Michael Lang - Xử phạt tội ngoại tình: kế sách tuyệt vời!

 • Bởi Diên Vỹ
  17/04/2013
  0 phản hồi

  16.04.2013

  Tiếp theo quyết định vô cùng sáng suốt chi 200 triệu đô để lập mạng xã hội cho thanh niên, chánh phủ ta lại vừa ra nghị định thiên tài xử phạt tội ngoại tình! Không phải phạt tù hay xử lý kỷ luật, mà phạt tiền nhé! Lấy tiền xây dựng chủ nghĩa xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

  Lúc đầu nghe nói có chuyện đó, Michael Lang tui nửa tin nửa ngờ, liền mở ngay oép xai chánh phủ thì thấy quả nhiên thiệt chăm phần chăm. Nghị định còn nói rõ: mỗi lần bị phát hiện làm cái nớ với người không phải vợ/chồng mình thì bị phạt từ 200 ngàn đến 1 triệu đồng.

  Đọc đến đó, trí tưởng tượng của tui vốn rất nghèo nàn nay được đà bay bổng. Tui tưởng tượng ra một “dự án” khổng lồ: thành lập ủy ban chống ngoại tình quốc dza. Ủy ban này có hàng trăm người tham gia, với đội quân thừa hành ở các địa phương lên tới hàng triệu, và kinh phí hoạt động hàng năm lên tới hàng ngàn tỉ.

  Tui tưởng tượng đội quân hàng triệu đó, gồm công an, dân phòng, các ban ngành,… đi lùng sục khắp nơi, nhất là vào các khách sạn, nhà nghỉ, quán trọ đủ loại, rồi xông vô cả những bụi cây, chuồng lợn chuồng bò, những nơi hang cùng ngõ hẻm. Họ có thể xông vô cả trong buồng các gia đình, vì bọn ngoại tình hay lừa cơ hội người vợ (hoặc chồng) đi vắng, liều mạng đến nhà với người chồng (hoặc vợ) để phạm tội với nhau cho sướng. Cảnh bắt ngoại tình chắc sẽ giống như cảnh “đánh tư sản mại bản” ngày xưa, hoặc cảnh diệt chó để ngừa bệnh dại!?

  Tui tưởng tượng cảnh đội quân bắt được quả tang những đôi đang trai trên gái dưới (mà thời ni có thể là trái dưới gái trên, hoặc đủ các tư thế khác nhau; luật cần phải chi tiết hóa chuyện này để bọn chúng hết cãi!), không đứa mô trong hai đứa mặc tí chi trên người. Bắt rứa mới đã! Vừa có bằng chứng thuyết phục, có thể phạt ở mức 1 triệu, vừa làm nhục được chúng nó, và (xin nói nhỏ) vừa khoái mắt! Nếu có đôi nào kịp kéo đồ lót lên che vừa vặn cái nớ, rồi lớn tiếng cãi, thì các đồng chí ta có thể bắt lột ra để chụp ảnh làm bằng chứng; nếu không nghe thì khép thêm tội “chống người thi hành công vụ”!

  Và… tiền cứ thế chảy ùn ùn vào ngân khố. Mà ngân khố là để phục vụ nhân dân (vì, các đồng chí lãnh đạo dạy rồi, cán bộ ta đâu có lợi ích riêng), nên dân ta càng thêm sướng!

  Cũng có thể có những trường hợp một vài đồng chí nhận tiền rồi xí xóa đi cho, chỉ răn đe. Nhưng như rứa thì cũng tốt rồi, cũng có tác dụng giáo dục rồi. Còn tiền mà các đồng chí cán bộ nhà nước đút túi thì cũng ô-kê; cán bộ có thêm tiền thì phục vụ nhân dân càng tốt chớ sao!

  Túm lại, cái nghị định mà chánh phủ sắp ban hành sẽ làm cho xã hội ngày càng trong sạch, đạo đức, mà nhà nước có thêm một “phương thức” làm kinh tế quá ư là đẹp. Một phát minh về kinh tế học xứng đáng giải Nô Ben!

  Nhưng mong cho xã hội đừng trong sạch quá, kẻo hết kẻ ngoại tình thì cũng gay go. Chắc khi đó thì kinh tế suy thoái mất!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi