừa dằn mặt cho chúng nhớ rằng đảng ta đã từng đập 2 đế quốc tơi bời thì sá gì cái đám dân đen kia!
  Sẵn có tên nào yếu quá bị bể đầu gãy cổ mà chết thì càng khỏe, khỏi phải ra tòa lôi thôi cho tốn kém. Mắc công thế lực thù địch lại "quan ngại" này nọ.

  Tôi biết bác cũng nôn nóng lắm, ước gì được tham gia vào cùng vào mà quật dùi cui cho sướng tay. Hay là bác quẳng mẹ cái bằng tiến sĩ của mình cho rồi về gia nhập với "anh em" cho nó vui?

  Côn an hoặc công đồ tùy bác chọn, tùy theo võ công với máu lạnh của bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/5583_547717508625...
  Nếu như những người tự xưng yêu nước này cố tình nằm ra đường, gây cản trở giao thông, và dù cảnh sát đã nhắc nhở, thì cần phải khởi tố tất cả với tội danh chống người thi hành công vụ với mức án 3 năm tù.[/quote]

  Thì rõ ràng họ đã cố tình nằm ra đường đấy thôi. Sao không thấy ai bị bắt và truy tố về tội cản trở giao thông và chống người thi hành công vụ nhẩy?

  Phản hồi: 

  Đài truyền hình Hà Nội "lên án" người biểu tình...
  Xướng ngôn viên và các ông bà nhân dân bức xúc vì Bờ hồ có biểu tình. Các ông bà í muốn giữ cho Hà Nội có không khí hòa hiếu và mến khách. Đúng thôi, nếu thằng Tàu khựa đừng lăm le chiếm đất, chiếm đảo, đâm thuyền, cấm đánh cá, bắt giết ngư dân...!
  Nếu người dân bừng bừng khí thế chống ngoại xâm thì quang cảnh thêm đẹp, thêm hùng tráng chứ có sao đâu!
  Điều làm cho gương mặt thủ đô hóa man rợ bát nháo là hình ảnh công an và côn đồ rượt bắt, đánh đuổi những người biểu tình chống bọn Tàu khựa xâm lược, xe buýt dàn hàng chực tóm cổ người dân,... Quang cảnh đó thực sự làm xấu cảnh Hà nội và xấu mặt nhà cầm quyền trước mắt du khách nước ngoài. Trên thế giới chắc hiếm có chế độ nào mà dám cư xử với người dân muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ một cách ghê tởm như vậy.
  Các ông bà nhân dân này thật ích kỷ, thật là con ốc chỉ muốn trốn trong cái vỏ, không biết rằng sẽ có ngày những kẻ thủ ác sẽ đạp gí lên cả vỏ lẫn ruột ốc! Ở đó mà hòa hiếu với bọn xâm lược!
  Bà con nhớ những gương mặt ấy nhé! Để tỏ lòng... kính tọng!

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/5583_547717508625...
  Nếu như những người tự xưng yêu nước này cố tình nằm ra đường, gây cản trở giao thông, và dù cảnh sát đã nhắc nhở, thì cần phải khởi tố tất cả với tội danh chống người thi hành công vụ với mức án 3 năm tù.[/quote]
  Bạch Hùng đề nghị tội nằm lăn ra đường để phản đối bắt người trái phép là 3 năm tù. Như vậy là quá nhẹ, so với ông cố tổ của tụi nó: Cho xe tăng cán nhẹp hết rồi xả nước sạch như Thiên An Môn kia kìa!
  BH nhân đạo hơn nhiều, chắc là muốn để "phúc" cho con hay là để "tiếng thơm" cho cha mẹ, ông bà!!!

  Phản hồi: 

  LỜI ĐỘNG VIÊN TRÊN FACEBOOK CỦA MỘT NHÀ BÁO GỐC HOA

  "Nhân dân Việt Nam đang đứng về phía lẽ phải của lịch sử. Hãy tiếp tục đấu tranh, đó là cách duy nhất !"

  "Tôi muốn xin lỗi về cuộc chiến không cần thiết của Trung Quốc với nhân dân Việt Nam. Vấn đề là những người dân bình thường như tôi không có khả năng tác động tới chính quyền. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức, và rất nhiều người Trung Quốc khác cũng thế. Hãy tin tôi, tôi thật sự không nghĩ rằng chúng ta cần tranh giành những hòn đảo đó... Suy cho cùng, chúng ta đang cùng sinh sống trên một hành tinh. Chúng ta cần bảo vệ môi trường, hành tinh của chúng ta, các loài động vật và thực vật, thay vì lao vào một cuộc giao tranh đẫm máu để giành giật những hòn đảo và mảnh đất..."

