Thư kêu cứu và đơn khiếu nại của gia đình blogger Điếu Cày

 • Bởi Admin
  02/05/2013
  0 phản hồi

  THƯ KÊU CỨU

  Kính gửi:

  - Đại sứ quán các nước tại Hà Nội

  – Các tổ chức nhân quyền quốc tế.

  Tôi tên là Nguyễn Trí Dũng, con trai của tù nhân Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày, cùng mẹ tôi là Dương Thị Tân.

  Hôm nay, ngày 29 tháng 4 năm 2013 chúng tôi đã gửi cho các cơ quan chức năng Việt Nam Đơn khiếu nại về những hành vi trấn áp và phân biệt đối xử đối với ông Hải ở trong tù. Cho đến thời điểm hiện tại dù đã qua 9 trại giam, gia đình chúng tôi vẫn đang bị các cán bộ trại giam Xuyên Mộc ngăn cản quyền lợi thăm nuôi bằng mọi cách có thể, và ông Nguyễn Văn Hải vẫn đang bị phân biệt đối xử, biệt giam trong tù.

  Việc tiếp tục cấm đoán, xâm phạm quyền lợi chính đáng của ông Hải mà các cán bộ trong trại giam Xuyên Mộc đang làm là coi thường tất cả mọi quan ngại của quốc tế, vi phạm chính luật pháp Việt Nam, và xem thường quyền con người quy định trong những cam kết về nhân quyền, chống phân biệt đối xử mà Việt Nam đã cam kết. Chúng tôi vô cùng thất vọng vì những khiếu nại, tố cáo sai phạm trong suốt 5 năm trời là vô nghĩa. Nhà cầm quyền sẵn sàng chuyển trại giam ông Hải liên tục và xa xôi hơn, gây khó khăn tổn thất cho thân nhân, đày đọa người tù, tạo điều kiện cho những vi phạm tiếp tục diễn ra, tránh né trả lời khiếu nại tố cáo.

  Chúng tôi hết sức lo ngại vụ việc vi phạm này sẽ còn tiếp tục kéo dài trong khi án của ông Hải là 12 năm tù giam.

  Chúng tôi mong mỏi các chính phủ, các tổ chức nhân quyền NGO lên tiếng yêu cầu chính quyền Việt Nam chấm dứt những hành động vi phạm pháp luật, phân biệt đối xử, đàn áp về tinh thần, hạn chế về chăm sóc y tế trong việc giam giữ ông Hải.

  Sài Gòn, ngày 29/4/2013.
  Nguyễn Trí Dũng và Dương Thị Tân

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi