Trương Duy Nhất - Hai tân Ủy viên Bộ Chính trị

 • Bởi Admin
  05/05/2013
  33 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút.

  Hôm nay 4/5/2013, Hội nghị 7 đã dành trọn một ngày để Ban chấp hành trung ương thảo luận và tiến hành bỏ phiếu chọn 2 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị trong số 11 ứng viên được giới thiệu .

  2 tân Ủy viên Bộ Chính trị vừa được bầu là: Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Ông Trần Quốc Vượng, Chánh văn phòng trung ương đảng được bầu bổ sung vào Ban Bí thư.

  Với kết quả này, Thủ tướng nhiệm kỳ sau đã gần như sáng rõ. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thiện Nhân nhiều khả năng sẽ thay ông Nguyễn Tấn Dũng sau 2 năm nữa.

  _______________________

  HoLan Hồ bình luận: Mình bảo Ông xã: Trung ương họ chạy toán loạn đầy nì, mình đã ko có tiền lại ko biết bò nên ko cần làm lãnh đạo làm chi cho nó mệt. Thiên hạ có làm xếp của ông cũng phải nịnh ông làm cho họ mà thôi. Mà cứ việc nào ông làm thì là của ông đâu phải của nó.

  Nguyễn Thiện Nhân cũng là một ứng viên chạy đua chiếc 'vé' vào 'nhà Đỏ' từ Đại Hội 11, nhưng đã bị 'rớt' tại Đại hội Đảng. Nay ông này cũng ngấp nghé chạy nước rút, tuy nhiên hầu như từ khi rời chiếc ghế Phó Chủ tịch Tp. HCM ra Hà Nội đến nay ông này hầu như không làm được gì. Ngành giáo dục ngày càng xuống cấp, vừa rồi oan uổng cho Bộ Trưởng Phạm Vũ Luận bị chất vấn, song thực chất đó chính là 'sản phẩm' của Nguyễn Thiện Nhân - ông Phó Thủ Tướng trước đây người ta chỉ thấy ở ông này 'hiền lành', thì qua hai nhiệm kỳ Phó Thủ Tướng, người Hà Nội đã nhìn rõ một Nguyễn Thiện Nhân 'trí trá' với những 'sở đòn, sở đoản' chính trị khá lão luyện của kẻ biết 'thờ' cả Vua mà kính cả lẫn Chúa.

  Hai mươi chín Tết người ta nhìn thấy Nguyễn Thiện Nhân đi trước, tài xế khệ nệ 'bưng bê' đến Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM thì tối ngày mùng một Tết Nguyên đán cũng đã có mặt tại Thạch Thị Thanh... Hay ngày 17-11 hàng năm, từ tối hôm trước đám cận vệ đã phải đăng ký xếp hàng cho Nguyễn Thiện Nhân mang hoa và lễ vật cúng tế sinh nhật Thủ Tướng thì đến cuối tháng 1 người ta lại nhìn thấy chậu hoa Phong Lan to tướng "Gia đình em Nguyễn Thiện Nhân kính mừng Sinh nhật anh" ở 'nhà hàng xóm'....

  _________________________

  Nóng cập nhật liên tục - HNTW 7: Kết quả bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Nguyễn Bá Thanh rơi!

  Hôm nay ngày 4/5/2013, Ban chấp hành Trung ương dành nguyên ngày để thảo luận và bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị. Sau nhiều diễn biến gay cấn, các tranh cãi nảy lửa và các cuộc bỏ phiếu sít sao cho hơn 10 ứng cử viên (trong đó có 3 nhân sự do Bộ chính trị giới thiệu), cho đến thời điểm hiện tại (19h) cuộc bỏ phiếu mang tính quyết định vẫn đang diễn ra.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang giới thiệu các ứng cử viên mới cho 3 vị trí bổ sung của Bộ Chính trị

  Thông tin mới cập nhật từ kết quả bầu chọn nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư lúc 09:50 tối nay (thứ 7 ngày 4/5/2013):

  Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng đã giới thiệu tổng cộng 18 vị để tranh cử vào 3 vị trí bổ sung cho Bộ chính trị và 2 vị trí bổ sung cho Ban Bí thư. Có 6 vị xin tự rút lui, còn lại 12 vị. Ban chấp hành Trung ương Đảng đã tiến hành các vòng bầu chọn. Kết quả như sau:

  Vòng đầu tiên: Duy nhất ông Nguyễn Thiện Nhân đã được sự ủng hộ rất cao với gần 90% phiếu bầu, trở thành người đầu tiên vào Bộ Chính trị. Xin chúc mừng ông Nhân, một người lãnh đạo có thực tài và tâm huyết với đất nước. Đáng ngạc nhiên, ông Vương Đình Huệ, một nhân sự được Bộ Chính trị đề cử lại bị rớt với số phiếu ủng hộ rất thấp, cũng như ông Vương Đình Huệ, 10/12 vị còn lại không ai đạt đủ số phiếu.

  Ông Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12/6/1953, người duy nhất vào Bộ Chính trị trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.

  Vòng thứ hai: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đạt trên 70% số phiếu, trở thành người thứ 2 lọt vào Bộ Chính trị. Tới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Ban chấp hành Trung ương tạm ngừng bỏ phiếu Bộ Chính trị và chuyển sang phần bỏ phiếu cho các ứng viên Ban Bí thư.

  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân sinh ngày 12/4/1954, hiện là Phó Chủ tịch Quốc hôi.

  Ngay trong vòng thứ nhất của đợt bỏ phiếu bầu các ứng viên Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng đã đạt gần 80% số phiếu ủng hộ, là người đầu tiên được bổ sung vào Ban Bí thư. Đến lúc này, hơn 10h tối, Hội nghị Trung ương 7 vẫn đang diễn ra vòng bầu cử tiếp theo cho vị trí còn lại của Ban Bí thư.

  Ông Trần Quốc Vượng sinh ngày 5/2/1953, hiện là Chánh văn phòng Trung ương

  Riêng Trường hợp của ông Nguyễn Bá Thanh đang rơi vào hoàn cảnh hết sức đáng lo ngại, cho dù ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai lobby. Qua hai vòng bỏ phiếu thì ông Nguyễn Bá Thanh đạt số phiếu quá tháp, ngoài sự dự đoán. Theo tin từ blog Cầu Nhật tân cho biết, 1 đồng chí Văn phòng Trung ương: lo sợ trước nạn soán Đảng của các nhóm lợi ích đứng sau một số Ủy viên Bộ Chính trị, cũng như để có lực hậu thuẫn và thực hiện những sách lược đề ra về trong sạch đội ngũ, bài trừ tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải đấu rất căng suốt nhiều ngày trước và ngay trong Hội nghị 7 nhằm gia tăng quyền lực, uy thế của Đảng trong Bộ Chính trị. Cụ thể, có một số ứng viên bổ sung vào cửa này yêu cầu Trung ương phải bỏ phiếu thì Tổng Bí thư kiên quyết suất dành riêng cho Nguyễn Bá Thanh là bất khả xâm phạm. Nói cách khác, Tổng Bí thư đã đích thân “lobby” cho ông Thanh trước Trung ương. Như vậy ông Thanh chắc chắn sẽ lọt vào Bộ Chính trị trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay tại Trung ương.

  Nguồn tin còn cho hay: nhiều người nhận định, nếu ông Thanh không trúng Bộ Chính trị, tức đã có một cuộc đảo chính trong nội bộ Đảng.

  Một vé nữa tuy không phải Bộ Chính trị nhưng rất quan trọng trong nhiều việc cơ mật của Đảng đó là vé vào Ban Bí thư của Chánh văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng. Nhân sự này cũng được đích thân ông Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn khi Trung ương bỏ phiếu tại Hội nghị 7 khóa 11.

  Ngoài ra có tin cho hay, khi đề cập quy hoạch nhân sự cao cấp của Đảng cho thời gian tới, Tổng Bí thư ngỏ ý Bí thư Phạm Quang Nghị của Hà Nội “hội đủ điều kiện” để kế tục chức vụ Tổng Bí thư của Đảng nhiệm kỳ tiếp.

  Cho dù lúc này đã gần nửa đêm, cho dù nhiều ý kiến đề nghị dừng việc bỏ phiếu. Song các đại biểu dự hội nghị đã kiên quyết yêu cầu làm cho tới kết quả cuối cùng.

  Chưa bao giờ Ban chấp hành Trung ương Đảng lại diễn ra hội nghị nghiêm túc như lần Hội nghị Trung ương 7 này, đã hơn 10 giờ tối mà các vị lãnh đạo vẫn đang tận tâm, tận lực vì sự ổn định, phát triển đất nước nhằm đem lại ấm no cho đồng bào.

  Tin mới nhất: Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút.

  (Tin đang cập nhật)

  Theo Tin Tức Hàng Ngày

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  33 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu bà ta không phải con gái ông cố tổng bí thư Nguyễn văn Linh một thời khạc ra máu ra lửa thì bà ta còn lâu mà tới bến!

  Một thông tin ẩu tả, vô chứng vô cớ như ri chẳng đáng để ý làm chi, nhưng khi nó kéo theo lời bình của bác TM, NC, NDN54 thì dễ trở thành trò cười cho bọn trẻ trong nước. Cũng là một biến tướng của "nhồi sọ" đấy. Đúp-bồ chét lại đi các bác !

  Phản hồi: 

  Rốt cuộc thì dù là địa phương hay trung ương, ở đâu cũng chỉ là cái dù và cái cán.
  ...À ơi...con vua thì lại làm vua...con sải ở chuà...à ơi...con sải ở chuà...lại quét lá đa.

  Việt Nam ơi, tương lai vẫn còn mịt mù lắm..

  Phản hồi: 

  [quote=nhiều chiện][quote]Ai do khen bà Nguyễn Thị Kim Ngân người mói được bổ sung vào Bộ Chính Trị, mình thấy thường thôi. Nếu bà ta không phải con gái ông cố tổng bí thư Nguyễn văn Linh một thời khạc ra máu ra lửa thì bà ta còn lâu mà tới bến! [/quote]

  E rằng bà Nguyễn Thị Kim Ngân sau khi vào BCT sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp "Hội nghị Thành Đô 1990" do cha của bà để lại:

  http://chauxuannguyen.org/2012/12/18/hoi-nghi-thanh-do-1990/[/quote]
  Tiểu sử bà Kim Ngân được công bố sơ sài.
  Nguồn tin nào nói bà này là con gái đồng chí Làm Ngay Đơ Cán Cuốc ?

  Phản hồi: 

  [quote]Ai do khen bà Nguyễn Thị Kim Ngân người mói được bổ sung vào Bộ Chính Trị, mình thấy thường thôi. Nếu bà ta không phải con gái ông cố tổng bí thư Nguyễn văn Linh một thời khạc ra máu ra lửa thì bà ta còn lâu mà tới bến! [/quote]

  E rằng bà Nguyễn Thị Kim Ngân sau khi vào BCT sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp "Hội nghị Thành Đô 1990" do cha của bà để lại:

  http://chauxuannguyen.org/2012/12/18/hoi-nghi-thanh-do-1990/

  Phản hồi: 

  [quote=Innova]Sao các bác nghĩ tôi dọa nhỉ? Một điều căn bản của các kỳ họp trong nước là khâu bầu bán luôn là khâu cuối cùng. Bài này đưa lên vào ngày thứ 2 kỳ họp, vậy mà cũng lắm người bình luận như đúng rồi. Hãy dùng cái đầu của mình mà suy nghĩ để nắm bắt ý đồ người đưa tin chứ hỏi gì tôi.[/quote]

  Bác Innova ơi, tôi nghĩ nguồn tin này xác thực đó. Thứ nhất, nó xuất phát từ ít nhất hai nguồn tin độc lập là Tư Sang Nham Hiểm và Cầu Nhật Tân. Thứ nhì, theo tôi đoán thì Trương Duy Nhất không lấy nguồn từ Tin tức hàng ngày mà ngược lại. Bên Tin tức hàng ngày có tật là quên ko đề nguồn :(

  Phản hồi: 

  Sao các bác nghĩ tôi dọa nhỉ? Một điều căn bản của các kỳ họp trong nước là khâu bầu bán luôn là khâu cuối cùng. Bài này đưa lên vào ngày thứ 2 kỳ họp, vậy mà cũng lắm người bình luận như đúng rồi. Hãy dùng cái đầu của mình mà suy nghĩ để nắm bắt ý đồ người đưa tin chứ hỏi gì tôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Innova]Tôi không hiểu động cơ của bác TDN khi đưa một tin vịt từ một nguồn tin mà đã được đưa vào danh sách "đen" bởi Nguyễn Tấn Dũng vào cuối năm ngoái, nhưng chắc chắc hành động này sẽ ảnh hưởng đến uy tín cũng như an toàn cá nhân của bác ấy.

  [quote=Admin]Ảnh đẹp do bác Trương Duy Nhất sưu tầm :D

  Knock-out![/quote][/quote]

  Nếu có, đó là "điềm gỡ", không cần phải hỏi động cơ.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Ảnh đẹp do bác Trương Duy Nhất sưu tầm :D

  Knock-out![/quote]
  Phong độ thì thất thường.
  Đẳng cấp cũng chẳng có !

  Nhà tuyển trạch thì lú lẫn, lơ ngơ !

  Phản hồi: 

  Tôi không hiểu động cơ của bác TDN khi đưa một tin vịt từ một nguồn tin mà đã được đưa vào danh sách "đen" bởi Nguyễn Tấn Dũng vào cuối năm ngoái, nhưng chắc chắc hành động này sẽ ảnh hưởng đến uy tín cũng như an toàn cá nhân của bác ấy.

  [quote=Admin]Ảnh đẹp do bác Trương Duy Nhất sưu tầm :D

  Knock-out![/quote]

  Phản hồi: 

  Đảng quá muộn nếu chờ tới 2016


  Giáo sư Hùng cho rằng Đảng đợi đến năm 2016 mới thay đổi sẽ là quá muộn

  Đảng Cộng sản Việt Nam cần tranh thủ thời điểm ngay hiện nay để thay đổi mà không nên chờ đợi tới hết nhiệm kỳ Trung ương Đảng hiện nay để cải tổ và thay đổi nhân sự vì khi đó đã là quá muộn.

  Đó là nhận xét của Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng từ Đại học George Mason, Hoa Kỳ hôm 05/5/2013, khi quan sát các diễn biến hiện nay của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 7 đang nhóm họp tại Hà Nội.

  Theo Giáo sư Hùng, việc Đảng điều động một số cán bộ như ông Nguyễn Bá Thanh ra chính quyền trung ương để làm công tác nội chính và chống tham nhũng trong bộ máy lãnh đạo và nhà nước là một tín hiệu mới.

  Nhưng nếu ông Thanh không vào được Bộ Chính trị để trở thành một Ủy viên Bộ này trong lúc dẫn dắt Ban Nội chính Trung ương thì quyền lực của ông Thanh sẽ không mạnh và thay đổi nhân sự cũng như cải tổ bộ máy của Đảng tỏ ra không có gì đáng kể.

  ”Họ đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh về làm Nội chính rồi, vấn đề đặt ra là họ có đưa ông Thanh vào Bộ Chính trị hay không. Nếu không thì thấy quyền của ông Nguyễn Bá Thanh cũng kém và việc đánh tham nhũng hay sự sắp xếp thay đổi nhân sự không có gì ghê gớm cả,” ông nói với BBC.

  ‘Đổ vỡ bất lường’

  Nhà quan sát cũng cảnh báo việc thiếu đoàn kết, nhất trí trong các vị trí lãnh đạo quốc gia có thể trở thành một điểm yếu, bất lợi trong quan hệ giữa Việt Nam với quốc gia láng giềng Trung Quốc, nước mà theo ông luôn có mục tiêu duy trì Đảng Cộng sản Việt Nam trong tình trạng như hiện nay.

  Giáo sư Hùng cũng phân tích các thay đổi trong chính sách đối nội và đối ngoại trên bình diện quốc tế và khu vực của Mỹ và Trung Quốc và qua đó phán đoán các tác động, giới hạn tác động tới đổi mới, cải tổ từ hai cường quốc gia này với Đảng Cộng sản Việt Nam và quốc gia gần 90 triệu dân.

  Đặc biệt ông cho rằng mô hình quyền lực của Đảng Cộng sản không còn có chỗ đứng trong lịch sử và sẽ bị đào thải khi chuyển sang thể chế dân chủ văn minh của nhân loại như một trào lưu quốc tế lâu nay.

  Tuy nhiên, việc Đảng có hy sinh hay không quyền lợi của mình vì lợi ích của dân tộc lại tùy thuộc nhận thức của Đảng, nhất là trước khả năng Việt Nam có những cuộc bột phát, bùng nổ dẫn tới cách mạng xã hội, đổ vỡ không thể lường trước, do Đảng thiếu vắng một lộ trình chuyển giao quyền lực.

