Ngô Minh - Quân Đội Nhân Dân Việt Nam "Trung với Nước, Hiếu với Dân" hay "Trung với Đảng, Hiếu với Dân"?

 • Bởi Admin
  01/03/2013
  7 phản hồi

  Ngô Minh

  526300_10151435666838808_1821273673_n.jpg

  733793_10151435666843808_651320842_n.jpg

  Lâu nay, trên “Truyền hình Quân đội nhân dân” của VTV, mở đầu luôn có câu khẩu hiệu “Quân đội ta luôn Trung với đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành…”. Trong Hiến pháo 1992 Điều 45 ghi rõ: ”Các LLVT nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân, có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu…”. Nhưng trong bản sửa đổi Hiến pháp 92, điều 70 ("sửa đổi, bổ sung điều 45”), được sửa lại là: ”Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng công sản Việt Nam, Tổ Quốc và nhân dân…”. Nghĩa là Tổ Quốc và Nhân Dân đứng sau đảng Cộng sản Việt Nam. Có thật Cụ Hồ nói “Trung với Đảng, hiếu với dân…” không? Lá cờ biểu tượng mà cụ Hồ trao cho Quân đội NDVN ghi câu gì? “Trung với nước” trước, hay “Trung với Đảng trước”?

  Vừa qua, sau buổi Lễ công bố quyệt định “cán bộ tiền khởi nghĩa” cho hai vị lãnh đạo nổi tiếng của Trường Thanh niên Tiền Tuyến Huế là ông Tạ Quang Bửu và ông Phan Anh, anh Phan Tấn Hội, con trai Bộ trưởng Phan Anh đã tặng tôi hai bức ảnh rất quý. Đó là bức ảnh chụp trong Lễ khai giảng Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn, ngày 26/5/1946 ở Sơn Tây (của nước Việt Nam dân chủ Công hòa) với sự có mặt của chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quân ủy hội Võ Nguyên Giáp và Bộ trưởng Quốc phòng Phan Anh. Bức ảnh thứ hai là trước giờ làm lễ khai giảng Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn ngày 26/5/1946 ấy, Cụ Hồ đã trao tặng lá cờ “Trung với nước, hiếu với dân” cho học viên nhà trường. Đây là lá cờ mà cụ Hồ trao cho Quân dội nhân dân Việt nam là đại diện là Trường võ bị Trần Quốc Tuấn, nơi đào tạo ra những sỹ quan ưu tú của quân tôi sau này. Trên bức ảnh, dù lá cờ gấp trong gió người xem bằng mắt thường cũng đọc được ba chữ phía trên “TRUNG VỚI NƯỚC”.

  Đi tìm nguồn cội, tôi tìm đọc sách “Những chàng “Vệ Trọc” năm xưa”, do Ban liên lạc Hoc viên Trường sĩ quan Trần Quốc Tuấn (khu vực Hải Phòng) biên soạn, NXB Hải Phòng in năm 2008, kể lại giờ phút thiêng liêng đó như sau: ”Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ xếp hình chũ U trước lễ đài. Các học viên được trang bị thống nhất mũ ca-lô đinh sao vàng, áo quân phục dài tay có cầu vai, quần ống túm ”ghệt vải”, giầy da, mỗi người một khẩu súng dương lê sáng loáng. Một bộ phận “danh dự” đứng sẵn trước đội hình toàn trường. Bộ phận này có 6 người xếp thành 2 hàng ngang, hàng đầu là 3 người. Đứng thứ tự theo 3 miền Trung-Nam-Bắc. Sát giờ làm lễ, Bác Hồ mới ra lễ đài, quân nhạc cử kèn ”nghiêm!”. Từ trên lễ đài, Bác xuống sân, đi thẳng đến bộ phận danh dự. Đồng chí Phan Phác cầm cờ theo sau Bác. Bác dừng lại ở giữa hàng, đón lấy là cờ từ tay đồng chí Phác, trao cho học viên đứng giữa, đó là đồng chí Bùi Minh Trân, quê ở Nam Bộ được cử ra học, đã vinh dự thay mặt toàn thể học viên Võ bị khóa I đón nhận lá cờ Bác trao, gương cao lá cờ đỏ thêu những chữ vàng: ”Tặng Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn – Trung với nước. Hiếu với dân” (1946)”. Quân nhạc dưới sự chỉ huy của đồng chí Đinh Ngọc Liên cử bài “Tiến quân ca”… (Sau đó) Bác trở về lễ đài, đứng trước micro người căn dặn: ”Trung với nước. Hiếu với dân“ là bổn phận thiêng liêng, một trách nhiệm nặng nề nhưng cũng là vinh dự của người chiến sĩ trong đạo quân quốc gia đầu tiên của nước ta. “Trung với nước, Hiếu với dân” là đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết… (tr 11-12, Những chàng Vệ Trọc năm xưa, tập 2).

