Trịnh Kim Tiến - Bộ công an đề xuất luật hợp pháp hóa giết người công khai

 • Bởi Admin
  12/03/2013
  6 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến


  Bộ Công an đang đề xuất về việc “cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ”(VNExpress). Đề xuất này thể hiện rằng Bộ Công an đã, đang và tiếp tục xem thường mạng sống con người một cách quá đáng. Nếu đề xuất này được duyệt, tôi không biết rồi đây sẽ có thêm bao nhiêu người mẹ mất con, bao nhiêu người vợ mất chồng, bao nhiêu người con mất cha một cách oan ức giống tôi, trong khi con số nạn nhân trong những năm gần đây không còn là con số nhỏ.

  Họ đang hợp pháp hóa việc lạm dụng quyền lực đánh và giết người dân. Họ đã gắn mác “chống người thi hành công vụ” cho vô số nạn nhân để trốn tránh sự truy cứu trách nhiệm của pháp luật, để ngang nhiên lợi dụng chức vụ, quyền hành dùng bạo lực đàn áp người dân.

  “Chống người thi hành công vụ”! Tôi không hiểu ý nghĩa của những từ này theo định nghĩa của pháp luật về nó. Tôi biết được rằng đã có rất nhiều vụ án oan sai với tội danh “chống người thi hành công vụ”. Người chết không biết cãi, người sống không thể cãi khi luật trong tay kẻ mạnh, những người nắm quyền lực, khi mà tội ác vẫn đang bị bao che lấp liếm, dung túng, cho đến nay chưa có một bản án nào công tâm.

  Nếu trong trường hợp người dân có những hành động chống lại, thì đúng ra - như ở bất kỳ một quốc gia văn minh nào khác, công an, cảnh sát cũng chỉ có quyền khống chế, còng tay, bắt người để điều tra rõ ràng lý do chống đối là vì sao, chứ không thể nào ngay tại chỗ được quyền chĩa súng bắn vào dân. Nhân dân là những người họ phải phục vụ theo những gì mà họ đã thề hứa “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, chứ không phải kẻ thù để họ giơ cao họng súng.

  Tôi đọc được tin khi đang trên đường về Hà Nội chuẩn bị cho ngày giỗ của bố mình. Tâm trạng của tôi ngay khi đọc được đề xuất phi nhân này, ngoài tâm trạng của một người con khi cha mình là một trong những nạn nhân của những tên khoác áo công an lạm quyền, còn là tâm trạng của một người công dân trong một xã hội đang đầy rẫy những bất công là một tâm trạng vô cùng bức xúc và đau xót. Tôi cho rằng đây là một đề xuất hết sức phi nhân, vô đạo đức và sẽ là một tấm thẻ bài công an có thể lợi dụng dùng để đánh và giết người một cách công khai đúng pháp luật.

  Trong khi người dân chúng tôi đang cố gắng tìm mọi cách ngăn chặn những hành động bạo quyền, yêu cầu công lý được thực thi, pháp luật phải công bằng để hạn chế những cái chết oan khiên, tức tưởi, những thảm cảnh thê lương, tang tóc thì Bộ Công an lại đưa ra những điều luật, đề xuất hết sức phi lý, man rợ để tăng cường quyền lực ngành của mình. Đề xuất này chính là sự cổ động công an dùng bạo lực với dân. Sẽ còn rất nhiều những đề xuất vi phạm nhân quyền khác nữa, nếu những đề xuất như này được thông qua.

  Đất nước này là của nhân dân, chứ không phải của ngành công an. Tôi tin rằng không chỉ mình tôi, mà còn rất nhiều người sẽ cùng tôi phản đối những đề xuất vô nhân như vậy.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Việt Nam nên tham khảo Mỹ về vấn đề sử dụng súng của cảnh sát. Mỹ có nhiều kinh nghiệm quý trong chuyện này.

  Phản hồi: 

  Đối với bọn công an của chế độ này thì có luật hay không có luật chúng nó cũng giết người rồi tìm cách phủi tay được hết. Chúng nó đứng trên hết mọi luật lệ, nhưng mồm thì nói dối một cách vô liêm sỷ. Tởm lợm.

