Gò Cỏ May - Báo Nhân Dân đang “tự diễn biến“ từ bên trên?

 • Bởi Admin
  24/05/2013
  4 phản hồi

  Gò Cỏ May

  NguyenPhuongUyen-Kha-votoi-danlambao

  Lâu lắm rồi tôi không còn đọc báo Nhân Dân. Lý do thật đơn giản, vì không thu nhận được thông tin gì bổ ích cả. Nay thấy Trang TTX của Viả Hè của ABS ưu ái đăng lại toàn văn bài Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương của tác giả Lê Võ Hoài Ân. Tôi mới tò mò đọc. Đọc xong thấy vô cùng thất vọng. Chả nhẽ những cảnh báo từ chuyên mục “Chống diễn biến hòa bình“ bấy nay ở Báo QĐND lại ứng nghiệm ngay tại tờ báo thuộc cơ quan ngôn luận to tổ bố của ĐCS VN này?

  Ngay khi vừa đọc xong (23/05/2013 LÚC 03:45), tôi đã viết cái còm như sau:

  Thưa ông Lê Võ Hoài Ân!

  - Đã sinh ra quan tòa là trọng chứng chứ không trọng cung! Vì thế mới phải mở phiên tòa công khai. Các tranh tụng, lời khai và chứng cứ trước tòa mới là cơ sở cho việc tuyên án. Rất tiếc phiên tòa xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha ở Long An ngày 16/5/2013 đã không tuân thủ những nguyên lý sơ đẳng đó!

  - Nếu Phương Uyên lúc ban đầu do lời dỗ ngon ngọt của các anh “còn đảng còn mình” mà nhận bừa rằng em đã “chống lại Ðảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam” để được thả cho về làm bài thi. Thì đó cũng chỉ là lời “bức cung” chứ đó không phải là “bằng chứng” để khép vào khung hình phạt “chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” (Điều 88) được. Bởi vật chứng (là dòng chữ được viết bằng ngón tay từ máu pha nước trên hai mảnh vải trắng: “Tàu Khựa Cút Khỏi Biển Đông” và: “Đi Chết Đi ĐCS VN Bán Nước”) không có nội dung “Chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” được qui định như ở Điều 88 này. Trừ phi quan tòa chứng minh được chống Tàu (“nói không hay về Trung Quốc”) và phỉ báng ĐCS VN là đồng nghiã với “Chống Nhà nước CHXHCH Việt Nam”.

  - Tính đến giờ phút này, mới có 2 đợt mà đã có tới 736 chữ ký yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Trong đó có rất nhiều tên tuổi danh giá mà không ai có thể bôi bác được cả về trí tuệ và nhân cách của họ! (http://anhbasam04.wordpress.com/2013/05/23/danh-sach-ky-loi-keu-goi-tra-...)

  - Sự thật dành dành như canh nấu hẹ như vậy mà quí ông Lê Võ Hoài Ân còn bao biện bênh vực cho cái sai là cớ làm sao? Lại được Báo Nhân Dân tiếp tay nữa chứ!
  Vậy ai mới chính là thủ phạm “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp” và “hành động bất lương”?

  Lúc đang gõ các dòng này, mới chưa đầy 20 tiếng đồng hồ mà trên Trang Ba Sàm đã có tới hơn 200 phản hồi khác nhau. Chứng tỏ hành động “tự diễn biến“ của bài báo đã nhận được sự quan tâm theo dõi của nhiều độc giả từ khắp nơi. Xem kỹ lại bài báo một lần nữa. Tôi thấy tác giả bài báo đã phạm những lỗi rất nghiêm trọng khi phản biện. Khiến mọi luận lý trở thành sự ngụy biện trơ trẽn và không có tính thuyết phục.

  Chẳng hạn, ngay ở đầu bài báo, tác giả khẳng định ngay với dòng chữ đậm “Trước khi TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Ðinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, các thế lực thù địch và một số cá nhân được sự tiếp sức của VOA, BBC, RFI, RFA,… đã đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc bản chất sự việc, từ đó vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam“ đanh thép như vậy mà lại không hề trích dẫn (dù là đường link) cho độc giả coi cái gọi là “nhiều luận điệu xuyên tạc…“ nó là như thế nào. Như vậy khác gì “cả vú lấp miệng em“ hay trong môn đấm box đem trói đối thủ lại để một mình ra đòn?

