Gần 8,000 Chữ Ký Yêu Cầu Trả Tự Do Cho 14 Thanh Niên Yêu Nước

 • Bởi Admin
  21/02/2013
  0 phản hồi

  TNCG - 21.2.2013: Ngày 27 tháng 1 năm 2013, đại diện gia đình của 14 Thanh niên Công Giáo và Tin Lành công bố Bản Lên Tiếng phản đối phiên tòa phi pháp tại Vinh ngày 8 và 9 tháng 1 năm 2013, đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho con em của họ, hiện đã có non 8000 người ký tên ủng hộ. Đây phải nói là con số kỷ lục trong 3 tuần lễ vận động (27/1-22/2), chứng tỏ sự quan tâm rộng lớn của dư luận người Việt ở trong và ngoài nước về bản án quá nặng, quá phi lý mà CSVN đã quy chụp cho 14 thanh niên yêu nước.

  Điều đáng nói trong cuộc vận động chữ ký lần này là Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt (nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội) và Đức Giám Mục Cao Đình Thuyên (nguyên Giám Mục Giáo Phận Vinh) đã đi tiên phong ký tên ủng hộ cuộc đấu tranh của gia đình 14 thanh niên yêu nước. Ngoài ra, tính đến nay đã có gần 70 vị lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo như Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo cũng đã ký tên đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả tự do vô điều kiện cho 14 thanh niên yêu nước.

  Chính sự tiên phong của quý vị lãnh đạo các tôn giáo đã thôi thúc rất nhiều người tham gia ký tên, đặc biệt là nơi quê hương của 14 thanh niên công giáo tại thành phố Vinh, Nghệ An. Ngoài ra, sau khi công bố Bản Lên Tiếng, một phái đoàn đại diện gia đình 14 thanh niên yêu nước do anh Hồ Văn Lực em trai của anh Hồ Đức Hòa đã đến thành phố Sàigòn vào cuối tháng 1 năm 2013 để gặp gỡ và cảm ơn quý vị Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Kỳ Đồng, Hòa Thượng Thích Không Tánh tại Chùa Liên Trì và quý vị Mục Sư trong Hội Thành Tin Lành Menmonite.

  Ngoài ra trong thời gian vừa qua, tuổi trẻ Việt Nam tại hải ngoại, đặc biệt tại Úc Châu, đã xuống đường vận động xin chữ ký của đồng bào Việt, Úc và các kiều dân khác đang sinh sống tại đây. Rất đông người đã nhiệt tình ký tên và sau đó đã vận động người nhà cùng ký tên. Tối ngày mai, tại thánh đường St. Felix, Sydney - Bankstown, nhóm trẻ Sóng Việt xin lễ cầu nguyện cho các Thanh Niên Công Giáo Yêu Nước và các nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ đang bị nhà nước Việt Nam bắt bớ và giam cầm tại Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi