Chủ Nhật 5/5: Tường thuật cuộc dã ngoại thảo luận về Quyền Con Người của các Công Dân Tự Do

 • Bởi Admin
  05/05/2013
  82 phản hồi

  Dân Luận và Con Đường Việt Nam phối hợp thực hiện

  Hôm nay Chủ Nhật 5/5/2013, lần đầu tiên các blogger tại ba thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Nha Trang tiến hành buổi dã ngoại nhằm cùng nhau trao đổi và học hỏi về Quyền Con Người. Sáng kiến này được đưa ra bởi các Công Dân Tự Do nhằm tạo ra những sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, vừa tạo được cơ hội để trao đổi với nhau về những điều hữu ích cho việc góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp.

  Bản thân cuộc dã ngoại này chính là sự thể hiện Quyền Con Người, bao gồm các quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp và quyền được tham gia quản lý đất nước. Buổi dã ngoại được sự quan tâm của công chúng vì đây là lần đầu tiên sau ngày giải phóng các công dân trên mọi miền của tổ quốc tập trung nhau lại với lý do khác hơn là phản đối Trung Quốc xâm lược. Cuộc tụ tập này cũng là thước đo đánh giá thái độ của Chính quyền và Đảng Cộng Sản Việt Nam trước Quyền Con Người của các công dân Việt Nam.

  Và sau đây là bản tường thuật của Dân Luận và Con Đường Việt Nam về sự kiện chưa từng có này:

  Toàn cảnh buổi dã ngoại trao đổi quyền con người tại Hà Nội (theo Dân Làm Báo):

  11h12: Blogger Nguyễn Việt Hưng cho biết cuộc dã ngoại ở Hà Nội đã kết thúc sau khi mọi người tụ tập chụp ảnh kỷ niệm trước cửa công viên Nghĩa Đô:

  11h: Blogger Như Quỳnh và Võ Trường Thiện trao đổi với an ninh trong bầu không khí thân mật và cởi mở :D

  Theo Dân Làm Báo, tại Hà Nội, mọi người đang đi bộ quanh công viên và vừa đi vừa tuyên truyền về Quyền Con Người cho người dân trong khu vực:

  Trong khi đó, một số bạn thanh niên khác đã cùng ngồi lại để trao đổi, thảo luận về quyền con người.

  10h28: Dân Làm Báo cho biết: Trong khi đó, tại Hải Phong, với hơn 30 an ninh, công an vây quanh, "quyền làm người" đã được thể hiện như sau:

  Blogger Cùi Các: "Không có nỗi đau nào bằng khi phải chứng kiến những con người chỉ muốn trao đổi về quyền con người lại bị đánh như súc vật.

  Không còn nỗi đau nào hơn khi phải chứng kiến những chiến hữu của mình bị đánh như một con súc vật mà mình chỉ biết đứng nhìn."

  10h: Sau khi đi bộ vòng công viên Nghĩa Đô, đoàn đã dừng lại và bắt đầu trình bày, trao đổi về nhân quyền!

  Anh Lê Thăng Long, người khởi xướng phong trào Con Đường Việt Nam cho biết anh đã bị an ninh và chính quyền phường gọi lên làm việc về quản chế ngày hôm qua. Họ cấm anh không được đi ra khỏi phường, tham gia vào sự kiện "DÃ NGOẠI QUYỀN CON NGƯỜI" tại công viên 30/4 vì trong thời gian thực hiện quản chế. Từ ngày hôm qua đến nay có một nhóm an ninh đặc biệt ngồi giám sát ngay trước của nhà anh.

  9h45: Blogger Trịnh Kim Tiến treo status: "Tội nghiệp con của mẹ, con đã bị tước đoạt quyền con người một cách hung hãn ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Con yêu, không sao hết, họ càng đàn áp, chèn ép thì chúng ta sẽ càng đứng lên và đấu tranh. Không gì có thể làm gục ngã tinh thần của mẹ lúc này được, trái lại những lối hành xử thiếu văn hóa, sai trái của họ càng khiến mẹ hiểu ra rằng mẹ không bao giờ từ bỏ lẽ phải, công lý và hòa bình. Ngày hôm nay, họ có thể ngăn chặn, bóp nghẹt quyền tự do đi lại của chúng ta nhưng không có nghĩa là mãi mãi họ có thể làm được điều đó. Sự phi lý và khốn nạn đến mức với cái lý do ngăn cản chúng ta- những con người tự do- không hề vi phạm luật pháp- tham dự chuyến dã ngoại nói chuyện về Nhân quyền Quốc tế, những điều mà Việt Nam có tham gia ký kết ủng hộ mà họ- những người mang danh bảo vệ an ninh Quốc gia- lại có thể ngăn cản không cho ba mẹ đi ăn sáng luôn. Sáng nay con phải chịu đói trong bụng mẹ vì cách hành xử trắng trợn và mất dạy đó nhưng đó sẽ là bài học đầu tiên mẹ muốn con biết về quyền con người."

  Paulo Thành Nguyễn, chồng của Kim Tiến: "Những thanh niên mặt người dạ thú đây. Bất chấp tôi là một công dân có đầy đủ các quyền mà luật pháp bảo vệ, bất chấp sức khỏe của một thai phụ, là vợ tôi đang cần ăn uống. Họ ngang ngược ngăn chặn với thái độ hung hăn của một con thú. Khi có sự xuất hiện xe chuyên dụng của công an phường thì họ nhìn cười khinh khỉnh. Sau đó công an làm ngơ, bỏ đi, bỏ mặc sự bất công đang diễn ra một cách trắng trợn, và tôi ngồi đây, nhìn một cách khinh bỉ và thách thức sự đê hèn đó, trong lúc cái bụng vẫn đang kêu đói cồn cào. :|"

  Đây là chốt chặn trước cửa nhà hai vợ chồng:

  Mẹ Nấm vẫn đang cà phê "bắt buộc" với an ninh và giảng giải cho các anh chị này về Quyền Con Người.

  Ở Hải Phòng, Dân Làm Báo cho biết: Có 2 người bạn trẻ ở cách chỗ ở của Phạm Thanh Nghiên 20 km đã đến để cùng tham dự dã ngoại. An ninh đã chặn lại. Chị của Thanh Nghiên ra dắt xe giúp cho 2 người bạn này thì bị công an vu tội "lái xe không có giấy tờ".

  Trước tình trạng hơn 30 an ninh hiện đang bao quanh nhà, Phạm Thanh Nghiên đã đem phân phát tận tay Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến cho từng người và giải thích cho an ninh nghe về Quyền Con Người. Một nữ cán bộ UBND phường đã lên tiếng cấm và cảnh báo Phạm Thanh Nghiên không được "tuyên truyền". Một an ninh tên Ngọc thì nhận bản bản Tuyên ngôn nhưng sau đó lại vất xuống đường. Riêng cán bộ Phó phường Lưu Văn Thi thì khi Thanh Nghiên chụp hình đã lớn tiếng thô lỗ: "Mày không phải chụp" và sau đó đã xúc phạm mẹ của Nghiên là "KHÔNG BIẾT DẠY CON".

  Sáng sớm nay một người bạn của Mẹ của Nghiên tính đến cùng với gia đình Nghiên dã ngoại ngoài sân những cũng đã bị công an ngăn chận.

  Hiện tại, điện thoại của Phạm Thanh Nghiên vẫn bị cắt và 2 người bạn ở xa thì đang bị CSGT làm khó dễ.

  9h30: Công an Sài Gòn bắt blogger Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân) mang đi đâu không rõ.

  Ở Hà Nội, các dư luận viên đang bày tỏ quyền làm người của mình một cách hăng hái (video của Lã Việt Dũng):

  9h18: Blogger Nguyễn Hoàng Vi và Quốc Anh đã bị bắt lên xe buýt ở Sài Gòn.

