Kami - Tư tưởng Hồ Chí Minh là "tư tưởng suy thoái" thì học làm gì thưa ông TBT Nguyễn Phú Trọng?

 • Bởi Admin
  07/03/2013
  9 phản hồi

  Kami

  Về vấn đề trong chương trình Thời sự VTV1, 19h, ngày 25/2 có đưa phát biểu mang tính răn đe tại Vĩnh Phúc của TBT ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong buổi làm việc với đảng bộ và chính quyền tỉnh Vĩnh phúc. Điều này đã làm tốn không ít giấy mực của truyền thông lề trái để phản bác luận điểm được coi là hồ đồ, chụp mũ và thiếu nghiêm túc của người đứng đầu đảng CSVN.

  Cụ thể phát biểu tại Vĩnh Phúc của Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng như sau: “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức … Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm như thế, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì..ì nữa! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này.”

  Suy thoái (tư tưởng) theo định nghĩa của Từ điển tiếng Việt - Viện Ngôn ngữ - Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa năm 2010, trang 1121, cột 2 cho biết: Là động từ để chỉ (tư tưởng) ở tình trạng suy yếu và sút kém dần, có tính chất kéo dài. Có nghĩa là sự diễn biến của tư tưởng suy giảm từ mức cao xuống thấp dần theo sự biến đổi của thời gian, (nếu hình dung sự suy thoái bằng biểu đồ thì được thể hiện như hình bên - Xin nhấn mạnh là từ cao xuống thấp).

  Phải thừa nhận, đối với lịch sử đảng CSVN trong thời gian 83 năm hoạt động và 68 năm ở vai trò đảng cầm quyền, thì đỉnh cao của tư tưởng của đảng CSVN là tư tưởng Hồ Chí Minh, người sáng lập, tổ chức và lãnh đạo đảng CSVN giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Do đó sự suy thoái tư tưởng trong đảng là sự giảm sút về chính trị, tư tưởng của các cán bộ đảng viên đảng CSVN từ năm 1945 đến nay nếu trái với tư tưởng của Hồ Chủ tịch.

  Đúc kết trong các tài liệu học tập tư tưởng Hồ Chí Minh của tôi còn lưu giữ do đảng CSVN ấn hành cho thấy một số quan điểm tư tưởng của Hồ Chủ tịch nổi bật như sau:

  1. Tôi chỉ có một đảng: Đảng Việt nam
  2. Chế độ ta là chế độ dân chủ, tư tưởng phải được tự do... Ðối với mọi vấn đề, mọi người tự do bày tỏ ý kiến của mình, góp phần tìm ra chân lý
  3. Dân chủ là làm sao cho dân mở miệng, đừng để cho dân sợ không dám mở miệng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là khiến dân không thiết mở miệng...
  4. Kách mệnh rồi thì quyền giao cho dân chúng số nhiều, chớ để trong tay một bọn ít người. Thế mới khỏi hy sinh nhiều lần, thế dân chúng mới được hạnh phúc.
  5. Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. (Trích bản Tuyên ngôn Độc Lập đọc ngày 2/9/1945)
  6. Trung với nước, hiếu với dân là bổn phận thiêng liêng, là mục đích của anh em, một trách nhiệm nặng nề nhưng cũng là vinh dự của người chiến sĩ trong đạo quân quốc gia đầu tiên của nước ta (“Hồ Chí Minh, 474 ngày đọc lập đầu tiên” NXB Thanh Niên của Đỗ Hoàng Linh tr.145)
  7. Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc cho đến các làng, đều là công bộc của dân, nghĩa là để gánh việc chung cho dân, chứ không phải để đè đầu dân... Dân chủ thì Chính phủ phải là đày tớ. Làm việc ngày nay không phải để thăng quan phát tài. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ.
  8. Bất kỳ ở địa vị nào, làm công tác gì, chúng ta đều làm đầy tớ của nhân dân – Cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc, vật liệu chúng ta dùng đều là mồ hôi và nước mắt của nhân dân mà ra – Vì vậy, chúng ta phải đền bù xứng đáng cho nhân dân...
  9. Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ. Từ Chủ tịch nước đến giao thông viên cũng vậy, nếu không làm được việc cho dân, thì dân không cần đến nữa.
  10. Một Đảng mà dấu diếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, như thế mới là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính...
  11. Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì!

  Nếu ngược dòng thời gian xa hơn một chút, vào những năm chưa thành lập đảng Hồ Chủ tịch dưới cái tên Nguyễn Ái Quốc đã gứi các yêu cầu cho nhân dân An Nam bao gồm:

  1. Ân xá toàn diện cho những dân bản xứ vốn bị lên án vì những hoạt động chính trị
  2. Cải tổ nền công lý Ðông Dương bằng cách ban cho nhân dân bản xứ những bảo đảm về công lý như những người Âu Châu được hưởng, và xóa bỏ toàn bộ guồng máy tòa án đặc biệt vốn là những phương tiện để khủng bố và đàn áp những thành phần có trách nhiệm của nhân dân An Nam.
  3. Tự do báo chí và ngôn luận
  4. Tự do lập hội và hội họp

  v.v .......