  Cáo trạng buộc tội

  Khi dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề đả động đến phương pháp làm ra bản cáo trạng ấy nó có “phạm pháp“ hay không. Khi lực lượng an ninh không đem theo bất cứ lệnh (hay chát tòa) nào tới ký túc xá của Phương Uyên bắt cóc em đưa vào giam giữ ở khách sạn (hành vi này chả khác gì của xã hội đen). Rồi khống chế và dụ dỗ bằng những lời hứa ngon ngọt, rằng sẽ cho em về làm bài thi nếu em chịu “hợp tác“ để tìm tội và có được cái “bản viết tay lời nhận tội của Nguyễn Phương Uyên“. Điều này chứng tỏ các bản cung ép này là vô giá trị. Bởi các lời khai và chứng cứ (trước tòa) về các hành vi phạm tội đã chống lại bản cáo trạng trên. Trong khi cơ quan an ninh không hề bắt được qủa tang (“bắt tận tay day trận trán“) các em đang thực hiện “hành vi phạm pháp“. Mà chỉ tạo dựng nên cáo trạng buộc tội các em bằng chính “hành vi phạm pháp“ trắng trợn của mình.

  Ngay trong phiên xử hôm 16/5/2013, mặc dù toà Long An, nơi được cho là không hắc ám như tòa ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số nơi khác khi xử những tội danh “Chống Nhà nước..“ theo Điều 88, nhưng việc bắt giữ nhiều người quan tâm tới dự phiên tòa. Đặc biệt còn không cho và cả thân nhân (như bố đẻ của Phương Uyên là ví dụ) vào dự khán một phiên tòa được gọi là công khai thì dù có muốn cãi xóa “hành vi phạm pháp“ trắng trợn này, thật cũng thậm khó đấy, thưa qúi báo Nhân Dân và tác giả Lê Võ Hoài Ân?!


  Quang cảnh phiên xử Uyên và Kha hôm 16/5

  Còn nếu qúi ông Hoài Ân và qúi Báo Nhân Dân muốn tranh luận và phản biện một cách công tâm thì, với vị thế của qúi báo, chỉ cần mượn lại và cho đăng toàn bộ nội dung (gỡ băng ghi âm) hoặc chiếu toàn bộ băng hình (nghiệp vụ) từ đầu cho tới cuối phiên tòa hôm 16/5 lên cho độc giả nghiên cứu. Nhất là những lời phát biểu cuối cùng của các em Uyên và Kha thì chả cần được cãi cố thua cãi cầm. Sẽ thấy ngay ai phạm pháp ai bất lương?

  Về chuyện lá cờ vàng ba sọc đỏ trong bản cáo trạng

  Là người sinh trưởng ở miền Bắc sau 1954, qủa thật lá cờ vàng ba sọc đỏ, với tôi và nhiều người cùng cảnh ngộ thật không am hiểu gì nhiều. Chỉ biết qua lời giải thích của một số bà con đã từng sống ở phía nam vĩ tuyến 17 từ trước 1975, nói rằng đó là lá cờ rất đẹp với nền vàng thuộc hành thổ tượng trưng cho đất đai màu mỡ phì nhiêu (đất phù sa). Còn 3 sọc đỏ tượng trưng cho 3 miền: Bắc-Trung-Nam. Lá cờ này còn mang ý nghiã “máu đỏ da vàng“ cái gốc của người Việt đối nghịch với “máu đỏ da trắng“ trên lá cờ tam tài của Thực dân Pháp đô hộ nước ta suốt 80 năm…

  Nay nhờ thông tin của tác giả Hoài Ân:


  Vua Thành Thái (1879-1954)

  “Về lịch sử các lá cờ, Triều Nguyễn có “Long Tinh kỳ” (1863-1885), sau đó là “Ðại Nam kỳ” (1885-1889). Năm 1890, Thành Thái lên ngôi, lá cờ ba sọc mầu đỏ trên nền vàng mới ra đời, được sử dụng đến năm 1916 – năm hoạt động chống thực dân Pháp của vua Duy Tân thất bại, ông bị Pháp bắt rồi đày ra đảo La Réunion. Năm 1916, Khải Ðịnh lên ngôi đã thay…“.

