Sài Gòn: Nhà cầm quyền đang ép dân ký đồng ý bản dự thảo Hiến Pháp 1992

 • Bởi Admin
  09/03/2013
  9 phản hồi

  Phóng viên VRNs

  Dân Luận: Một mặt, Đảng CSVN tìm cách ngăn cản và hạ thấp những ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến Pháp của các trí thức có trình độ và sự quan tâm cần thiết đối với đề tài này. Mặt khác, họ tận tình thúc đẩy quá trình lấy ý kiến đóng góp của những người dân, hoặc là sợ hãi, hoặc là không quan tâm, hay không có hiểu biết đầy đủ về chuyên đề Hiến Pháp, cho có vẻ dân chủ và tạo thế chính danh cho Hiến Pháp mới.

  Kịch bản này đã được các blogger như nhà báo Đoan Trang đoán trước trong bài viết "Giàng A Tráng và Vàng Anh góp ý sửa đổi Hiến Pháp" mà Dân Luận đã đăng trước đây.

  857656_4164289240230_1151568562_o.jpg

  Mẫu lấy ý kiến nhân dân trông như thế này đây: Rất nhiều chỗ trống để ghi chữ ĐỒNG Ý. Ảnh: Cô Gái Đồ Long

  Tại quận 12 và huyện Hóc Môn, Sài Gòn, các bộ phường xã đang đổ về các khu dân cư, đến từng nhà trao cho mỗi nhà một bản dự thảo HP và bản HP 1992, kèm theo là bảng danh sách đã được đánh máy sẵn, và yêu cầu đọc rồi ký ngay vào.

  Anh Tùng ở Hốc Môn cho VRNs biết như sau: “Hôm qua [08.03.2013] tại huyện Hóc Môn, chỗ tôi ở, ủy ban đến phát mỗi nhà một cuốn tài liệu bản góp ý sửa đổi hiến pháp, lúc đó tôi không có ở nhà. Khi về, con gái tôi nói lại: Họ đưa cuốn sách in đối chiếu hai bản hiến pháp cũ và mới (dầy 79 trang), rồi thêm một danh sách in sẵn đề nghị con bé xem rồi ký tên đồng ý vào, tất cả chỉ diễn ra trong vòng 5 phút. Danh sách ký xong, họ mang đi luôn chỉ để lại cuốn sách in”.

  Anh Tùng cho biết thêm: “Người thuê nhà của tôi ở quận 12 cũng vừa cho biết, nhà nước cũng đến bảo họ ký vào bản đồng ý, mà họ chẳng biết đồng ý thì như thế nào, mà không đồng ý thì như thế nào, vì họ có giờ đọc nó đâu”.

  Bạn Quang ở Bình Hòa, quận Bình Thạnh, Sài Gòn cũng gởi thư xin VRNs tư vấn như sau: “Kính thưa Ban biên tập, người ta đưa bản dự thảo sửa đổi hiến pháp đến từng nhà. Bây giờ con ghi là “không ý kiến” được không? Vì ghi đồng ý hay không đồng ý cũng không có tác dụng gì”.
  Như vậy sau khi cho các chuyên “da” xuất hiện trên truyền hình, đài phát thanh và báo đảng để khenbản dự thảo sửa đổi HP 1992, cũng như tìm mọi lý lẽ để biện minh cho việc áp đặt đảng CS có quyền cai trị đất nước, và có quyền buộc quân đội phải bảo vệ đảng CS trước cả tổ quốc và nhân dân, thì đảng CSVN vẫn không đủ tin rằng đã thuyết phục dân, nên quyết định thực hiến chính sách áp đặt tại nhà. Nghĩa là đến nhà bắt ký ủng hộ cho bằng được.

  Đảng CSVN đang dùng tiền thuế của dân cách bất hợp pháp, khi trả lương từ ngân sách nhà nước cho hoạt động vận đồng nhân dân ủng hộ mình. Nhất là sự vận động này mang tính đe dọa, và bắt buộc.

  01372.jpg

  Trang bìa của tập sách cán bộ phường xã ở Sài Gòn mang đến từng nhà và bắt ký tên đồng ý, mà không hề cho họ có thời gian đọc và nghiên cứu.

  02143.jpg

  1 trang bên trong của tập sách. Với cách làm này, đảng CSVN đang chứng tỏ mình thật sự mất uy tín với dấn, nên phải dùng cách ép buộc thế này.

  PV. VRNs

  _______________________

  Đông A - Một hình thức ép buộc phi dân chủ

  Tôi đọc thấy thông tin TP Hồ Chí Minh đang phát phiếu lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 tới tận từng hộ gia đình, trong đấy bắt buộc từng gia đình phải ghi ý kiến đồng ý hay có đóng góp ý kiến gì không với bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp với chữ ký thân nhân chủ hộ gia đình.

  Tôi thấy rằng hình thức lấy ý kiến như vậy là một hình thức ép buộc phi dân chủ. Người dân không có điều kiện để bảo vệ mình khi nêu ý kiến của mình mà không lo sợ bị chính quyền làm khó dễ hay thậm chí là trù úm, trả thù. Ngay cả quyền tối thiểu nhất là từ chối đóng góp ý kiến cũng không có chỗ trong hình thức lấy ý kiến như vậy. Hơn nữa, trong mỗi gia đình, mỗi thành viên gia đình có thể có ý kiến khác nhau, không thống nhất được, và cách lấy ý kiến như vậy là một hình thức tước đoạt quyền công dân, sử dụng mối quan hệ trong gia đình để tước đoạt ý kiến hay quan điểm của công dân. Tôi nghĩ rằng công luận cần phải kiên quyết phản đối mạnh mẽ hình thức lấy ý kiến như vậy.

  Nguồn: Blog Đông A
  ________________________

  TS Nguyễn Quang A có phản hồi: “Nhà cầm quyền đổi chiến thuật: biến lấy ý kiến thành “bỏ phiếu ngỏ” (ngược với bỏ phiếu kín) một cách gần như bắt buộc bằng cách mang phiếu đến từng hộ, cố ý ép người dân “đồng ý” với dự thảo của họ. Kéo dài đến tháng 9 là vì thế chứ không phải họ nghe theo đòi hỏi của dân đâu, đừng ảo tưởng. Việc này sẽ tốn thêm hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của chính chúng ta phải đóng để họ chi tiêu bừa bãi. Hãy vạch trần sự gian xảo này và tìm những sáng kiến hóa giải, hoặc biến nó thành ‘gậy ông lại đập lưng ông’.”

  2.jpg

  Ảnh: Anh Ba Sàm

  Nguồn: Blog Anh Ba Sàm

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Đỗ Xuân Thọ viết:
  KHÔNG KÝ! KHÔNG BIẾT ! KHÔNG THÈM ĐỌC !!!
  Đó là cách phản ứng tốt nhất của người dân!!!

  Đó là kế sách để người dân cho khỏi bị đàn áp!!!
  Bác nào tính nhanh chi phí để (in 79+2 trang A4 + Tiền bồi dưỡng cho các Dư Luận Viên)x Số Hộ gia đình VN xem là bao nhiêu. Đấy là tiền thuế cả đấy.
  Hỡi đồng bào! Không ký ! Không đọc !
  Hãy ký vào bản Kiến Nghị 72 hoặc Tuyên Bố của Các Công Dân Tự Do

  Nhà thơ Bùi Minh Quốc viết:
  Cái guồng máy nhục mạ con người
  Mang bộ mặt hiền lành của người cuốc đất
  Ù lì quay
  Quay
  Thao thao bài đạo đức
  Liệu mấy ai còn ngây ?

  Cay đắng thay
  Mỉa mai thay
  Trọn tuổi xuân ta hiến dâng cuồng nhiệt
  Lại đúc nên chính cỗ máy này
  .

  chuyện lấy ý kiến của nhân dân về việc sửa đổi hiến pháp 1992 không đem lại kết quả vì phản dân chủ và áp đặt; chỉ làm tiêu hao công quỹ nhà nước mà thôi.Tổng bí thư đảng cs qua bài nói chuyện bị phản biện bởi nhà báo Nguyễn Đắc Kiên lại trả đũa bằng việc phi chính danh đã PR và đưa anh Kiên thành nhân vật nổi tiếng trên thế giới.Các đỉnh cao trí tuệ của nước ta chỉ biết thế này thôi sao??? Ngoài việc vú cả lấp miệng em và đánh dưới thắt lưng thì lý luận của Ts xây dựng đảng chả có tích sự gì. Hảy trưng cầu ý dân dưới sự giám sát của quốc tế hoặc làm một Gorbachev Việt Nam thì ít ra cũng có ích cho tổ quốc ViệtNam.

  unknown viết:
  "Làm quần quật, lấy đâu thời gian vào mạng internet..."

  Cái này đúng là tự vả vào mồm! Mới ở trên tuyên bố rằng "...từ khi có Đảng lãnh đạo, chèo lái đưa con thuyền đất nước tiến lên CNXH, người dân từ thân phận nô lệ đã đứng thẳng lên làm chủ đất nước, đời sống ngày một cơm no áo ấm." thì ở dưới lại nói rằng dân lao động "làm quần quật...Người nông dân quanh năm vất vả lo làm ăn... "

  Mẹ kiếp, cơm no áo ấm thì mấy bác Đảng viên hưởng, chứ dân Hà Tỉnh thì vượt biên qua Lào để bán hàng rong gửi tiền về nuôi con hàng vạn (báo chí trong nước khoe nhé)...ấm no cái đé.o gì...!!!

  Đúng là Đảng ta nói láo riết nên sự láo toét đã thấm đẫm hay trở thành bản chất/bản năng, và nói láo đã trở thành phản xạ/phản ứng không cần có điều kiện (i.e. nói láo bất cứ mọi lúc, mọi nơi chớ không cần phải bị dồn vào đường cùng mới nói láo)!!! :)

  Bọn này ngụy biện thật đó bác unknown

  "Mạo danh và ngụy tạo

  Ở một trang mạng, ngay dưới bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, những người chủ trang này đã đề rất rõ: "Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ "kiennghi***@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ”. Vậy nhưng có tới 1/3 nếu như không muốn nói là một nửa trong số những người "ký tên” kiến nghị sửa đổi Hiến pháp chỉ là những cái tên hết sức chung chung không có địa chỉ cụ thể: "Lê Quý Lộc, công dân Việt Nam, TP HCM”, "Hoàng Văn Trường, làm ruộng, Hà Tĩnh”, "Trần Văn Pháp, nông dân, Đồng Nai”...

  Như vậy có thể thấy, ngay việc đưa tên người ký đơn kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, những người chủ trang mạng này đã không tôn trọng chính tiêu chí mà họ đưa ra ban đầu. Ai cũng hiểu, nếu chỉ đưa ra một cái tên, ở tại một tỉnh rộng tới 6.055,6 km² (Hà Tĩnh), 5.903,940 km2 (Đồng Nai)... thì bất cứ ai cũng có thể đưa hàng triệu cái tên như vậy lên trên mạng internet.

  Đó là chưa kể có những người nông dân bị mạo danh, nhưng vì họ quanh năm chân lấm tay bùn, chẳng có điều kiện chi trả phí internet, và nếu có, họ cũng chẳng bao giờ vào mạng vì kiến thức về công nghệ thông tin hạn hẹp, nên không biết tên mình đã bị mạo danh trên mạng internet. Cũng có những người thông thạo về internet, thì lại có hiểu biết rất hạn chế về Hiến pháp và pháp luật, họ còn không nắm được các điều, các chương của Hiến pháp thì làm sao có thể "góp ý” bằng cách ký tên vào bản kiến nghị trên các trang mạng được". Bạn Admin ! Nội dung mà người ta đưa lên là thật sự có, những người với tên thật, địa chỉ thật là sự thật, cũng có những tên và địa chỉ không thật cũng đúng là có thật ! Bạn nghĩ sao về trường hợp sau cùng này ? Có lẽ họ hèn nhát chăng ? Có lẽ họ lừa dối chăng ? Có lẽ họ thật sự muốn chống fá nhà nước và Đảng cs chăng ? Bạn Admin hãy trả lời câu hỏi này để biết tại sao có những người mạo danh hoặc giả danh. Rằng "Thực trạng xã hội hiện nay là như thế nào? mà để người dân muốn nói lên tiếng nói của lương tri, của chân lí mà phải mạo danh như vậy ?" Có phải là một xã hội phản dân chủ, một XH đầy tính áp bức, " Chụp mữ, trù úm, mị dân" quá mức hay không ?

  "Làm quần quật, lấy đâu thời gian vào mạng internet..."

  Cái này đúng là tự vả vào mồm! Mới ở trên tuyên bố rằng "...từ khi có Đảng lãnh đạo, chèo lái đưa con thuyền đất nước tiến lên CNXH, người dân từ thân phận nô lệ đã đứng thẳng lên làm chủ đất nước, đời sống ngày một cơm no áo ấm." thì ở dưới lại nói rằng dân lao động "làm quần quật...Người nông dân quanh năm vất vả lo làm ăn... "

  Mẹ kiếp, cơm no áo ấm thì mấy bác Đảng viên hưởng, chứ dân Hà Tỉnh thì vượt biên qua Lào để bán hàng rong gửi tiền về nuôi con hàng vạn (báo chí trong nước khoe nhé)...ấm no cái đé.o gì...!!!

  Đúng là Đảng ta nói láo riết nên sự láo toét đã thấm đẫm hay trở thành bản chất/bản năng, và nói láo đã trở thành phản xạ/phản ứng không cần có điều kiện (i.e. nói láo bất cứ mọi lúc, mọi nơi chớ không cần phải bị dồn vào đường cùng mới nói láo)!!! :)

  Sự thật đằng sau bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp trên một số trang mạng: Sự ngụy tạo có chủ đích! (09/03/2013)

  Thời gian qua, trên một số trang mạng có "giới thiệu” bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992, ký tên tập thể, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập... Ngoài một số người có chức danh và địa chỉ cụ thể, thì hầu hết là tên không có địa chỉ. Tìm hiểu của Đại Đoàn Kết tại Hà Tĩnh cho thấy, đa phần những cái tên này là không có thực và bị giả mạo.

  Mỗi ngày truy cập mạng, thấy ngày càng nhiều người ký tên vào bản kiến nghị 72, với một loạt các yêu sách đòi sửa đổi nhiều chương, điều trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, thậm chí họ còn đưa ra cả một bản được gọi là "Dự thảo Hiến pháp”, cổ súy cho một thể chế có tổng thống, tam quyền phân lập... chúng tôi thấy có điều gì đó uẩn khúc: tại sao lại có nhiều bà con nông dân Hà Tĩnh ký tên trên mạng như vậy, trong khi nhiều người còn mơ hồ về internet. Người nông dân quanh năm vất vả lo làm ăn, họ lấy đâu ra thời gian mà lướt web, để ký tên kiến nghị những điều mà bản thân họ không hiểu.

  Chúng tôi trăn trở và tự hỏi: từ khi có Đảng lãnh đạo, chèo lái đưa con thuyền đất nước tiến lên CNXH, người dân từ thân phận nô lệ đã đứng thẳng lên làm chủ đất nước, đời sống ngày một cơm no áo ấm. Vậy thì vì sao họ lại kiến nghị những điều mà họ thừa biết sẽ làm rối loạn đất nước? Liệu có phải nhiều người dân bất bình với Đảng, Nhà nước đến vậy, khi mà Đảng, Nhà nước luôn chăm lo cho đời sống của họ ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn? Với tư cách nhà báo, chúng tôi thấy có trách nhiệm tìm hiểu cho rõ ngọn ngành những uẩn khúc đó.

