Nguyễn Ngọc Già - Những việc mà gia đình Uyên & Kha nên làm ngay!!!

 • Bởi Khách
  22/05/2013
  5 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Tôi xin đi thẳng vào việc cụ thể:

  1/ Theo LS. Trịnh Hội cho biết [1]: (trích)

  Thứ nhất, năm sau là năm Việt Nam, là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, phải trình bày và thông báo về tình trạng nhân quyền ở đất nước mình.

  Và dĩ nhiên Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ trình bày theo ý họ.

  Nhưng - và đây là một cái nhưng rất quan trọng - tất cả mọi người dân, mọi thành phần, mọi tổ chức ở Việt Nam đều có quyền nộp đơn đệ trình về những gì mình cho là hiện trạng ở đất nước Việt Nam. Bao nhiêu người bị bắt. Bao nhiêu người bị sách nhiễu, đánh đập vì dám lên tiếng đấu tranh chống cường quyền, tất tần tật đều có thể báo cáo lên Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc. Để họ có tài liệu, chứng cớ để đối chất với những người tự nhận là đại diện nhân dân Việt Nam.

  Hạn chót nộp báo cáo là giữa tháng 6 này.

  (hết trích)

  và LS. Trịnh Hội cũng gợi ý sẽ hỗ trợ cho tất cả mọi người trong việc TRÌNH BÀY TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN tại Việt Nam theo địa chỉ [email protected]

  Do đó, gia đình Uyên & Kha cần liên hệ trực tiếp và nhanh chóng theo địa chỉ email nói trên để đề nghị LS. Trịnh Hội hợp tác trình bày trường hợp của Uyên & Kha. Thời gian không còn nhiều, cần nhanh chóng làm ngay. Tại sao gia đình phải chủ động liên hệ LS. Trịnh Hội? Bởi vì chính bản thân gia đình không lên tiếng thì LS. Hội cũng khó lòng có đầy đủ dữ liệu, thông tin chi tiết để làm báo cáo gởi Liên Hiệp Quốc.

  2/ Song song làm việc thứ nhất (nêu trên), gia đình phối hợp nhau mở một trang BLOG dành cho cả Uyên & Kha, cùng với một trang facebook. Thu thập tất cả các bài viết liên quan đến hai cháu đưa vào đấy. Chỉ một tuần lễ nay, đã có ít nhất hơn 50 bài viết từ trong cho đến ngoài nước. Nếu không làm ngay, sau này sẽ rất khó thu thập đầy đủ như là một phần lịch sử cho hai cháu để lưu trữ và cũng nhằm phục vụ cho tất cả đông đảo độc giả tiện theo dõi, bám sát, rút kinh nghiệm từ vụ án của Uyên & Kha.

  3/ Sau nữa, hai gia đình đồng viết thư gởi đến Quốc Hội, Chủ Tịch Nước chất vấn vai trò của tổ chức và cá nhân hai cơ quan này trong việc Uyên & Kha bị kết án phi lý và vi phạm trình tự cũng như nội dung pháp luật của phía tư pháp.

  4/ Gửi thư đến trường học mà Uyên & Kha đang theo học để chất vấn vai trò nhà trường trong việc hai cháu bị bắt cóc mất tích, trong khi bạn bè đều biết rõ, nhưng nhà trường thờ ơ và phớt lờ, chưa nói đến việc tiếp tay với công an trong việc đe dọa, trù úm số bạn học đông đảo đã viết thư cho ông Trương Tấn Sang - Chủ Tịch nước đề nghị trả tự do cho Uyên. Chất vấn vai trò Đoàn TNCSHCM tại trường của Uyên: tại sao bỏ rơi Uyên - với tư cách một đoàn viên và (hình như) là cán bộ đoàn trường???

