Thư đề nghị Đại biểu Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Phú Trọng tiếp công dân

 • Bởi Admin
  09/03/2013
  2 phản hồi

  ... Những vấn đề liên quan đến sửa đổi Hiến Pháp rất hệ trọng, cần được trao đổi kỹ, và tham khảo các ý kiến khác nhau một cách chân thành, để tìm ra phương án tối ưu hoặc chấp nhận được vì lợi ích Quốc Gia. Chúng tôi là những người đã tham gia biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc lấn chiếm biển Đông, bắt bớ đánh đập, cướp bóc ngư dân Việt Nam; đã ủng hộ và giúp đỡ dân oan khiếu kiện, đòi lại đất đai bị cướp đoạt. Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm vì những lời trên. Vì lý do trên, đề nghị ông Nguyễn Phú Trọng, đại biểu quốc hội thực hiện trách nhiệm của Đại Biểu Quốc Hội (theo Điều 52 Luật Tổ Chức Quốc Hội) dành thời gian tiếp chúng tôi, cũng như nhiều công dân khác...

  tcd1.jpg

  tcd5.jpg

  tcd6.jpg

  tcd7.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Trang Sống Mới này dũng cảm nhỉ, đoạn cuối còn đá sang cả chuyện bịt miệng những người sửa đổi Hiến Pháp...

  Hạ Huyền - Người chụp ảnh gian hàng bày ảnh Trung Quốc bị kiểm điểm

  Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết, sai sót bức ảnh quảng bá du lịch cho Trung Quốc là thuộc về đơn vị thi công gian hàng, người chụp bức ảnh tung lên facebook đã bị kiểm điểm và hứa sẽ rút kinh nghiệm để không lặp lại sự việc.

  Trả lời báo Thanh niên, ông Tuấn cho biết Vietnam Airlines là đơn vị thuê thi công, chịu trách nhiệm xây dựng gian hàng. Đương nhiên, Tổng Cục du lịch chịu tránh nhiệm liên đới và sự cố này chỉ xảy ra trước ngày khai mạc (tức 5/6) và được khắc phục ngay sau đó. Về việc khách hàng đến gian hàng nước này hỏi tour nước khác, ông Tuấn cũng cho rằng đó là chuyện bình thường, vì “một số nước châu Á cũng na ná giống nhau” và nếu có ai đó nhầm Việt Nam sang Trung Quốc thì cũng là lỗi ngô nghê.

  Chỉ xét về mặt chuyên môn, có thể thấy ông Tuấn mới đúng là người ngô nghê khi thản nhiên cho rằng việc khách hàng không thể phân biệt được dịch vụ do mình (Việt Nam) cung cấp khác gì với dịch vụ của Trung Quốc.

  Nhưng thực chất đây chỉ là hành động đổ vấy cho người khác. Trong khi Tổng Cục tuyên bố sẽ rà soát toàn bộ quy trình để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, từng đơn vị tham gia thì người đầu tiên phải “giơ đầu chịu báng” lại chính là người chụp ảnh và đăng tải trên facebook, cũng là những người đã phát hiện ra sự nhầm lẫn hy hữu đến nực cười này.

  Vụ việc gợi nhớ lại hành động mới đây của Bộ Giáo dục khi có ý đồ cấm các hành động tố cáo nội bộ nhưng sau đó đã phải rút lại.

  Kỷ luật người chụp ảnh, Tổng cục du lịch đã đi ngược lại tinh thần góp ý đang được phát động ở mọi ban ngành trong quá trình sửa đổi Hiến pháp 1992. Đây không đơn thuần là việc đóng góp hoàn thiện Hiến pháp, mà cao hơn, là nỗ lực huy động sức mạnh và trí tuệ toàn dân. Nhưng nếu ai có ý kiến trái chiều mà cũng bị kỷ luật thì chắc chắn không thể phát huy được nội lực của dân tộc, hay cụ thể hơn là sẽ không ai quan tâm đến việc các tầng lớp trong xã hội đang bị đầu độc bởi hàng trăm nghìn sản phẩm tiêu dùng, sách vở in cờ, bản đồ của Trung Quốc như thời gian qua.

  Hạ Huyền
  Theo Sống Mới

  Ông Trọng và ông Hùng ạ, thực tình tôi lo cho các ông quá. Một đằng, các ông dùng những quân sư dùng tiền để mua chức mua quyền, một đằng, nhân dân VN dùng những cái đầu sáng láng nhất của dân tộc làm quân sư cho mình... Các ông không địch nổi nhân dân đâu!!!
  Đây mới chỉ là một đòn " TIÊN NHÂN CHỈ LỘ" trong cờ tướng để xem các ông xuất quân thế nào thôi. Hà..Hà...
  Ván cờ này các ông thua là cái chắc!!!