Nguyễn Ngọc Già - Những suy nghĩ sau vụ án Uyên và Kha

 • Bởi Khách
  19/05/2013
  121 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Ba sẽ là cánh chim đưa con đi thật xa
  Mẹ sẽ là cành hoa cho con cài lên ngực
  Ba mẹ là lá chắn
  Che chở suốt đời con
  Vì con là con ba, con của ba rất ngoan
  Vì con là con mẹ, con của mẹ rất hiền
  Ngày mai con khôn lớn
  Bay đi khắp mọi miền
  Con đừng quên con nhé, ba mẹ là quê hương!

  (Cho Con - Phạm Trọng Cầu) [1]

  Bài hát dành cho thiếu nhi làm tôi xúc động khi nghĩ về những đấng sinh thành của hai cháu Uyên và Kha.

  Đây là lần đầu tiên trong nhiều vụ án chính trị mà những người thân của bị cáo xuất hiện vừa giản dị lại vừa ấn tượng. Giản dị, bởi họ xuất hiện với hình thức thật nhất như vốn có; Ấn tượng, bởi họ là những thường dân, tầng lớp mà ông "giáo sư" Đàm Thanh Sơn ngỡ là "thờ ơ" [2].

  Ấn tượng nhất xuất phát từ sự bình thản của cha, mẹ và anh, chị, em của Uyên và Kha. Từ những khuôn mặt của họ, người ta không thấy một giọt nước mắt, không thấy một sự sợ hãi hay hoang mang nào trước việc người thân bị khép tội "xâm phạm an ninh quốc gia" với tổng cộng 14 năm tù giam và 6 năm quản thúc. Đó là một hình ảnh đẹp. Cái đẹp xuất phát từ nội tâm hiền lương và nhân hậu của những gia đình Việt Nam thuần chất vẫn giữ được giềng mối tình thâm trong xã hội ngày càng sa sút nghiêm trọng về đạo đức. Trước đó, gia đình Kha đã phải bán chiếc tủ thờ bằng cẩm lai để có 9 triệu đồng mà xoay xở.

  Những người cha, người mẹ như thế làm sao có thể sanh ra và nuôi dạy được những đứa con hám tiền, ham danh và ngu dốt???!!! Không!!! Tôi không bao giờ tin điều đó, bất chấp mọi "chứng cớ" phía cầm quyền nêu ra, cũng như có người đã gọi Uyên và Kha là "những con tốt thí mạng trên bàn cờ chính trị" [3]. Thậm chí, nếu có kẻ nào đó lợi dụng Lòng Yêu Nước của Uyên và Kha để biến hai cháu trở thành "con tốt thí" như Tiểu Bối nói, thì người hiểu biết và nhân hậu nên nguyền rủa tên lừa đảo hơn là làm điều đó đối với người bị lừa! Chính điều này làm bật lên sự trong sáng thanh khiết về Lòng Yêu Nước của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

  Một điều không nhỏ cần nhắc tới, Nguyễn Phương Uyên đã sống như thế nào để khiến có trên 100 người bạn tự nguyện đồng ký tên gửi ông Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước đề nghị trả tự do cho cô mà sau đó nhóm bạn đó bị ép buộc chối bỏ?! Đó không chứng tỏ nhân cách sống chan hòa và chân thật, nhân ái của cháu Uyên???

  Trong nhiều tháng bị giam cầm, đánh đập và bức cung để nhận tội, không biết Uyên và Kha dao động như thế nào, nhưng trước tòa, khi nói những lời cuối:

  Đinh Nguyên Kha dõng dạc: “Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu Dân Tộc tôi. Tôi không hề chống Dân Tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội“.

  Còn Nguyễn Phương Uyên bình thản: "Việc tôi làm thì tôi chịu xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là chúng tôi làm xuất phát từ cái tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn".

  đủ chứng tỏ hai thanh niên này hoàn toàn chín chắn để hiểu rõ việc làm vô tội của mình.

  Thật khó khăn để thấy Uyên và Kha tự tin, bình tĩnh đứng trước vành móng ngựa với những lời nói khảng khái, hào hiệp, một khi hai cháu không có một gia đình nhân hậu và hiền lương làm điểm tựa vững chãi! Đó có phải là một trong những điều làm Luật sư Nguyễn Thanh Lương buồn rầu: "Tôi thấy mình hèn hạ và bất lực khi chỉ đòi cho Phương Uyên được 5 ngày tù mà không làm cho bản án của em nhẹ đi... Tôi không có biết là 2 em sinh viên có kháng án hay không nhưng hình ảnh của họ ở phiên tòa hôm nay nó đay đáy vào tận giấc ngủ của tôi trong nhiều ngày tới".

  Không chỉ LS. Lương có cảm giác "hèn hạ và bất lực" cũng như hình ảnh Uyên và Kha ám ảnh và trằn trọc trong giấc ngủ của ông, mà tôi tin tất cả chúng ta, những người Việt Nam còn lương tri đều cảm thấy nhục nhã khi nhìn khuôn mặt hiền hậu, khả ái của hai thanh niên Việt Nam đứng trước "cái tòa án" vô nhân đạo và bất lương kia!

  Hãy tin và chỉ nên tin những gì diễn ra trước mắt quảng đại quần chúng, đó mới là sự thật trên tất cả những gì gọi là sự thật mà chúng ta chỉ nghe. Đó cũng chứng minh sự quang minh chính đại và hào sảng của tuổi trẻ Việt Nam.

  Tất cả chúng ta, những người lớn - chúng ta là những tên khốn nạn, hèn hạ và ác tâm khi chứng kiến tuổi trẻ Việt Nam bị dày vò và đày đọa như thế!

  Nguyễn Ngọc Già
  ________________

  http://www.youtube.com/watch?v=WsVUe7cMI0g [1]

  https://danluan.org/tin-tuc/20130517/dam-thanh-son-thu-tra-loi-chi-nguye... [2].

  Ông Đàm Thanh Sơn viết: "Nếu quần chúng thờ ơ thì Đảng nào lãnh đạo cũng thế thôi". Với lý luận của ông Sơn, ĐCSVN (cướp quyền) "lãnh đạo" hơn 38 năm qua, có lẽ do người dân (mà trước đây ông ta cũng là một người VN ở trong nước) "thờ ơ"? Do đó, đảng nào "cũng thế thôi" (vì đều "cá bè một lứa" như... ĐCSVN). Chỉ riêng cái thứ "ý kiến giữ điều 4 HP" của tầng lớp gọi là "trí thức" kiểu ông Đàm Thanh Sơn, Ngô Bảo Châu, Nguyễn Anh Tuấn và các ông "Cùng Viết Hiến Pháp" mới được coi là không thờ ơ (?!). Thử hỏi tương lai, giả sử một đảng ABC nào đó cũng đưa "điều 4" vào HP (nhưng gọi nó là điều 5, điều 6, điều 7 gì đấy), thì lập luận của ông Sơn có xứng đáng gọi là trí tuệ của một "giáo sư" (thiệt chứ không phải dỏm như nhiều quan chức tại VN)???!!! Người dân không cần cái loại “Có bằng Tiến sĩ mới đột phá tư duy”. https://danluan.org/tin-tuc/20090923/nguyen-quang-a-100-cong-chuc-cap-ca.... Bởi cái loại "tư duy đột phá" kiểu Đàm Thanh Sơn chỉ khiến cho "dân ta đi ăn mày" là hình ảnh tốt nhất mà tôi có thể hình dung ra được!

  https://danluan.org/tin-tuc/20130518/tieu-boi-hay-can-than-dung-lam-con-... [3]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  121 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Vụ án" Uyên - Kha: Người trong cuộc lên tiếng

  "Trong vụ án Đinh Nguyên Kha – Nguyễn Phương Uyên có một người bị cáo buộc là lãnh đạo, xúi giục và cung cấp tiền bạc vật tư cho hai bạn trẻ này nhằm thực hiện âm mưu lật đổ chế độ.

