Ông Huỳnh Ngọc Tuấn và gia đình bị công an sách nhiễu, nửa đêm tạt nước thối vào nhà

 • Bởi Khách
  07/04/2013
  3 phản hồi
  THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 6.4.2013


  Nhà văn và blogger Huỳnh Ngọc Tuấn và gia đình bị công an sách nhiễu thường trực, nửa đêm tạt nước thối vào nhà

  PARIS, ngày 6.4.2013 (QUÊ MẸ) - Nhà văn và blogger Huỳnh Ngọc Tuấn đã chuyển đến Cơ sở Quê Mẹ và Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam ở Paris những hình chụp cùng tin công an tấn công nhà bằng những xô nước thối.

  Hôm 3.4.2013 vào lúc 12 giờ 30 khuya, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn nghe những tiếng xe gắn máy nổ ầm trước phòng ông ngủ sát mặt đường. Liền đó những xô nước thối đổ ào, văng tung tóe vào nhà. Mùi thối kinh khủng xông lên khiến cả nhà nôn mửa và nhức đầu. Nước thối nổi lều bều những đầu tôm, xương cá pha lẫn phân. Suốt đêm cả gia đình nhà văn xối nước tẩy rửa vẫn không hết mùi xú uế. Ngay các nhà hàng xóm cũng không chịu nổi mùi hôi nồng nặc.

  2013-0406g.jpg

  Nước thối chảy lênh láng ngoài đường khiến một vùng cư dân không chịu nổi

  2013-0406h.jpg

  Nước thối xối vào nhà Blogger Huỳnh Ngọc Tuấn 12 giờ 30 khuya ngày 3 đến 4.4.2013

  Trước đó công an cũng từng thả hai con rắn độc vào nhà của bà Huỳnh Thục Vy là con gái trưởng của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn. Và gần đây, công an khủng bố, sách nhiễu bà Huỳnh Khánh Vy là con gái thứ của nhà văn khi mới sinh con đầu lòng được 20 ngày. Hiện nay bà Khánh Vy có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trọ ở Đà Nẵng do công an áp lực. Hồ sơ bà Khánh Vy xin đi du học Úc Đại Lợi cũng bị công an ngăn cấm.

  Cả một gia đình bị phân biệt đối xử và sách nhiễu chỉ vì họ là con của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, một nhà bất đồng chính kiến, bị bắt năm 1992 với tội danh “chống Nhà nước CHXHCNVN”, thọ án 10 năm tù giam. Trả tự do năm 2002 ông Tuấn phải chịu thêm 4 năm quản chế.

  Hôm 20.3 vừa qua, Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Saigon điện thoại ra Quảng Nam ngỏ ý muốn gặp thăm nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và ái nữ Huỳnh Thục Vy. Công an kiểm soát điện thoại nên biết tin và đã cắt đường dây điện thoại, cho tin tặc tấn công máy vi tính, gia tăng sự kiểm soát cũng như sách nhiễu gia đình ông, khiến Tòa Tổng lãnh sự phải hủy chuyến viếng thăm.

  Năm 2012, Nhà văn và blogger Huỳnh Ngọc Tuấn cùng ái nữ Huỳnh Thục Vy nằm trong số 5 bloggers Việt Nam được trao tặng Giải thưởng cho các Nhà văn bị đàn áp Hellman-Hammet. Nhưng người con út, Huỳnh Trọng Hiếu, thay cha và chị sang Hoa Kỳ nhận giải đã bị chận tại phi trường Tân Sơn Nhất cấm xuất cảnh hôm 16.12.2012.

  Nhận được tin, Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam liền cập nhật hồ sơ ông Huỳnh Ngọc Tuấn, mà Ủy ban vốn đã thiết lập trước đây, gửi Hội đồng Nhân quyền LHQ.

  ________________

  Quê Mẹ: Hành động cho Dân chủ Việt Nam
  & Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam
  B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
  Fax: Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : [email protected]
  Web: http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Nói chung, tôi nghĩ gia đình ông Tuấn nên làm đơn ra chính quyền, và đề nghị điều tra xử phạt kẻ gây ra vụ này.
  Ông NNG có thể cho biết pháp luật có thể xử tội này bao nhiêu không, theo đúng luật pháp?