  Còn tại công viên Nghĩa Đô, Hà Nội, lực lượng an ninh mặc thường phục đang lia ống kính về phía các công dân tham dự cuộc dã ngoại (ảnh Mai Dũng):

  Mọi người đã quyết định đi bộ vòng công viên:

  9h10: Mẹ Nấm đang bị buộc phải ngồi uống cà phê cùng các anh chị an ninh. Tranh thủ tuyên truyền tới anh chị về Quyền Con Người:

  Cùng lúc, blogger Nguyễn Hoàng Vi đang phát tài liệu có về quyền con người tại khu vực công viên đối diện caffe Window, trên đường Lê Duẩn (ảnh Dân Làm Báo):

  8h59: Tại Hà Nội các blogger đang phát cho nhau bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Nhân Quyền, được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1948 (ảnh: Nguyễn Tường Thụy):

  Trong khi đó ở Sài Gòn, lực lượng công an đã bắt đầu bắt người lên xe buýt (ảnh: Bùi Công Thủ):

  8h55: Lúc này đây tại Sài Gòn, blogger Bùi Công Thủ cho biết an ninh đang chặn gần công viên:

  Dân Làm Báo cho biết:

  Sài Gòn: Blogger Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân) và Nguyễn Hoàng Vi đã có mặt. Người dân đã có mặt giữa vòng vây công an dày đặc.

  Hải Phòng: điện thoại của Phạm Thanh Nghiên đã bị cắt. Một người bạn gái đến để cùng dã ngoại trước sân nhà với Thanh Nghiên đã bị an ninh chận lại và đuổi đi. Bên ngoài nhà của Nghiên công an đang bao vây và ngăn chận mọi lối ra vào.

  Nha Trang: An ninh đã ngăn chận blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang trên đường đến buổi dã ngoại với lý do "Xuống đó không ổn. Tụ tập không hay". 'Đó' tức là địa điểm công viên Bạch Đằng, nơi mọi người hẹn gặp nhau để trao đổi về Quyền Làm Người. Người an ninh này ép buộc hai bạn Quỳnh và Hải phải 'đi uống cà phê' và không giải thích lý do tại sao các công dân cùng nhau dã ngoạn và trao đổi về quyền làm người lại 'không ổn'.

  8h40: Tại Nha Trang, blogger Như Quỳnh (Mẹ Nấm) cho biết điện thoại liên lạc của chị đã bị chặn. Mọi người xin liên lạc với chị qua số 0945010928:

  Cũng theo Như Quỳnh, vì lực lượng an ninh, công an, dân phòng và thanh niên tình nguyện đã chiếm trọn công viên Bạch Đằng, Nha Trang, nên các công dân tự do sẽ chuyển qua picnic tại Nhạc Hoa Viên - 144 Võ Trứ.

  8h30: Tại công viên Nghĩa Đô, Hà Nội, kịch bản áo xanh Đoàn Thanh Niên cũng đã xuất hiện, ảnh của blogger Nguyễn Việt Hưng:


  Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải đã có mặt tại công viên.

  Phía bên trong, một khu vực rộng lớn của công viên Nghĩa Đô bị chặn với lý do đang thi công!?

  8h08: Theo blogger Nguyễn Xuân Diện Tại thì tại nhà riêng của chị Phương Bích: 14 người là Đại diện Tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể đã trực sẵn ngay trước cửa phòng căn hộ để chặn không cho chị đi ra cầu thang máy. Chị Phương Bích cho biết "Có 2 thanh nữ thanh niên trẻ rất trơ trẽn, nhất định lấy người cản tôi. Thật lố bịch quá chừng".

  8h: Blogger Nguyễn Xuân Diện cho biết tình hình ở công viên Nghĩa Đô: "Chìm nổi rất đông. Có 4 xe bus đang chờ để đưa những người tham gia đi "dã ngoại" xa hơn - hình như Lộc Hà. Một số bạn trẻ đã có mặt - đang phát tín hiệu với nhau."

  Còn ở Nha Trang, tại công viên Bạch Đằng đang đầy bóng áo xanh của Đoàn Thanh Niên, có vẻ như Đoàn Thanh Niên muốn tranh chỗ picnic với các công dân tự do:

  Ngày hôm qua 4/5: Một số bạn trẻ ở Sài Gòn đã tập trung lại để trao đổi về Quyền Con Người:

  Vào buổi tối, chị Thúy Nga (Hà Nam) cùng 2 con nhỏ (1 bé 4 tuổi, 1 bé còn đang ẵm ngửa) lên Hà Nội để chuẩn bị tham dự sự kiện đã bị 06 an ninh quận Hoàn Kiếm mặc thường phục đuổi ra khỏi khách sạn. Chị phải bế và dắt 2 bé con đi lang thang ngoài đường.

  Rất may sau đó các anh em No-U Hà Nội được tin đã đón cả 3 mẹ con về để lo chỗ ăn ngủ.

  Các blogger Hà Nội đã cẩn thận chuẩn bị sẵn tài liệu để thảo luận trong cuộc dã ngoại từ tối:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  82 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bản thân cuộc dã ngoại này chính là sự thể hiện Quyền Con Người, bao gồm các quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp và quyền được tham gia quản lý đất nước. Buổi dã ngoại được sự quan tâm của công chúng vì đây là lần đầu tiên sau ngày giải phóng các công dân trên mọi miền của tổ quốc tập trung nhau lại với lý do khác hơn là phản đối Trung Quốc xâm lược. Cuộc tụ tập này cũng là thước đo đánh giá thái độ của Chính quyền và Đảng Cộng Sản Việt Nam trước Quyền Con Người của các công dân Việt Nam.

  Bản thân tôi nghĩ cái này chỉ là "lý tưởng ", mà đã là lý tưởng thì thực hiện được như không tưởng. Ở Việt Nam tiếng là Công hóa dân chủ nhưng dân chỉ có một số quyền hàn nhất định, có pháp luật vì vậy không thể nói tự do ngôn luận hay quyền tự do, tham gia quản lý nhà nước. Nếu vậy những phần tử cực đoan phản quốc, gây kích động ai quản lý nổi.

  Tuy nhiên cũng phải nói đến bộ máy nhà nước Việt Nam quá quan liêu, tham nhũng, cán bộ công chức từ bé đến lớn, từ cấp xã đến Trung Ương, từ Sở cho đến Bộ lộng hành, quấy nhiễu dân. Tôi nói như vậy không phải có ý xấu gì, nhưng tôi đứng trên cái nhìn thực tế, những việc xảy ra hàng ngày mà nói, và nói cho nhiều người cùng ý với tôi.

  Anh công an ghét anh Luật sư, ví dụ như chúng tôi đi xin cấp giấy đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp thủ tục khá khó khăn và phải cái này cái nọ thì mới có cửa duyệt.

  Chi tiết tham khảo tại: http://luathoangphi.vn/

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Mọi người cùng lập một DANH SÁCH ĐEN đưa lên mạng, liệt kê tên tuổi các tay độc ác (tôi không muốn dùng từ “ác ôn” của cộng sản). Ví dụ : CA Nguyễn Duy Lâm (phường Phú Thạnh -Tân Phú, đánh Hoàng Vi đỗ máu), CA đạp vào mặt người biểu tình ở Hà Nội, CA hành hung vợ con Điếu Cày, hành hung Minh Hằng, “đồ tể” Hưởng v.v...

