Bauxite Việt Nam - Sự bỉ ổi này thuộc về ai?

 • Bởi Admin
  19/03/2013
  44 phản hồi

  Một kẻ tự xưng là Bần vừa mới đây đưa lên Facebook một lời tiết lộ, rằng y đã lập ra một danh sách giả mạo gồm 22 tên người, có nghề ngiệp là nông dân, cư trú ở Tiền Giang, và gửi đến địa chỉ ký Kiến nghị 72 thông qua thư điện tử giả mạo mang địa chỉ [email protected]. Khi làm việc này Bần khoe rằng mình muốn thử nghiệm “tính trung thực” của 72 vị nhân sĩ trí thức đã khởi xướng Kiến nghị 72 (và cũng đã chân thành cử đại diện mạng Kiến nghị này trao tận tay Ban sửa đổi Hiến pháp của Quốc hội). Tất nhiên, bộ phận tiếp nhận chữ ký đâu có biết lá thư của Bần là đểu cáng, vì thế đã nghiêm chỉnh tiếp nhận và đưa lên Danh sách ký Kiến nghị 72 đợt 25, đánh số từ 10333 đến 10354.

  Đợi cho Danh sách đã nằm yên vị trên BVN đâu vào đấy rồi cái tên Bần này mới cười hô hố và rêu rao rằng mình đã “chơi trò ma mị” mà các vị nhân sĩ trí thức vẫn bị mắc lừa, không biết gì cả. Và anh ta đắc chí: “có thể kết luận là có rất nhiều “ma” trong bản Kiến nghị 72”.

  Kể cũng hay đấy chứ! Một “dư luận viên của Đảng ta” được giao trách nhiệm phải nghĩ ra một trò dối trá cực kỳ lưu manh để phá bĩnh công cuộc góp ý Hiến pháp 1992 vô cùng trọng đại và nghiêm túc do chính “Quốc hội của Đảng ta” đề xướng, với tinh thần cầu thị, mong muốn sự góp ý rộng rãi của các tầng lớp nhân dân Việt Nam ("Ý kiến của nhân dân phải được trân trọng lắng nghe, phản ánh đầy đủ, có nghiên cứu, tiếp thu, giải trình" – Phan Trung Lý). Vậy mà lẽ ra phải biết cúi mặt xuống xấu hổ cho nhân cách của mình, cái kẻ vừa chơi bẩn đã lập tức khoe mẽ “chiến công” lên Facebook (!) Ai dạy cho y những chiêu khả ố thế nhỉ? Nó có khác gì lũ “hắc khách” mấy ngày vừa qua cố đấm ăn xôi, liên tiếp đánh sập trang mạng Anh Ba Sàm bằng mọi giá mà cuối cùng vẫn phí công vô ích? Thử so sánh xem, giữa những thủ đoạn nham hiểm thế kia với việc làm đường đường chính chính của những con người có trách nhiệm với nhân dân và đất nước, cố gắng phản ánh đầy đủ những gì mình tiếp nhận được để toàn dân có thể cập nhật thông tin về những ý kiến nhiều chiều đối với bản Hiến pháp đang rất cần được góp ý để thay đổi về cơ bản, ai trung thực và ai trắng trợn dối lừa bạn đọc?

  Xem chừng các vị đã cùng kế rồi hay sao mà lại để cho những kẻ hèn hạ như vậy bôi lem uy tín của chính các vị? Thế mà cái tên Bần đó còn dám xưng là Bần Cố Nông thì có oan ức cho nông dân là thành phần chiếm đến khoảng 70 % dân tộc Việt hiện tại, đang gặp bao nhiêu tai ương vì những điều trói buộc chết người của bản Hiến pháp 1992 hay không? Bần Cố Nông là “quân chủ lực” của cuộc cách mạng kể từ 1945 mà lại BẦN TIỆN đến thế ư? Thế này thì... BẦN CÙNG đến nơi rồi.

  BVN

  ______________________

  Thông báo: Bần Cố Nông đã ký “kiến nghị ma” của các nhân sĩ trí thức

  Vụ tham gia ký kiến nghị 72 của các nhân sĩ trí thức đang được các bác ở trang boxit thực hiện rất nhiệt tình. Trước đây, Bần Cố Nông đã nảy sinh nghi hoặc về việc lấy chữ ký của trang boxit khi có đến hàng ngàn nông dân như Bần ở Nghệ An, Hà Tĩnh ký tên vào kiến nghị của các nhân sĩ trí thức. Thực sự nông dân có trình độ bàn phím như Bần rất hiếm, chưa nói đến việc có thể trả lời câu hỏi Hiến pháp là gì. Ngày 8/3/2013, trang boxit có cáo bạch phản đối bài báo của báo Đại Đoàn kết về ngụy tạo chữ ký, nói chung là nói rất lòng vòng, trong đó những người chủ trang này khẳng định: “Chúng tôi có chữ ký trực tiếp của rất nhiều cá nhân tham gia đòi thay đổi mạnh mẽ Hiến Pháp… trong đó tất nhiên có đầy đủ chữ ký trực tiếp của nông dân và sinh viên ở Hà Tĩnh”.

  Dù vậy, Bần vẫn nghi ngờ những người chủ trang boxit nên quyết định thử nghiệm tính trung thực của những người này.

  Ngày 14/3/2013, Bần đã tạo địa chỉ email [email protected] và gửi một danh sách giả đến những người thu thập chữ ký kiến nghị 72. Kết quả là ngày 18/3/2013, trang boxitvn.net đã đăng tải đầy đủ danh sách của Bần với số thứ tự được đánh từ 10333 đến 10354. Để chứng minh đây là công lao cày bừa của Bần, danh sách ma đã được chơi chữ như sau:

  - Từ số 10341 đến số 10347: đọc theo tên: Bần Sẽ Cho Nhân Sĩ Vố Đau

  - Từ số 10348 đến số 10351: đọc theo tên: Ba Cái Trò Mị

  - Từ số 10352 đến số 10354: là tên của các nhân sĩ trí thức đi đầu trong kiến nghị 72: Nguyễn Đình Tương (ghép Nguyễn Đình Lộc với Nguyễn Phước Tương), Nguyễn Văn Trung (Nguyễn Trung), Nguyễn Quang Anh (Nguyễn Quang A). He he, Bần xin cáo lỗi các nhân sĩ trí thức vụ này nghe.


  Danh sách ma của Bần


  Danh sách ma của Boxit (click vào hình để xem rõ danh sách)

  Bần không đủ kiên nhẫn để tạo ra nhiều “nông dân ma” nên chỉ đánh được 22 cái tên, có lẽ các nhân sĩ trí thức phụ trách trang boxit mới đủ hứng thú để làm việc này. Cuối cùng, có thể kết luận là có rất nhiều “ma” trong bản kiến nghị 72.

