Nguyễn Thanh Giang - Ông Nguyễn Phú Trọng rất hàm hồ

 • Bởi Admin
  27/02/2013
  10 phản hồi

  TS Nguyễn Thanh Giang

  Chương trình truyền hình tối 25 tháng 02 vừa qua đã phát đi những ý kiến sau đây của ông Nguyễn Phú Trọng:

  "Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy.

  Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa.

  Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!

  Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng nữa. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào?

  Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể... thì nó là cái gì?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này".

  Vừa nghe xong, như một phản xạ vô điều kiện, tôi bỗng buột miệng: “Trời ơi, cái cậu này ăn nói hàm hồ quá nhỉ!”.

  Sao lại có thể quy chụp những người yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, yêu cầu đa nguyên đa đảng, yêu cầu “tam quyền phân lập”; những người tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể …” là "suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”.

  Nguyễn Phú Trọng có biết những ai đã và đang tích cực tham gia những hoạt động trên không?

  Đó là cụ Nguyễn Trọng Vĩnh 96 tuổi – nguyên Bí thư tỉnh ủy Thanh hóa, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, nhà văn kỳ cựu khả kính Nguyên Ngọc, Bộ trưởng, ủy viên TW Đảng Nguyễn Đình Lộc, cố vấn Thủ tướng Nguyễn Trung, phó chủ tịch Quốc hội, giáo sư tiến sỹ Phan Đình Diệu, giáo sư - thứ trưởng Chu Hảo, tiến sỹ-thứ trưởng Trần Nhơn, luật gia - phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận, luật gia - phó chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Lê Hiếu Đằng, viện trưởng - giáo sư Tương Lai, viện trưởng-tiến sỹ Nguyễn Quang A…

  Trong số đó, về tuổi tác: có người bậc cha chú, có người bậc đàn anh của ông; về trình độ: bậc thầy của ông; về quá trình cách mạng: bậc tiền bối so với ông.

  Vậy mà Nguyễn Phú Trọng dám thóa mạ họ là những kẻ suy thoái mọi mặt. Dưới con mắt Nguyễn Phú Trọng, họ là những kẻ không còn tư tưởng chính trị đúng đắn, lối sống suy đồi, đạo đức kém cỏi…

  Thật là nghênh ngang, trâng tráo, và hỗn xược.

  Không có tự do trưng cầu dân ý để có thể nói tuyệt đại đa số nhưng chắc chắn nhiều người Việt Nam đồng tình với các vị nêu trên. Bản kiến nghị của 72 vị ký tên gần đây chỉ trong vài ngày đã lấy được hàng ngàn chữ ký. Nếu công khai trên mọi phương tiện thông tấn báo chí thì rất có thể sẽ có sự biểu đồng tình của hàng triệu người.

  Vậy là ông Nguyễn Phú Trọng không những xấc xược với bề trên mà còn thất lễ với cả bộ phận lớn dân tôc!

  Không kinh qua chiến trường, không được thực tế cuộc sống nhào luyện, vận may cứ thế thổi ông lên tận mây nên ông dễ dàng chơi vơi xa rời thực tế, không còn cảm nhận được hơi thở của nhân dân (tôi từng gọi ông là cậu ấm hiện đại). Có người vì nể cái bằng giáo sư-tiến sỹ của ông nhưng những người từng “lều chõng” thì thừa biết rằng nếu được Đảng giới thiệu sang Liên Xô lúc ấy để bảo vê cái luận án “Bảo vệ Đảng” thì nó “khó khăn” đến mức nào? Chưa đỗ lớp mười cũng có thể bảo vệ được một luận văn như thế.

  Ông hãnh tiến, ông quá sung sướng, vậy mà, sao ông nỡ chỉ thị đuổi việc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên khỏi báo Gia đình & Xã hội!

  Chú ý rằng ngày 28/12/2012, chính ông chỉ thị giao nhiệm vụ cho lực lượng công an và quân đội phải "ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước". Hôm 25/2/2013, tại Vĩnh Phú, chính ông lại ra lệnh “Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này".

  Thật là dã man, độc ác.

  Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên không có lỗi gì. Qua bài viết “Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng”, thấy anh là người có tài, có tâm và rất khảng khái, trung thực.

  Một bạn đọc với nick Sinh Viên Cũ của thôn Danlambao đã viết về anh: "Anh không ở trong làng báo nô lệ, nhưng anh mãi mãi ở trong lòng những người dân chân chính, anh là người dám dũng cảm nói lên sự thật, dũng cảm đứng thẳng lưng, anh đã nghe lời mẹ dặn, anh là Phùng Quán thứ 2 của dân tộc này."