  Điều này khả thi vì sẽ có hằng ngàn người trên mạng từ Nam chí Bắc bỗ sung chi tiết, mỗi người một ít, thông tin về địa chỉ, vợ con, sinh hoạt hằng ngày (vợ làm gì ở đâu, con học trường nào, thường uống cà phê, nhậu nhẹt ở đâu v.v...). Các chi tiết sẽ được những nạn nhân trực tiếp, những người ở gần nhà, những người nhiệt tình đi tìm để bỗ sung vì bức xúc, thậm chí những người quen biết họ mà có lương tâm cũng sẽ giúp cho thông tin. Trên mạng thì cũng có các thông tin nhưng rời rạc, ta nên “sưu tầm” để lập thành một danh sách càng nhiều chi tiết càng tốt.[/quote]nếu làm như vậy, tôi tin chắc chắn rằng PT CĐVN sẽ được nhắc đến như những kẻ khủng bố phụ nữ và trẻ em một cách có tổ chức.
  Anh Nguyễn Công Huân sẽ lập tức bị bắt và khởi tố ngay thời điểm đặt chân xuống sân bay.
  http://luatminhkhue.vn/toi-pham/toi-khung-bo.aspx

  [quote="Tên tác giả"] Điều 84 luật hình sự năm 1999 quy định:
  Tội khủng bố
  1. Người nào nhằm chống chính quyền nhân dân mà xâm phạm tính mạng của cán bộ, công chức hoặc công dân, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
  2. Phạm tội trong trường hợp xâm phạm tự do thân thể, sức khoẻ, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
  3. Phạm tội trong trường hợp đe doạ xâm phạm tính mạng hoặc có những hành vi khác uy hiếp tinh thần, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
  4. Khủng bố người nước ngoài nhằm gây khó khăn cho quan hệ quốc tế của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì cũng bị xử phạt theo Điều này.[/quote]

  Phản hồi: 

  KHi xã hội càng tiến bộ thì càng có sự bình đẳng, quyền con người ở đây là quyền bình đẳng giữa các cá nhân hay cá nhân với cộng đồng trước pháp luật và mọi sự sinh hoạt, và pháp luật việt Nam luôn đặt quyền con người nên đầu tiên vì mọi người dân đều có quyền đóng góp ý kiến của mình vào hiến pháp . tác giả viết bài này không biết có mục đích gì nhưng với nhưng hành đông lợi dụng nhân quyền để tuyên truyền trống phá nhà nước thì rõ là lực cười

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Trước nhất là tôi thấy không vui lòng khi TQ kể công và đòi xin lỗi vì CDVN bị một số người nghi ngờ khi DL và CDVN đã làm được hẳn một chuyện là... tường thuật. Nên nhớ là CDVN không phải là đoàn thể đưa ra sáng kiến dã ngoại .[/quote]

  Bác NiNi đọc cho kỹ nhé! Tôi KHÔNG kể công CDVN nhé, mặc dù CDVN không phải chỉ làm được mỗi một chuyện là... tường thuật đâu!

  https://danluan.org/comment_redirect/86178

  https://danluan.org/comment_redirect/86145

  Tôi có quyền lật lại những nghi vấn đối với CDVN trước đây, và đặt câu hỏi: Với tình hình hiện tại, các anh các chị thấy nhận định của mình trước kia là đúng hay sai? Tại sao bác lại nghĩ đó là kể công?

  Nếu tôi muốn kể công thì tôi đã làm thế này:


  Quyển sách Câu Chuyện Về Quyền Con Người do Phong Trào Con Đường Việt Nam thực hiện và phát hành kín trong nước. Photo by PTCĐVN


  Quyển sách Câu Chuyện Về Quyền Con Người và bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền là hai tài liệu chánh cho việc tổ chức Hội Luận trong buổi Dã Ngoại tại các công viên ở Hà Nội - Sài Gòn - Nha Trang - Hải Phòng... (photo by: danlambao)

  Hy vọng là bác đủ khả năng phân biệt được hai sắc thái này :D

  Phản hồi: 

  Tôi tin rằng các góp ý của bác NiNi liên quan đến youtube, cách trình bày hình ảnh sẽ được ghi nhận. Còn bây giờ tôi xin mời các bác tạm lui vào sau để nhường diễn đàn cho các bạn khác.

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111]Xin lỗi bác NiNi nếu lời nhận xét của tôi xúc phạm đến bác. Thật sự tôi có thắc mắc tại sao bác lại quá kiên định thuyết phục và thách thức BBT DL lên YouTube hết lần này đến lần khác suốt ngày nay như vậy, trong khi từng người một người ta đã tỏ ra không quan tâm hay thích thú đến việc bác đề nghị. Việc làm cua người ta bấy lâu nay đã chứng tỏ tâm huyết của họ rồi, họ không cần phải "chứng tỏ" gì nữa mỗi lần có người khác đề nghị hay thách thức một việc nào đó.

  Tuy nhiên tôi nên trực tiếp hỏi thẳng thắc mắc của mình hơn là phát biểu có phần xa xôi ngụ ý khiến bác cảm thấy bị xúc phạm.[/quote]
  Bạn cứ hỏi thẳng thế đi có phải hay hơn không !

  Trước nhất là tôi thấy không vui lòng khi TQ kể công và đòi xin lỗi vì CDVN bị một số người nghi ngờ khi DL và CDVN đã làm được hẳn một chuyện là ... tường thuật. Nên nhớ là CDVN không phải là đoàn thể đưa ra sáng kiến dã ngoại .

  Cá nhân tôi cho rằng còn quá sớm để tôi và những người khác có thể TIN khi mà trong quá khứ , đã có quá nhiều đoàn thể lừa bịp, nhân danh tranh đấu cho tự do và hạnh phúc của người dân và cái công trình tường thuật của DL và CDVN cũng như các việc đã thực hiện CHƯA đủ để GÂY MỘT NIỀM TIN .

  Tôi cũng khá bực bội khi góp ý của tôi về việc đưa lên những tấm hình , bài viết chỉ cốt đưa lên sự ngăn cản của CA mà quên đi mục tiêu của buổi dã ngoại cũng đã bị một số người, trong đó có TQ phản bác ( Nhưng rồi khi có thêm người góp ý thì quả là DL đã bớt trưng ra những hình ảnh này ) , thực sự là tôi đưa ra những ý kiến trên với thiện ý nhưng ngay cả 1 đề nghị đúng đắn thì TQ cũng không tỏ vẻ tiếp nhận sự phê bình .

  Và đó chính là việc tôi đề nghị : Thôi thì các cậu thích tranh đấu kiểu thích nổi trội thì ngon nhất là cứ lên youtube mà phát biểu .

  Mà thực sự, nhiều bloggers với tư cách cá nhân mất công, tốn của, chịu đụng khó khăn xảy ra cho bản thân, rồi một số người cứ nép sau rèm hoan hô, nếu chỉ là cá nhân đơn lẻ còn có thể thông cảm nhưng nếu đã dám THÀNH LẬP PHONG TRÀO CÔNG KHAI mà chỉ dám tham gia bằng cách .. tường thuật với 1 chú thích mở đầu " Dân Luận và Con Đường Việt Nam phối hợp thực hiện " thì tôi thấy: Câu văn tuy rõ nhưng cũng rất dễ nhập nhằng .

  Tại sao đã dám thành lập 1 phong trào đình đám và khối tuyên bố rất chi là dấn thân mà lại chỉ có thể ủng hộ bằng sự tường thuật?

  Đơin giản chỉ có thế, tôi muốn PT CDVN không nên chơi trò lấp ló, thực hiện để rồi kể công bảo người ta phải xin lỗi vì đã nghi ngờ ...

  Cứ khi nào các ông điều hành, chủ trương sử dụng bất cứ phương thức nào ( youtube chỉ là 1 cách ) để phát biểu về quyền con người một cách mạnh dạn là tôi thấy họ đã biết dấn thân hơn là ngồi huýt gió THỰC HIỆN bằng cách ... tường thuật những cuộc tranh đấu do các cá nhân đơn lẻ đã hăng say một phần là bởi các thông tin kiểu kích động .

  Thắc mắc gì bạn cứ hỏi, chỉ đừng hỏi chuyện cá nhân như tôi có mấy ... vợ là được, việc chung thì tôi trả lời, cái nào có thể nguy hiểm cho bản thân thì tôi cũng bảo không thích trả lời vì tôi ... dát như cáy, nếu có tranh đấu cũng không khua chiêng

  Phản hồi: 

  Xin lỗi bác NiNi nếu lời nhận xét của tôi xúc phạm đến bác. Thật sự tôi có thắc mắc tại sao bác lại quá kiên định thuyết phục và thách thức BBT DL lên YouTube hết lần này đến lần khác suốt ngày nay như vậy, trong khi từng người một người ta đã tỏ ra không quan tâm hay thích thú đến việc bác đề nghị. Việc làm cua người ta bấy lâu nay đã chứng tỏ tâm huyết của họ rồi, họ không cần phải "chứng tỏ" gì nữa mỗi lần có người khác đề nghị hay thách thức một việc nào đó.

  Tuy nhiên tôi nên trực tiếp hỏi thẳng thắc mắc của mình hơn là phát biểu có phần xa xôi ngụ ý khiến bác cảm thấy bị xúc phạm.

