Hoàng Nhất Phương - Góp Một Bàn Tay

 • Bởi Hồ Gươm
  17/05/2013
  21 phản hồi

  Hoàng Nhất Phương


  "Việc chúng tôi làm xuất phát từ tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn.”

  Trong thinh lặng trầm tư tôi đã viết...Những điều chân thành khởi từ đáy sâu nội ngã của những tâm hồn cao thượng, luôn là những điều vô cùng đáng yêu đáng qúy. Những điều đáng yêu đáng qúy ấy, được viết thành ca khúc, được viết thành văn chương, được viết thành tiếng thơ cho cõi người ta cảm nhận: Bên cạnh sự nghiệt ngã của những hệ lụy đời thường, của những định mệnh cay đắng đeo đẳng trong số phận của ai đó, cuộc sống vẫn đáng trân trọng, vẫn đáng ngợi khen. Thật vậy. Cuộc sống đáng trân trọng, đáng ngợi khen, không phải vì tiền tài danh vọng, mà vì có những lời chân thành của những tâm hồn cao thượng. Những lời chân thành ấy, những tâm hồn cao thượng ấy, khó có thể tìm thấy ở những nơi chứa đầy ảnh ảo, càng không thể tìm thấy ở những nơi tranh giành hơn thiệt, thích phô trương tài năng, sắc đẹp, và quyền lực. Đôi khi, đi gần hết đường đời, người ta cũng không có nhân duyên tao phùng, tương ngộ để có thể đọc hiểu, cảm nhận những lời chân thành của một tâm hồn cao thượng. Và rất nhiều khi, người ta cùng đi cùng ăn cùng làm cùng thở, thậm chí cùng chung sống với những tâm hồn cao thượng, người ta vẫn không thể nhận biết đâu là nguồn cội của những điều đáng yêu đáng qúy...

  Nhưng hôm nay tôi tin rằng chúng ta và tôi - tất cả những ai đã-đang theo dõi vụ án của Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha đều nhận ra tâm hồn cao thượng của hai em, khi phải đứng trước vành móng ngựa.

  Thật kiên định Đinh Nguyên Kha cho rằng em không có tội, chỉ hành động vì lòng yêu nước.

  Riêng lời nói sau cùng của Nguyễn Phương Uyên đã khiến cả phiên tòa rúng động, đã làm cảm động lòng người.

  "Việc tôi làm thì tôi chịu. Xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là việc chúng tôi làm xuất phát từ tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn."

  "Tâm Hồn Cao Thượng" của thầy giáo Hà Mai Anh, chương thứ hai mươi tám viết về "Lòng Ái Quốc" như sau:

  "...Bây giờ con còn bé, con chưa hiểu thấu được thế nào là lòng yêu nước. Rồi ra con sẽ biết. Khi con du lịch ở xa về, một buổi sáng, đứng dựa bao lơn tàu, con thấy ở chân trời một dãy núi xanh của xứ con hiện ra, bấy giờ con sẽ thấy giòng lệ cảm ở lòng con dâng lên, và miệng con vuột ra những tiếng kêu mừng rỡ.

  Con sẽ cảm thấy tình yêu nước khi con ở nước ngoài, chợt nghe thấy một người trong đám thợ thuyền nói tiếng nước con, theo lòng con xui giục, tự nhiên con đến hỏi chuyện người thợ không quen ấy."

  Phải chăng hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tuy không xa nhà xa xứ, nhưng đã thấy giòng lệ cảm trào dâng khi nghĩ đến quê hương. Những gì các em làm "xuất phát từ tấm lòng yêu nước, nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn." Để bày tỏ lòng yêu thương hai tâm hồn cao thượng thơ bé, tôi ước mong chúng ta góp một bàn tay, cùng với Ban Biên Tập Dân Luận giúp đỡ các em, trong suốt tháng năm gian nan khốn khó này. Để tất cả mọi người đều có thể tham gia, tôi đề nghị mức độ đóng góp trung bình:

  *. $30USD / một tháng,

  Bắt đầu từ bây giờ cho đến khi công lý trả lại tự do cho các em.

  Chúng ta có thể đóng luôn một năm, hoặc đóng sáu năm, hoặc đóng hàng tháng…v.v…

  Một năm :$30 USD X 12 = $360 USD

  Sáu tháng: $30 USD X 6 = $180 USD

  Số tiền thu được sẽ phân chia để giúp các em hàng tháng.