  5/ Tiến hành với LS cho phiên phúc thẩm. Lưu ý: điều mà qua phiên tòa, các luật sư làm được (như lời LS. Nguyễn Thành Lương nói): "Tôi thấy mình hèn hạ và bất lực khi chỉ đòi cho Phương Uyên được 5 ngày tù...", điều này rất có ý nghĩa, không phải như sự bi quan của LS. Lương. Tại sao? Ngay trong phiên tòa, việc đòi được 5 ngày tù cho cháu Uyên đồng nghĩa tố cáo phía công an ĐÃ BẮT CÓC UYÊN. Việc tố cáo này hoàn toàn đầy đủ chứng cớ (tức là đòi được 5 ngày tù bằng văn bản hẳn hòi). Từ đó, qua phiên phúc thẩm, lật tẩy việc vi phạm trình tự bắt người cùng các khuất tất khác vi phạm Luật tố tụng hình sự hoàn toàn mà phía công tố cũng như tòa án KHÔNG TÀI NÀO CHỐI CÃI ĐƯỢC, bởi 5 NGÀY TÙ đã được ghi rõ ràng bằng văn bản. Phải xoáy mạnh chi tiết này cho phiên phúc thẩm. Tranh đấu cho bằng được: hủy án và điều tra lại từ đầu với chi tiết BẮT CÓC VÀ CHỐI QUANH dù gia đình Uyên đã tìm đến công an Q. Tân Phú, họ chối bai bải sau đó chuyển về Long An đến cả tuần sau họ mới công nhận. Song song đó, vạch rõ sai trái và khuất tất: tại sao sự việc rải truyền đơn tại Tp.HCM, lại đưa Uyên và Kha xử tại Long An??? Điều này toàn sai so với quy định hiện hành!

  6/ Khi tiến hành phúc thẩm, mọi người đều biết đã không nhận tội thì tòa luôn xử nặng để đánh phủ đầu tất cả nhằm răn đe người dân, không chỉ riêng Uyên và Kha. Do đó, đã không nhận tội thì Kha cũng không cần đề nghị giảm án (theo tường trình từ dư luận). Bởi khi đã đề nghị giảm án, tức là vô hình chung công nhận mình phạm tội. Nói về chi tiết này, tôi chỉ xác định rõ: nếu nhận ("tội") thì nhận, nếu không thì không (để tránh những điều tiếng cho rằng tôi xúi giục), bởi Kha đã dõng dạc tuyên bố mình vô tội chỉ chống đảng, không hề chống dân tộc, tức là không cần đề nghị giảm án.

  7/ Trong giai đoạn hiện nay, không loại trừ Uyên và Kha tiếp tục bị rúng ép, hành hạ, khủng bố một cách bí mật. Bằng mọi cách, gia đình phải liên hệ thường xuyên nắm thông tin và nếu như có bất cứ sự ép cung, đánh đập 2 cháu, phải truyền thông tin này càng sớm càng tốt trên tất cả các trang báo.

  Tôi viết vội, nhưng tôi tin đây là những việc thiết thực có thể góp ý cho gia đình Uyên và Kha. Kính mong tất cả mọi người cùng nghĩ thêm những cách thức khác giúp cho hai cháu.

  Kính chúc hai gia đình Uyên và Kha mạnh khỏe, tỉnh táo và vững vàng trong việc đòi lại tự do và danh dự cho hai cháu.

  Trân trọng.

  Nguyễn Ngọc Già
  ________________

  [1] Trịnh Hội - ABBA và Điếu Cày (Dân Luận)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Chào các bác,

  Xin các bác giữ cho không gian của Dân Luận được ôn hòa và lịch sự, theo đúng nguyên tắc của Dân Luận. Việc mắng chửi công an là côn đồ, chó má và những từ không đẹp khác nó không đem lại tự do - dân chủ sớm hơn cho chúng ta đâu. Ngược lại, lòng khoan dung và độ lượng mới tạo ra sức mạnh lay động lòng người vào lúc này. Mong rằng các bác hiểu cho, đừng để Dân Luận trở thành một diễn đàn chửi bới công an và cộng sản một cách thô tục rồi không ai thèm vào nữa.

