Cáo bạch của trang Bauxite Việt Nam về bài báo ngày 9 tháng 3 năm 2013 của báo Đại Đoàn Kết

 • Bởi Admin
  10/03/2013
  4 phản hồi

  Bauxite Việt Nam

  Đây là bản cáo bạch ngắn của trang Bauxite Việt Nam nhằm trả lời bài viết trên báo Đại đoàn kết số ra ngày 9 tháng 3 năm 2013 gọi những chữ ký của bà con nông dân ký nối tiếp chữ ký của 72 nhân sĩ trí thức là sự ngụy tạo có chủ đích.

  Trang BVN xin trịnh trọng tuyên bố như sau:

  1/ Tất cả các hoạt động phản biện chính trị – xã hội và khoa học do trang BVN khởi xướng, hoặc được trang BVN hưởng ứng với những hoạt động yêu nước khác, đều nhằm nâng cao nhận thức của mọi công dân Việt Nam trước nguy cơ, hiểm họa xa gần của đất nước.

  Đó là công việc hết sức hệ trọng, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm rất cao, đặc biệt là phải quan tâm đến sự đúng đắn trong từng việc làm nhỏ nhặt.

  Tính đúng đắn của trang BVN đã được thực tiễn chứng minh, mà thí dụ rõ rệt gần đây nhất là kết quả Kiến nghị ngừng khai thác Bauxite ở Tây Nguyên 2009. Chữ ký của hàng mấy ngàn người từ trong và ngoài nước, lời khuyên và lời can ngăn của hàng trăm nhân sĩ, trí thức và các tầng lớp nhân dân đông đảo cộng với thực tiễn khai thác ở Tân Rai và Nhân Cơ, đặc biệt là sau khi Nhà nước phải tuyên bố dừng xây dựng cảng Kê Gà và bồi thường cho nhà đầu tư, phải xét lại kế hoạch khai thác Bauxite, sự thay đổi tình hình đó cho thấy chính quyền đã bị buộc phải xét lại “chủ trương lớn” đầy tai tiếng này, và mặt trái của điều này chính là sự đúng đắn của trang BVN.

  2/ Trong đợt đại sinh hoạt chính trị hiện nay nhằm góp ý kiến cho bản Hiến Pháp mới, trang BVN là nơi lưu giữ chữ ký của khắp nơi gửi về.

  Chúng tôi có chữ ký trực tiếp của rất nhiều cá nhân tham gia đòi thay đổi mạnh mẽ Hiến Pháp, để nhân dân ta yên lòng bước vào giai đoạn xây dựng Tổ quốc mới được tam quyền phân lập, sao cho không một tổ chức hoặc cá nhân nào có thể có cơ hội đứng trên Pháp luật, đứng trên Nhân dân, đứng trên Tổ quốc – trong đó tất nhiên có đầy đủ chữ ký trực tiếp của nông dân và sinh viên ở Hà Tĩnh.

  Chúng tôi cùng các trang mạng khác cũng lưu giữ những ý kiến xây dựng sâu sắc của những nhà trí thức và nhiều tầng lớp quần chúng từ khắp nơi đóng góp.

  Chung đúc của những đóng góp sáng láng về trí tuệ và tràn đầy tấm lòng vì Giống nòi, vì Dân tộc, và vì Tổ quốc, đó là bản Dự thảo Hiến pháp 2013 do 72 nhân sĩ, trí thức chủ động khởi thảo, được trình ra trước toàn xã hội như một văn bản mẫu cho tất cả mọi người cùng có cơ sở thảo luận, phân tích, và đề nghị toàn dân phúc quyết xét duyệt.

  Những toan tính không trong sáng của lực lượng nào không chung lợi ích với Nhân dân Việt Nam vốn chỉ định tổ chức cuộc lấy ý kiến Dự thảo Hiến pháp 1992 như một cuộc “đánh đố thuần chữ nghĩa”, đã bị dư luận dân chủ tự phát của toàn xã hội lên tiếng đối thoại sát sườn – mọi lý luận sáo mòn nhợt nhạt của những tiến sĩ giấy và giáo sư rởm đã bị giễu không thương tiếc.

