Nguyễn Ngọc Già - Làm sao để biểu tình chống bành trướng Bắc Kinh thành công?

 • Bởi Khách
  30/05/2013
  56 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Kể từ cuộc biểu tình năm 2007, nhiều nhân vật nổi tiếng đã và đang bị vô hiệu hóa, như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon với án tù nhiều năm, cho đến LS. Lê Quốc Quân đang bị tạm giam; người con gái bé nhỏ nhưng kiên cường Phạm Thanh Nghiên đã ra khỏi tù nhỏ cũng vì biểu tình tại gia, hoặc đạo diễn Song Chi phải tị nạn chính trị tại Na Uy cũng vì "tội" xuống đường chống bành trướng Bắc Kinh, cũng như trường hợp Paulus Lê Văn Sơn - một biểu tình viên, vừa trải qua phiên phúc thẩm với những thanh niên Công giáo mà án tù của họ đang tạo làn sóng giận dữ của dư luận.

  Nhiều người khác bị o ép, theo dõi và gây khó khăn, hay bị hành hung thô bạo kèm theo bị sỉ nhục nghiêm trọng như Trần Thị Nga mới đây, đặc biệt Bùi Thị Minh Hằng, từ một dân oan đã tự phát xuống đường cùng mọi người và hậu quả sau đó đối với chị là án tù 5 tháng không qua xét xử mà chị vẫn đang miệt mài theo đuổi đơn kiện Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch Tp. Hà Nội.

  Sự bức xúc với nhiều án tù oan nghiệt và chà đạp chân lý còn xảy ra với đôi bạn trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha cũng làm dấy lên sự phẫn nộ trong nhiều tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, cho đến sự băng hoại của xã hội rữa nát với những màn đấu đá kịch liệt nội bộ người CS, đã khiến cho một số bạn hữu của tôi "đặt hàng" cho tôi viết bài này.

  Sau nhiều lần biểu tình trong 5 năm qua, đặc biệt năm 2011, 2012, bạn bè tôi cho rằng một cuộc biểu tình CHÍNH QUY và BÀI BẢN là điều nên được suy nghĩ chín chắn, thấu đáo, không thể là "tập dợt" hay "thử lửa" nữa. Tham khảo một số người bạn khác, họ cũng cùng nhận định như thế và cho rằng: biểu tình nếu xảy ra trong tương lai, nhất định phải thành công. Thành công ở đây nghĩa là: không có đàn áp và giới cầm quyền buộc phải xuống thang và chấp nhận điều đình với những yêu sách cụ thể của nhân dân.

  Vừa mới đây, trang Dân Luận dẫn bài viết của tác giả Xuân Việt Nam kêu gọi biểu tình vào ngày 02/6/2013 tới đây. Tôi cho rằng, thời điểm không phải lúc để biểu tình và càng không nên biểu tình tự phát như thế nữa, không hiệu quả, không bảo toàn lực lượng và dễ làm ngã lòng trong bối cảnh giới cầm quyền cấp cao đang đấu đá kịch liệt và thế giới ngày càng chỉ trích mạnh Việt Nam, mới nhất là trường hợp của blogger Trương Duy Nhất bị bắt.

  Tôi thay mặt một số người bạn, mạn phép đưa lên trang Dân Luận những vấn đề nhằm rộng đường dư luận và nhận được càng nhiều góp ý càng tốt cho công cuộc đấu tranh dân chủ nhân quyền bất bạo động của Việt Nam.

  Theo bạn,

  I/ Ngoài những yếu tố dưới đây, cuộc biểu tình chính quy và bài bản còn cần gì nữa:

  1/ Có kế hoạch tổ chức.

  2/ Có lực lượng đủ lớn cho hai thành phố quan trọng (Hà Nội và Sài Gòn):

  2.1 Khoảng 10.000 người?

  2.2. Khoảng 50.000 người?

  2.3 Khoảng trên 100.000 người?

  II/ Làm sao để hội tụ đủ 2 điều kiện trên và điều kiện của bạn đưa ra (nếu có)?

  III/ Ngoài Hà Nội và Sài Gòn, địa phương nào là "ứng viên" cho địa điểm thứ ba để tổ chức biểu tình?

  IV/ Có nên chờ "Luật Biểu Tình" của Nhà nước CHXHCNVN ban hành và có hiệu lực rồi hãy tiến hành biểu tình?

  V/ Những khuôn mặt nào hoặc/và những tổ chức nào, nhóm người nào có thể làm đại diện để đàm phán với giới cầm quyền một khi biểu tình thành công?

  VI/ "Luật Biểu Tình" phát huy tác dụng hay trở thành "cái bẫy" nếu không có "Luật Về Hội"?

  VII/ Những yêu sách cơ bản nào cần đưa ra cho giới cầm quyền thực thi ngay trong ngắn hạn để làm nền tảng cho một xã hội tự do dân chủ?

  Nguyễn Ngọc Già
  ________________

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  56 phản hồi

  Phản hồi: 

  VN đang cần một cuộc cách mạng để thay đổi cho tốt hơn vì lịch sử cho thấy dân ta không thể tự tiến hóa được, ngược lại, có bản tính rất thích đi thụt lùi,... ngược chiều bánh xe lịch sử :)

  Nhớ lời Lê Nin noái đek thể sai được, mún làm cách mạng phải có tổ chức kách mệnh.

  Mới đây anh 3D noái theo thiên hạ cũng đ.é.o thể sai, làm chiện lớn phải có lòng tin tầm cỡ chiến lược. Lòng tin vịt trên Internet đek ăn thua, chỉ có thua dài dài :)

  Giao phối hợp hai lời dạy đời chí lý trên, lờ mờ thấy ra rằng cần phải có tổ chức cách mạng thì mới có chỗ dựa cho lòng tin chiến sự để rủ nhâu đi đấu tranh cách mạng. Đek ai tin ai, nhưng hễ ai tin vào tổ chức, và được tô chức tin, thì có thể tạm đáng tin.

  Biết thế nên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ dày dạn miêu mẹo của ta đã và đang ngày đêm ra sức nâng cao nghiệp vụ, giữ vững trọng trách củng cố và hướng dẫn niềm tin cho một bộ phận không nhỏ các tổ chức tôn giáo đầy uy tín, đồng thời luôn sẵn sàng tư thế, tư cách, để tham gia tích cực vào công tác chăn dắt niềm tin cho các tổ chức cách mạng hoa lá cành mọi giống loài đang mún đâm chồi nảy hột trong tình hình vãi đầy phân như hiện nay :)

  Phản hồi: 

  Mịe !! Anh đã bảo bao nhiêu lần rồi , cái chổ đội nón để làm cái giề ?? Để tư duy chứ đek phải chỉ để đội nón , nhá ?? Thật , đéo có anh Cẩn thì các chú chỉ bú sữa là giỏi !!!

  Các chú có biết tại sao các chú có gào khản cổ cũng đek tập hợp được lực lượng ko ? Điểm yếu chết người của các chú là Lòng Tin . Anh nhắc lại , là Lòng Tin . Điểm chết người ở đây là ko thằng phản động nào tin thằng phản động nào trên mạng ảo .

  Anh ko bài bác giá trị của internet . Nhưng về mặt bản chất , intrenet chỉ là nơi trao đổi thông tin . Còn trong trường hợp xây dựng từ niềm tin cho đến lòng tin thì đéo khả thi . Vì sao , vì chính ngay bản thân các chú khi còm măng đều sài 1 cái nick ảo , mà ảo thì tin được cái đéo !!

  Những trường hợp công khai tên tuổi như thằng em dại Tề Ku của anh là những trường hợp ýt và hiếm . Các chú thử đếm xem bao nhiêu đứa phản động từ trong ra ngoài nước dám công khai danh tính để xây dựng niềm tin lẫn nhau ? Cho nên những lời kêu gọi, hiệu triệu , tập hợp , xuất phát từ mạng ảo vẫn mang lại sự dè dặt , kém hiệu quả .

  Nói ngắn gọn . Để tập hợp được đông đảo quần chúng nhân dân , để hình thành 1 ngọn cờ đấu tranh , để thành lập được 1 tổ chức sơ khai thì bước đi đầu tiên là phải xây dựng Niềm Tin chính từ việc nhỏ nhất như công khai danh tính . Có như vậy thì người dân mới tin các chú . Tin anh đi , đéo có 1 thế lực nào lại ko cân nhắc trước một khối ý chí thống nhất .

  Cái thứ hai là đừng dựa hết vào internet . Chã có gì hay ho bằng trò rỉ tai trực tiếp , vừa ko lo lộ bí mật , vừa đảm bảo tính bất ngờ . Cái này thì hơi khó vào thời điểm này vì chỉ trong 1 tổ chức thì mới có các phương án cùng nhân lực tuyên chiền .

  Đấy , muốn có 1 cuộc biểu tình...hoành tráng thì phải có những cơ sở trên . Còn có tý việc mà cũng đùn , cũng sợ , cũng ngại , dù đang ở trong môi trường tự do , gác cẳng rung đùi húp bơ bú sữa thì ......cút mẹ đi cho khuất mắt anh .

  ---------------

  Ngày mai anh Cẩn sẽ trình bày các cách thức đối phó với an ninh . Phải có cách thức quỉ quyệt để đối lại phương pháp trấn áp . Còn như những gì đang diễn ra thì coi như lạc mẹ nó đường .Không thể chấp nhận cái cảnh nằm hàng dài trên xa lộ được . Các chú tự hào là biết chữ , tự cho là đã tìm hiểu phương pháp đấu tranh bất bạo động của Gandi thì anh nói thật , các chú đéo hiểu gì sâu là một , đéo biết vận dụng là 2 .

  Phản hồi: 

  [quote=Khách qua bè]VNC nói:"Bây giờ hãy khoan nói đến làm sao để thành công , hãy nói đến tại sao thất bại , tại sao ko tập hợp được ?? Lý do ?"
  -----------------------------------------------------------------
  Tui đã kêu gọi từ đầu, chưa tập họp được số đông trên mạng thì làm sao tập họp ngoài đời được... nhú ra vài chục em là bị hốt rồi làm sao có tới vài ngàn?