  Ở phần đầu cuộc trao đổi với Quốc Phương của BBC, Giáo sư Hùng phân tích các kịch bản và phương án về nhân sự cấp cao mà Hội nghị Trung ương 7 đang làm việc có thể phải tính tới.

  Theo BBC Việt Ngữ

  Phản hồi: 

  [quote=Ngày Mới]Cọng sản VN lụi tàn kể từ đây.

  Cả 3D lẫn Nhân, Phạm Bình Minh đều là những con bài 'chiến lược' từ lâu trong tay Mỹ, Nhật và phương Tây. Có cả một kế hoạch thâm nhập lâu dài bền bỉ từ thời bố VVK cho đến bây giờ, thật đáng nể. Đối với dân VN, không có loại bom đạn nào mạnh cho bằng bom dollar mang hình ông Washington.

  Chính vì đã có sự bảo kê chắc chắn nên 3D mới tỏ ra rất tự tin đến mức ngạo mạn trong cả vấn đề đối nội lẫn đối ngoại mặc cho bị chọc ngoáy, thọc gậy bánh xe tứ phía, trong lúc mọi người nhìn vào thì cứ tưởng chừng hắn ta sắp bị treo cổ đến nơi. Nhất định đã phải có chuyện trao đổi, mua bán rất to trong hậu trường, bởi vì cho dù có giàu mạnh đến cỡ nào chăng nữa cũng chẳng thằng dở hơi nào mang của cho không, đem sức vác ngà voi, huống hồ là cứu giúp cả một xứ 90 triệu con người.

  Chỉ còn chờ Trọng tuyên bố về hưu giữa nhiệm kỳ là sẽ có tin vui mới.[/quote]

  Còm viết rất hay nhưng tiếc rằng đoạn cuối thiếu mất câu: "Đả đảo đế quốc Mỹ xâm lược!" "Chủ tịch HCM sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta""

  DLV tại chức.

  Phản hồi: 

  Cọng sản VN lụi tàn kể từ đây.

  Cả 3D lẫn Nhân, Phạm Bình Minh đều là những con bài 'chiến lược' từ lâu trong tay Mỹ, Nhật và phương Tây. Có cả một kế hoạch thâm nhập lâu dài bền bỉ từ thời bố VVK cho đến bây giờ, thật đáng nể. Đối với dân VN, không có loại bom đạn nào mạnh cho bằng bom dollar mang hình ông Washington.

  Chính vì đã có sự bảo kê chắc chắn nên 3D mới tỏ ra rất tự tin đến mức ngạo mạn trong cả vấn đề đối nội lẫn đối ngoại mặc cho bị chọc ngoáy, thọc gậy bánh xe tứ phía, trong lúc mọi người nhìn vào thì cứ tưởng chừng hắn ta sắp bị treo cổ đến nơi. Nhất định đã phải có chuyện trao đổi, mua bán rất to trong hậu trường, bởi vì cho dù có giàu mạnh đến cỡ nào chăng nữa cũng chẳng thằng dở hơi nào mang của cho không, đem sức vác ngà voi, huống hồ là cứu giúp cả một xứ 90 triệu con người.

  Chỉ còn chờ Trọng tuyên bố về hưu giữa nhiệm kỳ là sẽ có tin vui mới.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Ngọc Già :"Lập Ban nội chính ở tất cả tỉnh, thành
  - 63 tỉnh, thành sẽ có ban nội chính gồm ba phòng chức năng: văn phòng, theo dõi công tác nội chính, và theo dõi công tác phòng chống tham nhũng."

  Lập BAN NỘI CHÍNH thì sẽ thành BAN NỘI CHIẾN.

  TÍNH CHUYỂN LÀM ĂN KHẮC PHỤC NHỮNG SUY THOÁI KINH TẾ thì không lo mà chỉ lo đấm đá nội bộ và giữ ghế, thể hiện rõ thái độ bè phái, lợi ích nhóm. Nội bộ thì như thế, còn đối vớiu dân thì chỉ tìm mọi thủ đoạn móc túi, cướp trắng trợn và đàn áp. Phải chăng chế độ này đã đến ngày mạt vận?

  Phản hồi: 

  Hãy chọn người tài :
  Tháng năm 5, 2013 at 09:40

  Thật buồn xen lẫn thất vọng. Vẫn tin tưởng Đảng sẽ lựa chọn đúng người để lèo lái đất nước ngày càng phát triển.
  Nếu trúng 1 vé còn lại thì quá tuyệt, nhưng nếu ko được thì cũng mong anh Thanh vẫn cháy hết mình, vì nước vì dân.
  Ủng hộ anh, chúc anh mạnh khỏe. Tôi còn nhớ câu nói mà anh đã dạy ” THÀ MỘT PHÚT HUY HOÀNG, CÒN HƠN LE LÓI NGÀN NĂM”. Hãy làm được những việc mà người khác làm không được anh nhé.
  Phản hồi

  truongduynhat :
  Tháng năm 5, 2013 at 12:10

  Vé ma nào nữa mà còn với lại! Còn chăng là vé… về vườn!

  http://www.truongduynhat.vn/2-tan-uy-vien-bo-chinh-tri/

  hố hố hố! mấy chú mồm loa mép dải, qua nói hổng chịu nghe! chưa đổ ông nghè đã đe hàng tổng. Giờ trắng mắt ra nhe, cưng!