  Trong sách “Hồ Chí Minh, 474 ngày đọc lập đầu tiên” NXB Thanh Niên của Đỗ Hoàng Linh, cũng viết: ”6 giờ (Tháng 5 ngày 26, năm 1946), Chủ tịch Hồ Chi Minh cùng Bộ trưởng Quóc phòng Phan Anh, Chủ tịch Quân ủy hội Võ Nguyên Giáp và nhiều cán bộ quân sự cấp cao rời Hà Nội đi dự Lễ khai giảng Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn tại Sơn Tây. Sau khi tặng nhà trường lá cờ “Trung với nước, Hiếu với dân”, Người căn dặn: ”Trung với nước, hiếu với dân là bổn phận thiêng liêng, là mục đích của anh em, một trách nhiệm nặng nề nhưng cũng là vinh dự của người chiến sĩ trong đạo quân quốc gia đầu tiên của nước ta”. (tr. 145)

  Thế là đã rõ. Cụ Hồ là người trí dũng. Rất thông thạo chuyện chính trị ở Đông Phương và Tây Phương. Người nói hay viết từng câu đều cân nhắc, có tính chất đúc kết, đều tính toán các mối quan hệ, để đạt được mục đích của mình, của cách mạng. Lá cờ thêu sáu chữ vàng “Trung với nước, hiếu với dân” là sự tổng kết cô đọng nhất về nhiệm vụ và mục đích tối thượng của quân đội ta.

  Chỉ có những kẻ tầm nhìn không qua ngọn cỏ mới sửa câu nói chính xác như phương ngôn của Cụ Hồ thành câu “Trung với Đảng, hiếu với dân” vô nghĩa. Đảng chỉ là một bộ phận nhỏ nằm trong đất nước. Trung với nước đã bao hàm nội dung “Trung với đảng” nếu hiểu theo ý của người Cộng sản. ”Trung với nước hiếu với dân” mới tập hợp được lực lượng toàn dân đánh giặc cứu nước, xây dựng Tổ Quốc. Những người bỏ vế “Trung với nước” như thế là chống lại Hồ Chí Minh chứ không phải làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Ngô Minh

  Các hình ảnh khác sưu tầm từ blog Nguyễn Lân Thắng:

  482635_10151435666808808_1992828732_n.jpg

  544431_10151435692898808_1785039909_n.jpg

  581932_10151435692953808_1828864955_n.jpg

  Bút tích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  421572_10151435667183808_1671200810_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Quân đội Nhân dân VN là của Nhân dân VN, không phải của đảng cs.
  Quy định Quân đội trung với đảng cs là hiểm họa: Ngoại bang chỉ cần "mua" đảng cs thì Tô quốc sẽ nguy, Nhân dân sẽ khốn còn Quân đội của Nhân dân sẽ không thể vì Dân chiến đấu mà phải quẳng súng cởi áo đầu hàng giặc khi chưa kịp nổ phát súng nào.
  Nó đang được hiện thực hóa qua các phát biểu của Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Chí Vịnh.. là biến diễn cực thâm độc..!

  Khách mới viết:
  Ngô Minh viết:
  Đảng chỉ là một bộ phận nhỏ nằm trong đất nước. Trung với nước đã bao hàm nội dung “Trung với đảng” nếu hiểu theo ý của người Cộng sản.

