Đào Tuấn - Nhân sự Bộ Chính trị: Tin vỉa hè, tin chính thống

 • Bởi Khách
  11/05/2013
  1 phản hồi

  Đào Tuấn

  <strong>Đào Tuấn:</strong> Đã có tin chính thức, nhưng thật cay đắng, chỉ là sự lặp lại của tin vỉa hè đã có từ đúng 1 tuần trước. Mình muốn chuyển sang nghề bán nước vỉa hè quá!

  15h11 phút chiều nay 11.5, TTXVN đã loan tin BCH TƯ đã bầu bổ sung vào Bộ Chính trị khóa XI Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Chánh văn phòng TƯ Trần Quốc Vượng cũng được bầu vào Ban Bí thư.

  Việc cả Trưởng Ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh và Trưởng Ban Kinh tế TƯ không được bầu, hoặc bầu nhưng không trúng đã không gây ra bất cứ sự bất ngờ nào. Không phải vì thông tin đó không đáng là một cú sốc, mà bởi, ối người đã biết tỏng.


  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

  Bởi chính xác đến từng cen-ti-mét là bản tin của TTXVN chỉ tái khẳng định một sự thật đã được TTXVH cập nhật từ cách đây đúng 1 tuần.

  Hồi 21h50 phút đêm 4.5, những nguồn tin vỉa hè đã liên tục cập nhật kết quả bầu bổ sung Bộ Chính trị và Ban bí thư. Thậm chí còn chi tiết đến từng vòng bỏ phiếu, đến số lượng phiếu cho từng ứng viên.
  Tin nhân sự “Bê Xê Tê” chứ đâu phải chuyện đùa. Ấy thế mà vỉa hè đã đưa chi tiết, đưa chính xác một cách tuyệt đối.

  Nhớ hồi vác máy ghi âm PV thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, ông cứ trăn trở suốt khi “trận địa thông tin” đang thuộc về blog cá nhân, về truyền thông xã hội. Giờ thì lại thêm một bằng chứng nữa về sự thất bại thảm hại của báo chí môn bài. Ngay cả Tuổi trẻ, tờ nhật báo hàng đầu Việt Nam, dù rất nhanh, lúc 17h4 phút đã đưa tin “Bầu ông Nguyễn Thiện Nhân, bà Nguyễn Thị Kim Ngân vào Bộ Chính trị”, nhưng hóa ra, đó là một bản tin có nguồn TTXVN.

  Trung ương họp, và tờ nhật báo hàng đầu Việt Nam đưa tin theo TTXVN, về một tin tức mà dư luận đã biết trước đó một tuần, thế thì không mất “trận địa thông tin” mới lạ chứ bác Doãn.

  Kín với báo chí. Lộ trên vỉa hè. Hóa ra còn một cái mất nữa, xem ra mới là nguy cơ cáo chung cho báo chí nước nhà: Đó là người đọc sẽ mất dần thói quen tìm kiếm thông tin trên báo chí nhà nước khi đó chỉ là sự lặp lại của vỉa hè những tin tức nhạy cảm vào hàng tối mật.

  Đang định gõ vài chữ tâm sự với bác Thanh về trận cầu trên sân Mỹ Đình bác thậm chí còn chưa kịp đá, nhưng càng nghĩ càng chỉ muốn ném máy quăng chuột.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Giờ thì đã rõ Blog Tusangnhamhiem là của ai rồi! Trọng Lú đã hết thuốc chữa.Nhớ lại câu ông nói " Mình phải làm sao người ta mới mời mình chứ!" khi ông thăm Vatican. "Mình phải làm sao mới thua đau như thế chứ!!!"Cái lú của ông sắp chuyển qua giai đoạn cuối : lẫn. Xin đừng gọi tên ông là Trọng lú nữa, ông giờ đây là Trọng lẫn.Nguyễn thiện Nhân đang sang trình bầy kết quả hội nghị 7 để nhận chỉ thị mới của chủ nhân cho những ngày sắp tới.Dân tộc VN không còn cơ may nào để có thể thoát ra khỏi móng vuốt bọn bá quyền TQ nữa rồi.Bó tay.