  "Cùng chí hướng thì cũng nhiếu rồi: > 15000 ũng hộ 72 vị trí thức, phía Tôn Giáo cũng rất nhiều, Công Dân tự Do, v.v... Vấn đề là chưa tập họp được. Phải có một Website hay Blog, Facebook gì đó (cái này tôi "dốt"... nói thật!) để gom lại trên mạng trước cái đã...!![/quote]
  Chưa ra quân, đã bị chúng dàn binh bố trận, chả khác lạy ông em ở bụi này, chắc chắn là chết đến bị thương, hơn nữa tập họp biểu tình lại là công viên tượng đài, không gian trống và rộng, đúng là dọn sân cho chúng đem xe buýt đến hốt.
  Để thành công:
  Cần tổ chức nhưng cần sự bất ngờ, facebook, email là giao liên.
  Địa điểm thay vì công viên, tượng đài, đến ngay chợ vào giờ cao điễm, lợi thế không có mợ chợ vẫn đông, miễn là băng rôn trương được ra, tờ rơi được phân phát, nói lên được tiếng nói.
  Ở chợ, không gian chật, đông người, chắc chắn bọn mật vụ khó bắt bớ và người biểu tình dể xoay sở, thau nước dơ của các chị các mẹ bán hàng cũng đủ làm cho bọn mật vụ công an phải tránh xa, nói chi xe buýt.
  Và đây cũng là cách khuyến khích, tập cho từng lớp dân chúng bớt sợ hãi, hãy nhìn xem dân đi kêu oan có sợ ai, chục người nằm lăn ra giũa đường ở tại Lộc Hà đã là một thành công nhỏ trong lần biểu tình tuần qua, thử hỏi cả trăm người đều làm như thế, bọn chúng sao mà hốt nổi.
  Không có cuộc biểu tình tự phát đầu tiên nào mà huy động được vài ngàn người cả, luôn luôn bắt đầu là một nhóm nhỏ nhưng nó sẽ như ngọn đuốc gặp gió và thành bảo lữa, internet sẽ là quạt gió.
  Lời kêu gọi thanh niên thay vì nhậu, quên sầu, quên đời, hãy biết nhìn thân phận mình làm trâu làm bò cho bọn chúng huởng.
  Phải làm liên tục, nhưng tuần có tuần không, khác địa điểm để bọn mật vụ, công an bị động, chúng cũng sẽ mệt mỏi, và sẽ bất an.

  Phản hồi: 

  VNC nói:"Bây giờ hãy khoan nói đến làm sao để thành công , hãy nói đến tại sao thất bại , tại sao ko tập hợp được ?? Lý do ?"
  -----------------------------------------------------------------
  Tui đã kêu gọi từ đầu, chưa tập họp được số đông trên mạng thì làm sao tập họp ngoài đời được... nhú ra vài chục em là bị hốt rồi làm sao có tới vài ngàn?

  "Cùng chí hướng thì cũng nhiếu rồi: > 15000 ũng hộ 72 vị trí thức, phía Tôn Giáo cũng rất nhiều, Công Dân tự Do, v.v... Vấn đề là chưa tập họp được. Phải có một Website hay Blog, Facebook gì đó (cái này tôi "dốt"... nói thật!) để gom lại trên mạng trước cái đã...!!

  Phản hồi: 

  Vừa rồi Diệu Anh có trả lời Cẩn hộ bác Mọi mà chưa xin phép bác trước. Chẳng biết có đúng ý bác không? Chắc bác đồng ý hay "chú thợ già" im lặng để thay cho lời đối đáp với Cẩn? Người già thường không thèm chấp nên con cháu phải lên tiếng hộ.

  Phản hồi: 

  [quote]con của con bò vẫn là con bò , sao có chiện con của loài bò lại là chiến mã được !?[/quote]

  Bởi thế bố làm quan giết dân nên con làm vua cũng giết dân. Khác là bố thì say rượu nên chỉ giết 1 người dân thì vua đuổi còn con thì làm vua mà say men mác xít nên tha hồ giết dân!

  Nhắn anh Phạm Bình Minh, anh phải đối phó với bọn bành trướng Bắc kinh thế nào để người đời đừng gọi bố anh ông Phạm Văn Cương là con bò nhé!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lê Văn Mọi]
  Có một số còm xa đề, sao BBT không uốn nắn? Bàn về biện pháp biểu tình sao cho thành công thì cứ tranh luận với nhau về Ngọc Già, Ngọc Trẻ và ai thay...[/quote]

  Hố Hố , chú thợ già lê Văn Mọi khó chịu nhỉ !!

  ------------------------------------

  Các chú đứa nào đứa nấy hết gào hét rồi vò đầu bứt tóc làm sao để biểu tình thành công . Anh đây xin nói thẳng , nếu các chú cứ nhai mãi món Lừa xào satế như thế này thì các chú cứ mơ đi , mơ tiếp đi , vì cứ như thế này thì nằm mơ cũng chã thể mơ nổi chuyện tập hợp .

  Bây giờ hãy khoan nói đến làm sao để thành công , hãy nói đến tại sao thất bại , tại sao ko tập hợp được ?? Lý do ?

  Có chú nào nhìn ra tử huyệt chết người trong công tác... tập hợp bọn phản động ko ?

  4 h sau anh quay lại , xem các chú nghĩ ra được cái tró gì .

  Đừng bao giờ nói với anh thất bại là mẹ thành công nhá . Anh ghét cay ghét đắng cái tư tưởng ngu xuẩn đó . Đệk miẹ , con của con bò vẫn là con bò , sao có chiện con của loài bò lại là chiến mã được !?

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm)] À mà này .Chú thấy anh Phèo trong ngôn ngữ hay Chí trong tầm nhìn ?

  [/quote]

  Càng ngày càng thấy Chú cẩn tiến bộ từ nhận thức đến ngôn ngữ, Chí Phèo trong chú Cẩn chỉ còn là hình ảnh của quá khứ, chú Cẩn hiện tại là một bá Kiên có uy dũng, nói có người nghe. Ước chi chú Cẩn thay đổi thêm tí nữa, thay vì dùng từ " các chú phản động" thay vào đó là từ " các chú dân chủ" ... gì gì đó, dễ nghe dễ hiễu. Vì sao, "phản động" nghe một lần thì sai, nghe ngàn lần có sai cũng thành đúng, bởi vì trong tiềm thức con người đã phân biệt được cái đúng cái sai, nghe chữ phản động, theo phản ứng tự nhiên nó là một cái gì sai quấy lắm! cái từ này chỉ có bọn cai trị xứ lừa dùng nó để trấn áp người không cùng chính kiến với chúng, người có văn hóa như chú cẩn thì sao có thể đánh đồng với bọn này được, và người không đồng chính kiến với chúng thì sao phản động được, mà là "người tiến bộ" của thời đại.
  Lưu ý Dân Luận, đôi khi các bác điều hành cũng phạm lỗi này, gây hiểu lầm, quân mình bắn phe ta?

  Phản hồi: 

  [quote=abcsukien]

  [1]. Mời xem 01 Phiếm Luận Cười Ra Nước Mắt: Báo cáo trong cuộc họp mặt kiều vận *Lưu trữ theo chế độ tài liệu tuyệt mật* - Tác giả Nguyễn Tâm Bảo

  ***** Thưa các đồng chí,
  Đảng quang vinh của chúng ta muốn tồn tại và phát triển, giữ vai trò là đảng tiên phong và duy nhất lãnh đạo đất nước, thì có mấy mục tiêu quan trọng sau đây phải được quan tâm đúng mức:

  1. Phải làm cho dân chúng vừa yêu vừa sợ.
  Nếu không thể làm cho người dân yêu mến – điều mà tôi e là sự thật cay đắng cần chấp nhận – thì cũng phải tuyệt đối duy trì nỗi sợ hãi để họ không bao giờ có đủ ý chí mà nổi loạn.

  2. Phải giữ cho cái gọi là ‘phong trào dân chủ đối lập’ không thể trở thành phong trào đúng nghĩa, không thể bén rễ và lan rộng. Phải làm sao để cho nó:

  - Chỉ là hoạt động manh mún, rời rạc, tự phát của các cá nhân đơn lẻ;

  - Làm cho nó có nhiều ‘lãnh tụ’ nhưng mà ít hoặc không có quần chúng;

  - Làm cho nó có nhiều ‘nhân sĩ trí thức’ mà ít hoặc không có một tổ chức nào có thực lực;

  - Làm cho nó có nhiều những hoạt động lãng mạn hời hợt có tính phô trương – mà người dân có biết đến cũng chỉ mỉm cười ý nhị – còn bản thân nó ít hoặc không có những hoạt động thiết thực có tầm mức ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội;

  - Làm cho nó có thật nhiều những hoạt động ‘chống cộng cực đoan’ có tính chất phá hoại từ bên trong, gây phản cảm đối với người dân lao động, thậm chí làm cho những gia đình cách mạng và đội ngũ cựu chiến binh phẫn nộ...

  -----> Tóm lại, phải làm cho người dân nếu không quay lưng thì cũng thờ ơ với cái gọi là ‘đấu tranh dân chủ’.

  4. ...Trong lúc đối thủ tiêu hao lực lượng vì đánh vào những hình nộm rơm, hoặc phung phí thời gian và sức lực vào những mục tiêu viễn vông, thì chúng ta lạnh lùng quan sát, phân tích thấu đáo địch tình, ra đòn bất ngờ và hợp lý để địch chết không kịp ngáp. Đặc biệt chúng ta ngầm khuyến khích những hành động tự sát theo kiểu ‘không thành công cũng thành nhân’ – tất nhiên ...là phế nhân.

  ***** Thưa các đồng chí,

  Đối với tầng lớp trí thức, những biện pháp ‘vừa trấn áp vừa vuốt ve’ từ xưa đến nay đã đem lại kết quả khả quan. Chúng ta đã duy trì được một tầng lớp trí thức hèn nhát, háo danh, và nếu không quá ngu dốt thiển cận thì cũng chỉ được trang bị bởi những kiến thức chắp vá, hổ lốn, lỗi thời.