  Đây chỉ là lời đề nghị của cá nhân tôi. Qúy thành viên có điều kiện tốt hơn xin cứ rộng tay đóng góp, hoặc có ý kiến hay hơn, xin cứ đề nghị. Tôi tin rằng chúng ta sẽ tìm được cách tốt nhất, để bày tỏ tình yêu thương Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha. Cổ nhân thật đã làm cảm động lòng người, bằng những câu dung dị: "Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ." "Lá lành đùm lá rách." Tôi cũng tin rằng bất cứ ai từng nếm trải cảnh gối đất màn sương, từng đói khát bệnh tật, từng phải vương vòng lao lý đều cảm hiểu tâm tình này.

  http://youtu.be/bulvfaYOqO4

  Cuộc sống như giòng sông miên trường trôi chảy, chia cách đôi bờ giữa những người cùng chung nguồn cội. Khi chúng ta đứng trước bến bờ của ly tan và thù hận, nếu bên kia sông lấy bản án tám năm, sáu năm để bày tỏ "sự răn dạy độc đoán" đối với Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha, thì bên này bến đỗ chúng ta lấy sự chia sẻ chân tình làm bằng chứng tình yêu để nâng vực tinh thần các em, để các em hiểu rằng: Các em không cô độc, luôn có những tâm hồn thiện chí cùng song hành nhịp bước với các em. Sự hỗ trợ của gia đình, của thân hữu, của chúng ta sẽ là lá chắn giúp các em dù ở trong bốn bức tường lao lý, vẫn ngẩng cao đầu vui sống. Tôi luôn cho rằng yêu thương là mũi tên xuyên tâm vượt qua mọi bức tường chính kiến, tôn giáo, hay sắc tộc. Yêu thương là chìa khóa vạn năng mở ra những cánh cửa tốt đẹp hướng về chân-thiện-mỹ. Trên bệ phóng tình yêu, việc dấn thân khởi từ lòng ái quốc của hai em Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha chính là cánh đồng tiên khởi trổ sinh những hạt lúa vàng nặng trĩu, tỏa hương thơm ngát trên cánh đồng quê hương.

  Tâm Như

  6:43am Thứ Sáu ngày 17 tháng 5 năm 2013

  ______________________________________________

  Các Hình Thức Đóng Góp - Giúp Đỡ

  Tài khoản của mẹ Đinh Nguyên Kha là bà Nguyễn Thị Kim Liên, số điện thoại +84 125 690 3490:

  NGUYỄN THỊ KIM LIÊN

  TK số 0022 1000 0070 9008

  Ngân hàng TMCP Phương Đông - chi nhánh Long An.

  Quỹ Dân Luận sẵn sàng đứng ra làm trung gian để nhận đóng góp và chuyển tới gia đình của Phương Uyên cũng như của Nguyên Kha. Độc giả có lòng hảo tâm xin gửi trợ giúp của mình tới gia đình Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha theo hướng dẫn ở đây:

  http://danluan.org/node/5755

  Xin ghi rõ "Tiền góp Quỹ Hỗ Trợ Kha và Uyên" để Dân Luận biết mục đích ủng hộ, quyên góp của quý vị hảo tâm.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  21 phản hồi

  Phản hồi:   Xin thông báo để các bác biết: Dân Luận đã tiến hành chuyển 1000usd đầu tiên của đợt góp quỹ này về cho hai gia đình, mỗi gia đình được 500usd. Số tiền đã tới tay người nhận an toàn.

  Theo bà Liên, mẹ của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy, thì Uy có thể sẽ được trả tự do trong một thời gian nữa. Chúng ta hãy cùng chờ đón tin vui này cùng gia đình. Khi bị bắt thì Uy đang chuẩn bị làm đám cưới, không biết Uy có được thả trước ngày trọng đại này không...

  Phản hồi: 

  Trân trọng cảm ơn độc giả Nguyễn Hùng đã lồng phụ đề tiếng Anh cho bài phỏng vấn bà Nguyễn Thị Kim Liên của Dân Luận:

  Xin gởi đến Dân Luận video clip đã được tôi thực hiện phụ đề tiếng Anh.

