Bản Cáo Trạng vụ án Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên "tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

 • Bởi Admin
  29/04/2013
  6 phản hồi

  Xin giới thiệu tới độc giả Dân Luận bản cáo trạng của vụ án Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên "tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

  cua_3_3.jpg

  cua_3_2.jpg

  cua_35.jpg

  cua_3_6.jpg

  8.jpg

  10.jpg

  11_0.jpg

  12.jpg

  13.jpg

  14.jpg

  imag0917.jpg

  imag0918.jpg

  imag0921.jpg

  imag0922.jpg

  imag0923.jpg

  imag0928.jpg

  imag0930.jpg

  imag0931.jpg

  imag0932.jpg

  cua_ba.jpg

  7_-_1.jpg

  7_-_2.jpg

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Theo tôi điều 88 là một điều luật bệnh hoạn và đang được áp dụng không nghiêm túc ở Việt Nam. Tại sao? Hãy xem khoản a điều luật này:

  Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

  a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

  Bệnh hoạn vì Chính quyền là đầy tớ nhân dân, nhưng tự đặt cho mình cái quyền chống bị phỉ báng.

  Thi hành luật thiếu sót vì:

  Hiện nay nhan nhản các thể loại phỉ báng chính quyền, thông qua các vấn đề bức xúc giải tỏa đất đai, điều hành giá vàng, lợi ích nhóm. Các phỉ báng này không chỉ từ nhân dân, mà còn từ các bộ phận chính quyền với nhau. Trong các cuộc họp quốc hội, chính quyền từ các cấp thủ tướng đến bộ trưởng bị quốc hội bắn phá. Đó có vi phạm điều 88?

  Vậy nên cần bỏ điều luật này để tránh bị lạm dụng trong nay mai.

  Tội chứng đã rành rành như thế này, cả cách điều tra công an cũng công khai luôn, vậy thì còn cãi cái gì nữa?

  Bây giờ thì chính những kẻ không biết gì thích ký cọt này nọ mới đang trắng mắt ra. Có lỗ nẻ nào nữa không?

  Thôi, bây giờ em ấy tự giác nhận tội, xin khoan hồng và bán đứng hết sạch đồng bọn đi may ra án còn giảm. Chứ án kịch khung 12 năm thì cũng không phải điều hay.