  Mến,
  Huân

  Những điều khuyên của bác Già rất quý báu, nhương nó chỉ có tác dụng đối với những người ở âấc nước dân chủ thôi, tôi xin dùng kiểu ngôn từ của bác để nói tóm tắt về luật pháp của nhà nước CHXHCN VN: Đó là luật pháp của nước này như cái "con kẹc". Công an thì côn đồ, bà Bùi Hằng gọi chúng là "chó" cũng không oan sai. Còn tòa án ư? Toàn bọn lưu manh khoác áo quan tòa cả thôi. Hiện nay thì tội có khung hình phạt nặng nhất ngoài các quy định chung là TỘI YÊU NƯỚC. Cái khung hình phạt này và cái kiểu xử án thế này là do Đảng chi phối và chỉ đạo.
  Nhà nước này có hẳn một bộ máy chuyên nghiên cứu các thủ đoạn lưu manh không xử theo LUẬT MÀ XỬ THEO THUẬT, nó biến thành một thứ khoa học và còn thăng hoa (đến mức nghệ thuật mất dạy) của bọn CS (dĩ nhiên tôi không vơ đũa cả nắm gọi tất cả những đảng viên là bọn CS, mà tôi chỉ gọi bọn chóp bu thôi). Khi đuối lý và thường đuối lý thì chúng giở trò Chí Phèo và không dùng lý lẽ, lời nói mà dùng dùi cui, khoá còng số 8 rồi tống vào tù. Án đối với cháu Kha 8 năm tù nặng hơn án ông Hà vũ 7 năm tù vì chúng tính ông TS Hà Vũ vào tù lúc 53 tuổi, sau 7 năm trong tù thì ông 60 tuổi, chẳng làm gì được nữa ở cái tuổi lục thập, còn Kha mới ngoài 20 nên chịu 8 năm tù, kéo dài thời trai trẻ của cháu trong tù bao nhiêu "tốt" bấy nhiêu.
  Kiện với CS chỉ là "con kiến mà kiện củ khoai". Riêng ý kiến nhờ yếu tố nước ngoài can thiệp thì may ra khả dĩ. Bên cạnh đó cần tổ chức nhiều cuộc đấu tranh công khai xuống đường rầm rộ. Một mình Kha, một mình Uyên còn chẳng sợ, huống hồ hàng trăm, hàng nghìn người thì sợ cái gì, nói điều này, dĩ nhiên trong số người biểu tình có cả tôi và mấy người trong gia đình góp "vui".

  Cám ơn bác Già!
  Người "Già" lúc nào cũng chu đáo, lo xa.. Sự từng trải đem đến những suy nghĩ tỉnh táo ngay cả những lúc trong tim.. tràn đầy thất vọng!

  Trích dẫn:
  và LS. Trịnh Hội cũng gợi ý sẽ hỗ trợ cho tất cả mọi người trong việc TRÌNH BÀY TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN tại Việt Nam theo địa chỉ [email protected]

  Do đó, gia đình Uyên & Kha cần liên hệ trực tiếp và nhanh chóng theo địa chỉ email nói trên để đề nghị LS. Trịnh Hội hợp tác trình bày trường hợp của Uyên & Kha. Thời gian không còn nhiều, cần nhanh chóng làm ngay. Tại sao gia đình phải chủ động liên hệ LS. Trịnh Hội? Bởi vì chính bản thân gia đình không lên tiếng thì LS. Hội cũng khó lòng có đầy đủ dữ liệu, thông tin chi tiết để làm báo cáo gởi Liên Hiệp Quốc.

  Việc làm này tốt, có lẽ không mang lại nhiều kết quả thực tế nhưng sẽ gây tiếng vang lớn trong dư luận người VN và cả thế giới. Gây tiếng vang về thành tích nhân quyền ở VN và do đó góp phần không nhỏ trong tiến trình đấu tranh dân chủ.

  Tuy nhiên để đạt hiệu quả nói trên, cần có nhiều chữ ký lên tiếng về vụ án PU+NK. Và may mắn thay, rất nhiều người trong và ngoài nước đang quan tâm đến vụ này vốn còn đang nóng hổi. Hơn nữa hiện nay có hai bản lên tiếng thu thập chữ ký (1 của nhóm Công dân Tự do, và 1 của các vị trí thức).

  Vấn đề là hai nhóm này nên kêu gọi tiếp tục, nhấn mạnh rằng các chữ ký sẽ được đệ trinh lên LHQ, và hy vọng con số tham gia sẽ tăng cao như phong trào ký tên gởi TT Obama vài tháng trước đây.

  Bác nào nếu thấy khả thi xin thông báo ý trên với hai nhóm ấy.