Dã ngoại Nhân quyền ngày 5/5: Công an đã cho mọi người biết thế nào là Nhân Quyền ở Việt Nam

 • Bởi Admin
  07/05/2013
  19 phản hồi

  BTV trang Ba Sàm: Đây là thông tin BTV nhận được từ một CTV thân thiết gửi tới, xin chia sẻ cùng quý độc giả, để biết thêm về cái gọi là "nhân quyền ở VN".

  * * *

  "Ngày hôm qua có quá nhiều sự kiện, có quá nhiều câu chuyện đáng nhớ, từ những câu chuyện cuời ra nuớc mắt cho đến những giọt nuớc mắt đau đớn, căm phẫn và nhói lòng nên không biết phải kể cho Chị nghe bắt đầu từ đâu. Thôi thì viết vài hình ảnh của bạn Vũ Quốc Anh (còn gọi là August Anh) làm day dứt lòng em.

  Dù truớc kia em cũng là một thằng "giang hồ", nhưng em lại chưa bao giờ thấy cảnh một chục thằng mà đi đánh một người như thế. Nhìn bạn Quốc Anh bị đánh tơi bời như vậy, mà em chỉ còn biết bất lực đứng nhìn, muốn xông vào giải cứu thì sợ mình sẽ bị đánh như bạn ấy... Rồi đang đi trên đường trở về nhà em chỉ còn biết khóc và tự trách mình thật hèn.

  Tối đến, khi biết tin Hoàng Vi và mẹ bị đánh ở phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, em cũng liền tới đó, khoảng đuợc 15 phút sau thì bạn Quốc Anh cũng tới. Khi gặp bạn ấy, em hỏi thì đuợc biết, sau khi được thả ra, nghe tin về Hoàng Vi như vậy, dù mình đang bị 'tơi tả' nhưng Quốc Anh cũng ráng đi xe ôm lại phường này mà ứng cứu cho gia đình Hoàng Vi.

  Tại đây, em nghe bạn ấy kể chuyện, khi bị đánh và bắt lên xe, bọn nó chở bạn ấy tới phuờng Cầu Kho, khi vô trong đó bạn ấy đi không nổi và đứng cũng không xong, bọn nó phải dìu vào trong. Phải đến khoảng 1,5 tiếng sau thì bạn ấy mới có thể làm việc với bọn nó, nhưng trong quá trình làm việc thì bọn nó cũng liên lục tát và dùng viết đánh vào đầu và lưng bạn ấy.

  Rồi bạn ấy bất hợp tác trong việc viết biên bản sự việc, cho đến khi CA ở đây 'dụ khị' bằng 2 biên bản, CA giữ một bản và giao cho bạn ấy giữ một bản, thì bạn mới chịu ký. Nhưng sau khi bạn ấy ký xong, thì bọn nó "xin lại" cái biên bản, bạn ấy không đưa thì khoảng 6 thằng đè ra nền nhà 'đập' cho bạn ấy thêm 1 trận, và cướp luôn lại biên bản đó...

  Em kéo áo bạn ấy lên xem, thì lần đầu tiên em mới thấy những vết tích kỳ lạ như vậy, như những vết phỏng se tròn nho nhỏ, vết thâm và xướt, cũng như hoa lá cành. Đúng là bọn AN này đánh 'có nghề' thiệt. Em nói bạn ấy mai nên đi bệnh viện khám thì bạn ấy từ chối.

  Sau khi tụi em cùng với gia đình Hoàng Vi chịu rời đồn công an phường Phú Thạnh vào khoảng 12h đêm, trong lúc ngồi ăn nói chuyện với bạn ấy, em khuyên bạn ấy lần nữa là sáng mai đi khám ở bệnh viện để xem mình có sao không và cũng để có bằng chứng sau này, Nhưng bạn ấy cứ lắc đầu từ chối mãi và nói không muốn đi đi bệnh viện.

  Sau khi bữa ăn kết thúc và chuẩn bị ra về, mấy anh chị lớn tính tiền và gom lại đuợc vài trăm đưa cho bạn ấy để mai đi bệnh viện thì bạn ấy mới nhận và chịu mai đi khám. Lúc này em rưng rưng nước mắt, hóa ra là bạn ấy không có tiền để đi bệnh viện khám!"

  __________________

  Dòng Chúa Cứu Thế: Công an P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú đánh Nguyễn Hoàng Vi đổ máu (cập nhật sau 19:00)

  VRNs (06.05.2013) – Sài Gòn - Thông tin về Gia đình Hoàng Vi cập nhập vào lúc 19g như sau: Mẹ Hoàng Vi bị an ninh cầm điếu thuốc lá đang hút dí vào trán bà và đánh vào mặt bà làm bà ngất xỉu. Nguyễn Thảo Chi, em gái Hoàng Vi bị đánh vào miệng, gẫy 3 cái răng và chảy nhiều máu ở mũi. Châu Văn Thi, bạn Hoàng Vi, bị đánh vào đầu, bị chảy máu và trọng thương. Hoàng Vi đang rất mệt và khó thở…

  19g50: Mẹ Hoàng Vi, Thảo Chi, Châu Văn Thi đang khám tại bệnh viện quận 3. Có nhiều an ninh bám theo họ đến bệnh viện.

  Được biết, chiều nay lúc 14g tại công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, nhà cầm quyền huy động rất đông công an, dân phòng, Hội phụ nữ…đoàn viên, thanh niên đến đàn áp, đánh và sách nhiễu gia đình Hoàng Vi cũng như bạn bè của cô.

  Sự việc xảy ra sau khi Gia đình Hoàng Vi lên phường Tân Phú đòi lại những tài sản mà công an và an ninh đã lấy của cô vào ngày hôm qua.

  Ngày hôm qua, cô Vi và những người bạn của cô đi tham dự buổi dã ngoại nói về quyền con người và sau đó cô Vi, Hành Nhân, Quốc Anh… bị bắt về phường.


  Nguyễn Thảo Chi (Sinh năm 1991) bị đánh gãy 3 chiếc răng, máu ra nhiều.


  Bà Nguyễn Thị Cúc (57 tuổi), mẹ ruột Hoàng Vi, bị công an đánh đập, dí điếu thuốc đang cháy vào mặt


  Hoàng Vi đang rất mệt mỏi


  Anh Châu Văn Thi ôm đầu phòng vệ với trần đòn của công an và côn đồ do công an quận Tân Phú thuê

  Theo tin chúng tôi vừa nhận được lúc 15g15: Nguyễn Hoàng Vi (blogger An Đổ Nguyễn) có mặt tại công an Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú (địa chỉ: 236, Lê Niệm, phường Phú Thạnh, Q. Tân Phú. Điện thoại: (08)38657968.) khoảng 14g45 chiều nay để đòi lại tài sản bị cướp chiều hôm qua. Tất cả công an Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú đã đánh hội đồng Hoàng Vi đến đổ máu.

  Tiếng la thất thanh của người báo tin cho thấy tình hình rất nghiêm trọng.

  Hôm qua Vũ Quốc Anh (blogger August Anh) cũng bị đánh đập dã man. Công an đã dùng roi điện dí vào lưng để lại một vết phỏng và gây đau nhức đến hôm nay chưa khỏi.

  PV. VRNs
  Theo Dòng Chúa Cứu Thế

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  19 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách (đơn giản vậy thôi)]Mỗi ngày mỗi bẩn hơn.
  Mỗi ngày mỗi ác hơn.
  Là sao ?[/quote]\\

  Chú em hỏi quá thừa !!

  Chã nhẽ bọn anh để các chú đi lung tung , nói lăng nhăng , chưỡi toán loạn mà ko vả méo mồm các chú ra à ? Thế chúng anh là bọn bù nhìn bất lực hử ? Mịe , các chú phải ghi vào vạt áo 1 sự thật hiển nhiên rằng chúng anh có quyền , có lính , có súng và đéo phải tè thằng nào con nào sất , nhất là bọn phản động .

  Mà các chú khiến lãnh đạo bọn anh phát ngán . Lưu ý , sự kiên nhẫn của chúng anh cũng có giới hạn . Mịe , bọn anh đã đưa ra luật cấm tụ tập trên 5 thằng rồi nhá , thế các chú cứ thanh thiên bạch nhật công khai hò hét thì khác tró nào thách thức chúng anh , hả ? Các chú đéo sợ chúng anh thì thôi , việc tró gì chúng anh phải sợ các chú ?

  Cho nên anh khẳng định cách thức của các chú chỉ là cách lấy trứng đấu công khai với đá và kết quả ra sao ?

  Si nghĩ cho kỹ lại đi .

  Phản hồi: 

  Mấy thằng CA đánh người này chỉ là bọn trâu chó thôi.
  Cứ ai mạnh miệng cãi lại chúng là bị đục liền, không cần biết đúng sai gì sất !

  Muốn nói chuyện phải quấy thì cần phải nói với người có tí hiểu biết, ví dụ một số cấp trên cao của chúng. Nên biết phân loại 'đối tượng' như thế để hành xử cho đúng, giữ thân thể khỏi bị thương tích không đáng.

  Quả thật là ít ai 'hâm mộ' cái tính nóng, ào ào của bà Hằng, nhưng khi 'bức xúc' quá bà ta chửi bọn này là chó đẻ là đúng đấy chứ không sai đâu.

  Phản hồi: 

  NHÃ TRẦN - LỜI NGẮN NÓI VỚI CÁC NHÀ BÁO... CHÂN CHÍNH!

  Không thể ngủ được vì cảm giác uất nghẹn và chua xót khi thấy rõ sự im lặng nhục nhã của báo chí "chính thống" các loại: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, VNExpress, Vietnam net... và nhất là Phụ Nữ.

  Vụ việc xảy ra từ chiều 6/5/2013, một lũ người (trong đó có công an) đã đánh đập tàn nhẫn, gây thương tích cho một số người (có 3 người phụ nữ) ngay tại trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú. Cho đến tận hôm nay những phóng viên chính trị, xã hội các loại báo trên-những cây bút rất xuất sắc, nhanh nhẩu trong việc khai thác tin cướp giết hiếp - đã không hề đưa một mẩu tin cỏn con về vụ này, đồng thời nhất loạt rủ nhau trùm mền thảnh thơi ngủ ngáy, coi thân phận những người phụ nữ bị bạo lực vùi dập này chẳng khác gì những con chó, chẳng đáng quan tâm!

  Nếu quả thực những người phụ nữ này tự xỉ vả nhau, tự đánh vào mặt làm gẫy răng, đổ máu rồi vu vạ cho công an thì các nhà báo chân chính ơi, vì lương tâm hãy lên tiếng để bảo vệ cho những người đang được gọi là... thi hành công vụ!

  Bằng không, cái sự hèn sẽ đeo bám trong suốt cuộc đời làm báo của quý vị.

  Nhã Trần

  Phản hồi: 

  Những người bênh vực cho chế độ này sẽ nói gì? Rằng những người này đã làm sai luật? Rằng họ là mối nguy của nhà nước nên đáng bị đánh? Hay thách họ phải tìm bằng chứng để kiện theo luật?

  Phản hồi: 

  Đòn thù cho dã ngoại nhân quyền

  Nhân Khánh, thông tín viên RFA

  Tình trạng bị bắt bớ và đàn áp đã xảy ra với những người tham gia buổi dã ngoại nhân quyền ở Sài gòn. Những nạn nhân này đã trải qua nhiều khốn khó, cụ thể các sự việc này gồm có những gì ?

  Xịt nước, bắt bớ

  Trong số những người bị công an Việt Nam bắt giữ tại công viên 30 tháng Tư vào ngày 5 tháng này, có blogger Hoàng Vi. Chúng tôi tiếp xúc qua điện thoại và được chị ấy cho biết như sau:

  “Hôm qua, như thông báo thì đúng 8 giờ 30’ tôi bắt đầu cuộc dã ngoại chia sẻ về nhân quyền. Gặp rất nhiều bạn bè trong công viên, họ đã cùng tham gia với chúng tôi.

  Tình hình sáng ngày 5 tháng Năm trong công viên, là họ cưa cây và xịt nước. Khi nhóm người chúng tôi đi đến đâu thì họ xịt nước đến đó, để nhằm gây khó khăn cản trở việc trao đổi chia sẻ nhân quyền.

