Hà Hiển - Một câu hỏi dành cho Đài Truyền hình Việt Nam

 • Bởi Admin
  24/03/2013
  2 phản hồi

  Hà Hiển

  Nhiều người đã nặng lời với ông Nguyễn Đình Lộc, cựu Bộ trưởng Tư pháp, cho ông là “phản bội”, là “đào ngũ”, là “bán đứng anh em”… sau khi ông lên ti vi phủ nhận vai trò của mình trong vụ các nhân sĩ trí thức gửi Bản kiến nghị 72 lên Quốc hội.

  Mình nghĩ ông Lộc đáng được thương cảm chứ không đáng bị lên án.

  Ông đã ký, điều đó quan trọng hơn. Nay ông nói hơi khang khác một chút. Điều này tất nhiên làm cho lòng tin của mọi người vào ông bị suy giảm, ông Lộc chắc chắn bị mất uy tín phần nào.

  Nhưng làm cho người ta mất lòng tin vào một cá nhân như ông Lộc và làm cho ông Lộc bị mất mặt trước công chúng bằng phương cách như Đài THVN vừa làm thì có làm tăng thêm sự tin cậy và uy tín cho cơ quan truyền thông Nhà nước, cụ thể là Đài Truyền hình Việt Nam hay không?

  Câu trả lời của mình là KHÔNG!

  Vì sao lại thế?

  Mình nghĩ ông Lộc, một cựu cán bộ cấp cao của Nhà nước, mà còn vậy thì những người dân bình thường thấp cổ bé họng đã ký vào cái bản kiến nghị ấy mà nay lại trả lời trước các “nhà báo” rằng họ bị mạo danh như ti vi mấy hôm vừa rồi đưa tin thì cũng là lẽ thường tình.

  Mình nghĩ, sau khi ông Lộc lên ti vi thì lòng tin của một số người trước đó còn tin vào điều mà suốt mấy ngày qua ti vi và Báo Đại Đoàn Kết cứ ra rả nói rằng những người dân bình thường ở Hà Tĩnh, Nghệ An hay Thái Bình… đã bị ai đó mạo danh để ký vào Kiến nghị 72 chắc chắn sẽ bị lung lay dữ dội.

  Qua sự kiện này, điều người ta dễ dàng tin hơn là những người đã ký vào Bản kiến nghị 72 đã phải chịu những sức ép ghê gớm như thế nào. Chắc Nhà nước chẳng bao giờ muốn mọi người, nhất là cộng đồng quốc tế, tin rằng đã có những sức ép ấy ở nước CHXHCN Việt Nam.

  Vậy thì làm suy giảm lòng tin của bạn xem đài vào một việc mà Nhà nước đang cố gắng tuyên truyền nhưng lại làm tăng thêm niềm tin của họ vào một điều mà Nhà nước chắc chắn không bao giờ muốn thì là lợi hay là hại?

  Câu hỏi này xin dành cho Đài Truyền hình Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]Hãy bình tĩnh và sáng suốt để THẤY, THẤY THẬT RÕ...!!![/quote]

  Một học trò xuất sắc của cố Tổng thống Thiệu.

  Phản hồi: 

  Không phải hỏi, mà phải THẤY, THẤY THẬT RÕ, ai là người trực tiếp chỉ đạo biên tập và phát sóng đoạn thời sự chứa đựng nhiều ý đồ, âm mưu PHÁ HOẠI.

  Còn nhớ cách đây vày tuần, VTV1 có phát sóng đoạn nói chuyện của ông Trọng làm xôn xao dư luận.

  Sử dụng công cụ truyền thông để thực hiện âm mưu PHÁ HOẠI, định hướng dư luận theo mục đích riêng của ý đồ mờ ám là điều phải chấm dứt vĩnh viễn ở Việt Nam.

  Nếu Đảng chủ trương chỉ đạo làm những trò bỉ ổi này thì ngày tận cùng của Đảng CSVN đã đến.

  Nếu một nhóm người chia phe quyền lực để chỉ đạo cấp dưới thực hiện những trò bỉ ổi này để hạ uy tín kẻ khác mang lợi ích cục bộ cho mình thì phải chỉ tận tay day tận mặt NGƯỜI chịu trách nhiệm trực tiếp của chương trình phát sóng này.

  Hãy bình tĩnh và sáng suốt để THẤY, THẤY THẬT RÕ...!!!