  Tôi mới vỡ lẽ lá cờ vàng 3 sọc đỏ như vậy còn gắn với lịch sử chống Pháp của hai vị vua yêu nước nổi tiếng bậc nhất Triều Nguyễn là vua Thành Thái và vua Duy Tân (người đã từng nói câu nổi tiếng: “nước bẩn lấy máu mà rửa“) suốt 26 năm dòng. Vậy mà tác giả Lê Võ Hoài Ân dám xưng xưng phỉ báng lá cờ đó là “cờ ba que“ (như một số người mù thông tin) thì thật không còn gì để nói nữa. Đành rằng, sau này các chế độ đối nghịch với thể chế cộng sản đã từng tồn tại ở miền Nam (1954-1975) là các ông Bảo Đại, Diệm và Thiệu đã lấy lại biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ của hai vị vua yêu nước trên làm quốc kỳ cho chế độ VNCH đi chăng nữa. Thì cũng không phải vì thế mà xổ toẹt giá trị lịch sử của lá cờ. Cũng như những tác phẩm điêu khắc các anh hùng dân tộc như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Quang Trung và cả Phan Bội Châu được dựng lên ở các đô thị phía Nam trong thời VNCH quản trị miền Nam (theo hiệp định Geneve-1954) là cũng bị gán cho cái tội đề cao “những biểu tượng quá vãng“ và cần phải dẹp bỏ hay sao? Chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trên diễn đàn quốc hội năm kia đã từng khẳng định: “Hoàng Sa là của Việt Nam, bị Trung Quốc cưỡng chiếm trái phép vào năm 1974 từ tay chế độ VNCH“ đấy thôi. Nếu phủ định sạch trơn lịch sử thì làm sao dám dùng những chứng cứ pháp lý của chế độ VNCH về Hoàng Sa và Trường Sa để đưa ra khẳng định chủ quyền “không thể chối cãi“ (của các đời Phát ngôn viên BNG như: Thanh Thúy; Lê Dũng; Phương Nga và Lê Thanh Nghị) trong đấu tranh pháp lý quốc tế để đòi lại Hoàng Sa và các đảo bị Trung Cộng xâm chiếm trái phép ở Trường Sa?

  Liên quan tới chuyện chủ quyền biển đảo. Có người đã từng nêu thắc mắc. Tại sao những người kiên định ý thức hệ trong ĐVS VN không học ngay cách tư duy của người đàn anh CS ở Hoa lục. Khi họ biết xúi bẩy đám Tàu khựa quốc gia ở Đài Loan. Những ngày qua gây sức ép khá dữ lên chính quyền Phi Luật Tân vụ Phi bắn chết một ngư dân xứ Đài để “Ngư Ông hưởng lợi“. Chưa kể trước đó họ còn phát triển tấm bản đồ bành trướng của chế độ Tàu Tưởng (“tay sai bán nước“) vẽ ra từ 1947 để làm thành tấm bản đồ 9 đoạn “lưỡi bò“ nhằm độc chiếm 80% Biển Đông. Cùng tam tương tứ tốt với nhau cả mà Tàu Cộng không biết bênh che và bảo vệ nhau như Hà Nội đã bảo vệ Bắc Kinh mà lại liên kết với “các thế lực thù địch“ thuộc phe quốc gia như vậy?

  Chống Tàu xâm lấn bờ cõi và phỉ báng ĐCS có phải là chống nhà nước?

  Liên quan tới hai khẩu hiệu (dùng ngón tay chấm máu pha loãng viết trên vải trắng): ”Tàu Khưạ Cút Khỏi Biển Đông“ và “Đi Chết Đi ĐCS VN Bán Nước“ mà Phương uyên đã viết như bản cáo trạng luận tội là: “phỉ báng đảng CS và nói không hay về Trung Quốc“ có đúng là tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam“ như lời buộc tội của công tố viên?

  Có người cho rằng, nếu Phương Uyên mà viết ngược lại như: “Hoan hô Tàu Cộng vào Biển Đông“ và “Muôn Năm ĐCS VN Quang Vinh“. Tức là nếu các em Uyên và Kha ủng hộ (nói hay) về ông “bạn vàng“ Trung Quốc và ca ngợi (không phỉ báng) ĐCS VN thì chắc chắn các em đã không bị khép tội “Chống Nhà nước…“ theo Điều 88 mà có khi còn được những người “bám Tàu Cộng giữ ghế“ âm thầm “cơ cấu“ vào hàng ngũ “kế cận sự nghiệp…“ cũng chưa biết chừng.

  Điều bất ngờ lớn của những người làm “trọng án“ vụ Uyên Kha là mặc dù đã trang điểm cho vụ án những tình tiết hết sức nhạy cảm như có yếu tố chất nổ (khủng bố) và đặc biệt yếu tố “phản động“ như quảng bá “cờ ba que“ của chế độ VNCH vào để hòng cô lập chia rẽ các em với một bộ phận nhân sỹ trí thức vốn xuất thân từ chế độ CS. Như cáo buộc nói rằng, Kha và Uyên (trích) “đã rải truyền đơn kêu gọi lật đổ chế độ này và phục dựng chế độ cờ vàng ba sọc cũ” (hết trich)

  Nhưng kết cục đã thất bại thảm hại. Bằng chứng là Kiến nghị đề ngày 30-10-2012 gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên khi mới bị bắt. Nay lại tiếp LỜI KÊU GỌI trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha khi bị tuyên những bản án nặng nề bất công đang loan truyền rộng rãi trên mạng xã hội với hàng trăm chữ ký ban đầu của nhiều trí thức khoa bảng hàng đầu thuộc đủ mọi chính kiến cả trong và ngoài nước. Khiến giới chóp bu tham quyền cố vị đau đầu.

  Đường đi hay tối nói dối hay cùng

  Đối phó với hai em sinh viên trong trắng ngây thơ. Ai đó cứ nghĩ, với các chiêu thức lừa phỉnh như đã từng thành công phần nào trong các vụ án áp theo Điều 88 trước đó. Những người làm án định dùng chiêu “nhận tội“ và “xin khoan hồng“ làm bùa để dập tắt ý chí phản kháng hình ảnh và tiếng nói yêu nước nơi các em. Nhằm vừa bôi bác vừa răn đe trấn áp số đông đang dõi theo vụ án. Nhưng những lời phản cung bình tĩnh sáng suốt và thông minh của hai em Uyên và Kha. Cùng các tranh tụng thẳng thắn và thuyết phục của các luật sư biện hộ đã chứng tỏ cho cả nước và cả thế giới thấy rõ sự phi lý của bản án mà toà Long An đã tuyên hôm 16/5. Đó là thứ án bỏ túi theo điều luật X nếu ai mà “ăn năn nhận tội” thì án nhẹ. Ai mà “cương” thì lãnh án nặng Như lời nhận xét của nhà báo T.D. (xem ở đây).

  Không dừng lại ở đó. Nay, Lê Võ Hoài Ân lại dùng Báo Nhân Dân của đảng để làm trò ảo thuật tiếp tục dụ cho dân xứ lừa dấn sâu vào cạm bẫy!

  Xin trích:

  Những ngày qua trên internet, đã có rất nhiều ý kiến chân thành gửi tới Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, hy vọng sẽ có ý nghĩa đối với họ: “Chỉ có một cách cuối cùng để cứu mình thôi Uyên ơi. Ðó là, khi phúc thẩm, ra tòa em hãy nói một cách thành thật những gì đã xảy ra với em. Nếu trước tòa, thấy sai em hãy thành thật nhận lỗi, đừng quanh co. Và quan trọng nhất là đừng biến mình thành kẻ bung xung làm vật tế thần cho kẻ khác… Ðừng có mê sảng tin rằng một nhúm người như chúng, đứng ở ngoài, phất cờ ba sọc mà có thể lật nhào một chế độ đã có lịch sử trong gian khó mà vẫn đánh bại nhiều thế lực hùng mạnh nhiều tiền, lắm súng…”, và “Tương lai của các em còn rất dài, hãy là những “chủ nhân tương lai của đất nước” Việt Nam theo đúng nghĩa chứ đừng để mình bị biến thành quân cờ trong tay của các thế lực ngoại bang, của những con người vốn vẫn mang nặng hận thù với Việt Nam để rồi phản bội lại chính quốc gia, dân tộc mình”. (hết trích)

  Từ một em sinh viên ngoan hiền học giỏi sống chan hòa với mọi người, nguyên ủy viên BCH Đoàn TNCS… Chỉ vì thể hiện thái độ một cách ôn hòa chống giặc ngoại xâm và giặc nội xâm (tham nhũng) cấu kết với nhau bách hại muôn dân và đưa đất nước tới bờ vực thẳm mà Phương Uyên đã bị hãm hại bằng lối hành xử của xã hội đen manh danh lực lượng bảo vệ chế độ “còn đảng còn mình“. Bị lừa hợp tác điều tra để được thả cho về thi và học tiếp. Em đã tin theo. Nhưng sự thật của cái trò “hợp tác làm việc“ này là như thế nào thì bản thân Uyên, gia đình các em và những người quan tâm đều đã ngấm đòn thù.

  Nay lại “bổn cũ soạn lại“, báo đảng thông qua các ngòi bút nô dấn tiếp cú lừa lớn hơn. Làm như vậy, Uyên và Kha hay gia đình các em có nhẹ dạ cả tin mà bị sập bẫy nữa?

  Cái tay ất ơ vô hình vô tướng (trên mạng ảo) mang cái tên Nguyễn Thiện Thành cầm đầu cái tổ chức “Tuổi Trẻ Yêu Nước“ nào đó đang sống lẩn lút ở Thái Lan kia có phải là người bằng xương bằng thịt hay chỉ là thứ “hoa mướp“ của cơ quan an ninh? Bởi cơ chế của loại mồi giả (hoa mướp) kiểu này là đầu tư vốn (mồi) tối thiểu mà vẫn thu được lợi lớn. Tựa như chuyện chỉ cần bỏ ra có 100 USD$ thôi (để đầu tư mua máy ảnh và thẻ nhớ) mà câu được những ếch bụ (giàu lòng yêu nước) như 2 em Uyên và Kha?

  Chế độ cộng sản chỉ tồn tại được nhờ sự lừa dối. Đó là lời thú nhận cay đắng của nguyên TBT Đảng CS Liên Xô Gorbachev. Còn tướng Trần Độ, một cựu công thần có hạng của chế độ hiện hành, trong cuốn Nhật Ký Rồng Rắn đã bộc bạch: “…Cuộc cách mạng ở Việt Nam đã đập tan và xoá bỏ được một chính quyền thực dân phong kiến, một xã hội nô lệ, mất nước, đói nghèo, nhục nhã. Nhưng lại xây dựng nên một xã hội chưa tốt đẹp, còn nhiều bất công, nhiều tệ nạn, một chính quyền phản dân chủ, chuyên chế, của một chế độ độc đảng và toàn trị, nhiều thói xấu giống như và tệ hơn là trong chế độ cũ…”

  Lời kết

  Xin trích lại một ý kiến của một cư dân mạng phản hồi bài báo của Lê Võ Hoài Ân trên ABS rằng:

  Hòa giọng với hàng ngàn DLV đang ngày đêm đánh phá các trang web, blog dân chủ, tờ báo nhân dân lại có bài viết bất lương, gắp lửa bỏ tay người với mong muốn định hướng nhân dân. Đưa ra đủ thứ lập luận, trích cả bản cung khai bị ép của nạn nhân lúc trong tù, phủ luôn cái bóng của lá cờ VNCH lên bản án, chỉ nhằm kết tội hai cháu sinh viên này là “tay sai thế lực ngoại bang…”. Mà không dám trích dẫn câu nói cuối cùng của Phương Uyên và Nguyên Kha trước tòa. Cũng không thấy lòng người đang nổi giận vì sự bất nhân của chế độ cầm quyền.

