Hà Nội áp dụng thủ đoạn “vừa đàm vừa đánh” với dân

 • Bởi Admin
  25/03/2013
  1 phản hồi

  Cầu Nhật Tân

  Đàm đàm, đánh đánh, đánh đánh đàm, kết hợp ba thứ quân, bốn quả đấm thép… được chính quyền sử dụng với Mỹ ngày xưa, nay lại được các quan Hà Nội đem ra sử dụng đối phó với dân Dương Nội (Hà Đông).

  Ba thứ quân: Đảng, Chính quyền, Doanh nghiệp.
  Bốn quả đấm thép: Công an, Dân phòng, Lưu manh, Tuyên truyền.

  Vụng về diễn trò “đối thoại” với dân ngày 14/3/2013. Khi dân đến, các quan đánh phủ đầu ngay. Dưới sự chủ trì của Vũ Hồng Khanh (phó chủ tịch UBND TP Hà Nội), Phạm Chí Công (phó chánh văn phòng UBND TP Hà Nội) đã tuyên bố: “Bất kể nhà báo nào, bất kể ai đều dưới sự chỉ đạo và chịu sự chỉ đạo của Đảng và chính quyền”.

  Vậy Đảng và chính quyền của các ông đã chỉ đạo những gì? Kết luận số 1078/KL-TTCP ngày 4/5/2012 đưa ra 6 nội dung thì chúng tôi thấy có 5 nội dung là hoàn toàn sai sự thật. Và chúng tôi phản đối kịch liệt Kết luận này ngay từ khi ban hành. Đơn thư khiếu nại được gửi tới Tổng bí thư, Thủ tướng, Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Mặt trận TQVN…

  Với một vụ việc khiếu nại phức tạp và kéo dài mà trong buổi đối thoại, chính quyền khống chế chỉ cho 7 người dân vào “đối thoại” và hạn chế thời gian chỉ vẻn vẹn trong 2 tiếng.

  Vẫn thái độ coi dân như cỏ rác, cố tình đưa vào chương trình “đối thoại” những nội dung không liên quan nhằm giăng bẫy người dân. Như vậy, chính quyền đã có ý đồ biến cuộc đối thoại thành thế trận phục kích người dân và khiến nó không đạt được kết quả (thủ đoạn này vốn được Hà Nội sử dụng nhiều, nhưng nay đã quá cũ và bị người dân bắt vở). Toàn bộ những nội dung mà nhân dân bức xúc bấy lâu không được các quan ngó ngàng giải quyết. Lập tức, người dân đã tố cáo Vũ Hồng Khanh ngay tại buổi “đối thoại” – (xem video clip cuối bài).

  Dưới dự chỉ đạo của Khanh và Thành ủy, ngay trong ngày, quả đấm thép đầu tiên được chính quyền tung ra. Các báo nhớn bé, truyền hình đủ loại đưa ngay tin bài rằng Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh cùng Thanh tra CP đã quan tâm giải quyết hết bức xúc của bà con, giải tỏa bao vấn đề tồn đọng bấy lâu… Thật tởm lợm.

  Ngày 21/3, bà con nông dân Dương Nội kéo đi nhiều cơ quan, trong đó có Truyền hình Hà Nội, báo Kinh tế đô thị nhằm phản đối việc đưa tin sai sự thật. Trong những ngày tới bà con sẽ tiếp tục đi đến nhiều cơ quan tuyên truyền khác nữa, có thể sẽ dựng lều phản đối báo Kinh tế đô thị, báo Hà Nội Mới, báo An ninh thủ đô (toàn những cái lỗ cống bấy lâu chuyên són ra những chất xú uế hại nước, hại dân).

  Để gỡ thế bí và kết hợp với quả đấm “Tuyên truyền”, chính quyền bồi tiếp quả đấm thứ hai có tên “Lưu manh”. Ngày 22/3/2013, trong khi bà con Dương Nội đang tá túc tại khu lều canh giữ đất thì bị bọn đầu gấu cầm dao kiếm đến đánh. Một người dân bị chúng đánh thương nặng. Thật lạ là ngay sau đó, Công an quận “tử tế” đột xuất đã đưa người dân bị đánh đi khám nghiệm và cho về. Cũng thật lạ là ngay sau đó Công an mang tới một phong bì 2 triệu để bồi dưỡng, thuốc men cho người dân bị đánh. Hiện nay phần hình ảnh, clip bà con quay được lúc đánh dân sẽ đưa lên sau.

  Thế đấy. Đàm, đánh. Đánh đàm, kết hợp ba thứ quân, bốn quả đấm thép… được chính quyền sử dụng với Mỹ ngày xưa, nay lại được các quan Hà Nội đem ra sử dụng đối phó với chính nhân dân mà họ luôn dẻo mồm xưng tụng rằng họ là “đày tớ”. Ngày nay, thủ đoạn “đàm, đánh” được những kẻ cựu công an ngồi ghế chính quyền như “bóng mượt” Vũ Hồng Khanh đưa lên đến mức đỉnh cao nghệ thuật, có sự kết hợp tinh vi truyền thống với hiện đại, học thuyết lý luận kết hợp với hành xử lưu manh côn đồ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ngư dân miền Trung đi đánh cá trong hải phận nước ta thì bị Trung quốc bắn giết, đạp phá cướp bóc ngư cụ và tàu bè. Nông dân trong đất liền thì bị chính quyền cướp đất và đánh đập dã man. Trời ơi là trời, Đảng ơi là Đảng!!!