Võ Văn Tạo - Đưa tin Trung Quốc leo thang tội ác cũng phải được lệnh?

 • Bởi Khách
  26/03/2013
  12 phản hồi

  Võ Văn Tạo

  Trưa 20-3, tàu tuần tra Trung Quốc số 786 rượt đuổi, bắn cháy tàu cá QNg 96382 TS của ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang đánh bắt tại ngư trường truyền thống là vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Vượt hàng trăm hải lý, ngày 22-3, tàu cá trên, do ngư dân Bùi Văn Phải làm thuyền trưởng, với bằng chứng cabin tàu cháy tan hoang, mới về đến cầu cảng Lý Sơn.


  9h17 phút sáng 24-3, Báo Tiền Phong onlines đưa tin (kèm ảnh) vụ việc hết sức nghiêm trọng trên. Vài giờ sau, bỗng bản tin onlines biến mất, không một lời giải thích(!).

  Công luận đành suy đoán 2 khả năng:

  1. Tiền Phong nhanh nhảu đoảng, đưa tin không chính xác. Bóc tin không giải thích, thiếu tôn trọng bạn đọc.

  2. Đưa tin đúng, nhưng bị lệnh bóc.

  Phần lớn nghiêng về khả năng thứ nhất, vì chẳng lẽ đưa tin tố cáo giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được trên cho lệnh?

  Rốt cuộc, tối 25-3, ít phút sau khi VTV1 đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN lên tiếng về sự việc trên (nội dung như Tiền Phong đã loan tin), hàng loạt tờ báo nhất loạt đưa lại trên onlines và sáng 26-3 - lục tục trên các báo in. Ngay tối 25-3, Tiền Phong onlines post trở lại bản tin đã đưa. Rõ rồi nhé, không có chuyện Tiền Phong bộp chộp đưa tin không chính xác. Thật buồn, cái điều “chẳng lẽ” lại là sự thật!

  Sự việc trên càng làm công luận cho rằng báo chí phương Tây nói hơn 700 trăm tờ báo VN chỉ có một Tổng Biên tập, không phải là cường điệu.

  Cổ vũ lòng yêu nước, nâng cao cảnh giác chống ngoại xâm, tố cáo tội ác leo thang mới của giặc Trung Quốc bành trướng; thông tin nhanh, nhạy, chính xác… là nhiệm và yêu cầu đối với báo chí mà không cơ quan nào, cá nhân nào có thể phủ nhận, bác bỏ. Rõ ràng, cung cách chỉ đạo, điều hành báo chí như trên chẳng giúp gì cho tình hình biển Đông bớt căng thẳng, chẳng giúp nhân dân thêm cảnh giác. Nó chỉ làm báo chí nhà nước mất nốt chút uy tín nhỏ nhoi còn sót lại trong lòng công chúng và bạn đọc, Nhà nước thêm mất uy tín với Nhân dân; và giặc Tàu được thể càng hung dữ.

  Xin nhớ cho, đây không phải lần đầu tiên báo chí nhà nước lâm tình huống dở khóc dở cười tương tự. Vụ đưa tin nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt qua đời, vụ giặc Tàu lại cắt cáp tàu ta thăm dò dầu khí, vụ bắt Bầu Kiên… chẳng lẽ không cho Ban Tuyên giáo trung ương bài học nào sao? Có cần thiết phải “phanh gấp” đối với những thông tin báo chí dạng như thế? Được gì và mất gì? Thậm chí tai hại đến mức nào, khi hành xử “vụng về” và “ngớ ngẩn” đến vậy?

  Thử hình dung, giả sử một ngày nào đó, biết tin quân Trung Quốc bất ngờ xâm nhập một vùng nào đó trên đất nước ta, báo chí có tránh khỏi “lập cập” không?

