Người Buôn Gió - Vật vã trở về vật vã ra đi...

 • Bởi Admin
  01/05/2013
  3 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Công dân Việt Nam Phạm Văn Điệp thường trú tại Liên Bang Nga cuối tháng 4 năm 2013 trở về quê hương để dự lễ thượng thọ cho cha già. Nhưng đến ngưỡng cửa của xứ thiên đường, thánh an ninh gác cổng thiên đường không cho Điệp vào. Lý do là Điệp hay lên mạng intenet nói chuyện chính trị, thời sự Việt Nam.

  Phạm Văn Điệp cực kỳ bất ngờ vì anh ta là người Việt Nam mà không được vào Việt Nam, dù Điệp chất vấn thế nào thì các thánh an ninh gác cổng xứ sở thiên đường đều lắc đầu quầy quậy một là một, hai hai là hai.

  Điệp đành ngậm ngùi rời khỏi cổng thiên đường, quay về hạ giới. Làm đơn tấu trình quan sở tại dưới trần gian, để quan đốt sớ dâng lên thiên đường xem xét.

  http://phamvandiep.blogspot.ru/2013/04/toi-bi-mat-to-quoc-do-ang-cong-sa...

  Xứ thiên đường đâu phải thích đi là đi, thích về là về. Phạm Văn Điệp trước kia đã từng vào xứ thiên đường trót lọt, nhưng lúc anh muốn trở về hạ giới Liên Bang Nga. Người gác cổng thiên đường ngăn không cho anh ta đi, vật vã 4 tháng ròng xin xỏ. Phạm Văn Điệp hưởng sự nhân đạo của thiên đường cho phép anh ta đi xuống hạ giới.

  Có lẽ Phạm Văn Điệp mất 4 tháng nữa để quay về Việt Nam.

  Tổng Bí Thư Đảng CSVN là người có thể nói là lãnh đạo cao cấp nhất ở VN, từng công khai nói đến chuyện thanh niên, người dân Việt Nam xa rời chính trị, chạy theo lối sống vật chất đời thường. Ngài TBT hô hào người dân phải quan tâm tìm hiểu, góp ý về các sự kiện chính trị diễn ra trong nước...

  Hưởng ứng lời kêu gọi ấy của TBT Đảng CS Việt Nam, người công dân Phạm Văn Điệp đã bằng tấm lòng nhiệt huyết với quê hương, anh đã dành thời gian còn lại sau những ngày làm việc vất vả, để bàn luận về chính trị, chính sách của Đảng và nhà nước trên nhiều diễn đàn. Không như nhiều người người khác, Phạm Văn Điệp có cái nhìn rất đa chiều, tuy rằng ở nước ngoài nhưng không phải lúc nào anh cũng chê bai đường lối chính sách của Đảng và NN. Rất nhiều lần anh đã bênh vực, thanh mình, giải thích cho hành động của Đảng và NN Việt Nam trước những chỉ trích của các luồng dư luận. Quan điểm và hành động của Phạm Văn Điệp thiết nghĩ là khá tốt nếu xét theo lời yêu cầu của ông TBT Đảng CSVN.

  Nhưng nếu xét theo quan điểm của các thánh an ninh, thánh tuyên truyền thì tên Phạm Văn Điệp chưa hiểu đủ và đúng quan điểm của ông TBT Đảng CSVN. Ông TBT nói là người dân không quan tâm đến chính trị, không có nghĩa là người dân quan tâm đến chính trị theo cảm nhận của họ, mà cái quan tâm ở đây là phải có đường lối, có định hướng, nếu không sẽ bị trệch đường ray, sẽ bị thế lực thù địch xuyên tạc.

  Đáng ra Phạm Văn Điệp phải chờ một nghị quyết bổ sung đại loại mang cái tên là - hướng dẫn quan tâm đến chính trị... chẳng hạn. Ở xứ thiên đường là vậy, luật trên đưa ra, nhưng muốn chắc thì còn phải chờ văn bản hướng dẫn nữa. Ví dụ như hiến pháp ghi công dân có quyền biểu tình, nhưng chớ dại mà biểu tình, vì mới có nghị định cấm tụ tập đông người chứ chưa có nghị định nào hướng dẫn biểu tình. Và cũng chỉ có luật gây rối trật tự công cộng chứ không có luật nào chỉ rõ việc biểu tình ra sao?

