Bình Minh - Từ Dã Ngoại Nhân Quyền đến "Chọn đường" của Phạm Thị Hoài và "Khi đảng cộng sản tự giải thể" của Ngô Nhân Dụng

 • Bởi Admin
  08/05/2013
  14 phản hồi

  Bình Minh

  Dân Luận: Một bài viết có khá nhiều ẩn ý, kiểu như "Và may mắn thay bà chưa hề bị bắt bỏ tù, chưa hề bị đàn áp dã man, chưa hề bị đánh đập, như công an đã từng áp lực tra tấn chị em cô Huỳnh Thục Vy hay bị cố tình làm nhục cá nhân cô Nguyễn Hoàng Vi" :D

  Nhưng giả sử tất cả những giả thuyết của tác giả Bình Minh là đúng, thì chúng ta thấy có sự khác biệt nào giữa câu chuyện của bác Ngô Nhân Dụng và phong trào đòi Quyền Con Người ở Việt Nam hiện nay? Chúng ta có nên tẩy chay những phong trào đòi Quyền Con Người ở Việt Nam, nếu phía sau nó là tay chân của Đảng CSVN không? Mời độc giả giải câu đố này...

  Lời Tòa Soạn Thông Luận: Trong bài này tác già Bình Minh đã nêu ra những giả thuyết dựa vào một số sự kiện được lấy làm cơ sở. Bài viết này là quan điểm riêng của tác giả. Thông Luận đăng dưới đây theo lời đề nghị của tác giả và vì sự chừng mực của lý luận nhưng đồng thời cũng xin lưu ý độc giả rằng một giả thuyết dù có cơ sở đến đâu cũng vẫn chỉ là một giả thuyết.


  Hoàng Vi và bạn bè trong ngày dã ngoại 5/5
  Tặng gia đình LHT

  Buổi Dã Ngoại Nhân Quyền được tổ chức vào ngày 05/05/2013 đã rất thành công, được giới trẻ ủng hộ mạnh mẽ và tham gia đông đảo. Mặc dầu có những trấn áp bắt bớ trở ngại từ lưc lượng công an chìm nổi đang thi hành mệnh lệnh, nhưng những đe dọa kia vẫn không dập tắt được nỗi háo hức tham gia từ các tham dự viên và nói chung buổi sinh hoạt ngoài trời này vẫn được diễn ra theo dự định.

  Tài liệu chính cho buổi dã ngoại này là cuốn sách nhỏ "Câu Chuyện Về Quyền Con Người" do Phong Trào Con Đường Việt Nam phát hành. Cuốn sách in rất công phu, trình bày tao nhã bắt mắt chứa đựng nội dung về những quyền căn bản của con người được giải thích đơn giản dễ hiểu. Đây là lời giới thiệu về cuốn sách trên trang nhà của Con Đường Việt Nam:

  "Xin chân thành cảm ơn ông Lê Thành Ân - tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã giúp cho Phong trào Con Đường Việt Namcó kinh phí thực hiện cuốn sách ; cảm ơn bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và nhà in Viet Nam Printing tại Hoa Kỳ đã phụ trách phần ấn loát và phát hành cuốn sách.

  Nếu bạn cho nhu cầu nhận sách hãy liên hệ với chúng tôi qua email [email protected], chúng tôi sẽ sắp xếp gửi sách đến cho bạn. Mong bạn hãy tham gia góp sức, hãy là một sứ giả “Quyền con người” - giúp cho người khác hiểu về các quyền của mỗi người. Bạn có thể nhận sách để tặng cho bạn bè, người thân hoặc có thể download các file nội dung của cuốn sách để in ấn và sử dụng tùy ý của mình".

  Tưởng cũng nên nhắc lại Phong Trào Con Đường Việt Nam là một phong trào được ra đời trong một bối cảnh chính trị rất phức tạp, do ông Lê Thăng Long (vừa ra tù 10 ngày) đại diện. Theo nhận định của những người đã có kinh nghiệm sống với cộng sản, sự công khai hoạt động của Phong Trào Con Đường Việt Nam vào năm 2012 như một đáp số cứu nguy cho bài toán "đa đảng" hóc búa mà Đảng Cộng sản Việt Nam phải giải trình vào thời điểm mà uy tín của độc đảng cộng sản Việt Nam hết phương cứu chữa và phong trào đòi hỏi xé bỏ Điều 4 Hiến pháp lên cao điểm, đã tạo ra nhiều nghi vấn cho tất cả mọi người.

