Nguyễn Trọng Vĩnh - Sao lại không công khai được?

 • Bởi Admin
  30/05/2013
  2 phản hồi

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Thông báo: Bỏ Quechoa.vn bị chặn dữ dội, nay chuyển sang quechoa.info

  Khi có chủ trương bỏ phiếu tín nhiệm đối với một số chức danh mà Quốc hội bầu, nhân dân nghĩ rằng đây là một chủ trương mới, tiến bộ. Hóa ra không phải, vì khi thực hiện lại không công khai cho dân biết.

  Từ trước đến nay, chỉ vấn đề gì liên quan đến an ninh, quốc phòng mới phải biểu quyết bí mật, còn đây chỉ là vấn đề nhân sự thì việc gì phải giấu dân. Trước đây mấy tháng, Thủ tướng quyết định cho mấy vị Thứ trưởng nghỉ hưu trong đó có Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng, cũng đăng báo. Mới đây, miễn nhiệm Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng đăng báo. Tại sao nay bỏ phiếu tín nhiệm các vị do Quốc hội bầu lại phải bí mật? Ở các nước như Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, v.v. các tổ chức lấy ý kiến nhân dân về tín nhiệm đối với Tổng thống, Thủ tướng, kết quả đều được công khai. Việc đó rất bình thường. Có vấn đề gì không quang minh chính đại chăng?

  Quốc hội là của Đảng, tất bỏ phiếu theo ý Đảng, có gì phải lo (85% Đại biểu Quốc hội là Đảng viên, đa số là các Bộ trưởng, Chủ tịch, Bí thư tỉnh, Thành ủy). Hơn nữa đa số trung ương ủy viên đã bỏ phiếu không kỷ luật Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vẫn để ông làm Thủ tướng và ông cũng không từ chức, thì làm sao ông Dũng bị thiểu số được!

  Thiết nghĩ, nên truyền hình công khai ngày bỏ phiếu tín nhiệm cho mọi người biết để dân khỏi thắc mắc./.

  N. T. V.
  Theo Bauxite Việt Nam

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  "Sao lại không công khai được?" Vì bản chất chế độ CS là mờ ám, thậm thụt. Danh sách các vị được tín nhiệm thì trước sau sẽ công khai, nhưng việc làm để bỏ phiếu tín nhiệm thì mờ ám. Không đường đường chính chính thì không công khai, vì công khai thì sẽ thành vừa khai vừa thối, thiên hạ không ngửi được, chỉ để trong vòng bí mật các cụ ngửi với nhau.

  Công khai, minh bạch tới toàn dân là để có một chính quyền, nhà nước dân chủ, và lại là nỗi lo sợ nhất của chính quyền hiện nay.