Nguyễn Ngọc Già - Qua sự việc ông Nguyễn Đình Lộc chứng tỏ ĐCSVN cùng đường!

 • Bởi Khách
  24/03/2013
  56 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già


  Hình minh họa: Michael Ken

  Với tư cách nhà văn, bà Phạm Thị Hoài đã buộc phải chọn một cái tựa khá dài cho bài viết [1], có lẽ không ngoài ý muốn thể hiện nỗi thất vọng tràn trề cùng nỗi ê chề tột đỉnh về phát ngôn của ông Nguyễn Đình Lộc - 78 tuổi đời - cựu Bộ trưởng Bộ Tư Pháp - đương kiêm đảng viên ĐCSVN.

  Trước tiên cảm ơn bà Hoài về bài viết (vì tôi không còn thói quen xem tv trong nước đã lâu), bởi nếu không có bài viết của bà, tôi chưa biết ngay sự việc ông Lộc trả lời phỏng vấn, đang gây chú ý mạnh trên các diễn đàn. Đa số đều tỏ ra chê bai và không thể nào ngờ những gì ông Lộc phát ngôn với đài VTV.

  Tôi phải viết ngay bài viết này, đơn giản vì tôi là một công dân TỰ NGUYỆN ký vào kiến nghị của 72 vị trí thức trong và ngoài nước khởi xướng (xin gọi tắt là "KN72") cho đến nay đã nhận được hơn 11.000 lượt người ký tên biểu tỏ đồng tình.

  Điều cần minh định đối với "KN72": đây là một việc làm nghiêm túc cho một vấn đề hệ trọng mang tính sống còn đối với quốc gia, dân tộc - KHÔNG PHẢI CHUYỆN ĐÙA.

  Cần xác định như thế để chúng ta cùng bàn luận một cách nghiêm túc.

  Cá nhân tôi không bất ngờ với phát ngôn của (cá nhân) ông Lộc, trên tư cách công dân.

  Điều cũng cần minh định rõ: Khởi thủy cho "KN72" hình thành không xuất phát từ bất kỳ một tổ chức nào cả. Phải nói rõ như thế để tránh những quy chụp thâm hiểm từ phía cầm quyền đối với tất cả những người khởi xướng và hơn 11.000 người trực tiếp ký tên. Nói điều này không phải để dọa mình dọa người, mà chúng ta phải minh định rõ: đó là việc làm khách quan, việc làm theo tiếng gọi lương tri của người Việt Nam đồng lòng trước sự việc tối quan trọng mà không do bất kỳ một thế lực nào, một tổ chức nào xúi bảo, giật dây, tài trợ.

  Công dân Nguyễn Đình Lộc hoàn toàn có quyền ký vào, cũng như có quyền rút tên khỏi "KN72". Đó là việc bình thường của bất kỳ phong trào nào mang chất tự nguyện.

  Điều cần chỉ trích nghiêm túc, ông Lộc đẩy đưa câu chuyện và đánh lận trong cái gọi là "TRƯỞNG ĐOÀN" dễ bị bóp méo và quy chụp như là một việc làm mà ông bị ép hay bị gài. Đó là điều cần phê phán nghiêm khắc ông Lộc. Chữ "TRƯỞNG ĐOÀN" - dễ làm nhiều người hiểu lầm đó là một tổ chức - một cái cớ quá đẹp cho giới cầm quyền Việt Nam quy chụp vào điều 79 Luật hình sự. Đó là sự hiểm độc cần phải chỉ rõ!!!

  Tuy nhiên, may mắn là cách trả lời của ông Lộc đã rõ: Đó cho thấy, một lần nữa cái văn hóa "sống lâu lên lão làng", "văn hóa tước vị" và "hào quang xưa cũ" vẫn không thoát khỏi tư duy của trí thức Việt Nam. Hoàn toàn khẳng định rằng: đoàn người đến trao kiến nghị, chẳng qua cả nể ông Nguyễn Đình Lộc theo đúng cái kiểu "sĩ phu" phong kiến, khi nhờ ông thay mặt (mọi người) trao KN72. Chẳng lẽ cả mấy chục người cùng tới mà ai cũng tự trao ư? Đơn giản chỉ thế thôi. Nên gọi ông Lộc là: "đại diện" mới đúng. Nói điều này tôi không có ý trách cứ bất kỳ vị nào trong 72 vị khởi xướng mà chỉ nhằm mục đích mong muốn các vị rút kinh nghiệm.

  Trong buổi trao kiến nghị ông Lộc có cách nói lừng khừng, đẩy đưa theo kiểu quan quyền, quan liêu và "bệnh quán tính" (khi sử dụng từ "đồng chí") quá nặng, dẫn chứng như sau [2]:

  (trích)

  "Thực ra tôi và các anh bên Quốc hội cũng rất là quen, vì tôi … (cười) … Nhưng có lẽ theo tôi là chúng ta nên bình thường hóa cái quan hệ này đi, xem đây là một sinh hoạt rất bình thường, sinh hoạt dân chủ.

  (hết trích)

  (trích) Tôi thì … tôi nghĩ những buổi như thế này thì cũng nên là ngồi lâu lâu tí chăng? Chúng ta tạo cái sinh hoạt dân chủ trong … của đất nước. Nên xem đây là sinh hoạt dân chủ, vì chúng tôi với tất cả thành tâm mà đến đây, không có một ý đồ nào khác. Và chắc các anh tiếp chúng tôi cũng vì … đây là những người thành tâm đến với chúng ta. Nhưng mà … là sự ban đầu. Mọi sự ban đầu bao giờ cũng có cái bỡ ngỡ của nó. Nhưng mà, trước lạ sau quen, tôi nghĩ rằng dần dần rồi chúng ta tạo ra cái không khí dân chủ, để mọi tiếng nói dân chủ đều có thể bọc bạch ra được. Cho nên tôi nghĩ là … anh Trung xem có ý kiến gì thêm nói thêm nữa? …(hết trích)

  (trích) Thôi như thế có lẽ cũng là … Mở đầu tôi nghĩ cũng là tốt rồi. Mong có thể được gặp lại. Và thay mặt cho các đồng chí anh em ở đây xin được cám ơn đồng chí Thông và tất cả anh em ở Ủy ban đã giành thời gian ưu tiên cho chúng tôi trong những ngày bận rộn này của các anh để tiếp chúng tôi, tuy cũng không được dài lắm nhưng cũng đậm đà rồi đấy. Tin xin chia tay, cám ơn. (hết trích)

  Cách ăn nói khề khà, ề à, giả lả "kiểu ông Lộc" cần được chúng ta suy nghĩ nghiêm cẩn cho những việc làm sau này.

  ***

  Trước khi ông Nguyễn Đình Lộc (khẳng định một lần nữa) - công dân Việt Nam - phát ngôn những điều chống lại chính bản thân ông, thì một sự việc ngụy tạo mang tính bôi nhọ "KN72" của một người mang bút danh "bần cố nông" xảy ra khi đem 22 cái tên giả mạo để "thử nghiệm tính trung thực" của những người khởi xướng (!).

  Hai sự việc này ("bần cố nông" và ông Lộc) xảy ra liên tiếp nhau, khiến bản thân tôi không khỏi nghĩ đến một kịch bản dàn dựng nào đó từ phía cầm quyền trong việc cố gắng gỡ cái bẫy đã sập mạnh mà do họ tự tạo.

  Một phản hồi trên trang Dân Luận đã nói [3]:

  Khách sáo viết:
  Trích dẫn:
  Lịch sử đông tây kim cổ, chưa có một trận chiến nào cho thấy một tướng lãnh tài ba, ngay vòng đầu mà không tìm người lãnh ấn "tiên phuông". Cần nhớ, bất kỳ một cuộc chiến nào, người cầm quân được xem là bản lĩnh và giỏi mưu lược, không bao giờ người đó xuất ngay trận đầu để nhanh chóng ôm đầu máu bỏ chạy, để lại đám tàn quân lao xao như rắn mất đầu.

  Hi hi. Có ai dám nhận mình biết hết lịch sử đông tây kim cổ? Chưa nói đến việc nội dung của cả đoạn sau cần được xét lại. Đừng quá chủ quan và lạc quan!

  Chúng ta nên làm gì?

  Rất mong những vị khởi xướng KN72 suy nghĩ và nhanh chóng tuyên bố:

  - "Kiến nghị 72" không do bất kỳ một tổ chức nào xúi giục, giật dây.

  - Phát ngôn của ông Nguyễn Đình Lộc là phát ngôn cá nhân với tư cách công dân, không thay mặt cho bất kỳ công dân nào khác. Ông Lộc không phải là "trưởng đoàn", chỉ là người đại diện trong lúc trao kiến nghị. Phát ngôn của công dân Nguyễn Đình Lộc không liên quan, không ảnh hưởng đến KN72 của hơn 11.000 người đã ký.

  - "KN72" vẫn tiếp tục được kêu gọi ký tên, chỉ lưu ý thêm, (tôi đồng ý với tác giả Đinh Mạnh Vĩnh [4]), đây là kiến nghị tự nguyện, khách quan, không do bất kỳ một tổ chức nào tạo ra. Mọi công dân đều có quyền ký vào (hoặc rút tên ra) kiến nghị. Chúng tôi khuyến khích mọi công dân ghi rõ tên, địa chỉ nhưng không bắt buộc để bảo đảm mọi người không bị xách nhiễu, trù dập mà do qua kinh nghiệm các lần ký kiến nghị trước, chúng tôi đã vấp phải.

  - Việc ngụy tạo 22 tên giả của bút danh "bần cố nông" không làm thay đổi bản chất khách quan, khoa học của kiến nghị 72. Việc làm vô đạo đức của "bần cố nông" không làm thay đổi chân lý và tính chính nghĩa của "kiến nghị 72".

  - Nên chăng tìm một vài địa điểm, (trước tiên tại Hà Nội và Sài Gòn), để tiến hành thu thập chữ ký công khai? Tất nhiên, việc gây khó khăn và xách nhiễu hoàn toàn (có thể) xảy ra, nhưng tôi tin đó trở thành một chứng cứ sống động để tố cáo giới cầm quyền Việt Nam rắp tâm chống lại nhân dân. Nó cũng sẽ tiếp thêm phơi bày sự gian xảo của Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phú Thọ & Vĩnh Phúc, đồng thời là bằng chứng quật lại tất cả những việc làm vô đạo đức của "bần cố nông" cũng như phát ngôn bất nhất của ông Nguyễn Đình Lộc trong tinh thần "không có vùng cấm" mà ông Phan Trung Lý đã nói.

  ***

  Bất kỳ việc làm nào không nhằm phục vụ lợi ích cá nhân, phe nhóm, mà chỉ phục vụ lợi ích cho quảng đại quần chúng đều nên được ủng hộ và đồng lòng thúc đẩy.

  Cá nhân tôi - Nguyễn Ngọc - thứ tự 385 trong kiến nghị - VẪN GIỮ VỮNG QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH TRONG VIỆC KÝ "KN72" và hoàn toàn không hề hối tiếc hay ân hận gì cả.

  Nguyễn Ngọc Già
  ________________

  [1] Phạm Thị Hoài - Đào ngũ, rũ tay, hay điều sâu xa nào mà tôi quá thiển cận không hiểu nổi? (Dân Luận)

  [2] Tường thuật cuộc gặp gỡ đoàn đại biểu các nhân sĩ trí thức kí tên vào bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp với đại diện Ủy ban sửa đổi Hiến pháp của Quốc hội (Blog Quê Choa)

  [3] Nguyễn Ngọc Già - Đảng Cộng sản Việt Nam trong cơn khốn cùng! (Dân Luận)

  [4] Đinh Mạnh Vĩnh - Thằng BẦN luồn trôn (Dân Luận)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  56 phản hồi

  yêu nước việt viết:

  Không tin được mấy ông bôxit nữa bà con ạ. Mấy ông này rảnh quá tự ngồi nghĩ ra đủ trò nhằm bôi nhhọ nhà nước. chứ ai mà giỏi đến mức phát hiện ra cách đọc ngược đc che dấu tài tình như vậy. Bôxit đã bị đánh gục và hết thời.

  "Nhà nước của ông (bà)" còn một mi-li-mét nào sạch trên "tấm thân ngà ngọc" để "bôi nhọ"?

  Đ/c Lê Văn Mọi cho Già hỏi thăm đ/c Lò Văn Nhẻn, Bùi Văn Nịt, Tô Bin, Ngô Vầu, Tô Vầu, Vừ A Sính v.v... và nhiều đ/c khác dạo này có khỏe không mà sao thấy không còn xuất hiện vậy?

  Bạn thân của các đ/c - tôi - lãnh đạo Nguyễn Ngọc nhận lịnh từ Tổng Cục.. cục, cục... gì quên rồi :D

  Trích dẫn:
  Thoạt nhìn vào số lượng người ký có xuất thân là nông dân, công nhân, sinh viên, học sinh, người buôn bán nhỏ, bảo vệ, cựu chiến binh... trong phần liệt kê trên đây, ai mà chẳng lấy làm cảm động! Nhưng hãy thử đọc ngược lên số 44 tên người – kết quả của việc “đi vận động” của một “thầy Nguyễn Hải Quang” nào đó – ta sẽ đọc ra ngay dòng chữ: “Một Vố Nữa Cho Các Nhân Sỹ Bô Xít...” (đọc cách quãng bỏ một tên lấy một tên).

  Vậy là thưa ông/bà Bần Cố Nông, lần này thì chúng tôi đã không thật dạ tin người đến mức để ông/bà bôi bẩn bản Danh sách kiến nghị mà người dân trông mong. Còn như vế cuối câu nhắn ngầm của ông bà, được nói với một giọng không bao giờ có trên trang của chúng tôi, thì đành xin chuyển để ông/bà nhận lại: “Thôi Ngay Cái Trò Bỉ Ổi Nhé”.

  Không tin được mấy ông bôxit nữa bà con ạ. Mấy ông này rảnh quá tự ngồi nghĩ ra đủ trò nhằm bôi nhhọ nhà nước. chứ ai mà giỏi đến mức phát hiện ra cách đọc ngược đc che dấu tài tình như vậy. Bôxit đã bị đánh gục và hết thời.

  Lại một con sâu muốn chui vào xây tổ trong Danh sách Kiến nghị 72

  Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ tư, ngày 27 tháng ba năm 2013
  Bạn đọc yêu quý!

  BVN vốn là một trang mạng thiện nguyện, do ba trí thức chung sức lập nên, cập nhật bài vở hàng ngày, nhằm mục tiêu góp tiếng nói bốn phương, phản biện xã hội và xây dựng đất nước, để cùng bảo nhau thức tỉnh về quyền làm người, làm chủ, góp phần nâng cao quan trí, tiến tới một xã hội công dân lành mạnh và một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa, bên trong đẩy lùi khó khăn suy thoái, bên ngoài nhịp bước theo đà tiến của thế giới văn minh, chung tay với các nước láng giềng giữ vững toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải thiêng liêng mà Tạo hóa ban cho đại gia đình dân tộc Việt Nam.

  Đó chính là lý do khiến cho nhiều Kiến nghị đã được đăng tải trên trang mạng kể từ ngày ra đời đến nay, và lần nào cũng thu thập được hàng ngàn chữ ký. Riêng Kiến nghị 7 điểm về Hiến pháp 1992 lần này thì con số hưởng ứng cả trong và ngoài nước đều vượt trội, tính đến đợt 28 đã có 11688 người – một con số không thể coi thường, đã khiến ai đấy nhìn vào giật thột. Vì thế, không lấy làm lạ khi có những kẻ nặc danh tìm cách tuồn vào những danh sách “ma” để đánh lừa người biên tập, hòng làm giảm uy tín của bản Kiến nghị mà số lượng người ghi danh cứ tăng vọt lên mỗi ngày, chẳng hạn trường hợp nickname Bần Cố Nông mà chúng tôi đã có phản bác cũng như rút kinh nghiệm trong nội bộ, nhằm rà soát, "canh giữ cổng ngõ" chặt chẽ hơn.

  ban
  E.mail ấy danh nghĩa những người dân ở thị trấn Mỏ Cày, Bến Tre gửi đến
  Vừa rồi, chúng tôi đã phát hiện một e-mail lấy danh nghĩa những người dân ở thị trấn Mỏ Cày, Bến Tre gửi đến chúng tôi một danh sách 44 người với những lời lẽ giáo đầu rất mùi mẫn. Xin mời bà con cùng đọc nguyên văn:

  Chúng tôi là những người dân ở Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre xin gửi danh sách chúng tôi vận động được trong tổ dân phố do Thầy Nguyễn Hải Quang trực tiếp đi vận động và nhờ em Nguyễn Duy An đánh máy chuyển đi.

  Phạm Đình Thủy Nguyên, buôn bán
  Phạm Đình Đức Nguyên, buôn bán
  Hồ Minh Nhuận, giáo viên
  Nguyễn Sỹ Phan, thợ sắt
  Hoàng Lê Phong Phú, thợ uốn tóc
  Trần Thị Nam Phương, thợ uốn tóc
  Nguyễn Hải Quang, giáo viên
  Đào Việt Sâm, công nhân
  Lê Văn Sỹ Tâm, công nhân
  Trần Văn Thạch, hưu trí
  Nguyễn Quốc Thái Hòa, sinh viên
  Trần Thị Thiên Thanh, sinh viên
  Đoàn Tấn Nhé, làm ruộng

  Lê Vĩnh Thăng, học sinh
  Lưu Trần Văn Ổi, làm ruộng

  Đào Tấn Thi, làm ruộng
  Đặng Văn Bỉ, buôn bán nhỏ

  Nguyễn Nhật Thuyết, tài xế
  Phùng Huy Trò, tài xế

  Phạm Thị An Toàn, nhà giáo
  Huỳnh Thị Cái, nội trợ

  Phạm Minh Trọng, làm ruộng
  Trần Thi Kim Ngay, nội trợ

  Nguyễn Đình Minh Trung, sinh viên
  Ngô Văn Út Thôi, thợ hồ

  Vũ Anh Tuấn, thầu xây dựng
  Hoàng Thị Xít, làm ruộng

  Hoàng Thị Tụy, làm ruộng
  Thân Đình , buôn bán nhỏ

  Lưu Khả Văn, hưu trí
  Đặng Hữu Sỹ, công nhân

  Trần Văn Vân, công nhân
  Huỳnh Nhân, công nhân

  Nguyễn Thị Viện, công nhân
  Hoàng Sỹ Các, hưu trí

  Nguyễn Hữu Vinh, buôn bán
  Nguyễn Hữu Cho, tài xế

  Tô Thị Ái Vỹ , nhân viên nhà hàng
  Ngô Ngân Nữa, bảo vệ

  Nguyễn Khắc Xuân, bảo vệ
  Đào Tấn Vố, cựu chiến binh

  Nguyễn Đỗ Yên, cưu chiến binh
  Huỳnh Duy Một, cựu chiến binh

  Nguyễn Phúc Yên, cựu chiến binh

  Thoạt nhìn vào số lượng người ký có xuất thân là nông dân, công nhân, sinh viên, học sinh, người buôn bán nhỏ, bảo vệ, cựu chiến binh... trong phần liệt kê trên đây, ai mà chẳng lấy làm cảm động! Nhưng hãy thử đọc ngược lên số 44 tên người – kết quả của việc “đi vận động” của một “thầy Nguyễn Hải Quang” nào đó – ta sẽ đọc ra ngay dòng chữ: “Một Vố Nữa Cho Các Nhân Sỹ Bô Xít...” (đọc cách quãng bỏ một tên lấy một tên).

  Vậy là thưa ông/bà Bần Cố Nông, lần này thì chúng tôi đã không thật dạ tin người đến mức để ông/bà bôi bẩn bản Danh sách kiến nghị mà người dân trông mong. Còn như vế cuối câu nhắn ngầm của ông bà, được nói với một giọng không bao giờ có trên trang của chúng tôi, thì đành xin chuyển để ông/bà nhận lại: “Thôi Ngay Cái Trò Bỉ Ổi Nhé”.

  Bạn đọc yêu quý!

  Như chúng tôi đã từng nói trong một lời tuyên bố ngắn mở đầu bản Danh sách đợt 26 (http://www.boxitvn.net/bai/45725): không thể xem những trò đánh lận con đen kiểu này là “hành vi dân chủ” được. Sự khác biệt ý kiến, quan điểm về sửa đổi Hiến pháp 1992 chỉ có thể làm sáng tỏ bằng tranh luận công khai, đàng hoàng, được toàn dân chứng giám, đó mới là dân chủ. Còn nấp trong bóng tối để phá cho kỳ được ý nguyện người dân bày tỏ bằng chữ ký thì chỉ có thể đồng nghĩa với ném đá giấu tay, mà ai là những kẻ ném đá giấu tay, bạn đọc luận ra khắc biết.

  Chúng tôi cũng xin được bộc bạch là lực lượng biên tập, kiểm soát bài vở của trang Bauxite Việt Nam rất mỏng, trình độ kỹ thuật lại có hạn, chỉ có niềm tin vào sự tốt đẹp trong nhân dân là không giới hạn. Bởi thế, rút thêm kinh nghiệm, từ nay, để tránh bớt những sai sót chết người gây ra bởi những ai ai đấy hơn đứt chúng tôi về số lượng và sự ranh ma quỷ quái, xin bạn đọc nếu có gửi danh sách tập thể đến cho bản Kiến nghị 72, cố gắng noi gương bà con ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Hưng Yên và nhiều nơi khác, gửi cho chúng tôi bản danh sách có chữ ký trực tiếp.

  Và từ nay bạn nào cho phép chúng tôi, khi cần, công khai tất cả thông tin về mình (địa chỉ cụ thể, cơ quan làm việc) thì khi đăng ký đồng ý với Kiến nghị, xin cho chúng tôi biết.

  Cám ơn quý bạn.

  Bauxite Việt Nam

  (BVN)

  http://www.tintuchangngayonline.com/2013/03/lai-mot-con-sau-muon-chui-vao-xay-to.html

  Bọn thằng bần đúng là vừa ngu như... Trọng lú vừa gian như 3 Dũng lại vừa đần như thằng Hải Triều.

  Cái trò mèo mửa như thế này, nó tưởng gạt được nữa ! Ngu chết mẹ chết cha bọn mày!

  Đó! mấy thằng bám đuôi, bưng bô, hửi d... mấy thằng bán nước tụi bay nhục chưa! CHỉ tổ làm trò hề cho thiên hạ! Tụi bay càng làm cái trò này thì tụi bay càng bôi tro trát trấu vào mặt những thằng chóp bu thôi! Ngu lắm con!

  Khách Lê Văn Mọi viết:
  Ông Lộc đang là trung tâm chĩa mũi nhọn? Chuyện đã làm rồi phủ nhận việc mình làm là "chuyện thường ngày ở huyện" của các quan chức CS, nói rồi chối cãi cũng thế thôi.

  Xin bác Lê Văn Mọi giải thích ông Lộc đã làm việc gì rồi lại phủ nhận hay chối cãi việc ông đã làm.

  danluan13 viết:
  Có vài lý do làm tôi không mấy hứng thú khi viết comment.
  Lúc trước còm tôi viết, Dân Luận cho hiển thị ngay nên không mất tính thời gian, dễ dàng cập nhật và theo dõi. Nhưng vài ngày qua, còm tôi phải qua kiểm duyệt và đợi chờ, thậm chí có còm không được post.
  Dân Luận là diễn đàn mở, chủ trương cho dân chủ tự do, và độc giả trăm người trăm ý. Bởi vậy, đâu nhất thiết phải là đồng quan điểm với diễn đàn hay đa số độc giả, miễn sao chúng ta cùng đi đến mục tiêu chung là giải thể chế độ cộng sản. Diễn dàn không nên tự đánh giá rồi không đăng mà hãy để cho độc giả đánh giá. Đây mới là thể hiện tinh thần tôn trọng tự do và dân chủ; cái quan trọng là ý kiến của bạn có tôn trọng người bất đồng quan điểm với bạn và không nên dùng văn hóa thấp để đả kích lẫn nhau.

