Đông Hải Long Vương - Ông Nguyễn Đình Lộc hãy tự sát chính trị để chuộc lại phần nào danh dự cho chính mình

 • Bởi Admin
  23/03/2013
  10 phản hồi

  Đông Hải Long Vương

  Tối qua, ngồi lai rai với một số anh em cựu biểu tình viên chống Trung Quốc 2011-2012, bỗng nhiên chúng tôi nhìn thấy hình ảnh ông Nguyễn Đình Lộc trên bản tin truyền hình VTV. Tuy ngồi xa xa chỉ thấy hình ảnh mà không nghe rõ tiếng nhưng với dự cảm lạ, tôi đã nhận xét với anh-em rằng “kiểu này là chia để trị rồi“. Đơn giản thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông do chính quyền Cộng Sản (CS) quản lý liên tiếp đả kích, châm chọc những người ký tên trong KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (Kiến Nghị 72), cũng như đánh phá 1 số website/blog đăng tải kiến nghị này. Bỗng nhiên lại xuất hiện hình ảnh ông Lộc lù lù trên truyền hình thì tôi linh tính chuyện bất thường là điều dễ hiểu.

  Quả nhiên, tối về xem lại bản tin thời sự này thì đúng như điều như tôi dự đoán.

  Cho dù ông Lộc trả lời rất chỉn chu, xác nhận đúng việc Ông đã làm trong chừng mực nhưng với sắc thái trả lời lấm lét, nhất là thái độ cười khẩy vai trò “trưởng đoàn” mà 71 người nhân sĩ-trí thức đầu tiên đã kỳ vọng và trao cho Ông thì việc gây ra luồng dư luận không vui là điều dễ hiểu. Cộng đồng mạng trong đó có tôi trong buổi tối hôm qua rất bức xúc nhưng khi bình tâm lại có thể hiểu dù sao ông Lộc vẫn còn là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) và Ông phải tuân lệnh Đảng bất luận bài viết, lời nói đi ngược lại với lương tâm của chính mình, đi ngược lại niềm tin gửi gắm của hàng chục nghìn người cùng kí tên cũng như dư luận quan tâm đến chính trị. Điều này góp thêm minh họa sống động vì sao cuộc Cải Cách Ruộng Đất tại miền Bắc năm xưa xảy ra kinh hoàng, gây vết thương lòng cho dân tộc Việt Nam và vết đen không thể tẩy xóa cho ĐCSVN. Bởi vì điều lệ Đảng, chỉ thị-nghị quyết của Đảng cấp trên là tối thượng, tuyệt đối phải thi hành bất chấp đạo lý, truyền thống dân tộc.

  Tôi có thể hiểu việc ông Lộc làm nhưng tôi không thông cảm cho ông ta. Độc giả có đồng ý điều này hay không?

  Không rõ tâm trạng của ông Lộc lúc này thế nào? Cũng không rõ những người đứng sau hậu trường sắp đặt câu chuyện để ông ta lên phát biểu trên truyền hình có hả hê hay đang chờ đợi phản ứng của dư luận nhằm có biện pháp đối phó tiếp theo?

  Nhưng tôi có thể đoan chắc một điều: không đợi cho việc dấy lên việc tham gia góp ý sửa đổi Hiến Pháp 1992 thì những người quan tâm đến chính trị, đa số những người bình dân nhất trong xã hội đã không còn tin vào chủ thuyết Cộng Sản; khát khao về dân chủ, tự do, nhân quyền thậm chí mong muốn đổi tên/giải tán ĐCSVN là có thật và đang tăng dần lên theo năm tháng. Đó là sự thật và tôi cam đoan đó là sự thật!

  Tôi không có nhu cầu truy tìm động cơ sự việc bi hài này, chẳng hạn như ông Lộc bị CS nắm bài tẩy, bị dí súng vào đầu, bất mãn một vấn đề cá nhân nào đó hay chính ông Lộc là “siêu chim mồi“? Những chuyện này với tôi và đa số mọi người đã ký tên vào tuyên bố này, kiến nghị kia liên quan đến sửa đổi Hiến Pháp 1992 không thay đổi lập trường. Vì việc góp sức cùng kí tên vào Kiến Nghị 72 nói riêng và các tuyên bố khác nói chung là tôi và những người có cùng suy nghĩ chỉ khiêm tốn muốn góp một giọt nước trong biển cả nhằm vun lại thành cơn sóng gột rửa những rác rưởi, thối nát đang làm băng hoại, khốn đốn dân tộc Việt Nam bấy lâu nay.


  Ông Nguyễn Đình Lộc tay xách cặp cùng một số nhân sĩ-trí thức bị cảnh vệ ngăn chặn trước đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn. Ảnh blog xuandienhannom.

  Tôi từng là người CS như ông nên tôi hiểu chỉ cần 1 lần xuống đường biểu tình chống Trung Quốc nếu bị công an bắt và thẩm vẩn coi nhưng không bao giờ tổ chức CS tin đồng chí của mình nữa. Chưa nói trong quá khứ, CS luôn kiểm tra chéo những ai hoạt động tình báo cho chính quân đội CS bất luận có công trạng cho chế độ như thế nào, theo dõi ngầm những Việc Cộng là tù binh trong chiến tranh Nam-Bắc khi được trao trả về quê hương bản quán. Ngay cả trong giai đoạn chiến tranh biên giới với Trung Quốc 1979, các đảng viên mà đi học bên Trung Quốc hay có xu hướng thân Trung Quốc cũng được chọn lọc để theo dõi, giám sát.

  Giờ phút nay tôi cũng đoan chắc một điều ông Lộc không bao giờ được ĐCSVN coi trọng mà chỉ được sử dụng như công cụ, phương tiện có tính thời vụ nhằm đánh phá những lực lượng tiến bộ của dân tộc. Hiển nhiên, lúc này Ông không còn chỗ đứng được trân trọng trong hàng ngũ những người tốt muốn cải tạo xã hội. Trừ phi Ông không quan tâm đến chuyện thị phi, đến việc thao thức với tiền đồ dân tộc mà muốn sống bình lặng như bạt ngàn các cán bộ, công chức về hưu khác thì chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Nhưng nếu ông Lộc muốn sửa chữa sai lầm, góp chút tàn lực nhằm thức tỉnh những người tốt trong hàng ngũ CS thì tôi kính đề nghị ông Lộc công khai tuyên bố trên các phương tiện truyền thông rằng:

  “Tôi Nguyễn Đình Lộc bắt đầu từ giờ phút… xin long trọng tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam!“

  Kinh mong ông Lộc gia nhập vào “HỘI HUYNH ĐỆ LẦM ĐƯỜNG LẠC LỐI“. Tôi xin ủng hộ nhiệt liệt và vận động cho Ông trở thành Chủ Tịch kiêm Huynh Trưởng mà hiện nay trong thâm tâm tôi muốn vun vào cho ai đó đang huặc từng công tác trong các ngành công an/quân đội/tuyên giáo dám công khai “chối Đảng”.

  Lời văn của tôi có thể trúc trắc nhưng suy nghĩ, tấm lòng của tôi là thành thật muốn giúp ông Lộc thoát khỏi tình trạng khó xử hiện nay nếu như Ông còn muốn có một tiếng nói nhằm thức tỉnh cho những người CS đang ở lại vì lý do nào đó.

  Ghi chú : Rất mong cộng đồng mạng giúp tôi chuyển bài viết này đến tận tay ông Nguyễn Đình Lộc. Xin cảm ơn mọi người!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Bản thân Nguyễn Sinh Hùng cũng có lúc nói thế này, lúc nói thế khác, chẳng khác nào ông Lộc. Nguyẽn Sinh Hùng cho dân góp ý kiến sửa HP, 72 trí thức làm ra hẳn một dự thảo HP cũng là cách góp ý kiến thì NSH cũng nói trên ti vi là chỉ được góp ý kiến vào dự thảo do quốc hội làm ra thôi, còn tự ý làm HP là vi hiến. 72 trí thức có làm ra HP bắt thiên hạ phải theo đâu, họ chỉ đề xuất dự thảo HP để mọi người góp ý thôi và được nhiều người ủng hộ đấy chứ. Chắc chắn là dự thảo HP của Quốc Hội được chấp nhận vì điều 4 là điều bất di bất dịch, nhưng dự thảo HP của 72 trí thức là tiếng vang làm cho Đảng CS đau đầu. Điều đó đã thể hiện bản lĩnh và tấm lòng của những trí thức nước nhà, dù sao cũng là thắng lợi bước đầu. Cuộc chiến này còn dài, đấu tranh hình thức nghị trường không đổ máu nhưng cũng lắm chông gai, nay thắng một bước, mai tiến lên thắng bước nữa, thì rồi cũng đến ngày thắng hoàn toàn, dân trí càng mở mang thì thắng lợi càng đến gần.