  Theo blog Bần Cố Nông

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  44 phản hồi

  TRí thức cuả ta cũng có những nét như trí thức các nước khác, đó là mắc cái bệnh "ngây thơ như các nhà bác học". Vì ngây thơ nên dễ tin một người nào đó lấy tên là Bần cố nông, nhưng biết đâu người đó cũng là một "trí thức" của Đảng CS, tức là trí thức dể cùi.
  Bần thì hí hửng đã đánh lừa được cả một đội ngũ trí thức tên tuổi. Bần vui nhưng đó là cái vui cuả kể lưu manh là đảo kiếm được lợi là cái vui của kẻ không biết nhục. Thực ra thì tất cả trí thức và cả dân tộc ta đều bị lừa cả thôi. Cái trò để nhân dân góp ý kiến vào dự theo HP thực chất là trò lừa đảo, bịp bợm. Rồi đấy mà xem, dù có góp ý thế nào chăng nữa thì đâu vẫn vào đấy, Đảng ta đã xếp đặt săn rồi: Điễu 4 ghi nhận Đảng lãnh đạo là điều bất khả xâm phạm, bất di bất dịch, điều "ruộng đất thuộc quyền sở hữu toàn dan do nhà nước đại diện quản lý" thì không sửa, vì có để thế mới láy cớ cướp ruộng đát của nông dân.
  Bần lừa được trí thức cũng giống như Đảng lừa được toàn dân, trong HP cũng có nhiều điều lừa đảo, đó là bảo nhân dân giám sát Đảng, Đảng chịu trách nhiệm trước dân. Có điều khác giữa Bần avà Đảng là Bần thì hí hửng ngây thơ một cách lưu manh, còn Đảng thì lừa được dân nhưng lại so sốt vó lên vì "gậy ông đập lưng ông". Đã chót nói ra là không có vùng cấm rồi thì nay lại phải thuê người và mớm lời cho người ta nói càn nói bậy, nói liều Đảng lãnh đạo là hợp tình hợp lý vì Đảng trước có công (lừa được dân là) giành được độc lập, (thực ra là đổi chế độ mẫu quốc sang chế độ huynh quốc) thì nay phải lãnh đạo. Rồi lại còn nói tiến lên CNXH là quy luật tất yếu của lịch sử... toàn nói càn nói xiên.
  Cũng cần nhớ một điều thế giới đã nêu lên có tính chất tổng kết: CS tồn tại là do lừa bịp và bạo lực.

  Chú Cẩn chỉ nhìn thấy hiện tượng, không thấy bản chất . Tớ ở ngoài này không có nghĩa gì cả . Việt Nam chỉ là một điểm bé tẹo trên cái bản đồ thế giới treo trong phòng study room của tớ .

  Cái thứ 1, các chú "lách" luật là để đóng thuế ít hơn thôi, không phải trốn thuế . Và các chú "lách" bằng cách nào ? Bằng cách đóng cho bọn đi thu một số tiền để chúng nấu sổ sách phía chúng, đồng thời các chú cũng nấu sổ sách về phía mình . Để cuối cùng các chú sẽ cũng phải đóng một số thuế nhưng ít hơn (nhiều) số đáng lẽ mình phải đóng . Từ đúng là "sở hụi". Khi tớ nhắc tới sở hụi, tớ đang ám chỉ những quan hệ kinh tế xã hội đen về bản chất, tức là mọi người đều láo khoét với nhau và ăn cắp của nhau . Bây giờ nói tiếp tới lý do tại sao chú phải đóng hụi, tại sao chú phải đóng hụi ? Tại vì các chú điếu có quyền lực nào trong tay, tức là giữa 2 thằng ăn cắp, thằng không có quyền sẽ phải đóng cho thằng có quyền một số tiền "bảo kê" hay "sở hụi" gì đấy . Và chú nghĩ mình là giỏi . Sự thật là các chú đang trượt trên băng mỏng . Điếu Cày là một người như chú, và chỉ cần các chú hó hé, manh động thách thức lại status quo, người ta có thể làm thịt các chú ngay tức khắc chỉ dựa trên sự thật là các chú "lách". Hay nói thẳng ra, các chú là những con cừu trần trụi giữa bầy sói .

  Các chú "lách", nhưng mỗi lần "lách" các chú thấy rõ hơn tiền mình làm đổ mồ hôi sôi con mắt đi tới đâu, các chú thấy rõ đang nuôi báo cô một bọn ăn hại, tệ hơn, một đám ăn cắp . Và nếu các chú có thời gian xây dựng những quan hệ, các chú sẽ nhận ra càng lên cao, ăn cắp càng lớn . Khi đã đụng tới cửu trùng thì các chú sẽ nhận rõ, họ chỉ là những bố già không có kiểm soát, vì chính họ đẻ ra luật . Sự tự mãn và kênh kiệu của những chủ nhân ông thật sự của Việt Nam hiện ra trong từng cử chỉ nhỏ nhất vì họ biết rõ như vậy. Các chú có thể nhận ra luật pháp chỉ để bóp hầu bóp họng những thằng có tóc như chú .

  Tới mức đó, thì chả cần ai nhắc, hoặc các chú sẽ bám lấy bầu vú Đảng để mút lấy mút để, cùng lúc phát ra những tiếng rên thống khoái cho tới khi một thằng khác cắt cổ các chú để tranh giành những mối quan hệ ít ỏi và hiếm hoi, hoặc các chú trở thành thằng tớ . Been there, done that & live to tell . Tin thì tin, không tin thì thôi .

  3 Láp viết:
  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) viết:
  PS :@ Bạn Già . Hôm nọ bạn Già có nói về sơ sơ về kinh tế . Chú 6 có vỗ tay còn anh Cẩn thì im lặng quan sát . Sao lại xì tốp thế . Tập trung lai đi bạn , anh Cẩn sẽ phụ 1 tay . Phải đi vào những việc thiết thực là vừa .

  OK. Tui xì tốp là vì hổng biết nên nói cặn kẽ như thế nào cho việc cụ thể, vì "mật" phải làm cho bọn nó "bí" mới hiệu quả. Bác biết rồi, trên đây không thiếu những chú CAM rình mò ngày đêm, nếu mình móc ruột viết ra hết những điều thiết yếu, nó coi rồi đối phó thì uổng quá! Bác VNC thấy sao, bác VN2006A thấy sao? có nên huỵch tẹc ra hết không?

  Ông khéo lo xa quá !
  Không biết ông có lo xa quá tầm WB, ADB không ?
  Ông có biết 3D đang chơi trò gì sau bức màn đen thui với chúng nó không ? Phải đi hỏi Shinzo Abe, Romano Prodi, Tony Blair ?

  À! thế à! Cậu đi tìm hiểu giúp tớ khoản này được không, rồi về chúng ta cùng bàn, nhé? Tớ và bác VNC chờ tin cậu đấy!

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) viết:
  PS :@ Bạn Già . Hôm nọ bạn Già có nói về sơ sơ về kinh tế . Chú 6 có vỗ tay còn anh Cẩn thì im lặng quan sát . Sao lại xì tốp thế . Tập trung lai đi bạn , anh Cẩn sẽ phụ 1 tay . Phải đi vào những việc thiết thực là vừa .

  OK. Tui xì tốp là vì hổng biết nên nói cặn kẽ như thế nào cho việc cụ thể, vì "mật" phải làm cho bọn nó "bí" mới hiệu quả. Bác biết rồi, trên đây không thiếu những chú CAM rình mò ngày đêm, nếu mình móc ruột viết ra hết những điều thiết yếu, nó coi rồi đối phó thì uổng quá! Bác VNC thấy sao, bác VN2006A thấy sao? có nên huỵch tẹc ra hết không?

  Ông khéo lo xa quá !
  Không biết ông có lo xa quá tầm WB, ADB không ?
  Ông có biết 3D đang chơi trò gì sau bức màn đen thui với chúng nó không ? Phải đi hỏi Shinzo Abe, Romano Prodi, Tony Blair ?

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) viết:
  PS :@ Bạn Già . Hôm nọ bạn Già có nói về sơ sơ về kinh tế . Chú 6 có vỗ tay còn anh Cẩn thì im lặng quan sát . Sao lại xì tốp thế . Tập trung lai đi bạn , anh Cẩn sẽ phụ 1 tay . Phải đi vào những việc thiết thực là vừa .

  OK. Tui xì tốp là vì hổng biết nên nói cặn kẽ như thế nào cho việc cụ thể, vì "mật" phải làm cho bọn nó "bí" mới hiệu quả. Bác biết rồi, trên đây không thiếu những chú CAM rình mò ngày đêm, nếu mình móc ruột viết ra hết những điều thiết yếu, nó coi rồi đối phó thì uổng quá! Bác VNC thấy sao, bác VN2006A thấy sao? có nên huỵch tẹc ra hết không?

  Chắc ngoài anh Cẩn của các bạn đây ýt ai đánh giá cao khả năng của giới cầm quyền Lừa nhỉ . Không ngu tý nào đâu . Tuy nhiên , thực tế ở đây là chã thằng nào con nào đủ cơ bắp để có thể tập hợp lũ Lừa bước xuống đường làm cuộc cách mệnh hoa cứt nhợn . Dựa vào sự thật phủ phàng đó , thì việc diễn giải cách thức ....làm loạn ở môi trường Miến hay Thái cũng là chuyện hàng xóm , có liên quan cái đéo gì đến thằng nào ? Vấn đề ở đây là cái đầu tiên phải bao gồm những... cái gì. Thế thôi.

  Và cũng không ai nói hết vấn đề , dù chỉ 1 nửa , bạn nhỉ . Người thông minh , vài câu là hiểu ngay . Còn bơ sữa . Thua .

  Anh đây , khe khe !!

  Anh đăng ký thẳng luôn , khỏi chơi cái khoản viếng thăm . Đéo mịe , vừa gò lưng týp nhằm nâng trình cho các chú mà phải làm toán cộng của tên Ku hả . Dẹp !!

  --------------------

  Chú Xì ke !! Anh thật hơi ấn tượng về cái cách các chú đặt vấn đề . Từ cái kêu gào đừng đóng thuế của tên Nẫu , anh cứ tưởng với một số trình nhất định thì các chú phải nhận ra điểm phi lý của nó , nhưng không , ruốc cuộc các chú chỉ minh chứng cho anh thấy đặc điểm : Một là các chú đéo biết cái con mẹ gì về xã hội Lừa và hai là các chú đéo biết gì về luật thuế Lừa nốt . Lý do thì nằm ở đây :

  Nói thật với chú , đặc điểm của bọn làm ăn có tiền như anh là luôn tìm cách lách luật hay trốn thuế . Không phải bọn làm ăn tiếc ít tiền thuế, mà chỉ bởi quan niệm nó giản dị rằng tiền để trong dân có giá trị hơn rất nhiều, tiền đó sẽ được quản lý hiệu quả, tái đầu tư, tạo công ăn việc làm, nói chung đem lại giá trị rất lớn cho xã hội. Nộp nhiều cho ngân sách chỉ để các bạn anh đem đi mần thịt gái non, hay để vợ con bạn anh đem Macao đánh bạc. Nộp nhiều làm cái đéo gì? Đéo mẹ , đến tiền cứu trợ đồng bào bị lũ lụt mà còn bị đớp hít thì ngân sách là cái đéo , nhá . Anh xin khẳng định với chú , tầng lớp trung lưu đại gia nào mà đéo lách luật trốn thuế thì thằng đó thuộc loại ngu như nhợn , mà nhợn thì chỉ đem đi xẻ thịt .

  Cái thứ 2 là luật thuế thu nhập cá nhân , tức là chú phải ở mức chuẩn nào đấy thì mới phải nộp thuế . Vậy thì bọn công nhân với đồng lương chết đói cày cả tháng được mỗi 3-4 triệu thì liệu chúng nó đã đủ nhét vào mồm à !? Cho nên đảng ta anh minh sáng suốt chã dám xà nẻo vào đồng lương còm cỏi của chúng mặc dù thèm chết mẹ trong khi ngân sách đang trống rỗng , vọc vào chúng nổi loạn ngay , mà đảng ta đánh trực tiếp vào các loại thuế ở các mặt hàng tiêu dùng . Anh đéo có thời giờ giảng bài cho các chú nên chỉ nói ngắn gọn là thằng khu đen có há mồm đớp 1 gói xôi thì trong gói xôi ấy cũng đã được đánh thuế . Nói đến đây các chú hiểu chửa ? Mẹ , chỉ có bọn phản động là ngu chứ thằng cầm quyền thì có mấy thằng ngu trong việc cai trị .

  Còn thành phần nhỏ nhưng rãi khắp cả nước là các hộ kinh doanh cá thể thì ngoài các khoảng thuế môn bài còn phải đóng thuế kinh doanh hằng tháng . Loại này thì không thể trốn được vì trốn thì chúng cúp giấy phép không cho kinh doanh đói rạc họng thì đố cha thằng nào con nào dám ho . Tuy nhiên chúng vẫn có cách lách và để hiểu rõ vấn đề phải lách như thế nào thì anh mời các cho té về Vn làm 1 quả kinh doanh , anh Cẩn sãng lòng bày cho các chú những cách thức tồn tại đơn giản nhất khi phải khiêu vũ với bầy sói .

  Tóm lại . Cả xã hội Lừa tồn tại 2 dạng người : Dạng đi thâu thuế và dạng tìm mọi cách xù thuế . Để làm gì . Hỏi ngu , để sống cái đã .

  Vậy thì các chú tóp cái sự bi bô về khoản khỏi đóng thuế nhé . Còn chú nào muốn biết các cách luồn lách về thuế thì cứ té về Lừa để học bài học thực tế . Anh đâu có rỗi để chỉ cách sinh tồn cho bọn thừa sữa như các chú . Mịe , xã hội Lừa nhung nhúc những thằng nghèo , các chú lại mơ mộng chỉ cho chúng cách thương tiền của chính chúng ? Tiền của mình thì thằng thằng ko thương ?

  Nào , còn ý tưởng ngu ngơ nào mang các mác hàn lâm thì trình ra đây cho anh xem .

  Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) viết:
  PS :@ Bạn Già . Hôm nọ bạn Già có nói về sơ sơ về kinh tế . Chú 6 có vỗ tay còn anh Cẩn thì im lặng quan sát . Sao lại xì tốp thế . Tập trung lai đi bạn , anh Cẩn sẽ phụ 1 tay . Phải đi vào những việc thiết thực là vừa .

