Đổng Phụng Việt - “Nhà này phò Đảng"

 • Bởi Admin
  08/03/2013
  2 phản hồi

  Đổng Phụng Việt

  Thông báo khẩn từ blog Anh Ba Sàm: “Hồi 9h20′ sáng nay, 8/3/2013, tin tặc đã đánh phá trang Ba Sàm, độc giả không thể truy cập được. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục. Mong độc giả thông cảm. Kính nhờ các blogger và độc giả loan báo dùm. Xin cám ơn.”

  Thông báo khẩn từ BTV: Tất cả các email của BTV ở yahoo và gmail.com đều bị hack. Trong lúc giành giật để lấy lại thì và chúng đã đổi thông tin recover như số phone, alternate email address. Xin tất cả bạn bè đừng liên lạc với BTV qua email, hiện chỉ có thể liên lạc bằng số phone.

  Hiện tại blog Ba Sàm vẫn chưa kiểm soát được. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức tạm ở blog Việt Sử ký

  Sáng nay, trang web Ba Sàm bị hacker tấn công và vì vậy, đành tạm ngưng hoạt động. Chưa biết hacker là ai, từ đâu nhưng có một điểm rất lạ là thời điểm nào, Đảng cần định hướng thông tin, định hướng dư luận thì lại thấy hacker xuất hiện, đánh cả điểm lẫn diện. Khi điều này trở thành một thứ quy luật thì chủ nhiều trang web, trang blog mà xưa nay vẫn gây khó khăn cho chuyện định hướng thông tin, định hướng dư luận của Đảng nên cẩn thận.

  Chẳng có chứng cứ nào cho thấy tấn công, vô hiệu hóa những trang web, trang blog gây khó khăn cho chuyện định hướng thông tin, định hướng dư luận của Đảng là “chủ trương lớn của Đảng” nhưng khi đã là “đạo đức”, “văn minh”, “tài tình”, lại có chính quyền, rất quan tâm đến Internet thì Đảng nên làm gì đó.

  ***

  Mới đây, facebooker Thanh Nguyen vừa đưa ra đề nghị, nên kẻ - vẽ dòng chữ “Nhà này phò Đảng” lên tư gia những cán bộ, Đảng viên ủng hộ quyền lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng cho quần chúng dễ phân biệt, nhận biết là họ thuộc loại cá biệt, không giống mọi người.

  Mình không dám có ý kiến nào về đề nghị này nhưng vì nó ra đời đúng vào thời điểm bắt đầu một đợt quậy phá mới của hacker nên mình nảy ra ý định “đăng ký lập trường”, tự xác nhận, không cần ai kẻ - vẽ giúp, rằng: “Nhà này phò Đảng” :)

  Hy vọng các bạn hacker chiếu cố, bỏ qua :)

  ***

  Theo thông báo của nhóm điều hành trang Ba Sàm, tạm thời, những bạn muốn theo dõi thông tin của trang này, có thể vào đây: http://vietsuky.wordpress.com/

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trang tin Ba Sàm bị tin tặc phá

  Ba Sàm, website điểm tin nhiều người đọc, bị tin tặc đánh sập từ sáng thứ Sáu 8/3.

  Từ sau 9 giờ sáng, trang tin này đã không thể truy cập ở địa chỉ anhbasam.wordpress.com

  Một thông báo của quản trị trang Ba Sàm trên mạng xã hội Facebook cho hay sau tin tặc đã liên tục đổi mật mã quản lý trang. Cho tới 12 giờ trưa thứ Sáu, trang này vẫn bị tin tặc khống chế.

  Ngoài ra các email liên lạc của Ba Sàm cũng đều bị hack, cùng với các thông tin khôi phục dữ liệu như số điện thoại và địa chỉ email thay thế.

  Đây không phải lần đầu tiên trang Ba Sàm bị tin tặc tấn công.

  Hồi tháng 11/2010, trang này cũng bị phá sập và xóa đi toàn bộ dữ liệu.

  Trang điểm tin Ba Sàm, được cho là do ông Hữu Vinh - một cựu sỹ quan an ninh, làm chủ, là một dạng blog tập hợp các bài viết liên quan tới Việt Nam trên báo chí trong nước và nước ngoài.

  Không chỉ đăng lại thông tin, Ba Sàm còn đưa ra các bình luận mang tính cá nhân của mình.

  Trang điểm tin này được hàng triệu người truy cập mỗi ngày.

  Trang Ba Sàm cũng đăng nhiều bài viết phản biện của các trí thức trong và ngoài nước, gần đây nhất là về vấn đề đóng góp sửa đổi Hiến pháp.

  Hồi tháng Hai, đây cũng là một trong những trang đầu tiên đăng bài viết của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên phản đối lập luận của Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

  Sau đó ông Kiên đã bị cơ quan chủ quản là báo Gia đình & Xã hội cho thôi việc.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130308_anhbasam_hacked.s...