Phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại Hà Nội

 • Bởi Admin
  13/05/2013
  7 phản hồi

  Chúng Ta

  Tại Hà Nội các bạn trẻ đã phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ) tại các bến xe bus trước cổng trường Đại Học Quốc Gia, Đại Học Sư Phạm, Đại Học Thương Mại và Bến xe Mỹ Đình. Cùng lúc các bạn cũng đã lên tận các xe bus để phát bản tuyên ngôn này.

  Khi tặng mọi người bản TNQTNQ các bạn đã nói với các sinh viên: "Tặng bạn bản TNQTNQ đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào ngày 10/12/1948 và được nhà nước Việt Nam ký kết vào năm 1982 khi Việt Nam trở thành thành viên Liên Hiệp Quốc. Bản tuyên ngôn này xác định các quyền con người phải được tôn trọng. Bạn hãy đọc và xem những quyền con người nào mình đã được hưởng và những quyền nào mình đã và đang bị vi phạm, tước đoạt..." 

  Theo ghi nhận, có rất nhiều bạn khi nhận bản TNQTNQ đã rất thích thú và lắng nghe. Bên cạnh đó, vẫn có vài người tỏ vẻ lo sợ và không dám nhận. Có bạn sinh viên nói rằng không cần vì "con người sinh ra đã có quyền rồi cần gì quy định!". 

  Bài học các bạn rút được trong lần này là phải gia tăng nỗ lực để người dân, ngay cả các sinh viên hiểu rõ quyền con người đã được quy định và tôn trọng như thế nào ở bên ngoài thế giới, hiểu được những gì mà đa phần nhân loại được hưởng mà dân ta thiếu thốn và biết rõ là những nhận thức về quyền làm người của mình rất là giới hạn so với những chuẩn mực phổ quát của quốc tế. 


  Ở  bến xe bus trước cổng Đại học Thương mại, Hà Nội


  Một bạn trẻ đang phát TNQTNQ trước cổng trường Đại học Quốc gia Hà Nội


  Tại bến xe Mỹ Đình - Hà Nội


  Trao bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cho một giáo viên trước trường Đại học Thương mại.


  Các bạn sinh viên Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm đang hứng thú nghe các bạn trẻ gải thích về bản Tuyên Ngôn và vui vẻ nhận TNQTNQ để tìm hiểu về quyền con người của mình.


  Bản TNQTNQ được phát trên tuyến xe bus 26


  Một bạn trẻ trên xe bus 26 đang đọc tìm hiểu về bản TNQTNQ


  Các bạn sinh viên trường Đại học Quốc gia và Sư phạm đang đọc tìm hiểu bản TNQTNQ sau khi được giải thích vì sao nên đọc và tìm hiểu về các quyền con người của mình.


  Chúng Ta đang thực thi quyền của mình: gửi đến mọi người bản TNQTNQ của Liên Hiệp Quốc. Và đây là hình ảnh một bạn trẻ quan tâm đến vấn đề nhân quyền và các quyền mình được hưởng đang trao đổi và thảo luận về bản tuyên ngôn với các bạn trẻ đi tặng bản tuyên ngôn.

  Một người tham gia phát tặng TNQTNQ đang giải thích cho một người dân ở bến xe Mỹ Đình hiểu về quyền con người được ghi trong bản tuyên ngôn.

  Chúng Ta
  Công Dân Tự Do

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thật xúc động khi đọc tin này, có lẻ các bạn trẻ Hà Nội được thừa hưởng lòng yêu nước từ cha ông những nhân sỉ ái quốc Hà thành. Hoan hô các bạn.Còn Sài Gòn thì sao?

  Phản hồi: 

  Báo chí Mỹ dẫn lời ông luật sư Mỹ Fred Burke của văn phòng công ty luật Baker & McKenzie tại Sài Gòn, chuyên tư vấn cho các nhà đầu tư Âu Mỹ vào làm ăn ở VN bấy lâu nay, và ông GS Úc Carl Thayer, chuyên theo dõi, phân tích, nhận định về chính trường VN, đồng loạt ca ngợi đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vừa mới trúng cử vào BCT đảng cọng sản VN. Hai ông này cho rằng đồng chí Nhân có kỹ năng truyền thông tầm cỡ quốc tế, biết dùng cả PowerPoint slide show :), rất thích hợp trong giao thương làm ăn và ngoại giao theo lế lối Âu Mỹ.

  Thế là màn một đã diễn ra đúng y như kịch bản, rất thành công.
  Chờ xem màn hai sắp diễn ra, và hy vọng sau đó sẽ là màn cuối hoành tráng :)

  Lưu ý đồng chí Nhân và một số các đồng chí khác là bản tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền này phải được phân phát mọi nơi, cho mọi giới trên xứ sở VN, chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi các bạn trẻ ở thủ đô ta. Nếu chỉ như thế thì là có sự phân biệt đối xử rõ ràng, vi phạm rất nhiều điểu trong chính bản tuyên ngôn nhân quyền này đấy.

  Để phấn đấu gia nhập vào TPP cuối năm nay, các đồng chí tuyệt nhiên không thể lặp lại vở tuồng 'giả dại qua ải' như đã từng diễn để nhảy vào WTO hồi năm 2006 đâu.

  Phản hồi: 

  Một tràng pháo tay thật dài cho các bạn trẻ !!! và "xin" thêm nhiều tràng pháo tay nửa! Tội cho Sài Gòn chắc còn bị ê đòn đàn áp tuần trước chưa phục hồi kịp ...

  Văn bản mình đã ký với quốc tế rồi "về nhà" dấu nhẹm dân chúng như mèo dấu cứt!

  Cho nên HRW phán một câu "rất nặng" mà CSVN có lẽ không hiểu:

  "Now might be a good time for Vietnam’s leaders to read the Universal Declaration of Human Rights to understand the rights that the Vietnamese people are demanding.”

  “Bây giờ có lẽ chính là thời điểm thích hợp để các nhà lãnh đạo Việt Nam đọc bản Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền để hiểu về các quyền con người mà người dân Việt Nam đang đòi hỏi.”

  Có nghĩa là trước đây CSVN "ký" mà chưa "đọc", hoặc "đọc" mà không "hiểu" nên vi phạm..., giờ nên đọc lại!

  Phản hồi: 

  Hoan hô các bạn trẻ Hà nội, các bạn thật dũng cảm và đầy tinh thần trách nhiệm với dân với nước.

  Phản hồi: 

  Tuyệt vời!
  Cảm ơn các bác Hà Nội. Cảm ơn các bạn trẻ Hà Nội!
  Đất nước từ đây khác rồi!
  Cheers!

  Phản hồi: 

  Cho xin nhiều tràng pháo tay nồng nhiệt đi các anh chị, các em, các cháu ơi!!!

  Hoàn toàn ủng hộ và khích lệ các bạn trẻ, cùng lời cám ơn chân thành nhất của cá nhân tôi!!!

  Cám ơn các bạn trẻ nhiều lắm!!!