  Tới khoảng 9 giờ 30’, họ bắt Quốc Anh trước, sau đó là đến lượt tôi bị bắt lên xe. Họ đưa tôi về công an phường Phú Thạnh quận Tân Phú.

  Tại công an phường, họ tự động lục lọi đồ đạc của tôi và khám xét người tôi. Khám xét giống y chang như lần trước, hồi phiên tòa phúc thẩm Điếu Cày, chỉ khác là không có quay camera.

  Sau đó họ bắt tôi viết tường trình. Tôi mới trả lời họ rằng, tôi sẽ viết tường trình nếu anh cho biết lý do gì mà đem bắt tôi về công an phường. Họ hỏi rằng, sáng nay tôi đã làm gì ở công viên.

  Tôi trả lời, sáng nay tôi đi dã ngoại chia sẻ về vấn đề nhân quyền; đồng thời đã phát cho mọi người Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền để mọi người hiểu hơn về quyền của mình.

  Khi tôi mới nói như vậy, họ đã trả lời: đây chính là lý do bắt đem tôi về công an phường. Tôi đã quay ngược lại hỏi, có phải chính việc tôi đi dã ngoại để chia sẻ về vấn đề nhân quyền, phát Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền là nguyên nhân tôi bị bắt và bị khám xét đồ lẫn người một cách tự tiện hay sao?

  Khi tôi hỏi như vậy thì họ bắt đầu im lặng, họ nói rằng là không cần lý lẽ gì nữa hết.”

  Một khi lý lẽ không được dùng trong đối thoại thì hành vi bạo quyền sẽ được đem ra cư xử. Sự việc bị công an có những đối xử thô bạo không chỉ xảy ra với blogger Hoàng Vi mà cả mẹ của chị ấy cũng là nạn nhân:

  “Mẹ tôi và cả nhà tôi lên công an phường đòi lại cho bằng được tài sản của tôi. Nhưng khi hỏi thì họ bảo rằng không giữ tài sản gì của tôi cả.

  Khi họ chối như vậy thì chúng tôi một mực ở lại đòi cho bằng được, vì tôi rất nhiều lần đã bị mất tài sản vào tay của họ.

  Khi tôi và mẹ tôi quyết tâm như vậy; họ đã nhào vào lôi, nắm cổ nắm đầu mẹ của tôi để kéo đi.

  Mặc kệ mẹ của tôi là người già và đang có bệnh trong người, làm cho mẹ tôi trở nên khó thở và cảm thấy khó chịu về mặt sức khỏe.

  Tôi cũng bị họ nhào vào đánh đập. Họ làm một hồi thì mẹ tôi khó thở nên phải nằm xuống.

  Mấy chị em tôi không sẵn tiền mua nước cho mẹ uống để qua cơn. Trong công an phường cũng có nước nhưng họ đã giả lơ, họ không cho mẹ tôi một miếng nước, để cứu tính mạng của mẹ tôi lúc đó.

  Cho đến khi chúng tôi phải lên tiếng, họ mới bắt đầu đi kiếm ly rót nước cho mẹ tôi uống.”

  Hành hung, đánh đập

  Blogger Hoàng Vi cũng cho chúng tôi biết thông tin về những trường hợp bị bắt khác, như sau:

  “Theo như thông tin tôi biết thì có blogger Hành Nhân (tức Vũ Sỹ Hoàng) bị bắt và một trường hợp bị bắt khác là bạn nữ tên Ánh Hiền, một sinh viên của trường Đại học Luật.

  Bạn Quốc Anh bị họ đánh đập cho đến lúc đưa về đồn công an phường Cầu Kho quận I thì hình như là bạn ấy bị xỉu luôn. Tức là nó đánh ngay lúc bị bắt, nó đánh người ta tới mức họ bị ngất đi.”