  Phản hồi: 

  Tôi dốt về mạng, vê Facebook (do tường lửa), không biết về Blog, post bài, v.v..., nay có một ý kiến muốn gởi tới các bạn xem xét...

  Có lẽ rất nhiều người phẫn uất khi đọc những tin tức về sự bạo hành của chánh quyền đối với những người bị bắt trong cuộc Dã Ngoại Nhân Quyền, cũng như những vụ biểu tình trước đây từ Nam chí Bắc. Kêu ca thưa kiện thì cũng vô ích vì “họ là luật pháp”.

  Đã từ lâu tôi có ý kiến này nhưng ngại đưa ra vì nghĩ mình dốt viết không hay ... nay thì thấy cần phải viết.

  Mọi người cùng lập một DANH SÁCH ĐEN đưa lên mạng, liệt kê tên tuổi các tay độc ác (tôi không muốn dùng từ “ác ôn” của cộng sản). Ví dụ : CA Nguyễn Duy Lâm (phường Phú Thạnh -Tân Phú, đánh Hoàng Vi đỗ máu), CA đạp vào mặt người biểu tình ở Hà Nội, CA hành hung vợ con Điếu Cày, hành hung Minh Hằng, “đồ tể” Hưởng v.v...

  Điều này khả thi vì sẽ có hằng ngàn người trên mạng từ Nam chí Bắc bỗ sung chi tiết, mỗi người một ít, thông tin về địa chỉ, vợ con, sinh hoạt hằng ngày (vợ làm gì ở đâu, con học trường nào, thường uống cà phê, nhậu nhẹt ở đâu v.v...). Các chi tiết sẽ được những nạn nhân trực tiếp, những người ở gần nhà, những người nhiệt tình đi tìm để bỗ sung vì bức xúc, thậm chí những người quen biết họ mà có lương tâm cũng sẽ giúp cho thông tin. Trên mạng thì cũng có các thông tin nhưng rời rạc, ta nên “sưu tầm” để lập thành một danh sách càng nhiều chi tiết càng tốt.

  Khi tên họ xuất hiện trên DANH SÁCH ĐEN như vậy, họ sẽ e dè, bớt hung hăng độc ác với người dân.
  Về mặt tâm lý, điều này sẽ khiến “họ” lúc nào cũng lo lắng có người “biết” mình, dòm ngó..., thì dù có bản chất du côn, lì lợm cỡ nào cũng phải e dè. Trước đây tôi có nghe kể về một ông trưởng CA quận bị xã hội đen viết thư nặc danh hăm dọa cũng phải tâm sự với bạn bè là “mình đã từng vào sinh ra tử nhưng nay cũng phải sợ...”.

  Chúng ta không phải là xã hôi đen, nhưng phe lề Dân thì không có thế lực nào hỗ trợ, không có phương tiện tự vệ nên cứ phải chịu đòn không ai bênh vực, trong khi bên đàn áp thì đủ loại vũ khí. Hồi xưa biểu tình chống cảnh sát VNCH còn có “Việt cộng” đứng sau lưng, có bom xăng, gạch đá, v.v..., lề Dân nay chỉ có mạng thông tin internet.

  Hơn nữa, làm được điều này, chúng ta “phân biệt” được những CA độc ác và những CA có Nhân tính và chỉ làm đúng luật, để không “vơ đủa cả nắm” oan cho những người CA có lương tâm (chắc chắn là có).

  Tôi ví dụ, trong cùng một đơn vị, có người “được” lọt vào DANH SÁCH ĐEN, những người khác sẽ e dè thận trọng hơn trong việc hành xử với Dân để khỏi “được” vào danh sách. Tôi chắc là dần dần tâm lý đó sẽ đến nếu DANH SÁCH ĐEN được nhiều người biết.

  Tôi tạm gọi là DANH SÁCH ĐEN của lề Dân, bạn nào có tên khác hay hơn thì cứ đặt...

  Mong các bạn nghiên cứu kỹ để thấy hiệu quả về mặt tâm lý của nó, và mình cùng làm …vì mình chỉ có internet để tự vệ, nếu không thì cứ phải chịu đòn dài dài.

  Cảm ơn các bạn đã đọc.

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111]Từ hôm qua sau khi bác NiNi trao đổi với "các anh bên nhà" thì thấy hình như bác ấy ra sức động viên BBT DL lên YouTube bằng mọi cách. Cũng phải khâm phục những lời lẽ rất thuyết phục, vừa bám sát mục tiêu, đáo đi đáo lại từ sáng đến tối không ngơi nghỉ, vừa khích tướng khiến người khác phải nóng mặt, rất hay! Tôi cũng ngạc nhiên không thấy cá nào cắn câu cả, làm ngư ông còn ôm cần đợi hoài.

  Vì bác NiNi tuyên bố rằng mình cũng đứng về phía tranh đấu cho dân chủ, nên chi bằng bác cứ lên YouTube thuyết giảng trước, trình bày chính sách đường lối tranh đấu sao cho hiệu quả theo cái nhìn của bác cho thanh niên VN noi theo. Tiên hạ thủ vi cường! Có thể giới trẻ VN học được bài học quí giá của bác thì sẽ không theo vết xe đổ của những phong trào khác, vừa bị bắt bớ đánh đập dã man vừa không đạt được mục tiêu. Sau đó bác nhờ upload lên DL cho mọi người xem mà học hỏi.[/quote]

  Tôi nói cho bạn biết : Tôi không phải hạng điêu ngoa và không hèn hạ phải trao dổi với những " anh bên nhà " theo cách viết của bạn.

  Cho đến giờ này, xin khẳng định là CHƯA BAO GIỜ tôi nhận lệnh của bất cứ ai kể cả nhà nước VN lẫn máy ông phèng la .

  Tôi có rất nhiều bạn bè tại VN và không nhất thiết rằng những người tôi hỏi ý là những viên chức trong chính quyền hay CA!

  Tôi luôn tranh đấu cho tự do, dân chủ nhưng không cần phải khoa trương múa mỏ, việc đề nghị lên youtube không hề là 1 " cạm bẫy " và là 1 hành vi thích hợp để phổ biến quyền làm người cho những vị thích gieo truyền tư tưởng dân chủ công khai và thích " làm việc nhớn " , quý vị dám đứng tên trong các nhóm, dám phê bình thẳng cánh thì sao lại ngại ? Còn tôi, bất cứ ai chứng minh được là tôi phục vụ cho chính quyền VN thì cứ đưa bằng chứng nhé, chớ nên hàm hồ .

  Phản hồi: 

  Từ hôm qua sau khi bác NiNi trao đổi với "các anh bên nhà" thì thấy hình như bác ấy ra sức động viên BBT DL lên YouTube bằng mọi cách. Cũng phải khâm phục những lời lẽ rất thuyết phục, vừa bám sát mục tiêu, đáo đi đáo lại từ sáng đến tối không ngơi nghỉ, vừa khích tướng khiến người khác phải nóng mặt, rất hay! Tôi cũng ngạc nhiên không thấy cá nào cắn câu cả, làm ngư ông còn ôm cần đợi hoài.

  Vì bác NiNi tuyên bố rằng mình cũng đứng về phía tranh đấu cho dân chủ, nên chi bằng bác cứ lên YouTube thuyết giảng trước, trình bày chính sách đường lối tranh đấu sao cho hiệu quả theo cái nhìn của bác cho thanh niên VN noi theo. Tiên hạ thủ vi cường! Có thể giới trẻ VN học được bài học quí giá của bác thì sẽ không theo vết xe đổ của những phong trào khác, vừa bị bắt bớ đánh đập dã man vừa không đạt được mục tiêu. Sau đó bác nhờ upload lên DL cho mọi người xem mà học hỏi.

  Phản hồi: 

  [quote=Innova]Nhìn chung bác NiNi đã nói vậy thì cũng chẳng khác gì các em HVB hay thách: Các cậu chỉ giỏi múa bàn phím, sao không ra Hoàng Sa chiến đấu đi. Tôi có rất nhiều cách trả lời, nhưng cuối cùng sẽ rề rà và huề vốn. Chung quy vẫn là mỗi hoàn cảnh mỗi khác. Mỗi người làm tốt việc của mình là được. Chỉ biết rằng anh em Ban biên tập đang làm là không công, trong đó riêng tôi luôn tâm niệm rằng mình đang làm nghĩa vụ đối với đất nước.

