Nguyễn Ngọc Già - Thư gửi bà Nguyễn Thị Kim Ngân

 • Bởi Khách
  16/05/2013
  13 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  danluan_d0053.jpg

  Thưa bà Nguyễn Thị Kim Ngân,

  Dù vô cùng ít hy vọng lá thư này được bà biết và đọc, nhưng tôi vẫn viết, bởi niềm tin mãi là một trong các chuẩn mực của xã hội văn minh. Niềm tin không chỉ của tôi đặt vào bà với tư cách Phó Chủ Tịch Quốc Hội mà nó còn là niềm tin của một Con Người đối với một Con Người.

  Thưa bà,

  Tôi được biết bà vừa đắc cử vào vai trò Ủy viên Bộ Chính Trị trong nội bộ ĐCSVN. Theo thông lệ, lẽ ra tôi nên chúc mừng bà, nhưng tôi đã không nói, vì đó là việc nội bộ của ĐCSVN mà bà là một đảng viên trong đó. Điều này có nghĩa nó không liên quan gì đến tôi - một công dân bình thường.

  Tôi viết lá thư này với tư cách một công dân gởi đến bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Chủ Tịch Quốc Hội - một người do dân bầu ra;

  Tôi viết lá thư này với tư cách một người cha và được sự nhờ cậy của vợ tôi với tư cách một người mẹ,

  để trình bày với bà về hai đứa nhỏ [*]: Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

  Ngày mai, 16/5/2013, hai đứa nhỏ này sẽ phải ra hầu tòa về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam" mà người đời thường gọi tắt là "Tội 88".

  Tôi được biết, thông qua trang báo VNN, bà "xúc động trước các dũng sĩ nhí" [**], khi các cháu nhỏ này làm những điều tốt: thật thà không tham của rơi, dũng cảm cứu bạn, giúp đỡ tận tình mọi người bất vụ lợi trong khả năng có hạn của bọn trẻ. Do đó, tôi tin bà là người giàu tình cảm - tình cảm của một người Phụ Nữ Việt Nam, một người Mẹ Việt Nam.

  Bởi bà là một người Mẹ Việt Nam, nên tôi tin chắc bà cũng yêu quý con mình như tất cả các bà mẹ trên thế gian này; bà cũng sẽ vui mừng và hân hoan khi đứa con mình mạnh khỏe, lớn khôn; bà cũng sẽ đau lòng khi con mình ốm đau, gặp nạn; và bà cũng sẽ tái tê, bàng hoàng nếu một ngày nào đó phải chứng kiến ngay trước mắt hình ảnh con mình tiều tụy, gầy gò ra trước vành móng ngựa để trả lời về tội lỗi do nó gây ra!

  Bà cũng sẽ đau đớn và vật vã ngược xuôi bằng mọi cách để lo cho sức khỏe con và để tìm hiểu tại sao con mình bị như thế, phải không thưa bà?!

  Thậm chí bà có thể chết lặng và quỵ ngã nếu như con bà phải nhận lãnh mức án cao nhất vì tội ác do nó gây ra?!

  Thưa bà,

  Hai đứa nhỏ Uyên và Kha, chúng nó đâu có giết người, cướp của; chúng nó đâu có bán thân hay buôn ma túy; chúng nó cũng không hề phá làng phá xóm, chửi cha mắng mẹ như những cậu ấm cô chiêu đầy nhan nhản trong xã hội ngày nay!

  Chúng nó làm gì mà nên tội để phải ra hầu tòa với tội danh rất nặng nề "Xâm phạm an ninh quốc gia"???

  Chúng nó không có khả năng để làm việc đó, thưa bà Ngân!

  Chúng nó không thể và cũng không có quyền làm việc đó, thưa bà Ngân!

  "An ninh quốc gia"!!! Ôi sao nó nghiêm trọng đến như thế?! Sao nó to tát đến như thế?! Làm sao hai đứa nhỏ này với đôi tay không lại có thể nào "xâm phạm" nỗi sự bền vững suốt 38 năm qua kể từ 1975, thưa bà?