  Họ càng thanh minh, cá nhân tôi chỉ thấy họ đang SỢ.

  CS Việt Nam sợ từ hình ảnh lá cờ vàng ba sọc đỏ sống lại ở miền Nam, sợ đến những quyển sách Tuyên ngôn về Nhân quyền của LHQ,
  sợ thay đổi cả tên nước sẽ làm mất đảng,
  sợ thay đổi Hiến Pháp,
  sợ thanh niên có lòng yêu nước không theo chỉ đạo của đảng,
  sợ đa nguyên đa đảng,
  sợ nhân dân giác ngộ ra những quyền cơ bản của con người như tư hữu đất đai, quyền làm báo tư nhân, quyền hội họp…
  Và bản chất hèn mạt nhất đã lộ ra với những chuyện sợ anh bạn vàng 4 tốt- 16 chữ vàng. Và càng sợ hãi, càng hung tàn với chính đồng bào của mình nhiều hơn, thì chính quyền CS này chắc chắn phải tiêu vong. Đó là quy luật tất yếu của lịch sử…
  (hết trích)

   Mẹ của Uyên; Kha và chị Dương Thị Tân (vợ cũ của Điếu Cày)

  Từ phải sang: Mẹ của Uyên; Kha và chị Dương Thị Tân (vợ cũ của Điếu Cày)

  Đó cũng chính là luật “gieo nhân nào gặt qủa ấy“ của tạo hóa. Những việc làm vô pháp vô luân và bất lương của những “âm binh“ có chút chữ nghiã như Lê Võ Hoài Ân trên đây chắc chắn sẽ góp phần làm cho cỗ xe cũ nát của chế độ lao xuống đáy vực được xuôi sẻ hơn. Đó chính là sự “diễn biến“ từ bên trên. Mà Báo Nhân Dân ở đây là trường hợp cụ thể. Nói theo ngôn từ triết gia, những âm thầm góp gió hôm nay, là “đêm trước của một cuộc cách mạng“ (cỏ hoa nào đấy). Nhẹ nhàng song đủ mạnh để chôn vùi cái ác cái xấu!

  Yếu tố còn lại là lực lượng nào sẽ sắm vai chính trong cuộc hồi sinh mới của dân tộc này. Nếu đó không phải là những người con trai con gái trẻ tuổi thông minh và giàu bản lĩnh như lớp trẻ Uyên và Kha?

  Gocomay

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu cứ thóa mạ cờ vàng ba xọc thì đến tết Công gô mới hòa giải hòa hợp được dân tộc được. Nên cho đó là lá cờ đã đi vào lịch sử cho xong. Nếu tôi còn giữ thì tôi cũng cho đó là một kỷ niệm của một thời dĩ vãng. Thế thôi. Còn tòa án Long An xử hai sinh viên có tội thì phải xem bản chất cái tòa án này thuộc về ai? Thuộc vền nhân dân hay thuộc về Đảng cầm quyền đã thoái hoá biến chất, đầy một bầy sâu, lại là tay sai giấu mặt của bọn Tàu Khựa. Nay bây giờ và lịch sử đã và sẽ lên án cái chính quyền này nói chung và tòa án nằm trong ngành tư pháp của CS rồi. Tòa án Long An chỉ là trò diễn công khai một vở đã dàn dựng về phía tòa án thôi.
  Tác giả bài này có đặt câu hỏi: Vậy ai mới chính là thủ phạm “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp” và “hành động bất lương”? Mọi người đã biết nhưng tôi vẫn nhắc lại: Chính bọn công an là thủ phạm vi phạm luật pháp khi bắt công dan vô tội và hành xử dã man với phạm nhân(nếu coi như Uyên là người phạm tôi”. Điều luật nào cho phép công an đánh người trong trại giam? Chẳng có điều luật nào ghi thành văn bản, mà còn có điều cấm. Nhưng bọn công an chỉ dùng LUẬT RỪNG theo kiểu côn đồ xã hội đen thôi.
  Còn nói về bài của Võ Hoài Ân trên báo Nhân dân là “cơ quan Trung ương của Đagnr CSVN. Dứt khoát Ân chỉ là tên bồi bút ngu xuẩn, nói một chiều, nói nửa sự thật, lại xuyên tạc sự thật tức là nói dối. Hắn bao che cho những thủ đaọn vi phạm pahps luạt cảu bọn công an và côn đồ là "hành động bất lương". Hành vi đó là hành vi hèn hạ của những kẻ vô liêm sỉ.
  Trước đây tôi đã đọc báo Nhân dân thường xuyên và tôi chưa từng thấy một tên vô học, mất dạy nào hơn báo Nhân dân (cơ quan TƯ của Đảng CS). Xin đã chứng ngay: Hồi ông Ngô Đình Diệm còn sống thì báo Nhân dân xuyên tạc, dựng đứng lên chuyện ông Diệm có tình ý với với bà vợ ông Ngô Đình Nhu (ông Nhu là em trai ông Diệm), như gọi diễu cợt vợ ông Nhu là “Thím Nhu”, rồi còn gọi ông Điệm là “thằng”. Mất dạy chưa báo Đảng?.