  Người ấy là anh Nguyễn Thiện Thành, sau một thời gian im lặng hôm nay đã dành cho Mặc Lâm cuôc phỏng vấn đặc biệt nhằm làm sáng tỏ các cáo buộc mà tòa Long An đã áp đặt lên Nguyên Kha và Phuơng Uyên."

  http://doithoaionline.wordpress.com/2013/05/25/nguoi-trong-cuoc-len-tieng/

  Phản hồi: 

  [quote=Khách xa]

  Vừa vừa phải phải thôi. Các bác (có lẽ) lớn rồi, nên biết tự chế một tí. Từ chuyện cãi vả cá nhân ...; rồi kéo cha mẹ vào cuộc ...; nay đang lôi luôn tổ chức, môn phái, hội đoàn,...xông trận[/quote]

  Có mục đích cả.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách xyztuv]
  ... Chẳng lẽ Vovinam với công an học chung một lớp chính trị?

  [/quote]

  Vừa vừa phải phải thôi. Các bác (có lẽ) lớn rồi, nên biết tự chế một tí. Từ chuyện cãi vả cá nhân ...; rồi kéo cha mẹ vào cuộc ...; nay đang lôi luôn tổ chức, môn phái, hội đoàn,...xông trận; sắp tới liệu quốc gia, dân tộc có bị các bác xách ra tùng xẻo không?

  Ngán ngẫm quá! Stop đi nha. Xấu hổ lắm!

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Khách xyztuv][quote=NiMarxNiJesus]

  Vovinam thì dạy chúng theo thứ tự như vầy :

  Sống cho mình, để người khác sống rồi mới sống cho người khác .

  hehehe . Có gì sai không ? Tại sao phải mong con mình thành anh hùng mà không mong con mình sống đời an nhàn, đời này, càng cao danh vọng càng dày gian lao, càng tơ vương khanh tướng thì càng lãnh mưa bay gió cuốn ?

  Tất nhiên là ở xứ này chả dễ ăn hiếp trẻ con đâu.

  Và thực sự thì cố bé PU cũng chả bị ai ăn hiếp cả , ở đây chỉ có 2 trường hợp:

  PU có lòng quả cảm, can đảm khí phách hơn người ... đó là quyền của cô bé .

  PU bị xúi giục ..

  Tùy theo cách bênh vực, trong trường hợp tôi là cha mẹ, tôi sẽ nghiêng theo cách 2 để bảo vệ con tôi trước hoàn cảnh thực tế ở trong nước ..[/quote]

  Vovinam dạy hay nhỉ. Thế trường hợp những kẻ có chức có quyền nó không để cho người khác sống cho ra con người (và cả chính bản thân ông nữa) thì Vovinam nói gì?
  "Tam thập lục kế, tầu vi thượng sách" có phải không? Thế thì học võ làm gì cho nó tốn cơm tốn gạo. Cứ học cách chạy cho nhanh là được, chạy thẳng ra nước ngoài càng tốt.[/quote]

  Rất tiếc, đây không phải chủ đề về Vovinam với " Đạo sống " nên chỉ có thể tóm tắt :

  Vovinam không chủ trương đào tạo các siêu nhân hay anh hùng hoặc quân tử Tàu kể cả võ sĩ đạo nhưng hơi một tí là mổ bụng kéo ruột gan ra để khỏi nhục .

  Anh hùng khi gấp cũng khoanh tay và mỗi tình huống đều phải có những quyết định thích hợp nhưng trong mọi tình huống đèu phải cố mà tồn tại.

  Khi nào DL có 1 chủ đề về tinh thần thanh niên, sứ mạng thanh niên .. chắc tôi sẽ đóng góp những ý kiến cụ thể hơn... ai thắc mắc nữa, xin ... ghi danh tập luyện hehehehe ; Vovinam ở nước nào cũng có cả và lời nhắn nhủ của tôi khi có những anh em "định" làm "anh hùng" được tóm gọn như sau ( Năm 96 chưa có unicode nên không bỏ dấu ) :

  Viec phat trien mon phai nham tien toi xay dung mot xa hoi tot dep voi nhung tam hon va the xac lanh manh; phat trien mon phai la cot de phat trien xa hoi, nhu the, mon phai phai tu dat minh vao nhung quy luat cua xa hoi, thich ung duoc voi quy luat do de tung buoc dat toi muc tieu[/quote]

  Ông nghĩ "tẩu vi" mà không anh hùng à? "Tẩu vi" nhanh hơn những thằng khác thì anh hùng quá đi chứ.
  Đọc đoạn thằng CA nó khuyên bà Nga sao thấy giống NiNi đại hiệp Vovinam hội quá. Chẳng lẽ Vovinam với công an học chung một lớp chính trị?

  [quote="Trần Thúy Nga"]
  Thế là chúng đẩy mình lên xe ô tô đưa vào đồn công an thành phố, vào đấy mấy thằng an ninh, công an côn đồ đánh, ép đầu mình xuống bàn khống chế tay chân cho hai con cầm thú mặc quần áo an ninh, một con tên Thảo một con tên Vũ Khánh Hoàn sờ mó từ đũng quần mình sờ ra khi những hành vi đó bé Tài đều chứng kiến, ngồi xuống rồi chúng bắt đầu ca bài ca “là người mẹ gì mà ko biết thương con, trời nắng mà cứ đưa nó đi ra đường làm gì? Chị không biết tội cho con chị à?” Đó là lúc máu trong người mình nóng lên mình chửi “Tổ cha cái lũ súc vật, chúng mày bắt cóc đánh đập chia rẽ mẹ con tao mà mày còn mở mồn ra nói àh? Mày có phải là con người không? Mày có con chưa hả đồ cầm thú, mày cũng là phụ nữ rồi mày cũng phải có con mày hãm hại mẹ con tao, hành vi xờ mó đũng quần tao như thế liệu con mày có thể mở mắt làm người không?” nó bảo “cùng là đàn bà thì có mần chi” thế là mình chửi cả bọn cầm thú nam lẫn cầm thú nữ.[/quote]
  http://danluan.org/tin-tuc/20130523/thuy-nga-hom-nay-neu-khong-chui-cong...

  Phản hồi: 

  [quote=Khách xyztuv][quote=NiMarxNiJesus]

  Vovinam thì dạy chúng theo thứ tự như vầy :

  Sống cho mình, để người khác sống rồi mới sống cho người khác .

  hehehe . Có gì sai không ? Tại sao phải mong con mình thành anh hùng mà không mong con mình sống đời an nhàn, đời này, càng cao danh vọng càng dày gian lao, càng tơ vương khanh tướng thì càng lãnh mưa bay gió cuốn ?

  Tất nhiên là ở xứ này chả dễ ăn hiếp trẻ con đâu.

  Và thực sự thì cố bé PU cũng chả bị ai ăn hiếp cả , ở đây chỉ có 2 trường hợp:

  PU có lòng quả cảm, can đảm khí phách hơn người ... đó là quyền của cô bé .

  PU bị xúi giục ..

  Tùy theo cách bênh vực, trong trường hợp tôi là cha mẹ, tôi sẽ nghiêng theo cách 2 để bảo vệ con tôi trước hoàn cảnh thực tế ở trong nước ..[/quote]

  Vovinam dạy hay nhỉ. Thế trường hợp những kẻ có chức có quyền nó không để cho người khác sống cho ra con người (và cả chính bản thân ông nữa) thì Vovinam nói gì?
  "Tam thập lục kế, tầu vi thượng sách" có phải không? Thế thì học võ làm gì cho nó tốn cơm tốn gạo. Cứ học cách chạy cho nhanh là được, chạy thẳng ra nước ngoài càng tốt.[/quote]

  Rất tiếc, đây không phải chủ đề về Vovinam với " Đạo sống " nên chỉ có thể tóm tắt :

  Vovinam không chủ trương đào tạo các siêu nhân hay anh hùng hoặc quân tử Tàu kể cả võ sĩ đạo nhưng hơi một tí là mổ bụng kéo ruột gan ra để khỏi nhục .