  "An ninh quốc gia" Việt Nam rõ ràng đã bị xâm phạm trong quá khứ và đang bị đe dọa nghiêm trọng hiện tại. Ai? Những ai? Những thế lực nào đã từng "xâm phạm an ninh quốc gia" và đang tiếp tay đe dọa nghiêm trọng ngày hôm nay? Bà còn biết rõ hơn chúng tôi - những thường dân không một công cụ gì có thể "xâm phạm" nỗi đến "quốc gia"!

  Một vài lời nói, đôi ba khẩu hiệu, vài trăm lá truyền đơn bé tí ti cùng với một cái máy ảnh quèn mà có thể "xâm phạm an ninh quốc gia" sao, thưa bà?!

  Thậm chí bà biết, chúng nó đang đi học và vui chơi cùng chúng bạn. Đó là Quyền Con Người nghiễm nhiên của hai đứa nhỏ Uyên & Kha. Nhưng người ta đã tước đoạt cái quyền cơ bản của chúng và phủ chụp tội danh một cách thô bạo cho bọn trẻ. Người ta còn bức cung, ép cung, đánh đập, hành hạ chúng và gây khó khăn, xách nhiễu cho hai bà mẹ đau khổ của chúng trong việc tới lui thăm viếng, lo lắng cho chúng!

  Với tư cách là một Phụ Nữ Việt Nam, một Bà Mẹ Việt Nam, bà hãy trả lời đi! Bà Ngân! Bà hãy trả lời trước hai bà mẹ khốn khổ kia và trả lời trước công luận với tư cách công bộc của dân! Hai đứa nhỏ Uyên và Kha đã "hại" quốc gia Việt Nam như thế nào và bằng cách nào???

  Tôi - Nguyễn Ngọc - với tư cách một công dân, yêu cầu bà, đòi hỏi bà phải lên tiếng trong trường hợp Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cần phải lên tiếng không chỉ tư cách là Phó Chủ Tịch Quốc Hội mà bà còn phải lên tiếng bằng trái tim làm Mẹ và lên tiếng từ lương tri đối với dân tộc Việt Nam, bởi:

  CHÍNH BÀ BIẾT RÕ NHỮNG KẺ NÀO, NHỮNG THẾ LỰC NÀO ĐANG XÂM PHẠM AN NINH QUỐC GIA - VIỆT NAM!

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  [*] Hai đứa nhỏ: cách gọi thương yêu của người làm cha, làm mẹ.

  [**] Bà Kim Ngân xúc động trước các 'dũng sĩ nhí' (VietNamNet)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi có viết phản hồi rất sớm cho thư của bác Già gửi cho bà Kim Ngân bên Quan làm báo nhưng họ không đăng, đành phải đem sang bên này vậy.
  Thư của Bác rất mạch lạc, lý luận, nhân sinh quan, và đòi hỏi sự "bênh vực" cho kẻ thấp cổ bé họng từ những ông/bà quan lớn cho Uyên và Kha. Tuy nhiên hoàn toàn thiếu "tính chiến lược" mà một người "cầm quân" cần phải nắm vững. Bà Ngân vừa mới tậu được chiếc ghế ngồi còn chưa ấm chỗ. Nếu như bà là người bước vào quan trường như bao nhiêu tham quan khác, tất cả chúng ta đang cố đổ nước đầu vịt. Ngược lại, nếu bà là người vì nhân dân tổ quốc, việc trước tiên bà phải làm là củng cố quyền lực, vây cánh thật mạnh mới "mong" đánh đổ được bầy yêu quái đã thành tinh nơi quan trường cứu dân độ thế. Nếu không đủ mạnh về lực lượng và cả kim tài, chiếc ghế của bà sẽ bị bẻ gãy ngay lập tức. Bác Già đòi hỏi bà Ngân cứu hai em SV, là coi như bắt bà phải lộ rõ chính kiến "đứng về bên nào". Nếu bà lên tiếng, hai em có thể sẽ được cứu nhưng chúng ta chắc chắn sẽ mất đi một vị quan "cần thiết" trong chính trường VN. Tấm gương Phạm Xuân Quắc, Nguyễn Bá Thanh còn sờ sờ trước mắt. Cứu được hai em lúc này, còn hàng trăm hàng ngàn em khác trong tương lai ai cứu hỡi bác Già? Gương Hàn Tín ngày xưa quá rõ trong chúng ta ai cũng biết, và tôi chỉ mong sao chúng ta sẽ có thật nhiều Hàn Tín chờ thời cơ cứu lấy đất nước này. Ai biết được Nguyễn Thiện Nhân cũng là một Hàn Tín thì sao? Trong đấu tranh, một người lính chỉ có thể "mạng đổi mạng", nhưng một vị tướng có thể cứu cả "vạn người". Để cho họ gánh vác lấy giang sơn trong lúc này bằng cách của họ. Nếu họ quay lưng lại với dân tộc, người đời sẽ nguyền rũa họ.

