Trương Duy Nhất - Tổng Bí thư và Thủ tướng nên ra đi

 • Bởi Admin
  25/04/2013
  13 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Sau hội nghị 6, đúng lý phải có ai đó ra đi. Nhưng không một ai. Lòng tin và sự kiên nhẫn của dân đã đến hạn cùng.

  Chẳng lẽ để tình hình đất nước, kinh tế như thế, tình hình nội tại đảng như thế mà không có một ai phải chịu trách nhiệm? Không thể chấp nhận một thứ trách nhiệm tập thể chung chung. Trách nhiệm tập thể là thứ vô trách nhiệm.

  Kinh tế tụt dốc, bấn loạn, nát bươm - Trách nhiệm thuộc về Thủ tướng.

  Chính trị rối loạn, mất đoàn kết, chiến dịch ra quân tắm rửa rầm rộ với mục tiêu “bắt sâu” diệt bầy “lợi ích nhóm” của đảng chẳng đem lại kết quả gì - Trách nhiệm thuộc về Tổng Bí thư.

  Không làm được thì phải nghỉ. Cảm thấy bất lực thì tránh sang bên nhường cho người khác, đội ngũ khác.

  Không thể cứ mãi ra rả hô hào tái cấu trúc nhưng chẳng biết tái cái gì và tái ra sao. Không thể cứ mãi như ông già quê, vục đầu vào bếp thổi lửa nhóm lò mà mong xây dựng chỉnh đốn đảng được.

  Để cứu vãn tình hình kinh tế và chính trị lúc này, chỉ có một cách: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi.

  Đã đến lúc cần một Tổng Bí Thư khác và một Thủ Tướng khác.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vấn đề ở chỗ không phải ai nên đi, vì như vậy thì kể tới chừng nào mới hết? Sao không điểm coi ai có thể ở lại? Điểm số ít, điểm số đáng nói, đáng kể,chứ giòi bọ nhung nhúc thì kể làm gì?

  Người ta nghiện quyền lực còn hơn nghiện ma túy. Kêu gọi 1 người bỏ ma túy đã khó, kêu gọi 2 triệu chín trăm nghìn con nghiện bỏ quyền lực? Chỉ bị bọn nó xúm lại đạp vào mặt, tống vào tù thôi.

  Phản hồi: 

  DLV - Buồn thay cho “Một góc nhìn khác”

  Trương Duy Nhất vốn là một nhà báo “lề phải”, nhưng vì không khoái cái gò bó, “bồi bút” nên Nhất lập blog “Một góc nhìn khác” để được tự do “làm báo” theo ý mình.

  Ban đầu blog của Nhất là một hiện tượng, với nhiều bài góc cạnh, sắc sảo kiểu như bài “Nhóm thương binh côn đồ & bà Lê Hiền Đức” nên blog được nhiều người đọc. Nhưng gần đây những bài góc cạnh đó hiếm hoi dần, thay vào đó khá nhiều bài dạng câu view, lá cải, kiểu như bài “Tổng bí thư và Thủ tướng nên ra đi”. Đọc bài này có cảm tưởng như Nhất chọn cách chém gió thay vì duy trì “góc nhìn”của mình.


  Nhất khóa cửa nhà ra đi như một “thám tử” nhưng xa rời cuộc sống …

  Chắc Nhất không đến nối thiểu năng mà không biết cái cơ chế tập thể lãnh đạo và cùng chịu trách nhiệm ấy thì “Tổng bí thư”, “Thủ tướng” có được “toàn quyền” đâu, việc quy trách nhiệm cá nhân tuyệt đối này chỉ tồn tại ở nước cộng hòa tổng thống. Nói khơi khơi kiểu như Nhất phán thế này thì Obama cũng “nên ra đi” khi kinh tế Mỹ phục hồi chậm chạp, không đảm bảo an ninh cho đất nước, thất nghiệp tràn nan, Tiến sỹ phải làm những việc hạ cấp, không đủ sống,… Có mỗi đạo luật kiểm soát súng đạn mà mãi chẳng vận động được Quốc hội nhất trí, đạo luật về bảo hiểm y tế bắt buộc được xem như nền tảng chính sách của Đảng Đân chủ cũng chẳng làm nên hồn!.

  Nhất phán thì cứ phán chứ cả bộ máy Quốc Hội, Đảng họp tới họp lui, kiểm điểm lên kiểm điểm xuống mới lòi ra được 2 vị Tổng bí thư, Thủ tướng ấy chứ. Các vị ấy “lên”, “xuống” gắn với lộ trình chứ, đâu phải “tự do” như Nhất, thích thì làm, không thích thì nghỉ! Khi kêu 2 vị ấy không làm được đất nước “tiến bộ”, thì giải pháp của Nhất là “Để cứu vãn tình hình kinh tế và chính trị lúc này, chỉ có một cách: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi.” nghe có gì đó không ổn lắm, không hơn chém gió là mấy. Nếu 2 vị ấy ra đi mà cứu được cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị này xem ra cả thế giới nên học giải pháp của Nhất!

  Chắc do xa rời nghề báo, với những ưu thế về phương tiện tác nghiệp, quan hệ xã hội, “nền tảng vật chất” cho ngòi bút chuyên nghiệp hành nghề không còn nên dần dần những bài viết góc cạnh ấy hiếm hoi dần. Có lẽ vì thế, để duy trì khát khao làm báo bằng blog, Nhất phải chuyển sang những chuyện câu view kiểu này thì “bất ổn” rồi. Những chủ đề nhân sự, bộ máy “cung đình” này Nhất làm sao chém gió bằng vua, quan hay dân làm báo được, họ có cả đội ngũ “biên tập” đa dạng, phong phú mà còn nhanh chóng chết yểu khi “nguồn” cạn kiệt, nữa là Nhất ngồi nhà, tự “cô lập” mình với cái laptop, sống trong “thế giới ảo” thì làm sao đú nổi.

  Tiếc cho Nhất, tiếc cho một cây bút góc cạnh đã cùn, cằn, cỗi. Chuyện của Nhất khiến ta liên tưởng đến giới nhà báo, nhà văn thời Liên Xô hay trước đổi mới của ta, cứ kêu chính quyền kìm kẹp, mất tự do nên chẳng có tác phẩm hay. Ấy nhưng khi được “tự do”, thì chính những nhà văn, nhà thơ của Liên Xô ấy cũng chẳng làm được cái gì ra hồn. Các nhà văn, nhà thơ nước ta khéo giờ còn thê thảm hơn. Nguồn căn có phải là sự “gò bó”, “định hướng”, không hẳn thế, bút lực nằm ở “nguồn mực” từ dữ liệu cuộc sống, từ chính tài năng “trong sáng” của họ cùng với nhiệt huyết cống hiến kia.

  Giống như Nhất, được “tự do” làm báo, nhưng vì thiếu “hơi thở cuộc sống” nên dù góc cạnh đến mấy, cũng trở nên cùn mài, rồi tự biến mình thành lá cải, chém gió như bao “nhà báo” tự phát khác. Có lẽ đến lúc Nhất nên “định hướng” lại cho mình, nếu không cũng sẽ “uổng phí một đời tài hoa”!

  DLV (Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả)
  http://nguyentandung.org/buon-thay-cho-mot-goc-nhin-khac.html

  Phản hồi: 

  Ông Bá Thanh bác thông tin có 60 tỷ USD gửi ở nước ngoài
  Trước ý kiến cử tri nói mình có hàng chục tỷ USD gửi ở nước ngoài, ông Nguyễn Bá Thanh nói gia đình ông cũng khá giả nhưng "không có tiền trong tài khoản ở nước ngoài, dù là 100 hay 200 USD"...

  "Bản thân tôi và các lãnh đạo Đà Nẵng chả ai có tài khoản ở nước ngoài, dù 100 đôla hay 200 đôla cũng không có. Đó là nguyên tắc sống của chúng tôi. Còn ai nói sai sẽ bị pháp luật, người dân Đà Nẵng trừng phạt. Ông có hình dung ra 60 tỷ đôla là bao nhiêu không mà nói lung tung", ông Thanh khẳng định.

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/04/ong-ba-thanh-bac-thong-tin-co-60-...

  he he he! ông Võ Ký hỏi kỳ lạ rứa? mấy ông "cụ bá" (nghĩa là trọc phú nhà quê) kiều này, nào giờ quen xài vàng chứ làm gì biết xài đô!

  Ừ mà sao "cụ bá" biết "các lãnh đạo Đà Nẵng chả ai có tài khoản nước ngoài" nhỉ? hơ hơ hơ! nói hay heng!

  Ông Võ Ký chắc trước sau cũng ... biết thật lời "cụ bá", đâu có khó, chờ hết năm nay qua năm sau là cùng!

  Phản hồi: 

  Toàn dân ai cũng biết chẳng cứ gì TBT và TT bất tài vô hạnh mà cả bộ sậu lãnh đạo cao cấp đều bất tài , bất lực vô trách nhiệm, chỉ tham lam vơ vét cho đầy túi tham và còn gay tội ác với nhân dân, thế nhưng các vị ấy từ chức thì ái lên thay? Đay mới là vấn đề cần bàn. Các vị ấy bất tài nhưng đứng trên đầu nhiều người tai giỏi thông minh. Vậy sao những người tài giỏi thông minh không hạ bệ các vị ấy mà lên nắm chính quyền, cứu dân chứu nước?

  Cứ khi nào các vị hết sách thì lại lôi ra cái chiêu "học tập tư tưởng đạo đức HCM". Càng học tập đạo đức HCM thì đạo đức càng xuống cấp, cũng giống như đối với Đảng càng chỉnh càng đốn. Tốt nhất là dẹp Đảng đi, nhưng ai dẹp?

  Chê thì có đủ chứng cớ để chê nhưng biện pháp làm thế nào để tốt hơn thì ai cũng chịu. Còn người dân thì chỉ biết chịu đựng, vì dân mình trình độ dân trí quá thấp.

  Còn trách CN Mác ư? CN Mác chỉ là những quan điểm của nahf triết học người Đức nêu ra, ai muốn theo thì theo, ai không theo thì thôi. Xét cho cùng thì những người CS VN dĩ nhiên là người trong dân tộc VN, người mình tự nhiên rước cái rác bẩn thỉu, thối tha về thờ để nó gây ra bao nhiêu tai họa rồi kẻ khóc người cười. Bao nhiêu dân tộc kahcs trên thế giới có tôn thờ CN Mác đâu mà nước họ cứ tiến , còn ta cứ lùi dần.

  Phản hồi: 

  [quote=Dang]Ôi Trương Duy Nhất.... Tôi tưởng Trương Duy Nhất nặng lòng với Tổ Quốc thì phải biết cái gốc của quốc nạn hiện nay là chủ nghĩa cộng sản chứ. Đem một TBT & một TT khác lên thì chỉ là hành động chữa cháy tạm bợ thôi, chứ có dẹp được cái gốc của hỏa hoạn đâu. Còn chủ nghĩa cộng sản là còn chế độ độc tài toàn trị - cái gốc của lạm dụng quyền lực, tham nhũng, đàn áp/bịt mắt/bịt miệng nhân dân.... Trương Duy Nhất biết sao lại vẫn muốn có TBT & TT mới???[/quote]

  Chủ nghĩa Mac-Le CS có cái xấu tệ hại là khuyến khích độc tài, bạo lực chém giết để thủ tiêu "giai cấp tư bản".
  Người hiểu biết sẽ chỉ chọn lọc cái gì hay cho xã hội, cho con người trong chủ nghĩa Mac-Le.
  Bọn lưu manh côn đồ, bọn cực đoan thì lại chọn cái bạo lực của chủ nghĩa Mac-Le để lôi kéo chém giết, độc tài đàn áp.

  Trong điều kiện hiện có của VN, hãy hô hào toàn dân bắt bọn lãnh đạo CS phải nhận trách nhiệm sai lầm của chúng và buộc chúng từ chức. Dạy cho chúng nó hiểu bài học thế nào là trách nhiệm của lãnh đạo đối với dân, với đất nước

  Phản hồi: 

  Với cái bằng "chính trị" giáo điều phi thực tế, áp đặt tư duy chủ quan thiếu tầm,sống còn chỉ vì lợi ích nhóm,can thiệp thô bạo làm mất tính khách quan khoa học trong việc góp ý sửa đổi và biên soạn HP, làm cho bản HP mất giá trị thực thi là ai?

  Phản hồi: 

  Bản thân và vây cành có dấu hiệu tham nhũng gây thất thoát hàng tỷ nghìn đồng nên một mặt tranh chức độc quyền luôn thể chống tham nhũng, mặt khác phớt lờ kết quả thanh tra có nghiệp vụ của chính phủ và chĩa mũi nhọn vào làm mất uy tín đối phương là ai? sai về cơ chế đường lối chủ trương( Gây không khí căng thẳng răn đe ngay trong giai đoạn đầu góp ý dự thảo hiên pháp, cố giữ vòng kim cô và mai rùa-đè lên nhân dân ,lên tổ quốc đất nước gây không khí sặc mùi"chính trị" ngột ngạt), hạn chế cả về tài đức của cá nhân(nói giỏi làm dở) là ai? Hãy thử một người ra đi trước xem tại ai?

  Phản hồi: 

  Anh ba thợ lụi, úm-ba-la lột xác hóa ra thủ tướng, chỉ biết đặt lợi ích cha con, phe nhóm,.. trên quyền lợi dân tộc: cướp đất của nông dân, tham nhũng hối lộ, tự tung tự tác..

  Đ/c Tổng Lú gìa mà còn tham quyền cố vị, chỉ biết còn đảng còn mình,.. coi dân như nô lệ. Đồng bào thán oán, có ý kiến khác hoặc trái chiều là đòi.. xử lí nọ kia,.. Nói một đường làm một nẻo, chuyên trị nhóm lò mà để bếp lạnh tro tàn,.. Lại còn tôn thờ '4 tốt 16 chữ' như của gia bảo, quyết liệt nhận giặc làm cha,..

  Quý cụ cách mạng lão thành, nghệ sĩ ưu tú, đảng viên cs chân chính, thanh niên thiều nữ, nhóm sv thuộc tổng hội sv Sài-gòn/Huế, các công dân tự do, quý vị trí thức, dân oan ba miền, quân đội nhân dân vì nước quên mình, vì dân phục vụ,.. đành lòng bó tay, không tìm ra phương thức nào triệt hạ những tên sâu mọt hại dân bán nước này sao ?
  .

  Phản hồi: 

  Tớ khẳng định cách mạng nước ta đã không hề có văn hóa cách chức hay văn hóa từ chức. Tuy nhiên, trong tinh thần đổi mới, minh bạch, Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt nam đã vạch ra lộ trình thay chức như sau:

  (1) Tổng bí thư: tớ sẽ tiếp tục tại chức đến khi con của Kate Middleton lên ngôi.

  (2) Thủ tướng: Đồng chí X nhất trí sẽ thôi chức ngay khi các tập đoàn Vinasink, Vinalines trả xong nợ và có lãi.

  Các bác đã thỏa mãn chưa?