  Thưa bác VN2006A,

  Đúng ra là tôi dùng chữ lãnh đạo thay cho lãnh tụ; nhưng vì lãnh đạo, theo tôi, thì phải do dân bầu thì mới đại diện và mới gọi là lãnh đạo. Như chúng ta gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, tổng thống Obama; hay nhà lãnh đạo Tàu, Tập Cận Bình; hay nhà lãnh đạo thủ tướng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng. Tất cả đều là lãnh đạo và đều được bầu, nhưng với các nước tự do dân chủ thì nhà lãnh đạo được chính người dân bầu và làm lãnh đạo đất nước đại diện cho dân; còn Tàu và Việt Nam cũng được bầu, nhưng không phải dân bầu mà đảng bầu nên họ không đại diên cho dân mà đại diện cho đảng; hoặc một số nhà độc tài cũng được dân bầu nhưng có sự gian lận. Trên danh nghĩa, thế giới cũng gọi họ là lãnh đạo nhưng không là lãnh đạo dân mà chỉ là lãnh đạo đảng hay lãnh đạo đất nước vì họ đang cầm quyền. Tuyệt đối không là lãnh đạo dân, và tôi không gọi họ là lãnh đạo vì tôi quan niệm lãnh đạo phải do dân bầu.

  Trường hợp hiện tình và thời cuộc Việt Nam hiện nay, tôi muốn dùng chữ lãnh tụ vì chúng ta chưa có lãnh đạo, chưa đủ điều kiện để gọi là lãnh đạo như trên tôi đã phân tích. Chúng ta cần người lãnh tụ để đoàn kết tranh đấu, vì thiếu lãnh tụ, chúng ta sẽ phân hóa và sức mạnh sẽ yếu.

  Bác nói: "Dân chủ không cần lãnh tụ, có lãnh tụ thì không có dân chủ. Đó là nguyên tắc!!!" .

  Xin bác cho tôi một lời phân tích tại sao cho rằng có lãnh tụ thì không có dân chủ?
  Bác nghĩ sao về lãnh tụ Miến Diện, bà Aung San Suu Kyi?
  Bác nghĩ sao về các lãnh tụ của đảng cộng hòa hay dân chủ ở Mỹ, họ có dân chủ không?
  Tôi nghĩ có lẽ bác biết nhiều lãnh tụ độc tài như Marcos, Mussolini, Stalin, Gaddafi, Sadam Hussein, hay Hồ Chí Minh.... nên cho rằng lãnh tụ là phải độc tài hay cộng sản phản dân chủ? Thật ra lãnh tụ, ý tôi chỉ muốn nói người cầm đầu chứ không là lãnh tụ như bác hiểu, và càng không thể là độc tài hay chuyên chế vì lá phiếu người dân sẽ quyết định chứ không thể tự tiếm quyền.

  Có lãnh tụ và lãnh tụ được người dân bầu thì sẽ là lãnh đạo.

  kbc

  Không chính xác lắm đâu .

  Dễ phân biệt nhất thì lãnh đạo có thể là một cá nhân và cũng có thể là 1 nhóm người đứng đầu một tập thể còn lãnh tụ chỉ là một cá nhân

  Wiki có thể đưa thông tin sai nhưng về định nghĩa thì chấp nhận được và đây :

  Lãnh tụ là khái niệm rộng hơn và cao hơn so với lãnh đạo. Là cá nhân kiệt xuất có ảnh hưởng nhất định đến lịch sử của một dân tộc hay cả thế giới trong một giai đoạn cụ thể.

  VN giờ này, phải nói là cả mấy chục năm nay làm gì có lãnh tụ !

  Công bằng mà nói thì chỉ có Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm .

  Cái dễ ghét là sự ỡm ờ, lãnh đạo thì cứ nhận là lãnh đạo và đó là sự thực; bày đặt làm gì để phải vay mượn từ " tôi tớ " ; tôi tớ gì mà ăn nói như ... bố người ta .

  Ông Lộc đang là trung tâm chĩa mũi nhọn? Chuyện đã làm rồi phủ nhận việc mình làm là "chuyện thường ngày ở huyện" của các quan chức CS, nói rồi chối cãi cũng thế thôi. Điều này cũng giống như ông Phan Trung Lý nói không có vùng cấm, kể cả điều 4, rồi sau đó lại lên án quy kết người muốn bỏ điều 4 tức phủ nhận vai trò lãnh đạo cuả Đảng là thoái hóa. Thời gian gần đây thì trên ti vi nhà nước huy động nhiều GS, TS lên biện minh cho điều 4, nói rằng đó là nguyên tắc. Vậy đã là nguyên tắc thì đưa ra thảo luận làm gì cho mất thời gian? Nhiều vị nói một giọng điệu rằng để Đảng lãnh đạo là đạo lý, là hợp pháp, là xét quá trình lịch sử, là hợp nguyện vọng cuả dân. Chẳng hiểu đứng ở góc độ nào mà bảo hợp đạo lý, hợp pháp? Chưa trưng cầu dân ý đã biết trước là “hợp nguyện vọng của dân” , GS TS mà hồ đồ, cầm đèn chạy trước ô tô. Cả nước gần 90 triệu dân mà chỉ có hơn 3, 5 triệu đảng viên, nói vậy có ngộ nhận không? Nếu dân không đồng ý thì Đảng có rút lui không? Hay lại giở “nguyên tắc” ra. Ai định ra nguyên tắc?? Ý các vị thích tranh luận lý luận thế nào thì tôi không biết, nhưng ý tôi thì như thế này: Nói Đảng lãnh đạo cũng được, nhưng cần trưng ra xem đảng hình thù đường nét, hình khối mầu sắc như thế nào mà lãnh đạo cả một đất nước gần 90 triệu dân? Nếu không đưa Đảng trưng bày cho dân được mục sở thị là trò nói mồm lừa bịp, tôi không tin. Tai nghe thì dễ bị lừa, mắt thấy nhiều khi cũng bị lừa, vậy cần trưng bầy Đảng cho rõ để hàng triệu người xem thì chắc không thể bị lừa. Chẳng hiểu ý của tôi có được Đảng đáp ứng hay không? Dân số nước ta gần 90 triệu nhưng chỉ có hơn 3, 5 triệu đảng viên, trong số này thì số người bất mãn, không tán thành Đảng CS cũng khá lớn, có thể chiếm tới trên 60%. Ý các vị thế nào? Trước kia ta còn có Đảng Xã hội và Đảng Dân chủ tồn tại song song với Đảng CS, hết giai đoạn lịch sử thì họ cũng hết vai trò lịch sử và họ tự giải tán hay bị Đảng CS ép giải tán thì không rõ. Nhưng giai đoạn lịch sử trước thì vai trò cuả Đảng CS được khẳng định, nay vai trò cuả Đảng CS hết thời rồi, lỗi thời rồi thì giải tán là chuyên bình thường. Người có thành tích đẩy xe thồ lên Điện Biên Phủ, hết chiến dịch ĐBP thì chiếc xe thồ cho vào xó hay cho vào viện bảo tàng cách mạng, còn người lái xe thồ thì về làm ruộng có sao đâu.

  Có vài lý do làm tôi không mấy hứng thú khi viết comment.
  Lúc trước còm tôi viết, Dân Luận cho hiển thị ngay nên không mất tính thời gian, dễ dàng cập nhật và theo dõi. Nhưng vài ngày qua, còm tôi phải qua kiểm duyệt và đợi chờ, thậm chí có còm không được post.
  Dân Luận là diễn đàn mở, chủ trương cho dân chủ tự do, và độc giả trăm người trăm ý. Bởi vậy, đâu nhất thiết phải là đồng quan điểm với diễn đàn hay đa số độc giả, miễn sao chúng ta cùng đi đến mục tiêu chung là giải thể chế độ cộng sản. Diễn dàn không nên tự đánh giá rồi không đăng mà hãy để cho độc giả đánh giá. Đây mới là thể hiện tinh thần tôn trọng tự do và dân chủ; cái quan trọng là ý kiến của bạn có tôn trọng người bất đồng quan điểm với bạn và không nên dùng văn hóa thấp để đả kích lẫn nhau.

  Thưa bác VN2006A,

  Đúng ra là tôi dùng chữ lãnh đạo thay cho lãnh tụ; nhưng vì lãnh đạo, theo tôi, thì phải do dân bầu thì mới đại diện và mới gọi là lãnh đạo. Như chúng ta gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, tổng thống Obama; hay nhà lãnh đạo Tàu, Tập Cận Bình; hay nhà lãnh đạo thủ tướng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng. Tất cả đều là lãnh đạo và đều được bầu, nhưng với các nước tự do dân chủ thì nhà lãnh đạo được chính người dân bầu và làm lãnh đạo đất nước đại diện cho dân; còn Tàu và Việt Nam cũng được bầu, nhưng không phải dân bầu mà đảng bầu nên họ không đại diên cho dân mà đại diện cho đảng; hoặc một số nhà độc tài cũng được dân bầu nhưng có sự gian lận. Trên danh nghĩa, thế giới cũng gọi họ là lãnh đạo nhưng không là lãnh đạo dân mà chỉ là lãnh đạo đảng hay lãnh đạo đất nước vì họ đang cầm quyền. Tuyệt đối không là lãnh đạo dân, và tôi không gọi họ là lãnh đạo vì tôi quan niệm lãnh đạo phải do dân bầu.

  Trường hợp hiện tình và thời cuộc Việt Nam hiện nay, tôi muốn dùng chữ lãnh tụ vì chúng ta chưa có lãnh đạo, chưa đủ điều kiện để gọi là lãnh đạo như trên tôi đã phân tích. Chúng ta cần người lãnh tụ để đoàn kết tranh đấu, vì thiếu lãnh tụ, chúng ta sẽ phân hóa và sức mạnh sẽ yếu.

  Bác nói: "Dân chủ không cần lãnh tụ, có lãnh tụ thì không có dân chủ. Đó là nguyên tắc!!!" .

  Xin bác cho tôi một lời phân tích tại sao cho rằng có lãnh tụ thì không có dân chủ?
  Bác nghĩ sao về lãnh tụ Miến Diện, bà Aung San Suu Kyi?
  Bác nghĩ sao về các lãnh tụ của đảng cộng hòa hay dân chủ ở Mỹ, họ có dân chủ không?
  Tôi nghĩ có lẽ bác biết nhiều lãnh tụ độc tài như Marcos, Mussolini, Stalin, Gaddafi, Sadam Hussein, hay Hồ Chí Minh.... nên cho rằng lãnh tụ là phải độc tài hay cộng sản phản dân chủ? Thật ra lãnh tụ, ý tôi chỉ muốn nói người cầm đầu chứ không là lãnh tụ như bác hiểu, và càng không thể là độc tài hay chuyên chế vì lá phiếu người dân sẽ quyết định chứ không thể tự tiếm quyền.

  Có lãnh tụ và lãnh tụ được người dân bầu thì sẽ là lãnh đạo.

  kbc

  danluan13 viết:
  ...

  Vậy tại sao chúng ta vẫn chưa đoàn kết?
  Đoàn kết đòi quyền làm người.
  Đoàn kết đòi tự do dân chủ nhân quyền.
  Đoàn kết đòi được quyền làm chủ sinh mạng chính mình.
  Và đoàn kết đòi lại của cải đất đai tài sản của chúng ta cũng như của đất nước.

  Có phải chúng ta chưa đoàn kết vì chúng ta chưa tìm thấy người lãnh tụ có tầm vóc để chúng ta tin?
  Phải tìm cho ra người lãnh tụ!

  Dân chủ không cần lãnh tụ, có lãnh tụ thì không có dân chủ. Đó là nguyên tắc!!!

  Đoàn kết thì đúng:

  We animals are brothers.

  Large or small, clever or simple, fur or feathers,

  Now and forever all animals are equal!

  Are you ready???

  Qua những lần người dân yêu nước xuống đường biểu tình chống Tàu bành trướng bất chấp cấm đoán của nhà nước...
  Qua những lần tụ tập của hàng ngàn dân oan thống khổ đi tìm công lý nơi chính quyền vì mất nhà mất đất bởi đám quan lại tham ô...
  Hay vừa qua với kiến nghị của 72 nhân sĩ trí thức đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp độc quyền độc đảng...
  Và với hàng ngàn người dân ký tên ủng hộ...
  Người dân đang tranh đấu bằng chính sức mạnh của họ.

  Tất cả cho chúng ta thấy người dân đã không còn sợ hãi chính quyền như xưa nữa.

  Chính quyền biết không có lực nào mạnh bằng sức của DÂN và thật sự run sợ trước sức mạnh của DÂN.
  Họ hiểu không thể chống lại nếu người dân đoàn kết nên chính quyền ngày càng gia tăng đàn áp những tiếng nói lẻ loi bất chấp sự lên án của quốc tế.

  Vậy tại sao chúng ta vẫn chưa đoàn kết?
  Đoàn kết đòi quyền làm người.
  Đoàn kết đòi tự do dân chủ nhân quyền.
  Đoàn kết đòi được quyền làm chủ sinh mạng chính mình.
  Và đoàn kết đòi lại của cải đất đai tài sản của chúng ta cũng như của đất nước.

  Có phải chúng ta chưa đoàn kết vì chúng ta chưa tìm thấy người lãnh tụ có tầm vóc để chúng ta tin?
  Phải tìm cho ra người lãnh tụ!

  kbc

  Beo - Lăng ông Hồ là một kiến trúc cực đẹp nếu nó không phải là một cái...lăng

  Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ hai, ngày 25 tháng ba năm 2013

  Lăng ông Hồ là một kiến trúc cực đẹp nếu, nó nằm ngoài châu Á và không phải là một cái...lăng khi, nó thừa uy nghi mà thiếu hẳn ấm áp.

  Lí do. Thứ nhất về phong tục tập quán. Người Việt, bất kể theo đạo giáo nào, đến trước nơi thờ tự vong linh muốn bày tỏ sự kính trọng, đều đứng nghiêm cẩn, chắp tay vái lạy. Trước các bậc cao tằng tổ phụ đã hiển thánh, thậm chí còn phải quỳ gối dập đầu sát đất.

  Bạn không thể thực hiện được thói quen đơn giản như thế khi vào lăng Hồ Chí Minh, chỉ có thể làm một động tác mà suy ra khá bất kính là vừa đi (trôi theo dòng người) vừa vái.

  Cũng theo phong tục, có hai sự tối kị với người Việt, tối kị đến mức biến thành câu rủa xả bởi nó bày tỏ sự tận diệt thế hệ đang sống: động mồ động mả và nhang lạnh khói tàn.

  Kiến trúc lăng Hồ Chí Minh phạm cả hai điều tối kị này.

  Lí do thứ hai thuộc về phong thủy. Một mạn là quảng trường mênh mông mạn kia là vười cây bát ngát, hỏi một người Tây phối cảnh ấy đẹp không khó trả lời rằng không nhưng, với một lăng tẩm Việt nó lại quá chênh vênh, đơn độc. Sau lưng không một điểm tựa trước mặt không một điểm tụ phúc, cho cháu con.

  Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan đơn giản là một pho tượng ngồi khổng lồ bằng đồng, sống động và tuyệt đẹp. Tại đây, quân cảnh có một nghi lễ đổi gác khá vui mắt và nay người Đài tận dụng nó thành một sản phẩm du lịch. Mình đứng chừng gần 10 phút quan sát nhưng không cách gì thấy được chú lính gác này thở và chớp mắt ra sao. Mỗi chú làm robot như vầy đúng một tiếng mới đổi gác.

  Hồ Thu Hồng

  Trích từ: Má ơi đừng gả con xa!

  (Blog Beo)

  http://www.tintuchangngayonline.com/2013/03/baeo-lang-ong-ho-la-mot-kien-truc-cuc.html

  Bà Hồng viết bài thế này chắc là điềm trời (hay được giao nhiệm vụ nhóng dư luận trước khi dẹp lăng ông HCM?) báo ĐCSVN suy tàn! Có bác nào không nghĩ ĐCSVN cùng đường cho xin tí ý kiến???

  Không nàm, không lói thì các bác bảo nà nười, nà nãnh đạm, nà xao nãng việc lước, nà không có nòng, không có ná gan.

  Nàm, lói thì các bác bảo nà nàm nấy ne, nàm nấy nệ, lói nấy nòng mấy chú CS.

  Úi giời ơi! em phải nàm gì, em phải lói gì đây?! hu hu hu!!!