  V.V.T.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Quản đốc TQ bị tố đánh công nhân VN
  Cập nhật: 12:09 GMT - thứ tư, 27 tháng 3, 2013

  Một quản đốc người Trung Quốc bị cáo buộc là đã ‘miệt thị’ và dùng thanh sắt ‘đuổi đánh’ công nhân Việt Nam đình công, báo chí trong nước đưa tin.

  Vụ việc xảy ra tại khu công nghiệp Tân Đức ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An thuộc Nam phần Việt Nam.
  Công nhân tố cáo

  Vụ việc vỡ lỡ khi các công nhân tại công ty nhựa Ngũ Kim Zhan Yi hoàn toàn thuộc sở hữu của người Trung Quốc đến Ủy ban nhân dân xã này vào chiều thứ Ba ngày 26/3 tố rằng họ bị một quản đốc người Trung Quốc xỉ vả và đuổi đánh.

  Báo chí trong nước chỉ biết người quản đốc có tên là ‘Thuận’ do công nhân thuật lại.

  Báo Dân Trí dẫn lời công nhân cho biết họ đã đình công khi bắt đầu ca làm việc buổi sáng ngày 26/3 để phản đối việc thường xuyên tăng ca đến 12 tiếng mỗi ngày, trừ thời gian ăn trưa vào giờ làm việc và chế độ bảo hiểm không minh bạch.

  Trong khi số công nhân đình công này vẫn đang chờ phản hồi từ giám đốc thì vị quản đốc tên Thuận kia đã ‘có những lời lẽ miệt thị và dùng tuýp sắt đuổi đánh công nhân’, cũng theo tờ báo này.

  Tờ báo này và trang mạng Dân Việt đều cho biết trưởng công an xã Đức Hòa Hạ là Trung tá Bùi Văn Chương đã xác nhận với họ là có xảy ra hành vi đánh công nhân này.

  BBC đã liên lạc Trung tá Chương nhưng ông từ chối xác nhận vụ việc vì ‘không có thẩm quyền phát ngôn’.

  Dân Việt cũng tường thuật giống như Dân Trí rằng hung khí dùng để đánh công nhân là ‘tuýp sắt’.

  “Trong lúc công nhân ngồi chờ trước cổng thì một ca trưởng người Trung Quốc tên Thuận bước ra chửi bới rồi dùng tuýp sắt xông vào đánh nhóm công nhân,” báo này tường thuật.

  Cũng theo báo này thì một người gác cổng tới can ngăn thì bị ‘phang vào đầu’. Sau đó, người quản đốc này còn ‘quật gậy tới tấp làm 4 công nhân khác bị thương’.
  ‘Xử lý theo pháp luật’

  "Do công ty này mới sang Việt Nam nên có nhiều cái còn nắm chưa rõ ràng. Mai mốt sẽ các cơ quan ban ngành hướng dẫn làm cho đúng"

  Đại diện khu công nghiệp Tân Đức

  Dân Việt dẫn lời Thượng tá Hồ Văn Phước, trưởng công an huyện Đức Hòa, cho biết công an huyện đang xem xét thương tích của công nhân để củng cố hồ sơ và đưa ra ‘xử lý theo pháp luật’.

  Phóng viên Dân Việt đã xin vào gặp lãnh đạo công ty để hỏi thêm về vụ việc thì đã bị từ chối không cho vào với lý do ‘chuyện nội bộ của công ty, không có gì để cung cấp’, tờ báo này cho biết.

  Phóng viên Ngọc Thụ của báo Dân Trí cũng nói với BBC rằng công ty này cũng cự tuyệt không cho anh vào tìm hiểu vụ việc cũng với lý do ‘chuyện nội bộ’.

  Trao đổi với BBC với điều kiện giấu tên, một vị đại diện của khu công nghiệp Tân Đức, xác nhận đã xảy ra vụ đình công tại công ty Ngũ Kim Zhan Yi hôm 26/3.

  Vị đại diện này cho biết nguyên nhân đình công là ‘một vài lợi ích lao động’ và vụ việc hiện đã được giải quyết xong’ và ‘ngày mai (28/3) công nhân sẽ đi làm trở lại’.