  TRUY BỨC ĐẾN BA ĐỜI?
  Đứa bé một tháng tuổi và người mẹ trẻ nầy là tội phạm quốc gia cần phải trừng trị?

  Thời phong kiến, vua tự cho mình là con trời, ai có ý gì không đồng tình với vua liền bị ghép vào tội phản nghịch, bị tru di đến ba họ và xử trảm đến ba đời.
  Tưởng cái thời mông muội ấy đã qua, đất nước đi vào thời kỳ văn minh dân chủ, quyền con người được tôn trọng như pháp luật đã ghi, người dân có quyền nói lên bất kỳ ý kiến nào của mình, dù cho tiếng nói ấy có khác với đường lối của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào, miễn không vi phạm pháp luật.
  Ấy vậy mà không phải như thế. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn vì những bài viết đi ngược lại chủ trương đường lối của đảng cầm quyền cách đây trên mươi năm, đã phải bị đi tù.

  Tưởng rằng chỉ mình ông làm thì ông chịu (dù không đúng). Nhưng không, các con ông đều bị liên lụy. Con gái lớn của ông là Huỳnh Thục Vy đã không vào được đại học, phải tự học ở nhà rồi sau đó bị biết bao điều phiền nhiễu kể ra không hết. Con trai ông là Huỳnh Trọng Hiếu, mới đây bị cấm đi ra nước ngoài một cách bất ngờ, khi đã ra đến sân bay, mà không cần có lý do chính đáng. Rồi mới đây nhất, con gái út của ông là Huỳnh Khánh Vy, được học bổng đi Úc thì bị gây cản trở một cách khó hiểu để rồi phải bỏ học.
  Nhưng vẫn chưa hết, việc trả thù còn được đẩy đến tận cùng của sự ti tiện mà ngay cả quan lại nhũng nhiễu thời phong kiến thối nát cũng không thể nào hạ tư cách của mình xuống thấp hơn nữa để gây ra. Khi Huỳnh Khánh Vy lập gia đình, hai vợ chồng trẻ không dám ở trong nhà của ông Tuấn, nơi liên tục bị quấy nhiễu, bèn thuê một căn phòng tạm trú tại Đa Nẵng để tìm sự yên ổn cho sự ra đời của đứa con đầu lòng.
  Thế nhưng thế hệ thứ ba của gia đình họ Huỳnh nầy vẫn không được yên ổn kể từ lúc chưa sinh ra đời. Chủ nhà cho đôi vợ chông trẻ thuê và đôi vợ chồng trẻ liên tục bị hạch sách quấy nhiễu. Đứa bé trong bụng mẹ phải liên tục theo mẹ di chuyển chỗ ở, từ khi thụ thai cho đến lúc chào đời, đến 5 lần.
  Cuối cùng khi bé chào đời, hai vợ chồng trẻ phải đành đưa cháu về Tam Kỳ, nhà ông ngoại Tuấn để trú ẩn vì không còn chỗ nào để thuê được nhà dù biết về đây cũng chẳng an toàn gì.

  Tội phạm một tháng tuổi?

  Quả nhiên đúng như vậy, chỉ ở được vài đêm, nhà ông ngoại Tuấn liền bị bọn xấu (???) lén lút ném mắm tôm và cá thối vào nhà. Nôi đứa bé chưa tròn tháng tuổi cũng ướt đẩm nước cá thối. Đứa bé một tháng tuổi ấy cũng là tội phạm quốc gia hay sao?
  Nếu xét thấy ba đời nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn đều có tội trước pháp luật thì cứ mang cả ba đời ấy ra xét xử và cần thiết cứ xử trảm hết kể cả đứa cháu ngoại chưa tròn tháng tuổi như thời phong kiến cho hả dạ. Còn nếu không căn cứ vào pháp luật để buộc tội được ba đời nhà họ thì hãy để họ sống tối thiểu cho ra những con người.
  Chúng ta có còn đang sống trong thời đại văn minh và trong xã hội loài người hay không đây?
  Xem nhật ký trên Facebook của Jane Hoàng Huỳnh Thục Vy để cảm nhận cái cùng cực của sự ti tiện mà ba đời nhà nầy phải gánh chịu.