  Thiết tưởng bài báo "Chọn Đường" của nhà văn Phạm thị Hoài đăng trên Pro&Contra vào ngày 20-06-2012 đã trình bày rất chi tiết, cho chúng ta một cái nhìn xuyên suốt của sợi giây đằng sau hậu trường.

  "Theo các lời nhận tội do truyền thông nhà nước công bố, ông Lê Công Định và ông Trần Huỳnh Duy Thức đã kết hợp với ông Nguyễn Sĩ Bình để chuẩn bị cho sự ra đời của hai đảng chính trị là Đảng Lao Động và Đảng Xã Hội. Đồng thời, ông Nguyễn Sĩ Bình chính thức xác nhận ông Lê Công Định là tổng thư ký, ông Trần Huỳnh Duy Thức và ông Lê Thăng Long là những chí hữu và cộng sự của đảng Dân Chủ”. ("Chọn Đường", Phạm thị Hoài)

  Trở lại, Dã Ngoại Nhân Quyền được sự yểm trợ mạnh mẽ từ các cơ quan truyền thông lề dân có tầm vóc cùng sự tham gia của các blogger khắp ba miền đất nước. Linh hồn của buổi Dã Ngoại Nhân Quyền là blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ Nấm, một nhân vật đấu tranh dân chủ rất có bề dày, rất năng nổ. Bà có những bài viết rất là sắc sảo - đánh mạnh vào đầu não lãnh đạo cộng sản Việt Nam và bà luôn luôn có mặt bên cạnh những dân oan, rất thân tình gần gũi với anh chị em thanh niên đấu tranh dân chủ trong tất cả các cuộc biểu tình chống Trung quốc từ Hà Nội đến Sài Gòn, như bà đã từng thân cận chia sẻ với gia đình luật sư Lê thị Công Nhân.

  Và may mắn thay bà chưa hề bị bắt bỏ tù, chưa hề bị đàn áp dã man, chưa hề bị đánh đập, như công an đã từng áp lực tra tấn chị em cô Huỳnh Thục Vy hay bị cố tình làm nhục cá nhân cô Nguyễn Hoàng Vi. Bà cũng chưa bị vướng vào vòng vây của lực lượng công an để bị đánh đập tàn nhẫn với bản án tiếp tay "thế lực thù địch" như cô sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên hay Đỗ thị Minh Hạnh.

  Thật mừng cho sự khéo léo lẩn tránh của Mẹ Nấm. Một sự khéo léo rất đáng suy nghĩ.

  Nhìn hình ảnh của buổi Dã Ngoại Nhân Quyền, trên tay mỗi người đều có cẩm nang "Câu Chuyện Về Quyền Con Người" của Phong Trào Con Đường Việt Nam trong lòng tôi vui buồn lẫn lộn:

  - Vui vì biết đồng bào nhất là giới trẻ đang được hiểu rõ quyền làm người của mình.

  - Bồn vì biết con dao hai lưỡi đang được phe Cộng Sản Cấp Tiến sử dụng mà phần thua thiệt chắc chắn vẫn về phía nhân dân.

  Những phân tách trong bài viết "Khi đảng cộng sản tự giải thể" của bình luận gia Ngô Nhân Dụng là những phân tách rất có giá trị, như một tiếng chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Nhìn lại những diễn biến chính trị vừa qua tại Việt Nam, thì rõ ràng Đảng Cộng Sản Việt Nam đang áp dụng lại "kịch bản" của Bulgaria.

  1

  * Năm 1989, biến cố trong vùng Ðông Âu khiến Đảng Cộng Sản Bulgaria lo sợ. Một ngày sau khi bức tường Berlin đổ (9 Tháng Mười Một năm 1989), Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Bulgaria đã họp nhau truất phế tổng bí thư Todor Zhivkov (nắm quyền từ năm 1954), bầu một người mới.

  Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng đang lo sợ về phong trào dân oan, phong trào đòi dân chủ, đòi bỏ điều 4 Hiến pháp... Theo đánh giá của các nhà quan sát sinh hoạt chính trị Việt Nam, chuyện thay đổi người mới vào chức vụ tổng bí thư là việc phải xảy ra.

  2

  * Nhóm lãnh đạo mới bắt đầu chương trình cải tổ chính trị theo trình tự của họ; mục đích để kiểm soát tình hình việc thay đổi. Tháng Hai năm 1990, đại hội đảng đã biểu quyết xóa bỏ điều số 1 trong hiến pháp giành độc quyền lãnh đạo cho đảng, cũng giống xóa bỏ như điều 4 ở Việt Nam. Ðể có một bộ mặt dân chủ hóa giống như thật, đảng cộng sản mời một nhóm người được coi là “đối lập” tới họp một “Hội nghị Bàn tròn” bàn công việc cải tổ chính trị".