  581932_10151435692953808_1828864955_n.jpg

  Bút tích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Bỏ qua lỗi kiến thức của ông Nguyễn Phú Trọng - Nguyên Chủ tịch Hội đồng lý luận TW, khi không hiểu thế nào là sự thoái hóa tư tưởng và bản chất của nó. Điều mà một người tốt nghiệp cử nhân văn chương như ông lẽ ra cần phải thừa sức biết rõ. Nhưng khi đối chiều với những lời phát biểu của Hồ Chủ tịch lúc sinh thời mà đã được khái quát hóa trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh như đã dẫn ở trên, để đối chiếu với cái gọi là suy thoái tư tưởng như lời ông Nguyễn Phú Trọng khi coi những ai có tư tưởng "muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không?". Như thế thì tư tưởng Hồ Chí Minh - đỉnh cao của tư tưởng của đảng CSVN, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tư tưởng của một đảng cách mạng, lại là thứ tư tưởng thoái hóa phải không thưa ông Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng? Nếu thực sự tư tưởng Hồ Chí Minh là thoái hóa thì đảng CSVN tổ chức cho các cán bộ đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân học để làm cái gì?

  Đó là không kể, tôi xin nhắc lại ông Tổng Bí thư đảng cần phải nhớ, khi còn ở vai trò Chủ tịch Quốc Hội bản thân ông Nguyễn Phú Trọng đã từng phát biểu trước Quốc hội rằng "Dân chủ là dân chủ thật chứ không phải hỏi cho có vẻ ta đây cũng hỏi ý kiến.". Nhắc lại như thế để ông và các đồng chí của ông trong bộ máy đảng và nhà nước biết, để rồi phải bỏ cái thói nói một đằng, làm một nẻo. Một mặt thì tỏ vẻ dân chủ ta đây trong việc lấy ý kiến Sửa đổi Hiến pháp. Nhưng trên thực tế thì ông lại yêu cầu "Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này."

  Ở cương vị một công dân Việt nam, tôi xin thành thật khuyên ông nói gì phải nghĩ, và nên bỏ cái lối nói mà không chỉ người nghe không hiểu mà ngay cả người nói cũng không biết là mình đang nói cái gì của mấy ông chính trị gia thuộc loại ăn hại. Thương nước, thương dân thì tôi khuyên ông nên xin nghỉ để cho nhân dân đỡ phải bực mình thưa ông Tổng Bí thư.

  Ngày 07 tháng 3 năm 2013

  © Kami

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Dẫu sao thì ông Trọng cũng được một điểm là nói thật lòng mình là bảo vệ sâu, bảo vệ Đảng, không đứng về quyền lợi của dân. Vẫn còn hơn ông Hồ lý thuyết thì vì dân, vì nước nhưng việc làm thì hoàn toàn đi ngược lại lợi quyền dân tộc mà ta gọi là mị dân

  Cơ khổ, ông TBT ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng uống thuốc của bác Hồ đã không công hiệu mà toàn bị "Side efects" (phản ứng phụ) không hà!
  Sở dĩ Bác TBT cũng học hành nhiều nhưng lại bị phân liệt, lúc nào chia động từ cũng chỉ có ngôi thứ nhất: Không TÔI thì ĐẢNG TÔI, mà quên rằng dù ở vị trí nào, cũng không được quên ngôi thứ hai và ngôi thứ ba: Các anh và chúng nó! Mỗi phát biểu hay hành xử của ông TBT thì người nghe và chịu tác động là NHÂN DÂN. Đâu phải ông làm Tổng Bí Thư rồi chỉ nói cho ông nghe hay đồng đảng của ông nghe mà thôi!
  Khổ quá, nói mãi, càng nói sùi bọt mép thì lại càng lòi ra cái... LÚ. Thật hết thuốc chữa! Toàn chuyện "gậy ông đập lưng ông"!

  khách thơ viết:
  chuyện tráo trở như vậy mà cũng nói được?
  Đúng là đồ "gà cuồng đập phá cối xay"
  Tư tưởng đạo đức của Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng.
  Bác Hồ! Những người có lương tri trên toàn thế giới đều phải tôn thờ. Còn những điiì cặn

  Hình như chú này đánh vần bài viết của Kami vất vả quá nên chẳng hiểu gì, nói bậy. Nếu muốn hiểu, tìm xem có ai biết chữ nhiều hơn nhờ họ giải thích hộ đi em.

