Thư đề nghị xem xét tư cách Đại biểu Quốc hội của hai ông Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Phú Trọng

 • Bởi Admin
  09/05/2013
  9 phản hồi

  Thư của hai ông Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Khải, đại diện cho các công dân đã gửi bức thư ngày 8/3/2013 đề nghị hai ông Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Phú Trọng, Đại biểu Quốc hội tiếp công dân liên quan tới việc Sửa đổi Hiến pháp.

  32_01.png

  43_02.png

  23_03.png

  13_04.png

  * Xem: + Thư của ông Phan Trung Lý thay mặt ông Nguyễn Sinh Hùng trả lời ông Nguyễn Văn Khải; + Bức thư thứ 2 yêu cầu ĐBQH Nguyễn Phú Trọng tiếp công dân (Ba Sàm)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Một việc làm rất hay! nếu có người nữa viết đơn kêu gọi hai ông này nên từ chức vì hai ông này không đủ khả năng làm công việc của mấy ổng, thì hay! đưa ra những lời tuyên bố lăng nhăng, sai trật, thiếu suy nghĩ, chứng tỏ đầu óc kém cỏi của mấy ổng thì mấy ổng sẽ hổ thẹn mà tìm cách rút lui.

  Làm như vậy thì người dân sẽ không thấy 'thoái hoá' gì hết, mà nó còn là việc làm của những người văn minh.

  Một người kém cỏi, ngu dốt thì làm sao quản lý một công ty cho thành công!

  Một con chim đầu đàn không biết phương hướng thì làm sao đàn chim không ĐÓI! người Việt bây giờ kéo qua Phi châu tìm miếng ăn. Mấy bà. cô ở Thành Phố Hồ Chí Minh còn chạy theo đàn ông châu Phi đen nữa.

  Người Việt, hoà hợp, hoà giải thì phải xin visa tốn cả trăm đô la để về thăm quê hương; còn Trung cộng xâm lăng thì được ra vô tự do, mua tận ngọn, bán tận gốc, xây cả thành phố trên đất Việt!

  "Ở cái nhà nước quái thai này mà đòi hỏi những điều hợp lý hợp pháp thì là người...lẩn thẩn."

  Chỉ người lẩn thẩn mới nghĩ rằng bác Quang và các bạn hữu chờ đợi “những điều hợp lý hợp pháp.”

  Thư gửi ông Hùng và thư gửi ông Trọng là cách vạch ra biểu hiện không tuân thủ quy định của chính những người lãnh đạo và đề ra các quy định đó (xin đọc kỹ thư ở trên.)

  TB: Thêm vài thông tin về bác Nguyễn Đăng Quang cho những ai chưa biết. Bác quang là cựu Đại tá An Ninh cs. Anh ruột Bác Quang là ông trùm về Tình báo kỹ thuật của miền Bắc trước đây, người đã từng hai lần gặp Andropov (đọc bài đã đăng trên tờ An Ninh Thế Giới cách đây nhiều năm.)

  Bạch Hùng viết:
  Nước ta 90 triệu dân, rảnh đâu ra mà cứ ai đòi tiếp thì cũng phải tiếp?
  Mỹ 300 tr dân, chả nhẽ ai đòi gặp Obama thì Obama cũng phải gặp?

  Hố hố, về đọc lại luật Tổ chức quốc hội đi. Không tiếp được cũng phải trả lời nêu rõ lý do.

  Chẳng lẽ lại nói, nước ta 90 triệu dân thằng nào cũng tuân thủ luật pháp hết thì còn ra cái đ éo gì.

  "Chuyên gia phản biện" Bạch Hùng viết: "Nước ta 90 triệu dân, rảnh đâu ra mà cứ ai đòi tiếp thì cũng phải tiếp?
  Mỹ 300 tr dân, chả nhẽ ai đòi gặp Obama thì Obama cũng phải gặp?"