  Cuối tuần xin kể chuyện vui về báo Đảng do tôi đọc được, nay kể lại: Bà mẹ nọ làm nghề bán phân ở chợ. Cô con gái của bà làm phóng viên báo Nhân dân, hàng ngày thấy mẹ đem phân ra chợ bán, một hôm cô nói với mẹ:
  - Mẹ ơi mẹ tuổi đã già, bán phân mát vệ sinh lắm. Để mai con đem báo về nhà cho mẹ bán.
  Bà mẹ nghe lời con, bán báo được hai ngày, chẳng thấy có ai hỏi han, còn hôm bà bán phân thì thường có khách đến mua, chẳng hôm nào bị ế. Buổi tối, bà mẹ nói với con gái:
  - Con ơi ngày mai mẹ không bán báo nữa, để mẹ lại bán phân vậy.
  - Mẹ cứ bán báo đi, bán cứt thối lắm mẹ ạ. –Cô con gái nói.
  - Nhưng báo của mày còn thối hơn cả cứt. – Bà mẹ trả lời.
  Còn một chuỵen vui nữa về báo Nhân dân, tôi sẽ kể sau. Kể dưới bài này sợ có sự hiểu nhầm. Chuyện này cũng giống như Hitler dạy chó biết nói.
  Không hiẻu sao dã làm đúng tính cộng nhưng khi bám vào "xem trước" thì lại bảo sai. Có khi vừa bấm vào ô "xem trước" đã tháy hiển thị đã nhận được còm rồi.

  Phản hồi: 

  Cảm ơn tác giảbài viết, rát đanh thép đập vào mặt lũ khốn nạn. Tôi cũng hy vọng gđ PU và NK sẽ là những niềm tin vũng chắc cho các bạn ấy. Và độc giả ạ, nếu đọc giả có thời gain vào cái trang Nguyễn Tấn Dũng, các bạn sẽ thấy ngay cái bản mặt của chế độ X, tại sao những tt liên quan đến PU, NK và các nhà yêu nước ôn hòa, các blogger dân chủ thường được đăng, bình luận và dùng dấu gạch chéo đỏ. Trong khi đó các tt về những vụ tham nhũng như Bầu Kiên, Dương Trí Dũng, những vụ công an đánh người, vụ người dân bị chết trong đồn CA ko thấy NTD bình luận và gạch chéo. Đó, bản mặt của NTD là đó, mà nó còn nganh nhiên công khai trên mạng đó.

  Phản hồi: 

  [quote]Những ngày qua trên internet, đã có rất nhiều ý kiến chân thành gửi tới Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, hy vọng sẽ có ý nghĩa đối với họ: “Chỉ có một cách cuối cùng để cứu mình thôi Uyên ơi. Ðó là, khi phúc thẩm, ra tòa em hãy nói một cách thành thật những gì đã xảy ra với em. Nếu trước tòa, thấy sai em hãy thành thật nhận lỗi, đừng quanh co. Và quan trọng nhất là đừng biến mình thành kẻ bung xung làm vật tế thần cho kẻ khác… Ðừng có mê sảng tin rằng một nhúm người như chúng, đứng ở ngoài, phất cờ ba sọc mà có thể lật nhào một chế độ đã có lịch sử trong gian khó mà vẫn đánh bại nhiều thế lực hùng mạnh nhiều tiền, lắm súng…”, và “Tương lai của các em còn rất dài, hãy là những “chủ nhân tương lai của đất nước” Việt Nam theo đúng nghĩa chứ đừng để mình bị biến thành quân cờ trong tay của các thế lực ngoại bang, của những con người vốn vẫn mang nặng hận thù với Việt Nam để rồi phản bội lại chính quốc gia, dân tộc mình”. (hết trích)[/quote]

