GS. TS Hoàng Chí Bảo khẳng định: Vì Nhân Dân, chứ không phải vì nồi cơm, chúng ta phải bảo vệ quyền lực của chúng ta!

 • Bởi Admin
  09/03/2013
  30 phản hồi

  Lê Nhung thực hiện

  'Vì dân nên phải hiến định điều 4'

  GS.TS Hoàng Chí Bảo khẳng định Đảng với dân là thống nhất, phủ nhận Đảng tức là phủ nhận vai trò của dân. Vì dân mà phải bảo vệ Đảng, phải hiến định điều 4.

  Chiều 7/3, báo Quân đội nhân dân tổ chức tọa đàm góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với trọng tâm là bàn về điều 4.

  Một trong những mục tiêu của buổi tọa đàm là đưa ra những quan điểm phản bác nhằm đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị trong việc lợi dụng chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc tổ chức lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

  Tồn tại hợp hiến, hợp pháp

  Hầu hết đại biểu đều viện dẫn các luận cứ lịch sử để khẳng định vai trò của Đảng. Việc hiến định điều 4 được cho là phù hợp ý chí nguyện vọng, khát vọng của nhân dân.

  GS.TS Hoàng Chí Bảo, ủy viên Hội đồng Lý luận TƯ giải thích, mọi khác biệt về tư tưởng cũng nên coi là bình thường trong tiến trình dân chủ hiện nay. Quan trọng là xuất phát từ động cơ chính trị, động cơ đạo đức gì, vì xây dựng, kiến tạo hay phá hoại.


  Ông Hoàng Chí Bảo: Điều 4 lần này đã hiến định địa vị pháp lý của Đảng một cách rõ ràng, thuận lòng dân

  Có hai nguyên nhân, theo ông Bảo, một là do không hiểu biết, chưa đủ thông tin hoặc do nhận thức chưa đầy đủ nên đưa ra những kiến nghị không chính xác. Nhưng cũng không loại trừ sự phủ nhận một cách có ý thức.

  Ông Bảo cho rằng, nếu Đảng thực sự vững mạnh, trong sạch thì tự thân việc củng cố sức mạnh không cần phải bàn. Song, trong bối cảnh hiện nay, khi Đảng cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức thì lại mở ra cơ hội cho những luồng tư tưởng xấu phủ nhận vai trò và hạ uy tín của Đảng.

  “Tuy nhiên, Đảng với nhân dân là thống nhất, với nhà nước là thống nhất. Phủ nhận vai trò của Đảng tức là phủ nhận vai trò của nhân dân, phủ nhận ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phương hại đến nền độc lập tự do của Tổ quốc. Phương hại đến quyền sống, quyền tự do hạnh phúc của nhân dân. Vì bảo vệ dân mà phải bảo vệ Đảng. Vì bảo vệ dân mà phải hiến định nó”, ông Bảo khẳng định.

  Ông Hoàng Chí Bảo cũng đưa ra hàng loạt luận cứ mang tính lịch sử về vai trò lãnh đạo tất yếu của Đảng. Theo đó, việc tiếp tục hiến định vai trò lãnh đạo của Đảng chính là nhằm khẳng định tính chính đáng của Đảng về mặt địa vị pháp lý, cũng là gắn trách nhiệm pháp lý chính trị của Đảng với nhân dân và xã hội.

  Không những thế, Đảng còn có đầy đủ phẩm chất đạo đức xứng đáng cho lực lượng cầm quyền thông qua đánh giá của nhân dân và lịch sử. “Sự tồn tại của Đảng là sự tồn tại hợp hiến, hợp pháp”, ông Bảo khẳng định.

  “Điều 4 lần này đã hiến định địa vị pháp lý của Đảng một cách rõ ràng, thuận lòng dân và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại”, ông Bảo kết luận.

  Trung tướng, TS Nguyễn Tiến Bình, nguyên Chính ủy Học viện Quốc phòng bổ sung, nguyên nhân của việc xuất hiện các luồng tư tưởng kích động, chống đối cũng một phần do những yếu kém và sai lầm của bộ máy cầm quyền. Đó là tệ quan liêu, tham nhũng, xa dân, bộ máy lãnh đạo đang để nhóm lợi ích chi phối… Tất cả gây rạn vỡ niềm tin trong dân với đảng cầm quyền.

  Không nên chỉ chịu trách nhiệm chính trị

  Theo các đại biểu, cách tốt nhất để phản bác những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ chính là Đảng phải đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy dân chủ. Bởi chỉ có làm cho Đảng mạnh, trong sạch mới là con đường bền vững.


  Theo các đại biểu, cách tốt nhất để phản bác những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ chính là Đảng phải đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy dân chủ

  Trung tướng Hồng Cư, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh, Đảng phải thể hiện tính tiền phong trong việc đưa đất nước phát triển. Thời gian tới, cần củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền, việc quản lý nhà nước phải bằng pháp luật, kể cả Đảng cũng phải tuân theo pháp luật.

  “Tôi đề nghị bổ sung thêm nguyên tắc: Đảng cầm quyền, dân làm chủ. Mọi quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân. Đảng lãnh đạo chính quyền là để củng cố quyền làm chủ của dân, mọi quyền lực phải thuộc về dân. Trái với nguyên tắc này thì Đảng sẽ thoái hóa, biến chất, đối lập với dân, đứng trên dân còn đảng viên sẽ thành quan cách mạng, vinh thân phì gia”, ông Cư nhắc nhở.

  Ông Cao Đức Thái, nguyên Viện trưởng Viện Nhân quyền, Học viện Chính trị - hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đề xuất, cần nhất là phát huy dân chủ trong Đảng. Có nhiều cách để hiện thực hóa nguyên tắc này.

  Chẳng hạn, các cuộc bầu cử phải có số dư, Tổng bí thư hay ủy viên Bộ Chính trị cũng đều phải có số dư.

