Blogger Đinh Nhật Uy, anh trai Đinh Nguyên Kha, bị bắt ngày 7/3/2013

 • Bởi Admin
  07/03/2013
  4 phản hồi


  Cuộc gọi nhờ cứu giúp của Uy lúc 15h08

  Tin khẩn: Đinh Nhật Uy, anh trai của Đinh Nguyên Kha vừa bị bắt... Hôm nay 15 an ninh đã lên nhà Uy để lục soát khám đồ trong nhà nhằm phục vụ việc điều tra, tiện thể bắt luôn Uy... Uy gọi điện thoại rất khẩn cấp và hiện giờ đã phải tắt máy.... bà con chú ý chia sẻ thông tin này...

  Khoảng 13h chiều ngày 07/03/2013, ông Nguyễn Công Luận - Phó phòng PA92 Long An đã cử rất đông công an và an ninh đến khám xét công ty của Đinh Nhật Uy (anh trai Đinh Nguyên Kha) thu 1 máy in, 1 số sách vở của Uy. An ninh đe dọa sẽ khởi tố Đinh Nguyên Kha với tội danh khủng bố. Đinh Nhật Uy hiện đang bị bắt về trụ sở công an tỉnh Long An.


  Blogger Đinh Nhật Uy

  Cập nhật cuối ngày 7/3/2013:

  17h50 chiều ngày 7/3, Blogger Đinh Nhật Uy đã được trả tự do và trở về nhà.

  AN ĐỔ NGUYỄN - AN NINH LONG AN CƯỚP TÀI SẢN VÀ BẮT NGƯỜI TÙY TIỆN!

  Khoảng 13h chiều ngày 7/3/2013, an ninh Long An kết hợp với an ninh Bộ công an, dẫn đầu là ông Huỳnh Văn Nhựt và Nguyễn Công Luận - Phó phòng PA92 CA Long An bất ngờ ập vào cty anh Đinh Nhật Uy (số 584 Quốc lộ 62, P6, TP. Tân An, Long An) đọc lệnh khám xét. Lý do khám xét được phía an ninh đưa ra là để phục vụ cho việc: điều tra, truy tố Đinh Nguyên Kha về tội danh "khủng bố".

  Anh Đinh Nhật Uy là anh trai Đinh Nguyên Kha, người hiện đang bị tạm giam truy tố điều 88 BLHS cùng với sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

  Sau khi khám xét công ty, an ninh đã cướp đi máy móc, vật dụng và một số sách vở về nhân quyền của Đinh Nhật Uy. Phải chăng đây là những ‘tang vật’ liên quan đến tội danh "khủng bố" của Đinh Nguyên Kha (???).

  Sau khi khám xét tại cty, nhà riêng của mẹ Đinh Nhật Uy cũng bị CA kéo vào lục tung. Đinh Nhật Uy tiếp tục bị an ninh cưỡng chế, bắt về trụ sở công an tỉnh Long An để ‘làm việc’.

  Tại công an tỉnh Long An, an ninh làm việc với Uy xoay quanh những vấn đề:

  1. Những mối quan hệ của Đinh Nhật Uy với bạn bè sinh sống ở nước ngoài (???)

  2. Mối quan hệ của Uy với bạn bè ở Sài Gòn, trọng tâm xoáy vào những hoạt động của nhóm No-U Sài Gòn.

  3. An ninh copy danh sách bạn bè của Uy: Hành Nhân, An Đổ Nguyễn, Hoàng Dũng Cdvn, Huỳnh Công Thuận, Bùi Chat, Lê Thăng Long, Bùi Thị Minh Hằng,... ép Uy phải cung cấp địa chỉ nhà và số điện thoại của những người này. Tuy nhiên Uy từ chối cung cấp thông tin.

  4. Nhận bao nhiêu tiền nước ngoài để nuôi Kha???

  5. Liên hệ thân mật như thế nào với linh mục Đinh Hữu Thoại? Nhà thờ có cho tiền không?

  6. Có quan hệ gì với thầy chùa không? Hay liên lạc gì tới nhà chùa không?

  7. Có biết và thân với những nhà hoạt động (???) nào không?

  ....

  Buổi cưỡng chế ‘làm việc’ kết thúc gần 6h chiều, 8h sáng mai (8/3/2013), Đinh Nhật Uy vẫn tiếp tục bị triệu tập đến cơ quan CA với lý do "Làm việc".

  Như vậy, An ninh tỉnh Long An kết hợp với Bộ công an đã mượn việc của Đinh Nguyên Kha để hợp thức hóa việc lấy cắp tài sản và bắt Đinh Nhật Uy một cách tùy tiện.

  Đây là hành vi vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng của an ninh tỉnh Long An và Bộ công an. Trong trường hợp này, Đinh Nhật Uy và gia đình có thể làm đơn tố cáo an ninh tỉnh và Bộ công an.

  Theo blog An Đổ Nguyễn

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]17h50 ngày 7/3/2013: Blogger Đinh Nhật Uy đã ra khỏi đồn Công An.

  Theo chị Bùi Thị Minh Hằng thì an ninh Long An đã khám xét cả 2 căn nhà của Đinh Nhật Uy và ghi trong biên bản khám xét đã thu giữ "tài liệu" là Bán Nguyệt san tuần tin tức của Báo Tổ Quốc. Tài liệu này là do chị Bùi Hằng tặng nhân dịp Uy xuống chơi.

  Độc giả có thể đọc nguyệt san này tại: http://to-quoc.blogspot.dk/[/quote]

  Coi như bọn CA Long An cũng có chút hiểu biết! Thời điểm này mà bắt người vô pháp như vầy thì chính bọn nó góp thêm nhát cuốc cho mộ huyệt của chúng càng rộng và sâu!

  Phản hồi: 

  17h50 ngày 7/3/2013: Blogger Đinh Nhật Uy đã ra khỏi đồn Công An.

  Theo chị Bùi Thị Minh Hằng thì an ninh Long An đã khám xét cả 2 căn nhà của Đinh Nhật Uy và ghi trong biên bản khám xét đã thu giữ "tài liệu" là Bán Nguyệt san tuần tin tức của Báo Tổ Quốc. Tài liệu này là do chị Bùi Hằng tặng nhân dịp Uy xuống chơi.

  Độc giả có thể đọc nguyệt san này tại: http://to-quoc.blogspot.dk/

  Phản hồi: 

  16h45:

  Mẹ của Đinh Nhật Uy gọi điện lại và thông tin ngắn gọn như sau:
  An ninh Long An xuống khám xét cả công ty Uy và chỗ ở của Mẹ Uy - Kha... Họ nói rằng sẽ khởi tố Đinh Nguyên Kha về tội: "Khủng bố". Mẹ của Uy đã không ký bất cứ biên bản nào vì khi bà yêu cầu ghi ý kiến vào biên bản trước khi ký thì an ninh không đồng ý.

  Hiện Mẹ của Uy lên công an tỉnh Long An hỏi về việc đưa Uy đi. Sẽ thông báo sau khi có thông tin mới nhất.

  Theo Bùi Hằng