  Nói chung, đa số trí thức của chúng ta đều hèn, đều biết phục tùng theo đúng tinh thần ‘phò chính thống’ của sĩ phu xưa nay. Phần lớn những kẻ được coi là trí thức cũng mang nặng cái mặc cảm của việc học không đến nơi đến chốn, ít có khả năng sáng tạo, và so với trí thức phương Tây về cả tri thức lẫn dũng khí đều ...cách xa một trời một vực.

  . . . Chỉ có một số ít trí thức vượt qua được cái vỏ ốc hèn nhát, nhưng thường là quá đà trở nên kiêu ngạo tự mãn, coi mình như núi cao sông sâu, là lương tâm thời đại. Những người này quả thật có dũng khí, nhưng cũng không đáng sợ lắm bởi đa phần đều có tâm mà không có tài, có đởm lược mà ít kiến thức.

  Đa phần trong số này cũng chỉ đến khi về hưu mới thu gom được dũng khí mà ra mặt đối đầu với chúng ta, do đó sức cũng đã tàn, lực cũng đã kiệt.

  Một số ít trẻ trung hơn, nhiệt huyết còn phương cương, thì lại chưa có kinh nghiệm trường đời, chưa được trang bị lý luận chu đáo, chưa có kiến thức về dân chủ sâu rộng. Với những kẻ này chúng ta đàn áp không nương tay, bỏ tù từ 3 đến 7 năm. Đó là phương cách giết gà từ trong trứng .....

  - Xem tiếp: Tài-liệu-Mật - Báo cáo trong cuộc họp mặt kiều vận http://suthatvn.wordpress.com/2013/03/11/tai-lieu-mat-cua-viet-cong-bao-...

  ................... [/quote]

  Tôi nghi ngờ tính chất "tuyệt mật" của tài liệu kể trên vì nếu nó thật sự là "tuyệt mật" thì nó đã chẳng có cơ hội xuất hiện trên DL như thế này. Chắc chuyện tiếu lâm thôi, hihi, nhất là giọng văn ở đoạn nói về trí thức.

  Những dẫu có tiếu lâm nó cũng có giá trị nhất định ở chỗ nó nói đúng thực tế. Người Việt hải ngoại nên suy xét từng điểm trong cái gọi là tài liệu "tuyệt mật" ở trên, và tìm cách khắc phục ắt sẽ thành công. Khi ấy có lẽ lại phải cám ơn người viết cái tài liệu tuyệt mật tiếu lâm kia.

  Phản hồi: 

  Xem cái "Báo cáo trong cuộc họp mặt kiều vận *Lưu trữ theo chế độ tài liệu tuyệt mật* - Tác giả Nguyễn Tâm Bảo" thì thấy chính quyền đã lộ rõ bộ mặt phản động chính hiệu, không làm cho kinh tế phát triển cạnh tranh hay thi đua với các nước khác mà chỉ tìm mọi biện pháp trị dân để giữ vững chế độ. Cai trị dân như thế thì ngày tàn của CS càng đến gần. "Khôn với dân, dại với nước ngoài, khôn với người lương thiện, dại với kẻ lưu manh" là đặc điểm của các bộ óc lớn đang ngồi ghế tranh quyền lãnh đạo.

  Có một số còm xa đề, sao BBT không uốn nắn? Bàn về biện pháp biểu tình sao cho thành công thì cứ tranh luận với nhau về Ngọc Già, Ngọc Trẻ và ai thay...

  Phản hồi: 

  [quote=Lâm Chấn]Bác Nguyễn ngọc Già đã đi rồi!không ai chủ trì cuộc thảo luận.Hình như bác Vũ như Cẫn tự nguyện nhận thay thế .Tuy nhiên,bác Cẩn ăn nói bạt mạng......(xin lổi)giống như Chí Phèo,khiến nhiều người ngại...không muốn giao tiếp với bác.Hơn nữa,bác Cẩn mỗi ngày chỉ ghé 30 phút giao lưu là ...không đáp ứng yêu cầu mong đợi của bạn đọc (xin lổi:là cá nhân em nghĩ như vậy!?)Mặc dù vậy,em mong bác Cẩn hãy nhận xét đánh giá tính thực tiển của việc biểu tình đấu tranh đòi quyền lợi về dầu mỏ ,trong bài "Cổ tích xăng dầu",nó có phù hợp trong tình hình hiện nay không?có sức lay động lòng dân không?Có hiệu triệu được mọi người không?Xin cám ơn bác.[/quote]

  Đến lượt chú Lâm Chấn !!

  Chủ trì cái quái giề !? Đây là vấn đề chung , ai có ý kiến gì lợi cho vận mệnh dân tộc thì cứ nói ra . Chỉ có chân lý , lẽ phải và tầm tư duy nhìn nhận thời cuộc vượt bậc chủ trì .

  À mà này .Chú thấy anh Phèo trong ngôn ngữ hay Chí trong tầm nhìn ?

  Chiện giề cũng phải từ từ , từng bước từng bước một . Khi nhìn ra được nhiều vấn đề liên quan sát sườn đến cuộc đời của mình và con cháu mình thì tự bản thân người tiếp nhận thông tin sẽ tự trả lời câu hỏi lay động hay hiệu triệu .

  [quote=Đậu văn Phượng]Chuyển hướng đấu tranh cho Dân sinh,em đây đồng ý ,nhưng tại sao lại chọn mục tiêu đấu tranh vì quyền lợi mỏ dầu,mà không vì cái gì khác,em đây không hiểu,mong bác Vũ như Cẩn chỉ bảo.[/quote]

  Dân Sinh , nói 1 cách tổng quát , là những vấn đề liên quan đến cuộc sống thường nhật của con người ,ở đó , con người sống 1 cuộc sống đáng lý . Cô đọng hơn , ...nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành !! Đó là Dân Sinh .

  Còn nếu ko sống nổi thì chỉ có 2 cách . Một là mua hòm , hai là ....đứng lên .

  Chỉ bảo cái giề !?!? Nhưng nếu anh phải nhủ , thì anh nhủ cùng chú như vầy : Phải từ từ chớ !!

  Phản hồi: 

  [quote=La Bàn]Tôi là bạn đồng nghiệp cùa XYZ,bài"Cổ tích xăng dầu" trên TTXVA tôi đã đọc,không dài lắm khoảng 100 dòng x 25 từ =2500 từ, gấp 3 lần comment của bác VNC.(Tôi có một bản trong tay do bạn tặng có chử ký.)Mong bác VNC chịu khó đọc hết nội dung...
  [/quote]

  Báo cáo bạn hiền , chuẩn theo yêu cầu của bạn , anh Cẩn đã ráng.... nuốt hết cả đống " dầu " ấy . Thế là mất toi 10p !! :)

  Theo đường lối phát triển kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa , đảng và nhà nước ta nhất định cho giá dầu theo giá thị trường . Thế thì đúng quá mẹ rồi còn giề . Cãi sao lại đảng ta mà cãi !! Kệ mẹ mỏ dầu đó là của ta hay ta phải nhập của thằng khác , cứ theo giá thị trường !!

  Dầu mỏ chỉ là 1 mảng nổi của vấn đề , và giá xăng dầu chỉ là 1 trong những nguyên nhân đẩy thằng dân cùng mạt .

  Tỷ dụ như chiện các chú phản động bơ sữa hở ra là bi bô chưỡi dân VN đéo sản xuất được cái nhíp xe đạp . Chưỡi cũng đúng , bởi vì thằng chưỡi ấy đek biết con mẹ giề sất nên đéo có lỗi . Lý do tại sao cái nhíp xe đạp nói chung và nên công nghiệp phụ trợ xứ Lừa nói riêng đêk ngóc đầu nổi thì đây , các chú chịu khó nắm bắt nhá , anh sẽ kể cho các chú nghe 1 câu chiện , câu chiện xe máy .

  1- Chính sách thúc đẩy sản xuất , xuất khẩu hàng hóa giá rẻ tung hoành thị trường thế giới được chính phủ Trung Quốc hết sức ưu đãi . Chiện này rất dài và bao trùm mọi lãnh vực , ở đây anh Cẩn chỉ đề cập đến xe máy , loại xe mà mọi người Việt gần như đều sở hữu , vì nó cũng liên quan đến xăng dầu .

  - Thị trường VN tràn ngập các loại xe máy và xe nhãn hiệu TQ chiếm tỷ lệ ko nhỏ . Theo lẽ thường thì ngành công nghiệp phụ trợ sẽ phát triển để sản xuất phụ tùng cho các hãng xe khác nhau . Nhưng xe TQ quá rẻ , giá chỉ bằng 1/4 giá các loại xe khác . Tại sao lại rẻ như vậy ? Tại vì chính phủ TQ trợ giá cho thằng sản xuất những 25% . 1 USD thì chính phủ TQ hổ trợ cho thằng sản xuất thẳng 25 xu . Thế là chết mẹ các nước mới phát triển như xứ Lừa rồi còn gì ! Cứ thế , từ cây kim , sợi chỉ , máy thêu , máy dệt công nghiệp ....cho đến cả đống những thứ khác đều được chính phủ TQ trợ giá . Trong khi đó , các doanh nghiệp Việt Nam thì chỉ được hỗ trợ bằng tinh thần , tức là bằng....tư tưởng Hồ Chí Minh !! Đây là lý do ngành công nghiệp phụ trợ VN tèo , vì có làm ra cũng đắt hơn hàng nhập , ai mua !?

  - Chính sách " xe máy " cho toàn dân chỉ được cái lợi là dân Lừa càng ngày càng cơ động , càng ngày càng luồn lách giỏi , ngoài ra chã được cái mẹ giề sất .

  Anh tỷ dụ 50 thằng muốn đi từ điểm A đến điểm B trong khoảng cách 20km . Nếu đi xe bus thì xăng tốn khoảng 3,2 lít nếu tính theo tỷ lệ 16lit / 100km . Nhưng 50 thằng Vịt lại vác xe máy chạy vi vu cho mát thì tổng lượng xăng đốt là bao nhiêu ? Sẽ là 25 lít xăng nếu theo tỷ lệ trung bình của xe máy 40km/1 lít xăng . Các chú có thấy phí ko , trong khi đất nước chưa sản xuất ra xăng được .