  Mặt khác, cần nâng cao vai trò của Ủy ban Kiểm tra TƯ, hiện nay tương ứng với một ban đảng, nhưng muốn xử lý vấn đề gì đều do Bộ Chính trị quyết định. Trong khi đó, ủy ban này phải được kiểm tra từ cấp cao nhất cho đến các ủy viên Bộ Chính trị. Cũng theo ông Thái, cần nâng cấp điều lệ Đảng thành luật. Bởi Đảng cần phải chịu trách nhiệm pháp lý về các quyết định của mình thay vì trách nhiệm chính trị như lâu nay.

  Một đề xuất khác, đó là hợp nhất chức danh bên chính quyền với chức vụ trong Đảng.

  Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Tiến Bình, nguyên chính ủy Học viện Quốc phòng bổ sung thêm, chính bản lĩnh, dũng khí và sự gương mẫu của người đứng đầu có ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy của đất nước.

  “Vừa qua xuất hiện tình trạng nhiều người đứng đầu do bản lĩnh kém và không gương mẫu, lại lạm dụng quyền lực và thủ đoạn để làm giàu. Người dân suy giảm lòng tin với Đảng… Trong khi đó, cốt lõi nhất phải là Đảng phải thực sự vì dân”, ông Bình nói.

  Lê Nhung - Ảnh: Lê Anh Dũng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  30 phản hồi

  Tôi thật vô cùng ngạc nhiên khi thấy ông Trung tướng Hồng Cư, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu như sau:
  “Tôi đề nghị bổ sung thêm nguyên tắc: Đảng cầm quyền, dân làm chủ. Mọi quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân. Đảng lãnh đạo chính quyền là để củng cố quyền làm chủ của dân, mọi quyền lực phải thuộc về dân." Người cầm quyền thì là người lãnh đạo (Hồ chủ tịch nói "Đảng ta là Đảng cầm quyền", Đảng thì khư khư giữ vai trò lãnh đạo), thế còn dân là chủ thì làm những gì? "Mọi quyền lực thuộc về dân" thì dân có quyền phế truất Đảng không hay vẫn bị Đảng lãnh đạo?

  Nếu đi xin việc ở bất cứ đâu thì mới thấy ông chủ công ty, nhà máy, xí nghiệp...có quyền nhận mình vaò làm việc hay sa thải mình. Người chủ là người có quyền và lãnh đạo. Cái điều ông trung tướng nói chỉ thấy trên lời nói hay chữ viết chứ làm gì có trong thực tế. NÓi theo kiểu dân giã thì ông trung tướng nói cho chó nó nghe. Có nghĩa là ông nói điều vô lý, nếu không ngu thì là một thủ đoạn.

  Rồi nhiều ông còn nêu "Đảng lãnh đạo là hiến định" đã ban hành hiến pháp 2013 đâu mà hiến định? Nhân dân định ra hiến pháp, nhưng chưa có hiến pháp mà đã nói hiến pháp quy định (hiến định) "Đảng lãnh đạo" thì là chuyện ngược đời, chỉ thấy trong xã hội của những người CS. Chưa bầu đã biết ai trúng cử, tòa án chưa xử đã biết mức án thế nào.
  Điều này càng chứng tỏ Đảng CS muốn chuyên quyền hơn nữa. Lại còn nói Đảng hoạt động theo pháp luật, "kể cả Đảng cũng phải tuân theo pháp luật", vậy thì ai định ra pháp luật để Đảng phải tuân theo?

  Nói tóm lại các quan chức muốn biến trái thành phải, muốn biến sai thành đúng, muốn biến đen thành trắng thì lý luận thế nào cũng không thể lọt tai được, họ chỉ nói luẩn quẩn và nói lấy được, khiên cưỡng. Đảng nói như thế thì Đảng không đủ trình độ và đạo đức để lãnh đạo. Càng nói càng lộ những sai trái, Chí Phèo và ngu dốt.

  Đảng này là Đảng Tào Vi (Vì tao)
  Quanh đi quẩn lại chỉ vì đô la
  Đảng này chỉ thích ngơi ca
  Làm ăn chỉ phá thế mà kể công
  Đảng này có biết hay không?
  Toàn dân đang muốn các ông vào tù
  Đảng này là một lũ ngu
  Tham quyền lãnh đạo ngồi lù đống phân.
  Đến nay lịch sử đếch cần
  Cái Đảng thối nát từ chân đến đầu.

  Lạ quá, người ta lập ra đảng phái tức là đã chia rẽ trong nội bộ dân tộc, chia rẽ đảng viên với người ngoài Đảng (đảng viên dù dốt nát cũng được ưu ái đủ thứ, còn người ngoài đảng có tài đến mấy cũng chỉ là anh "phóng thường dân dự khuyết). Vậy mà Đảng lại kêu gọi đoàn kết giữa Đảng và dân??? Nếu đoàn kết thnahf một khối thì bỏ Đảng đi, toàn dan với nhau có được không? Đảng này Đảng chia ra dầu với nước mà lại cố gắng hòa vào làm một thì hào làm sao được. Đảng viên thì "được" đi họp chi bộ chứ người ngoài Đảng có phải đi họp chi bộ đâu? Đó là sự phân biệt rõ nét, dễ thấy nhất.
  Nếu xét chiều dài lịch sử thì còn rất nhiều mâu thuẫn giữa lý thuyết và việc làm cụ thể. Đảng đẻ ra bao cấp quan liêu, rồi Đảng lại hô hào chôgns quan liêu bao cấp. Đảng để ra tham nhũng (đổ cho cơ chế) rồi Đngr lại hô hào chống tham nhũng, đồng thời bỏ tù nhà báo viết bài chống tham nhũng. Đảng hô hào dân chủ, nhưng lại bỏ tù người đề cao dân chủ, mà đã độc đảng đọc tài (chuyên chính) thì dân chủ làm sao được. Đảng bảo Đảng vì dân tộc, nhưng trong dân tộc có địa chủ vả tư sản thì Đảng lại giết địa chủ và đánh tư sản (???). Đảng bảo "liên minh công nông" thì lại cho quân đội và công an đi cướp ruộng đất cuả nông dân. Đảng dạy cho dân "yêu nước" nhưng dân thể hiện lòng yêu nước khi
  đất nước bị ngoại xâm đe dọa thì Đảng đàn áp và bỏ tu người yêu nước.
  Tôi trình độ kém chẳng biết lý luận, chỉ biết nêu ra những điều mắt thấy tai nghe, góp phần cùng các trí thức và mọi người đấu tranh với cái Đảng này ngày càng thể hiện rõ sự lắt léo, nói một đằng làm một nẻo, lừa dối và lưu manh.

  Đảng là ai mà cứ hoài tụng niệm
  Đảng là ai mà tự đứng trên Dân
  Đảng là ai mà tự nhận cán cân
  Cân công lý và độc quyền chân lý?
  Đảng có phải là người trời giáng thế
  Để làm Vua tập thể quyền uy
  Những kẻ tôi đòi thi nhau nịnh bợ
  Vì chút danh, quyền rỉa rói lương dân !

  Quốc Thanh - Kêu gọi bắt giữ nhóm phản động đang chia rẽ nhân dân và nhà nước

  Tôi công dân nước Việt Nam đề nghị Ủy ban kiểm tra trung ương
  hãy cho bắt ngay nhóm phản động đang lợi dụng sửa đổi hiến pháp 1992 để hòng âm mưu phá đảng CSVN cũng như chống lại nhân dân VN.

  Cụ thể như sau:

  - Đòi Đảng CSVN lãnh đạo tuyệt đối
  - Đòi quân đội trung thành với đảng

  Đây là âm mưu vô cùng thâm độc của nhóm này! Vì từ khi thành lập đảng đến nay đảng luôn gắn bó với dân như máu thịt. Hiến pháp là của nước VN, của nhân dân VN, hà cớ gì cố áp đặt hai điều trên vào. Nếu giữ điều 4 thì toàn văn bản hiến pháp thành trò hề hết, vậy ra đảng là chủ còn dân là nô lệ à! Quân đội tuyệt đối trung thành với đảng, vậy ra đảng khác, dân khác à, nên nhớ quân dội là từ dân, tiền nuôi quân đội cũng từ dân trả. Nếu vậy đảng đã tách rời khỏi dân, máu rời khỏi thịt thì đảng tất chết không sớm thì muộn. Điều này kẻ dân ngu như tôi còn biết huống hồ bọn chúng toàn là giáo sư tiến sĩ cả. Bè lũ bọn chúng đã và đang phản bội lại cương lĩnh của đảng, cũng như phản bội lại nhân dân VN, tổ quốc VN. Trước mắt cần bắt ngay một số kẻ cầm đầu đó là các tên:

  - Nguyễn Phú Trọng
  - Nguyễn Sinh Hùng
  - Nguyễn Đăng Thanh
  - Lê Văn Cương
  - Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết
  - Giám đốc đài Truyền hình VTV
  - ................

  Hà nội, 01/04/2013
  Công dân Quốc Thanh
  Một người từng là lính chiến đấu ở biên giới LẠNG SƠN chống quân bành chướng TQ.

  Ý Đảng sao hợp lòng Dân?
  Đầy tớ và chủ riêng sân chơi hoài...
  Chống suy thoái cứ mệt xoài!
  Bệnh duy ý chí đã ngoài tám ba?
  Tặng Hoàng Chí Bảo bài ca
  Giáo điều, nói vuốt chẳng ra cái gì!
  Cớ sao cứ phải chai lì?
  Nghỉ ngơi xơi nước làm gì búa đao!
  Giáo sư - tiến sỹ ai trao?
  Cùng phường cùng hội dân nào chẳng hay!
  Sao mà hãnh tiến chúng bay?
  Làm thì rất giở để cay nước nhà!!!

  Ông Bảo từng này tuổi mà còn nói dối được trước bàn dân thiên hạ, Ông thử hỏi hàng xóm xung quanh xem có ai ? bao nhiêu người có ý chí nguyện vọng, khát vọng như Ông nói không ? Dối trá quá.

  Tay Hoàng Chí Bảo là một ví dụ khá điển hình của cái nô bộc "Việt" (xin lỗi). Với cả ngàn năm nô bộc cho vua chúa, đến khi cs cai trị thì chính cái nô bộc cố hữu đó đã chuyển pha: nô bộc cs, thậm chí đó dường như là mốt. Cũng như những thân phận hèn mọn những kẻ hạ đẳng ( hoặc có nguồn gốc hạ đẳng) bao giờ cũng cần "khoác" một cái danh. Xưa kia là lý, là trưởng là phó thậm chí là mõ. Dưới thời cs là tiến sĩ (giấy) là giáo sư (dỏm)vv...

  Cái logic của bọn này là mặc định, mặc định và mặc định , cấm cãi. Không cần chữ nghĩa (lấy đâu ra), nhưng chúng đã tạo ra môt hình ảnh "đẹp" và có "hiệu quả": giáo sư tiến sĩ Hoàng Chí Bảo và thấp thoáng bên cạnh là sự hù dọa của đám côn đồ xã hội đen rất đúng cặp: lý luận và lý (đánh) lộn. Đừng đùa !

  The Age viết:
  Chinese villagers at war with army over land deal
  DateMarch 12, 2013 - 10:32AM 43 reading now(0)

  Chinese soldiers cut off power and phones, fired tear gas and stun grenades, and beat protesters in a southern village to try to end an 18-day rebellion on Sunday.

  Dozens of villagers in Shangpu were admitted to hospital and six people were arrested, according to witnesses on Monday.

  Read more: http://www.theage.com.au/world/chinese-villagers-at-war-with-army-over-land-deal-20130312-2fx8n.html#ixzz2NJNjR7vA

  Đảng, quân đội và nhân dân!

  Nhật báo The Age xuất bản tại Melbourne, Úc đại lợi hôm nay loan tin: Dân làng Trung quốc kịch chiến với quân đội nhân dân vì chuyện mua bán đất đai.

  Bài báo cho biết, quân giải phóng Trung quốc đã cắt điện và điện thoại của dân làng. Họ còn bắn khói cay và lựu đạn không miểng rồi đánh đập dân chúng để giải tỏa và chấm dứt cuộc nổi loạn 18 ngày của dân chúng tại một làng ở miền Nam Trung quốc. Theo nhân chứng, hàng chục dân làng phải được đưa vào nhà thương và 6 người đã bị bắt.

  Quân đội nhân dân Trung quốc đã từng dùng xe tăng và súng liên thanh AK 47 để dẹp tan cuộc biểu tình của thanh niên sinh viên và công nhân viên chức đòi hỏi dân chủ và tự do hồi 1989 khiến cho hàng ngàn người bị giết và hàng chục ngàn người bị lao tù. Một trong những người tù nỗi tiếng tư vụ Thiên An Môn này là ông Lưu Hiểu Ba, người được giải Nobel Hòa bình năm kia.

  Nhân dân làng quê này có lẽ chẳng phải đảng, cũng chẳng cùng một phần thân thể với quân đội nhân dân Trung quốc!

  nồi cơm viết:
  Đảng Cộng Sản muốn tiếp tục núp sau lưng hút máu mủ dân. Công nhận đảng cộng sản ViệtNam sướng hơn mọi đảng chính trị trên thế giới. Người ta chán ngấy đảng tận cổ, đảng cứ trơ mặt ra đòi gắn bó mật thiết. Nhục không tả xiết.

  Tôi cứ tưởng tượng quan hệ giữa ĐCSVN với nhân dân như một đôi vợ chồng cơm không ngọt canh chẳng lành. Trong thời gian tìm hiểu anh chồng suốt ngày ve vãn nịnh nọt. Ngay sau đêm tân hôn chàng thể hiện ngay bộ mặt Sở Khanh, cờ bạc rượu chè trai gái. Anh ta coi vợ con là nô lệ, suốt ngày thượng cẳng chân hạ cẳng tay mặc dù vợ con là người làm ra tiền bạc nuôi sống anh ta. Mỗi khi vợ giận, anh ta mua tăng vợ bó hoa, coi như vậy là đủ, sau đó vẫn chứng nào tật đấy. Anh ta coi con là con riêng của mình, con phải trung thành với bố tuyệt đối mặc dù con do vợ đẻ ra. Vợ đã chán anh ta tận cổ, muốn ra tòa ly hôn nhưng anh ta không chịu vì lý do: tôi với cô là một, do tôi lên cô mới có ngày hôm nay. Cô đừng nghe bọn hàng xóm, nếu bỏ tôi cô sẽ không còn hạnh phúc....
  Mời các bác tưởng tượng tiếp...

  Đỗ Xuân Thọ viết:
  Hôm nay, chương trình Thời Sự lúc 19 h ngày 11/3/2013 Các BTV của đài truyền hình VTV1 đã cắt đoạn ông Bảo nói ở trên và thay vào đó là đoạn ông ta nói về Lịch Sử ĐCSVN!!!
  Điều này chứng tỏ ĐCSVN bây giờ không một người dân nào tin!!!
  Hỡi ông Bảo!!! Ông cứ vi hành đến các quán nước ở HN, SG... Ông sẽ thấy người dân chửi ĐCSVN công khai!!! Chửi Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trong, Nguyễn Tấn Dũng công khai, kể cả khi có cảnh sát mặc quân phục... Những cảnh sát này chỉ biết im lặng hoặc lảng đi chỗ khác!!!
  Ông cứ ở trên mây để nói những thứ không lọt được vào tai người dân đâu!!!
  Ông không thấy mặt các tướng lĩnh ĐĂM CHIÊU khi nghe ông nói à

  Hay ông lại bảo tôi cắt khúc Lịch sử ĐCSVN ra để hủy điều 4 trong Hiến Pháp của các ông như một thằng đệ của ông (tôi không nhớ tên) cũng trong chương trình VTV1 nói tối nay!!!
  Xin thưa với ông Bảo, cây bút số 1 của ĐCSVN, các ông lươn lẹo lắm!!! Thế nào là CẮT KHÚC??? Giai đoạn hiện nay, ĐCSVN không làm chủ được tình thế, bị các CHÙM MAFIA VN thao túng; lòng dân oán hận ĐCSVN đến tận trời!!! Các ông cướp đất của Nông Dân để chia cho Mafia!!! Các ông được các ngài TƯ SẢN TQ đút lót hàng trăm triệu USD để chúng bóc lột công nhân VN đến tàn tệ!!!! Các ông cướp đất của đồng bào Tây Nguyên để làm dự án Bauxite....
  Đây là giai đoạn KHAI TỬ rồi!!! Các ông vì kiêu ngạo đã bỏ ngoài tai tất cả các lời khuyên của các Đảng Viên, các Nhân Sỹ yêu nước...
  Các ông đừng nói :"Nhưng ngày xưa Đảng với dân là một" nghe nó buồn cười giống như một gã học trò lười biếng THI TRƯỢT lại bảo:" Hồi xưa bố mẹ tao học giỏi lắm. Họ đều là TS toán cả đấy!!!"
  Không ai có thể cứu các ông. Trong nước lòng dân đã thế, ở nước ngoài còn tệ hại hơn nhiều.
  Tôi xin báo cho ông một tin buồn: NƯỚC MỸ VÀ NƯỚC NGA THỐNG NHÁT VỚI NHAU ĐẾN 98% RẰNG SẼ ĐỔI MẦU CHẾ ĐỘ CỦA VIỆT NAM!!!
  Tôi biết các ông còn dựa vào Trung Quốc
  Nhưng NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ CÁC TƯỚNG LĨNH QĐNDVN SẼ KHÔNG ĐỂ CÁC ÔNG THEO TẦU ĐÂU!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Hôm nay, chương trình Thời Sự lúc 19 h ngày 11/3/2013 Các BTV của đài truyền hình VTV1 đã cắt đoạn ông Bảo nói ở trên và thay vào đó là đoạn ông ta nói về Lịch Sử ĐCSVN!!!
  Điều này chứng tỏ ĐCSVN bây giờ không một người dân nào tin!!!
  Hỡi ông Bảo!!! Ông cứ vi hành đến các quán nước ở HN, SG... Ông sẽ thấy người dân chửi ĐCSVN công khai!!! Chửi Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trong, Nguyễn Tấn Dũng công khai, kể cả khi có cảnh sát mặc quân phục... Những cảnh sát này chỉ biết im lặng hoặc lảng đi chỗ khác!!!
  Ông cứ ở trên mây để nói những thứ không lọt được vào tai người dân đâu!!!
  Ông không thấy mặt các tướng lĩnh ĐĂM CHIÊU khi nghe ông nói à