  OK. Tui xì tốp là vì hổng biết nên nói cặn kẽ như thế nào cho việc cụ thể, vì "mật" phải làm cho bọn nó "bí" mới hiệu quả. Bác biết rồi, trên đây không thiếu những chú CAM rình mò ngày đêm, nếu mình móc ruột viết ra hết những điều thiết yếu, nó coi rồi đối phó thì uổng quá! Bác VNC thấy sao, bác VN2006A thấy sao? có nên huỵch tẹc ra hết không?

  Sự cố thì không lạ, lạ là cách xử lý. Nếu bài viết trên của ABS thì không lạ, lạ là của BVN.

  Quá trình có sai sót, sơ hở hay không?
  A. Hoàn toàn không. Không thì đã không có chuyện.
  B. Có, nhưng không thể tránh, và không thể sửa. 100% tại cái thằng phá bỉnh, chỉ còn cách chửi nó cho hả giận, hổng lẻ buộc nó tội ... lợi dụng sơ hở (pháp luật)? Đại khái thế đi, than phiền nỗi gì, được thế đã tốt lắm rồi (nhưng có thể tốt hơn không?), ai đòi góp ý, sửa, cải cách hẳn có ý xoi mói, phá hoại, cứ đòi hỏi Ta phải như Tây. Mình thì khác! (Sao nghe quen quá).
  C. Có, có thế sửa, cải thiện phương pháp để hạn chế.

  Thử hình dung:
  Cám ơn bạn đã chỉ ra sơ hở, chúng tôi sẽ lấy 22 tên bạn nêu khỏi danh sách, xin các bạn góp ý, góp sức cùng chúng tôi cải thiện phương thức để việc lấy ý kiến được hiệu quả hơn & giảm thiểu sơ xuất.

  Tiếc là tới giờ, điều bác NDK gợi ý "bây giờ chỉ cần những người đã giả mạo chữ ký như Bần Cố Nông công khai lên tiếng, tôi tin là những người chủ trương Kiến nghị 72 sẽ ngay lập tức loại các chữ ký giả mạo này ra khỏi danh sách"", vẫn chưa xảy ra.

  Tớ chả cần phải kêu gọi, chỉ chỉ ra tiền thuế của các chú đang nuôi một lũ quan vô dụng, chỉ giỏi đẻ ra những luật lệ bóp hầu bóp họng các chú . Chưa hết, chúng tớ ủng hộ những quyết định "nhắm thẳng nhân dân mà bắn" của bộ công an, ai là người sẽ lãnh đạn đầu tiên nếu không phải các chú bựa các chú bựa. Thêm nữa, ủng hộ điều 4 HP để các chú lúc nào cũng biết rõ mình đang đội trên đầu một hệ thống độc tài toàn trị . Đội trên đầu một thúng đá mà không biết có nhẹ hơn ý thức rõ ràng về việc đang đội trên đầu một thúng đá không ?

  Dân là bong bóng đang bị độc tài chèn ép, nếu tớ ủng hộ chỉ những gì tàn bạo nhất của độc tài giống loài gấu, bác Cẩn có nghĩ lực chèn ép sẽ lớn hơn chút đỉnh chăng ?

  Và sức chịu đựng của các chú tới đâu ? Hay nói thẳng ra, tới mức nào thì các chú mới vặc lại cường quyền ? Nếu chỉ nhìn vào youtube các chú bị công an chơi đểu, tớ nghĩ độ chịu đựng của các chú rất thấp, nhưng độ mánh lới thì lại cao .

  Tớ có tính chuyện lập ra những đảng phái đối lập chính chị nào đâu mà cần tiền bạc? Chỉ muốn xem dân mình, nhất là các chú bựa, chịu đựng được tới đâu .

  Còn chuyện về hay không, bảo đảm trong cộng đồng người Việt rất nhiều Wael Ghomin. Cứ xảy ra chuyện sẽ thấy dân mình khá "hòa hợp hòa giải" trong vấn đề này . Đọc lại bản "Lời Tuyên Bố" sẽ thấy .

  Tran Thi Ngự viết:
  Khi tôi dùng hai chử "ký hộ" là tôi muốn nói đến câu chuyện của bác 20X dưới đây: "nhiều người . . . vì e ngại bị sách nhiễu."
  20X viết:
  Tôi dám tin rằng số người thực sự muốn ký tên nhưng phần vì e ngại bị sách nhiễu, phần vì không thạo dùng máy tính nhiều hơn số người ký hiện tại hàng chục lần. Tôi và một số người bạn dùng địa chỉ email của mình gửi giúp cả chục người khác, người thật việc thật, không cần mất công ngồi bịa tên.

  . . . Giống như thói quen một người đi "bầu cử" thay cả nhà trong chế độ ta từ mấy chục năm nay vậy. Còn bên các cộng đồng tôn giáo thì một người là triệu người. Tính sơ sơ cũng chục triệu người rồi đấy đảng ạ, khà khà. Lo liệu đi.

  Tôi không "gửi giúp" những người chưa đồng ý. Bác nghĩ tôi là loại người gì mà làm như vậy, hay bác suy bụng ta ra bụng người để nghĩ xấu người khác. Bác nên nhớ:

  muốn ký - nhưng e ngại - thấy ngày càng nhiều người ký và an toàn - họ sẵn sàng ký - nhờ tôi gửi giúp

  hoàn toàn khác với:

  muốn ký - nhưng e ngại - vẫn chưa sẵn sàng - bị bất ngờ vì tôi lén gửi sau lưng khi họ chưa đồng ý

  Còn bên tôn giáo, ý tôi không phải một người tự ý làm thay triệu người. Ý tôi là họ có truyền thống đoàn kết, các cuộc họp bàn về bất cứ việc gì thường có sự đồng nhất ý kiến rất cao. Một người có uy tín đồng ý thì cả triệu người cũng đồng ý theo, tất nhiên sau khi đã bàn bạc theo nghi thức riêng của họ. Chẳng lẽ bác không hiểu (hay cố tình không hiểu)?

  Về việc thói quen "bầu cử" thay cả nhà, đó là để support cho ý kiến của tôi rằng tuy chỉ một người ký nhưng những người đồng tình xung quanh chữ ký đó là rất đông. Với cuộc vận động này, có sự đồng tình và muốn ký là tốt rồi, chữ ký chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, khích lệ, không quá quan trọng như bác nâng cao quan điểm nào là phải chính xác, nào là phải giá trị... Khi nào bỏ phiếu thật sự thì hãy nói, và tất nhiên khi đó không ai ngu đến mức cổ súy cho cách bầu cử thay cả nhà. Thế thì khác gì cộng sản? Bác phải hiểu điều đó chứ.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  unknown viết:
  Bác Cẩn,

  Bên Dân Luận này có thể nói là môi trường tranh luận hàn lâm, nghiêm túc. Mong bác đừng có ói từ bên x-cafe và ói qua cho đến nơi nghiêm túc như thế này.

  Phải chăng bác không đủ lòng tự trọng và sự tỉnh táo của trí não để tranh luận một cách sạch sẽ? Tôi đã muốn xa lánh và chạy xa khỏi cái trí tuệ bựa do bác lãnh đạo bên x-cafe, lẽ nào tôi lại phải tị nạn thêm một lần nữa?

