Nguyễn Chí Đực - Đơn xin vào đảng cộng sản Việt Nam

 • Bởi Admin
  30/05/2013
  5 phản hồi

  Nguyễn Chí Đực

  "Nói thật với ông nhé, tôi xin vào đảng cộng sản chẳng phải vì lý tưởng CNXH gì cả, tôi đã biết CNXH đào đâu cho có. Tôi xin vào đảng là vì và chỉ vì miếng cơm manh áo. Đời tôi đã khổ nhiều, trải qua hai kiếp sống nông dân và công nhân cho đến giờ đây tôi vẫn chưa sống được. Trong khi đó giai cấp đảng của ông hiện đang sống được và sống sung sướng, vậy nên tôi mới một mực đòi theo đảng của ông"...

  * * *

  Kính gởi ông đảng trưởng đảng Cộng Sản Việt Nam!

  Tôi tên: Nguyễn Chí Đực, họ hàng xa xôi với Nguyễn Chí Đức, cùng ngày tháng năm sinh với hắn nhưng không cùng chí hướng với hắn. Hắn đã giã từ đảng cộng sản, còn tôi giờ đây viết đơn xin vào đảng

  Tôi quê quán Miền Trung, trước đây tôi là nông dân cày ruộng. Từ ngày có đảng lãnh đạo nông dân tôi “sướng” vô cùng. Công việc thì vừa nhàn rỗi vừa không nặng nhọc. Cái thời nông dân “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” đã không còn nữa. Nông dân tôi làm gì cũng có máy để thuê mà làm nên không còn vất vả nữa

  Thưa ông, làm nông dân sướng vậy nhưng cả ngàn nông dân trẻ quê tôi đã lần lượt rời khỏi làng mạc quê hương để đến làm thuê cho bọn tư bản trong các khu công nghiệp. Ông có biết tại sao không? Đó là vì lúa gặt lên sau khi bán lấy tiền trả cho chí phí đầu vào bao gồm phân, giống, thuốc trừ sâu, máy cày, máy gặt cuối cùng nông dân chúng tôi còn lại là:… Là… gì…? Tôi đố ông và cả những ai không phải là nông dân trả lời đúng được. Nói một cách bình thường thì làm lúa còn lại lời lãi là lúa, còn nói một cách “biện chứng” như ông thì còn lại ấy là “giá trị thặng dư”, giá trị thặng dư ấy là tiền. Nhưng những câu trả lời ấy đều sai cả. Nông dân tôi làm ruộng đã không có lãi bằng lúa, cũng không phải bằng tiền, mà là bằng rơm! Rơm dùng để chăn nuôi bò đấy ông ạ!


  Tôi xin vào đảng là vì và chỉ vì miếng cơm manh áo.

  Thưa ông, vài lời sơ qua như vậy ông đủ hiểu về lý lịch của tôi, tôi đã là nông dân chính hiệu. Nhưng lý lịch của tôi còn dài nữa: rời đồng ruộng tôi đến làm thuê cho bọn tư bản ở khu công nghiệp. Thời gian đầu lương đủ sống nhưng về sau đồng lương cứ teo dần, teo dần. Rồi thì tôi sống được là nhờ tăng ca. Tăng ca miết quen việc rồi tôi thấy cũng bình thường chứ không khó khăn gì cho lắm. Nhưng rồi cái bình thường ấy đã không còn bình thường. Tôi muốn tăng ca nhưng đâu còn được nữa, nhà máy tôi làm đóng cửa rồi, bọn chủ mà tôi đến làm thuê bỏ chạy rồi, đúng là “bọn giãy chết” thật phải không ông!

  Thưa ông, Tôi đã từng là giai cấp nông dân và công nhân. Tôi nghe đảng nói đảng là tiên phong của giai cấp công nông tôi rất ngỡ ngàng. Những người công nông hiện nay rất là xa lạ với đảng, có khi tôi nói thế là sai, tôi nói lại thế này nhé: đảng hiện nay rất xa lạ với những người công nông. Còn đội ngũ tiên phong của giai cấp công nông ấy à, họ không phải là đảng của ông mà là họ đang ở trong nhà tù của đảng ông. Họ Chính là em Hạnh, là anh Vươn ấy. Tôi biết đảng của ông ngộ nhận điều đó, nhưng chẳng sao, tôi vẫn một mực muốn xin vào đảng của ông

  Nói thật với ông nhé, tôi xin vào đảng Cộng Sản chẳng phải vì lý tưởng CNXH gì cả, tôi đã biết CNXH đào đâu cho có. Tôi xin vào đảng là vì và chỉ vì miếng cơm manh áo. Đời tôi đã khổ nhiều, trải qua hai kiếp sống nông dân và công nhân cho đến giờ đây tôi vẫn chưa sống được. Trong khi đó giai cấp đảng của ông hiện đang sống được và sống sung sướng, vậy nên tôi mới một mực đòi theo đảng của ông

  Thưa thật với ông, tôi đã qua rồi cái buổi làm công nông cho nên cái chất thật thà chất phát trong tôi cũng không còn nữa. Giờ đây cái chất còn lại trong tôi rất phù hợp với con người và con đường tiến thân trong tổ chức Cộng Sản đảng của ông. Nói vậy hơi mơ hồ, có khi ông không hiểu, thôi thì tôi cụ thể cái tố chất hay tài năng của tôi cho ông được rõ. Đó là:

  “Luồng lách”, “len lỏi”, “lươn lẹo”, “lũng”, và “lú lẫn”,... Tôi chỉ dùng một chữ “en lờ” thôi đấy, ông thấy tôi tài chưa

  Nay tôi tự nguyện viết đơn này kính gửi đến ông và các cấp đảng ủy của ông xem xét cho tôi được kết nạp vào đảng Cộng Sản của các ông. Khi đứng vào hàng ngũ của đảng tôi xin hứa:

  Tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của đảng (đếch cần biết đó là mục đích lý tưởng gì). Chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, điều lệ đảng, tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách, tổ chức đảng. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không thổ hẹn là đảng Viên đảng Cộng Sản Việt Nam thời đại mới!