  Nguyễn Hùng

  Phản hồi:   Quỹ Uyên Kha nhận thêm được những ủng hộ sau qua Paypal và qua tài khoản Ngân Hàng của Dân Luận

  1. Ng. T. Nguyet (EUR 50): DKK 362,13 qua tài khoản ngân hàng

  2. Huan Tr. (lần 2): USD 30,00 qua Paypal

  Có một khoản lần trước chúng tôi có đưa lên, chi tiết như sau:

  05-17-2013 Nh. Nguyen (AUD200) = EUR140.45

  Khoản này được bác Nh. Nguyen gửi tặng Dân Luận AUD 100 & gửi cho quỹ Uyên Kha AUD100, nhưng do không đọc kỹ chi tiết khoản gửi nên tất cả AUD200 đã được báo là chuyển vào quỹ Uyên Kha. DL đã quyết định dùng số tiền AUD 100 bác Nh. Nguyen tặng Dân Luận gửi vào quỹ Uyên Kha nên khoản tiền trên vẫn giữ nguyên trong quỹ Uyên Kha không thay đổi.

  Số tiền hiện có trong quỹ Uyên Kha là:

  USD 110
  EUR 197,71
  DKK 4.438,55

  Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được một séc chuyển tiền trị giá 50USD từ bác Binh M. Duong. Do chưa có thời gian tới ngân hàng để thanh toán séc này nên chúng tôi xin để khoản này để thông báo vào lần tới, sau khi biết cụ thể phí ngân hàng để thanh toán tấm séc này.

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Tâm Như đã góp ý. Tôi sẽ làm theo lời bác, chia đôi số tiền hiện có và chuyển về cho gia đình hai em trong mấy ngày tới.

  Mến,
  Huân

  [quote=Tâm Như]  7:21am Thứ Năm ngày 30 tháng 5 năm 2013

  Thưa bác Huân và các bác,

  Qũy Uyên Kha - như lòng mong ước của chúng ta – sẽ liên tục và kéo dài cho đến khi các em được trả tự do. Từ qũy này, Dân Luận sẽ trợ giúp các em hai hoặc ba lần trong một năm.

  Tính trung bình theo mỹ kim, qũy Uyên Kha hiện có trên dưới $800 USD. Tôi đề nghị bác Huân chia đôi số tiền này gửi đến gia đình các em, coi như lần đầu tiên trong năm 2013 này.

  Đây là ý kiến cá nhân của tôi. Bác Huân và các bác có ý kiến nào tốt hơn, xin cứ đề nghị.

  Sau đó qúy thành viên, qúy độc giả và Ban Biên Tập sẽ đóng góp thêm, để như lời bác Innova khởi xướng từ những ngày đầu tiên:

  [quote=Innova]Tôi nghĩ bác Admin đứng ra tổ chức vụ này. Bác cứ sử dụng tài khoản của DL nhưng ai cần gửi ủng hộ Phương Uyên, Nguyên Kha thì viết mục đích vào để nhận biết. Bản thân tôi cũng ngại khi đóng góp này nọ, nhưng vụ này thì nhất quyết gửi vì thứ nhất, hai em có chính nghĩa. Thứ hai, hai em còn trẻ mà bản án thì quá bất nhân. Góp được chút nào hay chút đó để giúp hai em sau này.[/quote]

  https://danluan.org/tin-tuc/20130516/dong-chua-cuu-the-viet-nam-tuong-th...

  Với cả tâm tình, Ban Biên Tập Dân Luận chân thành cảm ơn qúy thành viên và qúy độc giả đã-đang-và vẫn tiếp tục góp một bàn tay giúp hai em Uyên-Kha.

  Thân kính,

  Tâm Như[/quote]

  Phản hồi:   7:21am Thứ Năm ngày 30 tháng 5 năm 2013

  Thưa bác Huân và các bác,

  Qũy Uyên Kha - như lòng mong ước của chúng ta – sẽ liên tục và kéo dài cho đến khi các em được trả tự do. Từ qũy này, Dân Luận sẽ trợ giúp các em hai hoặc ba lần trong một năm.

  Tính trung bình theo mỹ kim, qũy Uyên Kha hiện có trên dưới $800 USD. Tôi đề nghị bác Huân chia đôi số tiền này gửi đến gia đình các em, coi như lần đầu tiên trong năm 2013 này.

  Đây là ý kiến cá nhân của tôi. Bác Huân và các bác có ý kiến nào tốt hơn, xin cứ đề nghị.