  Anh hùng khi gấp cũng khoanh tay và mỗi tình huống đều phải có những quyết định thích hợp nhưng trong mọi tình huống đèu phải cố mà tồn tại.

  Khi nào DL có 1 chủ đề về tinh thần thanh niên, sứ mạng thanh niên .. chắc tôi sẽ đóng góp những ý kiến cụ thể hơn... ai thắc mắc nữa, xin ... ghi danh tập luyện hehehehe ; Vovinam ở nước nào cũng có cả và lời nhắn nhủ của tôi khi có những anh em "định" làm "anh hùng" được tóm gọn như sau ( Năm 96 chưa có unicode nên không bỏ dấu ) :

  Viec phat trien mon phai nham tien toi xay dung mot xa hoi tot dep voi nhung tam hon va the xac lanh manh; phat trien mon phai la cot de phat trien xa hoi, nhu the, mon phai phai tu dat minh vao nhung quy luat cua xa hoi, thich ung duoc voi quy luat do de tung buoc dat toi muc tieu

  Phản hồi: 

  Thôi, em xin các bác dừng tranh luận ở đây. Hãy vô đọc bài của Gò Cỏ May" Báo nhân dân đang tự diẽn biến từ bên trên" Thấy liền " lòng tốt " của đảng và người phò đảng.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Vovinam thì dạy chúng theo thứ tự như vầy :

  Sống cho mình, để người khác sống rồi mới sống cho người khác .

  hehehe . Có gì sai không ? Tại sao phải mong con mình thành anh hùng mà không mong con mình sống đời an nhàn, đời này, càng cao danh vọng càng dày gian lao, càng tơ vương khanh tướng thì càng lãnh mưa bay gió cuốn ?

  Tất nhiên là ở xứ này chả dễ ăn hiếp trẻ con đâu.

  Và thực sự thì cố bé PU cũng chả bị ai ăn hiếp cả , ở đây chỉ có 2 trường hợp:

  PU có lòng quả cảm, can đảm khí phách hơn người ... đó là quyền của cô bé .

  PU bị xúi giục ..

  Tùy theo cách bênh vực, trong trường hợp tôi là cha mẹ, tôi sẽ nghiêng theo cách 2 để bảo vệ con tôi trước hoàn cảnh thực tế ở trong nước ..[/quote]

  Vovinam dạy hay nhỉ. Thế trường hợp những kẻ có chức có quyền nó không để cho người khác sống cho ra con người (và cả chính bản thân ông nữa) thì Vovinam nói gì?
  "Tam thập lục kế, tầu vi thượng sách" có phải không? Thế thì học võ làm gì cho nó tốn cơm tốn gạo. Cứ học cách chạy cho nhanh là được, chạy thẳng ra nước ngoài càng tốt.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách xa]

  Cứ tấn công cá nhân thế này thì biết bao giờ mới biết "ai thắng ai" đây?
  . . .

  Vào Quán Nước uýnh nhau đi các bác. Tui cũng theo các bác vào trong đó chơi lun! Chơi tới bên lun cho rõ "ai thắng ai". :D[/quote]

  Bác Khách xa thích xem đánh nhau thế à! Mà "ai thắng ai" để làm gì ở đây hả bác?!!! Nếu đánh giá tư cách một cá nhân là “tấn công cá nhân” thì tôi thấy trên diễn đàn nầy, kể cả một số bài chủ cũng đã có. Theo bác, việc qua lại giữa hai bác NiNi và NNG thì ai là người đã khởi động “tấn công cá nhân”?

  Phản hồi: 

  Tôi thì tôi chưa hề xúi, cổ vũ bất cứ ai làm việc gì nguy hiểm, có thể bị bắt, bị đánh, bị bỏ tù. Tôi cũng đã vài lần bày tỏ quan điểm là không ủng hộ đấu tranh bạo động. Nhưng tôi ca ngợi hai em Uyên-Kha đã can đảm dám làm, dám chịu. Đối với tôi, họ là anh hùng.

  Tôi cảm phục họ. Tôi ca ngợi họ. Nhưng đó không có nghĩa là tôi xách động, xúi dục họ hy sinh. Tôi không khuyên hai em nhận tội để được khoan hồng vì theo tôi hai em đã đủ lớn để tự quyết định cho mình. Hai em tuyên bố mình yêu nước và vì quá bức xúc (trước sự ngang ngược của bọn bành trướng xâm lược và sự hèn với giặc, ác với dân của ĐCSVN) nên mới hành động như vậy. Tôi thấy lý do đó chính đáng và vì vậy hai em không có phạm tội "chống nhà nước". Cho nên tôi cũng hoàn toàn ủng hộ việc hai em không nhận tội, dù rằng nhận tội để được khoan hồng. Đâu là chân lý, là sự thật nếu cứ công nhận sự phi lý, dối lòng? Chúng ta chê ĐCSVN dối trá nhưng lại chấp nhận việc mình nói lời dối trá để "tiếp tục đấu tranh"? Tôi thì tôi không muốn hai em Uyên-Kha đấu tranh nữa. Tôi muốn chúng ta, những bậc đàn anh đàn chị, cha mẹ, cô chú bác đấu tranh để tuổi trẻ như hai em được vui tươi, hồn nhiên.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách xa][quote=HongLac] .... Bác càng nói tôi càng nhận thấy tư cách của bác càng thấp dần![/quote]

  Cứ tấn công cá nhân thế này thì biết bao giờ mới biết "ai thắng ai" đây?

  Các bác vào Quán Nước "giết" nhau đi cho sướng! :D Đừng giả bộ viết một câu có liên quan tới topic rồi nhét thêm một câu tấn công cá nhân nhau. Như thế thật ra là đang lợi dụng cái tốt, dùng cái tốt để bao che cho hành vi xấu, rất đạo đức giả, làm ảnh hưởng tới diễn đàn Dân Luận và làm ô nhiễm môi trường/văn hóa chung của mọi người.

  Vào Quán Nước uýnh nhau đi các bác. Tui cũng theo các bác vào trong đó chơi lun! Chơi tới bên lun cho rõ "ai thắng ai". :D[/quote]

  Hố hố , đứa nào thích đánh nhau thì vào quán nước ới 1 tiếng , anh Cẩn chìu !!

  Phản hồi: 

  [quote=HongLac] .... Bác càng nói tôi càng nhận thấy tư cách của bác càng thấp dần![/quote]

  Cứ tấn công cá nhân thế này thì biết bao giờ mới biết "ai thắng ai" đây?

  Các bác vào Quán Nước "giết" nhau đi cho sướng! :D Đừng giả bộ viết một câu có liên quan tới topic rồi nhét thêm một câu tấn công cá nhân nhau. Như thế thật ra là đang lợi dụng cái tốt, dùng cái tốt để bao che cho hành vi xấu, rất đạo đức giả, làm ảnh hưởng tới diễn đàn Dân Luận và làm ô nhiễm môi trường/văn hóa chung của mọi người.

  Vào Quán Nước uýnh nhau đi các bác. Tui cũng theo các bác vào trong đó chơi lun! Chơi tới bên lun cho rõ "ai thắng ai". :D

  Phản hồi: 

  [quote= NiMarxNiJesus]

  Thử hỏi: Khi con em các người ở đây trong hoàn cảnh như thế, các người sẽ làm gì ? Các người có dám khuyên bảo con em mình bắt chước, làm những việc nguy hiểm cho họ hay không hay các người chỉ mạnh dạn tung hô, xúi giục con em người khác để thỏa mãn cho được cái sự hận thù CS của mình?[/quote]

  Vậy bác NiNi có thử hỏi (hay tự tìm câu trả lời) bố mẹ của hai em Phương Uyên & Nguyên Kha “trong hoàn cảnh như thế các người sẽ làm gì?” ???