  Tác giả Trần Quốc Việt thì cho rằng "anh Nguyễn Đắc Kiên đã cứu danh dự chung cho các nhà báo Việt Nam dưới chế độ toàn trị dù cái giá anh trả là bị đuổi việc, là tương lai bấp bênh đang chờ anh và gia đình."

  Tôi yêu cầu ông Nguyễn Phú Trọng:

  1 - Chỉ thị báo Gia đình & Xã hội thu hồi ngay quyết định đuổi việc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên.

  2 - Xin lỗi toàn Đảng, toàn dân về lời phát biểu hàm hồ tỏ sự khinh thị, dọa nạt, trấn áp đồng bào.

  Tôi kêu gọi:

  1 – Hãy cùng lên tiếng phản đối và phân tích rõ sự suy thoái về nhận thức, tư tưởng, tư cách, đạo đức của ông Nguyễn Phú Trọng.

  2 - Hãy vận động các nhà báo trong và ngoài nước cùng Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới hỗ trợ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên về cả tinh thần và vật chất.

  Hà Nội ngày 27 tháng 02 năm 2013

  Nguyễn Thanh Giang

  Số nhà 6 Tập thể Địa Vật lý Máy bay

  Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội

  Mobi: 0984 724 165

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Phen này hễ trọng vì ngu mà thua thì VN sẽ phải xây dựng lại từ đống gio tàn.

  Anh nhắc lại, nhấn mạnh cho các chú nhớ là "TỪ ĐỐNG GIO TÀN" nhá.

  Gì thì gì cũng phải ủng hộ trọng bạn anh.

  Chả có gì mới cả !

  Phản hồi: 

  Hoan hô đồng chí Tổng Bi (*)

  Thư ta đã thả Điếu cây(**) về nhà
  (*) Ý nói: Tổng Bí Thư.
  (**) Ý nói: Điếu cày.

  Phản hồi: 

  [quote=Lưu Nguyễn Thiên]"Không thành" kế.

  Nếu thu hồi chỉ thị đuổi việc Nguyễn Đắc Kiên, và còn thả ngay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải...thì uy tín Đảng CSVN và Tổng Bí thư sẽ lên vùn vụt. Cam đoan chấn động thế giới.
  Tại sao không? Julian Assange còn phải tị nạn, Lưu Hiểu Ba còn bị truy bức, mà Việt Nam đi được bước tiên phong, phỗng tay trên cả Mỹ lẫn Trung quốc...thì ông Tổng Bí thư sẽ chiếm giải Nobel mấy hồi?
  (Không thành kế, là kế bỏ trống của thành. Nay các nhà tù bắt blogger bống nhiên bỏ trống, sẽ làm các nhà tranh đấu Dân chủ ở Việt Nam ngớ người!Thất nghiệp hết!)

  "Tin đâu sét đánh ngang tai
  Điếu Cày bị nhốt, chuyển sang ra tù
  "[/quote]

  Không tù kế.
  Ơ hơ, kế này thế mà hay.

  Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng lo thi hành ngay để cứu lấy uy tín đảng CSVN, còn chờ gì nữa ?

  Phản hồi: 

  Trước khi làm tổng bí thư đảng, ông Trọng đã có biệt danh "Lú" và nhân dân thương mến ông đều gọi ông là Trọng Lú. Ông được đảng bầu làm lãnh đạo, và vì là lãnh đạo đảng nên ông cũng hay đi ra nước ngoài phô diễn tài lú của ông cho thế giới biết.

  Ở trong nước, ông cũng thường phát biểu với nhân dân, nên ngày 25 tháng 02 vừa qua, để khẳng định về tài năng lãnh đạo tiếp tục đưa toàn dân và đất nước tiến lên thiên đường xã hội chủ nghĩa, ông đã dùng uy quyền bắt bằng mọi cách phải xử lý mọi góp ý suy thoái chính trị và đạo đức vì đòi thay đổi, bỏ điều 4 Hiến Pháp lãnh đạo của đảng mà ông đang lãnh đạo. Đấy! Ông khôn tổ mẹ. Ông vẫn muốn đảng độc quyền lãnh đạo, ai bảo ông Trọng Lú lú?

  Ấy vậy mà chẳng hiểu sao lại có thằng "phản động" nhà báo Nguyễn Đắc Kiên nhắn nhủ vài lời xúc phạm đến ông nên ông giận ông buồn. Đã vậy, cả "đám" trí thức trí ngủ còn hùa theo "đánh" nữa thì làm sao ông sống nổi. Coi chừng ông Trọng Lú giận đòi bắt anh Kiên ra tòa bỏ tù như ông thủ tướng Dũng bỏ tù anh Cù Huy Hà Vũ cho xem.

  kbc

  Phản hồi: 

  [quote=Đ/c Lú]"Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy. Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa.

  Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy! Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng nữa. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào?

  Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể... thì nó là cái gì ì..?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này".[/quote]

  Đ/c Lú dùng việc sửa đổi hiến pháp làm bẫy sập, nhử cho rắn bò ra khỏi hang, cho trăm hoa đua nở,.. để rồi xài bàn tay sắt - công an, bộ đội, dân phòng, thanh nữ xung phong, nhân dân tự phát, què đui cụt hủi,.. mần thịt nhân dân đó mà.

  Quý cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyên Ngọc, Nguyễn Đình Lộc, Nguyễn Trung, Phan Đình Diệu, Chu Hảo, Trần Nhơn, Trần Quốc Thuận, Lê Hiếu Đằng, Tương Lai, Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi với bảy mươi hai nhân sĩ… và những ai - sĩ, nông, công, thương, binh,.. - vì tương lai dân tộc, dám cả gan đặt bút ký tên ủng hộ bản tân hiến pháp cần sửa soạn tinh thần cho một cuộc trấn áp của đảng csVN, có thể nói là trời long đất lở sắp tới.
  .

  Phản hồi: 

  "Không thành" kế.

  Nếu thu hồi chỉ thị đuổi việc Nguyễn Đắc Kiên, và còn thả ngay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải...thì uy tín Đảng CSVN và Tổng Bí thư sẽ lên vùn vụt. Cam đoan chấn động thế giới.
  Tại sao không? Julian Assange còn phải tị nạn, Lưu Hiểu Ba còn bị truy bức, mà Việt Nam đi được bước tiên phong, phỗng tay trên cả Mỹ lẫn Trung quốc...thì ông Tổng Bí thư sẽ chiếm giải Nobel mấy hồi?
  (Không thành kế, là kế bỏ trống của thành. Nay các nhà tù bắt blogger bống nhiên bỏ trống, sẽ làm các nhà tranh đấu Dân chủ ở Việt Nam ngớ người!Thất nghiệp hết!)

  "Tin đâu sét đánh ngang tai
  Điếu Cày bị nhốt, chuyển sang ra tù
  "

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Thanh Giang ạ !!! Có rất nhiều người xì xào về bác, em đều không tin. Hôm nay, bằng bài viết này em càng khẳng định bác là người yêu nước, yêu tự do, yêu dân chủ trên mảnh đất hình chữ S đang quằn quại đau thương này.
  Cảm ơn bác

  Phản hồi: 

  "Có hai loại người ngu"
  Một loại là người làm
  Ra những điều sai quấy
  Mà không biết mình làm.
  Hai là một loại khác
  Làm ra điều sai quấy
  Khi người khác nói cho
  Lại thù oán hại người.
  Nguyễn Phú Trọng có phải
  Một trong hai người ấy
  Hay là loại cả hai.
  Không ai ngu bằng Trọng
  Không ai lú bằng Trọng
  Đã làm Tổng Bí Thư
  Mà lại nói linh tinh
  Lại đưa lên truyền hình
  Để toàn dân họ biết
  Khi anh Kiên nói ra
  Lại chỉ đạo báo đảng
  Kỷ luật người trung kiên
  Ôi thật thời mạt pháp
  Đảng suy thoái thực rồi.

  Phản hồi: 

  Cảm ơn Tác giả Nguyễn Thanh Giang.
  Một chế độ trù dập người nói lên tiếng nói trung thực, một chế độ đang chết.
  Trọng bất lực về mọi phương diện, không có tầm lãnh đạo.
  Dùng chức quyền để trù dập trung lương thay vì phản biện là kẻ tiểu nhân, hèn mọn. Xét về khía cạnh này, Trọng thua xa TT Dũng, mặc NS Kim Chi, TT Dũng cũng không hành xử tiểu nhân như Trọng. Trọng thiếu hẳn chữ Nhân.
  Phát biểu lung tung, Trọng không có chữ Trí (Trọng lú)
  Cam tâm làm thái thú cho Tàu, Trọng không có chữ Dũng.
  Trọng không nên tại vị.

  Phản hồi: 

  Thêm một tiếng nói can đảm nữa đứng về phía sự thật; nhưng tiếng nói của anh Kiên, và bây giờ của TS Giang, mới dõng dạc làm sao !

  Không phản ứng với anh Kiên thì hóa ra đồng tình, lãnh đạo báo GD&XH đành phải lộ diện bản chất "làm báo vì nồi cơm và sổ hưu" của mình mà cho anh nghỉ việc . Ai trong số họ thực sự đồng tình với anh Kiên nhưng phải ngậm miệng làm ngơ ??

  Cả thế giới đang chờ xem phần còn lại của vở tuồng "dân chủ" kiểu cộng sản Việt Nam !