  Blogger Vũ Quốc Anh (August Anh) sinh năm 1985, hiện đang làm việc ở Sài Gòn. Để xác minh sự việc, chúng tôi có liên hệ với blogger Vũ Quốc Anh và được cho biết như sau:

  “Tôi đến công viên để chia sẻ với mọi người về vấn đề nhân quyền. Nhân viên ở công viên đã xịt nước vào những người đi trao đổi về nhân quyền, họ phá không cho chia sẻ.

  Lúc đó có một cô gái bị ướt và tôi đã lên tiếng, các anh không được xịt nước vào người, các anh hãy xịt nước vào cỏ vào đất. Tại sao các anh lại xịt nước vào người khác ?

  Lúc ấy, có 5 – 6 người nhào vô người tôi, bắt đầu đánh đập tôi để đưa lên xe. Tôi đã chống cự lại, không chấp nhận lên xe.

  Lại có thêm vài người nữa áp lại để bắt tôi. Lúc đó họ đánh vào đầu, vào mặt, vào cổ của tôi. Cuối cùng thì họ bắt tôi vào xe, đưa về công an phường Cầu Kho quận I.”

  Sự việc không chỉ dừng lại ở đây, blogger Vũ Quốc Anh còn tiếp tục chịu đựng những tổn thương khác:

  “Nhiều người xúm vô đánh tôi, tôi không biết là ai cả vì lúc đó tôi không còn biết gì nữa rồi. Lúc mà đưa về đồn, tôi không còn sức để đi được nữa. Khi ấy họ lôi tôi, kéo tôi và khiêng tôi vào.

  Một lúc sau tôi mới tỉnh lại được và họ bắt đầu ghi biên bản.

  Trong quá trình ghi biên bản thì họ tiếp tục nạt nộ, chửi bới, chửi tục. Họ có những hành động không phải là để con người đối với nhau.

  Bởi vì không chịu hợp tác với họ để lập biên bản; họ lại đánh tôi, tát vào mặt của tôi. Rồi không cho tôi ăn. Mua cơm về để đó; họ nói rằng, chừng nào mày khai để ghi biên bản xong thì mới được ăn.

  Tôi cũng không chịu hợp tác, họ tiếp tục đánh, họ tát. Có khi họ dùng cây viết ghi biên bản để quất vào đầu, vào mặt, vào vai và quất vào đùi nữa.

  Bên cạnh đó, họ liên tục chửi bới, mắng nhiếc tôi. Kêu tôi là đồ hèn, dám ra đó mà không dám nhận. Rồi thậm chí, họ còn chửi tục rằng “nhân cái l…”.

  Tôi chỉ nói rút lại thôi, chứ thực ra họ nói còn trắng trợn hơn nữa. Tôi nói về nhân quyền thì họ nói là như vậy.”

  Nhân quyền tại Việt Nam?

  Sau những sự việc được tường thuật, chúng tôi vẫn thắc mắc đâu là lý do khiến các hoạt động nhân quyền ôn hòa như của blogger Hoàng Vi và Vũ Quốc Anh phải hứng chịu những ngược đãi khốc liệt từ phía nhà cầm quyền. Blogger Vũ Quốc Anh đã cho biết như sau:

  “Tôi có hỏi họ về lý do vì sao mà họ bắt tôi về đây, họ trả lời là tôi đã gây rối đến trật tự tự do của người khác. Họ cũng cho rằng, bởi vì tôi không xin phép nhà nước trước khi làm điều đó.

  Tôi đã trả lời là những điều này là bình thường, không bị pháp luật ngăn cấm, tôi có quyền làm. Nhà nước đã ký kết vào bản Tuyên ngôn Nhân quyền Liên hiệp quốc năm 1977 và cam kết thực hiện, ở đây tôi nghĩ chẳng có gì phải xin phép nữa.

  Những sự việc này rất tự nhiên và bình thường giống như tôi ăn, tôi uống. Chẳng lẽ khi tôi ăn, tôi uống, tôi ngủ thì tôi cũng phải đi xin nhà nước? Vậy còn cái gì là quyền cơ bản của con người chứ?

  Họ chửi tôi, mày là thằng nhãi thì mày biết cái gì mày nói! Rồi họ lồng lên, vì cùng lý rồi thì họ chỉ biết nạt nộ tôi mà thôi.”