  Tôi cũng xin thề: Sau khi đứng vào hàng ngũ của đảng mà tổ chức đảng không đề bạt chức vụ cho tôi để tôi kiếm miếng cơm manh áo thì tôi cũng sẽ rời bỏ đảng để đi theo Chí Đức, người anh em và họ hàng xa xôi với tôi

  Người làm đơn
  Nguyễn Chí Đực

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Tối thứ tư vừa rồi có chú đàn em quan chức một ngân hàng to ở Hải Phòng mời uống bia. Vài chai sương sương tớ kháy, "Chú đảng viên rồi đấy nhỉ?", "Vâng, vị trí của em phải có đảng chứ".

  Quay sang hỏi ông bạn đi cùng, "Ông biết dân người ta khen một đảng viên thế nào không?", "???", "Thằng ấy đảng viên nhưng mà tốt". Ông bạn, "Bây giờ chúng nó trí trá trắng trợn lắm".

  Thằng em phân trần kịch liệt, "Anh ơi, ai chẳng biết chúng nó thối lắm, vô liêm sỉ lắm. 3 triệu dảng viên đều té nước theo mưa hết, lợi dụng ăn theo nói leo thôi chứ lý tưởng đéo gì đâu. Cờ đến tay ai nấy phất, chẳng nhẽ chúng nó ăn mà bọn em đứng nhìn?".

  Chả thế mà 4S bảo "Sâu ăn hết phần của dân".

  Đùa cứ như thật! anh Chí Đực ơi, em là Chí Hai fie cũng có chuyện góp cùng anh Chí Đực : CÔ bạn em có thằng cháu 18 tuổi, lêu lổng không chịu học hành chi ráo, ông bà già hổng biết làm sao đây, chỉ biết cầu trời khấn phạt cho nó cải tà qui chánh. May quá, mùa Xuân con Rắn quý (quý tỵ) địa phương gọi đi NVQS , lại còn gợi ý cho nó cái giấy giới thiệu cảm tình đảng nữa chớ. Vậy là ông bà già mừng hết lớn, ngay lập tức mở đại tiệc chiêu đãi đ/c Bí thư cùng các đảng viên trong chi bộ và bà con lối xóm, nhậu 1 bữa tưng bừng vui hơn Tết. Nghe nói bây chừ nó đang là Trưởng tiểu đội, chỉ huy tới 12 lính mới cùng lứa NVQS, có tin đồn hết ngĩa vụ 18 tháng là nó đi học sỹ quan chỉ huy... Em kể vậy để anh Đực và các đ/c nghe, tin hay hổng tin thì tùy anh và các đ/c. Không chừng, giờ này thằng cháu đã kết nạp đảng CSVN và vào trường sĩ quan lục quân 2 rồi cũng nên. Biết đâu, mai rày là tướng chỉ huy tài năng như ông thượng tướng, thứ trưởng Bộ công an Nguyễn Chí Vịnh ( cùng CHÍ như anh và em). Nghe nói ngày trước ông này cũng lêu lổng, đi học sĩ quan ăn cắp quân trang của đồng đội bán lấy tiền nhậu, nhờ đó mà ổng lên cấp như chóng chóng vậy đó.

  Có một bạn tên là Nguyễn Chí Cái làm đơn tha thiết xin vòa Đảng bằng bất cứ giá nào, kể cả hy sinh cái ^* của mình. Gia đình thấy thế khuyên giải thế nào cũng không được. Một hôm có ông bác sĩ chuyên khoa thần kinh đến thăm, vừa trông thấy cô Cái, ông ta khuyên gia đình phải đưa ngay Cái vào bệnh viên tâm thần để điều trị.

  Thay cho topic bài này, tôi xin kể cho các vị độc giả yêu quý nhân ngày gần cuối tuần:

  Có một chiếc phi cơ sắp hạ cánh xuống sân bay lớn của Mỹ. Cơ trưởng của phi cơ nhận được điện báo là trên máy bay có một đảng viên cộng sản, dưới sân bay thì bộ phận an bận rộn tìm cách phát hiện ra ngài đảng viên CS "đáng kính" này. Nhưng họ chưa biết cách phát hiện bằng cách nào. Cuối cùng họ hỏi ông cố vấn mấy đời tổng thống Mỹ là Kissinger làm thế nào phát hiện ra ngài đảng viến CS vì ông này đã tiếp xúc với quan chức Việt cộng nhiều lần và biết tỏng các chiêu của CS. Ông Kít bảo: "Khó gì chuyện ấy, cứ nói trên lao là hành khách nào mất cắp thì xin báo cho sân bay biết."

  Ngài cơ trưởng máy bay ngạc nhiên tại sao lại làm thế thì ngài Kít giải thích:

  - Người ngồi cạnh hành khách bị mất cắp chính là đảng viên đảng CS.

  Điều này đã giải thích tại sao các công ty có 100% vốn nước ngoài không nhận đảng viên.