Kami - Hội nghị BCH TW 7 - Cuộc sống mái cuối cùng?

 • Bởi Admin
  12/04/2013
  12 phản hồi

  Kami

  Đột nhiên mấy ngày này các phương tiện truyền thông báo chí của nhà nước có một cái gì đấy không bình thường. Đó là hầu như tất cả đều đồng loạt dừng đưa tin về việc sửa đổi Hiến pháp 1992, hay việc các tờ báo chính thống hàng bậc nhất, như hai tờ Nhân Dân và Quân Đội Nhân Dân đã xuất hiện các tin tức liên quan đến chủ quyền Biển Đông và đặc biệt báo Nhân Dân còn đã đăng một bài tố cáo hàng tiêu dùng của Trung quốc.

  Đó là những dấu hiệu bất thường rất đáng lưu ý, đặc biệt những việc này lại xảy ra vào thời điểm chuẩn bị khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Khóa 11 lần thứ 7 (Hội nghị BCH TW 7 - Khóa 11), vào trung tuần tháng 5 sắp tới. Đây là những chỉ dấu cho thấy sự trỗi dậy của phe đồng chí X, người thoát chết trong cuộc tắm rửa bất thành của Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng trọng Hội nghị BCH TW 6 - Khóa 11 tháng 10.2012 vừa qua. Chỉ khác giờ đây đồng chí X đã trở lại ở vai trò người làm chủ cuộc chơi mới mang tính báo thù. Nếu ngược thời gian lại khoảng 2-3 tháng trước đây, nếu không nói đến đòn cảnh cáo mang tính thăm dò của đồng chí X đối với tân trưởng Ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh và các đồng chí đứng đằng sau Thanh về vụ việc thanh tra việc sử dụng đất đai, thì mấy sự việc dưới đây cũng đã khiến Tổng Bí thư Phú Trọng vã mồ hôi hột. Như:

  1. Tại Hội nghị toàn quốc về chống thất thu thuế 3/2013 do Bộ Tài chính tổ chức vừa qua, một trường hợp tiêu cực đặc biệt nghiêm trọng diễn ra dưới thời Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Phú Trọng cuối 2004, đã bị phe đồng chí X nêu đích danh là vụ trốn thuế lớn nhất lịch sử Việt Nam với số tiền thất thoát nhiều nghìn tỷ đồng. Và số tiền khoảng 3.000 tỷ đồng đã trở thành siêu lợi nhuận của nhà đầu tư bất động sản CIPUTRA. Để đổi lại hành động cố tình “tạo điều kiện” cho doanh nghiệp, làm thất thu thuế của nhà nước hàng nghìn tỉ đồng này, thì một số đồng chí đã được doanh nghiệp lại quả bằng các tòa biệt thự triệu đô. Vì thế Bộ Tài Chính đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải sớm điều tra, truy cứu trách nhiệm cá nhân lãnh đạo cao cấp nhất còn đương nhiệm (ám chỉ đồng chí Lú). Được biết, trong vụ này các cá nhân liên quan gồm các nhân vật cao cấp đã nghỉ hưu như Phan Văn Khải, Nguyễn Công Tạn, Hoàng Văn Nghiên, Vũ Hồng Khanh và riêng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn đang tại chức. Nghe nói sắp tới, trong Hội nghị TW 7 vụ này sẽ được phe đồng chí X chuyển cho Tân trưởng Ban Nội Chính TW Nguyễn Bá Thanh để xem Ban Nội Chính sẽ xử lý thế nào?

  2. Chiều 25/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc định kỳ với các chuyên gia, tư vấn về tình hình kinh tế-xã hội tháng 1/2013 và các giải pháp, chính sách thực hiện mục tiêu năm 2013. Được biết, sau những nội dung hoạt động chính bên lề hội nghị đồng chí X đã bày tỏ những suy nghĩ của cá nhân mình trước thực trạng chính trị, kinh tế, xã hội. Hôm đó Thủ tướng có nêu ra hàng loạt nguy cơ có biến động lớn nếu như không thay đổi căn bản và nhanh chóng. Đặc biệt trong đó có vấn đề chủ quyền biển đảo, tình hình kinh tế, và quyền tự do dân chủ của dân.

