Người Buôn Gió - Đúng hết thì còn lấy ý kiến làm gì?

 • Bởi Admin
  06/03/2013
  3 phản hồi

  Người Buôn Gió

  crossing_the_line.jpeg
  Tranh Duboysky

  Lấy ý kiến mà kiểu vừa đang lấy vừa đe thế, hỏi có khách quan không?

  Mấy hôm nay bữa cơm nào cũng nhức đầu vì các ông tiến sĩ, giáo sư lý luận học viện HCM, các ông cựu chiến binh, các đoàn viên thi nhau được VTV mời lên để ủng hộ điều 4 hiến pháp, ủng hộ đất đai sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý đằng sau là Đảng lãnh đạo, rồi quân đội trung thành với Đảng là đúng hơn so với trung với nước.

  Có ông ý kiến thế này, người ta đa đảng nên cần tam quyền phân lập, chúng ta một đảng nên không cần phải tam quyền phân lập.

  Trước ý kiến đòi hỏi đa đảng như người ta thì các ông lại trả lời kiểu chúng ta một đảng vẫn lãnh đạo được cần gì phải đa đảng. Đòi đa đảng là chống phá chế độ, doạ thế bố ai còn dám góp ý.

  Về đất đai có ông bảo dân đi biểu tình khiếu nại chỉ nói về việc cụ thể, có ai giương biểu ngữ đòi sở hữu tư nhân đâu. Từ đó suy ra dân không có nhu cầu này. Híc (lỡ mai dân oan giăng biểu ngữ đòi quyền sử dụng đất tư nhân thì ông nói sao?)

  Có ông cứ lôi HCM ra làm căn cứ như kiểu chứng minh mệnh đề toán học, HCM đã nói thế này, HCM đã nói thế kia, rồi ông lôi đâu ra câu HCM từng nói là quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân. Quân đội ta của Bác Hồ phải theo con đường của bác Hồ. Chứng minh lý luận kiểu chỉ cần lôi HCM ra bảo từng nói thế là xong, thằng nào cãi lại HCM là bôi nhọ lãnh tụ, khép tội luôn.

  Chưa ai nghĩ rằng HCM có nói đúng như thế không (hay bọn này bịa) đến nghi vấn đấy cũng chả ai dám nghĩ, nói gì đến chuyện HCM có nói như thế, nhưng nói như thế có đúng hay không thì càng chả ai dám. Cái này của Cộng Sản cũng y hệt như tôn giáo, Chúa đã nói vậy, Thánh A La đã nói vậy, Đức Phật Thích Ca đã răn vậy. Nhưng các đỉnh cao của tôn giáo thì khác với đỉnh cao của CS ở chỗ họ nói về tâm linh, về điều thiện trong con người, chứ không nói hay dạy về cách tranh giành quyền lực của thế quyền. Mà từ tâm linh con người đến nhu cầu dục vọng thực tế thì rõ là khác nhau nhiều.

  Trở lại với các lý luận của bên truyền thông nhà nước, được diễn ra tốn kém trên truyền hình độc quyền phổ cập đại chúng thì tự chung các lý luận này là chế độ đang diễn ra ổn đinh, cần gì đa đảng mà loại điều 4, nhân dân đòi tiền đền bù chứ đâu có đòi quyền sở hữu tư nhân mà phải bỏ sở hữu toàn dân, quân đội họ trung thành với Đảng là tự nguyện họ có ai bắt đâu mà đòi phia chính trị hoá quân đội.

  Nói thế cũng đúng, nhưng mà đúng thì cái việc lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp là trò hề à?

  Có ai đòi sửa đổi hiến pháp đâu, hiến pháp vẫn đang thế, chính trị đang thế, xã hội vẫn thế, quân đội vẫn thế và nhân dân vẫn thế. Bày ra trò lấy ý kiến sửa đổi làm mẹ gì cho tốn thời gian, tốn công sức, giờ phản bác phân bua điếc cả tai trên ti vi. Tự dưng ông bày ra thì người ta có ý kiến, bao giờ thống nhất thời hạn các ý kiến xong thì tập hợp công bố, sau đó mới phân trần, giải thích. Đằng này ý kiến còn đang lấy mà các ông đã lợi dụng truyền thông để đe doạ là đóng góp phải thế này, không được thế kia, như thế kia là phạm tội chống phá chính quyền.