  Cuộc sống bình lặng

  Ngày 2-3, chúng tôi có mặt tại Hà Tĩnh. Bị ám ảnh bởi bí mật nằm sau những cái tên không rõ nguồn gốc, xuất xứ ký vào bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992 đăng tải trên một số trang mạng, chúng tôi nóng lòng muốn biết họ là ai.

  Trên đường từ thành phố Hà Tĩnh về xã Sơn Tiến (Hương Sơn, Hà Tĩnh), nhìn những cánh đồng lúa xanh tươi rộng ngút tầm mắt do đã dồn điền đổi thửa xây dựng nông thôn mới, cảnh những người nông dân đang cặm cụi làm việc trên đồng, nét mặt thanh thản, chúng tôi không thể hình dung được ai trong số họ đã ký tên vào bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, với những điều đi ngược lại nguyện vọng của đa số người dân Việt Nam. Nhìn những con người chân chất kia, không ai có thể nghĩ họ lại mang trong mình một tâm hồn bị tổn thương, uất ức, không thể là của những con người đang bị áp bức được. Chỉ có những con người thực sự được làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống của chính mình mới có được nét mặt bình thản một cách tự nhiên như vậy.

  Về đến xã Sơn Tiến, để có thể tìm hiểu thông tin một cách khách quan nhất, chúng tôi không vào gặp lãnh đạo xã mà lân la làm quen với người dân. Ra đồng, chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Phúc đang cặm cụi cấy lúa, sau một hồi trò chuyện, phần nào chúng tôi đã hiểu nhau. Nhân đà câu chuyện đang rôm rả, tôi hỏi chị là xã có triển khai lấy ý kiến của người dân cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 không, chị Phúc thật thà: "Có đó, các ông ấy cũng có tuyên truyền và bảo ai có góp ý thì gửi về xã, nhưng mà tụi tui quanh năm mần ruộng, có biết mô mà góp ý...”.

  Làm quần quật, lấy đâu thời gian vào mạng internet

  Đến nhà anh Nguyễn Văn Cảnh, cán bộ MTTQ xã Tượng Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) từ đầu giờ chiều, chúng tôi phải chờ mấy tiếng đồng hồ anh mới về. Mở cổng đẩy xe cút kít chất đầy mấy bao gạo vào, anh hồ hởi: "Rứa đó, các chú thấy anh có vất vả không. Quanh năm suốt tháng cứ quần quật mà không hết việc mô...”. Theo anh vào nhà, đợi anh pha xong ấm nước, lấy lý do cần dùng internet, chúng tôi hỏi: "Anh có mạng internet không?”. Anh Cảnh nhìn chúng tôi cười hóm hỉnh: "Răng các chú hỏi thật hay trêu tui vậy? Mần 5 sào ruộng đã vất vả, còn công việc ở xã nữa, thời gian mô vào mạng internet, mà lắp chi cho tốn tiền...”.

  Trao đổi với Đại Đoàn Kết, một cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, tỉ lệ người dân nông thôn sử dụng internet chỉ chiếm 20-30% trên toàn địa bàn tỉnh. Điều này giải thích vì sao nhiều gia đình ở nông thôn Hà Tĩnh cũng có cách nghĩ và cách sống giống như gia đình anh Cảnh. Quả thật cuộc sống của người nông dân quanh năm vất vả, quần quật lao động cả ngày, tối về cơm nước xong họ chỉ muốn chìm sâu vào giấc ngủ, thời gian xem tivi còn ít, nói gì đến lướt mạng. Chị Bùi Thị Linh (xã Thạch Thắng, Thạch Hà) cho biết, hai vợ chồng chị nhận 4 sào ruộng (500m2 chứ không phải 360m2 như ở Bắc Bộ) để nuôi 4 đứa con. Làm nông không đủ, anh chị phải đi làm thêm ở ngoài thành phố kiếm thêm tiền cho con ăn học. "Vợ chồng tui đi từ sáng sớm đến khuya mới về, tiền ăn còn chẳng đủ lấy tiền mô mà trả tiền internet. Mà tụi tui có việc mô mà cần internet...” - chị Linh cho hay.