  Sau đó qúy thành viên, qúy độc giả và Ban Biên Tập sẽ đóng góp thêm, để như lời bác Innova khởi xướng từ những ngày đầu tiên:

  [quote=Innova]Tôi nghĩ bác Admin đứng ra tổ chức vụ này. Bác cứ sử dụng tài khoản của DL nhưng ai cần gửi ủng hộ Phương Uyên, Nguyên Kha thì viết mục đích vào để nhận biết. Bản thân tôi cũng ngại khi đóng góp này nọ, nhưng vụ này thì nhất quyết gửi vì thứ nhất, hai em có chính nghĩa. Thứ hai, hai em còn trẻ mà bản án thì quá bất nhân. Góp được chút nào hay chút đó để giúp hai em sau này.[/quote]

  https://danluan.org/tin-tuc/20130516/dong-chua-cuu-the-viet-nam-tuong-th...

  Với cả tâm tình, Ban Biên Tập Dân Luận chân thành cảm ơn qúy thành viên và qúy độc giả đã-đang-và vẫn tiếp tục góp một bàn tay giúp hai em Uyên-Kha.

  Thân kính,

  Tâm Như

  Phản hồi:   Quỹ Uyên Kha nhận thêm được những ủng hộ sau qua Pay pal và qua tài khoản Ngân hàng của Dân Luận

  1. V. H. Bui: EUR 28,63

  2. Huan Tr.: USD 30,00

  3. Hồ Gươm: DKK1.468,42 (EUR 200)

  4. Tâm Như: DKK 1.118,00 (USD200)

  5. Huân: DKK1.490,00

  Số tiền hiện có trong quỹ Uyên Kha là

  USD 80
  EUR 197,71
  DKK 4.076,42

  PS: Một thành viên bên CDVN gửi 200usd góp vào quỹ Uyên Kha gần đây, nhưng chưa quyết toán vào số trên, tôi sẽ quyết toán lần sau. Xin bác Tâm Như chỉ đạo sử dụng số tiền này như thế nào, để tôi theo đó chuyển về cho gia đình hai em.

  Phản hồi: 

  Bổ sung thông tin:
  2 gia đình Uyên & Kha, bị khó dễ, chặn đường mưu sinh. Mẹ Uyên bị theo dõi ráo riết. Liên lạc với chị Liên, mẹ Kha, sẽ liên lạc được mẹ Uyên. Các bác ngoài việc gởi tiền, xin bỏ chút thời gian gọi điện, sự quan tâm là nguồn động viên lớn, để gia đình thấy ấm lòng, có thêm sức mạnh.

  Phản hồi:   Các biên tập viên Dân Luận cũng xin góp một tay giúp đỡ gia đình Uyên-Kha:

  Hồ Gươm: 200eur
  Tâm Như: 200usd
  Huân: 200eur

  Các độc giả cũng đóng góp qua paypal, tôi sẽ thống kê và gửi lên sau.

  Mến,
  Huân

  Phản hồi:   Gia đình Đinh Nguyên Kha vừa nhắn tới Dân Luận: Dạ chào anh. Chiều nay, mẹ Liên đã nhận được số tiền là 9.060.000đ của 2 bác gửi cho để mua lại tủ thờ. Hai bác có dặn rằng, khi nhận được tiền thì báo cho bên Dân Luận. Em không biết làm cách nào. Nhờ a nhắn, chuyển tin này dùm mẹ em. Em xin cảm ơn ạ.

  Dân Luận xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của hai bác, một trong nhiều những cá nhân hảo tâm đã giúp gia đình của các em Uyên và Kha.

  Phản hồi:   [quote=Phiên Ngung]Đã nhờ người bạn làm giúp. Nghe nói bà Liên nấc lên khi nói lời cảm ơn. Thật tội nghiệp đồng bào mình.

  Số tiền 9 triệu đồng VN sẽ được giao tận tay bà Nguyễn Thị Kim Liên.[/quote]

  [quote=Hồ Gươm]Hôm nay tôi đã chuyển thẳng từ nhà Bank tới Quỹ Hỗ Trợ Uyên và Kha của Dân Luận số tiền 200 Euro để ủng hộ Quỹ, bác Huân nhớ kiểm tra tài khoản nhà Bank nhé! :)

  HG[/quote]

  Phản hồi: 

  Hôm nay tôi đã chuyển thẳng từ nhà Bank tới Quỹ Hỗ Trợ Uyên và Kha của Dân Luận số tiền 200 Euro để ủng hộ Quỹ, bác Huân nhớ kiểm tra tài khoản nhà Bank nhé! :)

  HG

  Phản hồi: 

  Đã nhờ người bạn làm giúp. Nghe nói bà Liên nấc lên khi nói lời cảm ơn. Thật tội nghiệp đồng bào mình.

  Số tiền 9 triệu đồng VN sẽ được giao tận tay bà Nguyễn Thị Kim Liên.

  Phản hồi: 

  Xin phép các bác cho tôi đẩy topic này lên để kêu gọi các bác ủng hộ Quỹ Hỗ Trợ Kha và Uyên.

  Nguyen Phương Uyên


  Từ Trường Sa gửi Nguyễn Phương Uyên

  Em ơi nhớ chăng
  Phút chia tay dưới đường hoa phượng đỏ
  Anh đã ngỏ lời cùng em khi giã biệt mái trường
  Em lặng lẽ chỉ nhìn anh không nói
  Làm tim anh thêm thổn thức yêu thương

  Em sẽ đi đâu? Em sẽ vào đại học
  Dù biết mẹ cha chưa đủ sống để nuôi nhau
  Nhưng sẽ làm được gì nếu em không học giỏi
  Em là nữ nhi có cầm nổi súng đâu?

  Bởi câu nói của em mà anh thành lính đảo
  Để gìn giữ sự bình yên cho đất nước quê hương
  Giữa Trường Sa quanh năm thừa sóng gió
  Chỉ thiếu bạn hiền và lời nói yêu thương

  Qua thư bạn anh biết em học tốt
  Và đang thầm yêu người lính đảo đồng hương
  Ai vậy em? Sao chưa bao giờ em kể
  Làm đêm đêm anh khắc khoải nhớ thương!
  ...
  Đảo Sơn Ca, 26/10/2012
  Nguyễn Hàm Thuận Bắc

  [@ Rất cảm kích trước việc làm đầy nghĩa cử của bác Phiên Ngung]

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Phải chăng hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tuy không xa nhà xa xứ, nhưng đã thấy giòng lệ cảm trào dâng khi nghĩ đến quê hương. Những gì các em làm "xuất phát từ tấm lòng yêu nước, nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn." Để bày tỏ lòng yêu thương hai tâm hồn cao thượng thơ bé, tôi ước mong chúng ta góp một bàn tay, cùng với Ban Biên Tập Dân Luận giúp đỡ các em, trong suốt tháng năm gian nan khốn khó này. Để tất cả mọi người đều có thể tham gia, tôi đề nghị mức độ đóng góp trung bình:

  *. $30USD / một tháng,

  Bắt đầu từ bây giờ cho đến khi công lý trả lại tự do cho các em.

  Chúng ta có thể đóng luôn một năm, hoặc đóng sáu năm, hoặc đóng hàng tháng…v.v…

  Một năm :$30 USD X 12 = $360 USD

  Sáu tháng: $30 USD X 6 = $180 USD

  Số tiền thu được sẽ phân chia để giúp các em hàng tháng.[/quote]

  Bạn Tâm Như cùng các bạn!

  Ý kiến này rất khả thi, đặc biệt các bạn đang sinh sống ở nước ngoài.

  Khoảng 2 năm nay, hôm nào không uống cà phê, tôi bỏ vào ống vài đồng. Số tiền này, tôi nghĩ có thể trang trải để chuộc lại cái tủ thờ cho gia đình cháu Kha. Tôi cũng sẽ cố gắng ứng một số tiền khác tương xứng, để giúp cho gia đình cháu Uyên để phụ trang trải những chi phí khác trong việc lo cho cháu trong thời gian qua.

  Đây là cố gắng cá nhân, của một người may mắn có việc làm và sắp đến tuổi hưu. Bao lâu nay, trên các trang mạng lề trái, bản thân tôi tuy đả kích, phê bình gay gắt đảng và nhà nước CSVN. Tuy nhiên, tôi luôn cổ vũ cho một cuộc thay đổi chính trị ôn hòa, đặc biệt là sự tự nguyện thay đổi của đảng cầm quyền hiện nay, từ chỗ dùng sức mạnh bạo lực để độc quyền cai trị đến việc tranh thủ nhân dân bằng lá phiếu dân chủ. Vì vậy, xin nhắc lại đây là sự chia sẻ cá nhân của người viết cho gia đình hai cháu mà thôi.

  Trong tuần này, tôi sẽ thu xếp để đập bể con heo rồi tìm cách gởi vào chương mục của Dân Luận nhờ chuyển cho gia đình hai cháu.

