Một vài hướng dẫn cho buổi dã ngoại Quyền Làm Người - Chủ Nhật 05/05/2013

 • Bởi Khách
  02/05/2013
  4 phản hồi

  1. Nếu các bạn gặp những cản trở ngoài ý muốn trên đường đến địa điểm, xin tìm mọi cách thông báo đến với các trang mạng hoặc gửi lời nhắn về địa chỉ email: [email protected]. Hành vi ngăn chặn việc tham gia dã ngoại, cản trở các công dân tự do gặp nhau để trao đổi về Quyền Làm Người, nếu có, chính là một vi phạm về Nhân Quyền mà dư luận và thế giới cần biết.

  2. Khi tập trung tại địa điểm dã ngoại, xin các bạn theo lời hướng dẫn của nhóm tổ chức trong sinh hoạt cũng như trong những phản ứng đối với mọi tình huống. Chúng ta sẽ hành xử thật ôn hòa, văn minh. Nếu có những cá nhân cố tình thể hiện những hành động quá khích, đi ngược với tinh thần hòa nhã chung, xin các bạn hãy cùng với mọi người tránh ra chỗ khác và không can dự vào.

  3. Trong trường hợp bị ngăn cản không cho sinh hoạt tại địa điểm đã được thông báo, các bạn đừng rời khỏi hiện trường. Các bạn sẽ được hướng dẫn đến một nơi khác.

  4. Nếu vì một lý do nào đó không được ngồi chung tất cả lại với nhau, chúng ta sẽ chia ra từng nhóm, mỗi nhóm 4 người và sinh hoạt ngoài trời một cách bình thường trong khuôn khổ và quy định của luật pháp.

  5. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra, mọi người hãy cùng nắm chặt tay nhau, cùng nằm xuống và bất động trước mọi hành xử bạo lực (nếu có) đối với chúng ta. Tinh thần chung là tất cả chúng ta sẽ đồng lòng cùng chia sẻ, chấp nhận và không phản kháng trước mọi biện pháp áp đặt lên chúng ta.

  6. Xin các bạn hãy đọc trước bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và in tài liệu này thành nhiều bản để phân phát cho mọi người. Đây là văn kiện được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua, đã trở thành một thỏa thuận quốc tế mà chính phủ Việt Nam đã ký và cam kết tuân thủ. Các bạn có thể tìm thấy tài liệu này tại đường dẫn:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tuyên_ngôn_Quốc_tế_Nhân_quyền

  7. Mỗi người tham dự hãy mời rủ thêm bạn bè cùng đến. Chỉ cần mỗi người trong gia đình mời thêm một người bạn khác là chúng ta sẽ có một buổi dã ngoại thành công.

  8. Đối với các bạn không tham dự được tại 3 địa điểm Sài Gòn, Nha Trang, Hà Nội như đã thông báo, xin các bạn hãy cùng đồng hành bằng cách tự tổ chức với gia đình, bạn bè buổi dã ngoại ngoài trời tại công viên hay ngay trong sân nhà của bạn.

  9. Xin mỗi người hãy góp tay vào buổi dã ngoại trong tinh thần mình là một thành phần tổ chức buổi này. Cũng mong mỗi người hãy là một Phóng Viên Tự Do để cùng nhau ghi nhận hình ảnh, thông tin và phổ biến lên thế giới mạng sinh hoạt tại địa điểm tham dự hoặc buổi dã ngoại mà các bạn tự tổ chức.

  10. Quyền Làm Người được thể hiện đúng đắn và tích cực nhất là công khai. Tất cả chúng ta sẽ công khai mọi thái độ và sinh hoạt của chúng ta. Quyền làm người không thể hiện hữu trong sự sợ hãi hoặc lén lút.

  Các bạn thân mến,

  Quyền làm người là một trong những tiêu đề quan trọng đang được thảo luận cho Hiến pháp tương lai của Việt Nam. Chính phủ cũng đã cho rằng "cần xác định quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân, gồm quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý trong quá trình dự thảo HP và cuối cùng là quyền biểu quyết thông qua trưng cầu dân ý." Do đó, công khai gặp nhau nơi công cộng để trao đổi, trình bày ý kiến của mình về Hiến pháp cho một nước Việt Nam Dân Chủ là phù hợp với chiều hướng chung và chắc chắn nằm trong quy định về quyền công dân cũng như quy định của luật pháp.

