Phòng, chống "diễn biến hòa bình": Góp ý hay chống phá?

 • Bởi Admin
  06/03/2013
  5 phản hồi

  Kim Thanh

  Một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, đang được toàn Đảng, toàn dân ta hưởng ứng sôi nổi với ý thức trách nhiệm cao. Lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là công việc rất hệ trọng. Bởi vậy, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 ngày 27-2 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã chỉ rõ: Việc lấy ý kiến người dân phải “vừa sâu, vừa rộng...”. Đi kèm với đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể cần nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự “đề kháng”, năng lực phản bác của nhân dân trong cuộc đấu tranh làm thất bại những âm mưu, thủ đoạn, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch...

  Sở dĩ phải đặt vấn đề như vậy là vì hiện nay đang có một số phần tử cơ hội chính trị, được các thế lực thù địch phản động tiếp sức đang lợi dụng công việc quan trọng này để chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Những quan điểm sai trái, những luận điệu phản động được họ soạn thảo thành những tài liệu xấu mạo danh, nặc danh, thậm chí họ còn soạn ra hẳn một dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 khác với Bản dự thảo Hiến pháp duy nhất do Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của Quốc hội công bố tổ chức lấy ý kiến nhân dân… phát tán trên internet nhằm kích động, lôi kéo người dân; lợi dụng việc đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để xuyên tạc, công kích, chống phá Đảng, Nhà nước. Nội dung mà họ tập trung là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (đòi bỏ Điều 4 trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp); “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang, họ cho rằng: “lực lượng vũ trang phải trung lập”; lực lượng vũ trang chỉ trung thành với Tổ quốc và nhân dân chứ không phải trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam hay với bất kỳ tổ chức nào…

  Đó là những luận điểm hết sức sai trái và không thể chấp nhận. Thực tế đòi hỏi các cơ quan chức năng cùng với việc quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân nghiên cứu; thể hiện rõ quan điểm, thái độ, ý kiến đồng tình hay không đồng tình của mình đối với từng điều khoản trong dự thảo, cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cung cấp cho người dân đầy đủ thông tin, định hướng để người dân hiểu đúng mục đích, ý nghĩa của công việc hệ trọng này, giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, đấu tranh kịp thời với mọi tư tưởng, quan điểm sai trái, không vì mục đích xây dựng đại cục mà theo đuổi động cơ, mục đích cá nhân để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trong việc tổng hợp và ghi nhận các ý kiến đóng góp của các tập thể, cá nhân, các cơ quan chức năng cần có sự nhìn nhận, đánh giá, phân tích kỹ lưỡng, thận trọng, tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng việc góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để thực hiện các mục đích cá nhân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Đồng thời, các lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý kịp thời, nghiêm minh những hành động tán phát tài liệu xấu, mạo danh, nặc danh, lợi dụng việc lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để xuyên tạc, công kích, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

  KIM THANH

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thế này, Hồ Gươm ạ, anh nghĩ có lẽ bất cứ bài báo nào mà biên tập viên Minh Hường và Quang Minh dẫn ra trong chương trình Thời Sự lúc 7h pm hàng ngày chú cứ đưa lên trên Dân Luận để NHÂN DÂN TA PHẢN BIỆN là hay nhất chú ạ!!!
  Chúng nó, các tác giả của các bài báo chính luận của ĐCSVN sẽ vãi đái cả lượt thôi mà

  Phản hồi: 

  Cái gọi là "DBHB" trong bài viết của Kim Thanh cũng giống y chang một thời bao cấp , khoảng 1984 , 1986 ở đâu cũng nghe : N/Q 8 " Giá -Lương -Tiền" . Đó là hiện tượng "tâm lý bầy đàn ..ếch". Hễ cứ một con ếch kêu lên là hàng trăm con ếch từ các hang hốc, ngóc ngách đều phống mang, bạnh cổ Ộp, ộp.. Vậy nên đã có bài hát cho trẻ con: " con ếch con thích hát, nhưng không thuộc bài nào, chỉ mới biết 1 câu, ộp ộp ả ộp ộp.." . Thật uổng phí thời gian, tiền của mà quốc hội, chính phủ hô hào rầm rộ, coi lấy ý kiến sửa đổi HP 1992 là " đợt sinh hoạt chính trị toàn đảng, toàn dân, thực hiện quyền dân chủ của nhân dân..". Nghe ông Trọng rồi ông Hùng, là các nhà SG.TS lý luận chính trị Mác -lê, các phòng viên phóng uế báo QĐNH, Nhân dân, Tạp chí lý luận ..và bây giờ "tinh thần cảnh giác của lều báo Kim Thanh mà phát ốm .