  Có thể sẽ xảy ra những đòn phép, những áp lực hoặc dụ dỗ để phiên tòa phúc thẩm là nơi PU và NK chấp nhận "trả bài" như những sinh viên ngoan hiền của đảng. Nói về mưu ma chước quỷ hay bạo lực thì cho tới nay, chưa thấy trong lịch sử có tổ chức nào hơn được CS.

  Bởi vậy, trong thời gian chờ xử phúc thẩm, PU và NK khó mà yên ổn. Như vừa qua, đã có những động thái chỉ ra mưu đồ ác độc và thâm hiểm ấy với cái biên bản ghi nhận sự xung đột giữa PU và một tù nhân phạm tội liên quan với ma túy được trưng ra trên mạng.

  Với bản thân tôi, kể cả khi PU và NK quay ngoắt 180 độ trong phiên phúc thẩm, tôi cũng sẽ không cho là bất ngờ. Điều này chỉ khiến tôi càng ngày càng thêm chán chường với những cái loa phường mang mác quốc gia lúc nào cũng ồm oang về những thứ gọi là vinh quang đời đời, chính nghĩa ngời sáng...

  Chủ nghĩa CS đã đang đi những bước cuối cùng trong quá trình hiện diện của nó trong lịch sử nhân loại. Đảng CS các loại rốt cuộc thì cũng thế thôi.

  Trước khi chết, con quái vật sẽ dẫy dụa, không thể khác. Những cú đập đầu, quẫy đuôi, cấu xé sẽ dữ dội chưa từng thấy. Bản án nhà cầm quyền dành cho PU và NK là một bản ác "man rợ" nhất trong thời gian mười năm gần đây. Cái gì đến, sẽ đến, phải đến!

  Phản hồi: 

  Cái thằng Lê Võ Hoài Ân là thằng nào vậy, bà con? Mà cái tựa đề của nó như nhằm gợi ý giúp bà con ta đặt tên ngược lại đó. Đó là việc làm đáng hoan nghênh thằng này.

  Tuy nhiên, cái tội của thằng này và báo Nhân dân là đấu tranh cho thằng Tàu, tàn hại nhân dân, đất nước. Đó là tội phảm quốc, tội phản dân hại nước rõ mười mươi. Các thanh niên mà chúng bắt bớ là những người dũng cảm đấu tranh cho nguyện vọng của nhân dân, đầu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ đất nước, được nhân dân hoan nghênh và biết ơn, nhưng tên bồi bút này lại cho đó là bất lương. Chính chúng và chỉ có chúng mới là những kẻ bất lương, chứ không phải ai khác.

  Mặt khác, tôi cũng không đồng tình với TTYN Long An trương cái lá cờ ba sọc kia ra. Đó là một việc làm rất sai lầm. Nó càng làm cho nhà cầm quyền thêm bằng chứng để chà đạp lên nhân quyền. Việc làm này không tập hợp được quảng đại quần chúng yêu nước mà chỉ làm chia rẽ thêm sâu sắc nội bộ nhân dân thôi và tạo thêm cớ cho nhà cầm quyền bắt bớ... Lá cờ nào cho một quốc gia dân chủ VN mới ? Đó là quyết định của quốc hội lập hiến mới, chứ không phải là quyết định của các thanh niên này hay một tổ chức nào đó.

  Hãy dẹp cái lá cờ đó đi! Đừng có sát muối vào lòng ít nhất là 50% nhân dân!

  Những người đấu tranh cho dân chủ cần phải hiểu rõ điều này!