  “Do công ty này mới sang Việt Nam nên có nhiều cái còn nắm chưa rõ ràng. Mai mốt sẽ các cơ quan ban ngành hướng dẫn làm cho đúng,” vị đại diện này nói nhưng từ chối xác nhận có xảy ra hành vi đánh người hay không.

  BBC đã liên lạc ông Phan Văn Liêm, chủ tịch huyện Đức Hòa, thì ông cho biết huyện vừa có cuộc họp để ‘nghe trình bày chi tiết về vụ việc’ ngoài ra ông không nói gì thêm.

  Điều này chứng tỏ chính quyền huyện Đức Hòa không xem nhẹ vụ việc đình công và hành hung này.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130327_longan_strike.shtml

  Có khách đã có ý kiến trên trang Tin Tức Hàng Ngày là cần cảnh giác TRUNG QUỐC THẢ BOM NGU xuống nước ta, trước hết là thả vào các cơ quan đầu não, sau mới thả rộng trên phạm vi toàn quốc. Mấy người chúng tôi bàn tán thấy TQ cố tình THẢ BOM NGU vào nước ta trên cả lĩnh vực quân sự, kinh tế, nhân lực, môi trường, thức ăn đồ uống rồi lại thả cả vào sách giáo khoa thuộc lĩnh vực giáo dục, giải trí như phim ảnh...Ta đối phó thế nào đây? Hay mặc nó mà cứ giải quyết mọi việc nội bộ trước đã để nó rảnh tay "ấn nút" bom?

  Bộ Quốc phòng TQ thừa nhận bắn tàu Việt Nam

  Trung Quốc nói rằng, hải quân nước này đã bắn pháo sáng vào các tàu cá Việt Nam nhưng phủ nhận việc làm hư hại một tàu cá trong số đó.

  Hãng tin Mỹ AP hôm nay cho hay, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thừa nhận, các thủy thủ trên một tàu hải quân nước này đã bắn hai quả pháo sáng vào 4 tàu của Việt Nam. Tuyên bố của bộ này nói rằng, hành động của họ là do trước đó đã có nhiều tín hiệu yêu cầu các tàu cá rời khỏi khu vực nhưng không thành. Tuyên bố cũng khăng khăng cho rằng, lực lượng Trung Quốc không khai hỏa vũ khí và không có tàu nào của Việt Nam bị bắn cháy.

  Trong khi đó, Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức hải quân Trung Quốc giấu tên rằng: "Sự thật là vào lúc 10h30 sáng 20/3, 4 tàu cá Việt Nam đã xâm nhập và đánh bắt trái phép vào vùng biển Trung Quốc ở quần đảo Tây Sa (cách Trung Quốc gọi quần đảo Hoàng Sa). Nhân viên trên tàu tuần tra Trung Quốc đã cố gắng yêu cầu tàu cá Việt Nam rời khỏi khu vực này bằng cách la hét, kéo còi, vẫy cờ nhưng không thành. Sau đó, tàu Trung Quốc đã bắn lên trời hai quả pháo cảnh báo, hai quả pháo này đã cháy hết trong không trung".

  Tại cuộc họp báo hôm qua ở Bắc Kinh, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã từ chối trả lời các câu hỏi liệu có hay không việc tàu Trung Quốc bắn vào tàu cá Việt Nam và liệu tàu Trung Quốc có phải tàu chiến hay không. Ông này đã bóp méo sự thật bằng tuyên bố: "“Phản ứng của cơ quan chức năng của Trung Quốc trước một tàu cá bất hợp pháp của Việt Nam là đúng đắn và hợp lý”, đồng thời ngang nhiên nói: “Chúng tôi hy vọng phía Việt Nam tiến hành các bước nghiêm túc nhằm cải thiện việc giáo dục và quản lý ngư dân để tránh các hoạt động trái phép như vậy”.

  Ngày 25/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết, tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trong lúc đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin.