  GS TS Hoàng Chí Bảo viết:
  Việc hiến định điều 4 được cho là phù hợp ý chí nguyện vọng, khát vọng của nhân dân.
  Nhà thơ Bùi Minh Quốc viết:
  Tôi bước đi trên đất nước nghẹn lời
  Các anh đâu rồi?
  Những người tháng Tám
  Chẳng nhẽ khoanh tay nhìn tấn trò bội phản
  Dân tộc này bị vỡ nợ Tự Do?

  Dân tộc từng sống chết chẳng so đo
  Quyết không làm nô lệ
  Sao hôm nay người đành cam chịu thế
  Mặc thân phận mình dưới ách tà gian

  "Việt Nam bao năm ròng rên xiết lầm than"
  Câu hát cũ lòng tôi rỉ máu
  Kìa em gái Trường Sơn hiện hồn về nhìn tôi đau đáu
  Tháng tám ơi! Tháng Tám nước non mình

  Tôi lại đi lầm lũi cuộc hành trình
  Chỉ có thế thôi! Thơ
  Với cường quyền
  Đối mặt
  Sống trong tôi là triệu người đã khuất
  Đang thét đòi món nợ: Tự do

  unknown viết:
  Em thích câu này nhất cơ, "...Không những thế, Đảng còn có đầy đủ phẩm chất đạo đức xứng đáng cho lực lượng cầm quyền thông qua đánh giá của nhân dân và lịch sử."

  Đọc xong thì không cần móc họng thì cũng đã ói đầy nhà ra rồi... :-)

  Nhà thơ Bùi Minh Quốc cũng đã có cơn ói này từ cách đây đã rất lâu

  Nhà thơ Bùi Minh Quốc viết:
  Ơi em gái Trường Sơn mười tám tuổi

  Cùng đồng đội đêm nao truy điệu sống cho mình

  Và thế cứ dấn thân vào lửa dội

  Em nghĩ gì sau cặp mắt kiên trinh?

  Em nghĩ tới tương lai tươi thắm ngọt lành?

  Tương lai ấy bây giờ tôi sống dở

  Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa

  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi

  Xin thưa với ông GS Bảo, một thằng đệ tử của ông kể lại câu chuyện mà Lênin quát lên đại loại thế này : Các đ/c sợ gì mấy thằng phản động??? Thử tập hợp chúng lại xem có đủ một tiểu đội không??? Trong khi chúng ta có hàng triệu công nhân và nông dân
  Thời thế đã đổi thay và tôi hình dung TT Nguyễn Quang A ôn tồn nói với người dân:
  - Chúng ta sợ gì bọn tham nhũng cầm quyền !!! Chúng chỉ cùng lắm có 300 thằng nhân danh ĐCSVN !!! Theo cách "tam tam chế" của bọn Tầu chúng không đủ một ĐẠI ĐỘI!!! Chúng ta đã có trên 9000 người ký tên vào Kiến Nghị 72 đã là một SƯ ĐOÀN rồi
  Công Nhân và Nông Dân bị chính 300 thằng này bóc lột đến xương tủy không còn như hồi đầu CM nữa đâu

  Ông bảo Đảng và Nhân Dân là THỐNG NHẤT là hoàn toàn ĐOÁN MÒ
  Trong Đảng, của cải giữ các đảng viên thường với đảng viên có chức, có quyền đã xa nhau một trời một vực huống hồ là nhân dân.
  Ông phun ra cái mệnh đề:"Đảng và Nhân Dân là THỐNG NHẤT" mà ông không thấy hổ thẹ sao???
  Ông Vô Liêm Sỷ thế sao??? Hỡi cây bút số 1 của ĐCSVN

  Vì Nhân dân mà hiến định điều 4! Đúng, Nếu Đảng CS thực sự vì dân.tuy nhiên hiện nay theo Nghị quyết trung ương 4 thì trong Đảng đang có "bộ phận không nhỏ" đã không vì dân và đã thoái hóa biến chất vì lợi ích cá nhân mà đã làm lũng đoạn Đảng, dẫn dắt Đảng chỉ đạo nhà nước làm bao điều sai trái đẫn đến bao tai họa, từ việc chủ quyền biển đảo đang ngày càng bị lấn chiếm, đến việc nền kinh tế bi suy thoái nghiêm trọng. xã hội đang xuống cấp trầm trọng tất cả mọi lĩnh vực,bao tệ nạn hoành hành, Nhân dân mất lòng tin, xã hội rối ren,"thế lực thù địch" mọc lên như nấm..Đất nước đang ngày càng tụt hậu. Vì vây đề nghị Đảng phải vạch mặt chỉ tên cái "bộ phận không nhỏ" đem loại ra khỏi đảng, (vì theo như Tổng bí thư NPT nó,i thì hiện nay trong Đảng "Đảng viên nhan nhản, cộng sản mấy người") chỉ để trong Đảng những người Cộng sản thực sự chỉ một lòng phục vụ tổ quốc, Phục vụ nhân dân, có đủ tâm, đủ tầm để dẫn dắt nước Việt Nam sánh vai với năm châu thì Nhân dân sẽ sẵn sàng tôn thờ Đảng và điều 4 hiến pháp là điều đương nhiên.

  Xin tiép lời bạn Xuân Thọ:
  Quân đội của nước Nga ngay nay là quân đội của lực lượng thù địch, phản động với nước Nga xô viết, và với đảng Cộng sản Nga.
  Hợp tác với quân đội Nga ngay này là phản bội lại Đảng Cộng sản Nga và nước Nga xô viết.

  Đỗ Xuân Thọ viết:
  Ông Hoàng Chí Bảo nói:
  "Tuy nhiên, Đảng với nhân dân là thống nhất, với nhà nước là thống nhất. Phủ nhận vai trò của Đảng tức là phủ nhận vai trò của nhân dân, phủ nhận ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phương hại đến nền độc lập tự do của Tổ quốc. Phương hại đến quyền sống, quyền tự do hạnh phúc của nhân dân. Vì bảo vệ dân mà phải bảo vệ Đảng. Vì bảo vệ dân mà phải hiến định nó”

  Lập luận của ông Hoàng Chí Bảo có thể tóm tắt thế này
  Mệnh đề 1 : Đảng TRÙNG VỚI Nhân Dân
  Mệnh đề 2 : Phủ nhận Đảng Phủ nhận Nhân Dân
  .........
  Nhưng mệnh đề 1 hoàn toàn sai vì Đảng chỉ là một bộ phận nhỏ của Nhân dân, không thể TRÙNG VỚI Nhân Dân được, thưa ông Hoàng Chí Bảo. Mệnh đề then chốt này ông nói nhanh, lướt qua nhanh, hòng che mắt nhân dân để rồi dẫn đết hàng loạt các mệnh đề kết tội các ý kiến chông đảng phía sau .
  Mệnh đề 1 hoàn toàn sai nên hàng loạt mệnh đề phía sau được rút ra từ mệnh đề 1 đều vất vào sọt rác.
  Lập luận của các GS.TS. Mác-Lê như các ông toàn dùng để lừa bịp nhân dân

  Tôi xin dùng cách lập luận của GS Hoàng Chí Bảo để đưa ra một mâu thuẫn không thể ngửi được:
  Đảng Khơ-me Đỏ là THỐNG NHẤT với nhân dân Campuchia
  Chống lại Đảng Khơ-me Đỏ là chống lại nhân dân Cămpuchia.

  Ông Hoàng Chí Bảo nói:
  "Tuy nhiên, Đảng với nhân dân là thống nhất, với nhà nước là thống nhất. Phủ nhận vai trò của Đảng tức là phủ nhận vai trò của nhân dân, phủ nhận ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phương hại đến nền độc lập tự do của Tổ quốc. Phương hại đến quyền sống, quyền tự do hạnh phúc của nhân dân. Vì bảo vệ dân mà phải bảo vệ Đảng. Vì bảo vệ dân mà phải hiến định nó”

  Lập luận của ông Hoàng Chí Bảo có thể tóm tắt thế này
  Mệnh đề 1 : Đảng TRÙNG VỚI Nhân Dân
  Mệnh đề 2 : Phủ nhận Đảng Phủ nhận Nhân Dân
  .........
  Nhưng mệnh đề 1 hoàn toàn sai vì Đảng chỉ là một bộ phận nhỏ của Nhân dân, không thể TRÙNG VỚI Nhân Dân được, thưa ông Hoàng Chí Bảo. Mệnh đề then chốt này ông nói nhanh, lướt qua nhanh, hòng che mắt nhân dân để rồi dẫn đết hàng loạt các mệnh đề kết tội các ý kiến chông đảng phía sau .
  Mệnh đề 1 hoàn toàn sai nên hàng loạt mệnh đề phía sau được rút ra từ mệnh đề 1 đều vất vào sọt rác.
  Lập luận của các GS.TS. Mác-Lê như các ông toàn dùng để lừa bịp nhân dân

  Những con vẹt của ĐCSVN viết:
  1. Việc hiến định điều 4 được cho là phù hợp ý chí nguyện vọng, khát vọng của nhân dân.
  2. Đảng với nhân dân là thống nhất, với nhà nước là thống nhất. Phủ nhận vai trò của Đảng tức là phủ nhận vai trò của nhân dân.
  3. Đảng cầm quyền, dân làm chủ. Mọi quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân. Đảng lãnh đạo chính quyền là để củng cố quyền làm chủ của dân, mọi quyền lực phải thuộc về dân.
  4. Điều 4 lần này đã hiến định địa vị pháp lý của Đảng một cách rõ ràng, thuận lòng dân và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại.

  Những con vẹt này cứ lặp đi lặp lại những luận điệu láo khoét và cũ rích. Nghe hoài thật là chán.

  Tại sao có cửa hàng riêng cho cán bộ đảng cao cấp, đó là vì nhân dân.
  Tại sao lại có ban bảo vệ sức khỏe trung ương, đó là vì nhân dân.
  Tại sao lại có ban tài chính quản trị trung ương, đó là vì nhân dân.
  Tại sao cán bộ có chức có quyền lại được hưởng đặc quyền đặc lợi, đó là vì nhân dân.
  Đảng với dân là một, là bình đẳng nhưng đảng bình đẳng hơn một chút. Đúng là lợn!

  Nhìn mặt ông này thấy rõ là vừa gian, lại vừa ngu. Chỉ cần cho ăn đủ, thì ai muốn ổng nói gì ổng cũng nói. Loại người như thế này tốt nhất là không cẩn phải quan tâm xem ông ta nói gì, vì chỉ thêm bực mình.