  3/ Những lực lượng không chung lợi ích với Nhân dân Việt Nam đang tiến hành ít nhất ba việc như sau:

  – Thứ nhất là tìm mọi cách dò la ai là người chấp bút soạn thảo Kiến nghị 72 và Dự thảo Hiến pháp 2013, để tính bài đàn áp theo lối xé nhỏ phong trào, một mưu toan chia rẽ Nhân dân đã quá cũ, một ngón đòn gọi bằng phân hóa, chia để trị chẳng còn giấu nổi ai.

  – Thứ hai là tìm biện pháp bắt nạt những người ký kiến nghị, trong việc này, có những kẻ đã đóng vai thám báo, tìm cách để các trang mạng đưa ra các chữ ký trực tiếp, cùng các địa chỉ cụ thể, sau đó cánh An ninh sẽ lần theo mà dọa dẫm, đàn áp. Nhưng từ kinh nghiệm xương máu của những lần ký các kiến nghị trước đây, khi trang BVN trung thực đưa chữ ký trực tiếp của người ký lên mạng, ngay sau đó không ít người có chữ ký và có ghi địa chỉ cụ thể đã bị truy bức, mà ông Trần Đức Quế, một cán bộ lão thành ở Hà Nội, đã bị truy bức đến 2 ngày rưỡi, là một ví dụ đắt giá, đã không cho phép chúng tôi ngây thơ dại dột quên đi trách nhiệm bảo vệ an toàn cho những người đã tin cậy gửi chữ ký đến chúng tôi.

  – Thứ ba là tìm kế đánh sập ý chí đổi mới của Nhân dân qua cuộc sinh hoạt chính trị có cái tên không ai đặt mà bỗng nhiên đã thành tên: cuộc Đổi Mới Hiến pháp 2013 với ý đồ làm sao có thể kết thúc cuộc “góp ý” theo “đúng kế hoạch” để Nhân Dân Việt Nam mãi mãi nằm dưới thứ “hiến pháp” giật gấu vá vai, chặn đường phát triển của một Dân tộc hoàn toàn không muốn xấu hổ với lân bang, một Dân tộc có dư trí tuệ và niềm tin cùng tính yêu đời, dứt khoát không tuyển chọn những học thuyết bạo lực, những giải pháp vô nghĩa, và những đạo đức cổ hủ không còn phù hợp với bước đi của lịch sử thế kỷ XXI.

  Việt Nam muôn năm!

  Bauxite Việt Nam

  Hà Nội, tối 9 tháng 3 năm 2013

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tụi trung ương đảng CSVN và nhiều đảng CSVN chuyên dùng bằng giả, mua bán bằng cấp, kể cả dùng tên giả như Đỗ Mười, Trương Hòa Bình, Trường Chinh, ...

  Đảng CSVN là chuyên gia đồ giả mạo, ngụy tạo từ xưa đến nay cho nên đa số bọn họ có suy nghĩ, hành động hèn và bẩn

  Phản hồi: 

  Ký ủng hộ, yêu cầu, kiến nghị, gần giống như là làm poll opinon của các công ty truyền thông. Việc cho tên + địa chỉ chính xác của những người ký ủng hộ là cần nhưng không bắt buộc. Chỉ cần nhóm khởi xướng cho tên thật là đủ và đề cử một vài người đại diện để liên lạc với địa chỉ liên lạc