  Các bạn không nóng vội mà nóng giận.Đây là điều mau mắn cho trí thức còn sót lại của nước Việt,con sâu tự bò ra,tuy là hơi sớm,nụ hoa vừa mới hé nụ,mà gặp bầy sâu thì còn gì là hoa,may mắn cho người dân Việt đấy chứ,con sâu còn ẩn náu trong nụ hoa,biết bao là hệ lụy cho nụ hoa.

  Ai đó đã cho rằng các ông cộng sản (nhất là cấp cao) đã đứt dây thần kinh ngượng cả rồi. Nếu như thế thì ông NĐL có biết ngượng gì đâu mà tác giả ĐHLV còn đặt ra vấn đề danh dự xa vời. Trước hết bác ĐHLV hãy lấy kinh nghiệm của mình giúp ông Lộc phục hồi thần kinh ngượng đã (hay bác đang làm việc này?)

  Ai giám sát nổi loại này? ăn gì mà giám sát? Tại cơ sở, loại tép rươu còn lá mặt lá trái trơ trẽn với dân biết nhường nào! Tại sao cứ cố để điều 4 HP để tạo điều kiện phát triển tư duy chủ quan,cẩu thả,coi trời bằng vung cho loại này? Để nó càng có cơ suy thoái thêm!
  Có cô thì chợ cũng đông,
  Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui-
  Việt Nam thời đại này lui,
  Giao Tầu sở hữu đảo chui lâu dài!
  Nợ nần vừa lắm vừa dai...
  Nhân cách quan hệ nhạt phai hết rồi!!!

  Nguyễn Đình Lộc là Đảng viên ĐCSVN -Nguyên bộ trưởng bộ Tư Pháp- là thước đo lá mặt lá trái- nguồn gốc nguyên nhân của mọi suy thoái, của mọi sự tham, tham nhũng- độ mặt trơ trán bóng của cán bộ đảng viên hiện nay. Thử hỏi người dân phải nai lưng ra làm, đóng thuế, trả nợ và phải sống gắn bó mật thiết với những loại người này thì họ sẽ thiệt thòi, khổ nhục như thế nào ! Sau là các thế hệ con cháu ông Lộc có điều kiện chủ quan hơn, cẩu thả hơn bố và ông nó, cầm quyền lãnh đạo tuyệt đối nhà nước , XH này thì sẽ đưa đất nước ta đến đâu về kinh tế ,văn hóa và đặc biệt là về con người(nhân cách)? Không cần phát vấn vòng vo trên các phương tiện truyền thông làm gì, đã đến lúc bỏ điều 4 HP chín muồi rồi! Đừng cố đấm ăn xôi hiếu thắng duy ý chí nữa, kẻo lại làm nhục đảng và dân thêm!!!

  Mình nghĩ mọi nguời nên từ từ, dằn nén cảm xúc của mình. Hãy đặt mình vào vị trí cũa đối thủ để thấy cái gì lợi cái gì hại. Càng có nhiều người chỉ trích đương sự chứng tỏ mức thành công của đối thủ càng cao. Thậm chí chỉ làm dậy lên làn sóng dư luận về chuyện này thôi, đối thủ của “Kiến Nghị 72” cũng đã thành công rồi!

  Đúng ra những chuyện như thế này đối với những người hiểu biết phải là chuyện đã nghĩ tới rồi, đã thấy trước rồi. Không phải thấy trước sẽ xảy ra với một người cụ thể nào đó mà là sẽ xảy ra với môt ai đó bất kỳ trong nhóm. Và vì vậy đã có hướng ứng phó, biết phải làm gì khi chuyện này xảy ra, cái này sách vở gọi là “damage control”!