  Tulo

  Phản hồi: 

  Cái nghich lý trên đời nó vậy
  Kẻ vô nhân trị kẻ có nhân
  Chúng đâu có trái tim yêu thương đồng loại
  Chúng đã biến thành lũ sâu mọt của dân!

  Cháy Uyên, cháu Kha đang lứa tuổi học hành
  Vì căm thù giặc dùng máu mình để viết
  “Tàu khựa cút khỏi biển Đông”
  Sao lại bỏ tù các con, không cho học tiếp?

  Hỡi dân Việt hãy vùng lên tiêu diệt
  Lũ vô nhân chỉ biết ức hiếp đồng bào
  Tòa án các người thực hiện lệnh trên cao
  “Án bỏ túi” chụp đầu con trẻ!

  Hãy xử một lần cho đàng hoàng, tử tế
  Hãy nhân danh một “nhà nước pháp quyền”
  Đừng để Dân nguyền rủa lũ ươn hèn
  Chỉ nhắm mắt vì đồng tiền trên hết!

  Làm như vậy chúng bay càng chóng chết
  Oán hận trong dân càng chồng chất, hờn căm
  Khi ngày mai thuyền lật giữa dòng
  Hãy dành lại một con đường thoát!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách quan]Đảng có tồn tại cho đến khi hai em mãn hạn tù hay không ?[/quote]

  Tôi nghĩ một khi Việt Nam có dân chủ trong tương lai, Đãng Cộng Sản Việt Nam vẩn có thể tồn tại. Cái quan trọng là đảng này không còn độc quyền lãnh đạo mà phải cạnh tranh với các đảng phái khác để được dân chúng tín nhiệm cho cầm quyền theo qui định của hiến pháp hay luật pháp.

  Quan điểm đòi tiêu diệt Đảng Cộng Sản Viet Nam không đi đôi với khái niệm dân chủ; trái lại nó thể hiện quan điểm độc tài theo một chiều hướng khác.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Ngu]Ông Nguyễn Ngọc Già dùng từ chưa chuẩn. Làm gì có cái đảng nào là đảng cộng sản Việt Nam? đảng cộng sản chỉ là một tổ chức của nước Việt Nam kể từ 1930 đến nay do ông Hồ Chí Minh lập ra sau khi thay tên đổi họ cho nó nhiều lần. Trong tương lai chưa chắc nó còn tồn tại. Cho nên phải gọi là đảng cộng sản ở Việt Nam chứ không nên dùng quen kiểu định hướng là như cách của ông dùng.[/quote]

  Ông khách này hổng biết có chiêm bao không? Đảng Cộng Sản Việt Nam nó lù lù ở ở VN chứ còn ở đâu nữa. Đó là TÊN của cái đảng đang cầm quyền ở VN và có hẳn một cơ quan truyền thông của riêng nó mang cùng tên đây nè:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_...

  http://dangcongsan.vn/cpv/

  Còn ông khách không rành tiếng Việt thì có tiếng Mỹ đây: Communist Party of Vietnam (in capital) also known as Vietnamese Communist Party (http://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Vietnam)

  Phản hồi: 

  Trân trọng cám ơn bác Nguyễn Ngọc Già đã thay lời cho tất cả chúng ta.