  Trước khi hai em Phương Uyên và Nguyên Kha “thọ án” thì không có ai mạnh dạn tung hô, xúi giục hai em ấy để thỏa mãn cho được cái sự hận thù CS của mình? cả. Bác càng nói tôi càng nhận thấy tư cách của bác càng thấp dần!

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung][quote=NiMarxNiJesus][quote=Phiên Ngung]Xin nhắc chừng anh Ni để khỏi quên. Ý kiến đầu tiên của anh trong bài này là tố cáo hai người trẻ yêu nước bị người ta xúi dục và nhận tiền của kẻ xấu. Hai người bạn trẻ đã trưởng thành mà anh thì phụ họa với nhà nước độc tài để buộc tội người yêu nước.

  Đây là cáo buộc của tôi dành cho những người như anh.[/quote]

  Hãy chỉ ra đoạn nào tôi viết rằng hai người này NHẬN TIỀN TỪ KẺ XẤU .

  Vu vạ không phải cách thức hay ho.

  Còn anh Già .. có người bênh là thò đầu ra vênh váo hả ..

  Tôi vẫn khẳng định rằng :

  1/ Việc tham nhũng của anh, không chỉ tự xưng là hết tội, ngay cả cách xưng tội của người công giáo chăng nữa, ăn cắp của người thì phải tìm cách trả lại cho người ... 1 tên tham nhũng thì không có tư cách dạy đời , đấy là tôi nói chung cho tất cả những ai tham nhũng vì bất cứ lý do gì, động lực gì .

  2/ Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm : Phải tồn tại để tranh đấu ( Chữ ký của tôi từ khi còn điều hành trang 7x năm 2005 ) ; có cứng hãy đứng đầu gió, bất cứ ai tự cho mình là anh hùng thì cứ tự nhiên đứng ra tranh đấu nhưng trò ngồi 1 góc thổi ống đu đủ vào đít thiên hạ không đủ để chứng tỏ mình là kẻ anh hùng hay yêu nước .

  Tôi chưa hề cản ai bênh vực hai cháu này nhưng tôi phản đối việc kích động để có thêm người vào tù lãng nhách !

  Hãy nhìn mảnh vườn sau cơn bão táp, mấy cây cành cứng sẽ đều tróc gốc gãy vụn, loài cỏ dại có thể cũng bẹp dí, đó không phải là cách sống trên đời , 1 người khôn ngoan phải biết tiến thoái đúng lúc, hành vi đó không phải hèn hạ mà là của người có trí .

  À, không biết anh Già đã khuyến khích con của mình làm 1 hành động hy sinh giống PU chưa nhỉ ? Có đứa con anh hùng như thế sao anh không khuyến khích mà lại phải tham nhũng cho chúng có cuộc sống tốt đẹp [/quote]

  Anh Ni!

  Tôi chỉ nói đến cái ý trong những phát biểu của anh. Nếu anh không có ý đó thì do tôi nghĩ sai về anh. Nếu thế, tôi xin lỗi đã xúc phạm đến anh.

  Tuy nhiên, những điều anh viết khiến cho nhiều người có cảm nhận như tôi.

  [quote="NiMarx"]Những kẻ khốn nạn, hèn hạ, ác tâm chắc chắn là những kẻ đứng ra xúi xiểm các em rồi bỏ chạy.
  Những kẻ to còi, núp bóng với vẻ anh hùng rơm chịu trách nhiệm ngang với những kẻ đưa PU, Đinh Kha vào vòng lao lý ; tớ mà là cha mẹ mấy em này thì tự hào vì con mình yêu nước cũng có nhưng cũng chửi tất cả những kẻ xúc xiểm và đưa tiền, lợi dụng lòng yêu nước của các em, như thế mới là cha mẹ .[/quote]

  Tôi nghĩ anh nên chấm dứt những cáo buộc về anh Nguyễn Ngọc Già không dạy con anh ấy hành xử như cháu Kha, cháu Uyên. Mình là người lớn, có con có cháu cả rồi, thử hỏi ngay cả bản thân mình, ra đời và hành xử có luôn luôn chỉ theo giáo huấn của cha mẹ mình? Chả thế mà ông bà đã phán "Cha mẹ sanh con, trời sanh tánh".

  Vào thời điểm này, bất luận chúng ta, như tôi và anh và những người khác, có quan điểm thế nào về chính quyền CSVN trong quá khứ, tôi nghĩ chúng ta không thể nào chấp nhận cách hành xử của họ đối với công chúng trong hiện tại.

  Anh hãy xét lại một hành động mà báo lề trái vừa loan, nữ công an chích thuốc vào một bà mẹ có con đang bị chính quyền xét xử.

  Đây không phải là một phản ứng như viên an ninh bịt mồm cha Lý, hay thằng công an đạp vào mặt anh Đức. Đây là chính sách, là phương án hành động. Họ đã có chuẩn bị từ trước và cách hành sự của họ bất chấp công lý và lẽ phải.

  Lẽ nào anh vẫn tiếp tục phê phán những ai bất đồng quan điểm và cách hành xử của chính quyền độc tài cộng sản hiện tại mà cố tình không phê phán những việc làm phi pháp, bất nhân của chính quyền này?

  Điều gì khiến anh hăng hái đả kích, phê phán và thóa mạ những người chống lại chính quyền phi nhân này?[/quote]

  Anh không nên hỏi những câu hỏi về những sự việc chưa rõ ràng và xa chủ đề; tôi cũng hoàn toàn đồng ý về việc cha mẹ sinh con trời sinh tính nhưng trách vụ của cha mẹ luôn là : Bảo vệ cho sự an toàn của con mình bằng mọi giá .

  Chuyện đáng lẽ tôi không muốn đề cập dù có đề cập cũng chả sao nhưng một số người cực đoan lại cho rằng tôi bới móc, sỏ xiên hay là có ý đồ gì đó; cuộc đời này, yêu nên tốt, ghét nên xấu, tôi thì đi đâu cũng chòng chọi , xoáy vào những sai lầm hay đạo đức giả của con người nên không chỉ ở DL mà ngay bên LSVN cũng có rất nhiều TV ủng hộ chế độ chế trách , không đến nỗi " hạ lưu " như một số người cực đoan ở đây nhưng không phải là những cách phản biện của người có học .

  Bây giờ thì tôi xin nêu ra một sự mâu thuẫn của nhiều TV DL , chữ nhiều ở đây hàm ý : Trang DL hiện nay có admin cũng nằm trong thành phần của con đường VN, anh Già cũng là thành viên hay ủng hộ viên của CDVN ...

  Chúng ta cũng thấy cuộc xử án phúc thẩm 8 người chống đảng ngày hôm qua, những ai nhận tội đều được giảm án và những ai cứng cỏi đều bị y án .

  Tôi sẽ không phê bình về hệ thống xử án hay những phi lý trong pháp luật VN vì ngoài phạm vi thảo luận trong chủ đề này mà nên coi đó là 1 tình trạng thực tế và con người trong xã hội cần biét câu: NGỘ BIẾN PHẢI TÒNG QUYỀN

  Tôi lại xin trích lại 1 đoạn giải thích hay trần tình của anh Lê Thăng Long :

  Ngày 11/05/2010, tại phiên tòa phúc thẩm, đến trước phần bào chữa của luật sư tôi vẫn khẳng định mình vô tội. Trong lúc đó, đánh giá tình hình thì chúng tôi thấy rằng việc kháng án giảm bớt số năm tù của anh Định không có khả năng gì đạt được. Trong lúc các luật sư đang bào chữa thì anh Định nói với tôi và anh Thức rằng nên “xin khoan hồng” để rút ngắn thời gian tù nhằm sớm đưa Phong trào Con đường Việt Nam vào hoạt động. Anh Thức cũng đồng ý và khuyên tôi hãy cố gắng chịu đựng. Khi đến phiên tự bào chữa của tôi, thẩm phán hỏi tôi có nhận thấy tội của mình và xin khoan hồng không. Tôi đã trả lời là “tôi nhận lỗi thiếu sót và xin khoan hồng”. Trong giờ giải lao chờ nghị án, anh Thức và anh Định động viên tôi hãy nhẫn nhịn trong thời gian ở tù để tiếp tục được giảm án để có thể đưa Phong trào ra hoạt động sớm nhất. Đây thật sự là một sự chịu đựng không dễ dàng.