  Lấy ý kiến mà kiểu vừa đang lấy vừa đe thế, hỏi có khách quan không?

  Cái nơi tồn tại bằng tiền dân thì giờ phục vụ mục đích cho Đảng cầm quyền. Thời lượng phát sóng phục vụ nhân dân tin tức làm ăn, y tế, giáo dục bỗng nhiên nửa tháng nay chỉ phục vụ việc hiến pháp bảo vệ vai trò Đảng cầm quyền là đúng.

  Thôi đã cầm quyền, và đã thấy đúng hết thì chấm dứt luôn cái trò lấy ý kiến. Tuyên bố chấm dứt việc lấy ý kiến ở đây và huỷ bỏ những ý kiến đóng góp trước đó, lý do vì giai cấp cầm quyền đã thấy đúng hết rồi không phải đóng góp là gì nữa cho mất thời gian tiền bạc, công sức. Nếu ai thắc mắc việc không lấy ý kiến thì cứ trả lời đơn giản.

  Đúng hết thì còn lấy ý kiến làm gì?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chúng nó bắt đầu bán Chúa. Để cố thủ, các Giáo sư Tiến sĩ bắt đầu lôi ra những tài liệu khẳng định "chính Bác Hồ năm 1964 đã nói lại rằng quân đội phải trung với đảng hiếu với dân", còn câu "trung với nước hiếu với dân" nói hồi 1946 là vì khi đó Bác Hồ giả vờ giải tán đảng nên không dám nói chữ đảng, thay tạm bằng chữ nước.

  Giống như ở Liên Xô cuối thập niên 1980, đám bảo thủ lôi hết những bí mật bí sử của Lenin ra để chứng minh chúng không làm gì sai đường lối của Người. Khà khà, thế là tượng đài Lenin hết thiêng, bị kéo sập từng cái từng cái một trên cả nước.

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió nhận định về sửa đổi "cái" Hiến Pháp VN hiện tại như là Hiến Pháp kinh doanh thị trường tự do của môt công ty cá nhân độc lập?

  - Đã là một công ty độc lập thì cần gì phải tranh dành với ai mà thay đổi thế nầy hay thế nọ ?

  Chúng ta đừng quên rằng mình đang sống trong một chế đô "câm và điếc" bởi môt bức màn đen trên sân khấu tự biên tự diễn "ma-gic" chỉ cần hô- biến là lòi ra "đôi dép" cao su ( flip-flop ).

  Vổ tay.....hay.....hay ! kéo màn chấm hết....về nhà trên mâm cơm khó nuốc.

  Phản hồi: 

  Người ta hay nói "gái đĩ già mồm". Mình cũng chẳng hiểu sao tự dưng các đồng chí ấy lại phải già mồm chiếm thời lượng TV như vậy. Thanh minh giải thích nhiều tức là thú nhận đang bị người dân ngán đến tận cổ. Giống hệt bên Đông Âu ngày trước.
  Chỉ khổ cho mấy bạn phát thanh viên đẹp trai xinh gái, cứ phải nhăn nhó gật gật đồng tình.

  Khi Quang Minh hỏi thế cơ sở nào mà ông cho rằng VN là đặc thù thích hợp "đất đai sở hữu toàn dân, nhà nước đại diện", bác thiến sĩ gì (trông giống thằng ăn trộm iPad trên mạng) giải thích là vì VN có cuộc chiến tranh dài 30 năm, có một không hai trên thế giới. Hôhô, vậy ra nếu VN đánh nhau thêm 20 năm nữa thì có quyền nghiễm nhiên ghi là "Đảng sở hữu giúp nhân dân vì nhân dân đã quá đau thương mệt mỏi".

  Các nước bạn trên thế giới có đặc thù gì thì nêu ra hết đi. Mỹ có đặc thù bị khủng bố tòa tháp đôi, vụ khủng bố có một không hai trên thế giới, vậy chính quyền Mỹ nên tịch thu và đại diện sở hữu tất cả các tòa tháp đi.