Nghệ sĩ Kim Chi - Anh Là Anh Hùng

 • Bởi Hồ Gươm
  06/04/2013
  3 phản hồi

  Nghệ sĩ Kim Chi

  Gửi Đoàn Văn Vươn và gia đình của anh


  Nghệ sĩ Ưu Tú Kim Chi

  Đoàn Văn Vươn ơi!
  Nỗi đau của anh khiến đời rơi lệ
  Chẳng ai nghĩ anh là người có tội
  Anh có công khi chống lại cường quyền
  Với kẻ ác, ta đâu thể ở hiền.

  Chuyện đời anh sẽ đi vào lịch sử
  Ôi, chàng trai anh là chiến sĩ
  Từng dấn thân cho Tổ Quốc yên bình
  Vì quê hương anh đâu sợ hy sinh

  Nay giành lại miếng cơm manh áo
  Lại lần nữa buộc anh tranh đấu
  Việc anh làm là thuận ý Trời
  Là tấm gương cho cả muôn người.
  Người có lương tri phải trừ cái ác
  Lũ quan tham chính là lũ giặc
  Chúng tôi gọi anh là một ANH HÙNG.

  Tôi đã không thể cầm lòng được khi biết tòa án Hải phòng xử anh Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý 5 năm tù. Vậy còn kẻ chủ mưu cướp đi tài sản của gia đình anh thì vô tội? Chống lại kẻ cướp mà gọi là "giết người", là "chống người thi hành công vụ" ư? Đất, Trời ơi, công lý ở Tổ Quốc Việt Nam dạo chơi đâu mất rồi???

  Kim Chi

  Sáng 6.4.2013

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Cứu cánh của 'Đảng ta' là: không cần trồng cấy nhưng khi lúa trĩu hạt, cứ 'vô tư' gặt hái.. Không bỏ sức khai hoang, song cậy có bầy lâu la, chó dại trong tay, qua trận đánh hiệp đồng 'trăm quân đại chiến tam dân', chúng cướp phá đầm thủy sản, ủi sập nhà cửa, ruộng vườn.. của nhân dân.. Hồi 'cải cách ruộng đất' 1953-56. chúng táng tận lương tâm, xúi giục tá điền nhảy giựng, vu vạ, cáo gian điền chủ,.. để rồi đưa đến biết bao cái chết tức tưởi, oan khiên!

  CS là như thế. Thời chị Kim Chi đi 'giải phóng' miền Nam, vì chưa có áp lực của thế giới và internet, còn khủng khiếp gấp nhiều lần cs thời nay. Mặc dầu vậy, 'dân oan' cũng vẫn đông đầy khắp ba miền đất nước.. Phim 'Chúng Tôi Muốn Sống' là một trong những tài liệu sống nói lên sự tàn ác đầy thú tính của con người cs.

  Nhận định của chị Kim Chi trả lời phỏng vấn đài BBC, rằng cứu cánh của cs xưa và nay khác. Có lẽ không phải vậy đâu, thưa chị. Và đó là: cướp của người làm của mình. Trước sau như một.
  .

  Anh nông dân , cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn là Anh hùng khai phá và giữ đất ; Nghệ sỹ Kim Chi cũng xứng đáng là Anh hùng trên mặt trận văn hóa văn nghệ . Tôi kính trọng và khâm phục cả hai vị.