  Để kiểm soát tư tưởng, và để đưa ra bánh vẽ"cải tổ chính trị" Đảng Cộng Sản Việt Nam đánh hỏa mù bằng kế hoạch "toàn dân" sửa đổi hiến pháp. Để có bộ mặt dân chủ hóa giống như thật, theo blog TuSangNhamHiem tiết lộ, phe "Cộng Sản Cấp Tiến" của chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã "bảo kê" 72 nhân sĩ - một nhóm người được coi là " đối lập" - đang hăng say bàn họp về cái bánh vẽ sửa đổi hiến pháp.

  3

  * Những người được gọi là “đối lập” chỉ dám lên tiếng về việc bảo vệ môi trường sống, nhưng cũng không thể hoạt động liên tục. Một số người, vào năm 1990 lại được “mời gia nhập đảng để giúp đảng cải tổ” ; rồi họ cũng được mời vô tham dự “Hội nghị Bàn tròn!”.

  Diễn biến xảy ra cho Bulgaria thời điểm ấy rất đúng như những gì đang diễn biến tại Việt Nam trong lúc này: Phong trào Con Đường Việt Nam, Phong Trào Công Dân Tự Do...

  4

  * Sau đó, Đảng Cộng Sản Bulgaria đổi tên thành Đảng Xã Hội, và quyết định tổ chức bầu cử ngay vào Tháng Sáu. Thời gian bốn tháng này quá ngắn, không một đảng chính trị nào đủ sức tổ chức với nhau, cho nên Đảng Xã Hội thắng phiếu, tiếp tục nắm quyền một cách chính đáng!

  Đảng Cộng Sản Việt Nam đang đề nghị đổi tên nước để che giấu cái áo xã hội chủ nghĩa đã hết hiệu quả trong công tác ăn mày thế giới và nhất là để đánh lừa đồng bào. Đảng Cộng Sản Việt Nam với 10 triệu đảng viên, chúng có thể rút tên Đảng Cộng Sản Việt Nam vào trong bóng tối và đẻ ra hàng chục đảng tên khác nhau để đánh lận con đen - có đa đảng. Theo tin râm ran trên các blog và các cơ quan truyền thông – các đảng gọi là có "tầm vóc" nằm trong danh sách "đa đảng" của Đảng Cộng Sản Việt Nam được điểm tên là : Đảng Việt Tân, Đảng Dân Chủ (phe ông Nguyễn Sĩ Bình hay phe ông Nguyễn Xuân Ngãi ? chưa biết), và các đảng mới do cộng sản nhào nắn đang còn nằm trong hậu trường.

  5

  * Nếu đọc lại lịch sử Bulgaria, chắc các người cầm đầu Đảng Cộng sản Việt Nam có thể thấy một đường “hạ cánh an toàn” ; là chính họ bắt đầu việc thay đổi chính trị. Họ sẽ cố nắm quyền kiểm soát các bước cải tổ để có thể tiếp tục nắm quyền. Dù bỏ điều 4 trong hiến pháp, dù chấp nhận đa đảng và bầu cử tự do, họ vẫn có cơ hội đóng vai chủ nhân ông trong một thời gian dài !

  Kịch bản "hạ cánh an toàn" đã được các phe nhóm cộng sản Việt Nam soạn thảo tập tành từ lâu vào bây giờ chỉ là các màn trình diễn, các diễn viên đang đóng nốt vai trò khóc cười của mình để các ông bầu show, ngồi vểnh râu đắc chí tiếp tục móc xương máu của những dân oan vô tội trong những màn kịch kế tiếp.

  Tai họa cho nhân dân cho đất nước là vẫn phải chịu đựng những bóc lột từ tinh thần đến vật chất, từ phẩm hạnh đến giá trị con người, không biết phải kéo lê kiếp sống đọa đày cho đến bao giờ !!!???

  Hiện nay, phe "tư bản đỏ" Nguyễn Tấn Dũng đang chủ động thành lập một "liên minh dân chủ", liên hệ móc nối với các tổ chức đấu tranh ở trong cũng như ngoài nước. Các tổ chức chính trị đón gió chờ thời, đã ngủ yên trong các hoạt động đấu tranh, chỉ còn giữ sinh hoạt trong môi trường thân hữu tương tế hơn 20 năm nay, bây giờ bật dậy xếp hàng ghi tên vào liên minh qua mai mối của các nhân vật thò lò chính trị đắc lực như Hoàng Duy Hùng, như Nguyễn Đắc Thành, như Lê Thành Ân...