  Câu nầy suy diễn sai hoàn toàn về mặt logic. Giả sử một nước có nhiều đảng. Những đảng đó cũng là những bộ phận nhỏ của đất nước. Nếu suy diễn như kiểu trên vậy thì khi nói trung với nước là sẽ trung với đảng nào, hay tất cả các đảng?

  Có cái chỗ in đậm rồi mà bác?

  Ngô Minh viết:
  Đảng chỉ là một bộ phận nhỏ nằm trong đất nước. Trung với nước đã bao hàm nội dung “Trung với đảng” nếu hiểu theo ý của người Cộng sản.

  Câu nầy suy diễn sai hoàn toàn về mặt logic. Giả sử một nước có nhiều đảng. Những đảng đó cũng là những bộ phận nhỏ của đất nước. Nếu suy diễn như kiểu trên vậy thì khi nói trung với nước là sẽ trung với đảng nào, hay tất cả các đảng?

  Ngày tôi còn nhỏ, sáng sớm nào cũng nghe thấy: "Quân đội ta,trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Không hiểu tại sao đứa đầu đất nào lại sửa thành trung với Đảng từ bao giờ chẳng biết. Một Đảng phái có đủ tài chính để nuôi lực lượng quan đội của một quốc gia không? Dân đóng thuế để nuôi lực lượng quân đội, duy trì mọi hoạt đọng của quan đội nhằm bảo vệ đất nước, bảo vệ cho người dân trên đất nước đó và bao gồm bảo vệ cả đứa đầu đất kia luôn. Cớ sao chúng lại còn muốn sở hữu riêng cả lực lượng quân đội, nhằm phục vụ lợi ích riêng của chúng.
  Hay sau này máy lão chóp bu định bổ đầu 3 triệu Đảng viên tự đóng tiền nuôi quan đội?

  Ông Hồ nói từ trên 60 năm rồi, khi đó nước VN còn là dân chủ cộng hòa...

  Nay VN đã là XHCN, thì "chúng ông" (Nguyen Phu Trong va Bo Chinh Tri) nói khác cho hợp với tình cảnh hiện tại của chúng ông. Đảng không nắm quân đội thì làm sao tốn tại??

  Thời thế khác xưa rồi nhé!!!

  Tổng bí thư Trọng nói về suy thoái. Đúng, bọn suy thoái đang ngồi chồm hổm ở đỉnh cao trong đảng CSVN.

  1) Chúng rêu rao chống "phi chính trị hóa" quân đội là để quân đội trung (bảo vệ) với nhóm 3 triệu - thay vì trung với 90 triệu.

  2) HP 1992 vẫn ghi "quân đội trung với nước, với dân. Nay sửa (bậy) và bảo nhau cãi lấy được... tất có sự cho phép của bọn suy thoái cỡ chót vót.

  3) Bọn này có quyền bắt toàn dân học tập cụ Hồ, nhưng chính chúng lại coi lời của cụ Hồ như "ấy" người ta.

  Mặt nạ đã rơi, cái quần lót sắp rụng nốt rồi. Chúng đang múa may khỏa thân

  Cảm ơn bác Ngô Minh!!! Bác đã đưa những chúng cớ không thể bác bỏ!!!
  QUÂN ĐỘI TA TRUNG VỚI NƯỚC HIẾU VỚI DÂN mới đúng!!!
  Bọn chó đẻ 300 thằng đội lốt Đảng Ta đang dần bị phơi mặt!!!
  Trong buổi THIỀN TOÁN tối qua, tôi đã đọc được ƯỚC MƠ THẦM KÍN NHƯNG VÔ CÙNG KHÁT KHAO CỦA CÁC TƯỚNG LĨNH TRONG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG LÀ:
  HÃY CHO CHÚNG TÔI THOÁT LY KHỎI ĐẢNG, THOÁT LY KHỎI CHÍNH TRỊ. CHỈ KHI ĐÓ NHÂN DÂN VN MỚI ĐÙM BỌC CHÚNG TÔI NHƯ CON ĐẺ