  Cái in đậm thứ nhất: là tự bác Unknown gán cho DL. Tôi chưa hề thấy một ai trong BBT DL nói diễn đàn DL chỉ dành cho "dân hàn lâm nghiêm túc". Đó là chưa bàn đến thế nào là "hàn lâm", thế nào là "nghiêm túc".

  Cái in đậm thứ hai: đó cũng là quyền tự do cá nhân. Tùy bác. Chả ai có quyền cấm đoán ai, xúi giục ai, đuổi xua ai.

  Bác NNG,

  Bác nên đọc kỹ những gì tôi viết để khi bác phản biện thì chính xác hơn. Tôi viết "có thể nói là môi trường hàn lâm..." Điều này có nghĩa ngụ ý rằng Dân Luận có sự tranh luận với sự nghiêm túc của môi trường hàn lâm, chứ không phải là sự xác định rằng Dân Luận là một viện (hay trường đại học) nghiên cứu về chính trị (hay khoa học.) Tuy nhiên, việc viết bài một cách nghiêm túc và tôn trọng độc giả thì lâu nay Dân Luận là một môi trường như thế và điều này đã lôi kéo độc giả có tính nghiêm túc. Còn thế nào là văn phong nghiêm túc: đó là việc tôn trọng người đối thoại với mình, không kêu chú xưng anh, cợt nhả bù bựa. Tôi cũng khá lấy làm lạ vì lâu nay bác vẫn là người viết bài với phong cách nghiêm túc, nhưng sẵn sàng chấp nhận để người khác xưng anh với bác thì? Chẳng lẽ, vì bác Cẩn có chung lập trường với bác về một số vấn đề thì bác sẵn sàng du di, còn kẻ nào chỉ cần có khác một vài quan điểm với bác thì bác sẽ bắt bẻ từng chữ một?

  Tuy nhiên, bác có quyền chấp nhận văn phong bù bựa, để kẻ khác kêu bác bằng chú và xưng anh với bác, nhưng tôi thì khác! Dĩ nhiên là tôi có thể ngưng viết tranh luận khi môi trường này chỉ toàn những kẻ bã bựa khạc nhổ khắp nơi (như đã từng xảy ra ở x-cafe trước đây,) tôi đã từng làm như thế thì bác cũng không cần phải khích tướng.

  Tôi buồn là cho một người viết lách, đóng góp nhiều như bác ở Dân Luận lại không đủ khả năng chấp nhận một người cho dù có nhiều quan điểm tương đồng với bác, nhưng chỉ cần có vài sự khác biệt đáng kể thì bác xem như là kẻ đối nghịch.

  Xem ra, cái gọi là sự nhận thức về dân chủ của người dân cấp tiến và trí thức trong nước vẫn cần phải cải thiện thêm nhiều đấy!

  theo tôi dân việt nam còn khổ, [trừ quan chức] và khoảng cách tụt hậu càng xa. hãy xem người nga họ làm những gì, một nước xhcn đầu tiên trên thế giới

  Có một câu châm ngôn mà anh ưa thích như sau : Ở đời , phải biết mình cần cái tró gì . Cái tró ấy tồn tại ở từng người rất khác nhau . Có thằng thì thích tiền , thích quyền lực , thích danh vọng , thích chứng tỏ , thích diệu , thích gái gú...vân vân . Nhưng tựu chung tất cả các vấn đề đó ( nếu muốn đạt được ) lại đều phải có tri thức và có tiền . Chính trị cũng thế . Khi một tổ chức chưa thực sự được hình thành để đáp ứng mọi nhu cầu abcd phải xảy ra thì đừng hòng kêu gọi sự xả thân của ai khác . Ai , ai trong các chú đang hiện diện tại đây dám xả thân vì người khác hay vì lý tưởng dân chủ cho xứ Lừa ngoài những hành vi chỉ trỏ kêu gào biểu tình ? Thành thật đánh giá , cỡ các chú hải ngoại quen bú bơ và tắm nắng thì chỉ cần cúp sữa là xong , dễ ẹc .

  Vậy vấn đề đâu tiên vẫn là tài chính và tri thức . Từ cơ sở đó , các điều kiện bảo đảm đề phòng mọi rủi ro cho các thành viên được chuẩn hóa thì mới thúc đẩy niềm tin và đảm lược của từng con người . Và cũng từ đó , một tổ chức được hình thành . Ở đây cô chú nào biết các tổ chức đối lập thời VNCH thì giơ tay cho anh xem , sau đó tự giả nhời rằng , các thành viên ấy có bị bỏ mặc khi được hốt về bót không ?

  Đấy là anh qua quýt một vài nguyên tắc cấu thành cơ bản để đáp ứng số lượng và chất lượng cho công tác biểu tình của các tổ chức đối lập sau này . Nói tóm lại ,các cô các chú phải hiểu rằng , đối thủ của nền dân chủ xứ Lừa là 1 tập đoàn toàn trị đầy đủ sức mạnh trấn áp mọi thứ và để có thể chiến đấu và giành thắng lợi , phải có trí tuệ cao hơn chúng nó những 3 lần . Tin anh đi , hơn nó 1 cái đầu cũng đã bị bóp chết . Phải hơn những 3 cái đầu .

  Tỷ như anh Cẩn đây , chã phải hơn bọn bơ sữa gấp chục lần sao , ha ha .

  PS :@ Bạn Già . Hôm nọ bạn Già có nói về sơ sơ về kinh tế . Chú 6 có vỗ tay còn anh Cẩn thì im lặng quan sát . Sao lại xì tốp thế . Tập trung lai đi bạn , anh Cẩn sẽ phụ 1 tay . Phải đi vào những việc thiết thực là vừa .

  phân biệt cho rõ viết:
  chị Ngự viết:
  Nếu có chuyện chi xãy ra, thì người được ký hộ (vì sợ không giám ký) sẽ bị tổn thương nhiều hơn (vì sợ nhiều hơn). Đây là vấn đế đạo đức trong đấu tranh chính trị, giống như đã nêu với cuộc thi viết của Phong Trào Con Đường VN.

  Dù quý chị Ngự nhưng tôi cho rằng gần đây khả năng đọc hiểu và phân tích của chị Ngự đang có vấn đề. Chị Ngự cần phân biệt rõ 2 trường hợp:

  1- Người không muốn bị sách nhiễu: Họ biết tự ký nhưng không ký và cũng không nhờ ai ký hộ

  2- Người nhờ ký hộ: Họ đã đồng ý, sẵn sàng ký nhưng không biết cách để ký

  Vậy làm sao có thể xảy ra việc "có chuyện chi" rồi một người bị sốc, mình có biết gì đâu, không muốn ký nhưng tự dưng có người ký hộ để rồi "tổn thương hơn" như chị nói? Ký hộ tức là đã có sự đồng ý; còn ký mà không có sự đồng ý thì không ai gọi là ký hộ mà gọi là ký láo (ký man, ký khống). Đó lại là chuyện khác.