  Sau khi trải qua cách hành xử của nhà cầm quyền trước nhu cầu muốn thể hiện quyền con người của các công dân, blogger Hoàng Vi đã chia sẻ những suy nghĩ với thính giả của đài Á châu Tự do như sau:

  “Chính khi Việt Nam đang làm cái đơn ứng cử vào chiếc ghế Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, họ lại ngang nhiên chà đạp nhân quyền một cách dã man.

  Họ mặc tình đánh đập các công dân chỉ vì những người này chia sẻ Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

  Điều này là đủ bằng chứng để tố cáo sự chà đạp nhân quyền ở Việt Nam và họ không xứng đáng ngồi vào chiếc ghế ủy viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.”

  Trong bối cảnh hiện nay, việc những con người đi quảng bá về quyền con người quả là đang gặp nhiều khó khăn.

  Trước những sự việc vừa mới xảy ra tại Sài gòn, liệu Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc sẽ có những suy nghĩ gì trong cuộc họp tại Thụy Sỹ, tổng xét về vấn đề thực thi nhân quyền của Việt Nam vào tháng 1 năm 2014 sắp tới.

  Theo RFA

  Phản hồi: 

  Khách viếng thăm Dân Luận sẽ được xem một phiên bản "tĩnh" của trang web do server lưu lại từ phiên bản "động". Đây là nguyên tắc caching để tăng tốc độ và giảm tải cho server. Đôi lúc thông tin lưu lại trong cache bị lỗi vì quá trình chuyển đổi từ "động" sang "tĩnh" không thành công, do đó khách viếng thăm sẽ nhìn thấy một trang "lỗi", nhưng khi login vào thì lại bình thường.

  Cũng không có cách nào khắc phục lỗi này ngoài việc đợi một thời gian: khi bản cache hết hiệu lực, server sẽ tạo ra một bản cache khác và bản "tĩnh" bị lỗi sẽ được thay bằng bản "tĩnh" khác ko có lỗi...

  [quote=Tran Thi Ngự]Khi tôi chưa login thì tôi cũng bị như bác Danluan13, tức là thấy trong mục "nhận phản hồi" ghi là bài này có 3 phản hồi, nhưng khi đọc bài này thì không nhìn thấy phản hồi nào cả. Loay hoay một lúc, tôi thử login thì mới thấy 3 phản hồi hiện ra.[/quote]

  Phản hồi: 

  Dân thì tìm hiểu quyền con người. Công an thì thể hiện "quyền" đánh người. Lại có tên nói: "Quyền con...tự do" !!!

  Phản hồi: 

  Không thể tưởng tượng được lại có những con người CS văn minh mà mất hết tính người,. Chẳng hiểu ngành côn an đào tạo thế nào mà biến con người thành dã thú.

  Thế này thì pháp luật ở đâu trong một nước văn minh "dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản"?
  Càn phải gửi đơn đến các ngành các cấp có thảm quyền như Bộ công an và Quốc hội, chứ đưa lên báo mạng nhiều rồi mà có tác dụng gì đâu? Nếu gửi trong nước không kết quả thì gửi ra ngoài nước tố cáo tội ác dã man của chính quyền CS. Sài Gòn thiếu gì luật sư, nạn nhân lại là người có trình độ, sao lại chịu để xảy ra cảnh này?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Tulo] ... tìm toàn bộ hình ảnh, phone video... nhân chứng vật chứng, và tìm cách liên lạc với đại sứ quán Hoa kỳ hoặc trụ sở liên hợp quốc tại Sài gòn nhờ họ can thiệp. ...
  Tulo[/quote]

  Tôi cũng có post trong một thread khác là sắp đến kỳ Liên Hiệp Quốc duyệt xét vấn đề nhân quyền tại VN (4 năm rưỡi mới duyệt một lần). Các bạn có thể gửi báo cáo lên trình bày với LHQ.

  https://danluan.org/tin-tuc/20130505/chu-nhat-55-tuong-thuat-cuoc-da-ngo...