  Tưởng làm cọp một vùng rồi thành rồng bay khắp thiên hạ! đó, về cái cầu "L.rộng" mà múa may. Coi thử, hỉ! Như ri mòa cứ noái! cứ khoác loác! mấy chú như ni chỉ có nước húp chấu! nửa chữ tiếng tây cũng hông rành, hổng lẽ roa nước ngoài cầm giáy đọc! tau chỉ cách mà hông chịu tin thì thâu! còn chử tau nữa là mầng reng?! :D

  Phản hồi: 

  Lập Ban nội chính ở tất cả tỉnh, thành
  - 63 tỉnh, thành sẽ có ban nội chính gồm ba phòng chức năng: văn phòng, theo dõi công tác nội chính, và theo dõi công tác phòng chống tham nhũng.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/119797/lap-ban-noi-chinh-o-tat-ca-tinh...

  Phe chú Lú, chú Bá điên tiết phản đòn đây!!! he he he! đéo có tiền, đéo nắm cái con c... gì mà đòi chơi với đ/c X. Đúng là chẳng có lòng tự trọng cái mẹ gì! đ/c X nó mắng là đáng lắm!

  Phản hồi: 

  Đảng CS Việt nam qua sự kiện này đã chứng tỏ rằng, ý thức hệ không còn là chất liên kết để gắn những người gọi là CS lại với nhau nữa. Từ đây chính thức chỉ còn là quyền lợi của từng cá nhân hoặc của từng nhóm cá nhân. Các cụ có câu "lau nhau như chó đau tranh cứt sốt", của ít mà lòng tham thì vô đáy, nhất định chúng sẽ đánh nhau tơi bời. Bước tiếp theo sẽ là sự tan rã của đảng, thời cơ cho những cái mới nảy sinh.

  Phản hồi: 

  Kiến Nhân, kiến Ngân hay kiến X nào cũng vậy thôi, chừng nào chúng còn rủ nhau bò trên cái cành cụt CS thì chẳng hi vọng làm gì. Nếu chúng đánh nhau to ta càng vui.
  Dân sau bao năm học tập và làm theo bác trở nên đần một đống, nhũn như con chi chi, mất hết cả ý chí kháng cự. Sắp tới đây nếu đúng là gió đổi chiều, tất cả lại học tập làm theo đồng chí X, toàn dân sẽ trở thành mafia, trộm cướp... Cái ngày quay trở lại thành người lại xa hơn chút nữa. Hy vọng rằng đến ngày ấy dân còn đủ sức để giữ dìn và xây dựng mới đất nước. TS cái chế độ này.

  Phản hồi: 

  Thuận và Nghịch Chiều Lịch Sử

  Sự dè dặt đã kéo dài bốn tháng, đủ lâu để hôm nay mình thấy đã tới lúc phải nói đôi điều.

  Trước hết phải nói mình rất ngạc nhiên khi thấy có tinh thần hy vọng rất cao trong người dân xứ này. Bắt đầu từ "nghị quyết 4", người ta hy vọng từ nghị quyết này bằng cách phê và tự phê đảng sẽ dẹp tan hay ít nhất là làm giảm bớt một phần nạn tham nhũng, nạn bè cánh lạm quyền, nạn câu kết vơ vét trục lợi của các nhóm lợi ích! Kết quả duy nhất của nghị quyết 4 là làm phong phú kho từ vựng tiếng Việt với cụm từ "đồng chí X"! Nhiều người đã tức tối, không hiểu tại sao đảng ta sáng suốt tài tình, sức mạnh tuyệt vời, bách chiến bách thắng như vậy mà phải bó tay trước đồng chí X! Những người này giận dữ và thất vọng vì họ không nhìn thấy một yếu tố quan trọng: X đang đi thuận theo chiều của lịch sử còn những người chống lại X thì đang đi theo chiều ngược lại! Nói cách khác, không thể tiêu diệt hay chống lại X, vì X không phải là hiện thân của một cá nhân mà X là hiện thân, là điểm kết tụ của cả một quá trình vận động lịch sử!

  Tiếp theo mình ngạc nhiên khi thấy người ta lại hy vọng và ủng hộ khá mạnh sau sự ra đời của cái gọi là "Ban Nội Chính Trung Ương"! Sau đó là mình ngạc nhiên vì những bàn tán và thái độ dành cho nhân vật nắm chức trưởng ban Nguyễn Bá Thanh! Với chức bí thư thành ủy Đà Nẵng, Bá Thanh là người "bên trong", nhưng với hiện tượng Thanh nắm chức chủ tịch Đà Nẵng trải qua 5 đời bí thư và nắm chức bí thư trải qua 5 đời chủ tịch, Thanh có chút đặc biệt. Tuy nhiên, phương châm "cho hốt liền không nói nhiều" mà Thanh bộc lộ khi được đề bạt trưởng ban nội chính cho thấy Thanh không nắm vững cơ cấu vận hành của lịch sử trong 20 năm qua! Nếu Thanh dấn thân vào việc chống lại X, theo quy luật, Thanh thất bại ngay từ điểm khởi đầu!

  Lịch sử là gì?

  "Lịch sử là chuỗi sự kiện xảy ra trong quá khứ được nhìn (cẩn thận)lại, nghiên cứu, hay trình bày lại theo tuần tự thời gian".

  Vậy thì lịch sử của Việt Nam trong 20 năm qua là chuỗi sự kiện gì? Những sự kiện ấy đã diễn ra bỡi những động lực nào? Các hành vi chính trị được vận hành theo hệ thống luật pháp nào? Hệ thống chính trị được điều hành bỡi những người có tầm hiểu biết và tầm đạo đức ở mức nào? Động cơ để đảng viên theo đảng, làm cán bộ là gì? Trả lời chính xác cho những câu hỏi này sẻ nắm bắt được chính xác quá trình chuyển động của xã hội Việt Nam trong 20 năm qua, sẽ thấy được kết quả tất yếu, từ đó sẽ thấy được ai đang đi thuận chiều lịch sử và ai đang đi ngược lại.

