Dân Làm Báo - Nghệ An: Sáng mai, 8 thanh niên yêu nước sẽ ra tòa phúc thẩm

 • Bởi Admin
  23/05/2013
  1 phản hồi


  Sau khi bị kết án 13 năm tù giam tại phiên sơ thẩm, anh Hồ Đức Hòa vẫn vững vàng và hiên ngang giữa vòng vây công an.

  Ngày mai, 23/5/2013, tại trụ sở Tòa án Nghệ An sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ án 'Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân' đối với 8 thanh niên yêu nước, gồm các anh: Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh.

  Đây được xem là vụ án chính trị lớn nhất tại Nghệ An, 8 người bị truy tố đều là những thanh niên yêu nước và có nhiều hoạt động gây ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển của xã hội. Trong vụ án này, có tổng cộng 14 người bị bắt giam và truy tố. Sau phiên sơ thẩm, có 6 người không tiếp tục kháng án là Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nông Hùng Anh, Nguyễn Văn Oai, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc.

  Dự kiến, đông đảo người dân khắp nơi sẽ kéo về Trụ sở Tòa án tỉnh Nghệ An (Địa chỉ: 105A- Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh) để ủng hộ tinh thần cho những thanh niên yêu nước.

  Trước ngày diễn ra phiên tòa phúc thẩm, nhiều buổi lễ thắp nến cầu nguyện với sự tham dự của hàng chục ngàn người dân cũng được tổ chức. Đây đều là những nỗ lực không mệt mỏi của người thân, bạn bè nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với những thanh niên yêu nước.

  Qua các buổi lễ thắp nến, đông đảo người dân đã hiểu rõ hơn về các hoạt động yêu nước của 14 thanh niên, qua đó, rất nhiều người cũng đã bày tỏ sự khâm phục và ủng hộ.

  Cho đến thời điểm này, hầu hết thân nhân của 8 người sẽ ra tòa ngày mai vẫn chưa nhận được giấy tham dự phiên tòa.

  Theo thông báo, đây là phiên tòa mở cửa 'công khai'. Tuy nhiên, CA Nghệ An đã sớm huy động lực lượng nhằm theo dõi, sách nhiễu những người dự định đến tham dự phiên tòa. Các tuyến xe bus dẫn về trung tâm TP Vinh đột ngột ngưng hoạt động, một số nhà xe tại địa phương cũng đã bị CA đến tận nơi đe dọa.

  Bất chấp những hành vi đe dọa của CA, các chuyến xe đưa người về trung tâm TP Vinh vẫn diễn ra liên tục, tất cả đã được chuẩn bị để sẵn sàng cho một phiên tòa tố cáo chế độ CS.

  Diễn biến liên quan đến phiên tòa vụ án các thanh niên yêu nước tại Nghệ An sẽ được cập nhật trên Danlambao.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Tiếc là ngày mai tôi có hội thảo và phải thuyết trình trong đó nên không trốn để theo dõi phiên tòa và cập nhật tin tức được. Hi vọng là có BBT Dân Luận nào đó rảnh ngày mai để cập nhật cùng độc giả...