  Phải so sánh cả hoàn cảnh xã hội đã, nước nào không có vấn đề nổi cộm, không làm dân bực tức (bức xúc) thì có các vàng dân cũng không hơi đâu đòi gặp tổng thống. Đáng lẽ thấy nhiều người cùng lên tiếng bằng biểu tình (thay cho đòi gặp tổng thống) thì giải quyết ngay vấn đề thì dân không đòi gặp tổng thống. Nước mình cũng vậy thôi Bạch Hùng ạ, cứ cho dân biểu tình để bầy tỏ nguyện vọng thì làm gì chó chuyện nay ông này, mai ông nọ đòi gặp các quan lãnh đạo. So sánh một chiều thường khập khiễng và cũng thường gặp ở những người thiếu đầu óc tư duy tổng hợp.
  Một điều nữa nêu ra, nếu các cơ quan chức năng (hành pháp và tư pháp) khi làm sai, dân khiếu kiện thì giải quyết ngay, trả lời cho dân thỏa dáng thì dân cũng không đòi gặp quan chức chóp bu. Bách HÙng có theo dõi tình hình thời sự trong nước không? Dân làm sai (hoặc không sai nhưng không vừa ý chính quyền) thì chính quyền xử đến nới đến trốn. Thế nhưng chính quyền làm sai, dân nêu ra thì chính quyền né tránh giải quyết, cứ ỉm đi cho xong chuyện đến nỗi có trường hợp dân phải dùng bom tự chế và súng bắn đạn hoa cải chống lại, chuyện um lên cả thế giới biết thì chính quyền mới hoảng hồn lao vào giải quyết.

  Ô. Trọng và ô Hùng không tíếp dân là suy thoái tư tưởng và đạo đức chứ còn gì nữa?. Đề nghị cử tri cả nước quan tâm xử lý mấy trường hợp này ngay.

  Nước ta 90 triệu dân, rảnh đâu ra mà cứ ai đòi tiếp thì cũng phải tiếp?
  Mỹ 300 tr dân, chả nhẽ ai đòi gặp Obama thì Obama cũng phải gặp?

  Ở cái nhà nước quái thai này mà đòi hỏi những điều hợp lý hợp pháp thì là người...lẩn thẩn. Chờ đến tết Công gô thì các ông ấy trả lời, vì sao ư? Vì các ông ấy chỉ quan tâm đến những vấn đề lớn, vẫn đề vĩ mô thôi còn bỏ qua những ván đề nhỏ tức ván đề vi mô. Diễn giải thế này cho dễ hiểu: các ông ấy quan tâm đến những vấn đề của nhân dân, còn những vấn đề của từng người dân thì các ông ấy ngoảnh mặt đi.

  Còn chuyện sau đây là chuyện của Ấn Độ, một nhà báo hỏi bà thủ tướng Ấn Độ là bà quan tâm đến một vấn đề gì nhiều nhất. Bà thủ tướng hỏi lại đại ý: Sao lại một vấn đề, phải quan tâm đến 800 triệu vấn đề chứ. Hồi ấy dân số Ấn Độ có 800 triệu. Người ta nói từng hạt cát làm nên sa mạc, quan chức nhà ta quan tâm đến sa mạc nhưng không quan tâm đến hạt cát, vì vậy các quan chức nhà ta có ăn cắp (tham nhũng) thì ăn cắp tiền tỷ chứ không ăn cắp từng đồng. Đây mới là vấn đề các quan chức nhà ta quan tâm nhiều nhất. Ăn cắp cũng phải vĩ mô.

  Mấy ông này vội quá , cứ đòi phải tiếp dân thì hay hơn,để không tiếp dân thì dân đến tận nhà . Còn ai cũng như vậy và nếu đề nghị bãi nhiệm thì hết đại biểu Quốc hội à ? Chỉ cần một phần số thành viên ủng hộ nhóm KN72 hoặc các Công dân tự do mà đòi các đại biểu QH phải tiếp dân thì khóa sau không ai dám nhận làm Đại biểu QH nữa .