  GS TS chính trị trí tuệ, tư duy thuộc loại số 1 là ăn theo nói leo-Có thế mới được GS TS Chính trị.Rất khổ cho nước nhà hiẹn nay những loại này nằm trong vụ viện,trưởng đảng cao cấp rất nhiều,dân thấy nhẵn mặt bọn này trên các kênh tuyên truyền của đảng-Do đó tính khách quan KH không còn.Thường chưa nói dân đã biết nội dung và kết luận.Kèm theo sự ngu dân là hàng loạt chủ trương chính sách đổ bể, khi thì đổ tại đường lối chủ trương, khi thì tại biện pháp tổ chức thực hiện, Tại sao lại kiêng không phải tại cả hai? Một thủ đoạn nghi binh ít người phát hiện ra nữa là tại sao chỉ nói tới điều 4 mà lờ điều 2 đi? điều 2 (mọi quyền lực nhà nước thuộc về dân) nó sinh ra trước điều 4( thực chất -sau khi ngụy trang - mọi quyền lực nhà nước thuộc về đảng).Lấy đâu ra quần chúng ngoài đảng trực tiếp tham gia quản lý đất nước(kiểu như Huỳnh Thúc Kháng phó chủ tịch rồi quyền chủ tịch nước VNDCCH những năm 1945-1946? Nếu mấy chục năm qua không lợi dụng điều 4 để dân tham gia vào quản lý nhà nước ở các cấp thì làm sao đảng viên và nhóm lợi ích tự do hoành hành tham các kiểu,tham nhũng, đực khoét ,lãng phí ,phá hoại mọi mặt nền kinh tế -XH nước nhà đến mức nghiêm trọng và ngày càng nghiêm trọng hơn như vậy? vài câu chữ thêm vào điều 4 như "gắn bó mật thiết", giám sat"... là hết sức tương đối,mỵ dân,lừa dân.Vì dân không cần con sâu đã suy thoái về nhân cách,về lối sống, tư tưởng đạo đức gắn bó với họ và dân cũng mất thời gian phải giám sát đảng ở chỗ bên ngoài rìa! hiệu quả vô cùng thấp! -Nhớ rằng năng suất lao động là quyết định chế độ XH cơ mà! Như vậy Đảng đã, đang và sẽ trở thành gánh nặng của dân!
  Vậy rõ ràng quyền lực của đảng đã tỷ lệ nghịch với quyền lực cửa dân! Chỉ quan tâm đến điều 4 là giúp đảng bóp chết sáng kiến và vai trò làm chủ của dân vì "Thất bại là tại thiên tai, thắng lợi là tại thiên tài đảng ta" (Nguyễn Văn An nguyên CTQH).Nguyễn Chí Bảo nói đúng: Đảng đã thay dân hết!!!

  Trích dẫn:
  “Tuy nhiên, Đảng với nhân dân là thống nhất, với nhà nước là thống nhất. Phủ nhận vai trò của Đảng tức là phủ nhận vai trò của nhân dân, phủ nhận ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phương hại đến nền độc lập tự do của Tổ quốc. Phương hại đến quyền sống, quyền tự do hạnh phúc của nhân dân. Vì bảo vệ dân mà phải bảo vệ Đảng. Vì bảo vệ dân mà phải hiến định nó”, ông Bảo khẳng định

  Thật không hiểu ông này sống ở đâu mà nói chuyện cứ như là như là người cõi trên vậy. Chứ nếu ở Việt Nam thì chỉ cần ra đường nói chuyện với bác xê ôm, anh tài xế taxi thôi cũng biết dân nghĩ gì về đảng "ta" của họ rồi.

  Tin thời sự nóng hỏi khác: (Trên TV, phát ngôn viên đang nói) Các nhà nghiên cứu khoa học và xã hội Việt Nam vừa công bố là đức tính liêm sĩ của các GS, PTS, TS nước ta đang ngày càng khan hiếm, nhất là các vị được nhắc đến nhiều nhất trên báo, đài. Các nhà nghiên cứu này cho rằng có thể là càng tiếp cận nhiều với đỉnh cao trí tuệ của Đảng & học tập tư tưởng Mác-Lênin thì các GS, PTS, TS của nước nhà đã sử dụng hầu hết chất xám trong não của mình! Có thể vì vậy mà não của các vị không còn đủ khả năng nhận biết những vấn đề liên quan đến đức tính liêm sĩ nữa. Các nhà nghiên cứu của chúng ta đang tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ thêm tác dụng phụ của tư tưởng Mác-Lê trên não bộ của các GS, PTS và các TS này. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho những vị này, các bạn nhé! Nào các bạn hãy khấn theo tôi đây "Hỡi ngài Mác, ngài Lê, ngài Mao và bác Hồ vô cùng cao cả, vô cùng vĩ đại, vô cùng thiên liêng, vô cùng bác ái, vô cùng trong sáng, vô cùng .... vô cùng ... " (sau gần 3 phút ca ngợi các ngài) xin lỗi quý vị, tôi quên mất mình cầu nguyện cho ai và cầu nguyện điều gì rồi vì nhắc đến công lao vĩ đại, thiên liêng thần thánh, nhân cách cao quý, trong sáng, tinh khiết của ngài Mác, ngài Lê, ngài Mao, và bác Hồ kính yêu là tôi bị choáng ngợp.... (Hả, các nhà nghiên cứu khoa học muốn làm việc với tôi sao? A... Tôi sẽ đến. ..) Xin lỗi quý vị, xin kết thúc bản tin thời sự hôm nay. Xin các bạn và quý vị xem chương trình quảng cáo du lịch mẫu quốc Trung Quốc xinh đẹp, giàu có & hùng mạnh của chúng ta sau đây. Thân ái mến chào quý vị và các bạn.

  "GS. TS Hoàng Chí Bảo" Vì Nhân Dân, chứ không phải vì nồi cơm, chúng ta phải bảo vệ quyền lực của chúng ta!
  Nếu không vì nồi cơm, các cấp ủy của Đảng không nên lãnh lương, tiền đóng thuế của nhân dân.
  Các chức vụ hành chánh đều có cấp ủy đi kèm, phí phạm nhân lực, tốn phí và "Định hướng" không cần thiết!
  Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Tiến Bình, nguyên chính ủy Học viện Quốc phòng bổ sung thêm, chính bản lĩnh, dũng khí và sự gương mẫu của người đứng đầu có ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy của đất nước.

  PGS.TS Nguyễn Tiến Bình viết:
  “Vừa qua xuất hiện tình trạng nhiều người đứng đầu do bản lĩnh kém và không gương mẫu, lại lạm dụng quyền lực và thủ đoạn để làm giàu. Người dân suy giảm lòng tin với Đảng… Trong khi đó, cốt lõi nhất phải là Đảng phải thực sự vì dân”, ông Bình nói.