  Cái thứ 2 là ô nhiễm , gây bệnh . Tất cả các loại xe ở VN đều đek có hệ thống lọc CO2 theo chuẩn , cho nên mặc sức thải ra môi trường . Đây là mầm mống bệnh tật đè xuống đầu dân Việt , giảm sức đề kháng , tăng chi phí chữa bệnh , tạo gánh nặng cho y tế và làm xói mòn ngân sách gia đình ...v.v

  Cái thứ 3 là gây áp lực cho giao thông . Giao thông là gì ? Theo cách lý giải của anh , giao thông là thông các giao điểm để phương tiện di chiển đek tắc nghẽn . Với lưu lượng xe máy như vầy thì đố xứ Lừa giải quyết được bài toán giao thông , thúc đẩy dòng lưu chuyển hàng hóa . Kinh tế vì thế sẽ khó phát triển bền vững .

  Cái thứ 4 là tạo 1 thói quen xấu . Đek mịe bọn Lừa , đôi khi đi có 50m cũng vác xe máy ra sử dụng . Dân Lừa từ nhớn đến bé đều có thói quen đó thì đương nhiên sức khỏe kém , vì chân cẳng có hoạt động đek đâu . Tụi tây đi bộ 5-7 km là bình thường , ngay cả ông già 60-70 tuổ , nhưng giới trẻ xứ Lừa thì lết ko nổi . Thế ngộ nhỡ chiến tranh với tàu xảy ra thì sao ? Chã nhẽ thua vì đek cuốc bộ hành quân được ?

  Anh mà là thủ tướng , anh cấm tiệt xe máy , phát triển giao thông công cộng , thằng nào ko đi bus , ko đi xe điện ngầm thì đi bộ . Thử hỏi , lượng xăng cho giao thông đốt phí phạm như vậy thì làm sao kềm lạm phát ? Nên nhớ , mọi chi phí đều được tính vô xăng dầu . Nếu giá xăng dầu ko giảm , lượng xăng dầu ko tiết kiệm thì nằm mơ cũng đéo mơ được chiện cải cách tiền lương .

  Chống tham nhũng và chống lạm phát ko phải chống ở văn phòng ban nội chính của chú Thanh bạn anh , mà phải bắt đầu từ giá xăng dầu .

  Đệk mịe , tầm nhìn và tầm quản lý thì như quặc mà cứ đòi....chủ nghĩa xã hội !!

  ------------

  Thưa các cô các chú , vì phạm vi vấn đề quá lớn mà ko gian bày biện lại chật hẹp nên anh Cẩn chỉ nói sơ sơ 1 khía cạnh . Lỗi tại ai và tại sao thì các cô các chú hãy tự dùng cái mớ tàu hũ được gọi là chất xám để suy luận . Tại môi trường xứ Lừa , có những chiện ko nên nói ra , chỉ ngầm mà hiểu , và nếu có nói thì chỉ nói 1 nửa của vấn đề .

  Thế là toi của anh 1 h rùi !!!

  Phản hồi: 

  Làm sao để biểu tình chống bành trướng Bắc Kinh thành công?

  [1]. Mời xem 01 Phiếm Luận Cười Ra Nước Mắt: Báo cáo trong cuộc họp mặt kiều vận *Lưu trữ theo chế độ tài liệu tuyệt mật* - Tác giả Nguyễn Tâm Bảo

  ***** Thưa các đồng chí,
  Đảng quang vinh của chúng ta muốn tồn tại và phát triển, giữ vai trò là đảng tiên phong và duy nhất lãnh đạo đất nước, thì có mấy mục tiêu quan trọng sau đây phải được quan tâm đúng mức:

  1. Phải làm cho dân chúng vừa yêu vừa sợ.
  Nếu không thể làm cho người dân yêu mến – điều mà tôi e là sự thật cay đắng cần chấp nhận – thì cũng phải tuyệt đối duy trì nỗi sợ hãi để họ không bao giờ có đủ ý chí mà nổi loạn.

  2. Phải giữ cho cái gọi là ‘phong trào dân chủ đối lập’ không thể trở thành phong trào đúng nghĩa, không thể bén rễ và lan rộng. Phải làm sao để cho nó:

  - Chỉ là hoạt động manh mún, rời rạc, tự phát của các cá nhân đơn lẻ;

  - Làm cho nó có nhiều ‘lãnh tụ’ nhưng mà ít hoặc không có quần chúng;

  - Làm cho nó có nhiều ‘nhân sĩ trí thức’ mà ít hoặc không có một tổ chức nào có thực lực;

  - Làm cho nó có nhiều những hoạt động lãng mạn hời hợt có tính phô trương – mà người dân có biết đến cũng chỉ mỉm cười ý nhị – còn bản thân nó ít hoặc không có những hoạt động thiết thực có tầm mức ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội;

  - Làm cho nó có thật nhiều những hoạt động ‘chống cộng cực đoan’ có tính chất phá hoại từ bên trong, gây phản cảm đối với người dân lao động, thậm chí làm cho những gia đình cách mạng và đội ngũ cựu chiến binh phẫn nộ...

  -----> Tóm lại, phải làm cho người dân nếu không quay lưng thì cũng thờ ơ với cái gọi là ‘đấu tranh dân chủ’.

  4. ...Trong lúc đối thủ tiêu hao lực lượng vì đánh vào những hình nộm rơm, hoặc phung phí thời gian và sức lực vào những mục tiêu viễn vông, thì chúng ta lạnh lùng quan sát, phân tích thấu đáo địch tình, ra đòn bất ngờ và hợp lý để địch chết không kịp ngáp. Đặc biệt chúng ta ngầm khuyến khích những hành động tự sát theo kiểu ‘không thành công cũng thành nhân’ – tất nhiên ...là phế nhân.

  ***** Thưa các đồng chí,

  Đối với tầng lớp trí thức, những biện pháp ‘vừa trấn áp vừa vuốt ve’ từ xưa đến nay đã đem lại kết quả khả quan. Chúng ta đã duy trì được một tầng lớp trí thức hèn nhát, háo danh, và nếu không quá ngu dốt thiển cận thì cũng chỉ được trang bị bởi những kiến thức chắp vá, hổ lốn, lỗi thời.

  Nói chung, đa số trí thức của chúng ta đều hèn, đều biết phục tùng theo đúng tinh thần ‘phò chính thống’ của sĩ phu xưa nay. Phần lớn những kẻ được coi là trí thức cũng mang nặng cái mặc cảm của việc học không đến nơi đến chốn, ít có khả năng sáng tạo, và so với trí thức phương Tây về cả tri thức lẫn dũng khí đều ...cách xa một trời một vực.

  . . . Chỉ có một số ít trí thức vượt qua được cái vỏ ốc hèn nhát, nhưng thường là quá đà trở nên kiêu ngạo tự mãn, coi mình như núi cao sông sâu, là lương tâm thời đại. Những người này quả thật có dũng khí, nhưng cũng không đáng sợ lắm bởi đa phần đều có tâm mà không có tài, có đởm lược mà ít kiến thức.

  Đa phần trong số này cũng chỉ đến khi về hưu mới thu gom được dũng khí mà ra mặt đối đầu với chúng ta, do đó sức cũng đã tàn, lực cũng đã kiệt.

  Một số ít trẻ trung hơn, nhiệt huyết còn phương cương, thì lại chưa có kinh nghiệm trường đời, chưa được trang bị lý luận chu đáo, chưa có kiến thức về dân chủ sâu rộng. Với những kẻ này chúng ta đàn áp không nương tay, bỏ tù từ 3 đến 7 năm. Đó là phương cách giết gà từ trong trứng .....

  - Xem tiếp: Tài-liệu-Mật - Báo cáo trong cuộc họp mặt kiều vận http://suthatvn.wordpress.com/2013/03/11/tai-lieu-mat-cua-viet-cong-bao-...

  ................... [2]. Điều quan trọng để cho một cuộc xuống đường thành công: Công tác tổ chức, 13.000 thiện nguyện viên:

  ... Một bản tin trên tờ Boston Globe ngày 13/2/2011 cho thấy tình hình Ai Cập thực ra là do một mồi lửa bất ngờ do Tổng Thống George W. Bush quăng từ hồi xa xưa, và bây giờ mới ngún cháy... Bản tin nhan đề “Bush program helped lay the groundwork in Egypt” (Chương trình của Bush đã giúp đặt nền móng tại Ai Cập). Bản tin nói, một nỗ lực thời Tổng Thống Bush để tài trợ và huấn luyện các quan sát viên bầu cử tại Ai Cập đã đóng vai chính trong phong trào lật đổ chế độ Tổng Thống Hosni Mubarak.

  Chương trình này bơm nhiều triệu đôla trực tiếp cho các nhóm dân chủ, giúp đưa 13,000 thiện nguyện viên đi quan sát các cuộc bầu cử quốc hội Ai Cập hồi tháng 12-2010. Nghĩa là, chương trình từ thời Bush, nhưng nỗ lực dân chủ hóa là thời TT Barack Obama. Chính nhiều ngàn thiện nguyện viên này đã nổi giận vì nhìn thấy gian lận bầu cử, một số trở thành lãnh đaọ các cuộc biểu tình, những người khác sử dụng khả năng truyền thông và nối mạng từ chương trình huấn luyện này để tổ chức phối hợp biểu tình liên tục 18 ngày.

  Nhìn cho kỹ, nếu không có nỗ lực này của Bush, các cuộc biểu tình vẫn bùng nổ, nhưng sẽ thiếu phối hợp, một khả năng do nhóm thiện nguyện viên này thực hiện.

  --> Trần Khải: Làn sóng dân chủ http://www.x-cafevn.org/node/1839

  .............................. [3]. Điều quan trọng để cho một cuộc xuống đường thành công: Công tác tổ chức nhằm thúc đẩy các lực lượng đấu tranh cho dân chủ bên trong VN và hải ngoại bên ngoài — TRẦN BÌNH NAM

  ...Niềm hy vọng của Việt Nam cần được nhìn và nuôi dưỡng dưới hai câu hỏi quan yếu:
  (1) tại Việt Nam đã có lãnh đạo chưa, nếu những người trẻ xuống đường đòi quyền tự do ngôn luận và công ăn việc làm?
  (2) yếu tố Trung quốc ảnh hưởng như thế nào đối với các biến chuyển chính trị tại Việt Nam?