  3. Trong việc tiến hành sửa đổi Hiến pháp năm 1992, giữa lúc phe của đồng chí Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đang làm mưa làm gió để biến Hiến pháp của nước Cộng hòa XHCN Việt nam trở thành một văn bản nghị quyết của đảng CSVN. Với mục đích để nhằm biến Hiến pháp trở thành một boongke trú ẩn an toàn của đảng CSVN và một bầy sâu. Thì đùng một cái, tại cuộc họp chuyên đề về Hiến pháp của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì, hội nghị đã có kiến nghị nhiều nội dung quan trọng. Đáng chú ý, về các nội dung liên quan đến quyền lập hiến của nhân dân, Chính phủ cho rằng cần xác định quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân. Và đã có10/25 thành viên CP biểu quyết đề nghị quy định: “Dự thảo HP được trưng cầu ý dân sau khi QH thông qua với ít nhất 2/3 tổng số đại biểu QH biểu quyết tán thành. Trình tự, thủ tục trưng cầu ý dân do luật định”. Vì theo chính phủ phải Hiến định như vậy sẽ hàm ý biểu quyết Hiến pháp thông qua trưng cầu dân ý là quyền dân chủ trực tiếp cao nhất, là quyền đương nhiên. Qua đó thì Hiến pháp mới bảo đảm vị trí tối thượng trong đời sống XH.

  4. Cũng trong cuộc hội nghị này, dưới sự chủ trì của đồng chí X hội nghị cũng chính phủ cũng đã có những kiến nghị rất tiến bộ về quyền con người, quyền nghĩa vụ cơ bản của công dân và cho rằng cần ghi nhận nguyên tắc các quyền con người, quyền cơ bản của công dân được bảo đảm thực hiện bằng luật và cũng chỉ có thể bị hạn chế bằng luật. Ví dụ, khoản 2 điều 15 dự thảo sửa đổi Hiến pháp cần giới hạn hẹp hơn nữa căn cứ giới hạn quyền, thành: “Quyền con người, quyền cơ bản của công dân chỉ có thể bị giới hạn bằng luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia và sức khỏe của cộng đồng”. Khác với dự thảo, có thêm hai trường hợp “trật tự, an toàn xã hội”, “đạo đức xã hội” và không có “bằng luật”. Hoặc đề nghị thay thế cụm từ “theo quy định của pháp luật” thành “theo quy định của luật” ở nhiều quyền cơ bản quan trọng. Bao gồm: Quyền bí mật thư tín (điều 23); quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước (điều 24); quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, được thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình (điều 26); quyền bảo hộ về sở hữu tư nhân, quyền thừa kế (Điều 33)… Hay ý kiến về thu hồi đất Chính Phủ cũng có kiến nghị rất đáng chú ý liên quan đến thu hồi đất và quyền sử dụng đất, cụ thể, khoản 3 điều 56 dự thảo sửa đổi Hiến pháp quy định Nhà nước trưng mua, trưng dụng có bồi thường “theo giá thị trường” với tài sản của công dân. Quyền sử dụng đất là quyền tài sản, thì khoản 3 điều 58 dự thảo lại quy định Nhà nước thu hồi “có bồi thường theo quy định của pháp luật”. Thì chính phủ cho rằng quy định như vậy là không rõ ràng và mâu thuẫn với nhau. Vì vậy cần sửa đổi theo hướng Nhà nước trưng mua, trưng dụng tài sản, hay thu hồi đất thì đều phải bồi thường theo giá thị trường.