  Chị Nguyễn Thị Xuân (Kỳ Anh) khi được hỏi nhà có mạng internet không, có thường xuyên vào mạng không, chị thẳng thắn trả lời: "Mạng internet thì tui có lắp cho cháu nó học. Nhưng mà vợ chồng tui chẳng bao giờ động vào máy tính bởi có biết mô mà vào mạng...”. Còn anh Nguyễn Viết Huân thì mặc dù thỉnh thoảng có lướt mạng, nhưng khi được hỏi có biết một số trang mạng đang đăng bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992 không, anh ngớ người: "Tui chỉ thấy ở xã người ta tuyên truyền lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 thôi. Thỉnh thoảng lên mạng thấy báo chí đưa ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia, chứ có biết có trang mạng nào đăng bản kiến nghị mô...”.

  Mạo danh và ngụy tạo

  Ở một trang mạng, ngay dưới bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, những người chủ trang này đã đề rất rõ: "Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ "kiennghi***@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ”. Vậy nhưng có tới 1/3 nếu như không muốn nói là một nửa trong số những người "ký tên” kiến nghị sửa đổi Hiến pháp chỉ là những cái tên hết sức chung chung không có địa chỉ cụ thể: "Lê Quý Lộc, công dân Việt Nam, TP HCM”, "Hoàng Văn Trường, làm ruộng, Hà Tĩnh”, "Trần Văn Pháp, nông dân, Đồng Nai”...

  Như vậy có thể thấy, ngay việc đưa tên người ký đơn kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, những người chủ trang mạng này đã không tôn trọng chính tiêu chí mà họ đưa ra ban đầu. Ai cũng hiểu, nếu chỉ đưa ra một cái tên, ở tại một tỉnh rộng tới 6.055,6 km² (Hà Tĩnh), 5.903,940 km2 (Đồng Nai)... thì bất cứ ai cũng có thể đưa hàng triệu cái tên như vậy lên trên mạng internet.

  Đó là chưa kể có những người nông dân bị mạo danh, nhưng vì họ quanh năm chân lấm tay bùn, chẳng có điều kiện chi trả phí internet, và nếu có, họ cũng chẳng bao giờ vào mạng vì kiến thức về công nghệ thông tin hạn hẹp, nên không biết tên mình đã bị mạo danh trên mạng internet. Cũng có những người thông thạo về internet, thì lại có hiểu biết rất hạn chế về Hiến pháp và pháp luật, họ còn không nắm được các điều, các chương của Hiến pháp thì làm sao có thể "góp ý” bằng cách ký tên vào bản kiến nghị trên các trang mạng được.

  Bằng điều tra độc lập của Đại Đoàn Kết, cùng với tư liệu thu thập được của cơ quan an ninh, có thể khẳng định: Ngoài một số nhân sĩ, trí thức có tên, tuổi, chức danh, địa chỉ cụ thể, đa số tên người dân ký tên trên bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992 hiện đang phát tán trên một số trang mạng là giả mạo. Việc ngụy tạo tên người dân nhằm tạo sức ép với Đảng và Nhà nước đã khiến việc dân chủ lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã bị lợi dụng làm méo mó, biến dạng là động cơ chính trị không trong sáng của một số người có tư tưởng đối lập. Hành động trên không chỉ ảnh hưởng đến tiến trình dân chủ của đất nước, mà còn làm ảnh hưởng đến đời sống an sinh xã hội, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận người dân Việt Nam. Không những vậy, việc giả mạo, ngụy tạo đó còn làm ảnh hưởng đến uy tín của những nhân sĩ, trí thức có uy tín trong cả nước.

  Nhóm phóng viên Thời sự - Chính trị
  http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1366&Chitiet=61951&Style=1