  Có thể nói là trong suốt thời gian xử án 4 vị trong vụ án mà Trần Huỳnh Duy Thức lãnh án nặng nhất; luôn luôn tôi ca ngợi về tài năng của anh THDT và CHƯA BAO GIỜ chê bai những người còn lại về việc nhận tội và xin khoan hồng cả .

  Bởi vì : Phải tồn tại trước đã và ngộ biến thì phải tòng quyền .

  Bất cứ ai từng buộc tôi vào khối chuyện không đâu cứ tìm xem trên Dân Luận hay TLVN mà tôi toàn quyền vung vít, có 1 lời nào tôi chê bai về việc nhận tội, xin khoan hồng để tồn tại , được tự do rồi lại tính .

  Và trong trường hợp 2 thanh niên/nữ trẻ này thì tôi lại càng mong họ làm như thế .

  Vậy thì tại sao trong vụ anh Lê Thăng Long nhận tội để được khoan hòng ? Còn các em kia lại nên đứng thẳng để làm anh hùng ?

  Các anh có cảm thấy mâu thuẫn không ?

  Cảm giác của tôi sau vụ án được viết ra rất rõ:

  Nhưng khi đọc bản án và xem tường thuật, các phản hồi từ trang lề phải như Gu gờ chấm Tiên Lãng qua đến các trang lề trái; tôi vẫn thấy cay sè mắt, vẫn bị xúc động nhất là khi có những so sánh được đưa lên giữa trường hợp chị Võ Thị Thắng năm nào.

  Tuổi trẻ chúng tôi ( Cả hai miền ) , một thế hệ nhiều hy sinh và mất mát, phe thắng cuộc đã làm nên công trạng và những lãnh đạo ngày nay, có nhiều người cũng đã từng trải qua những cơn bỉ cực trong lao tù ... thiết nghĩ: Chúng ta cần có cái nhìn rộng lượng và thông cảm cho những thanh niên yêu nước, thay vì các biện pháp chế tài là những bản án, nên là các sinh hoạt đối thoại cởi mở nhằm giải toả những ức chế của giới trẻ .

  Hoàn toàn không có bất cứ đoạn nào cho rằng các em này nhận tiền như một số TV vu vạ .

  Hoàn toàn không có gì chê bao hay đứng về phía chính quyền , phụ họa buộc tội 2 em .

  Chỉ có sự khác biệt :

  Tôi muốn mọi hành động cần hướng về sự an toàn và tương lai của 2 em này hơn là sử dụng vụ án này để viết những bài kích động nặng nề hơn khi mà chúng ta ở đây được quyền gõ thoải mái trong khi 2 người được nêu ra như những " anh hùng " lại đang chịu khốn khổ trong tù .

  Thử hỏi: Khi con em các người ở đây trong hoàn cảnh như thế, các người sẽ làm gì ? Các người có dám khuyên bảo con em mình bắt chước, làm những việc nguy hiểm cho họ hay không hay các người chỉ mạnh dạn tung hô, xúi giục con em người khác để thỏa mãn cho được cái sự hận thù CS của mình?

  Hãy thử nghĩ xem: Lúc nào DŨNG có giá trị và lúc nào TRÍ có giá trị và trường hợp nào thì nên đề cao cho con mình đỡ khổ rồi hãy cất lời .. ở đây, tôi mang tiếng hèn, chỉ dám viết rằng " CAY SÈ MẮT " nhưng đó là lời tự tâm , với tôi, nó giá trị gấp bội những lời kích động để tỏ ra mình là anh hùng trên mạng .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Phiên Ngung]Xin nhắc chừng anh Ni để khỏi quên. Ý kiến đầu tiên của anh trong bài này là tố cáo hai người trẻ yêu nước bị người ta xúi dục và nhận tiền của kẻ xấu. Hai người bạn trẻ đã trưởng thành mà anh thì phụ họa với nhà nước độc tài để buộc tội người yêu nước.

  Đây là cáo buộc của tôi dành cho những người như anh.[/quote]

  Hãy chỉ ra đoạn nào tôi viết rằng hai người này NHẬN TIỀN TỪ KẺ XẤU .

  Vu vạ không phải cách thức hay ho.

  Còn anh Già .. có người bênh là thò đầu ra vênh váo hả ..

  Tôi vẫn khẳng định rằng :

  1/ Việc tham nhũng của anh, không chỉ tự xưng là hết tội, ngay cả cách xưng tội của người công giáo chăng nữa, ăn cắp của người thì phải tìm cách trả lại cho người ... 1 tên tham nhũng thì không có tư cách dạy đời , đấy là tôi nói chung cho tất cả những ai tham nhũng vì bất cứ lý do gì, động lực gì .

  2/ Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm : Phải tồn tại để tranh đấu ( Chữ ký của tôi từ khi còn điều hành trang 7x năm 2005 ) ; có cứng hãy đứng đầu gió, bất cứ ai tự cho mình là anh hùng thì cứ tự nhiên đứng ra tranh đấu nhưng trò ngồi 1 góc thổi ống đu đủ vào đít thiên hạ không đủ để chứng tỏ mình là kẻ anh hùng hay yêu nước .

  Tôi chưa hề cản ai bênh vực hai cháu này nhưng tôi phản đối việc kích động để có thêm người vào tù lãng nhách !

  Hãy nhìn mảnh vườn sau cơn bão táp, mấy cây cành cứng sẽ đều tróc gốc gãy vụn, loài cỏ dại có thể cũng bẹp dí, đó không phải là cách sống trên đời , 1 người khôn ngoan phải biết tiến thoái đúng lúc, hành vi đó không phải hèn hạ mà là của người có trí .

  À, không biết anh Già đã khuyến khích con của mình làm 1 hành động hy sinh giống PU chưa nhỉ ? Có đứa con anh hùng như thế sao anh không khuyến khích mà lại phải tham nhũng cho chúng có cuộc sống tốt đẹp [/quote]

  Anh Ni!

  Tôi chỉ nói đến cái ý trong những phát biểu của anh. Nếu anh không có ý đó thì do tôi nghĩ sai về anh. Nếu thế, tôi xin lỗi đã xúc phạm đến anh.

  Tuy nhiên, những điều anh viết khiến cho nhiều người có cảm nhận như tôi.

  [quote="NiMarx"]Những kẻ khốn nạn, hèn hạ, ác tâm chắc chắn là những kẻ đứng ra xúi xiểm các em rồi bỏ chạy.
  Những kẻ to còi, núp bóng với vẻ anh hùng rơm chịu trách nhiệm ngang với những kẻ đưa PU, Đinh Kha vào vòng lao lý ; tớ mà là cha mẹ mấy em này thì tự hào vì con mình yêu nước cũng có nhưng cũng chửi tất cả những kẻ xúc xiểm và đưa tiền, lợi dụng lòng yêu nước của các em, như thế mới là cha mẹ .[/quote]

  Tôi nghĩ anh nên chấm dứt những cáo buộc về anh Nguyễn Ngọc Già không dạy con anh ấy hành xử như cháu Kha, cháu Uyên. Mình là người lớn, có con có cháu cả rồi, thử hỏi ngay cả bản thân mình, ra đời và hành xử có luôn luôn chỉ theo giáo huấn của cha mẹ mình? Chả thế mà ông bà đã phán "Cha mẹ sanh con, trời sanh tánh".

  Vào thời điểm này, bất luận chúng ta, như tôi và anh và những người khác, có quan điểm thế nào về chính quyền CSVN trong quá khứ, tôi nghĩ chúng ta không thể nào chấp nhận cách hành xử của họ đối với công chúng trong hiện tại.

  Anh hãy xét lại một hành động mà báo lề trái vừa loan, nữ công an chích thuốc vào một bà mẹ có con đang bị chính quyền xét xử.

