Tám Trời Ơi - Ai bất lương?

 • Bởi Khách
  24/05/2013
  3 phản hồi

  Tám Trời Ơi

  Viết nhân đọc bài "Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương" của tác giả Lê Võ Hoài Ân đăng trên báo Nhân Dân...

  m8_0.jpg

  Bất lương? Hiểu nôm na là không lương thiện, là mờ ám, lén lút... tóm lại là không đàng hoàng, trong sáng.

  Người ta tự đặt câu hỏi: Tại sao một tờ báo đảng, một cái gọi là "cơ quan ngôn luận" lại có thể dùng những từ ngữ "chợ búa" như vậy để thoá mạ những người có ý kiến khác với mình?

  Với cái tựa đề như thế, người có văn hoá chắc chẳng buồn đọc nội dung, bởi họ biết chắc trong đó cũng không chứa gì khác ngoài những câu xỉ vả chửi bới theo kiểu... mấy bà hàng tôm hàng cá!

  Ai bất lương? Khi âm thầm bắt người rồi giam giữ 5 ngày mà không hề thông báo cho gia đình, người thân? Chỉ có bọn xã hội đen mới giở trò "bắt cóc"như vậy!

  Ai bất lương? Khi không dám trưng ra những bằng chứng buộc tội - một cách công khai và rõ ràng trên báo chí - để mọi người dân được biết. Sao không gọi thẳng nội dung "Tàu khựa cút khỏi biển Đông"mà lại ỡm ờ "có nội dung không hay về Trung Quốc"?

  Ai bất lương? Khi không dám xử công khai, thậm chí trực tiếp trên các phương tiện truyền thông, để nhân dân tường tận đúng - sai, đó là cách "giáo dục công dân" một cách hiệu quả nhất. Sao lại huy động lực lượng hùng hậu để ngăn cản, thậm chí bắt bớ người muốn tham dự phiên toà?

  Ai bất lương? Khi sốt sắng "tặng" cho những thanh niên có ý thức chống ngoại xâm đến 20 "cuốn lịch" chỉ gói gọn trong một ngày toà, lại đúng cái ngày Trung Quốc ngang nhiên ra lệnh cấm đánh bắt cá trên vùng biển của Tổ quốc. Có phải để "lập thành tích"chào mừng chăng?

  Còn rất nhiều những thứ bất lương đáng kể lắm, nhưng tóm lại thế này, thưa "chị hàng cá" Lê Võ Hoài Ân: Người dân không biết, lẽ ra phải tạo mọi điều kiện để cho họ biết, không phải đảng từng "tụng" rỉ rả mỗi ngày: "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra" đó sao? Họ muốn biết và họ CÓ QUYỀN được biết một cách tường tận, nhưng đảng và nhà nước lại giấu diếm, ỡm ờ... Người dân phải tự tìm hiểu, khổ nổi chả báo đài nhà nước nào nói cho rõ ràng, có đăng "núp" tận đâu đâu, nội dung còn "thua một tin xe đụng".

  Chuyện họ tìm kiếm, cóp nhặt, lượm lặt... đâu phải lỗi của người dân? Sao lại mắng họ là bất lương? Thế còn chị, và cả tờ báo đăng cái bài của chị phải gọi là bất... gì mới xứng đáng?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  nguyen thi tu viết:
  Hận cao ngút trời trong lòng của ngày càng nhiều người dân.
  Nguyễn Trung viết:
  Hiển nhiên, trấn áp như thế đang đấy chế độ hiện hành đi tiếp tới chỗ sụp đổ, hầu như chắc chắn với thảm kịch đẫm máu.

  Chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng chắc sẽ không lâu nữa.

  Dạ kính thưa quý vị đồng bầu, tui biết quá rõ đồng bầu đang rất 'bức xúc' cho nên vừa rồi mới đề nghị các vị đại biểu nhân dân xem xét sớm thông qua luật biểu tình để bà con có điều kiện công khai bày tỏ nỗi niềm cay đắng về quốc gia đại sự cho bớt ức chế thần kinh, giảm nguy cơ sinh ra tâm bệnh khiến chính phủ phải hao tốn nhiều tiền từ ngân quỹ y tế để chăm sóc sức khỏe tâm thần cho bà con.

  Trong lúc chờ đợi luật biểu tình được quí vị đại diện của bà con thông qua, tui tha thiết kêu gọi bà con cứ tiếp tục tích cực tham gia các diễn đàn trên mạng, tăng cường, quyết liệt thể hiện quan điểm lập trường công dân, nhắc nhở các vị đại diện của bà con trong cuốc hội cần làm việc khẩn trương hơn nữa, nhằm sớm thông qua bộ luật quan trọng do tui đề nghị mới đây, hầu giúp bà con cải thiện tình trạng sức khỏe tâm thần, giảm thiểu khả năng do quá 'bức xúc' mà gây ra những hiệu quả quan trọng.

  Kính chầu bà con !

  Mở đầu bài viết đã thấy bác Tám Trời Ơi viết : ”Người ta tự đặt câu hỏi: Tại sao một tờ báo đảng, một cái gọi là "cơ quan ngôn luận" lại có thể dùng những từ ngữ "chợ búa" như vậy để thoá mạ những người có ý kiến khác với mình?” Chắc đây là những người ít đọc báo Nhân dân hay mới đọc, còn độc giả thường xuyên sau đó không thèm đọc nữa thì không lạ lẫm gì cái ngôn từ này của báo Đảng, vì biết cái kiểu dùng từ ngữ hoặc cụm từ “chợ búa” là truyền thống của báo Đảng CS mà nó được Ban tuyên huấn TƯ cầm tay chỉ việc. Ngay cả những từ như “tàu lạ” , “các thế lực thù địch”, “tập trung đông người trái phép”... cũng đã được những bộ óc “siêu việt” cuả Đảng tập trung nghĩ mãi mới ra và các nhà báo con vẹt phải thuộc chứ không được suy nghĩ. Đố ai chỉ rta được “thế lực thù địch” cụ thể có tên tuổi , địa chỉ như thế nào và ở đâu?
  Đảng CS là dòng dõi họ BẤT và chia ra thành nhiều chi, như các chi sau:
  - BẤT LƯƠNG
  - BẤT NHÂN
  - BẤT LỰC
  - BẤT CÔNG
  - BẤT TÀI
  Tát cả những cái BẤT của Đảng CS sẽ dẫn đến hậu quả là có thể BẮT ĐẮC KỲ TỬ. Đời có nhân có quả mà.

  Hận cao ngút trời trong lòng của ngày càng nhiều người dân.

  Nguyễn Trung viết:
  Hiển nhiên, trấn áp như thế đang đấy chế độ hiện hành đi tiếp tới chỗ sụp đổ, hầu như chắc chắn với thảm kịch đẫm máu.

  Chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng chắc sẽ không lâu nữa.