  Thương vay khóc mướn
  Mấy ngày qua, hay tin Phương Uyên bị bắt, chưa biết đầu đuôi tai nheo ra sao, mà trên mạng, trên blog cứ xôn xao cả lên, nào là Phương Uyên bị “bắt cóc”, “Mất tích vì làm thơ chống Trung Quốc”, Phương Uyên bị bắt vì “chống nhà nước”, Công an xác nhận bắt Phương Uyên; rồi đến: Sinh viên “cầu cứu” Chủ tịch nước, Trí thức gửi thư về vụ Phương Uyên, Thêm chữ ký kiến nghị về Phương Uyên…, và thậm chí cả Báo chí tiếng Anh cũng… chú ý vụ Phương Uyên v.v…
  Việc quan tâm nữ sinh Phương Uyên bị bắt dù bất cứ lý do nào cũng là điều dễ hiểu, dễ thông cảm và chia sẻ vì đó là tình người, nhưng có không ít kẻ lại lợi dụng việc này-khi biết công an bắt tạm giam Phương Uyên đã “trút hận”, chửi rủa, vội vã kết tội nhà nước, kết tội chính quyền, kết tội công an… Đúng là “thương vay khóc mướn”, “lộng ngôn” đến thế là cùng!
  Để “bênh vực” Phương Uyên, một nhà báo, có tên tuổi đàng hoàng, luôn coi mình là Nhất với góc nhìn khác biệt cũng rất tiếc đã nằm trong số người cứ “vung bút” lên là sột soạt,… rủa sa xả. Đọc bài của nhà báo này trên Blog có lẽ không ai là không phì cười cho lối giật tít, viết bài của một nhà báo. Không thể đưa ra được một dẫn chứng nào cho ý tưởng trong bài. Nhưng anh ta lại đi so sánh 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau để đưa ra kết luận với ngầm ý là chính đồng chí xyz mới là kẻ phản đảng hại dân và rằng, chính đồng chí ấy mới là kẻ có tội, còn bé Uyên thì không.
  Tất nhiên, công bằng mà nói, tôi cũng đồng tình với anh một số điểm. Anh cũng như tôi, đều không muốn Phương Uyên bị bắt vì câu kết với ngoại bang để chống lại dân tộc. Lúc đầu tôi cũng không tin Uyên là có thể làm như vậy, nhưng sự thực là thế, đây quả là điều đáng tiếc. Nhưng tôi không đồng ý với lập luận của anh rằng: “Tôi tin em đủ hiểu biết để hành động mà không cần ai khuyên – xúi. Vả lại, một nhúm vài cô cậu sinh viên như thế có thật sự là mối an nguy?”.
  Còn nữa, anh phát ngôn rằng: “Tòa chưa kết tội, nhưng những trận ném đá tơi bời trên báo chí đã bắt đầu được lệnh xung phong trút lên đầu cô nữ sinh Nguyễn Phương Uyên với lối chửi rủa hằn học thô bỉ chưa từng có”. Anh lại nhầm nữa rồi. Hơn ai hết, là nhà báo, anh hiểu rõ: báo chí đăng tải sự kiện là chuyện hoàn toàn bình thường. Điều không bình thường là ở chỗ, đang chuyện nọ anh lại xọ sang chuyện kia và không hiểu đạo đức nhà báo của anh để đâu mà lại “im như thóc” trước những lời xuyên tạc, bóp méo sự thật trong vụ án này.
  Công khai vụ án Phương Uyên
  Sáng 3.11, tại TP.HCM, Sở Thông tin-Truyền thông TP.HCM, Công an TP.HCM và Công an tỉnh Long An phối hợp tổ chức họp báo công bố thông tin liên quan đến việc khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Nguyên Kha, SN 1988, thường trú tại P.6, TP.Tân An, tỉnh Long An; nghề nghiệp sửa chữa máy vi tính và Nguyễn Phương Uyên (Phương Uyên), SN 1992, sinh viên năm 3 - Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM, quê tỉnh Bình Thuận để làm rõ hành vi của 2 bị can này cùng với một số cá nhân khác có liên quan đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN được quy định tại điều 88 Bộ Luật Hình sự.
  Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Sáu, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Công an tỉnh Long An, thông tin: vào ngày 11.10, Cơ quan ANĐT đã kiểm tra, phát hiện tại nhà riêng của Đinh Nguyên Kha có đầy đủ tài liệu chứng minh việc Kha tán phát tài liệu có nội dung vi phạm pháp luật VN. Quá trình mở rộng điều tra cũng đã chứng minh được Kha và Nguyễn Phương Uyên cùng thực hiện hành vi phạm tội theo sự chỉ đạo của Nguyễn Thiện Thành (đối tượng vi phạm pháp luật VN, đã chạy trốn ra nước ngoài).
  Theo đại tá Nguyễn Sáu, thông qua mạng xã hội Facebook và Yahoo messenger, vào khoảng tháng 4.2012, Kha và Uyên đã làm quen với Thành rồi thường xuyên có các trao đổi về tình hình tại VN. Tiếp đó, Thành móc nối Kha tham gia tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” và hứa hẹn sẽ giúp Kha đi du lịch Thái Lan và hỗ trợ định cư tại Mỹ. Cuối tháng 8.2012, Thành giao cho Kha tiến hành chiến dịch dán cờ vàng ba sọc đỏ và truyền đơn trên địa bàn tỉnh Long An vào dịp Quốc khánh 2.9. Để hỗ trợ Kha thực hiện kế hoạch, Thành đã chuyển 3 file truyền đơn tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN qua thư điện tử. Kha nhận các tài liệu này, in ấn và dán các khẩu hiệu và cờ vàng ba sọc đỏ tại khu dân cư gần Bệnh viện đa khoa Long An, cổng lăng 1 Nguyễn Huỳnh Đức, khu đô thị Lợi Bình Nhơn... và sử dụng điện thoại di động để chụp lại, gửi ngay trong ngày cho Thành qua tài khoản trên mạng Facebook.
  Sau vụ đầu trót lọt, rạng ngày 10.10, Kha và Uyên đến khu vực cầu vượt An Sương (TP.HCM) treo hộp chứa truyền đơn (có cài đặt chế độ định giờ) nội dung kích động, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước trên thành cầu. Đến 7 giờ 15, hộp chứa truyền đơn và cờ vàng ba sọc đỏ bung ra, Kha và Uyên chụp hình rồi chuyển cho Thành phát tán. Ngoài các hoạt động theo chỉ đạo trực tiếp của Thành, Kha khai nhận trước cơ quan điều tra việc pha chế thuốc nổ từ nguồn hóa chất mua tại chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM). Kha đã thử nghiệm kích hoạt kíp nổ thành công 3 lần tại nhà cha mẹ ruột ở H.Thủ Thừa (Long An) và quay video gửi cho Thành.
  Trước đó, ngày 20.8, Uyên còn mang hình vẽ cờ vàng ba sọc đỏ và tờ vải trắng ghi dòng chữ nói xấu Đảng đi dán ở một số điểm trên quốc lộ 28 thuộc địa bàn xã Hàm Trí, H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.
  Đại tá Nguyễn Sáu cho biết, tính đến ngày bị bắt giữ, Kha và Uyên đã gửi hàng chục file tài liệu phản động ra nước ngoài, tàng trữ 723 truyền đơn và khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc. Cơ quan ANĐT cũng đã thu giữ hơn 2,5 kg hóa chất và dụng cụ chế thuốc nổ, 2 máy vi tính, 1 máy in, 5 ổ cứng rời, 4 USB, 4 thẻ nhớ, 1 máy chụp ảnh và 3 điện thoại di động.
  Tại cơ quan ANĐT Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đã viết bản nhận tội. Những hành vi của 2 bị can này được thẩm tra, xác minh và xử lý theo đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật VN quy định.
  Và ở bất cứ đâu, bất cứ quốc gia nào, ai vi phạm luật pháp thì người đó sẽ bị pháp luật trừng trị.
  Mong sao Phương Uyên thành khẩn nhận tội để được hưởng sự khoan hồng theo quy định của pháp luật.

  Tài liệu trong tay tôi chỉ có vậy, và đúng là nó bị thiếu mất một vài trang. Tôi sẽ tìm các bổ sung các trang bị thiếu sau, bác Nguyễn Ngọc Già mến!

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  DL cho tôi hỏi: bảo cáo trạng như DL đưa lên chỉ có 5 trang? không thấy những trang tiếp? Sau đó là bản kết luận điều tra? không biết DL có đưa sót không?

  DL cho tôi hỏi: bảo cáo trạng như DL đưa lên chỉ có 5 trang? không thấy những trang tiếp? Sau đó là bản kết luận điều tra? không biết DL có đưa sót không?