  Đây không phải là một phản ứng như viên an ninh bịt mồm cha Lý, hay thằng công an đạp vào mặt anh Đức. Đây là chính sách, là phương án hành động. Họ đã có chuẩn bị từ trước và cách hành sự của họ bất chấp công lý và lẽ phải.

  Lẽ nào anh vẫn tiếp tục phê phán những ai bất đồng quan điểm và cách hành xử của chính quyền độc tài cộng sản hiện tại mà cố tình không phê phán những việc làm phi pháp, bất nhân của chính quyền này?

  Điều gì khiến anh hăng hái đả kích, phê phán và thóa mạ những người chống lại chính quyền phi nhân này?

  Phản hồi: 

  Tranh luận xôi nổi, biện luận...lào xào, ở đây đúng là chỗ cho thánh nhân xuất hiện tranh tài.
  Ôi sao đời bỗng dưng vui!
  Thực ra vui không nổi. Tình hình đất nước khó khăn, có thể nói là tồi tệ. Ai có quan tâm thì có ý kiến (rất nhiều chỉ là...ý kiến). Vấn đề nằm ở chỗ những ý kiến đó dựa trên cơ sở nào, nhất là về những sự kiện động trời, có liên hệ đến phận người, thậm chí mạng người. Đến đây thì thật là rắc rối...
  Xiên xỏ, xúc xiểm về những thân phận như thế thì chẳng có tí gì lương thiện, lại đượm vẻ tàn ác, dầu có vẽ ra một đống lý lịch hào hùng, một nhân sinh quan...đáng chiêm ngưỡng, tự hào.
  Thôi thì thôi, để mặc mây trôi... Ai đó từng phán: "Cái nước mình nó thế!". Chỉ biết thêm vào chút ý kiến (lại ý kiến): "Ừ cái nước mình nó thế, dầu có rất nhiều thánh nhân". Mà biết đâu cũng vì nó quá nhiều thánh nhân nên cái nước này nó...nát.Hết !

  Phản hồi: 

  [quote=Khách xyztuv][quote=NiMarxNiJesus]

  Những gì mình không muốn , không dám thì đừng kích động người khác, hãy xem con người như thế con mình, sinh mạng và sự an toàn của họ cũng giống con anh đấy, chừng nào anh dám xúi con anh thì hãy kích động người khác .
  [/quote]

  Hố hố, nói như thánh í.
  Ông tưởng người ta tự nhiên rửng mỡ lên đi chống chính quyền à? Chắc ông cũng biết tại sao họ chống rồi chứ. Ông nói gì với những kẻ áp bức, bóc lột ăn cướp ăn hiếp dân chúng?

  Có lẽ ông là ngừoi có tình yêu vĩ đại đối với con cái, cho nên giả sử chúng có bị chính quyền chèn ép, ăn cướp, ăn hiếp... ông cũng bảo nó nên nhoẻm miệng cừoi duyên chắc? Các anh đảng viên có được loại thần dân như ông chắc các anh ấy sướng hơn ngủ với vợ.

  Ông về nước ngồi với chính quyền liên tục, ông đấu tranh với họ ra sao kể nghe cái nào. Hay là ông rủ bọn họ nhậu nhẹt, chơi gái cho chúng nó suy đổi đạo đức cho nó chết?[/quote]

  Giả sử lắm thế ?

  Phạm vào đời tư cá nhân lắm thế ?

  Như thế là tranh đấu cho dân chủ tự do ? Bằng phương thức vu vạ, hạ nhục người ?

  Tôi chỉ nói đơn giản : Con cái tôi được đào tạo cả văn lẫn vó, văn thì trường tư loại khá .. xịn bằng đồng tiền hoàn toàn lương thiện có đóng thuế thu nhập hẳn hoi, võ thì Salong Cương và tất nhiên , cả Vovinam hehehe

  Cả đi Thiếu sinh quân nữa kìa .

  Nhung nếu có tên cướp nào cướp điện thoại, tôi cũng dặn : Cứ để cho nó lấy, đừng chống cự, tất nhiên lời dặn dò trước đó luôn luôn là : Chớ bao giờ đi vào chô nguy hiểm, đừng nghịch tinh, đánh lộn để ra vẻ ... anh hùng .

  3 nguyên tắc :

  Không bao giờ chống lại bọn ăn cắp ăn cướp bằng sức hay ỷ có võ, chỉ dùng võ để tự vệ khi cần .

  Chọn bạn mà chơi, đừng dại nghe lời những tên đểu cáng xúi xiểm, đứa nào xúi giục thì cứ bảo : Mày làm trước đi, ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau .

  Thương người như thể thương thân, cái gì có thể giúp người thì đừng ngần ngại. Chưa biết bơi thì đừng nhảy xuống cứu người chết đuối.

  Vovinam thì dạy chúng theo thứ tự như vầy :

  Sống cho mình, để người khác sống rồi mới sống cho người khác .

  hehehe . Có gì sai không ? Tại sao phải mong con mình thành anh hùng mà không mong con mình sống đời an nhàn, đời này, càng cao danh vọng càng dày gian lao, càng tơ vương khanh tướng thì càng lãnh mưa bay gió cuốn ?

  Tất nhiên là ở xứ này chả dễ ăn hiếp trẻ con đâu.

  Và thực sự thì cố bé PU cũng chả bị ai ăn hiếp cả , ở đây chỉ có 2 trường hợp:

  PU có lòng quả cảm, can đảm khí phách hơn người ... đó là quyền của cô bé .

  PU bị xúi giục ..

  Tùy theo cách bênh vực, trong trường hợp tôi là cha mẹ, tôi sẽ nghiêng theo cách 2 để bảo vệ con tôi trước hoàn cảnh thực tế ở trong nước .

  Còn mấy trò nhục mạ, đả kích cá nhân của anh, sẽ chỉ làm bẩn miệng anh thôi hehehehe .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Những gì mình không muốn , không dám thì đừng kích động người khác, hãy xem con người như thế con mình, sinh mạng và sự an toàn của họ cũng giống con anh đấy, chừng nào anh dám xúi con anh thì hãy kích động người khác .
  [/quote]

  Hố hố, nói như thánh í.
  Ông tưởng người ta tự nhiên rửng mỡ lên đi chống chính quyền à? Chắc ông cũng biết tại sao họ chống rồi chứ. Ông nói gì với những kẻ áp bức, bóc lột ăn cướp ăn hiếp dân chúng?

  Có lẽ ông là ngừoi có tình yêu vĩ đại đối với con cái, cho nên giả sử chúng có bị chính quyền chèn ép, ăn cướp, ăn hiếp... ông cũng bảo nó nên nhoẻm miệng cừoi duyên chắc? Các anh đảng viên có được loại thần dân như ông chắc các anh ấy sướng hơn ngủ với vợ.

  Ông về nước ngồi với chính quyền liên tục, ông đấu tranh với họ ra sao kể nghe cái nào. Hay là ông rủ bọn họ nhậu nhẹt, chơi gái cho chúng nó suy đổi đạo đức cho nó chết?

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Nữa! Nữa đi! Ni ơi! Đã lắm!!! Ni còn phải tiếp tục trưng bày cái chất vừa "sang trọng" vừa "cao thượng" vừa "rộng lượng" cho những người như Chí Đức nữa, heng :D Chửi tui nữa đi - thằng tham nhũng khốn nạn nè! he he he!!! Nhớ chửi xong rồi vô uống viên thuốc giảm tăng xông nha cha nội! Có gì đừng đổ thừa tui à nha![/quote]

  Xem ra anh Già cũng rất tầm thường !

  Tôi thấy như thế đủ rồi ..hehehe vì tâm niệm của tôi luôn là : Bàn tay thép trên trái tim từ ái .

  Anh có thể độc ác đến mức cầu bệnh cho người, riêng tôi, tôi luôn cầu mong moi người khỏe mạnh, nhát là anh để tôi ... chòng chọi hehehe

  Đánh nữa đâm nhàm vì anh mất bình tĩnh rồi .

