Tâm Sự Y Giáo - Các thế lực thù địch không được xuyên tạc nữa, mà phải tin vào Ủy ban dự thảo hiến pháp!

 • Bởi Admin
  22/05/2013
  4 phản hồi

  Tâm Sự Y Giáo


  Vấn đề cốt lõi phải là niềm tin. Nhân dân ta đã nguyện một lòng tin theo Đảng và Nhà nước, cho nên lời khuyên ở đây mà tôi muốn dành cho các thế lực thù địch, là hãy quay về với nhân dân, hãy tin vào Ủy ban dự thảo, tin vào lời nói của ông Phan Trung Lý.(tranh Szumowski)

  Gửi các thế lực thù địch!

  Chiều hôm qua 20-5, đồng loạt các báo đưa tin: Không đổi tên nước, Vẫn giữ nguyên tên nước CHXHCN Việt Nam, Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng…

  Ông Phan Trung Lý trong bản báo cáo đọc tại Quốc hội đã cho biết: Ủy ban dự thảo sửa đổi hiến pháp đề nghị giữ nguyên các vấn đề lớn về: Tên nước, vai trò lãnh đạo của Đảng, các lực lượng vũ trang và sở hữu toàn dân về đất đai.

  Các “thế lực thù địch” lập tức có những bài, những câu tỏ ra không hài lòng, rằng: vở hài kịch hạ màn, vẫn giữ nguyên như thế thì lấy ý kiến của nhân dân làm gì cho tốn tiền, tốn sức và tốn thời gian, nguyễn y vân là vẫn y nguyên…

  Dư luận viên Vo Văn Ve tôi lâu nay nằm im không buồn nói, nay thấy thế thì chịu không được, giống như cầu thủ đã giải nghệ lâu ngày nhớ sân cỏ đành xỏ giày tiếp tục ra sân “đá”.

  Quí vị “các thế lực thù địch” có biết rằng đợt lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo hiến pháp vừa qua là một đợt sinh hoạt chính trị vô cùng quan trọng và rộng khắp, với con số khổng lồ 26.091.000 lượt người góp ý kiến, hơn 28.000 cuộc hội nghị, hội thảo, tọa đàm về góp ý hiến pháp? Quí vị có tưởng tượng nổi không, nếu Ủy ban dự thảo sửa đổi hiến pháp có 100 người thì trung bình mỗi người phải đọc, ghi chép hơn 260.000 bản góp ý. Người ta đã làm việc vất vả khó nhọc đến mức phi thường như thế, quí vị không hoan nghênh thì thôi, lại còn đi nói thế này thế nọ.

  Những con số trên cho dù có vẻ không thể tin nổi nhưng đó là con số thực một trăm phần trăm. Có được kết quả đáng tư hào như thế là do cách làm đầy thông minh sáng tạo, đưa phiếu về cho từng hộ gia đình, dù muốn hay không thì dân cũng phải góp ý. Về mặt này, chắn chắn anh bạn vàng Trung Quốc còn phải xách cặp đến học hỏi chúng ta nhiều.

  Quí vị có biết vì sao Ủy ban dự thảo đề nghị giữ nguyên các vấn đề lớn nói trên không? Ấy là do sợ bị xuyên tạc rằng chúng ta xa rời mục tiêu, con đường lên chủ nghĩa xã hội. Ai có thể xuyên tạc? Thì chính là quí vị chứ còn là ai nữa. Qua đây, quí vị nên cảm thấy ân hận rằng giá như lâu nay quí vị không ồn ào, ý kiến ý cò lôi thôi, thì rất có thể lần này sẽ đổi tên nước thật, và cũng có thể có một số thay đổi khác mang tính tự nhiên. Chung qui cũng do cái tính bộp chộp của quí vị mà thôi.

  Trong bối cảnh tình hình quốc tế vô cùng nhạy cảm như hiện nay, việc giữ nguyên những nội dung cơ bản nói trên là hết sức cần thiết và là tất yếu. Điều này đã được ông Phan Trung Lý nhiều lần khẳng định. Quí vị phải tin vào quá trình làm việc của Ủy ban dự thảo, phải tin vào ông Phan Trung Lý. Những vấn đề được Ủy ban dự thảo trình lên Quốc hội đều đã được đại đa số nhân dân đồng tình. Tôi khẳng định lại là đã được đại đa số nhân dân đồng tình. Sự đồng tình của đại đa số nhân dân, tuy rất khó chứng minh bằng con số cụ thể là bao nhiêu phần trăm, nhưng đã được ông Phan Trung Lý thể hiện rất rõ trong báo cáo. Vấn đề ở đây không phải là chuyện dễ hay khó chứng minh, mà là vấn đề niềm tin. Vấn đề cốt lõi phải là niềm tin. Nhân dân ta đã nguyện một lòng tin theo Đảng và Nhà nước, cho nên lời khuyên ở đây mà tôi muốn dành cho các thế lực thù địch, là hãy quay về với nhân dân, hãy tin vào Ủy ban dự thảo, tin vào lời nói của ông Phan Trung Lý.

  Qua diễn biến của phiên họp chiều qua, các thế lực thù địch có thể thấy được tầm vóc to lớn và vai trò hết sức quan trọng của Ủy ban dự thảo sửa đổi hiến pháp và của ông Phan Trung Lý. Các vị ấy muốn đưa trình cái gì ra cho Quốc hội là quyền của họ. Và rồi Quốc hội sẽ quyết theo hướng mà họ đã gợi ý thôi. Cho nên các thế lực thù địch cần phải biết phân biết thận, í lộn, biết thân biết phận mà đừng có xuyên tạc nữa, đừng có ý kiến ý cò lôi thôi rắc rối nữa. Không những thế, các vị cần phải có niềm tin tuyệt đối vào những đề xuất của Ủy ban dự thảo và của ông Phan Trung Lý, nhá.