  Về phần bác, nên giữ đúng vai trò quan sát viên trung lập, nhưng đừng bình luận những câu vô bổ như vậy vì nó khiến người trong cuộc hơi bực mình mà lại nhác trả lời vì tốn thời gian.[/quote]

  Cái này mới ngộ à nha !

  1/ Ý kiến lên youtube phổ bién quyền con người là 1 sáng kiến hết ... sảy, xin hỏi chứ có gì sai, xấu xa hay đi ngược lại tiến trình tranh đấu cho dân chủ ?

  2/ Việc mời các nhân vật lãnh đạp PT CDVN và BBT DL đi tiên phong là một vinh dự và cơ hội hiếm hoi, chủ động chứ không thụ động, đợi phải được các đài truyền thông quốc tế phỏng vấn, tớ hỏi các cậu chứ có gì tệ hại mà cho rằng đó là ý của em bé HVB ? Hehe, hay là các cậu tranh đấu theo lối " tiểu thơ đài các ", chỉ phát biểu trước truyền thông quốc tế nó mới oách, còn lên youtube thì xoàng quá, không xứng với cương vị của những nhà cách ... miệng ?

  3/ Tớ khẳng định vai trò của tớ, đứng về phía tranh đấu ôn hòa cho dân chủ, nhưng không phải cách tranh đấu " phèng la ", cho nên không thể ĐỊNH HƯỚNG tớ là phải trung lập mí lại quan sát viên; việc phổ biến quyền con người mọt cách êm thắm, ôn hòa và khéo léo cá nhân tớ làm từ khi nhiều cậu còn đang mài đũng quần ở đại học , cậu nào théc méc cứ vào các trang giao lưu của box KHPL thời kỳ 2004 nhá .
  Lão Innova hôm nay có gì bực mà lại dám định hướng TV ? Và đề nghị của tớ có làm chi xúc phạm đến CDVN và DL không thì cứ nói .

  Phản hồi: 

  Nhìn chung bác NiNi đã nói vậy thì cũng chẳng khác gì các em HVB hay thách: Các cậu chỉ giỏi múa bàn phím, sao không ra Hoàng Sa chiến đấu đi. Tôi có rất nhiều cách trả lời, nhưng cuối cùng sẽ rề rà và huề vốn. Chung quy vẫn là mỗi hoàn cảnh mỗi khác. Mỗi người làm tốt việc của mình là được. Chỉ biết rằng anh em Ban biên tập đang làm là không công, trong đó riêng tôi luôn tâm niệm rằng mình đang làm nghĩa vụ đối với đất nước.

  Về phần bác, nên giữ đúng vai trò quan sát viên trung lập, nhưng đừng bình luận những câu vô bổ như vậy vì nó khiến người trong cuộc hơi bực mình mà lại nhác trả lời vì tốn thời gian.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Xin ghi nhận ý kiến của HG trong bài này là : Làm thì phải có tiền hỗ trợ thì mới thăng hoa, còn bận tối mặt kiếm cơm thì không thể làm chuyện vớ vỉn và nhỏ như con thỏ tức là lên youtube diễn thuyết về quyền con người .

  Hy vọng TQ sẽ không nói thế .[/quote]

  Mỗi người có một thế mạnh khác nhau, một cách thể hiện khác nhau, tại sao ông Huân hay ông Hồ Gươm hay ông Lê Thăng Long cứ phải ló mặt lên YouTube diễn thuyết thì nó mới là hay là đẹp? Nhưng ý tưởng làm khóa học về nhân quyền thì tôi cũng đang nghiền ngẫm rồi bác ạ, đợi lúc nào có cơ hội sẽ làm (nhưng ko nhất thiết phải có mặt / giọng của tôi ở trong đó nhá :D)

  Phản hồi: 

  Đến ngày hôm nay phong trào dân chủ và nhân quyền đã ghi lại được nhiều hình ảnh, khúc phim sống động và những lời tường trình mắt thấy tai nghe của nhân chứng về sự dã man đàn áp quyền tự do hội họp và ngôn luận của dân chúng.

  Các bạn đã có đủ tài liệu để lập một bảng báo cáo gửi đến cuộc tổng xét định kỳ (UPR - Universal Periodic Review) trong dịp hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc xét duyệt tình trạng nhân qưyền VN vào đầu năm 2014.

  Trịnh Hội đã phổ biến về định kỳ xét duyệt này và có nhận sẽ giúp đỡ các đoàn thể dân chúng lập hồ sơ gửi đi. Ông lãnh sự Pháp tại TP HCM cũng có thể giúp tiếng nói.

  Hạn chót hoàn thành hồ sơ là 17 tháng 6, không còn nhiều thì giờ nhưng cũng không quá muộn. Các bạn vào link sau đây để tìm hiểu chi tiết thêm.

  https://danluan.org/tin-tuc/20130505/trinh-hoi-upr-viet-nam
  [quote]
  Tháng 1 năm 2014 sắp tới đây sẽ tới phiên Việt Nam được đem lên bàn mổ ở Geneve, Thụy Sĩ. Trong lần tổng xét này, HĐNQ sẽ dựa vào 3 bản báo cáo trước khi thảo luận với chính phủ Việt Nam. Sau đó họ sẽ tổng kết và đưa ra kiến nghị yêu cầu chính phủ Việt Nam thực hiện.

  Ba bản báo cáo đó bao gồm: báo cáo của quốc gia thành viên (the State's national report), báo cáo của Liên Hiệp Quốc (UN report on the State) và báo cáo tổng kết của các thành viên liên quan (Summary of other relevant Stakeholders' information) bao gồm đệ trình (submission) của các tổ chức phi chính phủ (NGOs) hay của các nhà hoạt động dân chủ, xã hội, về vấn đề nhân quyền ở nước này.

  Vì vậy, nói một cách tóm tắt, đây là cơ hội để những người dân Việt Nam, những nhóm hoạt động xã hội dân sự (civil society groups) trực tiếp lên tiếng một cách chính thức với Liên Hiệp Quốc về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam trong 4 năm vừa qua.

  Nếu chúng ta không lên tiếng, chắc chắn Liên Hiệp Quốc sẽ dựa vào bản báo cáo của Hà Nội để đưa ra nhận định. Và chắc chắn một điều là trong những nhận định đó sẽ hoàn toàn không có những cái tên như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần hay Việt Khang.

  Nếu muốn cho thế giới biết, chúng ta phải lên tiếng. Nếu muốn thấy thay đổi ở Việt Nam, chính chúng ta phải bỏ công, bỏ sức viết và đệ trình những kiến nghị nghiêm túc, đưa ra những bằng chứng cụ thể. Để từ đó thế giới có thể hiểu rõ vấn đề. Có thể biết chắc ở đâu có đàn áp. Và ai mới là người đang lộng ngôn, tuyên truyền cần được giáo dục lại.

  Đã đến lúc chúng ta, những con dân xứ Việt, dành lại quyền tự do ngôn luận, để không phải chỉ nói cho chúng ta nghe, chỉ rầm rĩ trên các trang mạng Facebook, ở trong nhà, với bạn bè thân thiết ở đầu phố, mà đường đường chính chính chúng ta sẽ nói rõ, nói thật cho tất cả các quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc cùng nghe. Vì đơn giản đó là quyền của chúng ta.

  Ở Việt Nam có thể chúng ta không có quyền lên tiếng. Nhưng ở Geneve, Thụy Sĩ, vào tháng 1 năm 2014 sắp tới đây chắc chắn tiếng nói của chúng ta sẽ được tôn trọng.

  Các bạn sẵn lòng nhập cuộc chứ?
  [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Hồ Gươm]

  Ti nhiên, tôi xác định rằng, Dân Luận là một tờ báo mạng, nhiệm vụ của nó là trong lãnh vực truyền thông, không phải là làm nhiệm vụ dẫn dắt quần chúng cần lao phải làm cái gì và làm như thế nào, và tôi vẫn chỉ và chỉ đóng góp công sức, khả năng của mình bằng cách tiếp tay chuyển tải thông tin tới bạn đọc, chỉ riêng nhiệm vụ này, nếu muốn làm cho tốt, hoặc có khi, chỉ cần duy trì như nhịp độ hiện này là tôi đã cảm thấy đuối sức rồi.
  [/quote]

  Xin ghi nhận ý kiến của HG trong bài này là : Làm thì phải có tiền hỗ trợ thì mới thăng hoa, còn bận tối mặt kiếm cơm thì không thể làm chuyện vớ vỉn và nhỏ như con thỏ tức là lên youtube diễn thuyết về quyền con người .

