TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối các hành vi phạm pháp này của giám thị Lường Văn Tuyến

 • Bởi Admin
  27/05/2013
  7 phản hồi

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  -------------------------------------
  Hà Nội, ngày 27 tháng 5 năm 2013

  ĐƠN TỐ CÁO
  GIÁM THỊ TRẠI GIAM SỐ 5 – BỘ CÔNG AN
  CỐ Ý GIẾT CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ

  Kính gửi: Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam
  - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
  - Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng
  - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình
  - Viện trưởng VKS nhân dân tối cao Nguyễn Thanh Bình
  - Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang
  - Ủy ban thường vụ Quốc Hội
  - Ủy ban Tư pháp Quốc Hội
  - Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội

  Đồng kính gửi: Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam

  Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà, thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nôi, căn cứ Điều 74 Hiến pháp quy định về quyền khiếu nại, tố cáo của công dân và Luật tố cáo, tôi tố cáo với Quý Cơ quan, Quý vị về việc Giám thị Lường Văn Tuyến, Trại giam số 5 – Bộ Công an (Yên Định, Thanh Hóa) cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ như trình bày sau đây.

  Chồng tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, bị Tòa án nhân dân tối cao kết án 07 (bảy) năm tù, 03 năm quản chế là trái quy định “Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp” tại khoản 1 Điều 19 Công ước quốc tế về các quyền chính trị và dân sự mà Việt Nam là thành viên từ 1982, trái quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin” tại Điệu 69 Hiến pháp. Thực vậy, ông Cù Huy Hà Vũ bị Nhà nước bỏ tù do đã nêu yêu cầu bỏ Điều 4 của Hiến pháp quy định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội. Thế nhưng tại Kỳ họp thứ 5 Quốc Hội khóa 13 đang diễn ra. Quốc Hội đã công nhận những ý kiến yêu cầu bỏ Điều 4 Hiến pháp của công dân góp ý cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là quyền của công dân, là hoàn toàn hợp pháp, việc làm này của Quốc Hội tự nó đã chứng minh ông Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn không có tội và vì vậy bị bỏ tù oan!

  Ngày 11/11/2012, căn cứ Điểm a khoản 1 Điều 168 (Thẩm quyền, thời hạn và thủ tục giải quyết tố cáo) và Điều 169 (Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo) Luật thi hành án hình sự, ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi giám thị trại giam Lường Văn Tuyến “Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 – Bộ Công an cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ”.

  Khoản 2 Điều 168 Luật thi hành án hình sự quy định: “Thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết tố cáo có thể kéo dài hơn nhưng không quá 90 ngày” Điều 169 Luật thi hành án quy định: “Cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo áp dụng biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra”.

  Thế nhưng khi tôi lên thăm chồng tôi vào ngày hôm qua, 25/5/2012, tại trại giam, ông Cù Huy Hà Vũ trước mặt các cán bộ giám sát của trại giam đã thông báo cho tôi biết là ông Vũ không những không nhận được văn bản giải quyết Đơn tố cáo của ông Vũ từ giám thị Lường Văn Tuyến mà ngày 12/5/2013 giám thị Lường Văn Tuyến lại cho cán bộ Lê Văn Chiến vào trực phòng giam ông Cù Huy Hà Vũ và do đó ngày 12/5/2013 sau 180 ngày kể từ khi ông Vũ gửi giám thị Tuyến Đơn tố cáo, ông Vũ tiếp tục gửi giám thị Lường Văn Tuyến văn bản yêu cầu giải quyết Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 – Bộ Công an cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ trong đó ghi rõ: “Trong trường hợp giám thị không giải quyết Đơn tố cáo này của tôi – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ – sẽ tuyệt thực để phản đối hành vi phạm pháp này của giám thị (không giải quyết tố cáo này như Hiến pháp và luật Thi hành án hình sự, Luật tố cáo quy định). Thế nhưng đã 2 tuần trôi qua mà giám thị Tuyến vẫn tiếp tục lờ giải quyết Đơn tố cáo của ông Cù Huy Hà Vũ nên ông Vũ tuyên bố cho tôi biết là từ ngày hôm nay, 27/5/2013, ông Vũ tuyệt thực.

  Như vậy bằng việc cố ý không giải quyết Đơn ngày 11/11/2012 của ông Cù Huy Hà Vũ tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 – Bộ Công an cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ bất chấp cảnh báo tuyệt thực của ông Vũ, giám thị trại giam Lường Văn Tuyến đã cố ý giết chồng tôi – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, nhất là giám thị Tuyến biết rõ là ông Vũ bị bệnh tim và cao huyết áp.