  Đảng CSvn không "cùng đường", theo nghĩa hết chỗ chạy .

  Bác Già có đặt giả thuyết là đảng CSvn không phải đối phó với TQ, mà chỉ đối phó với người dân ? Không phải đối phó không phải vì TQ không xâm chiếm VN, mà vì trong 50 năm nữa, chúng ta sẽ có thêm 1 lý do để cám ơn bác Hồ Tây và đám chí thức của bác ấy rằng tổ quốc chúng ta sẽ liền 1 giải từ Tân Cương, Tây Tạng xuống tới Mũi Cà Mau, và TQ không cần tốn một viên đạn, không cần đổ một giọt máu đào nào . Well, ngoại trừ ngư dân và dân ăn đạn của công an. Mà chí thức này thích Đảng chứ dân thì mặc kệ . Cho chúng máy chết!

  Nếu chỉ đối phó với dân, rõ ràng đảng CS đang có lợi thế, mọi lực lượng đối lập chưa tập trung đủ mạnh để tạo áp lực, chí thức thì xài Lăng Ba Vi Bộ, chân múa rất nhiều nhưng thật ra đứng tại chỗ . Bác Già thì sau khi chứng kiến những bước lớn của những người khác, bỗng hóa rồ với những bước chân lẫm chẫm dễ thương của đám hót boi còn Đảng, còn sổ hưu .

  Thật sự, bài này bác viết hơi buồn cười . Kệ xác họ . Và đường vẫn còn xa . Chính sự chú ý và tôn thờ quá đáng vào một tổ chức rõ ràng không xứng đáng sẽ làm cho con đường dài ra và tốn thêm mạng dân .

  Nếu có điều gì cần rút ra từ những chuyện như thế này, chúng ta cần lợi dụng họ, lợi dụng sự vô trí thức của họ, chứ đừng nên tôn thờ họ . Nếu không ai ký vào bản KN72, đôi khi họ phải làm trò mạnh hơn để không hổ danh "trí thức", và biết đâu vì trí thức kém, họ lỡ tay chọc mạnh vào chỗ hiểm của đảng của họ mà cứ tưởng đang cứu đảng . Nếu điều đó xảy ra, con đường của chúng ta sẽ ngắn lại rất nhiều không ? Và sau này ta sẽ có rất nhiều vở cải lương coi cũng được, bi hài có đủ cả .

  Chí ngủ thức ngày

  Thẻ đảng đo đỏ túi tiền căng,
  Chí thức băn khoăn quá giấc nồng.
  Tiền đồ con cái trông vào Đảng,
  Ôm Đảng vẫn còn sướng phát rên.
  Lương tiền của Đảng anh còn ngậm,
  Một mạch tiền hưu đã được thông.
  Chí thức dùng dằng bỏ chẳng dứt
  Bỏ thì cũng dở ở dân kêu

  Chú nào chưa chịu ĐCSVN khốn cùng và cùng đường, mà cứ quay mòng mòng như con nhồng quắn đít để chửi anh Già đây thì coi thêm tin dưới đây, nhá!

  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2013/03/tau-chien-trung-quoc-xam-pham-truong-sa-cua-viet-nam/

  Tàu chiến Trung Quốc xâm phạm Trường Sa của Việt Nam
  Các tàu chiến của hạm đội Nam Hải tới các đảo thuộc quần đảo Trường Sa để thực hiện cái gọi là "nhiệm vụ tuần tra trên biển", xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

  Các tàu chiến Tỉnh Cương Sơn và Ngọc Lâm của Trung Quốc tới các bãi đá Subi, bãi đá ngầm Gaven và bãi đá Tư Nghĩa thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam sáng 23/3.

  Trong những ngày tới, đội tàu của hải quân Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành cái gọi là "tuần tra trên biển và trên không" tại các đảo đá Gạc Ma, Chữ Thập và Châu Viên, cũng thuộc quần đảo Trường Sa, Xinhua cho hay.

  Các tàu Tỉnh Cương Sơn, Ngọc Lâm và Hoành Thủy, thuộc biên chế của hạm đội Nam Hải, đang có cuộc tập trận xa bờ quy mô lớn trên Biển Đông trong những ngày qua.

  Ngày 22/3, Trung Quốc điều tàu Ngư Chính 312, tàu ngư chính lớn nhất của nước này, tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam để thực hiện cái gọi là "nhiệm vụ thực thi luật pháp". Hôm 18/3, tàu Nam Phong, chiếc tàu khảo sát khoa học nghề cá có trọng tải lớn nhất do Trung Quốc tự chế tạo, cũng đến vùng biển Trường Sa của Việt Nam để "điều tra tài nguyên nghề cá".

  Trung Quốc cũng cử nhiều tàu Hải giám và Hải tuần ra tuần tra tại Biển Đông, trong đó có khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trong những tuần qua. Một trực thăng của hải giám Trung Quốc đã tuần tra ở vùng biển gần rạn san hô ở cụm Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa, vào chiều ngày 4/3.

  Trước những sự việc trên, ngày 19/3/2013, Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên Biển Đông, đồng thời yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo kể trên.

  @ Vũ Văn Long

  Tại giọng điệu của bác giống y chang những người tôi quen . Nghe họ được trả tiền, bác làm không công thì hơi thiếu "chí tuệ".

  @ Hồ Tây

  Ngày xưa khác, bây giờ khác . Trung Quốc không như Pháp .

  Một điều nữa, dân trí ngoài đảng đã đủ cao, những người cần khai sáng chính là những người còn cầm thẻ đảng và sổ hiêu .

  Họ không nói cũng có thể nói gì bây giờ cũng dở . Chống chính quyền họ không muốn, ủng hộ chính quyền họ lại không dám vì như thế là tự sát chính chị . Họ khá tham lam .

  Đọc lại "Thiếu Nữ Ngủ Ngày" của Hồ Xuân Hương, họ vừa muốn cái "lạch đào nguyên suối chửa thông" vừa muốn làm quân tử nên đang ở vào thế "đi thì cũng dở, ở chẳng xong".

  ML viết:
  Dường như tác giả NNG có khuynh hướng viết bài với nội dung và tiêu dề mang tính "giật gân" để câu độc giả.

  Cám ơn ML đã đánh giá cao tôi. Giật gân đi thêm với già là già gân, hợp thời trang quá rồi còn gì :D

  Dường như tác giả NNG có khuynh hướng viết bài với nội dung và tiêu dề mang tính "giật gân" để câu độc giả.

  - Mày có giỏi thì tát tao đi !

  Lãnh 1 tát !

  - Mày có giỏi thí tát tao cái nữa đi !

  Lãnh luôn cái tát thứ hai !

  - Ah, thế thì chả khác mày tát mẹ mày ... chứng tỏ mày đi vào đường cùng ....

  Các cụ ạ .

  Chớ có nên lạc quan tếu nếu các cụ định tranh đấu không chỉ với CS mà là đấu tranh trực diện với kẻ thực sự đang nắm quyền và có đủ mọi phương tiện lẫn sức mạnh .. kinh nhất là lại nắm luôn cả luật pháp .

  Giờ này không còn là lúc trách nhau hay tự sướng bởi vì sướng thế quái nào được ...Cứ như lão Cẩn tự nhận là ly cafe sáng nay đắng hơn mọi ngày rồi im lặng khéo lại yên, cách trả lời của một số nhân sĩ có tên trong kiến nghị 72 mới thực sự là khôn ngoan trong lúc đang ứ hự như thế này .

  Cần ngồi lại mà suy nghĩ, rút tỉa để lần sau khỏi hớ hênh .

  Nhất là chớ rơi vào tình trạng mất đoàn kết, đả kích lẫn nhau, hễ không vừa ý là giở trò xem tướng ! Mấy cái này hoàn toàn bất lợi Ông Già già rồi mà còn viết như trẻ con hơn cả lão Ni.

  Cái quan trọng nhất là tránh làm sao để không bị cái tát thứ ba, thứ tư .. lúc đó thì có tự sướng là : Chả khác mày chửi bà cố nội mày, mày cùng đường sắp chết ... thì chả biết là ai ứ hự ! Công lao tụ tập được đến 72 trừ 1 rồi, chục ngàn chữ ký rồi thì phải ứng xử cho đẹp kiểu GS Huệ Chi, Tương Lai .. chửi bạn người ta ( Ông Lộc chắc chắn là có bạn trong số 71 người ); họ nóng mắt phản tỉnh luôn thì đúng là lãnh thêm tát đấy là chưa kể chuyện đối phương đã tát được 1, 2 cái thì rất dễ tát cái thứ ba.