  Phản hồi: 

  Tác giả nhận xét rất đúng. Dự thảo này của Bộ Công an là nhằm hợp thức hóa việc công an giết người.

  Cho đến này, ngoài những vụ công an giết người vô tội như trường hợp của ông Trịnh, bố tác giả, có biết bao vụ công an đã chẳng cần luật do dự thảo này đưa ra mà vẫn nổ súng vào những đối tượng gây nguy hiểm đến tính mạng của họ và người chung quanh. Vì thế, công an chẳng cần có dự thảo này.

  Đây là sự chuẩn bị của đảng và nhà nước CSVN để bọn người chuyên bảo vệ đảng an tâm bắn giết những ai thách thức quyền lãnh đạo của đảng CSVN.

  Tệ hơn nữa, dự thảo còn muốn bộ đội của các lực lượng vũ trang nhân dân hổ trợ cho đám công an bảo vệ đảng.

  Tóm tại, quân đội nhân dân Tàu hay Việt nam mà dùng để bảo vệ đảng thì sẵn sàng bắn vào đầu "nhân dân".

  [quote="VnExpress"]Nếu hành vi chống người thi hành công vụ vượt quá khả năng giải quyết hoặc trường hợp có nhiều người cùng thực hiện thì cán bộ thi hành công vụ có thể yêu cầu các lực lượng vũ trang nhân dân nơi gần nhất hoặc các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác phối hợp, hỗ trợ để ngăn chặn, xử lý kịp thời.

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/03/de-xuat-cho-ban-nguoi-chong-ca...
  [/quote]

  Phản hồi: 

  Hãy xem cách hành xử man rợ của Công An VNCS:
  http://www.youtube.com/watch?v=Qm3nj1FbTIk
  Quân đội phục vụ Đảng. Công an phục vụ Đảng.
  Bộ Công an đang đề xuất về việc “cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ” nhiều phần sẽ được Đảng và Chính quyền "thống nhất" thông qua.

  Phản hồi: 

  Cần phải được nêu rõ, cụ thể hành động nào là chống cán bộ thi hành công vụ!
  Luật này nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ công an, được phép bắn, giết dân tùy thích, tùy cảm hứng. Sau cùng chụp cho cái mũ: Chống người thi hành công vụ là xong.
  Đảng cộng sản Việt Nam đang hô biến tất cả các đạo luật để củng cố độc quyền cai trị, và quyền giết dân. Nhất là quyền giết những người bất đồng ý kiến với đảng.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Tôi rất ủng hộ quan điểm của tác giả. Ngay sau khi có những bài viết về vấn đề này trên báo dân trí, tôi đã có những phản hồi nhưng không được đăng mặc dù tôi biết trước khi tôi gửi comment. Đã nhiều lần như vậy nên tôi hiểu đơn giản đó là những trang báo không giám nói sự thật, báo định hướng của Đảng.

  Tác giả có quan điểm rất giống tôi. Tôi cũng nghĩ rằng, người xưa có câu " Trách mình trước khi trách người", tại sao càng ngày càng có nhiều người muốn chống đối người thi hành công vụ đến vậy. Đơn giản vì đội ngũ thi hành này ngày càng có nhiều kẻ tha hóa, biến chất. Khi tình hình ngày càng có chiều xấu gia tăng thì bộ công an không những không tìm những biện pháp giáo dục, đào tạo lại cho đội ngũ của mình lại còn "gái đĩ già mồm" đẻ ra cái đề nghị vô đạo đó. Không lo bảo vệ dân lại nghĩ cách giết dân bất kể khi nào họ muốn. Một sự việc rất nhỏ cũng có thể bị chụp mũ "chống người thì hành công vụ" và bị xả súng mà bản thân kẻ xả súng sẽ cảm thấy vô cùng thanh thản vì chúng được pháp luật thối bảo vệ.

  Tôi cũng suy nghĩ rằng, có lẽ gần đây nhiều việc liên quan đến sửa đổi hiến pháp khiến Đảng ta cảm thấy bất an. Giờ phải nghĩ cách phòng vệ thối nát này.