  Cách tốt nhất để định hướng đảng viên tránh khỏi tình trạng bản lĩnh kém và không gương mẫu, lại lạm dụng quyền lực và thủ đoạn để làm giàu. Người dân suy giảm lòng tin với Đảng… Trong khi đó, cốt lõi nhất phải là Đảng phải thực sự vì dân” là phải ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG! Một khi mà hô hào bảo vệ quyền lực của chúng ta thì rõ ràng là sớm muộn gì cũng có sự lạm quyền. Cách tốt nhất là không nên độc quyền. Độc quyền đã làm "Suy thoái" đảng! Các Đảng sẽ kềm nhau, kiểm soát nhau và cân bằng mọi tình trạng vì nhân dân công khai dược biết. Vì muốn phát triển và bảo vệ uy tín, đảng nào cũng phải có cốt cách tử tế, quang minh chính đại chứ khơng lấn lướt, áp đặt, nói lấy được hay "nói một đàng, làm một nẻo".

  Trung tướng Hồng Cư, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh, Đảng phải thể hiện tính tiền phong trong việc đưa đất nước phát triển. Thời gian tới, cần củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền, việc quản lý nhà nước phải bằng pháp luật, kể cả Đảng cũng phải tuân theo pháp luật.
  tiền phong trong việc đưa đất nước phát triển
  Những dự án thất bại như VINASHIN, VINALINE, BAUITE, NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT ... thật bại, Đảng hay đảng viên chịu trách nhiệm, ai bồi thường hay trả già cho những chủ trương lớn của Đảng như thế này?
  Cả thế giới đã có liệu pháp cần củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền, việc quản lý nhà nước phải bằng pháp luật, đó là TAM QUYỀN PHÂN LẬP, đâu phải là không có giải pháp. Chẳng qua là muốn cùng nhau độc quyền cố vị, quanh co nhưng không thể nào chứng minh được rằng Đảng với nhân dân là thống nhất, với nhà nước là thống nhất..
  Đề xuất góp ý sửa đổi hiến pháp mà chưa chi đã lo định hướng, đã đánh phủ đầu, không cho những ý kiến khác biệt được trình bày thẳng thắn, công khai, ... thì đúng là làm chuyện mất thời giờ, ruồi bu, làm trò... khỉ!!!

  Em thích câu này nhất cơ, "...Không những thế, Đảng còn có đầy đủ phẩm chất đạo đức xứng đáng cho lực lượng cầm quyền thông qua đánh giá của nhân dân và lịch sử."

  Đọc xong thì không cần móc họng thì cũng đã ói đầy nhà ra rồi... :-)

  Đảng cho chó là mèo thì dân chỉ được phép thấy mèo không thấy chó. Dân có quyền không tin nhưng phải im lặng. Nếu mở miệng nói chó là chó sẽ phạm tội phản động, phản quốc và phải ngồi tù. Đó là sự thật thống nhất giữa Đảng và Dân.

  Đảng thiết lập hệ thống công an “CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH” để bảo vệ Đảng. Dân có quyền dâng kiến nghị để cầu khẩn Đảng sửa đổi hiến pháp. Và một khi Đảng
  phán xét là “suy thoái đạo đức” thì Dân sẽ “được” xử lý theo điều 4 của hiến pháp
  (không phải theo hiến pháp mà chỉ theo điều 4). Một quốc gia mà hiến pháp và luật pháp đã biến thành công cụ của đảng cướp thì dân chỉ là những con cừu trong miệng sói. Đó là sự thật thống nhất giữa Đảng với Dân.

  Đảng nắm quân đội để “BẢO VỆ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA.” Dân có quyền thiết tha với tổ quốc Việt Nam nhưng không được biểu tình tỏ thái độ yêu nước. Đó là sự thật thống nhất giữa Đảng với Dân.

  Đảng có quyền toa rập nhau cướp lấy sự sống của dân, đụt khoét tài nguyên của nước. Dân có quyền khiếu kiện, tố cáo. Nhưng khiếu kiện và tố cáo là nghe lời xúi dục của thế lực thù địch sẽ đi tù. Đó là sự thật thống nhất giữa Đảng với Dân.

  Đảng có quyền “bố trí” con cháu của mình ngồi vào vị trí lãnh đạo, không cần biết đến khả năng. Dân có quyền nộp đơn chạy tiền để đưa con cháu mình đi lao động ở nước ngoài. Đó là sự thật thống nhất giữa Đảng với Dân.

  Đảng càng lúc càng giàu. Dân càng lúc càng khó. Khoảng cách giàu nghèo tiếp tục gia tăng. Đó là sự thật thống nhất giữa Đảng với Dân.

  Còn hàng ngàn sự thật khác thống nhất giữa Đảng với Dân.

  Sắc màu son phấn của Đảng đã phô bày rất rõ. Số phận "vinh quang" của Dân cũng đã phô bày rất rõ. Vâng, “khẳng định Đảng với dân là thống nhất, phủ nhận Đảng tức là phủ nhận vai trò của dân. Vì dân mà phải bảo vệ Đảng, phải hiến định điều 4” bằng không . . . chỉ còn Đảng chẳng còn Dân.

  Gieo rắc dối trá, hận thù, máu lệ, tan nát là CÔNG TRẠNG CỦA ĐCSVN trong quá khứ. Bám giữ quyền lực, bán rẻ tổ quốc, khuynh đảo đất nước, lũng đoạn công quyền, trộm cướp tài nguyên, chà đạp trí thức, bức hại người tu, nô lệ hóa nhân dân . . . là CÔNG TRẠNG CỦA ĐCSVN trong hiện tại. Lạc hậu, yếu hèn, mất gốc và rất có thể sẽ dẫn đến mất nước sẽ là CÔNG TRẠNG CỦA ĐCSVN trong tương lai.

  Nhục cho những ai còn chưa giác ngộ CÔNG TRẠNG CỦA ĐCSVN.

  Đảng Cộng Sản muốn tiếp tục núp sau lưng hút máu mủ dân. Công nhận đảng cộng sản ViệtNam sướng hơn mọi đảng chính trị trên thế giới. Người ta chán ngấy đảng tận cổ, đảng cứ trơ mặt ra đòi gắn bó mật thiết. Nhục không tả xiết.