  Dựa vào thực tế câu trả lời là:
  (1) chưa có lãnh đạo tại Việt Nam, và hy vọng một sự lãnh đạo từ bên ngoài là một ảo tưởng.
  (2) Trung quốc sẽ ảnh hưởng to lớn đến tình hình Việt Nam. Nếu Trung quốc chưa thay đổi thì Việt Nam, trong tình hình hiện nay, khó thay đổi. Và… Hoa Kỳ sẽ không đủ thế cũng như nhu cầu chính trị để thúc đẩy một sự thay đổi tại Việt Nam.

  --> Trần Bình Nam 6/3/11: Ngọn gió hy vọng nào cho Việt Nam? http://doithoaionline2.blogspot.com/2011/03/v-behaviorurldefaultvmlo_05....

  .............................. [4]. Điều quan trọng để cho một cuộc xuống đường thành công: Công tác tổ chức - KAMI

  ... Khi rào chắn của lực lượng cảnh sát chống bạo động không cho đoàn người tiến vào một khu vực cấm, thì đoàn biểu tình áp sát hàng rào người của cảnh sát. Sau khi thương lượng đề nghị mở đường không được người biểu tình bắt đầu xô đẩy, khi đó cảnh sát sẽ dùng dùi cui để tấn công đoàn người biểu tình. Lập tức người biểu tình tiến tới dùng gậy gộc, cậy gạch đá lát vỉa hè tấn công cảnh sát, hàng rào cảnh sát vỡ thì hai bên ẩu đả. Người biểu tình phẫn khích cùng nhau tiến hành đập phá, đốt cháy xe cộ, cửa hàng gây bạo loạn. Thế là cắn câu của chính quyền, lập tức các phương tiện chống bạo động như xe phun vòi rồng, súng bắn lựu đạn cay được sử dụng và dần dần được nâng lên theo thực tế tình hình cụ thể...

  --> KAMI: Điều quan trọng để cho một cuộc xuống đường thành công: Công tác tổ chức http://baotoquoc.com/2011/03/07/di%E1%BB%81u-quan-tr%E1%BB%8Dng-d%E1%BB%...

  ............................. [KT]. Vì sao dân chủ và bất đồng chính kiến luôn thất bại?

  "...Dân Việt Nam đã bị bội thực những lời hứa hẹn tốt đẹp, lý tưởng cao siêu rồi, ăn bánh vẽ uống nước ép củ chuối thật nhiều rồi."

  ... Yếu điểm cốt tử là các bác đối lập và bất đồng chính kiến với đảng Cộng Sản Việt Nam, nói cho gọn là "toàn chọn giải pháp húc đầu vào đá, trong khi mình yếu như trứng gà con so".

  --> Nguyên Anh - Vì sao dân chủ và bất đồng chính kiến luôn thất bại? https://danluan.org/tin-tuc/20101210/nguyen-anh-vi-sao-dan-chu-va-bat-do...

  Phản hồi: 

  Biểu tình thì không rôm rả lắm, nhưng bàn về biểu tình thì rất chi là rộn ràng. Tôi không biết lý luận chỉ xin nói một vài điều đã xảy ra trong "phong trào biểu tình" ở quê hương của nhà phi hành vũ trụ Việt Nam và người cắm cờ trên nóc dinh Độc lập Sài Gòn vào cuối thế kỷ trước. Muốn biểu tình thì phải có lực lượng đông đảo, phải có tổ chức, có lãnh đạo, có mọi phương án dù nhỏ nhất để đề phòng đàn áp. Cuộc biểu tình hồi ấy trên đất lúa Thái Bình không có trí thức mà toàn nông dân thôi. Những người bị tước đoạt quyền lợi sát sườn thì thường nhiệt tình hăng hái nhất. Biển Đông là của chung, nhưng đất đai thì liên quan đến cuộc sống còn của người nông dân cho nên nông dân phải đứng dậy đấu tranh. Đấu tranh thì phải có "vũ khí", người lãnh đạo hồi ấy là những cựu chiến binh và thương binh, toàn dân đồng lòng tham gia vì nó có liên quan đế quyền lợi cái ăn cái mặc là thứ không thể thiếu. Còn vũ khí ư? Đó là thứ người nông dân vẫn dùng để bón ruộng. Họ đã ném cứt vào công an. Có thể hồi ấy lực lượng chống biểu tình không đến nỗi hung hãn và mất dạy như bọn công an lưu manh côn đêồ ngày nay, nhưng họ đã dùng chó nghiệp vụ. May nhờ có các chiến sĩ đặc công trước kia có kinh nghiệm nên vô hiệu hóa được những chú khuyển này.
  Một laọi "vũ khí" tưởng như vô hiệu mà làm cho những kẻ hung hãn cũng phải tháo lui, đó là các bà "chuyên gia chưỉ tục" xuất quân, cứ ra rả chửi bới đời ông, đời cha, rồi nguyền rủa "quân bất nhân" đàn áp. Lại dùng số đông uy hiếp, dân dã bắt mày công an nhốt vào nhà kho mấy ngày liền.
  Nay mỗi thành phố HCM và Hà Nội tham gia biểu tình lèo tèo vài chục, vài trăm người thì họ dễ đàn áp. Sao không huy động tập trung các thành phố tỉnh thành cùng tham gia một ngày, tập trung ở Hà Nội hay Sài Gòn. Nay số cựu chiến binh và thương binh "bất mãn" hay giác ngộ ngày cảng tăng thì huy động những người này khi đi biểu tình đeo huân huy chương và đứng hàng đầu ngăn chặn bọn đầu gấu côn đồ. Chúng đàn áp thì cà chua trứng thối tương lại. Nay bọn công an còn dùng kim tiêm chích vào người biểu tình, ta có cách nào đối phó tương kế tựu kế hay không?
  Trên mặt trận lý luận (tạm gọi là chính trị) thì báo lề trái thua ê chề. Còn trên "mặt trận" chống đàn áp (tạm gọi là quân sự) thi ta lại bị nhiều tổn thất, nhiều người bị đánh đập dã man tàn nhẫn.
  Ta còn bỏ lửng một mặt trận "binh vận" và "công an vận". Ta thấy trong đội quân cảnh sát cơ động đàn áp bà con nông dân ở Văn Giang có chú cảnh sát đã khóc, phải giác ngộ họ bằng tình cảm, họ là con em của phần lớn là nhân dân lao động, trong trái tim họ vẫn chưa mất hết dòng máu dân tộc.
  Kết hợp cả chính trị, "quân sự" và tình cảm, dùng mọi "vũ khí" không chết người tự tìm, tự chế thì có thể đem lại kết quả tốt hơn. CS cũng hiểu tác dụng to lớn của biểu tình nên chúng mới tốn nhiều công sức dep biẻu tình bằng mọi giá.
  Còn một chuyện đấu tranh chống công an và côn đồ ăn cướp hàng diễn ra ở thủ đô trước đây mà tôi được chứng kiến là có bà thấy công an và côn đồ vào nhà mình ở sát vỉa hè cướp mấy cân thịt bà đang bày bán, bà liền làm giống như các bà má Bến Tre hồi chống Mỹ và bảo: "Bà còn cái này, chúng mày có cướp thì cướp nốt đi." Thế là công an và dân phòng chạy mất dép. Biết đâu nói đấy kiểu nông dân để bà con biểu tình tham khảo. Áp dụng được cái gì thì áp dụng, cái gì không áp dụng được thì nghe cho vui.

  Phản hồi: 

  Đọc hết 41 phản hồi (đến giờ này), và xem qua các bài về Thiên An Môn,
  đâm ra nghĩ lan bang. Nheo mắt lại, thấy các phản hồi của bác unknown,
  tuy đượm nét bi phẫn, nhưng thực tế. Tui cũng có cái bi phẫn như vậy,
  vì cảm thấy mình bất lực. Tuy nhiên, về người dân VN trong nước, tui
  không nghĩ là họ "hết thuốc chữa", tui nghĩ họ vẫn sẳn sàng, chỉ chưa
  có dịp, chưa được hướng dẫn và hướng dẫn đúng mức.
  Và nói đến hướng dẫn, thí ai là thành phần hướng dẫn ? Đương nhiên là
  trí thức. Mà xem lại trí thức VN cả trong và ngoài nước, tuy có thể có
  cái nhìn khác nhau về thực trạng đất nước, nhưng lại có hành xử đặc
  biệt giống nhau ở chỗ nói nhiều hơn làm. Vâng, có 1 số đã dám làm, đã
  dấn thân, nhưng lại làm theo cảm tính cá nhân, xung động, hơn là có tính cách hướng dẫn người dân theo 1 kế hoạch, tạm gọi là bài bản.
  Mưốn có hướng dẫn bài bản thì phải thuộc hoặc dựa vào 1 tổ chức, mà tổ
  chức không uy tín thì chỉ có thêm hệ lụy, mất tín nhiệm cuả người dân.
  Đó là cái vòng luẩn quẩn. Và khai thác cái điểm yếu này không phải
  là chuyện khó.
  Với cộng đồng ỏ ngoài nước, tuy thông thoáng hơn, nhưng chính ví chỗ
  thông thoáng đó mà thiếu đồng nhất và khó hướng dẫn hơn. Dù sao cũng
  chỉ là lực lượng hỗ trợ, không phải là chủ lực.
  Về thời cơ, đương nhiên "biến cố" là 1 trong những thời cơ thuận lợi. Biến cố thì có nhiều vị đã nêu ra. Riêng tui thấy biến cố quan
  hệ nhất vẫn là Biển Đông. Có đổ máu, có nguy cơ..., có tính cách
  Diên Hồng, sẽ có cơ thức tỉnh, vực dậy; ngủ mê, nhát thì chết, thì
  may ra... Cầu mong không phải đến mức này !
  Yếu tố ngoại lai : Vẫn biết việc nước mình, mình phải lo, nhưng nếu
  có "ai đó" tiếp trợ thì vẫn là tốt, ơn nghĩa tính sau ! Đó là chưa
  nói đến "chiến lược chung", giữa ai với ai, cũng là vấn đề, nhiều
  khi có tính cách quyết định, khi mình còn là nước nhược tiểu.
  Tóm lại, thiên thời + địa lợi + nhân hoà + Tri bỉ + tri kỷ, phải
  hội đủ mới mong thắng.
  Chuyện chờ "sung tự rụng", tui nghĩ chỉ có khi nước cạn hết tài
  nguyên (dầu, khoáng chất, người làm công, v.v..), chanh đã vắt hết
  nước, hoặc vận nước phải được/bị thêm Bắc thuộc nữa thì...