  X và những cụm quyền lực kết tủa chung quanh X là kết quả tất yếu của lịch sử, điều này dẫn đến hai yếu tố quan trọng. Một là không thể quy trách nhiệm hay kết tội X, hai là không có thế lực nào đủ mạnh để chống lại X.

  Ở yều tố thứ nhất, hãy xem những người chống X đang quy trách nhiệm hay kết tội X về những vấn đề gì. Lớn nhất có lẽ là tội lạm quyền, vượt quyền! Cái này thì phải xem trong lịch sử đã có bao nhiêu trận đấu đá ở cấp chóp bu trong đảng. "Khai quốc công thần" vẫn bị đồng chí vu khống để hạ nhục, để giành ghế. Ganh ghét, bịa chuyện đổi trắng thành đen để tiêu diệt nhau cũng là chuyện quá thường trong đảng, X có tóm thâu nhiều quyền lực cũng chỉ là để đề phòng một ngày nào đó phải tự vệ thôi! Kết tội X bảo kê cho người thân thao túng ngành tài chính, tóm thâu, vơ vét làm giàu ư? Có cán bộ nào không gắn quyền lực chính trị với chuyện làm giàu, nếu X hay gia đình con cái của X làm giàu bất hợp pháp thì cứ truy tố đúng pháp luật...vv. Quy trách nhiệm cho X về sự thua lỗ của các tập đoàn kinh tế nhà nước ư? Cái này thì X không phải là tay cộng sản duy nhất trong bộ chính trị, X không hề có quyền đưa ra quyết định một mình! X cũng không có độc quyền bổ nhiệm, thuyên chuyển hay cách chức cấp dưới!

  Ở yếu tố thứ hai, lịch sử bảo đảm cho sự có tồn tại. Ngược lại, không có lịch sử thì chỉ có những ý muốn viễn vông, những tham vọng ngông cuồng chứ không thể có sự tồn tại thực tế. Thế lực chống lại X không có lịch sử!

  Nếu chuyện Bá Thanh bị đánh bại trên đường vào bộ chính trị là sự thật, đây là kết quả tất yếu, không có gì đáng ngạc nhiên. Chống lại X chắc chắn Thanh sẽ thất bại!

  Dân chủ - trưởng thành nhanh nhưng có thể quá muộn

  Thât ra vấn đề mình muốn nói hôm nay không phải là chuyện Thanh - X ai thắng ai. Vấn đề ở đây là nếu cuộc đấu giữa hai phe tiếp tục (mà mình nghĩ chắc chắn sẽ tiếp tục) sẽ dẫn tới tình trạng người Việt đánh mất hết quyền quyết định vận mạng của mình! Hiện giờ xu hướng "dân chủ" ngày càng lớn mạnh, càng "phản biện" với đảng sâu rộng hơn. Đảng thì ra sức bắt người, giam cầm, không chế mọi tiếng nói không thuận với tiếng nói của đảng, nhưng dù sao lúc này mọi thứ vẫn ở trong tay người Việt. Với tình hình của đảng như hiện nay, nếu không sớm có lối thoát, trong vòng vài năm nữa đảng vì quá suy yếu mà phải chọn con đường dân chủ, VN cũng không thể dân chủ được! Có một thế lực thứ ba đang đứng ở vị trí vô cùng thuận lợi trong việc làm tê liệt quyền tự chủ của người Việt Nam!

  Phản hồi: 

  Các bố có phân tích thì cũng dựa trên dữ kiện, đừng xem mặt bắt hình dong đầy cảm tính như thế. Nếu noái về mắt thì trông mặt thằng người châu Á nào mắt cũng gian gian như thế nào ấy.

  Phản hồi: 

  [quote="Chiến Thắng Bạch Đằng Do Đảng Lãnh Đạo"]Nguyễn Thiện Nhân thuộc loại trí thức dẻo mồm, cơ hội(mắt gian), tư duy KH kém: Chiến thắng quân Nguyên trên sông Bạch Đằng là do sự lãnh đạo của đảng đứng đầu là Hồ Chí Minh-muôn năm(trích diễn văn đọc tại Quảng Ninh).[/quote]

  Ca ngợi ông Hồ và kiểm tra gà lậu, gà dịch ở biên giới thì cũng chẳng có gì khác nhau: đó chính là nghề nghiệp của các quan cs, không loại trừ gã Thiện Nhân mặt trắng, mắt gian !!!

  Phản hồi: 

  [quote=Anh Minh][quote=Hồ Gươm]Blogger Đinh Tấn Lực bình luận:

  Cứ hễ ra tới TW là thua đau thua đớn thằng X, là sao?

  Phải thế nào đó nó mới thắng liên tục vậy chớ?

  Chẳng lý nào nó mua hết TW để chuẩn bị thăng ngạch tổng thống?