  Bulgaria cũng đã thành lập "Liên Minh Lực Lượng Dân Chủ" một lực lượng đối lập với đảng Xã hội (tên mới của Đảng Cộng Sản Bulgaria). Khi Đảng Xã Hội thất cử, phe đối lập (Liên Minh Lực Lượng Dân Chủ) lên nắm quyền hành nhưng Liên Minh Lực Lượng Dân Chủ này cũng có khuynh hướng muốn nắm toàn quyền, theo lối cộng sản nên đất nước Bulgaria vẫn chìm trong tăm tối.

  Hình ảnh "Liên Minh Lực Lượng Dân Chủ" và Đảng Xã Hội (đảng cộng sản trá hình) của Bulgaria chính là hình ảnh "liên minh dân chủ" của Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời các sinh hoạt thanh niên, xã hôi dân sự đang ồn ào nở rộ dọn đường cho các đảng phái (cộng sản) mới có thể coi như tác phẩm của phe Trương Tấn Sang.

  Nghĩ đến Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và cái búa liềm hươi lên vào phiên xử sắp tới, xin mượn lời của nhà bình luận Ngô Nhân Dụng:

  Đừng để Đảng Cộng Sản Việt Nam "cướp thời cơ" lần nữa,

  Đừng để Đảng Cộng Sản Việt Nam "tự đứng ra thay đổi chế độ, để tiếp tục giữ quyền bính dưới một tên gọi mới. Ðây là một kinh nghiệm mà người Việt Nam cần nghiên cứu để tránh vết xe đổ".

  Bình Minh, LK

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Tr.Kỳ]
  Đảng Cộng sản nhất định sẽ bắt tay với một số kẻ chống cộng để được tiếng đa nguyên, vì họ rất giống nhau, chứ không chơi với anh “Cộng sản thực sự phản tỉnh” hay người dân chủ thật, vì “loại” người này Đảng không dùng được! (Dẫn chứng có rồi, ai theo sát tình hình thì biết).
  Tóm lại, tuy bài viết chưa có, hay chưa muốn, nói ra chứng cứ, nhưng lời cảnh báo không thừa.[/quote]

  Tại sao bọn chống cọng không thèm chơi với 'cọng sản thực sự phản tỉnh' nhưng lại khoái chơi với 'cọng sản mê muội' ? Không thèm chơi với đối thủ dưới hạng cân chăng :)

  Đảng cọng sản vn bây giờ cũng chẳng còn là một khối nữa.
  Như thế cần phải nhận chân cho rõ cái phần nào trong đảng hiện nay là 'cọng sản thự sự phản tỉnh', phần nào là 'công sản mê muội', phần nào là 'cọng sản nửa tỉnh nửa mê' thì mới cảnh báo đúng được.

  Nếu đã biết rõ thì ngán gì mà không nói thẳng ra cho thiên hạ biết để định liệu cho đúng, việc gì phải ấm a ấm ớ.

  Nếu không như thế thì sẽ là la hoảng chứ không phải cảnh báo !
  La hoảng không hẳn là vì sợ mà có thể là muốn hù cho kẻ khác sợ.

  Phản hồi: 

  Về bài “Từ Dã Ngoại Nhân Quyền đến "Chọn đường" của nhà văn Phạm Thị Hoài và "Khi đảng cộng sản tự giải thể" của nhà bình luận Ngô Nhân Dụng” trên Thông luận:

  Xin có lời bình: ĐCS phải đổi cách cai trị để giữ được ngai vàng, không ít người coi như vậy cũng là thắng lợi của dân chủ, vì có nhúc nhích còn hơn không. Thôi thì cứ tạm cho là như vậy (tạm đồng ý thôi vì coi chừng có thể ngược lại, họ tự đổi theo kiểu của họ để sống lâu hơn), nhưng ít nhất thì cũng đừng nhầm thấy “cái của người ta” tưởng là của mình (khối anh tưởng thế đấy).
  Có cái không phải của người ta đẻ ra nhưng lại bị người ta lợi dụng thì đều tốt cho người ta, bên này lợi dụng kế sách của bên kia, vấn đề là ai lợi dụng được ai? Chính trị vốn toàn là mẹo nên nếu ta cứ nhìn hiện tượng một cách đơn giản thì cứ bị lừa mãi.
  Đảng Cộng sản nhất định sẽ bắt tay với một số kẻ chống cộng để được tiếng đa nguyên, vì họ rất giống nhau, chứ không chơi với anh “Cộng sản thực sự phản tỉnh” hay người dân chủ thật, vì “loại” người này Đảng không dùng được! (Dẫn chứng có rồi, ai theo sát tình hình thì biết).
  Tóm lại, tuy bài viết chưa có, hay chưa muốn, nói ra chứng cứ, nhưng lời cảnh báo không thừa.