  Mong anh đừng dại dột mà vênh váo , múa gậy vườn hoang nữa, Hãy nhớ câu : Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân .

  Những gì mình không muốn , không dám thì đừng kích động người khác, hãy xem con người như thế con mình, sinh mạng và sự an toàn của họ cũng giống con anh đấy, chừng nào anh dám xúi con anh thì hãy kích động người khác .

  ( Hên quá, lại vừa bị đá ra nhưng cẩn thận copy nên chỉ cần paste lại, admin ơi là admin !!! )

  Phản hồi: 

  Vài lời nhắn bác NiNi,

  Đọc những lời qua lại giữa bác và bác NNGià, thiển nghĩ mọi người có thể đánh giá hai bác như thế nào rồi! Cá nhân tôi thấy mặc dù bác Già thường hay nóng tánh, nhưng trong việc nầy tư cách của bác ấy có hơn bác một bậc là không bêu “xấu” đối phương nhiều lần trong cùng một việc!

  Bác có quyền bảo lưu “tư tưởng” của bác là “Tranh đấu phải tồn tại trước đã”. Đồng ý là “tranh đấu” như bác như tham dự “Hội nghị Việt kiều” do ĐCSVN tổ chức và dự tiệc tất niên do các sứ quán của ĐCSVN (CHXHCNVN) tổ chức để “biết cách nói thì ĐCSVN sẽ nghe” (“tư tưởng” của bác “triết gia còi hụ”) thì “tranh đấu phải tồn tại trước đã” là phải rồi :-)

  Phản hồi: 

  Nữa! Nữa đi! Ni ơi! Đã lắm!!! Ni còn phải tiếp tục trưng bày cái chất vừa "sang trọng" vừa "cao thượng" vừa "rộng lượng" cho những người như Chí Đức nữa, heng :D Chửi tui nữa đi - thằng tham nhũng khốn nạn nè! he he he!!! Nhớ chửi xong rồi vô uống viên thuốc giảm tăng xông nha cha nội! Có gì đừng đổ thừa tui à nha!

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung]Xin nhắc chừng anh Ni để khỏi quên. Ý kiến đầu tiên của anh trong bài này là tố cáo hai người trẻ yêu nước bị người ta xúi dục và nhận tiền của kẻ xấu. Hai người bạn trẻ đã trưởng thành mà anh thì phụ họa với nhà nước độc tài để buộc tội người yêu nước.

  Đây là cáo buộc của tôi dành cho những người như anh.[/quote]

  Hãy chỉ ra đoạn nào tôi viết rằng hai người này NHẬN TIỀN TỪ KẺ XẤU .

  Vu vạ không phải cách thức hay ho.

  Còn anh Già .. có người bênh là thò đầu ra vênh váo hả ..

  Tôi vẫn khẳng định rằng :

  1/ Việc tham nhũng của anh, không chỉ tự xưng là hết tội, ngay cả cách xưng tội của người công giáo chăng nữa, ăn cắp của người thì phải tìm cách trả lại cho người ... 1 tên tham nhũng thì không có tư cách dạy đời , đấy là tôi nói chung cho tất cả những ai tham nhũng vì bất cứ lý do gì, động lực gì .

  2/ Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm : Phải tồn tại để tranh đấu ( Chữ ký của tôi từ khi còn điều hành trang 7x năm 2005 ) ; có cứng hãy đứng đầu gió, bất cứ ai tự cho mình là anh hùng thì cứ tự nhiên đứng ra tranh đấu nhưng trò ngồi 1 góc thổi ống đu đủ vào đít thiên hạ không đủ để chứng tỏ mình là kẻ anh hùng hay yêu nước .

  Tôi chưa hề cản ai bênh vực hai cháu này nhưng tôi phản đối việc kích động để có thêm người vào tù lãng nhách !

  Hãy nhìn mảnh vườn sau cơn bão táp, mấy cây cành cứng sẽ đều tróc gốc gãy vụn, loài cỏ dại có thể cũng bẹp dí, đó không phải là cách sống trên đời , 1 người khôn ngoan phải biết tiến thoái đúng lúc, hành vi đó không phải hèn hạ mà là của người có trí .

  À, không biết anh Già đã khuyến khích con của mình làm 1 hành động hy sinh giống PU chưa nhỉ ? Có đứa con anh hùng như thế sao anh không khuyến khích mà lại phải tham nhũng cho chúng có cuộc sống tốt đẹp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Đuổi cút đi]Đối với các ông Trong BCT và trong Ban chấp hành TƯ thì người nào cũng lớn tuổi, có người đã lên chức cụ, đủ tầm tuổi tác quyết định những việc mình làm. Vậy mà khi các ông, các bà và các cụ sai tầy trời nhưng cũng chỉ "phê và tự phê" và chỉ "xin lỗi" một lời là xong, chẳng kỷ luật ai cả. Vậy mà đối với hai em sinh viên, so với các ông các bà, các cụ chỉ là hai đứa nhóc con. Sao các ông, các bà, các cụ không để các em “phê và tự phê” rồi bắt “xin lỗi” cho xong mà lại dùng cả bộ máy đàn áp nâng tầm đén mức khao học và nghệ thuật để đánh đập, tra tấn dã man rồi bỏ tù? Lại còn dùng cả các xảo thuật ngôn ngữ để vu cho các em tội này tội nọ.
  Làm như vậy liệu các ông, các bà, các cụ có xứng đáng là bậc cha chú của bọn nhóc hay không? Có còn đủ tư cách là người lãnh đạo đất nước hay không?
  Tôi không muốn hô “Đảng CS chết đi” vì tôi biết những đảng viên CS là người Việt, cùng nòi giống với tôi, cùng là đồng bào với tôi. Nhưng tôi muốn nói “Cút mẹ chúng mày đi để đất nước được yên ổn, để nhân dân được hạnh phúc!”[/quote]

  Bác yên tâm. "ĐCSVN chết đi!" không có nghĩa người CS chết đi. Theo tôi hiểu, ĐCSVN chết đi là cái tổ chức đó nên giải tán thôi, cái tổ chức ĐCSVN không còn nghĩa là chết rồi! Uyên không có muốn người CS chết đâu, vì tôi đồng ý với bác họ cũng là người và là người VN với nhau. Bác cứ hô ĐCSVN chết đi, không sao đâu :D

  Phản hồi: 

  Đối với các ông Trong BCT và trong Ban chấp hành TƯ thì người nào cũng lớn tuổi, có người đã lên chức cụ, đủ tầm tuổi tác quyết định những việc mình làm. Vậy mà khi các ông, các bà và các cụ sai tầy trời nhưng cũng chỉ "phê và tự phê" và chỉ "xin lỗi" một lời là xong, chẳng kỷ luật ai cả. Vậy mà đối với hai em sinh viên, so với các ông các bà, các cụ chỉ là hai đứa nhóc con. Sao các ông, các bà, các cụ không để các em “phê và tự phê” rồi bắt “xin lỗi” cho xong mà lại dùng cả bộ máy đàn áp nâng tầm đén mức khao học và nghệ thuật để đánh đập, tra tấn dã man rồi bỏ tù? Lại còn dùng cả các xảo thuật ngôn ngữ để vu cho các em tội này tội nọ.
  Làm như vậy liệu các ông, các bà, các cụ có xứng đáng là bậc cha chú của bọn nhóc hay không? Có còn đủ tư cách là người lãnh đạo đất nước hay không?
  Tôi không muốn hô “Đảng CS chết đi” vì tôi biết những đảng viên CS là người Việt, cùng nòi giống với tôi, cùng là đồng bào với tôi. Nhưng tôi muốn nói “Cút mẹ chúng mày đi để đất nước được yên ổn, để nhân dân được hạnh phúc!”

