Đơn kháng cáo của anh Đoàn Văn Vươn

 • Bởi Admin
  10/04/2013
  6 phản hồi
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lâp – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN KHÁNG CÁO

  “Về bản án hình sự sơ thẩm ngày 10/4/2013 của Toà án thành phố Hải Phòng ”.

  Kính gửi: Toà án hình sự phúc thẩm Toà án Nhân dân tối cao.

  Tên tôi là: Đoàn Văn Vươn.

  Địa chỉ: Thúy Nẻo – Bắc Hưng – Tiên Lãng – Hải Phòng .

  Trong vai trò người bị hại tại vụ án hình sự liên quan đến việc huỷ hoại tài sản gia đình tôi xảy ra ngày 05 - 06/01/2012 tại Vinh Quang - Tiên Lãng - Hải Phòng.

  Căn cứ vào điểm e khoản 2 Điều 51 Luật tố tụng Hình sự, chúng tôi làm đơn này gửi tới Quý toà.

  Kính đề nghị Quý toà xem xét, đưa ra giải quyết phúc thẩm về Bản án hình sự sơ thẩm diễn ra từ ngày 08-10/04/2013 tại toà án thành phố Hải Phòng theo hướng tuyên huỷ bản án, giao toàn bộ hồ sơ cho bộ Công an để điều tra lại vụ án vì lý do sau đây.

  Lý do thứ nhất

  Định khung hình phạt với các bị cáo là quá nhẹ so với những gì họ đã gây ra cho nhà tôi mà pháp luật đã quy định đồng thời - Cố tình bỏ lọt tội phạm.

  Về khung hình phạt với các bị cáo như toà đã tuyên. Chúng tôi không đồng ý, vì đó là trò chơi, trò hề, thách thức công luận, thách thức công lý của những người cầm cán công lý tại toà án Hải Phòng, tiếp tục làm nóng lên dư luận, không có tính răn đe với các đối tượng phạm tội mang tính chất nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của nhân dân, nhằm kích động các phần tử thoái hoá, biến chất tại chính quyền sở tại và rộng hơn trên khắp lãnh thổ Việt Nam, tiếp tục bùng lên bất chấp pháp luật, bất chấp đạo đức xã hội, coi thường tính mạng và tài sản của công dân, để tự tung, tự tác thích làm gì thì làm, tuỳ thích mà không ai làm gì được họ.

  Đặc biệt, tại phiên toà chúng tôi đã yêu cầu toà trả lại hồ sơ để điều tra lại vì các cơ quan tố tụng trước đó cố tình bỏ lọt tội phạm, không truy tố 19 đối tượng đốt, phá nhà chúng tôi, 2 người lái máy xúc phá nhà tôi gây thiệt hại đến tài sản nghiêm trọng nhưng không bị điều tra truy tố. Trong khi đó Cơ quan điều tra – Công an Hải Phòng đã xác định được danh tính của ban chỉ đạo cưỡng chế. Đây là những đối tượng quan trọng và nguy hiểm nhất cùng với ông Bùi Thế Nghĩa và ông Lê Văn Hiền quyết định gây ra vụ phá nhà và cướp của của gia đình tôi nhưng không bị truy tố về vai trò là chủ mưu. Đồng thời tôi cho rằng việc các đối tượng đó và các đối tượng khác trong vụ “Huỷ hoại tài sản” nhà tôi không phải chỉ phạm tội huỷ hoại mà còn phạm nhiều tội khác, như: Tội xâm phạm chỗ ở của công dân theo Điều 124 Luật Hình sự. Tội Tổ chức cướp tài sản của công dân theo Điều 133 Luật hình sự. Tội lạm quyền khi thi hành công vụ theo Điều 282 Luật Hình sự. Đối với ông Hiền người đứng đầu cần phải được truy tố thêm theo Điều 174 Luật Hình sự “ Tội vi phạm các quy định về quản lí đất đai.” Song, các cơ quan tố tụng trước đó và tại phiên Toà hôm nay đã bỏ qua. Theo tôi là không thể chấp nhận được.