  Phản hồi: 

  [quote="Dân Luận"]Một bài viết có khá nhiều ẩn ý, kiểu như "Và may mắn thay bà chưa hề bị bắt bỏ tù, chưa hề bị đàn áp dã man, chưa hề bị đánh đập, như công an đã từng áp lực tra tấn chị em cô Huỳnh Thục Vy hay bị cố tình làm nhục cá nhân cô Nguyễn Hoàng Vi" :D

  Nhưng giả sử tất cả những giả thuyết của tác giả Bình Minh là đúng, thì chúng ta thấy có sự khác biệt nào giữa câu chuyện của bác Ngô Nhân Dụng và phong trào đòi Quyền Con Người ở Việt Nam hiện nay? Chúng ta có nên tẩy chay những phong trào đòi Quyền Con Người ở Việt Nam, nếu phía sau nó là tay chân của Đảng CSVN không? Mời độc giả giải câu đố này...[/quote]

  Là một thành viên để ý kiến được chấp nhận không qua giai đoạn lưu giữ chờ kiểm duyệt, thứ nhất, chúng tôi cảm thấy lời giới thiệu này đã xúc phạm nặng nề người bị Bình Minh phỉ báng. Thứ hai, lời lẽ chào mời ý kiến trong đoạn 2 làm giảm giá trị của trang Dâ Luận.

  Là độc giả, chúng tôi có cảm tưởng đoạn đầu của lời giới thiệu là một hành động toa rập với kẻ gian bôi nhọ danh dự của người ngay chính.

  Đáng lý ra, nếu Dân Luận cảm thấy cần đăng lại bài này, chỉ cần nêu mục đích "để rộng đường dư luận" như đã từng đăng bài Chọn Đường, của tác giả Phạm Thị Hoài cũng liên quan đến Phong Trào Con Đường Việt Nam. Đồng thời ghi lại những đường dẫn đến 2 bài viết Bình Minh dùng làm chứng liệu, ngay cả một hai bài viết sau đó về nội dung và mục đích bài Chọn Đường, đặc biệt là bài phê bình của tác giả Lê Nguyên Hồng.

  Từ một bài viết với chứng cớ vu vơ như theo "dư luận" đến sự đồng hóa người Việt trong nước vì (bị) sống với cộng sản nên ít nhiều đã phải "đóng thế tư cách" để sống còn, Phạm Thị Hoài đã tạo tiền lệ và "chứng cớ" cho Bình Minh để tạo nên những nghi vấn tưởng tượng khác.

  Không rõ Bình Minh có phải đóng thuế tư cách không trước khi hạ bút viết bài này? Không biết những người di "du học" và "du hành" bên Đông Đức hay toàn cõi Đông Âu trước khi bức tường Bá linh sụp đổ đã phải đóng thuế tư cách bao nhiêu? Có lẽ khá cao so với quảng đại quần chúng nhân dân cả nước. Như thế, họ có còn đủ tư cách để nêu nghi vấn về bất kỳ khoản thuế tư cách nào mà họ cáo buộc đồng bào trong nước hay những người đấu tranh cho tự do cho dân chủ cho Việt Nam?

  Người nào còn chút liêm sĩ và tự trọng phải trả lời câu hỏi đơn giản này trước khi rêu rao những nghi vấn hoang tưởng để lũng đoạn tình hình đấu tranh của đồng bào trong nước.

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) ]
  Nghe anh đây : Trừ khi bọn lề trái đăng tin thằng khựa oánh chìm 2 chiến hạm của bọn Lừa , và khi máu chưa đổ thì đek có chiện giề xảy ra đâu .[/quote]
  Chú lại bi bô làm lộ miẹ nó bài.

  Đek phải chiến hạm Lừa bị chìm mà là chiến hạm tàu bị wánh chìm mới ghê chứ lị. Đặc công nước của ta đánh 'phi đối xứng' chứ còn ai vầu đây nữa :)

  Mún coi phin kiểu nầu cũng có sẵn kịch bản. Sentimental hay Action hạng nặng ?