  Hy vọng TQ sẽ không nói thế .[/quote]

  Ôi xời, mình đã nói rõ rằng mình "vẫn chỉ và chỉ đóng góp công sức và khả năng bằng cách tiếp tay chuyển tải thông tin tới bạn đọc", vậy mà chàng NiNi thì lại diễn dịch, diễn giải ra thành một câu chuyện về quyền con người như thế kia thì lũ tuyên huấn nhà Đảng (viết hoa) cũng phải bái chàng NiNi là sư phụ!

  Nhắc lại cho chàng NiNi một lần nữa, bác mình đã dạy "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", trọng tâm của Dân Luận là tiếp tay truyền tải thông tin, phổ biến thông tin càng rộng rãi càng tốt, định hướng là như vậy, mũi nhọn là vậy, chứ không phải là định hướng theo kiểu quả mít, cái gì cũng là "chiến lược", cũng là "trọng tâm", thấy ai cũng là bạn, đòi làm bạn với tất cả, không phải cứ thấy bà Bùi Hằng xinh đẹp có duyên, diễn thuyết có tài được nhiều người quan tâm theo dõi thì cũng đòi bắt chước chạy theo.

  Ông Lê Thăng Long, ông Huân có tài giỏi cách mấy cũng không thể thấy cứ ai làm tốt việc gì thì phải thân chinh đứng ra làm bằng được như họ, hai ông ấy phải tự biết cách làm việc làm sao cho CÓ HIỆU QUẢ nhất, HIỆU QUẢ công việc là thước đo của sự thành công, không phải là cứ chạy theo ý kiến ý cò của những người như chàng nhà mình đây.

  Thế nhé, mình còn một tỉ chuyện khác, hết thời gian tán nhảm rồi.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Tại sao không sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng, thí dụ như ông lê Thăng Long, ông Huân, Hồ Gươm hay là các nhân sĩ, các vị vốn quan tâm đến quyền ... người khác ... ra mặt phát biểu về quyền con người qua youtube rồi up lên?
  [/quote]Vì đơn giản, các video đấy ngay lập tức sẽ có thể trở thành bằng chứng để kết tội các anh ấy trước tòa. Và người thông minh thì bao giờ cũng tìm cách đứng đằng sau giật dây để người khác hi sinh bố mẹ vợ con làm tốt thí để đạt được mục đích của họ. Người có trí tuệ hơn người thường là ở chỗ đó.[/quote]

  Không biết ông Lê Thăng Long, ông Huân dự tính thế nào chứ tôi thì không có ý định làm theo gợi ý của quí vị, không phải là do tôi sợ hãi này nọ như suy diễn của bác Bạch Hùng, bởi vì đã có những chiện hay ho hơn mà tôi chẳng ngán nữa là mấy cái chiện nhỏ như con thỏ đó!

  Ti nhiên, tôi xác định rằng, Dân Luận là một tờ báo mạng, nhiệm vụ của nó là trong lãnh vực truyền thông, không phải là làm nhiệm vụ dẫn dắt quần chúng cần lao phải làm cái gì và làm như thế nào, và tôi vẫn chỉ và chỉ đóng góp công sức, khả năng của mình bằng cách tiếp tay chuyển tải thông tin tới bạn đọc, chỉ riêng nhiệm vụ này, nếu muốn làm cho tốt, hoặc có khi, chỉ cần duy trì như nhịp độ hiện này là tôi đã cảm thấy đuối sức rồi.

  Bác Hồ đã dạy: "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", bác năm xưa có Quốc Tế 3 tuyển dụng trả lương hậu hĩnh, chu cấp đầy đủ mọi phương tiện vật chất cũng như tinh thần cho nên bác mới thăng hoa được, tôi ngoài việc lướt net, còn phải làm việc kiếm tiền mỗi ngày không dưới chục tiếng đồng hồ cực khổ mới có cái bỏ vào miệng, khổ thí bà luôn, đâu phải như tiến sĩ toán đã tốt nghiệp Bạch Hùng hay hưu trí NiNi để mà ganh đua vớ vỉn.[/quote]

  Xin ghi nhận ý kiến của HG trong bài này là : Làm thì phải có tiền hỗ trợ thì mới thăng hoa, còn bận tối mặt kiếm cơm thì không thể làm chuyện vớ vỉn và nhỏ như con thỏ tức là lên youtube diễn thuyết về quyền con người .

  Hy vọng TQ sẽ không nói thế .

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Tại sao không sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng, thí dụ như ông lê Thăng Long, ông Huân, Hồ Gươm hay là các nhân sĩ, các vị vốn quan tâm đến quyền ... người khác ... ra mặt phát biểu về quyền con người qua youtube rồi up lên?
  [/quote]Vì đơn giản, các video đấy ngay lập tức sẽ có thể trở thành bằng chứng để kết tội các anh ấy trước tòa. Và người thông minh thì bao giờ cũng tìm cách đứng đằng sau giật dây để người khác hi sinh bố mẹ vợ con làm tốt thí để đạt được mục đích của họ. Người có trí tuệ hơn người thường là ở chỗ đó.[/quote]

  Không biết ông Lê Thăng Long, ông Huân dự tính thế nào chứ tôi thì không có ý định làm theo gợi ý của quí vị, không phải là do tôi sợ hãi này nọ như suy diễn của bác Bạch Hùng, bởi vì đã có những chiện hay ho hơn mà tôi chẳng ngán nữa là mấy cái chiện nhỏ như con thỏ đó!

  Ti nhiên, tôi xác định rằng, Dân Luận là một tờ báo mạng, nhiệm vụ của nó là trong lãnh vực truyền thông, không phải là làm nhiệm vụ dẫn dắt quần chúng cần lao phải làm cái gì và làm như thế nào, và tôi vẫn chỉ và chỉ đóng góp công sức, khả năng của mình bằng cách tiếp tay chuyển tải thông tin tới bạn đọc, chỉ riêng nhiệm vụ này, nếu muốn làm cho tốt, hoặc có khi, chỉ cần duy trì như nhịp độ hiện này là tôi đã cảm thấy đuối sức rồi.

  Bác Hồ đã dạy: "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", bác năm xưa có Quốc Tế 3 tuyển dụng trả lương hậu hĩnh, chu cấp đầy đủ mọi phương tiện vật chất cũng như tinh thần cho nên bác mới thăng hoa được, tôi ngoài việc lướt net, còn phải làm việc kiếm tiền mỗi ngày không dưới chục tiếng đồng hồ cực khổ mới có cái bỏ vào miệng, khổ thí bà luôn, đâu phải như tiến sĩ toán đã tốt nghiệp Bạch Hùng hay hưu trí NiNi để mà ganh đua vớ vỉn.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tại sao không sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng, thí dụ như ông lê Thăng Long, ông Huân, Hồ Gươm hay là các nhân sĩ, các vị vốn quan tâm đến quyền ... người khác ... ra mặt phát biểu về quyền con người qua youtube rồi up lên?
  [/quote]Vì đơn giản, các video đấy ngay lập tức sẽ có thể trở thành bằng chứng để kết tội các anh ấy trước tòa. Và người thông minh thì bao giờ cũng tìm cách đứng đằng sau giật dây để người khác hi sinh bố mẹ vợ con làm tốt thí để đạt được mục đích của họ. Người có trí tuệ hơn người thường là ở chỗ đó.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Xem ra những ý kiến gây khó chịu của tớ cũng đã có tí ép phê dù rằng vẫn còn vài cậu cãi lấy được và tớ không phải người duy nhất góp ý, nêu lên những thiếu sót không đáng có trong buổi dã ngoại cũng như cách tường thuật .