  Cần phân biệt động từ tổ chức như tổ chức gặp mặt, tổ chức đám cưới với tổ chức là danh từ như đoàn thanh niên, công đoàn. Tổ chức là danh từ phải hội tụ ít nhất 4 yếu tố: có tên gọi, điều lệ hoạt động chặt chẽ, có bộ máy, có quỹ. Nhóm 72 không phải là tổ chức được, chỉ là một nhóm người do người khác đặt tên cho nó. Họ hoạt động xuất phát từ lòng yêu nước, tự nguyện, không tổ chức và thể hiện quyền hiến định của mình.

  Cám ơn bác Trần Việt Thường. Tôi cũng đang suy nghĩ như bác cùng với "món nợ" bác VNC về dùng kinh tế làm chính trị.

  Tôi suy nghĩ lung lắm và cố làm sao có cái gì thiết thực hơn, vì tôi cùng đồng ý với nhiều người. Giờ là lúc tính đến những việc thiết thực không còn tranh luận về lý thuyết nữa. Nhưng quả thật, rất khó, bởi không có một biện pháp nào dù ôn hòa nhất cũng không thể thiếu tiền được. Mà đụng vô cái chữ "tiền" thì khó lắm, khó lắm lắm!!!

  Tựa đề của bác NNG : "Qua sự việc ông Nguyễn Đình Lộc chứng tỏ ĐCSVN cùng đường!". Tôi chưa thấy họ cùng đường qua sự việc ông Lộc (ĐCSVN cùng đường qua những chuyện khác thì tính sau), chỉ thấy ĐCSVN vẫn gian manh như bản chất, chẵng có gì đáng nói. Điều đáng nói là phong trào "ngỏ nghị" đã chạm tường, hay nói đúng hơn là cùng đường. (chẵng lẻ với sự kiện bần cố nông + ông Lộc mà vẫn nhắm mắt "ngỏ nghị" tiếp ! ?)

  Cùng tắc biến. Điều 79 HP 1992 ghi : "Công dân có nghĩa vụ tuân theo hiến pháp, pháp luật, tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, giữ gìn bí mật quốc gia, chấp hành những quy tắc sinh hoạt công cộng". Lúc này, với những tệ nạn mà bác NNG viết trong những comment ở đây, chẵng lẻ bác vẫn cho rằng chỉ ngồi bên keyboard "xin" đảng "cho" sửa chửa những tệ nạn ấy thì sẽ được thỏa mãn hay sao ? Nếu bác hy vọng điều đó là có thể thì tục ngữ đã không hề có câu "đàn gảy tai trâu". Xin xỏ hay đấu tranh trên mạng chỉ là bước đầu để có 1 "xã hội dân sự". Kiến nghị 72 đã là 1 "xã hội dân sự", hảy giử gìn nó. Nếu chỉ tiếp tục ngồi gỏ keyboard thì với thủ đoạn của CSVN, nó chắc chắn sẽ tan rả. Nhìn ra 5 châu dể thấy điều này.

  Đã đến lúc phải "bất tuân HP 1992" để có 1 HP mới, sá gì điều 79 mà bác NNG băn khoăn. Nếu vẫn còn "tuân thủ HP 1992" với những điều phi lý hơn điều 79 thì làm sao để có 1 bản HP mới ? Nếu vẫn còn tuân thủ điều 79, bác làm sao có được 1 lực lượng quần chúng đủ đối diện với ĐCSVN để họ phải chấp nhận "thỏa hiệp", chưa nói đến "thay đổi" ? Đó là "biến" khi gặp "cùng".

  Biến tắc thông. Có lẻ bác NNG hoặc các bạn đọc sẽ cho tôi đang "xúi trẻ ăn cứt gà". Nếu mọi người muốn thay đổi cái xã hội dơ bẩn này mà vẫn cứ "nghi ngờ", "lo ngại" hoặc thậm chí "ăn cổ đi trước, lội nước theo sau" thì chẵng bao giờ có kết quả. Chính vì vậy mà cha ông ta chỉ đơn giản dùng chử "tắc" sau chử "biến", mà có thể hình dung là biến đổi, lột xác đi kèm với các biến cố. Một loạt sự kiện "bị đàn áp, hy sinh, tù đày, v..v.." trong chử biến để rồi chỉ một chử "tắc" là "thông". Đó là kinh nghiệm xương máu của cha ông người Việt trong quá trình đấu tranh với các thế lực phong kiến phương Bắc mạnh hơn dân tộc Việt rất nhiều.

  Không ai lập trình được chương trình "vùng lên của người dân" trên máy tính bởi thông tin cần thiết sẽ luôn biến đổi từng giây, huống chi là chỉ gỏ lạch cạch các bài viết ; giai đoạn này có thể nói đã qua. Hảy tin tưởng vào kinh nghiệm của cha ông chúng ta : "cùng tắc biến, biến tắc thông"

  Chúng tôi cổ vũ và đồng tình với bác NNG về mọi mặt. Bác là lương tâm , lương tri đại diện cho dân oan, cho tù oan, cho chết oan... đứng về phía công lý, dân chủ dân quyền. Tiếng nói của Bác Nguyễn Ngọc Già là tiếng nói của chính nghĩa. Chúng tôi cũng đã tham gia ký tên vào "KN72". Chúng tôi đứng về phía bác Già phản bác lại những luận điệu đi ngược lại quyền lợi của số đông quần chúng.

  slinkee viết:
  @ Hồ Tây

  Hoặc tôi sẽ phải cám ơn bác vì nước ta liền một giải, từ Tân Cương, Tây Tạng tới Mũi Cà Mau .

  Hi there :D

  Đố bác biết ngày trước cộng sản dùng cách dọa dẫm nào để kích động quần chúng vùng lên làm cách mạng theo con đường cộng sản, không chọn con đường Phan Tây Hồ?

  Thấy cái ác mà nhắm mắt làm ngơ thì có nghĩa là ác hơn cả ác đấy ông Vũ văn Long ạ.
  Thân ái và chúc ông ngủ ngon trong cơn ác mộng.

  chán viết:
  Nguyễn Ngọc Già viết:
  [
  Thử hỏi ông Vũ Văn Long mấy câu:

  1/ "những vị khởi xướng KN72" tự nó đã là một tổ chức ư? Ông định nghĩa thế nào là tổ chức?

  Tổ chức là một nhóm người có cùng một mục đích, một chí hướng. Cùng nhau làm việc để đạt mục đích chung.
  Ông Già dạo sau này lên chân hơi nhiều. Mỉa mai châm biếm, móc ngoáy những người không cùng quan điểm với ông.

  Tôi chả biết "chân nào" "lên :D, nhưng chắc chắn "chân giữa" của tui không lên nổi rồi đó, vì làm gì có sừng tê, cao hổ cốt mà tẩm bổ như anh "mạnh về lông mà nông về đức", để con cái phơi đầy mặt báo! Nhục! Cũng cái anh "mạnh về lông mà nông về đức" này mà boxit bây giờ mới té re như thế! Cả một bầy sâu mọt! Nhục!

  Vũ Văn Long viết:
  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Ụa lạ hông? làm việc nào mà hổng phân công, hổng giờ giấc, hổng bàn bạc??? Một người nấu ăn có vậy hông? một chú công an đứng đường có vậy hông? Vậy rồi gọi là 'tổ chức phản động mẹ hết à? Ông nói chi mà lạ rứa?!

  nấp trong bụi chính là mấy chú chứ ai! mấy chú hổng biết dân gian đặt cho mấy chú là "anh hùng núp" à? đã vậy còn chày cối! đúng là vong bản! Tui mà là liệt tổ liệt tông của mấy chú, tui nói thiệt, chết hổng nhắm mắt.