  Dẫn chứng một vài ví dụ để thấy phe đồng chí X đang cố gắng lấy lại niềm tin của quần chúng nhân dân sau một thời gian khi mà uy tín của thủ tướng đã rơi xuống điểm thấp nhất chưa từng có trong 10 năm trở lại đây. Bằng tư duy khẳng định vai trò quyền lực của nhân dân là tối thượng, bảo vệ lợi ích của nhân dan trong việc thu hồi đất đai, hay tôn trọng quyền con người, quyền cơ bản của công dân chỉ có thể bị giới hạn bằng luật trong trường hợp cần thiết vì những lý do hạn chế. Phải chăng điều đó cho thấy đồng chí X như đang có vẻ tỏ ra mình là một con người cải cách?

  Được biết, trong tháng 5 tới sẽ có các sự kiện quan trọng dự kiến sẽ diễn ra. Thứ nhất, đó là Hội nghị BCH TW 7 - Khóa 11, với nhiệm vụ nhằm kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 và tổng kết việc tự phê bình và phê bình trong toàn đảng nhằm tăng cường chấn chỉnh sự lãnh đạo lãnh đạo của đảng. Thứ hai là tháng 5 cũng có cuộc họp Quốc hội thường niên, với nhiệm vụ nhằm bàn tiếp về sửa đổi Hiến pháp năm 1992, đặc biệt là có nhiều khả năng Quốc hội tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cho các chức vụ lãnh đạo cao cấp do dân cử. Đây là những điểm hẹn gặp để so găng một mất một còn giữa các phe phái ở trong đảng CSVN, không chỉ dừng lại ở mức độ ai sẽ lọt qua cửa ải để vào ngồi trong 1-2 ghế Ủy viên Bộ Chính trị mà còn là chuyện ai ở, ai đi.

  Sau kết quả của Hội nghị BCH TW 7 - Khóa 11, người mà được dư luận đánh giá rằng sẽ bị buộc phải ra đi đầu tiên là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình. Người được cho rằng phải chịu trách nhiệm về việc kinh doanh bất chính gây hậu quả thất thoát lớn của hàng loạt các ngân hàng thương mại. Nhưng cho đến giờ này, vị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước gọi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bằng anh này xem ra vẫn vững như bàn thạch. Và chính sách ổn định vàng, thực chát là một chủ trương mang tính trục lợi của lợi ích nhóm vẫn triển khai, bất chấp phản ứng của xã hội và các khuyến nghị của các chuyên gia kinh tế. Điều đó cho thấy phe phái của đồng chí X vẫn đang giữ một sức mạnh đáng gờm, các phe phái khác không dễ gì mà ăn tươi nuốt sống như nhiều người nghĩ. Và không ít người cho rằng, hình như đồng chí X đang có ý định để mượn thời cơ này, thời cơ mà dân chúng muốn có một sự thay đổi mang tính thoát xác, để tập hợp lực lượng trở thành một lực lượng cải cách thực thụ, từ bỏ công thức chính trị giáo điêu đã quá lạc hậu và bảo thủ mà đảng CSVN theo đuổi trong mấy chục năm qua (!?)

  Đòn thù trong chính trị, nếu khi đã tung ra mà không tính toàn kỹ để đối phương không chết tươi tức khắc thì coi chừng đòn phản. Phản đòn rất nguy hiểm vì nó được đối phương tung ra khi tưởng chừng họ đang rất yếu thế, khiến đối thủ chủ quan. Ai mà nghĩ một kẻ vừa thoát chết như đồng chí X lại ra đòn hiểm như ta thấy. Trước thềm Hội nghị BCH TW 7 tháng 5 tới, thì cùng một lúc cho quân chọc vào hai vụ tiêu cực đất đai siêu khủng với số tiền thất thoát đều hàng nghìn tỉ, một ở Đà Nẵng và một tại Hà Nội. Đặc biệt là hai vụ tham nhũng trên đều chủ ý nhằm đánh thẳng vào những người người đứng đầu bộ máy Nội chính, Chống tham nhũng của đảng. Đó là Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng và Tân trưởng Ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh. Đó mới là những cái chúng ta đã thấy. Ngoài lề nghe thiên hạ nói còn một số vụ khủng hơn nhiều, nếu tung ra thì đối thủ sẽ không chết thì cũng bị thương

  Chúng ta cùng chờ xem rồi sẽ thấy, điều đồng chí X đã từng lớn tiếng với chiến hữu sau trận chiến Hội nghị Trung ương 5 tháng 10.2012 kết thúc rằng "Khóc vờ a, tui sẽ làm cho lão già khóc thiệt. Chờ coi!".