  “Kiến Nghị 72” tuy chỉ là ý kiến cá nhân của 72 công dân nhưng khi công bố đã tạo ra sự ủng hộ mạnh mẽ trong xã hội. Kiến Nghị này đang là biểu tượng của sự dấn thân, là tiếng nói đột phá, là cảm hứng và trong một chừng mực nào đó đang là điểm nương tựa để nhiều người cùng cất tiếng nói. Nó đang có ảnh hưởng rất lớn với xã hội.

  Đối phó với ảnh hưởng này, đối thủ của “Kiến Nghị 72” đưa ra một thủ đoạn truyền hình sử dụng một người có tên tuổi. Dùng người này không phải vì gíá trị nội dung trong phát biểu của đuơng sự mà chỉ nhằm đánh vào tâm lý người dân rằng những người trong nhóm 72 không đáng tin, và vì thế nội dung Kiến Nghị không có giá trị, đừng tiếp tục lên tiếng nữa!

  Nếu không nhìn thấy thâm ý của đối thủ, không biết kiếm chế để thực hiện damage control, nếu cứ vô tư bộc lộ tạo ra cơn sóng dư luận, những người ủng hộ “Kiến Nghị 72” đang vô tình hạ thấp tầm ảnh hưởng của nó, và tệ hơn là có thể gây ra bước thoái trào.

  Em không nghĩ bác Lộc là người hèn hay dở hơi.
  Bác là người biết tính toán thời cơ. Khi tham " ra " kiến nghị 72-1, bác đã có thể có ảo tưởng, hay cao hơn là có hy vọng, ngộ nhỡ, đảng ta làm thiệt, bỏ điều 4, chơi đa đảng, hooỏng chừng bác sẽ có thể được mời làm " lẫn " tụ cho một đảng nào đó, tỷ như đảng cấp tiến của những nguyên và cựu quan chức nhà nước " Dziệt " Nam.
  Nhưng khômg may, bác được mời lên tàng hình VTV. Phát biểu ngược đường lối nhà nước thì cấm à nha, nhưng phát biểu theo chiều kim đồng hồ của bản kiến nghị thì chời ui, ăn nói làm sao đây với người ấy!
  Một mông nhưng ngồi hai ghế, thì té là cái chắc.

  Bác Lộc không phải là người có đủ can đảm trả thẻ đảng, chịu mất sổ hưu đâu, em cá đấy.

  Nói thật, mấy ông này cũng chả lo bản thân bị làm sao đâu. Già rồi, cùng lắm thì chúng cho người vây để suốt ngày quanh quẫn, ngồi nhà uống chè chứ có mẹ gì mà sợ.

  Lo là lo cho con cho cháu đấy chứ. Chắc chúng nó đứa nào cũng đang 'ngon cơm' lắm hỉ :)

  Nguyễn Đình Lộc chỉ là một "anh" hèn, không hơn không kém, như bao nhiêu vị "nguyên lãnh đạo" của đảng và nhà nước khác.
  Một người đã gần đất xa trời, ngoài vòng danh lợi mà còn xử sự như thế thì không còn chữ nào xứng đáng hơn chữ hèn.
  Bởi thế trước đây người ta mới cho ông ấy làm đến chức bộ trưởng.

  Trong "Tam Quốc chí", Khổng Minh định chém đầu viên quan địch vốn góp phần lớn dâng thành, đầu hàng mình. Khổng Minh cho rằng viên quan ấy phản bội địch được thì cũng phản bội ta được. Theo ngôn ngữ bây giờ thì đó gọi là bản lĩnh chính trị kém, cơ hội chính trị, trở cờ, hai mang,...

  Trước đây có ông Nguyễn Văn An cũng như ông Lộc, nay ông An bị giam lỏng nên im hơi lặng tiếng chờ giờ ra đi.

  Lenin bảo: Ngồi hẳn ở một chiếc ghế thì tốt hơn ngồi mỗi mông một chiếc ghế!