  Ngoài ra, giám thị trại giam Cù Huy Hà Vũ còn xâm phạm nhiều quyền lợi hợp pháp khác của ông Cù Huy Hà Vũ như quyền gặp vợ ở phòng riêng không quá 24 giờ, quy định tại Khoản 1 Điều 46 Luật thi hành án hình sự, nhiều lần xâm phạm quyền gửi thư quy định tại Khoản 1 Điều 47 Luật thi hành án hình sự, không cho nhận một số đồ dùng thiết yếu không thuộc danh mục cấm... Tất cả những xâm phạm quyền lợi hợp pháp này của ông Vũ của giám thị trại giam Lường Văn Tuyến cùng với việc giám thị Tuyến chà đạp quyền tố cáo của ông Vũ như trên vừa chứng minh đã đẩy ông Vũ đến quyết định tuyệt thực để phản đối các hành vi phạm pháp này của giám thị Tuyến bởi không còn đường nào khác để bảo vệ quyền lợi của mình trong điều kiện bị giam tại trại giam số 5 – Bộ Công an.

  Bằng tố cáo này, tôi yêu cầu Quý Cơ quan, Quý vị khẩn cấp chặn đứng bàn tay tội ác của giám thị trại giam số 5 – Bộ Công an Lường Văn Tuyến để bảo vệ tính mạng và các quyền lợi hợp pháp khác của chồng tôi – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, nhất là khi ông Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn vô tội và bị bỏ tù trái pháp luật, và qua đó để bảo vệ nhân quyền – quyền công dân khỏi bị chà đạp ở Việt Nam!

  Trân trọng,

  Người tố cáo

  Nguyễn Thị Dương Hà

  Nơi gửi:
  - Như trên;
  - Các Luật sư của ông Vũ;
  - Gia đình ông Vũ;
  - Lưu.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có bác nào có văn bản tố cáo của ông Cù Huy Hà Vũ không ạ? Tôi tìm thử trên Dân Luận chỉ ra văn bản này, vốn không phải là văn bản tố cáo của ông Cù Huy Hà Vũ, và cũng không ghi cụ thể ông Vũ tố cáo điều gì ngoài việc "cố ý giết ông"? Tôi hỏi vì mới xem đoạn video nói đại khái rằng đòi hỏi của ông Cù Huy Hà Vũ là không mở cửa vào buổi sáng, nên tôi muốn biết thực sự thì ông Vũ đã viết gì.

  Xin cám ơn.

  Phản hồi: 

  Không biết nói gì hơn ngoài lòng kính phục. Mong cho những yêu cầu chính đáng của ông được đáp ứng kịp thời.

  Phản hồi: 

  NÓNG! 12h55′ ngày 1/6/2013: – Về tình trạng TS Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực trong trại giam. KTS Trần Thanh Vân cho biết:

  “Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà đã ra khỏi nhà giam. Dương Hà kể lại như sau:

  Sau 6 ngày hoàn toàn nhịn đói, huyết áp đã có lúc lên đến 170/110 nay đã tụt xuống 90/60. Người phù nề, môi trắng bệch. Ls Dương Hà cho biết chỉ cần nhịn thêm chút nữa, huyết áp tụt hẳn là dẫn đến tử vong.

  Hôm nay vì có vợ và con trai vào thăm, mang cạp lồng cháo vào động viên, nể vợ con, Ts Cù Huy Hà Vũ đã ăn 3 thìa cháo rồi ngậm miệng lại quyết không ăn thêm gì nữa. Vợ con khuyên giải gì cũng không lay chuyển, anh yêu cầu cục Trại giam phải đáp ứng và trả lời đơn khiếu nại của vợ anh và bản thân anh.

  Một buổi sáng khóc lóc, khuyên giải không kết quả gì.

  Ls Nguyễn Thị Dương Hà và con trai đã ra khỏi trại, chị đã gửi tin nhắn đến tướng Cao Ngọc Oánh thông báo về tình hình khẩn cấp này.

  Nếu không có sự can thiệp nghiêm túc của tướng Cao Ngọc Oánh thì hậu quả sẽ khôn lường.”

  Theo Anh Ba Sàm

  Phản hồi: 

  Gửi chị Dương Hà!
  Tôi rất cảm phục sự anh dũng, kiên cường đấu tranh đòi công lý cho nhân dân Việt Nam của a chị, nhưng kiện bọn này thì là kiện củ khoai rồi, vì chúng nó là những con ch..ó trung thành cho DCS được bảo vệ, tuy nhiên vẫn rất mong công lý đc thực thi trên đất nước này..

  Phản hồi: 

  Đảng CSVN rất tự hào khi có những cán bộ chiến sĩ trung kiên và tận tâm tận lực như Lê Văn Chiến, Lường Văn Tuyến,...và họ đã thực sự phấn đấu rèn luyện để trở thành những con chó thật sự đáng quý nhất của Đảng.

  Phản hồi: 

  Ý chí của TS Cù Huy Hà Vũ ở trong lao tù vẫn rất kiên định tư tưởng của mình. Ông rất đáng được khâm phục và là tấm gương cho phong trào đấu tranh vì dân chủ hóa đất nước.

  Phản hồi: 

  Bọn Lường Văn Tuyến và Lê Văn Chiến là điển hình cho lũ chó ghẻ nên không có nhân tính. Ông trời sẽ quả báo chúng nó.Chắc chắn thế.
  Chúng tôi trân trọng hình ảnh anh hùng của không chỉ anh Cù Huy Hà Vũ mà còn cả của chị Nguyễn Thị Dương Hà nữa.
  Gửi tới anh chị và các cháu những lời mến thương nhất.