  Mạo muội đôi lời, nếu có vô tình xúc phạm hoặc dở quá khó ngửi, xin
  cứ việc ném đá "vô tư". Còn nưã, nhưng gõ hết nổi rồi, xin cho ngưng.
  Tm.

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn ngọc Già đã đi rồi!không ai chủ trì cuộc thảo luận.Hình như bác Vũ như Cẫn tự nguyện nhận thay thế .Tuy nhiên,bác Cẩn ăn nói bạt mạng......(xin lổi)giống như Chí Phèo,khiến nhiều người ngại...không muốn giao tiếp với bác.Hơn nữa,bác Cẩn mỗi ngày chỉ ghé 30 phút giao lưu là ...không đáp ứng yêu cầu mong đợi của bạn đọc (xin lổi:là cá nhân em nghĩ như vậy!?)Mặc dù vậy,em mong bác Cẩn hãy nhận xét đánh giá tính thực tiển của việc biểu tình đấu tranh đòi quyền lợi về dầu mỏ ,trong bài "Cổ tích xăng dầu",nó có phù hợp trong tình hình hiện nay không?có sức lay động lòng dân không?Có hiệu triệu được mọi người không?Xin cám ơn bác.

  Phản hồi: 

  Các chú si nghĩ ra chiện đấu tranh cho dân sinh để hi vọng thu hút được đông đảo người dân tham gia, vì các chú nghĩ thằng/con nào cũng quí những chiện thiết thân cho đời sống cá nhân, gia đình ư ?

  Lí thuyết thì nghe có vẻ đúng dư thế, dưng thực tế thì đ.é.o đúng !

  Bằng chứng ư ?

  Các chú giả vờ quên, hay nghĩ quẫn nên quên mất mịe nó chiện một bộ phận không nhỏ quần chúng công nhân đang thất nghiệp, lương không đủ sống, bị chủ o ép đủ điều, mà có thấy chúng nó kéo nhau biểu tình biểu tội gì đâu; có một số đứa 'bức xúc' quá rủ nhau lãng công chống đối chủ thì hoặc bị đuổi cổ luôn, vì có đứa khác đang chờ sẵn để thế chỗ ngay, hoặc bị cán bộ công đoàn quốc doanh gây áp lực phải xịt ngòi, những đứa nào bị phát hiện, chỉ điểm là đầu têu 'gây rối' thì sẽ nhanh chóng bị các đồng chí CA hốt liền vào rọ.

  Các chú nghĩ xem có chuyện gì thiết thân bằng việc làm kiếm cơm của người lao động, có thằng/con dân đen nào 'bức xúc' chiện gì cho bằng những đứa công nhân thất nghiệp, không tiền, không nhà, mà phải lo nuôi thân, nuôi gia đình, bị đủ thứ áp lực cuộc sống đổ trên đầu, thúc vào đít từng giờ từng ngày.

  Trước đây cũng từng có một số đứa tỏ ra 'thông minh sáng suốt', rất quán triệt phương châm 'cách mạng là sự nghiệp của quần chúng', đã nhiều phen lén lút làm chiện vận động đội ngũ tiên phong nhất, 'bức xúc' nhất, đông đảo nhất, khí thế nhất trong quần chúng ta để hòng nhen nhóm phong trào, khơi dậy làn sóng phản cách mạng, dưng TẤT CẢ bọn chúng đều đã không qua mặt được sự cảnh giác cao độ của đảng ta, và đã bị các cơ quan an ninh bóp chết khô từ ngay trong trứng dái, í quên trong trứng nước.

  Các chú rảnh rỗi quá, ngồi nghĩ lung ra chiện dân sinh 'dầu mỏ' làm anh đây cười méo miệng, chỉ biết thở dài !

  Phản hồi: 

  Chuyển hướng đấu tranh cho Dân sinh,em đây đồng ý ,nhưng tại sao lại chọn mục tiêu đấu tranh vì quyền lợi mỏ dầu,mà không vì cái gì khác,em đây không hiểu,mong bác Vũ như Cẩn chỉ bảo.

  Phản hồi: 

  Tôi là bạn đồng nghiệp cùa XYZ,bài"Cổ tích xăng dầu" trên TTXVA tôi đã đọc,không dài lắm khoảng 100 dòng x 25 từ =2500 từ, gấp 3 lần comment của bác VNC.(Tôi có một bản trong tay do bạn tặng có chử ký.)Mong bác VNC chịu khó đọc hết nội dung...
  Bạn tôi viết không chuyên,nhưng nội dung bài viết đã thực sự thổi một luồng gió mới về phương thức,mục tiêu,vận động biểu tình có hiệu quả hơn so với mục tiêu biểu tình chống TQ không còn phù hợp(vì không có sức hiệu triệu trong tình hình hiện nay)
  Nội dung bài viết "C.T.X.Dầu"không chỉ học tập tinh thần đấu tranh của thánh Mahatma Gandhi,mà còn học tập,vận dụng phương pháp đấu tranh của Ông.Đó là:Ban đầu phải giương cao mục tiêu đấu tranh cho Dân sinh nhằm tập họp lực lượng!Khi đã có lực lượng rồi thì mọi thứ(tổ chức,kế hoạch,đoàn kết...)sẽ tự đông đến..."Ai nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của quần chúng,người đó sẽ giành được thắng lợi".
  Mong mọi người hãy đọc bài "CTXD" nhứt là các blogger,những nhà văn trên mạng,những người còn nặng lòng với đất nước dân tộc VN.
  Hiện giờ bác Già đã rời bỏ điển đàn Dân Luận(Một đi không trở lại)Mong Admin hay ai đó trong BBT chủ trì,tham gia giao lưu,thay thế vai trò của bác Già trong cuộc thảo luận này.
  Nếu Admin cần tôi sẽ gởi bài viết "CTXD" cho Dân luận.Tôi sẽ thông báo cho bạn XYZ,vì cuộc thảo luận đã được mở lại.....

  Phản hồi: 

  [quote=Toạ Độ XYZ]Tôi rất đồng tình với ý kiến:
  Bác Vũ như Cẩn:Chú Sản xài thế ổn,phản động cần thời loạn.Chúng ta cần “BIẾN CỐ”
  Khách 1234 Tulo:Phải học tập Mahatma Gandhi với mục tiêu DÂN SINH ban đầu là đấu tranh về muối
  Bác Vũ như Cẩn đã từ chối chỉ bảo cho anh Nguyễn ngọc Già về cách vận dụng “biến cố”,nhưng có một người đã từng sẵn sàng chỉ cho anh Già ,nhưng anh lơ đểnh không chú ý. Đó là anh Hồ Hợi qua phản hồi trên bài “Trần Huỳnh Duy Thức –tình yêu kỳ diệu” của anh đăng trên Dân Luận
  “Biến cố “ mà chúng ta cần,không phải do đối phương vô ý tạo ra như “đổi tiền”,cũng không phải do ngoại lai đem đến như “TQ hoàn thành thôn tính đảo HS-TS”,vì biết bao giờ mới đến!,mà phải do chúng ta chủ động “xây dựng”…..
  Bài viết “Cổ tích xăng dầu” đăng trên TTX VA và trên Blog Phạm viết Đào vào khoảng giửa tháng 4/2013 có lẻ là cách “vận dụng biến cố”mà anh Già và mọi người đang cần…….
  Mong nhận được sự phản hồi!
  Toạ Độ XYZ[/quote]

  Sau khi đọc cái còng này của chú XYZ thì anh Cẩn đã có ý tìm xem chú biên cái mẹ gì về giá xăng giá dầu . Ý là như vậy nhưng đến tận trưa nay anh mới có thì giờ để tìm hiểu .

  Thú thật là bài biên của chú dài bỏ mẹ , nhìn mỏi cả mắt , anh đéo đủ kiên nhẫn để đọc hết . Tuy nhiên , chỉ lướt qua cái giới thiệu đầu đề thì anh đây đã phải coi trọng chú em ..

  Đấu tranh cho dân chủ dân quyền, chúng ta chỉ tập họp được một số lực lượng trí thức,vì đó là mục tiêu tương đối trừu tượng đối với đại đa số nhân dân; nhưng nếu chuyển hướng sang mục tiêu đấu tranh cho dân sinh, trước mắt là đòi hỏi về quyền lợi mỏ dầu, chúng ta chắc chắn tập họp được lực lượng đông đảo các tầng lớp nhân dân. Khi đã có lực lượng rồi, thì đấu tranh cho dân chủ dân quyền chắc chắn sẽ thành công.Con đường vòng là con đường ngắn nhứt đảm bảo cho thắng lợi của CM VN. Mọi cuộc CM xuất phát điểm đều phải như thế!

  Chú em khá lắm , anh khen !!

  Dân trí là đúng nhưng đã đủ đéo !! Người dân bây giờ cần cái gì ?? Xin lỗi anh nói thẳng , người dân cần công ăn việc làm , cần tiền nuôi con cái , chứ quan tâm cái đéo gì đến ba con đường vô sự khi bụng đói meo và cái túi lép xẹp ? Lý thuyết phải đi đôi với thực tế thì mới mang lại hiệu quả . Thế cho nên quan điểm của anh là Dân Sinh .

  Để anh giải thích rõ hơn . Trong bối cảnh chua cay chật vật vừa ngheò vừa ngu , thì chẳng có gì hay hơn khi người dân hiểu được tại sao mình nghèo , tại sao cày mãi mà vẫn nghèo . Đó mới chính là ...đòn bẩy để tìm hiểu đủ thứ các vấn đề khác và đó chã phải là nâng cao Dân Trí đó sao !? Đòn bẩy thực tế này là sức mạnh tinh thần vô hình không thể đo lường .

  Nếu Dân Chủ là 1 quá trình thì đây là bước đầu tiên . Tin anh đi . Nếu con đường Việt Nam mà chiển khai theo cách thức của anh Cẩn thì sức thu hút ....vô vàn , cũng như sức hút của cá nhân anh Cẩn trong mọi vấn đề mà anh tham gia vậy , hẹ hẹ . Anh thật , chã có thằng dân nào lại quan tâm đến những vần đề ko liên quan đến sinh kế của chúng .

  Hôm nay anh Cẩn quyết định đăng đàn , thắp hương bái tướng hẳn hoi , mỗi ngày dành ra 30p , hẹ hẹ , trước hết là những bình luận về những vấn đề thiết thực đại loại như tại sao dĩa cơm bình dân lại là 20.000 mà đéo phải 10.000 ông cụ để cho bữa cơm của người dân bớt nhọc nhằn , tại sao 1 phần gà KFC chỉ có 1 cái đùi khốn nạn bán tại xứ Lừa lại có giá 45.000 , = 2 USD !!?? Và tại sao chỉ có thể tăng lương cho công nhân 100.000 . ĐCM , 100.000 chỉ bằng 4 lít xăng đem đốt , mà cái gì chỉ để đốt thì phí phạm , mà phí phạm lãng phí thì là lạm phát , mà lạm phát cao thì dân nghèo . Đúng chửa ,anh Cẩn nói sai thế đéo nào được !!

  Anh mời toàn thể những người quan tâm đến các vấn đề thiết thực của cuộc sống tham gia vào vấn đề này . Cứ vô tư , đừng nghĩ xa xôi mục đít hay mục nhọt chi cho rách việc . Dân Sinh , đơn giản là thế đấy !!

  PS : @ Bọn phản động !! Bàn chiện này ở đâu hè ? Chã nhẽ anh lại ị tại cái thớt của chú Già ? Nghe có vẻ lạc đề ko ?

  Trước khi các chú muốn khai Dân Trí cho dân Lừa thì anh Cẩn phải khai trí cho cái bọn làm con đường dốt nát kia trước đã , :) !!

  Phản hồi: 

  Sao đã gởi 2 comment rồi hơn 24 giờ vẫn chưa đươc hiển thị,cuộc thảo luận này đã chấm dứt chăng,sau khi bác Nguyễn ngọc Già tuyên bố từ giả Dân luận?!?!Dù sao chủ top vẫn phải có vài dòng tổng kết!Chứ bỏ ngang xương như vậy,nhiều người rất ấm ức,nhứt là vấn đề có liên quan đến lợi ích quốc gia,dân tộc.

  Phản hồi: 

  [quote=Phùng Tiêu]Vừa gởi com đi,thì lập tức xuất hiện com của Unknown lần thứ ba trong một bài viết.Dù là giọng văn hằn hộc bi quan,nhưng tôi vẫn tin từ sâu trong đáy lòng,Unknown vẫn mong muốn tương tốt đẹp cho đất nước dân tộc VN,nếu không,Unknown không cần lao tâm khổ tứ, nặn ra chất xám,để viết quá nhiều câu văn nhằm "khích tướng".Trong giai đoạn hiện nay,khích tướng không ăn thua gì đâu!Nếu Unknown không nghĩ ra được ý tưởng mới mẻ gì,thì hãy "mackeno"Để dành thì giờ vui chơi giải trí và chờ thời cơ,vận hội của đất nước đến rồi hãy tham gia,khong sao cả!
  Nhưng nếu Unknown đã trót nhuốm chàm,ăn lương của tuyên truyền viên,và nhiệm vụ hàng ngày là phải ráng phun ra nọc độc,thì tôi không còn ý kiến gì cả....Cứ thấy Unknown là tránh,như tránh quỉ sứ ma vương vậy.[/quote]

  Bác nói đúng chỉ một phần về bài viết hay về ý tưởng của tôi:

  Đúng: dĩ nhiên, tôi vẫn mong muốn một tương lai tốt đẹp cho đất nước hay dân tộc Việt. Điều này cũng là lẽ thường tình, cũng như tôi luôn mong muốn một tương lai tốt đẹp cho bất cứ một đất nước đất nước nào, dân tộc nào. Có khác chăng là sự khắc khoải, mong chờ nhiều hơn (và cũng thất vọng nhiều hơn) cho đất nước mà tôi đã được sinh ra ở đó.

  Sai: tôi không hằn học với dân Việt, vì tôi không có sự căm ghét thì tại sao phải hằn học. Tôi nói đúng thực trạng của hiện tại lẫn quá khứ về trí não của dân Việt. Nếu tôi nói sai, bác nên nêu các ví dụ, dẫn chứng bác bỏ những nhận xét, ý kiến của tôi.

  Sai: tôi không cần hay muốn khích tướng, vì có khích tướng cũng vô ích đối với một những con người ích kỷ, ù lì như đại đa số dân trong nước hiện nay! Bác có gặp những con người ù lì, ích kỷ, lười biếng suốt ngày chỉ biết loanh quanh nhà, thích ăn bám người khác hay không? Trong gia đình, và ngay cả trong giòng họ của tôi cũng có vài ba kẻ như thế. Tôi không bao giờ phí thời gian để khích tướng, khuyên dạy họ vì phí thời gian.

  Sai: tôi dĩ nhiên không cần phải ăn lương và không hề dính chàm chiếc gì của chế độ trong nước, nên bác có thể yên tâm là tôi không cần phải phun "nọc độc"để phá hoại phong trào kêu gọi biểu tình. Có cần phải phun nọc độc để phá một phong trào èo uột, chết yểu như thế không?

  Phản hồi: 

  Trả lời Khách qua đò:

  Nếu làm thật phải bắt đầu từ một nhóm "Thật".

  Nhóm "Thật" là thành phần gồm những thành viên "Thật".

  Nhóm "Thật" có thành viên nhiều nhất là 3 thành viên.

  "Thật" là chỉ liên lạc gặp mặt trực tiếp, tuyệt đối không qua mạng, không qua điện thoại, không qua trung gian.

  Chỉ những thành viên của nhóm "Thật" mới được thành lập một nhóm "Thật" khác. Gọi là "người thành lập".

  Mỗi nhóm chỉ gặp nhau một lần duy nhất rồi giải tán.

  "Người thành lập" giữ thông tin liên lạc của thành viên.

  Hiện nay những ai đã từng xuất hiện ra mặt rồi thì đừng làm gì cả, tiếp tục bảo trọng và chờ ngày nhóm "Thật" hành động.

  Hành động là gì?

  là tổng biểu tình trên toàn quốc vào một ngày đẹp trời.

  Phản hồi: 

  Vừa gởi com đi,thì lập tức xuất hiện com của Unknown lần thứ ba trong một bài viết.Dù là giọng văn hằn hộc bi quan,nhưng tôi vẫn tin từ sâu trong đáy lòng,Unknown vẫn mong muốn tương tốt đẹp cho đất nước dân tộc VN,nếu không,Unknown không cần lao tâm khổ tứ, nặn ra chất xám,để viết quá nhiều câu văn nhằm "khích tướng".Trong giai đoạn hiện nay,khích tướng không ăn thua gì đâu!Nếu Unknown không nghĩ ra được ý tưởng mới mẻ gì,thì hãy "mackeno"Để dành thì giờ vui chơi giải trí và chờ thời cơ,vận hội của đất nước đến rồi hãy tham gia,khong sao cả!
  Nhưng nếu Unknown đã trót nhuốm chàm,ăn lương của tuyên truyền viên,và nhiệm vụ hàng ngày là phải ráng phun ra nọc độc,thì tôi không còn ý kiến gì cả....Cứ thấy Unknown là tránh,như tránh quỉ sứ ma vương vậy.

  Phản hồi: 

  Cuối cùng thư giãn với các bác một chút với bản L'Internationale. Nếu thay L'Internationale bằng La Démocratie thì lời bài hát vẫn còn nguyên giá trị thời sự:

  Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian,
  vùng lên hỡi ai cơ khổ bần hàn.
  Sục sôi nhiệt huyết trong tâm đầy chứa rồi,
  quyết phen này sống chết mà thôi.

  Chế độ xưa ta mau phá sạch tan tành,
  toàn nô lệ vùng đứng lên đi.
  Nay mai cuộc đời của toàn dân khác xưa,
  bao nhiêu lợi quyền tất qua tay mình.

  Đấu tranh này là trận cuối cùng,
  kết đoàn lại để ngày mai
  La Démocratie sẽ là xã hội tương lai.

  Đấu tranh này là trận cuối cùng,
  kết đoàn lại để ngày mai
  La Démocratie sẽ là xã hội tương lai.

  Phản hồi: 

  Tôi cũng vừa vào trang Phạm viết Đào,tôi thấy 2com mới (ngày 1/6/2013) của bạn La Bàn và hình như của Bác VNC,Bác Cán chỉ com một chử duy nhứt:buon.Vậy là ý nghĩa gì?Ủng hộ hay không đồng ý.Mong bác Cán có vài dòng để diển đạt.Riêng tôi đồng tình như bạn La Bàn.

  Phản hồi: 

  Phe ta thì thiếu gì ở VN, đông như quân Nguyên! Khổ nỗi, phe ta thì thích nói, không thích làm, lười biếng ngồi chờ sung rụng. Chẳng phải vì thế mà leo teo lèo tèo vài ngàn chống TQ từ trước đến giờ ấy sao.

  Trẻ thì mê sắc dục, trung niên sồn sồn thì ráng vơ vét được đồng nào hay đồng ấy để dưỡng già. Nông dân thì ngu dốt (đã ngu dốt từ 1945 cho đến giờ,) cắn răng chịu đòn, chịu chèn ép, khổ mà không biết tại sao mình khổ, chết mà không biết tại sao mình chết, cứ ngữa mặt kêu than, đổ cho số phận mình nó phải thế.