  Ông Nghị khẳng định: “Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa tính mạng và gây thiệt hại tài sản của ngư dân Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra, xử lý nghiêm hành động sai trái và vô nhân đạo nói trên, bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam”.

  Mỹ phản đối dùng vũ lực

  Từ Washington, bộ Ngoại giao Mỹ đã có phản ứng về diễn biến căng thẳng mới nhất trên Biển Đông. Theo hãng tin BBC của Anh, phát biểu trước các phóng viên ngày 26/3, ông Patrick Ventrell, phó phát ngôn tạm quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ, nói rằng nước này "quan ngại" khi nghe tin về vụ việc. Hiện Mỹ đang tìm hiểu các thông tin thêm.

  "Chúng tôi cực lực phản đối việc đe dọa hoặc sử dụng vũ lực hay cưỡng ép của bất cứ bên nào để thúc đẩy tuyên bố chủ quyền của họ trên Biển Đông”, ông Ventrell nói. Ông bình luận rằng, vụ việc này cho thấy rất cần thiết phải có một bộ quy tắc ứng xử để xử lý các tranh chấp "một cách minh bạch và có nguyên tắc".

  Bất chấp chồng lấn chủ quyền ở Biển Đông, năm ngoái Trung Quốc đã mưu toan độc chiếm vùng biển giàu tài nguyên này bằng cách lập ra cái gọi là "thành phố Tam Sa" với chức năng quản lý cả vùng biển. Trung Quốc cũng gia tăng các hoạt động tuần tra của tàu chính phủ trong khu vực.

  Thái An tổng hợp
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/114614/bo-quoc-phong-tq-thua-nhan-ban-tau-viet-nam.html

  Mỹ phản đối vũ lực trên Biển Đông

  Từ Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ đã có phản ứng về vụ căng thẳng mới nhất trên Biển Đông giữa Bắc Kinh và Hà Nội.

  Phát biểu trước các phóng viên hôm thứ Ba ngày 26/3, ông Patrick Ventrell, phó phát ngôn nhân tạm quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ, nói rằng nước này ‘quan ngại’ khi nghe tin về vụ việc và rằng Washington đang tìm hiểu thêm từ cả hai phía Bắc Kinh và Hà Nội.

  “Chúng tôi cực lực phản đối việc đe dọa hoặc sử dụng vũ lực hay cưỡng ép của bất cứ bên nào để thúc đẩy tuyên bố chủ quyền của họ trên Biển Hoa Nam,” ông Ventrell nói.

  Ông bình luận rằng vụ việc này cho thấy rất cần thiết phải có một bộ quy tắc ứng xử để xử lý các tranh chấp ‘một cách minh bạch và có nguyên tắc’...

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130326_trung_quoc_phan_ung_vu_ban_tau_ca_vietnam.shtml

  Đề nghị Bộ chính trị TW ĐCSVN cần điều tra ông Huynh trưởng ban VH-TT đã "tự diễn biến" có hại cho đảng, có lợi cho T.Q : đã chỉ thị 700 tờ báo đưa tin chậm 2 ngày vể vụ T.Q bắn cháy cabin tàu cá của ngư dân VN huyện đảo Lý Sơn khi đang đánh bắt cá tại vùng biển HS của VN. Ngày càng thấy rõ: ban TT-VH TW nối giáo cho giặc cướp nước, cần phải cắt chức và truy tố tội phản quốc.

  Hỡi những người Cống sản có lương tri ! đã đến lúc thanh lọc nội bộ,đã đến lúc phải chứng minh Đảng cộng sản là lựa chọn tất yếu không thể khác trong giai đoạn lịch sử này.Đã 37 năm rồi dân tộc tôi không thể nhẫn nhục,yếu hèn trong hy vọng.Hãy hành động vì sứ mệnh thiêng mà tổ quốc đang giao phó.Đừng để sau này cháu,con phải xấu hổ khi có cha,có ông là cộng sản.Trong hiên tại cách duy nhất để tránh cảnh nồi da xáo thịt này và họa xâm lăng của ông bạn láng giềng bá đạo Trung Hoa là tự thân ĐCSVN phải thanh lọc nội bộ,thay đổi tư duy lấy lại niềm tin với nhân dân để cùng nhân dân viết tiếp bản hùng ca cho hôm nay và mai sau về non sông người Việt Hãy hành đông ! Vì:không thể chần chừ được nữa!