  Phạm Văn Điệp khi không vào được xứ thiên đường lần này, Điệp tính nước khởi đơn kiện với nội dung là Điệp là người Việt Nam, có hộ chiếu VN, khẳng định là công dân VN mà không được vào VN. Thời gian chờ đợi phân xử việc này không biết kéo dài bao nhiêu lâu?

  Nhưng Phạm Văn Điệp có thể gửi đơn khiếu nại về một chuyện khác liên quan đến việc bị cấm vào. Đó là gửi đơn đến Hội đồng lý luận trung ương ĐCSVN, ban tuyên giáo ĐCSVN để khiếu nại về việc không có văn bản hướng dẫn việc thực hiện lời ông TBT về chuyện người dân quan tâm đến chính trị. Và vì bởi không có văn bản hướng dẫn ấy nên ông không biết bàn thế nào để vừa ý Đảng, mặc dù nhiều lần ông đã bênh vực cho Đảng, phản bác lại những ý kiến chỉ trích Đảng.

  Hy vọng con đường ấy giúp ông khỏi phải vật vã khi trở về.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ anh em ở đây có thể rửa oan cho bác Phạm Văn Điệp bằng cách chứng nhận quá trình hoạt động rất trung kiên và tin tưởng vào đường lối nhà nước của bác ấy.

  Một trong các niềm tin sâu sắc của bác Điệp là mọi chuyện phải đối mặt với nhà nước bằng lý lẽ. Theo bác ấy thì các phong trào thất bại một phần là do các nhà đấu tranh thường ú ớ khi gặp chính quyền mà không dám tranh luận lý lẽ. Trong vụ này bác Điệp đã trổ tài hùng biện, nhưng vé retour về Moscow vẫn không thể tránh khỏi.

  Thành thật chia buồn cùng bác.

  Phản hồi: 

  [quote=NBG]Phạm Văn Điệp có thể gửi đơn khiếu nại về một chuyện khác liên quan đến việc bị cấm vào. Đó là gửi đơn đến Hội đồng lý luận trung ương ĐCSVN, ban tuyên giáo ĐCSVN để khiếu nại về việc không có văn bản hướng dẫn việc thực hiện lời ông TBT về chuyện người dân quan tâm đến chính trị. Và vì bởi không có văn bản hướng dẫn ấy nên ông không biết bàn thế nào để vừa ý Đảng, mặc dù nhiều lần ông đã bênh vực cho Đảng, phản bác lại những ý kiến chỉ trích Đảng.[/quote]

  Cụ Lú, chuyên trị Mác Lê, như ông già quê vục đầu vào bếp thổi lửa mà đôn lò cà ràng:

  nhóm một cái lò, có củi khô, có củi tươi, có củi vừa vừa.
  Nhưng quan trọng nhất là bước đầu phải nhóm được cái lò lên, tạo thành hơi ấm thì khi đó củi khô, củi tươi đưa vào cũng phải cháy hết.

  Sâu xa là như thế! Phải đồng lòng, nhất trí hết, nhóm lò lên.

  Để phương án đôn lò - sâu xa - đi vào thực tiễn, lão làng Lú lẫn phán tiếp rằng thì là: chiến dịch ra quân tắm rửa - không phải đôn lò nữa à nha - rầm rộ với mục tiêu bắt sâu, xịt rầy diệt bầy lợi ích nhóm của đảng, VTV tối 25 tháng 02 phát đi những sáng (?) kiến sau đây:

  "Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy. Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa.

  Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!

  Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng nữa. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào? Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể... thì nó là cái gi.ì.ì?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này".

  Công dân xứ thiên đường hạng bẹt Phạm văn Điệp nên chiếu theo nghị quyết mồm của đ/c Lú mà quyết liệt xử lí; lần tái hồi, không phải vật vã được phép về thăm cụ tổ, có khi còn nhận được bằng khen công dân ưu tú thượng, ngoại hạng của đ/c X nữa à nghen.
  .

  Phản hồi: 

  Năm 1958 đảng và chính phủ có công hàm nổi tiếng gọi là "Công hàm PVĐ" gửi đến những người "đồng chí đồng chính kiến", trong đó tuyên bố đất này là của các dồng chí.

  Năm 2013 Đảng và chính phủ có thông điệp có thể tạm gọi là "Công hàm PVĐ2" gửi đến những người bất đồng chính kiến, nói rõ đất này đ' phải của các ông, dù cùng dòng máu Lạc Hồng, dù là công dân đất nước này.