  Phản hồi: 

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bác Khách nước Đức đó.
  Cái cách góp ý bi quan ấy là vô hiệu, và vô hình chung giúp bộ sậu ấy được duy trì, không có tác dụng gì cho thời cuộc.
  Nên nhớ rằng cứ hô hào và muốn đánh đổ ngay cả tập đoàn phản động ấy là không thể được. Hãy hình dung mà xem : một bức tường lớn, dù đã long mạch, nhiều mảng đã bở, nhưng mới chỉ có dăm người dùng búa thì đập làm sao đổ ngay cả bức tường ? Thà là làm nó cứ rụng dần, rụng những cái xấu nhất, tồi tệ nhất mà dân ghét nhất.

  Phản hồi: 

  Tuyệt vời quá, Nhất ơi! Nói trúng phóc ý nguyện của toàn dân luôn!
  1. Ông Tổng Trọng không hề có mảy may óc sáng tạo, đổi mới, quá thủ cựu và lạc hậu, già cỗi, lú thực sự, thân Tàu, tham vọng duy trì nhóm lợi ích cổ hủ chống lại dân, hại nước.
  2. Ông 3D quá tham tàn, tham nhũng, tàn bạo, bỉ ổi, ... thôi thì những cái gì xấu xa nhất, tồi tệ nhất ổng đều có cả, không còn 1% nào xứng với chức Thủ tướng của nhân dân.
  Hai ông này mà không nghỉ thì chắc nhân dân cả 3 miền sẽ nổi dậy chống chế độ này mất! Rồi thì lại loạn li mất thôi.
  Cứ nhìn lên phông các Đại hội cũng thấy ổng và họ Đinh kỳ cục : Chả còn nước CS nào treo ảnh 2 ông Mác, Lê, cả đến thằng Tàu, thằng Triều Tiên cũng thế, vậy mà hai ông này vẫn cứ khư khư treo 2 ông Tây, đủ biết 2 ông này quá ư gàn dở, nhắm mắt đi theo lối mòn mà cả thế giới đã bảo là không lối thoát...
  Còn 3D thì trời ôi, chả còn chút nào để được dân tn, dân yêu nữa. Nói ra thì dài hàng trăm trang giấy. Dân ở đâu cũng ghét ổng. Bay giờ ổng giữ được ghế chẳng qua là ở cái bộ sậu ông ấy, chứ có phải vì cái tâm, cái tầm của ông ấy đâu.
  Vậy thì còn chờ gì nữa mà 2 ông ấy không nghỉ đi cho dân nhờ ? Ai lên thay cũng được, trừ các ông bên Công an, Quân đội và Đinh Thế Huynh.
  Kẻ có lòng liêm sỉ thì phải biết nghỉ khi đã đến lúc người dân muốn xúc như xúc bãi phân thối đổ đi!

  Phản hồi: 

  đồng ý với suy nghĩ bác Nhất
  ở đây có một số ý kiến cho rằng ông này xuống, ông kia lên cũng chỉ là “cá mè cùng lứa” chẳng thay đổi được gì …. Tuy rằng các bạn ấy đúng nhưng tôi vẫn cho rằng cách góp ý bi quan như vậy không giúp được gì cho XH. Nếu 90 triệu người đều cùng công khai bất tín nhiệm ông TT & ông TBT thì 2 thi ông này và tương lai các vị kế vị sau này chỉ có đường vác mo muối mặt ra đường nếu tiếp tục con đường bất tài cùng chính sách ngu dân như xưa nay

  Phản hồi: 

  Ôi Trương Duy Nhất.... Tôi tưởng Trương Duy Nhất nặng lòng với Tổ Quốc thì phải biết cái gốc của quốc nạn hiện nay là chủ nghĩa cộng sản chứ. Đem một TBT & một TT khác lên thì chỉ là hành động chữa cháy tạm bợ thôi, chứ có dẹp được cái gốc của hỏa hoạn đâu. Còn chủ nghĩa cộng sản là còn chế độ độc tài toàn trị - cái gốc của lạm dụng quyền lực, tham nhũng, đàn áp/bịt mắt/bịt miệng nhân dân.... Trương Duy Nhất biết sao lại vẫn muốn có TBT & TT mới???