  Blogger Holan Hồ bình luận:

  Ai do khen bà Nguyễn Thị Kim Ngân người mói được bổ sung vào Bộ Chính Trị, mình thấy thường thôi. Nếu bà ta không phải con gái ông cố tổng bí thư Nguyễn văn Linh một thời khạc ra máu ra lửa thì bà ta còn lâu mà tới bến! Tuy nhiên, cái máu nhân sỹ Bắc Hà vưỡn còn trong huyết quản bà ta. Mong rằng tới đay bà ý không nói ra những lời mà dân dân kêu thét lên: Vãi Doan.[/quote]
  Kịch bản: khi phải chọn lựa cái xấu, thì ta chọn cái ít xấu, không lẻ bác Tấn Lực lại đau cho Trọng lú, thế lực đảng?.
  Thực tế: Trong nước không thể tự phát cách mạng hoa nhài, cách mạng nhung, hay một mùa xuân Ả Rập, không có một lực lượng đối kháng trong nước có thể ngồi đàm phán thuơng thuyết với bọn cầm quyền.
  Thì thử hỏi: đảng Trọng Lú vẫn cương lĩnh Mác-Lenin, độc quyền lãnh đạo với điều 4 hiến pháp, vẫn kinh tế quốc doanh, thì liệu đất nước này có khá hơn không?
  Đồng chí X là tổng thống? nếu điều này khả thi? thì ít nhất nó là một thay đổi tư duy nhận thức của bọn cầm quyền, một chuyển biến do bị áp lực của thế giới trong thế kỷ tin học, thì chẳng tốt hơn ư sau 70 năm VNXHCN vẫn còn trong ao nhà, chưa ra khỏi bến huống chi nhìn thấy biển lớn.[/quote]

  Bác Lực mỉa mai đấy thôi!

  Phản hồi: 

  Nước là nước của Rồng Tiên
  Bốn nghìn năm trước còn truyền sử xanh.
  Đảng là đảng của lưu manh
  Cướp công kháng chiến, mất đành đảo Sa !
  Đảng ăn cắp của người ta,
  Lê nin Các mác nên sa vũng bùn...
  Tư duy của những người cùn,
  Tranh giành quyền lợi ỉa đùn lung tung...

  Phản hồi: 

  Nguyễn Thiện Nhân thuộc loại trí thức dẻo mồm, cơ hội(mắt gian), tư duy KH kém: Chiến thắng quân Nguyên trên sông Bạch Đằng là do sự lãnh đạo của đảng đứng đầu là Hồ Chí Minh-muôn năm(trích diễn văn đọc tại Quảng Ninh). Chính vì vậy mà văn hóa VN thực tế chưa bao giờ chạm đáy mọi mặt như hiện nay, góp phần làm cho dân nghèo nước yếu thêm!

  Phản hồi: 

  Cầu Nhật Tân - Thất bại lớn đối với Tổng Bí thư tại Hội nghị Trung ương 7

  Cuộc bỏ phiếu tại Trung ương tối khuya vừa qua rất gay cấn với sự kiên trì tới phút chót của Tổng Bí thư, với sự thao túng rất lộ liễu của các nhóm lợi ích. Kết quả cho thấy nhóm lợi ích đã một lần nữa chiến thắng. Nguyễn Bá Thanh vẫn là anh Trung ủy nói chẳng ai nghe, đe chẳng ai sợ. Hội nghị Trung ương 7 báo trước Việt Nam đang bị các nhóm lợi ích dẫn dắt đi vào những thác ghềnh vô cùng nguy hiểm trước sự bất lực của Đảng và của Tổng Bí thư.

  Suốt mấy kỳ Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kiên trì công tác xây dựng Đảng, chống tham nhũng, bài trừ nhóm lợi ích. Để hiện thực hóa các sách trên, ông đã thiết kế một số bước đi quan trọng trong đó có việc tái lập Ban Nội chính và đưa Nguyễn Bá Thanh ra HN làm trưởng ban.

  Việc ông Thanh ra HN ngay lập tức khiến các nhóm lợi ích đả phá kịch liệt. Khó khăn, bão tố nổi lên ngay từ khi xây dựng cơ cấu, chức năng quyền hạn nhiệm vụ của Ban Nội chính. Một yếu tố quyết định nữa là Trưởng ban phải nằm trong Bộ Chính trị thì tiếng nói chỉ đạo mới đủ mạnh. Ủy viên Trung ương làm gì được ngồi vào chiếu BCT, nói ai nghe. Hơn nữa, nếu Trưởng Ban Nội chính không nằm trong BCT, tiếng nói của Tổng Bí thư về trong sạch đội ngũ/chống tham nhũng sẽ trở thành vô cùng lạc lõng.

  Cuộc bỏ phiếu tại Trung ương đêm qua rất gay cấn với sự kiên trì tới phút chót của Tổng Bí thư, với sự thao túng rất lộ liễu của các nhóm lợi ích. Kết quả cho thấy nhóm lợi ích đã một lần nữa chiến thắng. Nguyễn Bá Thanh vẫn là anh Trung ủy nói chẳng ai nghe, đe chẳng ai sợ. Sau Hội nghị này, Bá Thanh vĩnh viễn chỉ là anh cạo giấy quèn tại HN mà thôi.

  Số phận của Tổng Bí thư cũng không hơn. Dấu ấn trong sạch đội ngũ, chống tham nhũng của cụ Trọng đang đi dần tới chỗ bế tắc hoàn toàn. Cụ Tổng thực sự mệt mỏi và bất lực. Nguy hiểm hơn, thất bại tại Hội nghị này sẽ dẫn tới đấu đá nội bộ kịch liệt trong nhiều cơ cấu nhân sự tới đây, đặc biệt là chức danh Tổng Bí thư nhiệm kỳ tới, thậm chí thời gian tới (nếu cụ Tổng buông chèo giữa nhiệm kỳ).

  Chỉ ít giờ nữa, báo chí nhà nước lại đồng loạt đăng những thành công, những cú ôm hôn, những nụ cười nhăn nhở. Tuy nhiên, kết quả bầu bán tại Hội nghị Trung ương 7 báo trước Việt Nam đang bị các nhóm lợi ích dẫn dắt đi vào những thác ghềnh vô cùng nguy hiểm trước sự bất lực của toàn Đảng và của Tổng Bí thư.

  Việc sập tường đình làng của Tổng bí thư trước Hội nghị 7 quả thực là điềm rất gở.