  Ngày 12 tháng 4 năm 2013

  © Kami

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Thế của Đảng hiện nay là "Tam Đầu Chế": Trọng - Sang - Dũng, cũng là "Tam Quốc Chí" tranh hùng.

  Dũng tạm thời mạnh nhứt, loại mạnh nhờ gạo bạo nhờ tiền (!) nên Trọng bắt tay Sang cùng mưu diệt Dũng.

  Xem thế cuộc mà suy, Trọng Lú chắc chắn tiêu trước vì ngu. Còn Sang sẽ nắm Đảng và Nhà nước, thống nhất quyền lực chính trị.

  Khi đó, Sang sẵn sàng chơi tới bến với Dũng, tên gian hùng đang nắm trọn quyền lực kinh tế.

  Trận cuối cùng là màn quyết đấu giữa Tư Sang và Ba Dũng: cuộc Long Tranh Hổ Đấu.

  Sau màn đấu này, kẻ nào thắng chắc chắn sẽ lập "Tổng Thống chế", đúng ra là độc tài cá nhân. Đằng nào thì Đảng Cộng Sản VN cũng sẽ bị liệng vô thùng rác của lịch sử.

  Thời buổi nhiễu nhương ly loạn như hiện tại (Nhị Thập Sứ Quân, bất ổn định), sẽ được tạm kết thúc bằng sự lên ngôi của cá nhân với đặc tính chính trị mạnh (Đinh Bộ Lĩnh, ổn định). Đây là kết quả của hệ thống đang tìm kiếm sự ổn định, từ vị thế bất ổn định.

  Tuy nhiên, chế độ dân chủ tự do mới thực sự là mục đích cuối cùng của hệ thống chính trị, một thế ổn định lâu dài cho dân tộc.

  Hồ Ái Dân viết:
  Tôi cho rằng HongLac nói đúng.

  Chớ có dại dột để bị lừa mãi...!!!!

  NHÂN DÂN cả nước còn phải đội cái mũ "bí hiểm" (luật của anh chàng X) đến bao giờ....!!!!?????

  NHÂN DÂN cả nước còn bị cấm (lệnh của anh chàng X) đọc tin "lề trái" phản động đến bao giờ....!!!!????

  Đến tết "cung trăng" không biết NHÂN DÂN cả nước có được cái QUYỀN PHỦ QUYẾT không....?????

  Bây giờ mà vẫn còn người tin theo cái lưỡi của anh chàng X thì nước Việt không biết đến bao giờ mới được "giải phóng"

  THAM NHŨNG là bệnh bẩm sinh trong chế độ độc đảng, độc tài toàn trị cộng sản. Truớc 1975, cộng sản VN còn đóng cửa và theo nền kinh tế XHCN, không có tư bản nước ngoài vào đầu tư nên vấn đề tham nhũng gần như không có, không đặt thành vấn đề. Vào những năm đầu sau năm 1986 khi CSVN sắp chết nên bắt buộc phải mở cửa cho tư bản vào đầu tư thì vấn đề tham nhũng chưa xuất hiện. Nhưng kể từ năm 1990 khi nhiều nước ồ ạt vào đầu tư thì tham nhũng bắt đầu xuất hiện và càng ngày càng phát triển mạnh.

  Nói thế để thấy rằng, ngày nào Việt Nam còn bị thống trị bởi độc đảng, độc tài toàn trị của ĐCSVN thì ai lên làm thủ tướng thì cũng thế, cũng tham nhũng, cũng sắt máu, lừa bịp, mị dân như nhau. Do đó, tại thời điểm nầy, “đồng chí X” vì đang tranh ăn, đấu đá, muốn hạ bệ các bộ sâu khác trong BCT Đảng nên “đồng chí X” đang ra chiêu:

  Chính phủ cho rằng cần xác định quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân, gồm quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý trong quá trình dự thảo HP và cuối cùng là quyền biểu quyết thông qua trưng cầu dân ý.

  Vì phe Đồng chí X đã tuyên bố như thế, đây là cơ hội hiếm có, không thể bỏ qua mà phải HÀNH ĐỘNG. Các phong trào tranh đấu cho tư do, dân chủ cho VN, các phương tiện truyền thông lề trái không nên có thái độ thờ ơ, nghi ngờ hay ngồi chờ hy vọng mà nên cùng bắt tay ỦNG HỘ Đồng chí X mạnh mẽ bằng cách:

  - Xuống đường ủng hộ Đồng chí X. Đòi tiếp cận Đồng chí X để trao các bản: Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do, Thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp, Kiến Nghị 72 về Sửa đổi Hiến pháp.

  - Các phương tiện truyền thông lề trái, các diễn đàn điện tử công khai phổ biến các tài liệu về Quyền Con Người, Quyền Hiến Định, Quyền Phúc Quyết của nhân dân và các Hiến Pháp tiên tiến của các nước tư do, dân chủ đa đảng cho nhân dân VN trong nước đọc.

  - Từ chối, bất hợp tác với hành vi cưỡng ép ký nhận “Phiếu lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992” và những văn bản liên quan đến Hiến pháp mà chúng ta không đồng ý và xem đó là những vi phạm tư cách chủ thể về quyền lập hiến của người dân.

  Sử dụng "gậy ông đập lưng ông", biết đâu Đồng chí X vì muốn tự cứu mình và gia đình mà "tới luôn" như Gorbachev (Gorbachev đâu muốn xóa bỏ đảng CS Liên Xô, nhưng do áp lực của nhân dân Liên Xô và thế giới, cộng với tình hình chính trị thế giới lúc bấy giờ mà đã đưa đến sự sụp đổ của Liên Xô và khối CS Đông Âu). Dàn dựng được "chiến trận" như thế nầy thì chắc chắn sẽ đua đến một kết quả nào đó. Don't worry be happy - Go ahead - Action!!!

  Anh chàng X này ma giáo quỷ quyệt lắm, phải so sánh ngang tầm với Hồ Chí Minh đấy....!!!!

  Dựa vào công cụ "nghị quyết Đảng CSVN" thực hiện chỉ đạo "ngầm" của Trung Nam Hải, anh chàng X đã lũng đoạn nhà nước, vơ vét tài sản, tiêu diệt trí thức, đàn áp dân lành.... chờ ngày Trung Nam Hải chính thức "tung chưởng" buộc Việt nam thành một Tỉnh của "nó".

  Không ai có thể xử anh chàng X này ngoài NHÂN DÂN bây giờ, ngay lập tức trước khi quá muộn.

  Đảng X của Đồng chí X đang ngày càng rõ hình bóng, chỉ thiếu xưng danh.

  Trong bối cảnh lực lượng tranh đấu cho dân chủ còn mỏng cơm, Đảng X là con đường dài dòng để chấm hết Đảng CSVN, (tái) lập nền dân chủ tự do cho (miền Nam và) cả nước.

  Thời kỳ của Đảng X sắp đến, Đ/c X sẽ là Tổng Thống Putin của VN.

  Hoan hô X, tới luôn anh Y Tá miền Nam.

  Tôi thì sợ rằng sau cái hội nghị này lại có thêm đồng Y, đồng chí Z nào đó. Bảng chữ cái tiếng Việt có tới mấy chục chữ cái cơ mà. Hy vọng đủ xài cho các "đồng chí".