  Khi tôi dùng hai chử "ký hộ" là tôi muốn nói đến câu chuyện của bác 20X dưới đây: "nhiều người . . . vì e ngại bị sách nhiễu."

  20X viết:
  Tôi dám tin rằng số người thực sự muốn ký tên nhưng phần vì e ngại bị sách nhiễu, phần vì không thạo dùng máy tính nhiều hơn số người ký hiện tại hàng chục lần. Tôi và một số người bạn dùng địa chỉ email của mình gửi giúp cả chục người khác, người thật việc thật, không cần mất công ngồi bịa tên.

  . . . Giống như thói quen một người đi "bầu cử" thay cả nhà trong chế độ ta từ mấy chục năm nay vậy. Còn bên các cộng đồng tôn giáo thì một người là triệu người. Tính sơ sơ cũng chục triệu người rồi đấy đảng ạ, khà khà. Lo liệu đi.

  Trong các loại ngán, mình ngán nhất loại đạo đức giả. Miệng thốt ra toàn những lời cay độc vô sỉ nhưng lại cứ tỉnh bơ đóng nhãn hàn lâm, khoa học. Loại này rất sợ gặp dân... bựa :D

  Tất nhiên cái gì quá cũng không tốt, bựa cũng cần có văn hóa của bựa, có chừng mực. Còn những thứ biểu cảm kiểu hố hố, he he, mặt cười... thì mình thấy cả thế giới loài người dùng, ai khó chịu thì nên nhìn lại xem mình thuộc loài gì.

  Mình nghĩ bình dân, dễ hiểu, hài hước, vui vẻ vẫn là hướng đi tốt nhất để duy trì một diễn đàn. Muốn hàn lâm thì mời sang Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân... bên đó toàn các giáo sư tiến sĩ, tha hồ sinh hoạt hàn lâm. Dân Luận mà cũng "hàn lâm" như kiểu Nhân Dân, bảo đảm chỉ sau một ngày sẽ cùng chung số phận ngõ vắng quanh co khách téo teo. :D

  unknown viết:
  Bác Cẩn,

  Bên Dân Luận này có thể nói là môi trường tranh luận hàn lâm, nghiêm túc. Mong bác đừng có ói từ bên x-cafe và ói qua cho đến nơi nghiêm túc như thế này.

  Phải chăng bác không đủ lòng tự trọng và sự tỉnh táo của trí não để tranh luận một cách sạch sẽ? Tôi đã muốn xa lánh và chạy xa khỏi cái trí tuệ bựa do bác lãnh đạo bên x-cafe, lẽ nào tôi lại phải tị nạn thêm một lần nữa?

  Cái in đậm thứ nhất: là tự bác Unknown gán cho DL. Tôi chưa hề thấy một ai trong BBT DL nói diễn đàn DL chỉ dành cho "dân hàn lâm nghiêm túc". Đó là chưa bàn đến thế nào là "hàn lâm", thế nào là "nghiêm túc".

  Cái in đậm thứ hai: đó cũng là quyền tự do cá nhân. Tùy bác. Chả ai có quyền cấm đoán ai, xúi giục ai, đuổi xua ai.

  Bạch Hùng viết:
  Tên tác giả viết:
  Phải chăng bác không đủ lòng tự trọng và sự tỉnh táo của trí não để tranh luận một cách sạch sẽ? Tôi đã muốn xa lánh và chạy xa khỏi cái trí tuệ bựa do bác lãnh đạo bên x-cafe, lẽ nào tôi lại phải tị nạn thêm một lần nữa?

  Có thể nói rằng, tầm Dân Trí của BĐH Dân Luận đang có xu hướng đi xuống thì phải. Vào Dân Luận bây giờ toàn thấy hố hố, há há, trym, Đ, chửi bới rủa xả... chẳng khác gì một ổ điếm, kể từ admin cho tới thành viên.
  Được cái cũng an ủi, vì Dân có năm bảy loại.

  Vậy, cậu Bạch thuộc loại dân nào?

  Tên tác giả viết:
  Phải chăng bác không đủ lòng tự trọng và sự tỉnh táo của trí não để tranh luận một cách sạch sẽ? Tôi đã muốn xa lánh và chạy xa khỏi cái trí tuệ bựa do bác lãnh đạo bên x-cafe, lẽ nào tôi lại phải tị nạn thêm một lần nữa?

  Có thể nói rằng, tầm Dân Trí của BĐH Dân Luận đang có xu hướng đi xuống thì phải. Vào Dân Luận bây giờ toàn thấy hố hố, há há, trym, Đ, chửi bới rủa xả... chẳng khác gì một ổ điếm, kể từ admin cho tới thành viên.
  Được cái cũng an ủi, vì Dân có năm bảy loại.

  Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) viết:
  Hố Hố .

  Chú Ủn thân mến . Từ thưở cha sinh mẹ đẻ đến bây giờ , anh xin khẳng định là anh chưa từng thấy thằng nào con nào múc nhau vì việc mày có đi biểu tình hay đình công hay không , mà chúng nó chỉ múc nhau khi nồi cơm và quyền lợi của chúng bị xâm hại . Nói như thế để hiểu rằng , chúng nó đi cày trước tiên là kiếm cái bỏ vào mồm , sau đó mới đến đóng thuế . Và khi chúng không kiếm đủ các thứ để bỏ vào mồm chúng thì khi ấy chúng mới đéo đóng thuế !!

  Về mặt bản chất , nhiệm vụ cao cả và vinh quang nhất của 1 thằng người là phải biết tồn tại , tức là phải biết kiếm sống . Chú bảo chúng nó đừng đóng thuế , khác nào chú bảo chúng nó ...nhịn đói . Anh lại long trọng tuyên bố với chú rằng 1 thằng chết đói thì chỉ tốn ván , chứ chã thể làm lên tích sự gì như chú mong muốn .

  Sao chú ko đặt vấn đề như vầy . Cày mà lương ko đủ nhét vào mồm thì....làm gì , hỡi những thằng sắp chết đói . Hiểu ?

  chú Ủn viết:
  Theo như hiện trạng ở VN, thì sự hồ hởi về cái gọi là phong trào ủng hộ 72 chỉ sôi nổi trên mạng, chớ còn ở thức tế ngoài đời thì 1000 người may ra có một quan tâm.

  Anh phải công nhận , tư duy tưởng tượng của chú Ủn ngày càng rực rỡ . Qua cách chú diễn giải , anh có thể đặt lại vấn đề rằng tên Ủn chỉ to mồm trên mạng , chứ thực tế thì như bị thóc . Được chăng ?

  Thương chú .

  Bác Cẩn,

  Bên Dân Luận này có thể nói là môi trường tranh luận hàn lâm, nghiêm túc. Mong bác đừng có ói từ bên x-cafe và ói qua cho đến nơi nghiêm túc như thế này.

  Phải chăng bác không đủ lòng tự trọng và sự tỉnh táo của trí não để tranh luận một cách sạch sẽ? Tôi đã muốn xa lánh và chạy xa khỏi cái trí tuệ bựa do bác lãnh đạo bên x-cafe, lẽ nào tôi lại phải tị nạn thêm một lần nữa?