  Nhiều kẻ trong các thế lực thù địch, không hiểu biết gì về nghệ thuật, bèn la toáng lên rằng: Tấn hài kịch đã hạ màn! Tưởng chừng như là một phát hiện vĩ đại lắm. Nói thật với quí vị, muôn đời không bao giờ nó là hài kịch. Một vở kịch hoành tráng về chính trị, về chính trường như thế, sao lại gọi là hài kịch? Phải gọi cho nó đúng với tên tuổi của nó: chính kịch. Quả tình Vo Văn Ve tôi chưa thấy ai yếu kém về cảm thụ nghệ thuật như thế, yếu đến nỗi không phân biệt được đâu là hài kịch, đâu là chính kịch.

  Hỡi các thế lực thù địch! Quí vị là ai, ở đâu, hình hài quí vị ra sao… còn đang là một vấn đề khoa học gây tranh cãi. Nhưng qua các nguồn thông tin chính thống thì quí vị đang hiện diện khắp mọi nơi mọi chốn, đến mức có lúc tôi bi quan nghĩ rằng chưa có một đất nước nào lại có nhiều thế lực thù địch như nước ta. Ở đâu đâu cũng thấy có cụm từ ”thế lực thù địch”, từ các trang báo cho đến các bài diễn văn, các văn bản, văn kiện…

  Nhưng cho dù thế nào đi nữa, tôi vẫn tin cho đến một ngày kia, quí vị sẽ thấm nhuần và chọn đi theo niềm tin vào chủ nghĩa xã hội. Khi đó, quí vị sẽ trở thành thù địch của các thế lực thù địch, quí vị sẽ được nhận lương cao của một dư luận viên như tôi đang được nhận lâu nay. Và điều quan trọng hơn, quí vị sẽ được nhận sổ hưu, đủ để nuôi vợ con và bồ nhí, cho đến ngày đi gặp Mác và Lê-nin…

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đây không phải là một chính kịch mà là trường kịch. Khi nó chưa mở màn người ta đã biết nó hạ màn thế nào rồi, quí vị ạ !

  Phản hồi: 

  Kính thưa đại huynh Vo Văn Ve.
  Đại huynh viết: “hãy tin vào Ủy ban dự thảo, tin vào lời nói của ông Phan Trung Lý". Viết thế này hóa ra đại huynh "xui trẻ con ăn cứt gà, xui bà già ăn cứt trẻ con" rồi. Nhiều người chúng em nguyện suốt đời theo Đảng, nhưng khi đến lúc đầu bạc răng long mới rút ra kết luận “tin bợm mất bò, tin cộng mất nước”. Hồi còn trẻ tuổi em cũng hăng hái nhiệt tình lắm, chẳng nề hà việc gì Đảng giao phó, nhưng sau gần 40 năm đi làm cho nhà nước, trong lý lịch khai là “hoạt động cách mang”, khi cầm sổ hưu em mới cải biên bài hát “hành quân xa đẫu có nhiều gian khổ...” thành ‘”đồng lương hưu nó gây nhiều đau khổ cho bao người khi đến tuổi về hưu...”
  Vừa rồi nhân kỷ niệm ngày giải phóng mièn Nam, đài truyền hình Việt Nam có chiếu phim tài liệu “Biệt động Sài Gòn”, trong đó nêu những hình ảnh chiến sĩ biệt động Sài Gòn mưu trí dũng cảm, có bà khi chiến đấu đã tự chặt tay để dễ chieé đấu với đich, nhờ những chiến công của biệt động Sài Gòn mà ta đã thắng lớn, thế nhưng ngau sau khi Sài Gòn được giải phóng thì ta giải thể ngay lực lượng biệt động Sài Gòn, để mặc các chiến sĩ còn sống phải chịu cuộc đời bất hạnh đắng cay khi vai trò của họ đã chấm dứt. Cứ cho là trước đây trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Đảng CS lập nhiều chiến công và đi đến thắng lợi, nhưng ngày nay vai trò của Đảng CS cũng đã chấm dứt, thì Đảng CS cũng nên giải thể như đã giải thể lực lượng biệt động Sài Gòn cho xong vì họ đã làm tròn sứ mệnh rồi. Gió đã đổi chiều thì buồm cũng phải chuyển hướng, có thế con thuyền mới tiến được, nếu không thì thuyền đắm. Con thuyền kinh tế Việt Nam chưa đắm nhưng đang chao đảo đấy. Không quay buồm chuyển lái sớm thì nguy cơ đắm là điều xảy ra.

  Phản hồi: 

  Loài cầm thú khi thấy đồng loại bị sụp bẫy, hay gặp nguy hiểm, chúng còn biết quay đầu tìm hướng đi khác. Một đất nước bị lạc loài, trầm khổ, đớn đau; dân tộc rã rời, suy nhược bao nhiêu năm chỉ vì đi theo cái chủ nghĩa cộng sản hoang tưởng, cuồng si.. vậy mà cả một lủ cầm quyền, thiểu năng trí tuệ, cứ vênh vểnh cái mặt và nghênh ngang giọng nói ..kiên trì, quyết tâm... Chúng còn thua xa loài cầm thú.. Có cần nhiều lời với chúng làm chi. Con đường tốt nhất và rút ngắn khổ đau của dân tộc này là: Hãy đào mồ chôn chúng đi!!