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A]
  Muốn hạ cánh an toàn thì phải cài người của "ta" lại!!! Đó là nguyên tắc, như Boris Jelzin đưa Vladimir Putin lên (ngôi) ở Nga vậy. Cả 2 đều là CS, chứ dân chủ cái mẹ gì, nhưng mở đường để đi đến dân chủ.
  [/quote]
  Hô hố, đem chxhcn VN đem ra so với CHLB Nga ư.
  Eltsin, Putin ngang tầm được với ai ở cái đảng Lừa csvn hử chiến sĩ ?
  3D sắp đi Nga chắc để 'chia sẻ' kinh nghiệm với anh Putin ?

  CHLB Nga bán súng cho cả thế giới.
  chxhcn Lừa xin mua thì chỉ được Nga bán cho súng ngắn hơn, nhỏ hơn súng Tàu.
  Súng ngắn bắn không lại súng Tàu, chỉ đủ bắn chết ngắc bọn dân chủ.

  Cười mún bể mịe nó cái bụng :)

  [quote]
  The democratic choice Russian people made in the early 90's is final.

  History proves that all dictatorships, all authoritarian forms of government are transient. Only democratic systems are not transient. Whatever the shortcomings, mankind has not devised anything superior.

  Nobody and nothing will stop Russia on the road to strengthening democracy and ensuring human rights and freedoms.

  Vladimir Putin
  [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A]Mục đích chính của những người quen cưỡi và tét vào mông cọp bao giờ cũng là hạ cánh an toàn. (còn hỏi tại sao lại thích cưỡi cọp, thì trả lời là no risk, no fun!!!)

  Muốn hạ cánh an toàn thì phải cài người của "ta" lại!!! Đó là nguyên tắc, như Boris Jelzin đưa Vladimir Putin lên (ngôi) ở Nga vậy. Cả 2 đều là CS, chứ dân chủ cái mẹ gì, nhưng mở đường để đi đến dân chủ.

  PS.: CS tuy có rất nhiều thằng dốt, nhưng cũng có vài thằng khá. Lại có kinh nghiệm chính trường của hơn 70 năm cầm quyền.

  chiến sỹ dân chủ không có kinh nghiệm chính trường, chắc không phải bàn cãi!!! Thêm nữa thằng khá thì không thấy đâu, mà đám dốt, chém gió thì đông hơn quân Nguyên :-)[/quote]

  D.

  Cũng may ngay từ đoạn đầu bọn Thông Luận đã cảnh báo đây là ý tưởng giả thuyết , chứ không thôi anh Cẩn lại ngao ngán thêm cói thói lạc quan tếu của đám bơ sữa này !!

  Chú Sáu phát ngôn trúng , nhưng chưa đủ . Chiến sĩ cũng phải phân làm 2 loại . Loại tiền tuyến và loại hậu phương . Tiền tuyến thì thời gian tró đâu mà ...viễn tưởng , ngớ ngẫn trả giá đắt ngay . Còn loại bơ sữa hậu phương thì rỗi bỏ mẹ , bảo ngon bò về xứ Lừa hô mấy câu thì cứ em chã em chã , ngu bỏ mẹ nhưng cứ mở mồm ra là chỉ trỏ hàn lâm . Phẹt !!

  Xuống hết mặt đất đi các chú , đek có giấc mơ Bun hay Ri gì đâu !!

  Nghe anh đây : Trừ khi bọn lề trái đăng tin thằng khựa oánh chìm 2 chiến hạm của bọn Lừa , và khi máu chưa đổ thì đek có chiện giề xảy ra đâu .

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A]
  PS.: CS tuy có rất nhiều thằng dốt, nhưng cũng có vài thằng khá. Lại có kinh nghiệm chính trường của hơn 70 năm cầm quyền.

  chiến sỹ dân chủ không có kinh nghiệm chính trường, chắc không phải bàn cãi!!! Thêm nữa thằng khá thì không thấy đâu, mà đám dốt, chém gió thì đông hơn quân Nguyên :-)[/quote]
  Chiến sĩ làm ơn giảng sâu hơn cho các chiến binh dân chủ chúng em lĩnh hội được 'kinh nghiệm chính trường' là những thứ gì ạ ? Nó có giống kinh nghiệm tình trường không ạ :)

  Có phải học qua trường đảng ái Quất không ?
  Có cần thẻ đảng lận lưng để làm bằng không ạ ?