  Văn Phòng Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt nam long trọng thông báo cùng toàn thể nhân dân Việt nam như sau:

  1) Bác Hồ khi còn sống đã luôn luôn khẳng định Đảng và Nhà nước Trung quốc vừa là đồng chí, vừa là anh em, sông liền sông, núi liền núi, Đảng liền Đảng. Trong tinh thần đó, đồng chí Thủ Tướng Phạm văn Đồng đã ký công hàm năm 1958 công nhận lãnh hải của Trung quốc.

  2) Khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 10 năm 2011, Trung quốc đã ban cho Tổng bí thư Trọng phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt.”

  3) Thay mặt toàn Đảng, toàn Nhà nước, toàn quân, toàn công an, đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kính cẩn đón nhận tinh thần 4 tốt, 16 chữ vàng hữu cơ từ Trung quốc, nguyện đời đời nhớ ơn Trung quốc đã giúp đỡ Việt nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ hy sinh cho đến người Việt nam sau cùng, hy sinh vì Liên xô, Trung quốc. Nay Liên xô đã về trình diện với bác Karl Marx, Staline, Lenin, phe ta chỉ còn có Trung quốc vĩ đại.

  4) Đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng ghi nhận lời dạy của các đồng chí Trung quốc vĩ đại: phải có tầm nhìn đại cục - cục lớn, không phải tiểu cục - cục nhỏ. Đại cục là 16 đại cục vàng hữu cơ mà Trung quốc đã ban cho.

  5) Văn phòng Tổng bí thư khẳng định việc bắn tàu cá Việt nam là thông tin ngoài luồng, là âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bọn đòi diễn tiến hòa bình, đòi dân chủ hóa, nhằm chống phá, xuyên tạc quan hệ thầy trò giữa Trung quốc và Việt nam, phá hoại quan hệ thần thánh giữa hai bên.

  6) Văn phòng Tổng bí thư cũng khẳng định: biển Đông vẫn không có gì lạ, như đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhận định, phân tích.

  7) Sau cùng, Văn phòng Tổng bí thư kêu gọi toàn Đảng, toàn Nhà nước, toàn quân, toàn công an hãy cương quyết đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bọn đòi diễn tiến hòa bình, đòi dân chủ, quyết liệt bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ chế cùng với cái ghế và cái sổ hưu, bảo vệ quan hệ thần thánh Việt nam Trung quốc, quan hệ sông liền sông, núi liền núi, Đảng liền Đảng.

  Bác Hồ, Bác Mao, bác Staline, bác Lênin, bác Kim, bác Chavez sống mãi trong lòng chúng ta.

  Anh Vũ - Trung Quốc từ chối xác nhận đã bắn vào tàu cá Việt Nam

  Một ngày sau khi bộ ngoại giao Việt Nam lên án việc tàu Trung Quốc bắn cháy một tàu cá Việt Nam, ngày 26/03/2013, Bắc Kinh trả lời rằng đó là hành động « chính đáng » bảo vệ chủ quyền của họ trên Biển Đông nhưng từ chối xác nhận việc nổ súng vào tàu Việt Nam.

  Theo AFP, được hỏi về vụ tàu Trung Quốc bắn cháy một tàu cá của Việt Nam, phát ngôn viên Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi tuyên bố rằng « Việc có biện pháp chống lại tàu cá Việt Nam xâm nhập trái phép lãnh hải Trung Quốc là điều cần thiết và chính đáng ».