  chuyện tráo trở như vậy mà cũng nói được?
  Đúng là đồ "gà cuồng đập phá cối xay"
  Tư tưởng đạo đức của Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng.
  Bác Hồ! Những người có lương tri trên toàn thế giới đều phải tôn thờ. Còn những điiì cặn

  Xin Cảm ơn anh Kami.
  Bao nhiêu năm nay, cứ nghe báo đài nhắc đến việc Học Tập Tư Tưởng Hồ Chí Minh. Cứ tưởng là điều gì vĩ đại như bộ sách Tư Bản Luận.
  Ai ngờ tư tưởng của bác ngắn gọn trong 11 điểm và dễ hiểu hơn cả câu thơ: "Chín năm làm một Điện Biên, nên nhành hoa đỏ nên thiêu sử vàng" của Đại văn hào Tố Hữu nữa.
  Thê mà lãnh đạo ta, quan chức ta học mãi học hoài mà chả ai chịu hiểu, không hiểu được tư tưởng của bác thì làm sao sao mà nhớ ?
  Thế mà ai cũng có học vị tiến sĩ. Chắc tất cả đè là loại tiến sĩ yếu.

  Nếu đối chiếu với " tư tường HCM" thì nên long đầu trảm hay hổ đầu trảm ông TBT Trọng đây?. Những phát ngôn và việc làm của ông là bất nhất, là ở vị thế của ông Vua chứ không phải là "đầy tớ" của Nhân dân VN. Sự suy đồi tư tưởng, đạo đức của ông Trọng chính là dám ngạo mạn tự làm Vua và cao giọng dạy bảo nhân dân, coi nhân dân là lũ ngu muội là suy thoái , là phản động. Ông ta đã thấy đảng sai mà không sửa( 1 bộ phận không nhở đảng viên suy thoái ..) , thấy chính phủ làm hại dân ( Điều hành kém hiệu quả Vinashin, Vinaline, Ngân hàng, Điện lực, Than - khoáng sản, Giao thông..) Một TBT như thế này thì làm sao đảng cầm quyền lãnh đạo Nhà nước và xã hội được?. Cuối cùng chỉ nhận trách nhiệm "chánh trị" và không kỷ luật BCT, đ/c UV BCT vì sự ổn định , đoàn kết.. của đảng ?!! E rằng trong gia đình ông Trọng chưa chắc làm tròn vai người chồng, cha, chứ nói gì đến vai TBT ĐCSVN ?!

  Ngày xưa ở TQ và VN có chế độ quân thần và nó vẩn mãi kéo dài cho đến ngày nay. Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung.

  Nguyễn Phú Trọng Lú vì quên mình đang ở năm 2013, vẩn tưởng rằng mình là vua ở thế kỷ thứ 10, đang cùng Đinh Tiên Hoàng uống trà xanh Long Châu, nhâm nhi tí cà phê Starbucks, nên lại cứ phán như vua.

  Vua Trọng bảo rằng các khanh hầu chư tướng và dân đen chớ có đòi lắm điều như thế vì ta đây thế nào đi chăng thì cũng là vua. Đã là vua thì phải có quyền phán bảo. Các khanh cứ đòi đa đảng thế thì ta Phú Trọng làm sao ngồi ở ngai vàng được.

  Các con đen đừng có tưởng bỡ nhé, ngồi ở ngai vàng này cũng vô cùng khó khăn. Ta đã bao năm mài dùi kinh sử, nghiên cứu bao điều của thánh nhân, lăn lội sang Nga để thuộc lòng thuyết Mác. Các con đen dân đỏ thật là là là SUY THOÁI chứ còn gì.

  Quân sĩ đâu . Trảm hết chúng nó cho ta.

  Ủa mà trảm hết chúng nó thì mình lại làm vua với ai đây. Thôi trảm vài đứa tà lưa cầm đầu thôi.

  Ông Trọng Lú mà xin nghỉ thì có mà trời sụp!!! Lần này Xin lỗi thật nhân dân VN chắc trời cũng sụp!!! Ôi khốn khổ khốn nạn thay cho dân VN ta, bị nhục mạ công khai đến thế là cùng.

  Kami viết:
  Thương nước, thương dân thì tôi khuyên ông nên xin nghỉ để cho nhân dân đỡ phải bực mình thưa ông Tổng Bí thư.

  Em phản đối. Ai nghỉ thì OK, chứ bác Nguyễn Phú Trọng, bác Nguyễn Sinh Hùng mà nghỉ thì em phản đối. Họ nghỉ thì lấy ai làm việc, họ không làm việc thì lấy đâu ra những Nguyễn Đắc Kiên?