  (Ảnh chụp trên Facebook của nhà báo Rose Tang)

  Theo Nhật Ký Yêu Nước

  Phản hồi: 

  Người biểu tình đấu tranh với đám côn đồ ăn cơm dân mặc áo đảng trước cổng Lộc Hà

  Đuối lý, đám an ninh mặc thường phục rồ lên đánh đập người dân tàn bạo trước mũi công an mặc sắc phục, không một thằng nào nhảy vào can thiệp...

  Nguyễn Chí Đức bị 10 thằng đập túi bụi bên hàng rào sát trại Lộc Hà, Nguyễn Văn Phương bị đánh tới tấp và khiêng ném vào xe chở tù trước cổng công an phường bên cạnh trại Lộc Hà

  Tất cả mọi người đã được thả ra gần hết, chỉ còn Trương Văn Dũng do bị đánh chảy máu be bét trên đầu nên chúng chưa dám thả ngay... một số người phải về trước, tại hiện trường chỉ còn 20 người bạn bên ngoài... Lúc này lực lượng an ninh cậy đông quyết tâm dập người biểu tình một trận... thế nhưng chúng đã nhầm, càng đàn áp, chúng tôi càng vùng lên... Dân tình đứng lại xem tắc cả đường... thật xấu hổ cho ngành công an

  Cuộc đấu tranh lúc này cực kỳ quyết liệt, mọi người quyết định nằm luôn xuống đường ngay trước bánh xe chở phạm nơi Nguyễn Văn Phương bị nhốt... Chí Đức lúc đó đang tiếp tục bị 10 thằng bị đánh rất đau trong đồn công an

  Rất căng thẳng, nhưng vẫn nhắc nhau cố giữ bình tĩnh trước loài lang sói

  Chúng vẫn không chịu thả Chí Đức và Trương Văn Dũng... Nguyễn Văn Phương quyết định lao ra đường nằm xuống trước mũi xe để phản đối công an hành xử côn đồ... Tất cả mọi người ùa ra theo...
  Nguồn: FB Nguyễn Lân Thắng

  Phản hồi: 

  Anh Chí: Phóng viên người Nhật Bản bị bắt từ đằng xa và bị đưa lên xe buýt

  Nguyễn Việt Hưng: Nhóm côn đồ xông vào đánh Nguyễn Văn Phương ngay trước mắt công an...

  981017_577874022233604_282468659_o.jpg

  Phản hồi: 

  Xem hình ảnh người mình bị công an đánh mà rơi nước mứt và uất ức lên tận cổ. chị Bùi Hằng gọi công an là "bọn chó chết" không oan uổng chút nào. Bọn công an là bọn khốn nạn. Ai có chồng con là công an thì nên khuyên bảo chúng hãy tỏ ra là con người. Nay chúng đang là bọn súc sinh, đáng ghê tởm.
  Đề nghị nhà nước pahir xử lý bọn côn đồ khaocs áo công an, ăn cơm của dan mà đánh dân, hay chúng là tay sai của bọn Tàu?

  Phản hồi: 

  Bùi Thị Minh Hằng: Chúng tôi đau không phải bởi những vết THƯƠNG này mà chúng tôi đau nỗi đau mất nước và nhà cầm quyền man rợ này đã thực sự đói xử tệ hơn cả loài cầm thú với chính những con người đang đóng thuế trả lương nuôi họ...

  Hãy để những hình ảnh này thay cho muôn lời nói Công an côn đồ đánh đập những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược như thế này đây... Ai trong chúng ta có thể chặn giúp chúng tôi những giọt nước mắt đẻ chúng tôi biết nghiến răng lại trước những đau thương này.

  580689_475212392556857_1822035388_n.jpg

  942103_475211905890239_1450879584_n.jpg

  944125_475212649223498_1620880283_n.jpg
  Phản hồi: 

  Được biết anh Trương Văn Dũng bị đánh ngất vì đồng chí Thăng công an Hòan Kiếm đã vụt khóa số 8 vào đỉnh sọ.

  _______________

  Mẹ Nấm cho biết lúc 8h20: Sau khi yêu cầu công an lập biên bản sự việc anh Trương Văn Dũng và Nguyễn Văn Phương bị hành hung, dưới sự chứng kiến và ký nhận của nhiều người dân xung quanh.

  Mọi người hiện nay đã đưa anh Trương Văn Dũng đi lấy giấy chứng thương ở bệnh viện 108.

  Kính báo.

  Phản hồi: 

  Đả đảo công an và an ninh CSVN bắt người, đánh người yêu nước chỉ có ôn hòa phản đối Trung Quốc lấn chiếm biển đảo quốc gia.
  Dân cày đả đảo Đảng CSVN

  Phản hồi: 

  Mẹ Nấm: Cập nhật lúc 19:40

  Những người bị bắt giữ ở trại Lộc Hà khi đang biểu tình chống Trung Quốc tại khu vực Hồ Gươm sáng nay vẫn đang nằm ra đường quốc lộ để yêu cầu công an phải chịu trách nhiệm về việc đánh đập Nguyễn Văn Phương và anh Trương Văn Dũng.

  Công an đã chặn hai đầu không cho xe ô tô lưu thông ở khu vực này.
  Anh em có mặt trước cổng trại Lộc Hà lúc này rất cần sự hiệp thông của những người ở Hà Nội.

  Nguyễn Lân Thắng: Chúng tôi cần một bác sỹ đến sơ cứ cho anh Truong van Dung khẩn cấp tại hiện trường cổng trại Lộc Hà... SOS

  Phản hồi: 

  Theo nguồn tin cho biết: Đến chiếu tối ngày 2/6/2013, công an đã lần lượt thả người tham gia biểu tình ra khỏi trại Lộc Hà, nhưng vẫn còn một số người chưa được thả, nên mọi người đã quyết định ở lại đấu tranh đòi thả người. Công an cũng đồng thời điều động một nhóm côn đồ tới hành hung, đánh đập mọi người ở bên ngoài. Khi an ninh định quây bắt Nguyễn Văn Phương thì mọi người đã đồng loạt nằm xuống để phản đối.

  Cũng theo nguồn tin này thì anh Trương Văn Dũng bị đánh đập rất tệ bởi lực lượng công an và an ninh thường phục ngay trước cổng trại Lộc Hà.

  Phản hồi: 

  Mọi người đang nằm xuống đòi thả Phương Chí Đức:  Những người được thả và nhóm tiếp viện tiếp tục đòi thả người trước trại Lộc Hà:

  FB Mai Xuân Dũng

  Phản hồi: 

  Danh sách những người bị bắt trong trại Lộc Hà, ảnh do Anh Chí cung cấp:

  10609_4391455999540_442128858_n.jpg

  1. Nguyễn Tường Thụy
  2. J.B. Nguyễn Hữu Vinh
  3. Lê Anh Hùng
  4. Lã Việt Dũng
  5. Bùi Thị Minh Hằng
  6. Trương Văn Dũng
  7. Phan Trọng Khang
  8. Lê Thiện Nhân
  9. Trần Thúy Nga
  10. Bé Tài, 6 tháng tuổi, con chị Nga
  11. Chị Huệ Tây Hồ
  12. FB Tên Từ Tốn
  13. Nguyễn Đình Hùng
  14. Lê Thu Trà
  15. Hoàng Ngọc Tuấn
  16. Hoàng Đình Nam, phóng viên hãng AFP
  17. Nguyễn Văn Lịch
  18. Nguyễn Bá Toàn
  19. Tạ Mạnh Hưng
  20. Nhà văn Thùy Linh
  21. người dấu tên

  Phản hồi: 

  Người biểu tình bị bắt giữ đang phản đối công an trong trại Lộc Hà:

  Bùi Hằng: Hiện nay Anh chị em vẫn Cương quyết nắm chặt tay đấu lý cùng côn an, côn đồ và cương quyết không đi làm việc riêng lẻ. Họ không chịu đối thoại với người yêu nước bởi chính họ dù ít, dù nhiều cũng đồng loã tiếp tay cho những kẻ bán nước... hiện giờ họ lui ra bàn bạc, nhưng chư biết những động thái tiếp theo.

  Họ càng bất chấp luật pháp và hành xử thô bạo với người dân thì họ càng khẳng định tính chất ĐỐI ĐẦU... Chúng ta sẵn sàng chấp nhận, chúng ta không thể CÚI ĐẦU LÀM NÔ LỆ NGAY TRÊN ĐẤT NƯỚC MÌNH!

  Phản hồi: 

  Những hình ảnh từ trại Lộc Hà:


  Xe phá sóng đã đến, che kín các cửa có thể nhìn từ ngoài vào. Lực lượng đã được chi viện. Có khả năng sẽ ép đi thẩm vấn riêng từng người.


  Một người biểu tình giơ cánh tay bị xước chảy máu do lực lượng an ninh gây ra khi bắt giữ

  Blog Bùi Hằng