  Ai đời đi trấn lột gái mại dâm mà không biết tủi hổ? Ai đời đi bảo kê bắt phụ nữ bán dâm mà không biết cắm đầu xuống đất! Ăn gì mà ăn dưới đáy quần đàn bà như vậy! Tui nói thiệt, tui mà là cha mẹ các chú, chắc tui cắn lưỡi tự vận cho rồi! nhục quá là nhục mới sinh ra lũ con quái gỡ như thế!

  Ai đời đi moi móc chỗ kín phụ nữ mà không biết nhục một trang nam nhi. Ai đời đi chửi con cặc với người phụ nữ lớn tuổi chẳng làm hại gì ai mà còn vênh mặt? . Ai đời đi vục 2 bao cao su vào người lương thiện mà còn hỉ hả? Trời ơi là trới! ngó xuống mấy thằng trời đánh nè ông trời ơi!

  Sao mà tui nhục nhã với lũ công an vậy trời ơi!

  Đấy, ông Già cuối cùng chỉ còn biết chửi vung vít lên, lấy tội lỗi của người khác để biện minh cho tội lỗi của mình. Tiên tiến hơn chỗ nào, văn minh hơn chỗ nào, đổi mới chỗ nào thế ông Già? Chẳng lẽ các ông mãi không vượt qua được cái bóng CS hay sao?

  Tui có tội cỡ nào cũng không bằng bọn CS tàn hại cả dân tộc và đất nước này. Có điếm nhục cỡ nào cũng không bằng những thằng công an ăn dưới đáy quần đàn bà!

  Còn VVL, ông là ai? Nếu mang thân phận thằng đàn ông như tôi thì đọc bài của Nòng nọc mới đăgn trên DL. Còn nếu ông là thằng CS bán nước, ăn tàn phá hại, thì miễn!

  Thưa các bác,

  Tôi không biết chính xác 72 nhân sỹ đã ký gồm những ai, nhưng tôi có thiển ý thế này. Thứ nhất tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Bác Già đối phó với sự xảo trá của bọn Ba Đình. Thứ hai nếu trong nhóm 72 đó hoặc những người đã góp ý, mọi người chọn được một vài Nông dân tiêu biểu, một vài Thanh niên trẻ tiêu biểu thì đề nghị làm một cuộc phỏng vấn như một tuyên cáo. Trong phỏng vần đó, các bác nông dân nêu rõ lí do tham gia vì ruộng đất là vấn đề sống còn của nông dân, nông dân cần có ruộng đảm bảo bằng sở hữu tư nhân. Nông dân là người có quyền lợi sát sườn và có tư thế 70% dân số để xác quyết điều này.

  Trong lúc đó Thanh niên trẻ là những người sẽ xung quân, họ, máu của họ có quyền xác quyết chỉ được sử dụng để bảo vệ tổ quốc, nên họ chỉ trung thành với nhân dân. Không ai có thể áp đặt sự sinh tử cho họ ngoài chính họ hay tổ quốc. Đảng cộng sản cút ra chỗ khác mà lập quân đội riêng nếu có tiền thuê.

  Các vị nhân sĩ chỉ cần nói đơn giản là nếu không vứt điều 4 đi thì các nguyện vọng trên không bao giờ thực hiện được nghiêm túc và có hiệu quả. Đất nước đang mất dần vào tay ngoại bang. Trí thức do đó phải tham gia.

  Tóm lại ta sẽ xé các yêu cầu cho các giai tầng nhân dân có thẩm quyền nhất, để họ yêu cầu quyền lợi sát thân của họ. Đồng thời sẽ giúp gang mồm bọn Ba Đình nếu chúng bôi nhọ.

  Sao các bác bên Con Đường Việt Nam không tổ chức các con đường :

  - Con đường ruộng đất
  - Con đường giáo dục
  - Con đường môi trường
  - Con đường an toàn Y tế
  - Con đường ngư dân an toàn
  - Con đường bảo vệ đất nước
  ...

  Ví dụ : sinh viên ở VN đi học bị bắt học lịch sử đảng, TH Mác Lê... là những thú rác rưởi, mất thời gian trong khi cha mẹ sinh viên gò lưng ra trả tiền học. Đó chính là ăn cướp tuổi trẻ, cướp bóc tiền bạc, vi phạm quyền học tập và chọn lựa cử công dân. Nếu có 10 triệu chữ ký của các bậc cha mẹ đòi bỏ đống rác này đi trong lúc bọn giáo sỹ mác lê nói không ai nghe nữa thì có thể tạo cả một phong trào xã hội rộng khắp không?

  Đó là những thứ sát sườn mà bọn Ba đình không thể gạt qua không thèm đếm xỉa được. Mặt khác người dân rất dễ đồng ý tham gia.

  slinkee viết:
  Tôi phân tích rằng cách 2 hiệu nghiệm hơn, đỡ mất công và có logic hơn nhiều . Thay vì Đảng các bác dùng tay Bần Cố và chị Beo -vốn đã không được lòng mọi người- để tru tréo lên là cái list hoàn toàn không đáng tin cậy -còn hơn trò đang "trưng cầu dân ý" của Đảng nhà bác nhiều- các bác nên khuyên bảo mấy vị chí thức tự vả vào miệng mình . Dễ hơn và hiệu nghiệm hơn . Trò (1) bác phá khoảng 1000 chữ ký là cao, không thể sổ toẹt cả đám . Trò (2), coi như bản kiến nghị đi đứt .

  Ví dụ thứ 2, bao nhiêu bài đăng trên báo Đảng tốn tiền đi xuống các tỉnh đưa ra là người ta ránh 6 câu Đảng các bác đang nói láo . Ô Nguyễn Đình Lộc lắp bắp trên TV vài phút, dân tình đã loạn lên rồi .

  Vả lại Đảng các bác có thói quen nói láo, bác có biện hộ cách mấy cũng chả ai tin . Bác lại tru tréo lên là người ta nói không lịch sự! Bác muốn em copy & paste những lời biện hộ của các "đồng chí" nhà bác ở các sites khác nhưng lời lẽ còn "chuyên chính" hơn của bác Già không ? Để các bác tự khen lấy nhau, hoặc bảo là tại bức xúc .

  Bạn đang đánh đồng, lẫn lộn tôi với người khác đấy chứ. Chẳng lẽ bạn, ông Già không vượt qua được cái bóng CS à? Vì sao cứ sử dụng mấy phương cách mà bản thân mình đang chửi rủa, lên án thế?

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Ụa lạ hông? làm việc nào mà hổng phân công, hổng giờ giấc, hổng bàn bạc??? Một người nấu ăn có vậy hông? một chú công an đứng đường có vậy hông? Vậy rồi gọi là 'tổ chức phản động mẹ hết à? Ông nói chi mà lạ rứa?!

  nấp trong bụi chính là mấy chú chứ ai! mấy chú hổng biết dân gian đặt cho mấy chú là "anh hùng núp" à? đã vậy còn chày cối! đúng là vong bản! Tui mà là liệt tổ liệt tông của mấy chú, tui nói thiệt, chết hổng nhắm mắt.

  Ai đời đi trấn lột gái mại dâm mà không biết tủi hổ? Ai đời đi bảo kê bắt phụ nữ bán dâm mà không biết cắm đầu xuống đất! Ăn gì mà ăn dưới đáy quần đàn bà như vậy! Tui nói thiệt, tui mà là cha mẹ các chú, chắc tui cắn lưỡi tự vận cho rồi! nhục quá là nhục mới sinh ra lũ con quái gỡ như thế!

  Ai đời đi moi móc chỗ kín phụ nữ mà không biết nhục một trang nam nhi. Ai đời đi chửi con cặc với người phụ nữ lớn tuổi chẳng làm hại gì ai mà còn vênh mặt? . Ai đời đi vục 2 bao cao su vào người lương thiện mà còn hỉ hả? Trời ơi là trới! ngó xuống mấy thằng trời đánh nè ông trời ơi!

  Sao mà tui nhục nhã với lũ công an vậy trời ơi!

  Đấy, ông Già cuối cùng chỉ còn biết chửi vung vít lên, lấy tội lỗi của người khác để biện minh cho tội lỗi của mình. Tiên tiến hơn chỗ nào, văn minh hơn chỗ nào, đổi mới chỗ nào thế ông Già? Chẳng lẽ các ông mãi không vượt qua được cái bóng CS hay sao?

  Pages