  Phản hồi: 

  Các bạn nên liên lạc với đại sứ quán Hoa kỳ tại TP HCM để được giúp đờ. Họ không sợ ai vì họ nắm trong tay chính quyền, công an và cả du đãng. Họ chỉ sợ dư luận quốc tế ít ra là trong lúc này thôi. Các bạn nên bí mật thu thập tang chứng vật chứng để được giúp đỡ.

  Tulo

  Phản hồi: 

  Các bạn hãy cữ ra một người khôn khéo và "bí mật" tìm toàn bộ hình ảnh, phone video... nhân chứng vật chứng, và tìm cách liên lạc với đại sứ quán Hoa kỳ hoặc trụ sở liên hợp quốc tại Sài gòn nhờ họ can thiệp. Họ rất nể nang những người này, và có như vậy mới giảm bớt được sự hung hăng mà họ đang đối xử với các bạn. Chính quyền, công an, du đãng đều nằm trong tay họ hết, họ không sợ ai cả ngoài dư luận quốc tế, ít ra là trong lúc này. Mong trời Phật phù hộ các bạn tai qua nạn khỏi!

  Tulo

  Phản hồi: 

  Khi tôi chưa login thì tôi cũng bị như bác Danluan13, tức là thấy trong mục "nhận phản hồi" ghi là bài này có 3 phản hồi, nhưng khi đọc bài này thì không nhìn thấy phản hồi nào cả. Loay hoay một lúc, tôi thử login thì mới thấy 3 phản hồi hiện ra.

  Phản hồi: 

  Hôm nay tôi cũng thấy hiện tượng là nếu không đăng ký vào thì không đọc được còm mới với tư cách viếng thăm. Còm của bác danluan13 có hiển thị dưới đây, nhưng nếu bác ấy vẫn giữ tư cách khác viếng thăm thì bác ấy sẽ không đọc được.

  Phản hồi: 

  Hôm nay tôi cũng thấy hiện tượng là nếu không đăng ký vào thì không đọc được còm mới với tư cách viếng thăm. Còm của bác danluan13 có hiển thị dưới đây, nhưng nếu bác ấy vẫn giữ tư cách khác viếng thăm thì bác ấy sẽ không đọc được.

  Phản hồi: 

  Tôi có gửi một comment cho bài này, "Dã ngoại Nhân quyền ngày 5/5: Công an đã cho mọi người biết thế nào là Nhân Quyền ở Việt Nam" và bài "TQ ồ ạt đánh cá Trường Sa, tướng Lê Văn Cương lên tiếng" nhưng không hiểu sao không đọc được comments của bạn đọc. Xin ban biên tập coi lại xem có gì trục trặc không. Thanks!

  kbc

  Phản hồi: 

  Một bạn vừa kể chuyện hôm qua bị công an xét hỏi sau buổi dã ngoại về nhân quyền:
  - Sáng nay anh phát tài liệu gì ở công viên Nghĩa Đô?
  - Tôi phát bản Tuyên ngôn nhân quyền.
  - Anh là ai mà dám tuyên truyền trái phép, anh có thuộc tổ chức nào không?
  - Dạ có, tôi thuộc phe đối lập với ĐCS
  - Tổ chức nào?
  - Dạ tôi là, tôi là...
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  Tôi là nhân dân!

  Theo FB Lã Việt Dũng

  Phản hồi: 

  Đất nước tôi ngày nay ai là chủ?
  Là DÂN VIỆT, cộng sản, hay ngoại bang?
  Đất nước tôi ngày nay ai là chủ?
  Người dân nghèo, trẻ nhỏ thiếu cơm ăn.
  Đất nước tôi ngày nay ai là chủ?
  Thanh niên mình nô lệ khắp năm châu.
  Đất nước tôi ngày nay ai là chủ?
  Mà điêu tàn, cả nước mất tự do???

  Đất nước tôi ngày nay ai làm chủ?
  Mà chính quyền giết người chẳng nguyên nhân.
  Đất nước tôi ngày nay ai làm chủ?
  Đi dã ngoại bị đàn áp bởi công an!

  Đất nước Việt Nam người dân không làm chủ
  Cộng quyền làm chủ cấu kết với ngoại bang.

  Đất nước tôi ngày mai ai làm chủ?
  Cho bớt nghèo, đất nước có tự do!

  kbc