  Kết quả bỏ phiếu bổ sung BCT tối khuya vừa qua: ông Thiện Nhân, bà Kim Ngân trúng. Các ông Bá Thanh, Vương Đình Huệ: trượt.

  Hội nghị Trung ương 7 kết thúc phần bầu bán bổ sung BCT và Ban Bí thư và chuyển sang những nội dung tiếp theo của chương trình làm việc trong sự chán nản, mệt mỏi, bất lực của Tổng Bí thư và sự hả hê của các nhóm lợi ích.

  Cầu Nhật Tân

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Blogger Đinh Tấn Lực bình luận:

  Cứ hễ ra tới TW là thua đau thua đớn thằng X, là sao?

  Phải thế nào đó nó mới thắng liên tục vậy chớ?

  Chẳng lý nào nó mua hết TW để chuẩn bị thăng ngạch tổng thống?

  Blogger Holan Hồ bình luận:

  Ai do khen bà Nguyễn Thị Kim Ngân người mói được bổ sung vào Bộ Chính Trị, mình thấy thường thôi. Nếu bà ta không phải con gái ông cố tổng bí thư Nguyễn văn Linh một thời khạc ra máu ra lửa thì bà ta còn lâu mà tới bến! Tuy nhiên, cái máu nhân sỹ Bắc Hà vưỡn còn trong huyết quản bà ta. Mong rằng tới đay bà ý không nói ra những lời mà dân dân kêu thét lên: Vãi Doan.[/quote]
  Kịch bản: khi phải chọn lựa cái xấu, thì ta chọn cái ít xấu, không lẻ bác Tấn Lực lại đau cho Trọng lú, thế lực đảng?.
  Thực tế: Trong nước không thể tự phát cách mạng hoa nhài, cách mạng nhung, hay một mùa xuân Ả Rập, không có một lực lượng đối kháng trong nước có thể ngồi đàm phán thuơng thuyết với bọn cầm quyền.
  Thì thử hỏi: đảng Trọng Lú vẫn cương lĩnh Mác-Lenin, độc quyền lãnh đạo với điều 4 hiến pháp, vẫn kinh tế quốc doanh, thì liệu đất nước này có khá hơn không?
  Đồng chí X là tổng thống? nếu điều này khả thi? thì ít nhất nó là một thay đổi tư duy nhận thức của bọn cầm quyền, một chuyển biến do bị áp lực của thế giới trong thế kỷ tin học, thì chẳng tốt hơn ư sau 70 năm VNXHCN vẫn còn trong ao nhà, chưa ra khỏi bến huống chi nhìn thấy biển lớn.

  Phản hồi: 

  Blogger Đinh Tấn Lực bình luận:

  Cứ hễ ra tới TW là thua đau thua đớn thằng X, là sao?

  Phải thế nào đó nó mới thắng liên tục vậy chớ?

  Chẳng lý nào nó mua hết TW để chuẩn bị thăng ngạch tổng thống?

  Blogger Holan Hồ bình luận:

  Ai do khen bà Nguyễn Thị Kim Ngân người mói được bổ sung vào Bộ Chính Trị, mình thấy thường thôi. Nếu bà ta không phải con gái ông cố tổng bí thư Nguyễn văn Linh một thời khạc ra máu ra lửa thì bà ta còn lâu mà tới bến! Tuy nhiên, cái máu nhân sỹ Bắc Hà vưỡn còn trong huyết quản bà ta. Mong rằng tới đay bà ý không nói ra những lời mà dân dân kêu thét lên: Vãi Doan.

  Phản hồi: 

  Đây là tin tốt, cánh đảng Lú vì đảng vì mình đang hấp hối, biết rằng cánh đồng chí X chưa làm ra trò trống gì thời gian qua, nhưng sẽ có thay đổi khi Nguyễn Thiện Nhân kế sự nghiệp đồng chí X.

  Phản hồi: 

  Tôi không biết tin tức này lấy từ đâu ra, nhưng mọi người nên sử dụng với sự dè dặt.

  Tiết lộ thông tin kỳ họp TW Đảng không phải chuyện đùa chơi mà nếu ai bị phát giác tiết lộ thì coi như tiêu tùng sự nghiệp, nhất là dính tới bọn "phản động". Ở đây, chuyện tiết lộ còn được tường thuật trực tiếp.

  Bỏ qua kết quả cụ thể, tôi đặt ra hai giả thuyết. Thứ nhất người đưa tin là bên nước ngoài nào đó muốn phá rối chính trị ĐCS, gây tung hỏa mù. Thứ hai là một trong hai bên đưa tin mà khi đó nếu chuyện này lộ ra thì coi như tiêu 1 đám.

  Giả thuyết thứ hai, theo tôi thì chỉ có những thằng ngu mới làm nên tôi nghiêng về giả thuyết thứ nhất.

  Vì sao họ đưa tin? Có một số lý do sau đây:

  - Tạo tâm lý hoài nghi trong dư luận. Ủa tưởng là kết quả thế này, nhưng thành ra như thế kia.
  - Mớm kết quả. Ừ thì người ta bầu vậy rồi, mình cũng làm vậy thôi.

  Trong mọi tình huống, tôi rất dị ứng với thông tin kiểu này vì nó là đặc trưng của một nền chính trị không trong sạch. Mọi người nên cẩn trọng đừng biến thành nạn nhân của họ.

  Phản hồi: 

  Nếu "cụ Bá" rớt như chuối rục thì gay go, Nhất nhỉ?! Hổng lẽ "cáo chết ba năm quay đầu về núi"? mà còn núi nào cho cáo quay đầu?

  dìa Đè nẻng kỳ ni cũng hổng xong rầu, cụ Bóa hỉ?! Rầu thúi ruộc!!!

  Pages