  Jane Hoang
  ngày 4 tháng 4
  Lại những trò bẩn của an ninh cộng sản (5 ảnh)

  Nửa đêm ngày 3 tháng 4 năm 2013, lúc cả gia đình đang ngủ, thì ba tôi nghe tiếng xe gắn máy trờ tới trước nhà, sát chỗ ông ngủ (phòng ngủ ba tôi ngay sát mặt đường làng). Sau đó, là tiếng ào ào, nước văng tung tóe và một mùi hôi thối kinh khủng bốc lên. Ba tôi bật dậy và thoáng thấy chiếc xe máy chở hai tên thanh niên rồ ga bỏ chạy. Cả nhà thức giấc và hiểu ra đó là trò bẩn thỉu của an ninh mà nhiều người bất đồng chính kiến đã từng phải chịu trước đây như cụ Hoàng Minh Chính, bà Trần Khải Thanh Thủy… và gần đây là chị Bùi Hằng. Nhân tiện, xin nhắc lại là trước đó, họ đã bỏ hai con rắn độc vào nhà tôi năm ngoái. Khi tôi làm việc với an ninh, tôi đã tố cáo họ dùng rắn độc hãm hại người nhà tôi. Tên an ninh Huỳnh Ngọc Truyền đã nói: “Gia đình mấy người làm gì để hàng xóm căm thù mà muốn giết mấy người đó thôi”. Vậy là cả đêm hôm qua, cả nhà tôi mất ngủ kẻ cả em bé chưa đầy một tháng tuổi, một sản phụ còn yếu và một cụ già 87 tuổi. Có một điều lạ là, những nhà hàng xóm xung quanh nhà mình mọi ngày cứ đến tối là thắp điện sáng trước cửa nhà, ngay sát đường. Nhưng đếm qua, cả ba nhà đó đồng loạt không thắp điện như mọi hôm.

  Mắm thối được tạt vào ngôi nhà của thế hệ thứ nhất: Nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn

  Dọn dẹp đến 4g sáng vẫn chưa hết mùi thối

  Nước thối chảy ra khắp đường

  Jane Hoang
  4 tháng 4
  Rứa là hết cả bao dủ dẻ của em gái mình. Người quê mình khi sinh đẻ xong hay uống thứ nước nấu từ thân cây dủ dẻ để bổ sung chất sắt. Đó là loại nước uống dân gian lâu đời và cũng rất thơm ngon. Nhưng cả bao dủ dẻ đã bị nước cá thối đổ vào tối hôm qua. Ba mình, em rể, em trai và cả chồng mình đã mất hai ngày để đi chặt những cây dủ dẻ hiếm hoi còn sót lại ở vùng quê mình đem về để dành. Cái nôi em bé chưa kịp nằm cũng ướt đẫm nước bẩn. Giờ cái phòng ba mình còn nguyên cái mùi như mùi tanh hôi như cái mùi ở những bến cảng cá. Ai đã từng sống gần những bến cá này mới biết được. Khổ kinh! Mình không tức giận, chỉ thấy buồn nôn. Cái mùi cá thối, tôm chết giống y như mùi của chế độ cộng sản. Cả nhà mình đang chuẩn bị tinh thần để chờ đón những đợt sách nhiễu tiếp theo. Xin cô chú bác, anh chị em yểm trợ tinh thần.

  http://www.huynhngocchenh.blogspot.com/2013/04/truy-buc-en-ba-oi.html

  Không vội kết luận những việc làm lén lút, vi phạm pháp luật này do ai gây ra. Nhưng gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn hoàn toàn có quyền làm đơn yêu cầu Pháp luật can thiệp. Bởi việc làm hèn hạ này rõ ràng đã vi phạm Pháp luật hình sự của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Chính quyền địa phương tại nơi gia đình ông Tuấn ở phải chịu trách nhiệm vì không giữ được an ninh địa bàn và bảo vệ công dân của mình trước những hành vi phạm pháp.