  Phản hồi: 

  [quote=Hạ cánh]Có bác nào phân tích thử sự khác biệt giữa việc đảng cs Việt nam hạ cánh an toàn và hạ cánh không an toàn không? Cái gì sẽ xảy ra, bối cảnh chính trị, xã hội của VN sẽ như thế nào trong và sau khi hai quá trình hạ cánh của đảng cs?[/quote]
  Csvn hạ cánh an toàn thì máy bay sẽ đáp êm, không gãy càng, bể bánh, tiếng loa sẽ vang 'Thank you and good bye'. Hành khách vui vẻ xuống máy bay qua các cổng jet bridge, có kẻ nhận được hoa tiếp đón, mọi người hớn hở ra về bằng shuttle bus, taxi hoặc limousine.

  Csvn hạ cánh không an toàn thì sẽ có thể có cháy nổ 'hoành tráng', còi chữa lửa, cứu thương kêu la inh ỏi. Hầu hết hành khách sẽ chết cháy, chết ngạt hoặc chết gãy cổ, may mắn lắm mới có một số ít 'con trời' còn sống, nhưng bị chấn thương nặng, phỏng toàn thân độ VII, phải tải đi tức tốc bằng xe hoặc helipcopter ambulance.

  Tuyệt Kiếm, PV đài X tường thuật trực tiếp từ phi cảng Tương Lai :)

  Phản hồi: 

  Mục đích chính của những người quen cưỡi và tét vào mông cọp bao giờ cũng là hạ cánh an toàn. (còn hỏi tại sao lại thích cưỡi cọp, thì trả lời là no risk, no fun!!!)

  Muốn hạ cánh an toàn thì phải cài người của "ta" lại!!! Đó là nguyên tắc, như Boris Jelzin đưa Vladimir Putin lên (ngôi) ở Nga vậy. Cả 2 đều là CS, chứ dân chủ cái mẹ gì, nhưng mở đường để đi đến dân chủ.

  PS.: CS tuy có rất nhiều thằng dốt, nhưng cũng có vài thằng khá. Lại có kinh nghiệm chính trường của hơn 70 năm cầm quyền.

  chiến sỹ dân chủ không có kinh nghiệm chính trường, chắc không phải bàn cãi!!! Thêm nữa thằng khá thì không thấy đâu, mà đám dốt, chém gió thì đông hơn quân Nguyên :-)

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già][quote=Hạ cánh]Có bác nào phân tích thử sự khác biệt giữa việc đảng cs Việt nam hạ cánh an toàn và hạ cánh không an toàn không? Cái gì sẽ xảy ra, bối cảnh chính trị, xã hội của VN sẽ như thế nào trong và sau khi hai quá trình hạ cánh của đảng cs?[/quote]

  Hạ cánh an toàn: đáp xuống sân bay với vali đầy ắp tiền và bầu đoàn thê tử đến một miền đất bình an nào đó.

  Hạ cánh không an toàn: cũng đáp xuống sân bay nhưng hổng có vali đấy ắp tiền và mặt mày của cả bầu đoàn thê tử đều mếu máo và cúi đầu nhận tội xin hưởng lượng khoan hồng của cách mạng.

  Nói đại, hổng biết trúng không :D[/quote]

  Cám ơn bác Già.

  Bác Già viết nhiều, giờ thử đóng vai đạo diễn điện ảnh cho bạn đọc biết kịch bản hai quá trình hạ cánh của đảng cs từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc và tình hình xh trước và sau khi đảng hạ cánh để xem sự thể nó ra sao. Coi như ta làm một cuồn phim thời sự viễn tưởng.
  Cái bác kể trên mới chỉ là kết cục đối với đảng, nguyên nhân tại sao thế mới là cái cần biết.

  Phản hồi: 

  [quote=Hạ cánh]Có bác nào phân tích thử sự khác biệt giữa việc đảng cs Việt nam hạ cánh an toàn và hạ cánh không an toàn không? Cái gì sẽ xảy ra, bối cảnh chính trị, xã hội của VN sẽ như thế nào trong và sau khi hai quá trình hạ cánh của đảng cs?[/quote]

  Hạ cánh an toàn: đáp xuống sân bay với vali đầy ắp tiền và bầu đoàn thê tử đến một miền đất bình an nào đó.

  Hạ cánh không an toàn: cũng đáp xuống sân bay nhưng hổng có vali đấy ắp tiền và mặt mày của cả bầu đoàn thê tử đều mếu máo và cúi đầu nhận tội xin hưởng lượng khoan hồng của cách mạng.

  Nói đại, hổng biết trúng không :D

  Phản hồi: 

  Có bác nào phân tích thử sự khác biệt giữa việc đảng cs Việt nam hạ cánh an toàn và hạ cánh không an toàn không? Cái gì sẽ xảy ra, bối cảnh chính trị, xã hội của VN sẽ như thế nào trong và sau khi hai quá trình hạ cánh của đảng cs?

  Phản hồi: 

  Tôi cho rằng các biến động ở VN không ít thì nhiều đều có sự nhúng tay của các phe phái đối nghịch trong đảng CS (cho nên phản ứng vừa qua của chính quyền với buổi Dã ngoại Nhân quyền ở ba địa điểm đều rất khác nhạu, do mỗi vùng có một phe mạnh khác nhau).

  Dĩ nhiên họ nhúng tay vì quyền lợi phe nhóm là chính trong một thời điểm. Nhưng biến động có lợi cho dân chủ không phải là nhỏ, và trong đường dài sẽ góp phần cho thắng lợi sau cùng.

  Như vậy hãy lợi dụng các biến động ấy nếu mình tin rằng sẽ đưa đến điều lợi cho đất nước. Xin lưu ý có những biến động rất tàn hại như trường hợp "Cách mạng Văn hóa" do Mao đề xướng đã hủy hoại sâu sắc xã hội TQ.

  Phản hồi: 

  [quote]Hiện nay, phe "tư bản đỏ" Nguyễn Tấn Dũng đang chủ động thành lập một "liên minh dân chủ", liên hệ móc nối với các tổ chức đấu tranh ở trong cũng như ngoài nước. Các tổ chức chính trị đón gió chờ thời, đã ngủ yên trong các hoạt động đấu tranh, chỉ còn giữ sinh hoạt trong môi trường thân hữu tương tế hơn 20 năm nay, bây giờ bật dậy xếp hàng ghi tên vào liên minh qua mai mối của ác nhân vật thò lò chính trị đắc lực như Hoàng Duy Hùng, như Nguyễn Đắc Thành, như Lê Thành Ân...[/quote]
  Như thế là ông TLS Huê Kỳ đã ra mặt công khai 'cấu kết' với phe 'tư bản đỏ' 3D.

  [quote]Hình ảnh "Liên Minh Lực Lượng Dân Chủ" và Đảng Xã Hội (đảng cộng sản trá hình) của Bulgaria chính là hình ảnh "liên minh dân chủ" của Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời các sinh hoạt thanh niên, xã hôi dân sự đang ồn ào nở rộ dọn đường cho các đảng phái (cộng sản) mới có thể coi như tác phẩm của phe Trương Tấn Sang.[/quote]
  Như thế các em thanh niên 'công dân tự do' mạnh dạn đòi nhân quyền là do được phe 'cọng sản cấp tiến' của 4S chống lưng.

  [quote]"Xin chân thành cảm ơn ông Lê Thành Ân - tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã giúp cho Phong trào Con Đường Việt Nam có kinh phí thực hiện cuốn sách ; cảm ơn bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và nhà in Viet Nam Printing tại Hoa Kỳ đã phụ trách phần ấn loát và phát hành cuốn sách."[/quote]

  Như thế là ông TLS Huê Kỳ lại support cả phe 'cọng sản cấp tiến' lẫn phe 'tư bản đỏ'. Còn phe 'chân 9' có ai support hè ?

  Ông TSL này khôn thật, 2 đánh 1 không chột cũng què !

  Túm lại, tác giả đã cố gằng trình bày một cái nhìn panorama với những nét chính khá hiện thực về các động tác chuẩn bị 'xuống cọp' của csvn.

  Nếu sự việc diễn ra theo đúng kịch bản 'quyết liệt giữ chặc an ninh quốc phòng kết hợp với diễn biến hòa bình mau chóng êm đẹp' thì là phúc to cho dân cho nước VN.

  Lời cảnh báo của ông Ngô Nhân Dụng là xác đáng cần được ghi nhận. Tuy nhiên, cũng phải lấy làm mừng là người VN nay có được cả những kinh nghiệm xấu từ những chuyển biến ở các nước như Bulgaria, Ai Cập, ... lẫn những bài học dân chủ hóa tốt đẹp từ những nước láng giềng như Indonesia, Myanmar.

  Không hiểu rõ ý tác giả thực sự muốn nhắn gửi gì, tuy nhiên những điều tác giả trình bày ở đây gợi mở ra một tương lai nhiều hứa hẹn tốt hơn cho đất nước.

  Không có gì phải lăn tăn, đây chính là 'con đường Việt Nam'.
  Chẳng thể còn con đường nào khả dĩ tốt hơn đâu !