  Nhìn kỹ lại đi, hãy quan sát một đám đông ở VN, nhìn nét mặt của họ, phong cách, cách hành xử của số đông để có sự đánh giá trung thực về cái gọi là "dân tộc anh hùng" hay "con rồng cháu tiên", hay điều còn lại duy nhất để dân Việt có thể thủ dâm tinh thần hiện nay mỗi khi ngó ra biên giới của mình mà không cảm thấy xấu hổ!!!

  Một đám đông mà đa số hành xử một cách ích kỷ ở những điều đơn giản nhất thì không thể hy sinh quyền lợi của mình cho những người khác, đó là logic cực kỳ đơn giản. Nếu VN có loạn, thì đó là do phản ứng tức nước vỡ bờ, a dua để hôi của, để cướp chớ không phải vì tương lai của một tập thể hay "dân tộc" nào.

  Chắc chắn, một ngày VN sẻ có loạn, nhưng không phải là một cuộc cách mạng. Đó là sự thay đổi từ một sự khốn nạn này đến một sự khốn nạn khác. Ở đó, những đám đông ngu dốt sẽ hành động theo bản năng để trả thù, để "xả xú bắp" cho những ức chế bị đè nén bao năm. Hoàn toàn không có cái gọi là những kẻ làm cách mạng, hy sinh mạng sống của mình vì kẻ khác!!!

  Tại sao như thế? Vì tâm tính con người VN vốn không phải là giống người trung thực, nay được gieo giống ác, được khích lệ và bồi dưỡng bởi chế độ CS, nên đa số đang trở về sống và hành xử với bản năng độc ác của mình.

  Những gì tôi viết ở trên, không áp dụng cho 100% người Việt trong nước, nhưng có lẽ đúng đến 99% dân số hiện nay. Giả sử điều này chỉ đúng 70-80%, thì hiện tại và tương lai xứ sở này cũng đã hết thuốc chữa.

  Tương lai xứ sở này sẽ phải đi về cái kết cục theo logic tất yếu của nó: đó là trở về sự đen tối nguyên thủy của nó từ thời phong kiến, trước khi người Pháp xâm nhập, khai phá một phần sự u tối tinh thần của dân Việt.

  Phản hồi: 

  Nhờ Forum của Bác Già tí, vì không biết pót bài.

  Đồng "kính gởi":
  -Đèn neon (khách viếng thăm) gửi lúc 15:07, 01/06/2013 - mã số 89173
  -La Bàn (khách viếng thăm) gửi lúc 14:08, 01/06/2013 - mã số 89167
  -Xích - lô Hải Phòng (khách viếng thăm) gửi lúc 12:35, 31/05/2013 - mã số 89099
  -chinh (khách viếng thăm) gửi lúc 10:28, 31/05/2013 - mã số 89080
  -Do Muoi Mot (khách viếng thăm) gửi lúc 10:20, 31/05/2013 - mã số 89077
  -Khach1234 (khách viếng thăm) gửi lúc 08:38, 31/05/2013 - mã số 89062
  -thang Bom (khách viếng thăm) gửi lúc 06:15, 31/05/2013 - mã số 89055
  -Innova gửi lúc 20:21, 30/05/2013 - mã số 89000
  -Khách Diệu Anh (khách viếng thăm) gửi lúc 17:40, 30/05/2013 - mã số 88982
  .....

  Tôi có đọc lại hết những comments và nhận thấy các bạn trên đây là những người, giống như tôi, đang mong chờ một giải pháp thực tế - khả thi, chớ không "bàn lui", không ý kiến lan man. Và tôi thì mong chờ điều đó từng ngày! Có thể người khác nói mình nóng vội ... cũng được không sao....

  Hiện nay nếu thử tổng kết lại, ta sẽ thấy số lượng "người cùng chí hướng" (thèm Tự Do - Dân Chủ) chắc cũng được vài chục ngàn, ngoài ra còn những người chưa hoặc không lên internet. nên ta không biết. Trước đây số lượng "người cùng chí hướng" rải rác như sao trời, nay đã có những "tập hợp" (ensembles) :
  -Nhóm ký tên Kiến Nghị 72 về sửa đổi Hiến Pháp (> 15 000)
  -Công Dân Tự Do (>8000)
  -Các Tôn Giáo ( Công Giáo. Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, v.v...)
  -Con Đường VN
  -Brotherhood Nhân Quyền
  -Nhóm ủng hộ Đoàn Văn Vươn, Uyên-Kha, Thanh Niên Công Giáo-Tin Lành
  -Nhóm Hoàng Sa - Trường Sa
  Có lẽ còn nữa nhưng cá nhân tôi cũng thuộc loại "gà mờ" không biết nhiều...
  Mặt khác, theo các bạn thì trong khoảng 30 triệu người dùng Internet ở VN thì tỷ lệ nào là "phe ta" ? tôi nghĩ, nếu tính một cách "bi quan" thì chắc cũng phải 1/4 (>7 triệu), ví dụ bạn bè xung quanh tôi không ai ưa "CS cầm quyền" hết , chắc trường hợp các bạn cũng vậy... (Dĩ nhiên vì "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" mà!)

  Vậy theo tôi, vấn đề cốt lõi là làm sao tập hợp lại được trên mạng trước đã, khoan tính tới chuyện tập họp ngoài đời thực. Có lẽ phải cần một Website hay Blog kêu gọi như thế nào đó để mọi người cùng chí hướng gặp nhau trao đổi, thỏa thuận với nhau một thời gian rồi mới nói tới chuyện "ra mặt". Khi có được liên lạc chặc chẻ đồng thuận với nhau trên mạng rồi thì ... chỉ có Trời cứu!! ( mà CS thì không tin Trời nên chắc Trời không thèm cứu đâu!).
  Các bạn nên nhớ là khi các bạn đang đọc một bài hay lời kêu gọi nào đó bên Lề Dân, thì cũng có cả đống DLV, CA, cũng đang đọc như bạn, cho nên tôi thấy có bạn kêu gọi phải "bí mật" hoặc "bất ngờ" thì không khả thi, làm sao bí mật được? Chỉ có cách là làm sao "CA mà có biết trước cũng bó tay chấm... nước mắm!!"

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Lão Cản có đánh đồng giữa biểu tình chống bành trướng TQ và các biểu tình phản đối nhắm vào chính quyền không vậy ?

  Nếu để chống TQ, tớ cũng đồng ý là phải dựa vào biến cố mà biến cố này phải đến từ TQ, người dân không thể tạo được và nhà nước thì hehe ... chả dại .

  Và trong trường hợp đó tức là có 1 biến cố do TQ gây ra, biểu tình chỉ có thể thành công trên mọi mặt khi những người vận động, tham gia tạo được cảm giác an toàn cho chính quyền .[/quote]

  Thế theo lão Nị thì từ " phản động " mà anh Cẩn dùng ở đây có hàm ý giề !?

  Thẳng thắng mà nói , chống tàu cực dễ , chống nhà sản mới cay đắng cuộc đời .

  Anh Cẩn đi nhậu .

  Các bạn bơ sữa thân mến . Các bạn hiện tại có rất nhiều điều kiện để tư duy vì môi trường của các bạn tiệt đối an toàn . Vậy thì hãy tư duy cho tốt rồi trình lên đây cho anh tham khảo , nhá !!

  Và hãy tập trung vô chiên đề , đừng theo cái thói của tên Nẫu , sáng kiến thì đéo có , toàn ăn noí nhăng nhít 3 rọi , chỉ muốn đá cho mấy cái !

  ps : Bạn Già , đừng chờ email của anh Cẩn . Anh đã bảo sẽ biên cho bạn thì yên tâm , nhưng đéo phải lúc này . Sẽ có 1 ngày bạn nhận được meo mang tên Vũ Như Cẩn thì coi như ....sãn sàng .

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) ][quote="Tên tác giả"]Theo bạn,

  I/ Ngoài những yếu tố dưới đây, cuộc biểu tình chính quy và bài bản còn cần gì nữa:

  1/ Có kế hoạch tổ chức.

  2/ Có lực lượng đủ lớn cho hai thành phố quan trọng (Hà Nội và Sài Gòn):

  2.1 Khoảng 10.000 người?

  2.2. Khoảng 50.000 người?

  2.3 Khoảng trên 100.000 người?

  II/ Làm sao để hội tụ đủ 2 điều kiện trên và điều kiện của bạn đưa ra (nếu có)?

  III/ Ngoài Hà Nội và Sài Gòn, địa phương nào là "ứng viên" cho địa điểm thứ ba để tổ chức biểu tình?

  IV/ Có nên chờ "Luật Biểu Tình" của Nhà nước CHXHCNVN ban hành và có hiệu lực rồi hãy tiến hành biểu tình?

  V/ Những khuôn mặt nào hoặc/và những tổ chức nào, nhóm người nào có thể làm đại diện để đàm phán với giới cầm quyền một khi biểu tình thành công?

  VI/ "Luật Biểu Tình" phát huy tác dụng hay trở thành "cái bẫy" nếu không có "Luật Về Hội"?

  VII/ Những yêu sách cơ bản nào cần đưa ra cho giới cầm quyền thực thi ngay trong ngắn hạn để làm nền tảng cho một xã hội tự do dân chủ?[/quote]

  Bạn hỏi như thế thì bố con thằng nào giả nhời được ?

  Mà cũng chã cần tất tần tật những cái mà bạn Già liệt kê , ngay cả luật biểu tình , nhá .

  Đây , anh Cẩn tặng bạn Già 2 chữ . Hai chữ này mà xuất hiện thì cứ coi như ....thỏa !!

  " Biến Cố " .

  Chú Sản sài thế Ổn . Phản động cần thời Loạn .[/quote]

  Lão Cản có đánh đồng giữa biểu tình chống bành trướng TQ và các biểu tình phản đối nhắm vào chính quyền không vậy ?

  Nếu để chống TQ, tớ cũng đồng ý là phải dựa vào biến cố mà biến cố này phải đến từ TQ, người dân không thể tạo được và nhà nước thì hehe ... chả dại .

  Và trong trường hợp đó tức là có 1 biến cố do TQ gây ra, biểu tình chỉ có thể thành công trên mọi mặt khi những người vận động, tham gia tạo được cảm giác an toàn cho chính quyền .

  Pages