  Trong nhiều năm công tác, thực tế ông Dũng luôn là cấp trên kinh tế của các ông Hùng, Sang, Trọng...Do đó ban chống tham nhũng mới có thể há miệng mắc quai mặc dù đã cố dùng chức tước vị trí mới để xây dựng vây cánh và áp đảo,hạ uy tín đối phương! Trước đây bạn chiến đấu cùng chi bộ của ông Trọng-chủ tịch TP HN cũng có vấn đề về kinh tế cả nước biết! Vấn đề ở chỗ vàng và thau?Phương ngôn có câu "gái đĩ-già mồm"...Dù sao chăng nữa thì uy tìn của phe đảng,vẫn đang trên đà tụt giốc do các sự kiện, quan điểm, phát ngôn,năng lực và tâm lý (đặt ĐCS lên trên tổ quốc và nhân dân)!

  Trích dẫn:
  Và không ít người cho rằng, hình như đồng chí X đang có ý định để mượn thời cơ này, thời cơ mà dân chúng muốn có một sự thay đổi mang tính thoát xác, để tập hợp lực lượng trở thành một lực lượng cải cách thực thụ, từ bỏ công thức chính trị giáo điêu đã quá lạc hậu và bảo thủ mà đảng CSVN theo đuổi trong mấy chục năm qua (!?)
  ...
  Chúng ta cùng chờ xem rồi sẽ thấy, điều đồng chí X đã từng lớn tiếng với chiến hữu sau trận chiến Hội nghị Trung ương 5 tháng 10.2012 kết thúc rằng "Khóc vờ a, tui sẽ làm cho lão già khóc thiệt. Chờ coi!".
  huycanh viết:
  Tôi cho rằng điều đáng sợ nhất và khổ đau nhất của dân tộc này là những cái đầu giáo điều, bảo thủ kéo dài mô hình CNXH đáng nguyền rủa: còn CNXH thì còn giả dối, tham nhũng, nghèo khó và bạo lực. Thủ tướng nghĩ đến quyền của người dân, đấu tranh cho nhân quyền và tự do của người dân, Thủ tướng sẽ trở thành biểu tượng đầu tiên, và chói lòa của lịch sử nhiều đau thương này. Liệu Ông có trở thành người sắm quan tài cho tất cả những cái đầu cổ hủ, giáo điều, dốt nát? Mong lắm, mong lắm thay

  Điều đáng sợ thứ nhì là thái độ "chờ xem". Đáng lẽ là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nên nương theo cơ hội này (cứ tạm cho là cơ hội tốt) đẩy mạnh đòi hỏi của dân tộc, làm áp lực để Ông Dũng thật sự và mạnh mẽ đi theo con đường có lợi cho đất nước VN.

  Có khả năng Ông Dũng chỉ lợi dụng tình thế chỉ để đánh bật đối phương, rồi sau đó sẽ đi theo một con đường của riêng ông ta không thật sự mang lại lợi ích chung. Cho nên thiết nghĩ áp lực lèo lái đường hướng đi đến dân chủ cần liên tục và không chểnh mảng trong mọi giai đoạn (trước khi thay đổi, trong khi thay đổi, và sau khi thay đổi).

  Tôi cho rằng điều đáng sợ nhất và khổ đau nhất của dân tộc này là những cái đầu giáo điều, bảo thủ kéo dài mô hình CNXH đáng nguyền rủa: còn CNXH thì còn giả dối, tham nhũng, nghèo khó và bạo lực. Thủ tướng nghĩ đến quyền của người dân, đấu tranh cho nhân quyền và tự do của người dân, Thủ tướng sẽ trở thành biểu tượng đầu tiên, và chói lòa của lịch sử nhiều đau thương này. Liệu Ông có trở thành người sắm quan tài cho tất cả những cái đầu cổ hủ, giáo điều, dốt nát? Mong lắm, mong lắm thay