  Bà Ngân có nghe tới hay không, có phản ứng gì hay không, vốn không quan trọng. Quan trọng là chúng ta phải lên tiếng. Bà Ngân đã vất vả nhiều mới leo lên được đến đây, làm gì có chuyện ngược đời nào xảy ra?

  Bác Già vốn hiểu rõ người cộng sản hơn ai hết. Sự tàn bạo và vô cảm của họ tưởng không cần phải nói thêm.

  Cái chế độ tàn bạo vô nhân này đang đến hồi cáo chung. Tôi chúc bác Già nhiều sức khỏe để viết nhiều cho Dân Luận. Mong có ngày được ngồi bên ly cà phê với bác, và nhiều anh em trong Dân Luận nữa, kể cả Bạch Hùng.

  Phản hồi: 

  Các bà Ngân, Doan, Phóng,...có trái tim người mẹ chứ. Nhưng là dành cho con em của họ và của Đảng mà thôi.Họ có "bản lĩnh" thế thì mới ổn. Con em dân lành khốn khổ họ mặc kệ, mặc kệ, mặc kệ.

  Phản hồi: 

  Theo một nguồn tin thì phiên tòa đã kết thúc với bản án: Kha 8+2 năm tù + 3 năm quản chế, Uyên 6 năm tù + 3 năm quản chế.
  Quả là thần sầu quỷ khốc! Để xử một cái tội to đùng như thế và với bản án nghiệt ngã như thế mà chỉ cần vài tiếng đồng hồ cho tất cả các công đoạn của tòa án từ thủ tục ban đầu đến đọc cáo trạng, bài bào chữa, rồi tranh luận.v..vv thì quả là thần sầu! Các quan tòa của chế độ này quả thật hơn người! Bao Công của Tàu còn thua xa lắc!
  Cho nên người ta thường nói y như là cái bản án khi xử các tội kiểu này nó nằm sẵn ở trong túi của các chánh án rồi vậy!
  Nhưng hình như người dân đã quen rồi, nó xử bao nhiêu kệ nó.
  Để xem chúng có đủ thời gian để nhốt hết những người yêu nước như hai cháu Uyên, Kha được không!
  Bây giờ thì mời bà Ngân lên tiếng, tôi cũng chỉ xin là với tư cách cá nhân của bà thôi, dầu chỉ là một lời xác nhận: "Như thế là đúng người, đúng tội!"
  Để cho nhân dân yên tâm về tội lỗi của mình đã được đảng của các vị chỉ rõ ra:
  Đó là tội yêu nước, tội làm mất lòng bọn tham nhũng, tội làm mất lòng bọn ngu xuẫn nhưng ham mê quyền lực, tội làm mất lòng bọn Trung Quốc xâm lược...

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Ngu]Ông Nguyễn Ngọc Già dùng từ chưa chuẩn. Làm gì có cái đảng nào là đảng cộng sản Việt Nam? đảng cộng sản chỉ là một tổ chức của nước Việt Nam kể từ 1930 đến nay do ông Hồ Chí Minh lập ra sau khi thay tên đổi họ cho nó nhiều lần. Trong tương lai chưa chắc nó còn tồn tại. Cho nên phải gọi là đảng cộng sản ở Việt Nam chứ không nên dùng quen kiểu định hướng là như cách của ông dùng.[/quote]

  Hình như bác có chủ trương cầu toàn - cầu toàn chứ không phải là hướng thiện- trong đời sống?

  Cụm từ đảng cộng sản Việt Nam hoàn toàn đúng, hooỏng lẽ gọi " nó " là đảng cộng sản Trung Quốc? Hay đảng CS Đức? Hỏong lẽ có 2 đảng CS, một ở trong nước VN, một ở nước ngoài? Làm gì có một đảng CS của khúc ruột ngàn dặm!

  Cá nhân bác đã có đủ can đảm viết một lá thư như vầy không, dù chỉ trên mạng ảo và không dùng tên thật?

  Đã nhận mình là ngu thì đừng phá bỉnh. Sorry

  Cám ơn bác Già đã viết thư này.

  Phản hồi: 

  Tôi hoàn toàn nhất trí với nội dung mà bác Nguyễn Ngọc đã trình bày, rất tình cảm nhưng cũng rất chuẩn xác về lý luận. Tôi nghĩ nếu may mắn mà bà Ngân có đọc được thư này, và bà là người có được sự xúc động thực sự trước các dũng sĩ nhí thì tôi tin rằng bà sẽ hết sức quan tâm và xúc động trước hoàn cảnh bị tù ngục, đọa đày, và cái án từ 5 năm đến 10 năm VKS đã đề nghị cho hai cháu Uyên, Kha.
  Như bác Già, tôi cũng muốn kêu to lên rằng chúng nó có tội tình gì mà phải chịu cái án khủng khiếp như thế, khi chỉ vì yêu nước đã nói lên một phần sự thật mà cả hằng triệu triệu người Việt Nam khác cũng muốn nói lên ?
  Thư này bác Già gửi cho bà Ngân có lẽ như là nhân cách hóa điển hình vậy thôi chứ người nhận nó (nếu chịu nhận) không chỉ bà Ngân.
  Riêng tôi, tôi không lạc quan như bác Già để đòi bà Ngân lên tiếng với tư cách là Phó Chủ tịch Quốc Hội, tôi chỉ xin bà lên tiếng với tư cách cá nhân của riêng bà, nhân danh một lương tâm (đương nhiên là chân chính) và sau hết mới nhân danh trái tim người mẹ để lên tiếng cho hai cháu Uyên, Kha.
  Như thế đã là quý lắm rồi, đã là mò kim đáy biển rồi!
  Cao vời như Chủ tịch nước mà có bao giờ ông ấy trả lời một câu nào cho bao nhiêu oan khiên của nhân dân gửi thỉnh nguyện trực tiếp đưa lên chưa?
  Chúng tôi cũng thương hai cháu lắm chứ, Bác Già ơi!

  Phản hồi: 

  Cám ơn tấm lòng của của bạn Nguyễn Ngọc Già với hai cháu Uyên và Kha.
  Tương lai Việt Nam nếu có còn là quốc gia độc lập và lớn mạnh là nhờ ở các bạn trẻ như Uyên và Kha.
  Tôi mong có một hình thức nào đó thật mạnh mẽ để buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả Tự Do cho Uyên và Kha.Thỉnh nguyện đến các nước Dân Chủ và Liên Hợp Quốc gây áp lực với CSVN, kêu gọi mọi người VN và bạn bè quốc tế quan tâm đến Uyên và Kha.
  Tôi chỉ mới nghĩ được như vậy, xin các ban bổ xung

  Phản hồi: 

  Ông Nguyễn Ngọc Già dùng từ chưa chuẩn. Làm gì có cái đảng nào là đảng cộng sản Việt Nam? đảng cộng sản chỉ là một tổ chức của nước Việt Nam kể từ 1930 đến nay do ông Hồ Chí Minh lập ra sau khi thay tên đổi họ cho nó nhiều lần. Trong tương lai chưa chắc nó còn tồn tại. Cho nên phải gọi là đảng cộng sản ở Việt Nam chứ không nên dùng quen kiểu định hướng là như cách của ông dùng.

  Phản hồi: 

  Bài viết hay! Có nhiều sáng kiến trong việc tiếp cận vấn đề!

  Lão Già này (tưởng chỉ biết hô khẩu hiệu) viết lách khá lúm! :D