  Lý do thứ hai

  Giá trị tài sản bị huỷ hoại, bị cướp không nói lên giá trị thật và còn nhiều thiếu sót trong quá trình điều tra về thiệt hại tài sản

  Trước hết, gia đình tôi không đồng ý về giá trị công trình bị huỷ hoại đã được hội đồng định giá Hải Phòng xác định vì nó không phản ánh lên sự thật, đồng thời chúng tôi đề nghị Toà án yêu cầu Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát điều tra, thẩm định lại toàn bộ tài sản bị huỷ hoại chưa được điều tra như chăn màn, nồi, niêu, xoong, chảo, bát đĩa, quần áo, sách vở, đồ dùng học sinh, phương tiện đăng, đó, vó, chài, máy bơm, thuỷ sán, hoa màu, chuối chăn bị đánh cắp, bị công nhiên chiếm đoạt đều không được điều tra làm rõ. Song Toà án đã phớt lờ không hề đếm xỉa làm cho gia đình tôi vô cùng nhức nhối.

  Vì các lí do đó, căn cứ Luật Tố tụng hình sự, nay gia đình tôi kính đề nghị:

  1- Kính đề nghị Toà hình sự phúc thẩm, tòa án Nhân dân tối cao đưa ra xét xử theo hướng tuyên huỷ bản án sơ thấm hình sự ngày 10/04/2013 của Toà án Nhân dân thành phố Hái Phòng.

  2- Giao toàn bộ hồ sơ vụ án cho Bộ công an để điều tra lại vụ án. Đề nghị truy tố tất cả danh sách ban chỉ đạo cưỡng chế, những đối tượng đập, đốt, phá, cướp tài sản của gia đình tôi cùng 2 đối tượng lái máy xúc đã gây ra hậu quả nghiêm trọng này. Khép các đối tượng bị truy tố về tội danh cướp tài sản, xâm phạm chỗ ở của công dân, lạm dụng công vụ để cướp, huỷ hoại tài sản công dân có tổ chức được quy định tại Luật Hình sự và điều tra thẩm định lại tài sản của gia đình tôi bị huỷ hoại, bị chiếm đoạt.

  3- Xác minh làm rõ động cơ của các điều tra viên, KS viên, thẩm phán được giao nhiệm vụ điều tra, kiểm sát, xét xử vụ án này đã đưa ra bản kết luận, cáo trạng, bản án đó để xử lí theo Điều 294 Luật hình sự về tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

  Tôi xin trân trọng cảm ơn!

  Vinh Quang, ngày 10/4/2013
  Người làm đơn
  Đoàn Văn Vươn

  Nơi nhận:

  - Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ,
  - Chủ nhiệm kiểm tra TƯ Đảng,
  - TANDTC, VKSNDTC,
  - Bộ trưởng Bộ công an,
  - Chánh thanh tra Bộ công an,
  - Bộ trưởng Bộ Tư pháp,
  - Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN,,
  - Chủ tịch UBND thành phố HP,
  - VKS, Tòa án, Thanh tra, Giám đốc công an HP, Giám đốc sở Tư pháp Hải Phòng,
  - Các cơ quan thông tấn, báo chí,
  - Lưu.

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Theo quy định tại Điều 233 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 của Nước CHXHCN VN thì người kháng cáo phải gửi đơn đến Tòa án đã xét xử sơ thẩm (TAND TP.Hải Phòng) hoặc Tòa án cấp phúc thẩm (Tòa Phúc thẩm TANDTC tại TP.Hà Nội). Trong đơn kháng cáo, người viết đơn ghi gửi nhiều nơi và đưa lên mạng là muốn làm lớn chuyện để gây áp lực, chứ không phải không biết quy định của pháp luật VN. Nếu đúng là ông Vươn có kháng cáo và kháng cáo về nội dung gì thì trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được đơn kháng cáo, TAND TP.Hải Phòng sẽ có thông báo cho người tham gia tố tụng biết và đương nhiên dư luận sẽ dễ dàng biết ông Vươn có kháng cáo không.
  Nếu Dân Luận có được bản án của TAND TP.Hải Phòng đã xét xử đối với vụ án Đoàn Văn Vươn cho mọi người biết thì rất tốt, qua đó mới biết được vụ này người ta đưa ra xét xử những ai, về những hành vi gì, tội gì, những vấn đề gì liên quan đến vụ án, lập luận của Tòa án về vụ án ra sao.
  Để có được bản án không có gì khó. Theo quy định, trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày tuyên án, TAND TP.Hải Phòng sẽ phải giao bản án cho các bị cáo. Trong vụ án này có nhiều bị cáo tại ngoại, cứ đến gặp họ mà hỏi xin phô tô. Cũng có thể gặp những người có liên quan đến vụ án để xin.