  Bị phóng viên dồn hỏi về trường hợp chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị bắn cháy ca bin hôm 20/03/2013, phát ngôn viên Hồng Lỗi từ chối xác nhận việc tàu Trung Quốc đã nổ súng vào tàu cá Việt Nam, nhưng lại đưa ra nhận định «chiếc tàu cá Việt Nam không hề bị thiệt hại gì ».

  Trong khi đó hôm nay, trên trang mạng báo Tiền Phong đăng bài phóng sự với nhiều hình ảnh ca bin chiếc tàu của ngư dân Quảng Ngãi bị cháy rụi cùng với lời kể chi tiết của thuyền trưởng Bùi Văn Phải và các ngư dân về việc bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 786 đuổi bắn khi họ đang đánh bắt cá trong khu vực đảo Lin Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  Đây không phải là lần đầu tiên, các tàu của ngư dân Việt Nam đang hoạt động trong ngư trường truyền thống xung quanh khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bị các tàu của Trung Quốc tấn công. Vài năm gần đây đã có cả trăm trường hợp tàu cá Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt giữ tịch thu ngư cụ, đòi tiền chuộc.

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130326-trung-quoc-tu-choi-xac-nhan-da-ban-vao-tau-ca-viet-nam

  Có gì đâu các bạn phải đặt những câu hỏi ngớ ngẫn thế. Tớ sẽ trả lời khi nào chủ của ở trung nam hải cho lệnh trả lời. có vậy thôi, đừng thắc mắc ngớ ngẫn nhé!

  Trần Ngọc Kha - Trốn!

  Sáng nay mình đến Tổng cục Thủy sản lấy ý kiến của cơ quan này về vụ tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trong lúc đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin ngày 20/3/2013. Từ đầu dây bên kia, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy Sản Vũ Văn Tám ủy nhiệm cho Tổng cục phó, Cục trưởng Cục Kiểm ngư Nguyễn Ngọc Oai tiếp. Gọi điện cho Mr. Oai, ông trả lời "Tôi đang họp!". Sang tận phòng làm việc ông Oai. Mình đặt vấn đề, theo lời ông Tám, đề nghị ông Oai với tư cách Phó Tổng cục TS và Cục trưởng Cục Kiểm ngư cho biết quan điểm về vụ gây hấn của TQ nói trên, ông nói: "Nói chuyện thôi chứ không phỏng vấn gì! Anh Tám mới là người phát ngôn của Tổng cục". Đoạn ông nói phải họp bây giờ (lúc ấy khoảng gần 11h trưa) rồi xin lỗi ra ngoài. Tôi rút máy điện thoại: "Alo! Anh Tám ơi, Em vừa gặp anh Oai, anh ấy không chấp nhận trả lời em rồi cáo từ đi họp rồi. Anh tính sao?". Ông hứa sẽ gọi cho Mr. Oai. Chờ mãi chẳng thấy ai gọi lại cho mình, tôi đành gọi lại cho Mr. Tám. Mr. Tám trả lời: " Anh không gọi được cho Oai. Nếu em gặp Oai thì gọi cho anh để anh nói chuyện với Oai nhé!". Chẳng lẽ cứ ngồi chờ "ăn vạ" mãi tại phòng Mr Oai, chúng tôi đành ra về với mớ ghi âm lộn xộn trong câu chuyện "không chính thức" với những vị lãnh đạo "đáng nể" về tinh thần thái độ làm việc này. Chắc các vị này không ngờ mặc dù cứ một mực khăng khăng không chấp nhận trả lời phỏng vấn nhưng vãn bị "dính" một tác nghiệp khác của chúng tôi...

  Theo blog Trần Ngọc Kha

  Những tên nô lệ đó kể cả khi muốn tuyên bố một xác chết là chết cũng phải đợi "cơ quan chức năng kết luận" hoặc "đợi cấp trên chỉ đạo".

  Một phường đểu giả, ăn tiền thuế của dân để đi hành hạ dân lành.