  Phản hồi: 

  Giả thiết rằng:

  1.Ông NiMarxNiJesus (dưới đây sẽ gọi tắt là N.N.) thực lòng tin tưởng rằng những chữ những câu được viết trên Net sẽ có tác động tới án cao hay thấp của hai bạn PU và NK thì ông ấy có một tâm hồn quá đỗi ngây thơ so với số tuổi của ông ấy.

  2.Ông N.N. thực tâm nghĩ rằng ông ấy chưa bao giờ tỏ ra là kẻ phát ngôn bao che cho bạo lực và cường quyền đang trị vì ở Việt Nam thì ông ấy có trong lồng ngực một trái tim tuyệt vời trong trắng.

  3.Ông N.N. thực sự cho rằng đã luôn luôn hành xử đúng mực, khôn ngoan và trung thành tuyệt đối trong sứ mệnh cảnh báo tuổi trẻ Việt Nam thoát khỏi những sự lợi dụng từ bất cứ phe nhóm hay tổ chức nào thì ông ấy đang sở hữu một trí tuệ không đủ minh mẫn tối thiểu.

  4.Ông N.N. thực bụng cho rằng mình đang đứng chung hàng ngũ, hay ít nhất cùng phía với những người thiết tha hy vọng ở Việt Nam sẽ có một xã hội dân chủ và tự do chân chính càng nhanh càng tốt, thì ông ấy đúng là một kẻ bị bệnh mù phương hướng.

  Đó là sự nhận xét của tôi trong thời điểm này. Biết đâu không đúng hết cả bốn, hoặc cũng có khi là trật cả bốn...Chuyện đời mà, mấy ai đoán được chữ ngờ. Nhưng, đó chính là cảm nhận của cá nhân tôi, một độc giả nặc danh, nhưng luôn tin rằng mình không phải là một tên vô trách nhiệm.

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung]Xin nhắc chừng anh Ni để khỏi quên. Ý kiến đầu tiên của anh trong bài này là tố cáo hai người trẻ yêu nước bị người ta xúi dục và nhận tiền của kẻ xấu. Hai người bạn trẻ đã trưởng thành mà anh thì phụ họa với nhà nước độc tài để buộc tội người yêu nước.

  Đây là cáo buộc của tôi dành cho những người như anh.[/quote]

  Ha ha ha!!! Bác PN thiếu rồi. Ni còn phải quay lại tiếp tục chửi tôi là thằng tham nhũng khốn nạn nữa. :D

  Cám ơn Ni nha! nhờ Ni chửi rữ quá, nên bài này lên đến gần 6.000 lượt đọc. Chửi tiếp Ni ơi! Phải làm cho rõ ra cái "đạo đức cao sang" của Ni chứ, hỉ?!

  Phản hồi: 

  Xin nhắc chừng anh Ni để khỏi quên. Ý kiến đầu tiên của anh trong bài này là tố cáo hai người trẻ yêu nước bị người ta xúi dục và nhận tiền của kẻ xấu. Hai người bạn trẻ đã trưởng thành mà anh thì phụ họa với nhà nước độc tài để buộc tội người yêu nước.

  Đây là cáo buộc của tôi dành cho những người như anh.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Hai chị Tạo, Tân được MÓC NỐI là do chính họ xác nhận, không có gì nghi ngờ cả và mục đích không nhằm bào chữa cốt để họ giảm được tội ở thời điểm hện tại .

  Móc nối xét ra nặng nề hơn là xúi giục bởi vì móc nối phải là người của một tổ chức còn xúi giục thì ai cũng có thể xúi . Vì liên quan đến tổ chức nên móc nối được coi là có tội nặng hơn là bị xúi giục. Có gì mà th

  Hãy chứng minh là tôi miệt thị các em này nhé .. đừng nói bâng quơ ![/quote]

  Tôi không ngờ, bác không hiểu những chữ bác đã đã sử dụng hay đi mượn của người khác.

  Người bị xúi giục là người không hiểu biết về việc mình làm. Không có lý tưởng, không phân biệt được đúng, sai, lập trường không vững chắc, chao đảo nên mới bị xúi. Là non dạ. Khi bảo người khác bị xúi giục là khinh bỉ, hạ thấp trình độ nhận thức của người đó, với ngụ ý có một thế lực đứng đằng sau, xúi.. Tòa án tỉnh LA đã tuyên án Uyên, Kha. Uyên, Kha đã tuyên bố, xác định lập trường. Điều này chứng tỏ Uyên, Kha hiểu mình đã làm gì. Gia đình Uyên, Kha ủng hộ việc làm này.

  Tôi không tin là nhà nước Việt Nam sẽ giảm án cho Uyên, Kha trong trường hợp Uyên, Kha xác nhận mình bị xúi giục, xin khoan hồng. Uyên, Kha không hề xin khoan hồng.. Việc Uyên Kha làm là hành động đơn phương, không bị giật dây, không bị xúi giục bởi các " tổ chức phản động, các thế lực thù địch."

  Để có thể là giảm án cho Uyên, Kha là nhấn mạnh đến việc Uyên, Kha đơn phương làm theo nhận thức cá nhân. Không có một tổ chức phản động, hay các thế lực thù địch nào đứng sau lưng xúi.

  Móc nối, như bác đã hiểu, tội này nặng hơn nhiều. Nhưng trước đó, đương sự đã có những hành vi, lời nói như thế nào để đối phương cảm thấy cần phải kéo đương sự về phía mình nên cho người móc nối. Người được móc nối sẽ gia nhập vào đảng đoàn, hội đó, sẽ làm những gì mà đảng, đoàn, hội muốn, với nhận thức đầy đủ, vì lý tưởng chung.... được đảng, đoàn, hội ủng hộ.

  Người bị xúi giục thì chưa chắc đã ở trong đảng, đòan hay hội nào đó, đơn giản bị xúi giục, bị lôi kéo là vì nhận thức yếu kém, là trẻ người, non dạ, là không có lý tưởng, là bồng bột, là nhất thời, là hùa.... nhưng có nghĩa là có liên hệ, liên lạc với các thế lực thù địch, nên mới bị xúi. Và có thể bị quy vô tội phản quốc. Tội này nặng hơn tội đơn phương làm theo nhận thức cá nhân.

  Tôi hy vọng bác đã hiểu tại sao cá nhân tôi và nhiều người khác không tin tưởng vào lòng tốt của bác đối với Uyên, Kha. Tôi không hay phản biện, nhưng trường hợp này tôi không bỏ qua.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote=Trung Truong]Dường như vừa rồi link về ông Hoàng Đức Nhã không mở được, vậy xin gởi lại như sau đây. Theo thiển kiến của tôi thì đó là một link khá hữu ích.

  http://openvault.wgbh.org/catalog/vietnam-35c9b1-interview-with-hoang-du...

  Kính,
  Truong Trung[/quote]
  Ông này mà đưa ra làm bộ trưởng ngoại giao VN bây giờ thì ăn đứt hết mấy tay đồng nghiệp ASEAN, kể cả hai ông cùng tên Minh gì đấy của chxhcn VN.

  Phản hồi: 

  Không hiểu nếu cố Thủ Tướng Phạm văn Đồng sống lại và phát biểu lần nữa về Trung Quốc, như Ông đã làm trong link sau đây, thì Ông có chịu chung số phận như Phương Uyên và Nguyên Kha hay không?

  http://openvault.wgbh.org/catalog/vietnam-df9fbf-interview-with-pham-van...

  Nhân đây cũng xin giới thiệu, trong link sau đây, về cuộc phỏng vấn ông Hoàng Đức Nhã, một cựu Tổng Trưởng Thông Tin của VNCH, để quý vị nào thích thì xem cho biết thêm về một khiá cạnh khác của cuộc chiến trước đây. Nhưng chân thành xin lỗi là vì chưa có thì giờ để chuyển ra Việt ngữ.

  "Those who cannot remember the past are condemned to repeat it." - George Santayana.

  http://openvault.wgbh.org/catalog/vietnam-35c9b1-interview-with-hoang-du....

  Kính,
  Truong Trung

  Pages