  Phản hồi: 

  Chị Kim Thanh, đọc bài của chị tôi muốn ọe luôn. Chị con cháu cụ Tổng Trọng à? mà sao ngôn từ giống nhau thế? Chị có bị đui đau mà không nhìn thấy những phần tử cơ hội chính trị nó nằm ngay trong cái BCT và Đảng to đùng mà chị đang ra sức có ý kiến bảo vệ đấy. Chỉ có phần tử đó mới đang dành giật các cơ hội để tiếp tục làm ngu dân nước Việt, chỉ những phần tử đó mới đang tranh giành cơ hội để tiếp tục tham nhũng, làm nghèo đất nước, chỉ có những phần tử đó mới đang tìm mọi cách bắt các kênh truyền thông trong nước bịt các sự thật để bóp méo sự thật. Chỉ có những phần tử đó mới đang tìm cách giữ ghế để con cháu chúng đời sau còn được kế thừa.
  Tôi có những người bạn, bố họ là chủ tịch thì họ cũng làm chủ tịch sau khi bố họ nghỉ hưu hoặc chuyển cấp cao hơn. Người thì bố làm bí thư thì đến lượt họ cũng làm bí thư. Còn nhiều người bạn làm trong cơ quan nhà nước thì phàn nàn rằng: Trong năm , thì lãnh đạo của họ luôn động viên rằng gắng đạt thành tích vì cuối năm sẽ trong diện kết nạp Đảng. Họ đã miệt mài phấn đấu và đạt chuẩn thế nhưng khi chuẩn bị có danh sách họ lại được lãnh đạo thông báo: Để năm sau em nhé, năm nay phai ưu tiên con (cháu) sếp A,B,C... và rồi sau nhiều năm ...đến nay vẫn thế. Vậy tôi hỏi chị: Với đội ngũ lãnh đạo cứ được kê thừa như vậy, đất nước Việt Nam sẽ đạt đến đâu? sánh vai với nước nào trên thế giới? Mà chị có đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước không đấy? Chị nên nhớ đó là tiền thuế của dân đấy chứ không phải Đảng nào trả cho chị đâu nha.

  Phản hồi: 

  "Diễn biến hòa bình" là một thuật ngữ mà đảng luôn dùng để cảnh giác và răn đe những "Cái"; mà "Cái" đây có thể là người, là hành động, là chủ truong, là tư tưởng, là lời nói, là góp ý, là biểu tình, là tự do, là dân chủ, ...; hay nói rõ hơn là bất cứ gì đi ngược lại chủ trương và đường lối của đảng, có thể đe dọa sự tồn vong chế độ.

  kbc

  Phản hồi: 

  Em cũng là đảng viên đây, tính sơ sơ cũng 15 năm tuổi đảng, nhưng thật sự từ ngày em vào đảng đến nay em có thấy thế lực phản động nào đến diễn biến em đâu!Mà này, em rất dị ứng với cái thuật ngữ "DBHB" mà đảng ta dùng, em thấy nó hết sức ngụy biện, trơ trẽn,...mỗi khi phải đi dự hội họp có các đ/c ld TP được cắt cử xuống phát biểu, thì y như rằng có phần nói về thế lực thù địch, rằng phải chống diễn biến hòa bình, vv và vv...rất ư là thuộc lòng như trẻ em trả bài cô giáo vậy! em nghe mà ngáp muốn sái quai hàm!mắt mở không lên!Em hiểu và thông cảm cho đồng chí lđ ấy vì biết đ/c ấy nói mà lắm khi không hiểu mình nói gì, cũng giống như tác giả KT bên trên vậy. Thương cho cái đảng của em thay!Mừng cho đ/c KT chắc mỗi tháng lãnh thêm được 3tr trong thời buổi kinh tế khó khăn, dân chúng lầm than này!