  Thực sự là tớ vãn băn khoăn về tác dụng và sự thành công, ngày anh em tung ra sáng kiến, tớ không dám ý kiến ý cò sợ lại bảo làm nhụt chí anh em .

  Nhưng hãy bình tĩnh phân tích lợi hại và từ phân tích này sẽ cho ra những sáng kiến khác, có tác dụng hơn và ít rủi ro hơn trong những đối đầu .

  Tớ thấy thế này :

  Chỉ riêng DL cũng đã có khối vị tuyên bố như thánh, phán như thần như những lý thuyết gia, như nhà hùng biện; nhưng bao nhiêu " lãnh tụ " cứ ngồi ... tường thuật ! Các cậu tranh đấu kiểu " cờ tướng " chắc, tốt đầu là Bùi Hằng, xe pháo mã là những bloggers nhẵn mặt .

  Tớ gọi về hỏi vài bạn, nhắc lại nguyên văn thì lại bảo tớ viết tục, phò nhà nước nhưng thực sự là có mấy ý kiến họ nêu ra cũng nên ghi nhận :

  Họ bảo là tại sao mấy ông " cầm đầu " không dám xông pha khói lửa mà chỉ tường thuật ? ( Thực sự tớ cũng không biết có đúng không nhé, biết đâu cũng có mấy ông cầm đầu có mặt trong các buổi dã ngoại .

  Tại sao không sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng, thí dụ như ông lê Thăng Long, ông Huân, Hồ Gươm hay là các nhân sĩ, các vị vốn quan tâm đến quyền ... người khác ... ra mặt phát biểu về quyền con người qua youtube rồi up lên?

  1 học sinh chỉ phát biểu về giáo dục cũng đã gây được những sự kiện chấn động cho trăm ngàn người trở lên, chả lẽ tài năng và đầy máu cách mạng như CDVN, DL và bao nhiêu blogger khác không làm nổi những youtubes như cậu học sinh lớp 12 ?

  Hay là tranh đấu qua keyboard dễ hơn ? dễ tự cho là thành công mỹ mãn hơn , được nổi tiếng hơn vì youtube nó biết ... đếm và người xem có thể có ý kiến .

  Rất mong có ngày người dân được xem qua youtube những bài giảng về quyền con người của PGS Huân hay TS Diện, ông Nguyễn Thăng Long ... đừng nói là không có máy quay, tớ buồn ![/quote]

  Nói thẳng ông đừng giận: ông nói thối bỏ mẹ.

  Ngày xưa ông chống chính quyền Ngụy với đầy đủ gạch đá, bom xăng, cờ phướn, biểu ngữ thử hỏi có đứa nào bảo ông là muốn thành người hùng, muốn nổi tiếng... và cũng chẳng thằng nào bảo ông là thằng khùng. Vì sao hồi ấy ông anh dũng thế, vì chính nghĩa cách mạng à hay là vì CNXH?

  Mỗi người có một bức xúc riêng họ thấy phải cần lên tiếng, họ đều là người lớn cả và biết việc của mình phải làm là gì. Họ hành động tự phát không có tổ chức nên nó như vậy, chứ không được cách mạng lãnh đạo như hổi của ông.
  Họ đâu có cần ông khuyên phải làm duyên với CA? Cũng may mà ông ở hải ngoại chứ đợt vừa rồi ông đến Văn Giang mà khuyên dân làm duyên với công an thì có ăn vài hòn gạch là chắc.
  Lươn lẹo nó cũng ít thôi.

  Phản hồi: 

  Xem ra những ý kiến gây khó chịu của tớ cũng đã có tí ép phê dù rằng vẫn còn vài cậu cãi lấy được và tớ không phải người duy nhất góp ý, nêu lên những thiếu sót không đáng có trong buổi dã ngoại cũng như cách tường thuật .

  Thực sự là tớ vãn băn khoăn về tác dụng và sự thành công, ngày anh em tung ra sáng kiến, tớ không dám ý kiến ý cò sợ lại bảo làm nhụt chí anh em .

  Nhưng hãy bình tĩnh phân tích lợi hại và từ phân tích này sẽ cho ra những sáng kiến khác, có tác dụng hơn và ít rủi ro hơn trong những đối đầu .

  Tớ thấy thế này :

  Chỉ riêng DL cũng đã có khối vị tuyên bố như thánh, phán như thần như những lý thuyết gia, như nhà hùng biện; nhưng bao nhiêu " lãnh tụ " cứ ngồi ... tường thuật ! Các cậu tranh đấu kiểu " cờ tướng " chắc, tốt đầu là Bùi Hằng, xe pháo mã là những bloggers nhẵn mặt .

  Tớ gọi về hỏi vài bạn, nhắc lại nguyên văn thì lại bảo tớ viết tục, phò nhà nước nhưng thực sự là có mấy ý kiến họ nêu ra cũng nên ghi nhận :

  Họ bảo là tại sao mấy ông " cầm đầu " không dám xông pha khói lửa mà chỉ tường thuật ? ( Thực sự tớ cũng không biết có đúng không nhé, biết đâu cũng có mấy ông cầm đầu có mặt trong các buổi dã ngoại .

  Tại sao không sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng, thí dụ như ông lê Thăng Long, ông Huân, Hồ Gươm hay là các nhân sĩ, các vị vốn quan tâm đến quyền ... người khác ... ra mặt phát biểu về quyền con người qua youtube rồi up lên?

  1 học sinh chỉ phát biểu về giáo dục cũng đã gây được những sự kiện chấn động cho trăm ngàn người trở lên, chả lẽ tài năng và đầy máu cách mạng như CDVN, DL và bao nhiêu blogger khác không làm nổi những youtubes như cậu học sinh lớp 12 ?

  Hay là tranh đấu qua keyboard dễ hơn ? dễ tự cho là thành công mỹ mãn hơn , được nổi tiếng hơn vì youtube nó biết ... đếm và người xem có thể có ý kiến .

  Rất mong có ngày người dân được xem qua youtube những bài giảng về quyền con người của PGS Huân hay TS Diện, ông Nguyễn Thăng Long ... đừng nói là không có máy quay, tớ buồn !

  Phản hồi: 

  Lã Việt Dũng:

  Một bạn vừa kể chuyện hôm qua bị công an xét hỏi sau buổi dã ngoại về nhân quyền:

  - Sáng nay anh phát tài liệu gì ở công viên Nghĩa Đô?

  - Tôi phát bản Tuyên ngôn nhân quyền.

  - Anh là ai mà dám tuyên truyền trái phép, anh có thuộc tổ chức nào không?

  - Dạ có, tôi thuộc phe đối lập với ĐCS

  - Tổ chức nào?

  - Dạ tôi là, tôi là...
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................
  ............................................................

  Tôi là nhân dân!

  Phản hồi: 

  Mới xem xong Clip này thì đến khoảng phút thứ 9 nghe thoang thoảng mùi đả đảo như bạn khác đã đưa tin, nhưng nhìn chung là tích cực.

  Trong clip, có vẻ như câu chuyện xung quanh các quyền con người được quy định trong Hiến Pháp, nhưng chưa có luật nên chưa được thực thi. Tôi xin góp chút hiểu biết của mình cho xôm.

  Đó là luật pháp được tạo ra không phải để giới hạn quyền con người mà là để bảo vệ quyền con người.

  Hiểu điều này rất quan trọng vì nó khiến ta tự tin làm việc mặc dù chưa có luật quy định về việc này.

  Hiểu như thế nào về luật pháp. Ví dụ Luật trừng trị hành vi đua xe trái phép không phải để giới hạn sự đam mê tốc độ của ai đó mà là để bảo vệ sự an toàn của người khác trên đường, nếu nhỡ bị tông. Luật trừng trị hành vi vu khống không phải để hạn chế tự do ngôn luận của ai đó, mà nhằm bảo vệ nhân phẩm của người bị vu khống.

  Trong luật luôn phải tìm thấy đối tượng để bảo vệ, luật củ chuối như 88 thì cũng có đối tượng bảo vệ của nó.

  Tóm lại về các hoạt động như dã ngoại nhân quyền, tuần hành chống Trung Quốc, các bạn không nên ngần ngại thể hiện, cho dù là chưa có luật. Tuy nhiên cần cẩn trọng xem mình có ảnh hưởng đến quyền của người khác không, thí dụ như quyền yên tĩnh bị ảnh hưởng nếu bạn ồn ào quá, quyền tự do đi lại bị ảnh hưởng nếu bạn gây tắc đường.