  Chúng ta tin rằng buổi dã ngoạn này chỉ là một sinh hoạt nhỏ bé nhưng nó sẽ góp phần vào việc xây dựng nền tảng cho tinh thần "Tham Gia Xã Hội" (Social Participation) vốn là một nhu cầu cần thiết để xây dựng xã hội dân sự, nhu cầu Công Dân Làm Chủ và Công Dân Có Trách Nhiệm với đất nước.

  Hẹn gặp các bạn vào ngày Chủ Nhật ngày 5 tháng 5, 2013 này.

  Sài Gòn: Công viên 30 tháng 4
  Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  Liên lạc đăng ký tham gia với bạn Nguyễn Hoàng Vi – ĐT: 01287 123 126

  Nha Trang: Công viên Bạch Đằng
  Đường Trần Phú - đối diện Học Viện Hải Quân.
  Liên lạc đăng ký tham gia với bạn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - ĐT: 0905 140 835

  Hà Nội: Công viên Nghĩa Đô
  Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Liên lạc đăng ký tham gia với bạn Trịnh Anh Tuấn - ĐT: 0974 542 143

  Chúng Ta - Công Dân Tự Do

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Số ĐT liên lạc được publish trên kia nếu gọi vào có thể bị an ninh theo dõi, lưu lại danh sách và sau đó sẽ đi tìm từng người đã gọi để "hỏi thăm", tốt nhất nên dùng sim khuyến mãi gọi xong bỏ số luôn.

  Invitation to Outdoor Discussions on Human Rights

  By WE - the Free Citizens

  Human Rights are stipulated in the Constitution and they are also universal values of the human race that are recognized in the two United Nations International Conventions on Human Rights, of which the Vietnamese Government is a signatory.

  How have these rights been observed and protected, particularly in the life of each of us, each of our relatives and friends?

  How have Human Rights abuses affected the life and the aspirations to happiness of each of us and each of our family members? Definitely, every one of us has different real-life experience of this, and that is what we need to share with one another.

  From the viewpoint, experience and aspiration of each individual as well as the common desire of the entire community, how should Human Rights be improved so that Vietnam can soon become a country with rich people and an equal, democratic and civilized society? This would certainly be a topic of concern for all of us.

  Our dear friends,

  In our wish to see benign community activities and to create opportunities for discussions on what should be done to help build an affluent society, we do hope that you will take part in these outdoor social gatherings.

  Specific schedules:

  WE - the Free Citizens - cordially invite young people and your parents to participate in our outdoor social gatherings.

  Each of us shall bring our own snack foods. This will be a chance for us to meet, to have leisure, to make friends, and to discuss together Human Rights practice in our life.

  Time: 8.30 am, May 5, 2013

  Location:

  In Saigon: The April 30 Park, Le Duan Street, Ben Nghe Ward, District 1
  Contact person: Nguyen Hoang Vi – Cell phone: 01287 123 126

  In Nha Trang: Bach Dang Park, Tran Phu Street, opposite to the Navy Academy
  Contact person: Nguyen Ngoc Nhu Quynh – Cell phone: 0905 140 835

  In Hanoi: Nghia Do Park, Nguyen Van Huyen Street, Cau Giay District
  Contact person: Trinh Anh Tuan – Cell phone: 0974 542 143

  We sincerely thank you!

  Source: Dan Lam Bao

  Khach1234 viết:
  Becareful with this writer because he showed the organizers' phone numbers for Hanoi, Saigon, Nhatrang (which police will get them and who contact them in the future), while he remains secret.

  The organizer is also the author of this article, so it is not true that "he remains secret".

  Becareful with this writer because he showed the organizers' phone numbers for Hanoi, Saigon, Nhatrang (which police will get them and who contact them in the future), while he remains secret.