  Phản hồi: 

  Bên Google.tienlang vừa có bạn đọc phát hiện chính ông Vũ Văn Luân là người mạo ra lá đơn này gửi lên mạng:

  Nặc danh09:38 Ngày 11 tháng 4 năm 2013
  Không biết thực hư thế nào chứ Theo Cu làng cát thì Vũ Văn Luân có gửi đơn này cô Tiên ạ: http://culangcat.blogspot.com/2013/04/vu-tien-lang-oan-van-vuon-khang-ca...

  Thương anh hâm 10:37 Ngày 11 tháng 4 năm 2013

  Chính là ở chỗ này đấy bạn ạ!
  Đơn kháng cáo của Vươn thì không thể ai có quyền làm thay, ngay bố mẹ vợ con cũng không thay được. Ví dụ như vụ Cù Huy Hà Vũ, vừa mới xử xong mà chị vợ là Dương Hà đã làm đơn kháng cáo (chị ta tự ký) đưa lên mạng. Tất nhiên chả ai xem xét. Khi chính Vũ có đơn gửi qua giám thị trại tạm giam thì tòa mới xem xét.
  Ở vụ Vươn này cũng vậy thôi.
  Vũ Văn Luân bố láo, gửi đơn mạo danh Vươn.
  Nếu Vươn muốn, Vươn tự làm đơn, gửi qua Giám thị trại tạm giam. Giám thị Trại tạm giam có nghĩa vụ chuyển cho Tòa cấp sơ thẩm (Tòa Hải Phòng).
  Do vậy, thấy lá đơn trên mạng đứng tên Vươn là biết ngay đơn mạo danh.
  http://googletienlang.blogspot.com/2013/04/on-khang-cao-cua-anh-oan-van-...

  Phản hồi: 

  "Đơn kháng cáo của anh Đoàn Văn Vươn"?
  Lời dẫn: Một lần nữa ông Nguyễn Xuân Diện lại tung tin giả mạo, đó là lá Đơn kháng cáo của anh Đoàn Văn Vươn. Nếu là người có chút hiểu biết về pháp luật thì chỉ cần nhìn qua là biết ngay đây là đơn giả mạo. Hiện nay, ông Diện đã rút bài này xuống nhưng đường link còn lưu trên mạng trong bộ nhớ Google. Đồng thời, lá đơn này được rất nhiều trang web khác đã kịp copy về, ví dụ như trang Dân Luận mà chúng tôi chép về dưới đây.
  http://googletienlang.blogspot.com/2013/04/on-khang-cao-cua-anh-oan-van-...

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ đơn kháng cáo này là không có (hoặc chưa có), có thể là đơn giả vì 2 lí do :
  1) Trên blog Nguyễn Xuân Diện không hề có đơn này
  2) Đơn kháng cáo gửi Tòa án phúc thẩm mà lại thêm vào một lô những nơi nhận không liên quan, thành ra không hợp lý ! Nếu là một bức thư ngỏ thì không nói làm gì . Theo tôi, anh Đoàn văn Vươn có một tính cách xử lý công việc hợp lý hơn là .. gửi thư lung tung !!

  Phản hồi: 

  [quote=ĐỖ THẬT SỰ]Tại sao các ông không nêu vai trò của đại tá Đỗ Hữu Ca giám đốc sở công an Hải Phòng trong việc chỉ huy "trận đánh đẹp" phá hủy nhà anh Đoàn Văn Vươn.[/quote]

  Đó là bởi CQVN chỉ cố gắng hạn chế vụ việc tại huyện Tiên Lãng thôi. Như vậy thì đại tá Đỗ Hữu Ca và công an Hải Phòng mới có thể 'điều tra vụ án một cách công bằng' (sic) chứ hahaha.

  Nghe các phát biểu của các ông chủ tịch, phó chủ tịch, giám đốc công an TP HP cho thấy một sự giả dối, bao che, ngụy biện, cố tình "lập lờ đánh lận con đen" của mấy ông này. Đúng là "miệng quan chôn trẻ".

  Phản hồi: 

  Tại sao các ông không nêu vai trò của đại tá Đỗ Hữu Ca giám đốc sở công an Hải Phòng trong việc chỉ huy "trận đánh đẹp" phá hủy nhà anh Đoàn Văn Vươn.