  [quote=Admin]Toàn cảnh buổi dã ngoại trao đổi quyền con người tại Hà Nội

  Theo Dân Làm Báo[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) ]À quên . Anh ko có 1 chút ý gì chỉ chích người đẹp hơn một nghìn đâu nhé . Anh chỉ bực mình cái si nghĩ cùng cách hành động quá sai lầm mà thôi . Với anh , các người đẹp luôn là những bông hoa , mà hoa thì chỉ đẹp và tỏa hương nếu đặt đúng nơi đúng chổ , như thế mới có sức thu hút . Còn cứ bị chà đạp tơi tả hết lần này đến lần khác như vầy , uổng và phí sức lắm .[/quote]

  Kính nhờ ông/bà Diên Vỹ soi thử trên đây là loại "văn hóa" gì?

  Phản hồi: 

  Ngày hôm nay, 6/5, Nguyễn Hoàng Vi (An Đổ Nguyễn) tiếp tục lên đồn công an đòi tài sản của mình. Thông tin mới nhận là Hoàng Vi bị công an và an ninh kéo tóc, đánh đập vào đầu tại phường Phú Thạnh, Q. Tân Phú. Hiện trong trạng thái nguy hiểm vì bị sưng đầu và ói mửa, khó thở
  Taxi đang đưa Vi đi cấp cứu ở bệnh viện Việt Pháp với rất đông an ninh bám sát theo sau, mọi người có thể liên hệ Vi qua số điện thoại: 0906899250

  Theo Facebook Anh Chí

  Phản hồi: 

  À quên . Anh ko có 1 chút ý gì chỉ chích người đẹp hơn một nghìn đâu nhé . Anh chỉ bực mình cái si nghĩ cùng cách hành động quá sai lầm mà thôi . Với anh , các người đẹp luôn là những bông hoa , mà hoa thì chỉ đẹp và tỏa hương nếu đặt đúng nơi đúng chổ , như thế mới có sức thu hút . Còn cứ bị chà đạp tơi tả hết lần này đến lần khác như vầy , uổng và phí sức lắm .

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111]

  Tôi thì thấy buổi dã ngoại đã thành công bước đầu và đã lôi cuốn được một số người mặc dù có sự cản trở của chính qưyền.

  [/quote]

  Sao anh Cẩn chã thấy tý hơi hướm nào thành công nhỉ ? Bị cản phá bét nhè cả ra mà chúng ta lại tự an ủi nhau thành công bước đầu ??

  Chả có cái bóng thành công nào ở đây sất!! Nói trắng ra , nó thất bại ở ngay hành động đầu tiên : Sự Công khai .

  Về cơ bản , chiến thuật ở đây là đúng . Đi tà tà dã ngoại thì đụng chạm đến thằng nào con nào ?? Nhưng , dù cuốc bộ hay chạy bộ cái mịe gì đó cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn đầu tiên : vận động viên .

  Ngó tới dòm lui cũng lẹt đẹt vài gương mặt cũ mèm , chán ngấy , chã có gì mới .

  Theo ý của anh Cẩn thì mưu lược phải như vầy , nghe đây .

  Dẹp mẹ ba cái công khai bạch hóa báo trước hành động đi nhá . Lợi thì ýt và hại thì nhiều . Anh Cẩn mà nắm lính an ninh thì sao nhỉ ? Đánh nhau mà biết trước lược lượng , kế hoạch , mục tiêu của đối phương sao hả các cô các chú ? Có phải lần nào mục tiêu hay mục đít của các cô các chú đều bị bẻ gãy cổ ko ? Dẹp ngay . Biết ko hiệu quả mà vẫn cứ sài là cứng đầu , ko biết uyển chuyển linh động với hoàn cảnh . Mẹ , chường ra 1 sự thật bị trấn áp cho dân thấy chỉ tổ làm cho thằng đã sợ càng thêm sợ .

  Rút toàn bộ vào bóng ...râm . Chơi theo kiểu mưa lâu thấm đất . Công tác tuyên chiền giáo dục đối với các quần chúng nhân dân đéo có thể bô bô theo lối diễn thuyết công khai , mà phải vận động ngầm , tác động và thuyết phục từng người , từng đối tượng , tiến đến từng nhóm ...vân vân . Lực lượng phân ra phụ trách từng nhóm ,khối , khu , đến từng phường , từng quận theo lối xôi đậu . Cứ lặng lặng mà làm , hiệu quả sẽ rất bất ngờ . 3 năm sau , hô 1 tiếng thiếu đéo thằng đi , dù là đi bộ .

  Có can đảm ko ? Có thực tâm vì con người , vì đất nước ko ? Nếu có thì cứ bái anh 3 chén diệu , hố hố , anh bạch thêm 90% nội dung chiến thuật , hướng dẫn chi tiết và cụ thể phải làm cái tró gì để 3 năm sau hô 1 phát muốn ngàn người có ngàn người , muốn triệu người có triệu người !! Còn loại chỉ nhân sự kiện để PR bản thân , loại cơ hội chính trị đéo qua nổi mắt anh đâu nhá !!

  Hôm nay anh mệt mỏi trong người nên ở nhà . Tưởng được yên tĩnh thoát khỏi cái bực dọc của công việc , nhưng thấy các cô cô các chú như vầy khiến anh bực mình thêm . Toàn bộ xuống mặt đất cho anh , leo trên mây làm cái đéo gì ?

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]
  Ở đời có vay có trả, tuy nhiên, cái sự bố láo, mất dạy, côn đồ, lươn lẹo thì tất nhiên là chiếm ưu thế tuyệt đối ở phía lực lượng chỉ biết còn đảng còn mình, chúng không từ cả thủ đoạn bốc cứt ném vào nhà người ta, dồn người ta đến tuyệt địa, có khi là tử địa, cho nên, nếu có ai bức xúc chửi bới thì cũng không phải là hành động được nâng lên tầm "cuộc tranh đấu của các anh".

  Đó chỉ là cảm xúc, hành động bột phát, nhất thời từ phía cá nhân người bị áp bức, còn phía lực lượng bảo vệ đảng, chỉ biết có đảng thì đó là chủ trương, là đường lối, là đối sách nhất quán của nhà cầm quyền trải dài từ Bắc chí Nam.
  [/quote]

  Tôi đồng ý với bác Hồ Gươm. Trong những cuộc đương đầu trực diện giữa chính qưyền và quần chúng, người phải giữ mẫu mực cư xử là chính qưyền chứ không phải người dân. Người dân có thể không kềm chế và không biết luật, nhưng nhân viên nhà nước thi hành luật thì không thể không tôn trọng luật lệ.

  Qua những hình ảnh của ngày dã ngoại, rõ ràng chính qưyền đã trắng trợn vi phạm những quyền hiến định của người dân. Tôi cũng không thấy những hành động quá lố hay phạm luật của người dân.

  Dĩ nhiên nhìn vào sự việc nào thì cũng có tình trạng "chín người mười ý", không phải ai cũng có nhận xét như nhau. Ai cũng có thể khuyên bảo (tồn tại trước đã) - ở đây thì bác NiNi rất đồng điệu với Nguyễn Tâm Bảo, phê phán (chửi người ta, kể công, đòi phải xin lỗi, v.v.) Về những phê phán này của bác NiNi, tôi không thấy người nào chửi trong buổi dã ngoại, có chăng là trong còm trên mạng chăng? Tôi cũng không thấy bác Huân "đòi" phải xin lỗi, mà chỉ nhận xét nhẹ nhàng thôi. Nếu bác NiNi bị kết tội ngang ngược, hoàn toàn trái với hoài bảo của bác chắc bác cũng sẽ bức xúc.

  Tôi thì thấy buổi dã ngoại đã thành công bước đầu và đã lôi cuốn được một số người mặc dù có sự cản trở của chính qưyền.

  Ngồi ngoài phê phán thì rất dễ, thật tâm ủng hộ động viên phong trào dân chủ qua hành động và lời nói đúng đắn thì khó hơn nhiều.

  Pages