  20x viết:
  Nhiều khi đọc mà thấy một số bác như đang ngồi trên mây trên gió. Các bác đang ở hải ngoại?? Rất thông cảm với các bác, nhưng cũng rất bực mình với sự thiển cận của các bác. Thực tế đấu tranh nó không đơn giản như trong giấc mơ của các bác. Ngồi ở ngoài đó ba hoa bốc phét thì ai chẳng nói được.

  Nên nhớ rằng đây là một cuộc vận động, đánh động sự quan tâm của xã hội đồng thời cảnh cáo chính quyền. Đây không phải cuộc trưng cầu dân ý chính thức. Vậy mà có người lại trách sao các ông tổ chức chán thế, sao làm việc quan liêu sơ hở thế, sao không làm như Bắc Phi... Đúng là mấy cái thùng rỗng thường kêu to, luôn nghĩ mình khôn hơn người. Cho mấy cái thùng rỗng này qua Bắc Phi chứng kiến sự khốc liệt chắc vãi tè ra quần. Mà chưa cần qua Bắc Phi, cứ xuống sân bay Tân Sơn Nhất là đã khúm na khúm núm rồi.

  Tóm lại, đã không làm được gì khả dĩ hơn thì hãy để người khác họ làm, đừng lên mặt giảng đạo nhiều. Cảm ơn. Về nhận thức chính trị, hiểu thực tế thời cuộc họ hơn hẳn các bác một cái đầu vì họ sống trong lòng chế độ, hiểu chế độ chứ không đến tị nạn rồi hưởng nền dân chủ ăn sẵn như các bác. Lý thuyết suông đi chỗ khác chơi, không có chỗ áp dụng ở đây.

  Ha ha, cái vụ xuống Tân Sơn Nhứt khúm núm rụt cổ như con rùa thì em có thể làm chứng.
  Đang rất mong chờ một vài bác hải ngoại có trình độ cao , có lòng dũng cảm, có tài tổ chức, có thế lực mạnh về nước dẫn dắc bà con ra cổng dinh Độc Lập hô "đả đảo trò hề hiến pháp của ĐCS'.
  Còn nếu chỉ ngồi bên đó chém gió chê người ta thì thấp hèn quá không ngửi được, dù bao biện kiểu gì.
  Em mà là các bác Bauxit em sẽ tạo ra nhiều "sơ hở" hơn nữa để mời các chú dư luận viên vào bẫy. Sơ hở cái trym. :D Đảng càng lên tiếng đảng sẽ càng đau đớn.

  Thì cứ nói ra rằng tiền đóng thuế của các chú đang nuôi nền độc tài đàn áp các chú và nuôi mớ quan ăn hại nói bậy, để mỗi lần đóng thuế, các chú tức nổ đom đóm mắt . Tới lúc nào đó, hoặc các chú lên tăng xông mà chết, hoặc các chú "biến căm thù thành hành động". Trạng chết chúa cũng băng hà .

  Hố Hố .

  Chú Ủn thân mến . Từ thưở cha sinh mẹ đẻ đến bây giờ , anh xin khẳng định là anh chưa từng thấy thằng nào con nào múc nhau vì việc mày có đi biểu tình hay đình công hay không , mà chúng nó chỉ múc nhau khi nồi cơm và quyền lợi của chúng bị xâm hại . Nói như thế để hiểu rằng , chúng nó đi cày trước tiên là kiếm cái bỏ vào mồm , sau đó mới đến đóng thuế . Và khi chúng không kiếm đủ các thứ để bỏ vào mồm chúng thì khi ấy chúng mới đéo đóng thuế !!

  Về mặt bản chất , nhiệm vụ cao cả và vinh quang nhất của 1 thằng người là phải biết tồn tại , tức là phải biết kiếm sống . Chú bảo chúng nó đừng đóng thuế , khác nào chú bảo chúng nó ...nhịn đói . Anh lại long trọng tuyên bố với chú rằng 1 thằng chết đói thì chỉ tốn ván , chứ chã thể làm lên tích sự gì như chú mong muốn .

  Sao chú ko đặt vấn đề như vầy . Cày mà lương ko đủ nhét vào mồm thì....làm gì , hỡi những thằng sắp chết đói . Hiểu ?

  chú Ủn viết:
  Theo như hiện trạng ở VN, thì sự hồ hởi về cái gọi là phong trào ủng hộ 72 chỉ sôi nổi trên mạng, chớ còn ở thức tế ngoài đời thì 1000 người may ra có một quan tâm.

  Anh phải công nhận , tư duy tưởng tượng của chú Ủn ngày càng rực rỡ . Qua cách chú diễn giải , anh có thể đặt lại vấn đề rằng tên Ủn chỉ to mồm trên mạng , chứ thực tế thì như bị thóc . Được chăng ?

  Thương chú .

  Trước đây người cộng sản từng chê bai mắng nhiếc cụ Phan Chu Trinh ảo tưởng, vô vọng, thất bại. Ngày nay một số người cũng chê bai các vị kiến nghị 72 ảo tưởng, vô vọng, thất bại.
  Dường như người Việt Nam ta ở đâu và khi nào cũng giống nhau: bốc bồng, nóng vội, độc đoán, thiếu chiều sâu. Có lẽ đó là dân tộc tính.
  Thành quả của một cuộc đấu tranh là tổng hòa của mọi nỗ lực, mọi cố gắng. Không hiểu được điều đó thì cũng chẳng khác gì cộng sản.

  Nếu nhìn chung, chí thức trong nước đủ mạnh, nhưng đúng là họ chỉ có bã mía trong đầu nên chỉ nhìn ra phò đảng .

  Lòng dân đã thối lắm rồi, nhưng càng ngày họ càng nhìn vào mớ chí thức trời ơi đất hỡi mà nản . Thái độ sau khi nản thì tớ không biết . Mob justice không phải chuyên môn của tớ (đang tiếc).

  Cái tôi hy vọng là những dòng chảy ngầm, Lời Tuyên Bố của Công Dân Tự Do là 1 biểu hiện .

  Chế độ toàn trị của VN không mạnh, hoặc ít nhất không mạnh như mọi người tưởng . Nó thành công ở chỗ che dấu các điểm yếu . Lộn, chính đám chí thức cận thần làm trò đó làm người ta hoa mắt . Lâu lâu chính quyền lại bô bô cái mồm chỉ ra điểm yếu chỗ này, nhất là đám dư lợn viên . Đám chí thức nhà mình liền làm Lê Lai cứu chúa, bù lu bù loa lên hay đánh lạc hướng . Còn về vụ bắt người, đúng là xứ Lừa, nhưng họ đang từ từ đứng dậy . Đã có những vụ giải cứu người trong hàm quái vật thành công . Tới một lúc nào đó, dân ta rút kinh nghiệm và chuyện lớn sẽ xảy ra . We just don't know when, where or how. Xã hội VN bây giờ là thùng thuốc súng, và mọi động thái đều có thể gây nổ, kể cả những cố gắng chuyển rời, che đậy thùng thuốc súng, thậm chí cả những cố gắng không làm gì từ phía chính quyền cũng có khả năng phát nổ .