  Phản hồi:   Xin cảm ơn độc giả hảo tâm đã chuyển tấm lòng của mình tới Dân Luận để giúp đỡ gia đình hai em Uyên và Kha:

  Thêm vào đó, Dân Luận nhận được những khoản sau cho ủng hộ cho Uyên và Kha (Quỹ Uyên Kha):

  USD (sau khi trừ phí chuyển tiền)

  05-17-2013 Thuy M. USD 50.00

  EUR (sau khi đã trừ phí chuyển tiền)

  05-18-2013 Thu Ph. Nguyen EUR 28.63

  05-17-2013 Nh. Nguyen (AUD200) = EUR140.45

  Quỹ Uyên Kha sẽ được quyết toán riêng, không dính tới các thu chi của Dân Luận.

  Trích từ: https://danluan.org/phan-hoi/87662

  Phản hồi:   [quote=NPT]Tâm Như có thể cho biết phương thức đóng góp? Hai bạn không đơn độc, tôi và nhiều người Việt Nam đồng hành cùng các bạn.

  Cám ơn nhiều.[/quote]

  Cảm ơn bác đã đặt câu hỏi về phương thức đóng góp, tôi xin được bổ xung thêm thông tin như sau:


  Các Hình Thức Đóng Góp - Giúp Đỡ

  Tài khoản của mẹ Đinh Nguyên Kha là bà Nguyễn Thị Kim Liên, số điện thoại +84 125 690 3490:

  NGUYỄN THỊ KIM LIÊN

  Tài khoản số 0022 1000 0070 9008

  Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông - chi nhánh Long An.

  Quỹ Dân Luận sẵn sàng đứng ra làm trung gian để nhận đóng góp và chuyển tới gia đình của Phương Uyên cũng như của Nguyên Kha. Độc giả có lòng hảo tâm xin gửi trợ giúp của mình tới gia đình Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha theo hướng dẫn ở đây:

  http://danluan.org/node/5755

  Xin ghi rõ "Tiền góp Quỹ Hỗ Trợ Kha và Uyên" để Dân Luận biết mục đích ủng hộ, quyên góp của quý vị hảo tâm.

  Phản hồi: 

  Tôi Thấy Em

  http://youtu.be/bulvfaYOqO4

  Hôm qua ngày 16/5/2013 tại Việt Nam, Tòa án tỉnh Long An đã diễn ra phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước đó là Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên. Hai em đều là những thanh niên trăn trở với vận mệnh đất nước và không chấp nhận hành vi xâm lược của Trung Quốc. Họ cùng những bạn bè của mình xuống đường và lên tiếng chống lại thái độ bá quyền của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam. Họ cũng lên tiếng chống lại những bất công xã hội.

  Nhưng trước tòa án của nhà cầm quyền CSVN, họ đã bị kết tội với những bản án thật nặng nề: Nguyên Kha bị kết án 8 năm tù giam, 3 năm quản chế và 2 năm tù giam nữa về một tội khác trong quá khứ bất ngờ được nêu lên; Nguyễn Phương Uyên bị kết án 6 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Nhạc phẩm Tôi Thấy Em do nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác sau phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Bài hát được lấy ý thơ từ một bài thơ của tác giả Hạ Huyên gởi đăng trên Blog Dân Làm Báo, do nhạc sĩ Trúc Hồ tình cờ đọc được trong khi đang tìm đọc tin tức về phiên tòa. (http://danlambaovn.blogspot.com/2013/...)

  Bài hát được thâu live qua tiếng hát của ba ca sĩ Nguyên Khang, Nguyễn Hồng Nhung, và Mai Thanh Sơn. Mời các bạn cùng chia sẻ với nhạc sĩ Trúc Hồ qua sáng tác mới nhất của anh viết tặng hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

  Phản hồi: 

  Lá chắn dành cho Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha chính là tình yêu của tất cả cộng đồng của người Việt Nam mình trên khắp thế giới dành cho các bạn.
  Tác giả Tâm Như đã kịp có những chia sẻ rất chân tình và thiết thực dành cho các bạn những người con yêu của đất nước ngay trong lúc mà nhiều người đang bị choáng về bản án nặng nề nhằm trừng phạt lòng yêu nước của 2 bạn.

  Phản hồi: 

  Tâm Như có thể cho biết phương thức đóng góp? Hai bạn không đơn độc, tôi và nhiều người Việt Nam đồng hành cùng các bạn.

  Cám ơn nhiều.