  Trước đây, tôi từng ký petition một yêu cầu chung gởi đến một trường (không phải trường con tôi học) để tất cả niêm yết trên websites của trường rồi cùng chuyển đến bộ trưởng giáo dục. Họ có bao giờ kiểm soát tên thật hay giả bao giờ đâu ? Tên là Nguyễn Tấn X mà ghi là X Nguyễn thì OK như thường mà nếu họ có check thì đối với họ sẽ là Tấn Nguyễn mới hợp lý.
  Bộ trưởng giáo dục lo nghiên cứu yêu cầu công dân phụ huynh học sinh rồi trả lời cho nhóm đại diện petition của trường chứ việc đek gì mà bộ phải dò tên địa chỉ của gần 10000 phụ huynh học sinh. Điên à ? Phụ huynh nào không đồng ý với bộ, muốn làm đơn để cùng kiện bộ giáo dục thì lúc đó mới có tên và địa chỉ chính xác

  Một Nhà nước pháp quyền có trách nhiệm của họ là lắng nghe, nghiên cứu sự kiện, giải thích đối thoại, tìm giải pháp cho sự kiện này mỗi khi có người dân yêu cầu (dù chỉ là một người ký tên).

  Đằng này Nhà nước CSVN và Đảng CSVN lại cố tình làm ngược lại, cố tình đe dọa người dân ký tên, khủng bố, chụp mũ, vi phạm pháp luật và quyền con người của họ !

  Việc cựu đại biểu QH, bà Hoàng Yến ra ứng cử mà đảng CSVN, MTTTQVN, chính quyền còn không hề biết bà Hoàng Yến là đảng vien CS cho nên những vu cáo người dân ký kiến nghị 72 và Yêu cầu công dân tự do dùng tên giả là một hành động hèn hạ của đảng CSVN

  Phản hồi: 

  Hoan hô các trí sỹ yêu nước Viẹt Nam! Cảm ơn trang Boxit!
  Việt Nam muôn năm! Nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng các vị!

  Phản hồi: 

  Sáng nay ngày 10/3/2013, tình cờ bật TV đài DRT của Đà Nẵng đang phát trực tiếp cuộc đàm thoại về nội dung bản dự thảo sửa đổi HP 1922 do Quốc hội soạn thảo, ban hành cho nhân dân góp ý. Các ý kiến đều xoáy vào điều 4, khoản 2 (-)"đảng chịu sự giam sát của nhân dân và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.". Họ đã chỉ ra rằng:
  - Sự giám sát của dân chỉ dừng lại sự minh định ( khẩu hiệu, phông màu dân chủ) nhưng Dân sẽ giám sát đảng và đảng chịu trách nhiệm gì, như thế nào.. thì rất mơ hồ, không có cơ chế nào để dân thực thi cái "quyền cao cả" đó.
  - Hội đồng Hiến pháp cũng chỉ được giám sát, yêu cầu, kiến nghị không có quyền bãi bỏ, thu hồi các văn bản pháp quy vi Hiến của các cơ quan Nhà nước. Vậy cần phải lập Tòa án HP hoặc Tòa Bảo hiến độc lập.
  - Quốc hội không có quyền lập hiến, nó vi phạm nguyên tắc chế độ chính trị dân chủ, Nhân dân là chủ thể của HP, do nhân dân phúc quyết HP. Nên cần thành lập ủy ban lập Hiến để soạn thảo HP , thực hiện trưng cầu ý dân và quyền phúc quyết HP của Nhân dân. ..
  Rõ ràng, dự thảo HP 1992 còn nhiều điều chưa bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân , đặt đảng cầm quyền lên trên HP và tự cho mình cái quyền quyết định vận mệnh đất nước và của nhân dân. Điều đó là không phù hợp với chế độ dân chủ nhân dân. Bản dự thảo HP 2013 của 72 nhân sỹ, nhà khoa học, cựu quan chức gửi Quốc hội và phổ biến trên thông tin đại chúng , có nội dung phù hợp lòng dân và thời đại dân chủ tiến bộ. Các tầng lớp Nhân dân, trí thức, đảng viên, CCB yêu nước chân chính cấp tiến đồng tình, ủng hộ là điều dễ hiểu. Nó cũng lý giải tại sao dự thảo sửa đổi HP 1992 của QH bị nhiều ý kiến phản bác, chỉ trích và đòi hỏi sửa lại nhưng vấn đề căn bản các nội dung trong đó.