  Kiến nghị 72 không sai lầm, nhưng trò Lăng Ba Vi Bộ của những người lập ra làm nó trở thành tờ giấy lộn không thể được coi là đúng đắn, và có vẻ họ đang từ bỏ cái cốt lõi của kiến nghị, đang có những động thái nhượng bộ và chấp nhận giữ điều 4.

  Nói chung, có xảy ra điều gì hay không xảy ra điều gì sẽ cho ta một đánh giá chính xác về chất lượng của dân Việt .

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Bác Vũ Như Cẩn có lý! rất OK :D Hổng phải bao cau su OK đâu à nha! ha ha ha!!!

  Có lý? Một chế độ "toàn trị" cho dù mạnh đến cỡ nào cũng sẽ trở nên suy yếu nếu không có những đồng thuế nuôi cho hệ thống công an, mật vụ.

  Tôi không kêu gọi biểu tình mà kêu gọi đình công/bãi thị, bất hợp tác để cắt đứt dòng sữa nuôi dưỡng hệ thống bạo lực này. Nhưng để có thể đi được bước này phải có sự tuyên truyền giải thích từ đám trí thức trong nước.

  Theo như hiện trạng ở VN, thì sự hồ hởi về cái gọi là phong trào ủng hộ nhóm 72 chỉ sôi nổi trên mạng, chớ còn ở thức tế ngoài đời thì 1000 người may ra có một quan tâm.

  Liếc qua vài còng của các cô các chú , anh Cẩn long trọng và thành thật tuyên bố rằng , các cô các chú đéo biết con mẹ gì sất !! Đại thể , các cô các chú vận dụng môi trường tư bẩn mẽo rồi áp bố nó vô xứ Lừa . Sao áp được ? Sáng tạo hơn , chú Ủn còn kêu gọi thành phân công nông hay đình công, bãi thị , hẹ hẹ . Lại có chú còn hoạch ra lý do Nhưng rất tiếc là các vị trí thức trong nước, tính đến ngày hôm nay, chưa có đủ thế, lực và ngay cả tâm . ĐCM , nếu có đủ thế , có đủ lực , thì phải điên đầu nghĩ kế làm tró gì cho mệt , phỏng !?

  Anh đã nói hàng trăm lần là xứ Lừa sẽ có dân chủ bất chấp mọi thế lực cản trở . Đây là qui luật của thời đại . Thằng nào con nào cản vòng xoay của bánh xe đều bị nghiền nát . Tuy nhiên , nó sẽ phải trải qua những bước như thế nào thì chúng ta buộc phải sáng suốt nhìn ra .

  Tỷ dụ như giai đoạn mà chú Ủn ao ước rằng sẽ có những cuộc biểu tình lên đến con số hằng trăm ngàn , hay những cuộc bãi công tập thể làm kiệt quệ và đình đốn nền kinh tế , từ đó xảy ra vấn đề a,b,c,d khác . Nhưng trước khi những cái đó xảy ra thì phải có cái gì xảy ra ? Cụ thể hơn , trước khi có hàng triệu người tham gia thì phải có vài trăm thằng tham gia chớ . Muốn leo lầu 5 phải qua lầu 1 chớ .

  Các cô các chú phải lưu ý 1 thực tế này : Việt Nam đang có một chế độ toàn trị mạnh, nó có khả năng bắt bớ và bỏ tù mọi công dân của nó. . Thế anh hỏi . Đấu tranh cái đéo gì khi lực lượng không có trong tay ? Và anh lại hỏi , khi các cuộc biểu tình hay đình công trên qui mô nhỏ xảy ra ( nhỏ thôi nhá ) và các chiến sỹ được chế độ mời đi đập đá thì ai , thằng nào , tổ chức nào đứng ra lo liệu thăm nuôi , lo liệu gia thất các chiến sỹ ấy ? Và anh xin nói thẳng cho các cô các chú hiểu , đéo có thằng nào lo cho người ta cả .

  Kiến nghị 72 có sai lầm ở chổ nào không . Anh cho là không sai lầm vào thời điểm này . Người thông minh , phải biết tìm ra con đường an toàn nhất cho cá nhân và cho các chiền hữu của mình . Đó là nguyên tắc duy nhất để tồn tại trong cái thời thế đầy hung hiểm này trước khi một tổ chức đối lập được hình thành . Theo anh , kiến nghị 72 vừa công phá trực tiếp vào chính quyền vừa không gây bất ổn cho xã hội đồng thời kêu gọi lương tri và đoàn kết trong mọi tầng lớp người Việt yêu nước . Đó chẳng phải là tiền đề để hình thành 1 tổ chức đối lập mạnh mẽ hay sao ? Các cô các chú phải hiểu , sức lan tỏa của kiến nghị 72 chẳng phải là đồ bỏ để khiến bạn Trọng của anh phải cảnh cáo đe nẹt .

  Vậy các cô các chú phải làm gì ? Tự mà tìm ra câu giả nhời cho thực tế với tình hình trong nước . Lưu ý , xứ Lừa , con người và hoàn cảnh khác với nơi các chú rung đùi .

  P/S : Anh chỉ có 1 ham muốn , một ham muốn tột bậc , đó là giá như tầm nhìn của các cô các chú xa hơn cái màn hình trước mặt ,nhỉ , hố hố .

  chị Ngự viết:
  Nếu có chuyện chi xãy ra, thì người được ký hộ (vì sợ không giám ký) sẽ bị tổn thương nhiều hơn (vì sợ nhiều hơn). Đây là vấn đế đạo đức trong đấu tranh chính trị, giống như đã nêu với cuộc thi viết của Phong Trào Con Đường VN.

  Dù quý chị Ngự nhưng tôi cho rằng gần đây khả năng đọc hiểu và phân tích của chị Ngự đang có vấn đề. Chị Ngự cần phân biệt rõ 2 trường hợp:

  1- Người không muốn bị sách nhiễu: Họ biết tự ký nhưng không ký và cũng không nhờ ai ký hộ

  2- Người nhờ ký hộ: Họ đã đồng ý, sẵn sàng ký nhưng không biết cách để ký

  Vậy làm sao có thể xảy ra việc "có chuyện chi" rồi một người bị sốc, mình có biết gì đâu, không muốn ký nhưng tự dưng có người ký hộ để rồi "tổn thương hơn" như chị nói? Ký hộ tức là đã có sự đồng ý; còn ký mà không có sự đồng ý thì không ai gọi là ký hộ mà gọi là ký láo (ký man, ký khống). Đó lại là chuyện khác.

  Xin hỏi các bạn "túi khôn" vài câu:

  1. Bản kiến nghị 72 là gì? Các bạn có phân biệt được bản kiến nghị của một phong trào dân sự với một bản phúc quyết hiến pháp được tổ chức công phu chính quy có sự giám sát chặt chẽ của nhiều phía không?

  2. Tôi không biết dùng email, nhà cũng không có máy tính, tôi nhờ anh em con cháu tôi gửi giúp sự đồng ý của tôi có được không? Nếu không, tôi phải làm sao?

  3. Kẻ xấu chọc phá thì đó cũng là cơ hội tuyệt vời để những người chính trực phản bác, vạch trần cái xấu. Điều này thực sự làm tăng hay làm giảm uy tín của phong trào?

  Pages