Vụ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên: 'Bị thôi việc vì phản đối TBT Trọng'

 • Bởi Admin
  26/02/2013
  9 phản hồi

  Status trên blog Nguyễn Đắc Kiên: Gửi tất cả các bạn. Đầu tiên cho tôi xin lỗi vì đã không thể trả lời mọi comment và tin nhắn của các bạn. Tôi cố gắng để add tất cả mọi người, hy vọng là có đủ thời gian. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi chỉ mong các bạn hiểu cho một điều, tôi không muốn là anh hùng, không muốn là thần tượng. Nước ta đã có nhiều anh hùng, nhiều thánh thần quá rồi. Tôi sợ. Tôi chỉ nghĩ rằng, khi đất nước ta có tự do, dân chủ, các bạn sẽ thấy rằng, các bài viết của tôi là rất bình thường, nó thật sự bình thường, không có gì to tát cả. Tôi cũng xin các bạn đừng nặng lời phê phán Báo Gia đình & Xã hội nơi tôi đã làm việc, tôi hiểu và tôn trọng quyết định của lãnh đạo báo. Nếu ở cương vị của họ, có thể tôi cũng phải làm thế. Tôi hiểu là mọi thứ còn chưa bắt đầu. Cầu chúc an lành cho tất cả chúng ta.


  Ông Nguyễn Đắc Kiên bị cho thôi việc sau bài viết phê phán Tổng Bí thư

  Ông Nguyễn Đắc Kiên, phó phòng, biên tập viên trang báo mạng của báo Gia đình & Xã hội vừa bị buộc thôi việc vì bài viết nhận xét trên blog phản đối lập luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự 'suy thoái'.

  Tờ báo Gia đình & Xã hội ra thông cáo chưa đầy một ngày sau khi ông Nguyễn Đắc Kiên đăng bài viết với tựa đề "Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng" trên mạng internet.

  Trả lời phỏng vấn BBC chiều tối ngày 26/2, ông Kiên nói ban biên tập tờ báo đã có buổi làm việc với ông ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến bài viết này

  'Nhận thức được hệ quả'

  Ông Nguyễn Đắc Kiên nói bản thân ông hoàn toàn nhận thức hệ quả của việc viết bài viết trên.

  "Sau khi nghe bài phát biểu của ông Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng, với tư cách là công dân của nước Việt Nam, rất bất bình trước sự quy chụp về suy thoái lý tưởng, đạo đức," ông nói.

  "Tôi sống ở Việt Nam từ nhỏ, làm báo từ năm 2006 đến giờ. Tôi nhận thức được hệ quả sẽ đến với tôi."

  "Nhưng tôi khẳng định tôi tôi viết bài này, cũng như những bài khác trên blog, hoàn toàn do mệnh lệnh đạo đức của tôi."

  Bài viết của ông Kiên cho rằng "không có điều nào nói xóa bỏ Điều 4 là suy thoái, muốn đa nguyên về chính trị là suy thoái, muốn phi chính trị hóa quân đội là suy thoái, chỉ có tham ô, tham nhũng… đi ngược lại lợi ích của nhân dân là suy thoái."

  Tác giả nói: "Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới."

  Thông cáo của báo Gia đình & Xã hội nói "anh Nguyễn Đắc Kiên (nguyên phóng viên) vi phạm Quy chế hoạt động của Báo và Hợp đồng lao động nên Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên".

  "Hiện nay anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và tự chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật với các hành vi của mình."

  Khi BBC liên lạc chiều ngày 26/2, Tổng Biên tập báo, ông Lê Cảnh Nhạc, từ chối trả lời về vụ việc.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Cảm ơn anh Kiên rất nhiều. Anh đã thay mặc đa số người dân nói lên tiếng nói của họ, tiếng nói mà nhiều người muốn nhưng chỉ những người có dũng khí mới dám nói.
  Tôi cầu chúc anh mau tìm được việc làm mới, phù hợp với anh hơn và gia đình anh được nhiều hạnh phúc.

  Xin cám ơn nhà báo Nguyễn đắc Kiên. Xin trân trọng sự dấn thân của anh!
  Đừng mong sự cao thượng ,minh bạch của của một đám người chỉ tồn tại thông qua dối trá.

  Nguyễn Đắc Kiên là nhà báo của nhân dân! Chúng tôi luôn bên cạnh bạn!
  Bài viết nhanh, sắc sảo, sáng suốt nên bị kẻ lú lẫn, lơ láo, lẹo lưỡi thấy đảng càng lung lay bèn trả thù bạn một cách hèn hạ!
  Bẩn quá!

  Thông cáo của báo Gia đình & Xã hội viết:
  "anh Nguyễn Đắc Kiên (nguyên phóng viên) vi phạm Quy chế hoạt động của Báo và Hợp đồng lao động nên Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên."

  Bản chất chế độ độc tài thể hiện qua mấy chữ B như sau: Bưng Bít. Bắt Bớ. Bức Bối. (số mệnh người dân thật) Bấp Bênh.

  3B cho chế độ độc tài: Bắt Buộc Bỏ.

  Chúng tôi rất muốn biết ai là người vô cùng mẫn cán, vô cùng nhanh nhảu lập công trong vụ anh Kiên bị cho nghỉ việc. Bí thư, phó bí thư đảng ủy báo Gia đình Xã hội? Hãy treo ảnh của nó lên Internet để đồng bào thấy. Kẻ mẫn cán này có khi lại bị treo niêu vĩnh viễn chứ không phải anh Kiên.

  Tất cả hành động của nhà cầm quyền cho thấy ý đồ của họ là trấn áp dân chúng. Không có chuyện thành tâm lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp!

  Chúc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên sớm tìm được việc làm sau khi rời bỏ cơ chế nhà nước.

  Bị dư luận dập tơi tả như thế này thì mấy cái lò gạch lò tôn của Trọng chưa kịp bén lửa đã phải hứng trọn vài thùng nước đá rồi.

  Chân tay lóng nga lóng ngóng mà cứ dại chơi dao, bày vẽ sửa đổi HP !

  Vừa mới đọc bài và viết comment bài của anh Kiên xong thì lại nghe tin này, buồn hay vui đây? Buồn là vì sếp anh không hiểu hoặc cố tình không hiểu anh viết gì và buồn là khi anh bị thôi việc thì số lượng người làm báo dám viết như anh lại chịu thêm một tổn thất nữa. Nhưng vui vì anh từ nay sẽ về lại sống với chúng tôi, những người dân thấp cổ bé họng. Chào anh trở lại nhà! Chúng tôi, ít nhất 87 triệu này chào đón anh!